Hướng dẫn cơ bản về bộ định tuyến VPN

Hướng dẫn cơ bản về bộ định tuyến VPN

Khi bạn định cấu hình VPN trên bộ định tuyến, mọi thiết bị được kết nối với bộ định tuyến đã nói đều có thể được bảo vệ bởi VPN. Một bộ định tuyến VPN có thể cung cấp một loạt các lợi ích, bao gồm giảm chi phí chung cho việc bảo mật tất cả các thiết bị gia đình của bạn và cho phép bạn bảo vệ các thiết bị không hỗ trợ các ứng dụng VPN gốc. Mặc dù, đối với những người không am hiểu về công nghệ, ý nghĩ về việc thiết lập bộ định tuyến VPN có vẻ như quá xa vời.

Tuy nhiên, nó không phải là phức tạp. Trên thực tế, một số VPN thậm chí còn cung cấp các bộ định tuyến được cấu hình sẵn để tất cả công việc được thực hiện cho bạn. Ngay cả khi bạn không chọn tùy chọn đó, việc thiết lập bộ định tuyến VPN có thể tương đối đơn giản.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn có thể muốn thiết lập bộ định tuyến VPN, các bộ định tuyến và chương trình cơ sở khác nhau và loại VPN nào bạn có thể muốn xem xét.

Tại sao bạn có thể muốn một bộ định tuyến VPN

Hầu hết các VPN cung cấp phần mềm cho phép thiết lập đơn giản trên các thiết bị chạy một loạt các hệ điều hành, thường bao gồm Windows, MacOS, Android và iOS. Vậy tại sao bạn muốn có một bộ định tuyến VPN? Dưới đây là một số lý do chính:

 • Bảo vệ mọi thiết bị mà kết nối với bộ định tuyến. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị hơn được bao phủ bởi một thuê bao VPN duy nhất. Tiêu chuẩn ngành là năm thiết bị cho mỗi thuê bao, nhưng một gia đình hiện đại hoặc doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng có gấp đôi số thiết bị đó.
 • Các thiết bị an toàn không tương thích với VPN chẳng hạn như TV thông minh, máy chơi game, Roku, Chromecast, Apple TV và các thiết bị thông minh khác. Điều này đặc biệt có liên quan khi chúng ta bước vào thời đại của các thiết bị IoT và nhà thông minh, ở nơi mà mọi thứ từ máy pha cà phê đến máy giặt đều có thể được kết nối với internet.
 • Sử dụng hai VPN cùng một lúc để tăng khả năng bảo vệ. Bạn có thể định cấu hình một VPN ở cấp thiết bị và một VPN khác ở cấp bộ định tuyến. Nếu một trong hai sai sót hoặc bị xâm phạm, thì bạn có thêm một lớp bảo vệ. Bạn có thể sử dụng hai liên tục hoặc giữ một làm tùy chọn dự phòng.
 • Tận hưởng các đặc quyền trên tất cả các thiết bị được kết nối, chẳng hạn như khả năng truy cập nội dung bị giới hạn địa lý hoặc bị chặn từ bất kỳ đâu trên thế giới. Một số trang web bạn có thể bỏ chặn bao gồm Netflix, BBC iPlayer, Hulu và Amazon Prime Video, nhưng có rất nhiều trang web phát trực tuyến, thể thao, chơi trò chơi và đánh bạc để khám phá.

Tất cả những gì đang được nói, sử dụng bộ định tuyến VPN là không dành cho tất cả mọi người và chắc chắn là không cần thiết. Nếu tất cả các thiết bị của bạn có hỗ trợ ở dạng ứng dụng VPN gốc từ nhà cung cấp hàng đầu, thì bạn có thể không cần phải sử dụng thêm bộ định tuyến VPN.

Những điều cần xem xét khi thiết lập bộ định tuyến VPN

Đối với những người quyết định họ cần một bộ định tuyến VPN, có nhiều tùy chọn khác nhau. Như sẽ được tiết lộ trong hướng dẫn này, có nhiều quyết định được đưa ra về chính bộ định tuyến, bạn sử dụng phần sụn nào và nhà cung cấp VPN mà bạn chọn.

