Hướng dẫn cuối cùng về quyền riêng tư trên Instagram

Suy nghĩ về việc đăng ký với Instagram, nhưng lo lắng về quyền riêng tư của bạn? Bạn đã bao giờ tự hỏi về việc bạn đã cho đi bao nhiêu thông tin khi bạn đăng, hoặc hỏi nếu có cách nào tốt hơn để kiểm soát ai có thể xem thông tin của bạn? Tất cả chúng ta đều muốn tận hưởng các mạng xã hội của mình để kết nối với gia đình, bạn bè và những người theo dõi, nhưng đôi khi chúng ta có những câu chuyện mà chúng ta không muốn để cả thế giới thấy. Biết các tùy chọn riêng tư của bạn là gì trước khi đăng ký có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng ứng dụng và bắt đầu chia sẻ những khoảnh khắc một cách tự tin.

Hướng dẫn cuối cùng về quyền riêng tư trên Instagram

Với hơn một tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng theo Omnicore, Instagram là một mạng xã hội phổ biến với một cách nhanh chóng, tận tụy. Cho dù bạn là người dùng mới muốn biết thêm về quyền riêng tư trước khi tham gia hay bạn là một chuyên gia Instagram muốn tìm hiểu thêm các tùy chọn quyền riêng tư khi sử dụng ứng dụng, tại đây, bạn cần chú ý điều gì.

1. Hãy chú ý đến những gì bạn đăng

Đây là điều mà mọi người dùng trên Instagram nên làm, nhưng những ví dụ khủng khiếp có rất nhiều nhiếp ảnh gia vô tội tiết lộ nhiều hơn về bản thân họ hơn họ nên thông qua hình ảnh nhiều hơn nữa. Instagram hiện là một trong những mạng thường xuyên bị quét bởi các tin tặc tìm kiếm nạn nhân mới, những người vô tình cung cấp chìa khóa để lừa đảo thành công hoặc thông tin chi tiết để hoàn thành trò lừa đảo kỹ thuật xã hội lớn tiếp theo của họ. Dưới đây là ví dụ về các mục không bao giờ nên được đăng:

 • Thẻ tín dụng, séc ngân hàng, thẻ lên máy bay, tài liệu bao gồm số tài chính và thông tin tài khoản.
 • Hình ảnh của các mặt hàng bao gồm Số Bảo hiểm Xã hội trong tầm nhìn, chẳng hạn như thẻ SIN.
 • Chứng từ thuế, hoàn tiền, hình thức tài chính.
 • Thẻ nhận dạng và tài liệu, như bằng lái xe, hộ chiếu.
 • ID sức khỏe chi tiết, chẳng hạn như thẻ y tế, số bảo hiểm hoặc mẫu.
 • Phiếu bầu bằng giấy hoặc điện tử sau khi bỏ phiếu (những phiếu này sẽ làm mất hiệu lực phiếu bầu!).
 • Hình ảnh của bạn vi phạm luật địa phương, tiểu bang, tỉnh hoặc liên bang.
 • Hình ảnh của bạn làm hỏng hoặc gây gián đoạn tại nơi làm việc – ngoài việc mạo hiểm thực hiện một cuộc gọi nhân sự, bạn có thể nắm bắt thông tin bí mật không được chia sẻ bên ngoài văn phòng.

2. Tắt trạng thái hoạt động

Trạng thái hoạt động của bạn trên Instagram cho người dùng khác biết khi bạn đang sử dụng hoặc cuộn qua ứng dụng, cho phép bạn bè biết khi nào có thể là thời điểm tốt để trò chuyện. Đây có thể là một điều tốt khi bạn muốn kết nối, nhưng thật khó chịu nếu bạn đang thực hiện kiểm tra tài khoản nhanh và không muốn làm phiền.

Để tắt trạng thái hoạt động để những người dùng khác không thể biết khi bạn trực tuyến:

 1. Chuyển đến nút Lined ở đầu trình đơn của bạn và nhấn Cài đặt.
 2. Cuộn xuống Quyền riêng tư và bảo mật> Hiển thị trạng thái hoạt động.
 3. Chuyển đổi tùy chọn sang tắt.