Thiết lập bộ định tuyến VPN là một cam kết lớn hơn so với việc cài đặt VPN trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn, vì nó đòi hỏi thêm thời gian, hiểu biết về công nghệ và có thể là tiền. Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét trước khi bắt đầu:

 1. Phức tạp
 2. Giá cả
 3. Tốc độ
 4. Uyển chuyển
 5. Đặc trưng

Hãy cùng xem các yếu tố này chi tiết hơn:

1. Phức tạp

Không phải mọi lựa chọn trong hướng dẫn này đều phù hợp với tất cả mọi người. Tùy thuộc vào loại thiết lập bạn thực hiện, thiết lập bộ định tuyến VPN có thể là một quá trình phức tạp. Ví dụ, flash bộ định tuyến không phải là đơn giản và có thể làm hỏng bộ định tuyến, có thể đến trạng thái không sử dụng được. Do đó, flash flash thay thế một bộ định tuyến firmware firmware của Google có thể là tốt nhất cho những người am hiểu công nghệ hơn. Các tùy chọn khác như bộ định tuyến được cấu hình sẵn phù hợp cho người mới bắt đầu.

2. Chi phí

Tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn, chi phí có thể là rào cản đối với một số người dùng. Rốt cuộc, bạn có thể bảo vệ nhiều thiết bị gia đình thông qua các ứng dụng VPN gốc chỉ với một vài đô la mỗi tháng, ngay cả với một dịch vụ được xếp hạng hàng đầu. Ở đầu kia của thang đo, nếu bạn mua một bộ định tuyến được cấu hình sẵn, nó có thể đặt lại cho bạn bất cứ nơi nào từ $ 200 đến $ 500.

Một lựa chọn các bộ định tuyến ExpressVPN.

Tuy nhiên, đối với những người sẵn sàng cấu hình bộ định tuyến của riêng họ, thì nó không cần phải đắt như vậy. Bạn có thể chọn một bộ định tuyến phong nha (phù hợp với một số ứng dụng) với giá dưới 100 đô la và phần sụn thường là nguồn mở và miễn phí. Tất nhiên, bạn sẽ vẫn phải trả chi phí đăng ký VPN, nhưng điều này có thể rất hợp lý.

3. Tốc độ

Tốc độ giảm là một khiếu nại phổ biến trong số người dùng bộ định tuyến VPN. Sử dụng VPN trên bất kỳ thiết bị nào có thể làm chậm các hoạt động hàng ngày như duyệt và tải xuống và có thể làm tăng khả năng bị lag hoặc đệm khi phát trực tuyến hoặc chơi trò chơi.

Một trong những yếu tố lớn ở đây là nhà cung cấp VPN. Một số VPN làm chậm mọi thứ hơn những cái khác. Điều này có thể là do máy chủ quá tải, gián đoạn mạng hoặc các vấn đề khác. Chúng tôi thường xuyên kiểm tra các nhà cung cấp VPN được xếp hạng hàng đầu về tốc độ, để bạn có thể cập nhật thông tin về người đang cung cấp tốc độ nhanh nhất. Bạn có thể xem kết quả trong bảng dưới đây.

& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; public.tableeau.com& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; tĩnh& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; VP& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; VPNSpeedTestResults& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; Đơn giản& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; 1_rss.png Phong cách = đường viền: không có tiếng /& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp;

var divEuity = document.getEuityById (‘viz1525284276716’); var vizEuity = divEuity.getElementsByTagName (‘object’) [0]; vizEuity.style. thong = ‘100%’; vizEuity.style.height = (divEuity.offsetWidth * 0.75) + ‘px’; var scriptEuity = document.createEuity (‘script’); scriptEuity.src = ‘https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js’; vizEuity.parentNode.insertB Before (scriptEuity, vizEuity);

Danh sách các nhà cung cấp được đề xuất ở cuối bài viết này sẽ tính đến tốc độ như là một yếu tố quyết định chính. Khi bạn đã được thiết lập, kết nối với máy chủ gần về mặt địa lý sẽ giúp đảm bảo bạn có được tốc độ tốt nhất mà nhà cung cấp của bạn cung cấp.

Ngoài VPN mà bạn đi cùng, một thứ khác có thể làm chậm mọi thứ là bộ xử lý bộ định tuyến. Nhiều người không đủ mạnh để xử lý mã hóa VPN, vì vậy lý tưởng nhất là bạn muốn tìm kiếm một CPU có ít nhất 800 MHz CPU. Có một số bộ định tuyến mới được trang bị Hướng dẫn mới tiêu chuẩn mã hóa nâng cao (AES-NI) của Intel, có thể tăng tốc độ mã hóa VPN.

Một yếu tố nữa có thể làm chậm mọi thứ là kích thước của phần sụn của bộ định tuyến và bộ định tuyến RAM RAM của bạn. Nếu bạn đang flash bộ định tuyến của riêng mình và lo lắng về tốc độ, hãy chọn bản dựng phần sụn nhỏ nhất cung cấp các tính năng bạn cần (trong trường hợp này là khả năng tương thích với OpenVPN).

Trang chủ OpenVPN.

Ngoài ra, đảm bảo chương trình cơ sở của bạn được cập nhật cũng sẽ giúp tăng tốc.

4. Linh hoạt

Như đã đề cập, bộ định tuyến VPN thường yêu cầu cam kết lớn hơn so với thiết lập ứng dụng gốc trung bình của bạn trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc thiết bị di động. Phải mất nhiều thời gian hơn và tùy thuộc vào lựa chọn bạn chọn, nó có thể tốn nhiều tiền hơn. Vì vậy, nếu bạn không muốn cam kết, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về tính linh hoạt.

Ví dụ: nếu bạn mua bộ định tuyến được cấu hình sẵn, bạn sẽ cam kết với bộ định tuyến, chương trình cơ sở và nhà cung cấp VPN đó trong thời gian dài hơn. Mặt khác, nếu bạn tự cấu hình nó, nhưng aren hạnh phúc, với phần sụn hoặc VPN, thì nó có thể (dù là một nỗi đau) để bắt đầu lại.

5. Tính năng

Khi quyết định sử dụng bộ định tuyến, chương trình cơ sở và dịch vụ VPN nào, bạn sẽ cần xem xét chính xác cách thức mà bạn sẽ sử dụng bộ định tuyến VPN. Bằng cách này, việc đưa ra quyết định về thiết lập cuối cùng mà bạn cần sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chương trình cơ sở bạn chọn cần hỗ trợ OpenVPN. Nó cũng nên được cập nhật và trang bị các tính năng bạn muốn. Ví dụ, một số đi kèm với khả năng thực thi định tuyến dựa trên chính sách, khóa chuyển đổi và hơn thế nữa. Cuối cùng, VPN bạn chọn cần phải nhanh, đáng tin cậy và bảo mật và có máy chủ ở các vị trí mong muốn của bạn. Ngoài ra, nó sẽ cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời để giúp bạn nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Bạn có tùy chọn thiết lập bộ định tuyến nào?

Chúng tôi đã đề cập đến một vài tùy chọn thiết lập ở trên, nhưng ở đây chúng tôi sẽ xem xét tất cả các tùy chọn chi tiết hơn. Để định cấu hình VPN cho bộ định tuyến, nhu cầu cơ bản nhất của bạn là bộ định tuyến được flash với phần sụn hỗ trợ OpenVPN. Ba phương pháp chính để thiết lập bộ định tuyến VPN là:

 1. Mua một bộ định tuyến được cấu hình sẵn đến một máy chủ VPN của nhà cung cấp VPN cụ thể.
 2. Sử dụng bộ định tuyến hỗ trợ VPN đã được flash với phần mềm hỗ trợ OpenVPN. Sau đó, bạn có thể tự cấu hình VPN đã chọn của mình vào bộ định tuyến.
 3. Nhấp nháy bộ định tuyến không tương thích VPN với phần sụn mới để nó có thể hỗ trợ sử dụng VPN. Sau đó, bạn có thể tự cấu hình VPN của mình với bộ định tuyến.

Cả ba đều được liệt kê theo thứ tự dễ cài đặt, với việc mua bộ định tuyến được cấu hình sẵn là tùy chọn đơn giản nhất (mặc dù đắt nhất). Trong phần này, chúng tôi sẽ kiểm tra từng chi tiết, bao gồm một số tùy chọn cho từng mục. Trước khi làm điều đó, chúng tôi đã tạo ra một công cụ ra quyết định để giúp bạn lựa chọn đúng.

Cây quyết định thiết lập bộ định tuyến VPN.

Nếu một số tùy chọn chưa rõ ràng, thì hãy lo lắng; bạn chỉ có thể quay lại với đồ họa này khi bạn thực hiện theo hướng dẫn.

Sử dụng bộ định tuyến VPN được cấu hình sẵn

Đây là tùy chọn đơn giản nhất để thiết lập bộ định tuyến VPN. Trong thực tế, thực sự có rất nhiều để thiết lập. Nhược điểm chính sẽ là chi phí và cái khác là tính linh hoạt. Các nhà cung cấp VPN vẫn sẽ tôn trọng các bảo đảm hoàn lại tiền của họ, nhưng có thêm rắc rối liên quan đến việc trả lại bộ định tuyến để cấu hình lại.