3. Cải thiện bảo mật tài khoản của bạn bằng cách sử dụng xác thực hai yếu tố

Mặc dù không phải là bất khả chiến bại, xác thực hai yếu tố rất phổ biến trong bảo mật và rất được khuyến khích, bởi vì điều đó có nghĩa là một hacker bên ngoài cần nhiều hơn tên người dùng và mật khẩu để truy cập vào tài khoản của bạn. Với Instagram, bạn được cung cấp hai tùy chọn: bạn có thể đặt tài khoản của mình để gửi mã văn bản tới một trong các thiết bị của mình khi đăng nhập, tương tự như mật khẩu thứ hai. Kể từ các bản cập nhật gần đây, bạn có thể đăng nhập vào Instagram thông qua hệ thống xác thực của bên thứ ba, chẳng hạn như Google Authenticator.

Để kích hoạt xác thực hai yếu tố trên tài khoản của bạn:

  1. Chuyển đến nút Lined ở đầu trình đơn của bạn và nhấn Cài đặt.
  2. Cuộn xuống Quyền riêng tư và bảo mật> Xác thực hai yếu tố.
  3. Chuyển đổi Yêu cầu mã bảo mật.

Hãy nhớ sử dụng xác thực hai yếu tố theo cách này, bạn có thể cần thêm số điện thoại vào tài khoản của mình để có thể nhận được mã văn bản xác thực. 

4. Cân nhắc khóa tài khoản của bạn

Nếu bạn muốn ngăn chặn người lạ xem ảnh của mình hoàn toàn, hãy xem xét việc khóa tài khoản để chỉ những người bạn và những người theo dõi bạn chấp nhận mới có thể thấy những gì bạn đăng.

Để làm cho tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư:

 1. Chuyển đến nút Lined ở đầu trình đơn của bạn và nhấn Cài đặt.
 2. Cuộn xuống Quyền riêng tư và bảo mật> Tài khoản cá nhân.
 3. Chuyển đổi tùy chọn sang trên.

Instagram lưu ý rằng một khi hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư, những người theo dõi mới sẽ phải gửi yêu cầu theo dõi để xem hình ảnh của bạn; tuy nhiên, bài đăng bạn chia sẻ với các mạng xã hội khác có thể hiển thị tùy thuộc vào tùy chọn mạng.

5. Chặn tài khoản cá nhân

Cảm giác dưới kính hiển vi của các bên nhất định? Cân nhắc việc chặn tài khoản cụ thể để họ có thể gặp bạn. Các tài khoản bị chặn có thể nhìn thấy hình ảnh hoặc video của bạn, tìm kiếm tên của bạn và nhận xét của họ đã giành được xuất hiện trong Hoạt động của bạn. Mặc dù bạn đã thắng hoàn toàn, nhưng người dùng không đăng nhập vẫn có thể xem tài khoản của bạn, việc chặn người dùng cụ thể có thể tiết kiệm một số đau buồn khi biết hình ảnh của bạn không hiển thị trên dòng thời gian của họ.

Để chặn tài khoản:

 1. Truy cập vào tài khoản bạn muốn chặn.
 2. Đi đến ba dấu chấm bên cạnh tên người dùng của bạn.
 3. Nhấp vào màu đỏ ‘Khối’ tùy chọn, báo cáo trên.

6. Kiểm soát bình luận về nội dung của bạn

Kiểm soát bình luận đã giành chiến thắng bảo vệ quyền riêng tư bằng cách ẩn hình ảnh hoặc dữ liệu của bạn, nhưng chúng có thể hạn chế những gì người khác đăng trên ảnh của bạn và loại bỏ các tin nhắn gây khó chịu hoặc gây phiền nhiễu.

Để có thêm sức mạnh cho các cuộc hội thoại của bạn:

 1. Chuyển đến nút Lined ở đầu trình đơn của bạn và nhấn Cài đặt,
 2. Cuộn xuống Quyền riêng tư và bảo mật> Kiểm soát bình luận.

Tại đây, bạn sẽ có tùy chọn cho phép nhận xét dựa trên người bạn theo dõi hoặc người theo dõi bạn, chặn nhận xét từ các cá nhân cụ thể hoặc thường ẩn văn bản xúc phạm.

7. Hạn chế quyền truy cập của ứng dụng bên thứ ba

Các ứng dụng của bên thứ ba, những ứng dụng có thể truy cập vào tài khoản Instagram của bạn, có thể cho phép người dùng trải nghiệm hoặc áp dụng Instagram theo những cách độc đáo. Ví dụ: bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để áp dụng các bộ lọc duy nhất cho hình ảnh của mình trước khi tải lên, để thu hút người theo dõi theo những cách khác nhau hoặc phân tích những gì người theo dõi của bạn quan tâm nhất. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng không phải tất cả các ứng dụng của bên thứ ba đều coi trọng quyền riêng tư và cuối cùng có thể thu thập hoặc tiết lộ nhiều thông tin hơn bạn có thể thoải mái với.

Bản thân Instagram đã triển khai các kiểm soát mới cho dữ liệu mà nó có thể truy cập kể từ tháng 4 năm 2018, mà một số báo cáo đã đề xuất đã được kích hoạt một phần bởi vụ bê bối của công ty mẹ Facebook, Cambridge Cambridge Cambridge. Trước khi sử dụng ứng dụng của bên thứ ba và cấp cho nó quyền truy cập Instagram, hãy đọc chính sách quyền riêng tư và tìm cờ đỏ hoặc các tùy chọn để giới hạn dữ liệu mà ứng dụng có thể truy cập.

8. Đặt Tắt hình ảnh và video của bạn

Bạn bè không chỉ có thể xem và nhận xét về hình ảnh của bạn, họ có thể gắn thẻ bạn trong hình ảnh họ tải lên, xác định các cá nhân trong hình ảnh. Với Ảnh và video của bạn, những hình ảnh đó cũng có thể được tự động thêm vào hồ sơ của chính bạn, nơi những người theo dõi và khách truy cập của bạn có thể nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, đôi khi, giống như một ngày tóc xấu trên máy ảnh, chúng tôi thay vì không hiển thị hình ảnh trên mạng riêng của chúng tôi.

Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, có một tùy chọn:

 1. Chuyển đến nút Lined ở đầu trình đơn của bạn và nhấn Cài đặt.
 2. Cuộn xuống Quyền riêng tư và bảo mật > Ảnh và video của bạn.
 3. Chuyển đổi menu sang tắt.

Để rõ ràng, tắt tùy chọn này sẽ ngăn hình ảnh được gắn thẻ khi bạn tự động được thêm vào hồ sơ của bạn; nó sẽ không xóa hình ảnh gốc hoặc thẻ. Tuy nhiên, nó cung cấp cho bạn tùy chọn thêm thủ công hoặc từ chối những hình ảnh đó vào hồ sơ của chính bạn, điều này cung cấp một số kiểm soát cho tài khoản của riêng bạn.

9. Sử dụng Truyện Truyện

Những câu chuyện là những bài đăng ngắn gọn trên Instagram biến mất sau 24 giờ. Chúng không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu thông thường của bạn mà thay vào đó được hiển thị dưới dạng danh sách nút ở đầu nguồn cấp khi người dùng duyệt qua và không lưu lại trong hồ sơ của bạn sau đó, cách hoàn hảo để chia sẻ bộ nhớ mà không cần lưu giữ mãi mãi với lịch sử hồ sơ của bạn. Bạn có thể đặt hình ảnh và video thành câu chuyện bằng cách nhấn nút camera ở đầu hồ sơ của bạn. Ngoài ra, Instagram cho phép bạn chuyển đổi những người khác đang định hình lại câu chuyện của mình và cung cấp các tùy chọn khác trong Điều khiển câu chuyện. Mặc dù không có cách nào để chặn người dùng chia sẻ hình ảnh được tải lên dưới dạng câu chuyện hoàn toàn do ảnh chụp màn hình, hãy xem xét Điều khiển câu chuyện Như là một lựa chọn.

Để thiết lập Điều khiển câu chuyện:

 1. Chuyển đến nút Lined ở đầu trình đơn của bạn và nhấn Cài đặt.
 2. Cuộn xuống Quyền riêng tư và cài đặt> Điều khiển câu chuyện.
 3. Chọn tùy chọn chia sẻ của bạn từ menu được cung cấp.

10. Tắt vị trí của bạn

Bạn cần phải đi sâu vào các thiết bị của mình cho tùy chọn này, nhưng nếu quyền riêng tư là vấn đề thì nó không bao giờ là ý tưởng tồi để xóa quyền truy cập vị trí, theo mặc định chung hoặc theo ứng dụng.

Để tắt vị trí của bạn khỏi thiết bị Apple:

 1. Đánh Cài đặt và đi đến Riêng tư.
 2. Lựa chọn Dịch vụ định vị.
 3. Tắt quyền truy cập vị trí bằng các ứng dụng cụ thể hoặc tắt hoàn toàn quyền truy cập vị trí đối với tất cả các ứng dụng.  

11. Hạn chế siêu dữ liệu có trong ảnh bạn tải lên

Siêu dữ liệu thường được gọi là ‘dữ liệu về dữ liệu, các khối thông tin xây dựng nhỏ như phiên bản, tem thời gian, tác giả và vị trí địa lý có thể hữu ích cho các ứng dụng và người đam mê tạo ra nhiều hơn từ tệp gốc. Thật không may, tuy nhiên, hình ảnh được tải lên Instagram được đóng dấu với vị trí địa lý nơi bức ảnh được chụp có thể cung cấp cho người khác chi tiết hơn những gì nhiếp ảnh gia muốn, đặc biệt vì các công cụ khai thác dữ liệu sau đó có thể loại bỏ thông tin này để sử dụng.  

Trên thiết bị Apple, điều này có thể được tắt giống như cách bạn giới hạn ứng dụng Instagram Truy cập vào vị trí của bạn: bằng cách tắt chức năng truy cập dịch vụ vị trí bằng camera. Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa siêu dữ liệu nhưng để lại dịch vụ định vị của mình, hãy xem xét một ứng dụng, miễn phí hoặc trả phí, điều đó sẽ cho phép bạn xem và xóa siêu dữ liệu trước khi bạn tải lên.

12. Kiểm tra quyền riêng tư với các bản cập nhật ứng dụng mới

Giống như tất cả các kênh truyền thông xã hội, Instagram định kỳ thay đổi dịch vụ của mình, để giới thiệu các tính năng mới hoặc thiết lập các kiểm soát bảo mật tốt hơn và loại bỏ các lỗi không mong muốn. Sau khi bạn cập nhật, hãy quét nhanh cài đặt quyền riêng tư của bạn hoặc tìm kiếm trực tuyến phiên bản Instagram mới nhất với quyền riêng tư, để xem liệu có bất kỳ mối lo ngại nào về các tính năng mới và cách tắt chúng không.

Kể từ khi thành công vào năm 2010, Instagram đã phát triển rất nhanh: phân tích hiện cho thấy 32% tất cả người dùng internet sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ hình ảnh, với phần lớn ở tuổi vị thành niên / tuổi đôi mươi của họ. Điều lạ lùng là ngay cả khi bạn không có trên Instagram nhưng bạn vẫn tò mò về việc tham gia. Ứng dụng này cực kỳ phổ biến với người hâm mộ, từ chó con và mèo điên đến tư vấn tài chính, những khoảnh khắc thể thao hàng đầu, niềm vui gia đình và cuộn selfies. Bằng cách thiết lập một vài điều khiển bảo mật và quyền riêng tư bổ sung, người dùng có thể kết nối với Instagram trong khi giới hạn ứng dụng Truy cập vào thông tin cá nhân ở mức độ phù hợp với họ, thu hút cộng đồng và vui chơi.

Xem thêm:

 • VPN tốt nhất cho Instagram
 • Bảo vệ trẻ em riêng tư trực tuyến
 • Dừng theo dõi Facebook
 • 15 mẹo để tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của bạn trên Facebook

IPhone 6 màu bạc trên đồ nội thất màu nâu Được đặt bởi freestocks.org trên Bapt, được cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me