Hầu hết các nhà cung cấp thuê ngoài cấu hình trước bộ định tuyến của họ cho các bên thứ ba như FlashRouters và Sabai Technology. Chúng tôi sẽ đến với những người đó một chút, nhưng trước tiên, nó đáng để gọi cho một nhà cung cấp bán bộ định tuyến được cấu hình sẵn, bao gồm cả phần mềm độc quyền. Nhà cung cấp đó là ExpressVPN.

Bộ định tuyến VPN được cấu hình sẵn ExpressVPN 

Giao diện phần mềm ExpressVPN.
ExpressVPN bao gồm tất cả các cơ sở khi nói đến bộ định tuyến VPN. Nó cung cấp các bộ định tuyến được cấu hình sẵn thông qua FlashRouters (xem bên dưới). Bạn có thể chọn bộ định tuyến được flash với phần sụn tùy chỉnh riêng của ExpressVPN hoặc phần sụn khác (DD-WRT, Tomato hoặc OpenWrt).

Nếu bạn quyết định tự cấu hình, phần sụn ExpressVPN (bao gồm giao diện dễ sử dụng) có sẵn để tải xuống. Đây là phần mềm bộ định tuyến tốt nhất hiện có. Nó cách dễ dàng hơn để thiết lập và sử dụng hơn DD-WRT và Tomato. Thêm vào đó, nó hỗ trợ chia đường hầm để bạn có thể dễ dàng chọn thiết bị nào đi qua VPN và don don.

Ngoài ra, bạn có thể định cấu hình VPN với bất kỳ bộ định tuyến hỗ trợ VPN nào khác. Về cơ bản, ExpressVPN phù hợp với mọi loại thiết lập và có rất nhiều tài liệu hỗ trợ để giúp bạn.

FlashRouters bộ định tuyến VPN được cấu hình sẵn

 Trang chủ FlashRouters.

FlashRouters tạo các bộ định tuyến VPN được cấu hình sẵn đã được cấu hình cho các máy chủ VPN. Điều này có nghĩa là tất cả những gì bạn phải làm là cắm nó vào và bạn đã cài đặt. FlashRouters tạo bộ định tuyến cho hàng chục nhà cung cấp, bao gồm:

 • ExpressVPN
 • NordVPN
 • IPV Biến
 • SaferVPN
 • PrivateI InternetAccess
 • HideMyAss
 • Đăng ký
 • Bộ đệm VPN
 • PureVPN

Chỉ vì FlashRouters mang các bộ định tuyến cho một nhà cung cấp cụ thể không có nghĩa là VPN là một lựa chọn chắc chắn. Bạn vẫn cần thực hiện nghiên cứu của mình trước khi chọn một nhà cung cấp mà phù hợp với bạn. Đánh giá chuyên sâu của chúng tôi là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Một số dịch vụ VPN mà FlashRouters có bộ định tuyến.Một số dịch vụ VPN mà FlashRouters có bộ định tuyến cho.

Lưu ý rằng khi bạn mua FlashRouter, bạn sẽ có một số tùy chọn bao gồm cả việc bạn muốn một bộ định tuyến hoàn toàn mới hoặc được chứng nhận lại (đối với một số kiểu máy), bảo hành mở rộng và gói hỗ trợ cao cấp.

Một giao dịch mua tiêu chuẩn cung cấp:

 • Hỗ trợ qua email trong ba tháng (bạn có thể bỏ khoản này để được giảm giá $ 50 hoặc gia hạn thêm một năm với $ 25)
 • Bảo hành 90 ngày (có thể gia hạn đến một năm với giá $ 30 hoặc hai năm với $ 60)
 • Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trong 30 ngày

FlashRouters cũng bán các bộ định tuyến không được cấu hình cho một VPN cụ thể nhưng được flash trước với phần mềm tương thích với VPN.

Công nghệ Sabai

 Trang chủ Công nghệ Sabai.

Các bộ định tuyến Công nghệ Sabai khác một chút so với các dịch vụ FlashRouters. Những cái này đi kèm với phần mềm tùy chỉnh riêng của công ty, hệ điều hành Sabai. Điều này dựa trên phần mềm Tomato mà chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn sau.

Các bộ định tuyến này có thể được mua có hoặc không có cấu hình trước cho các máy chủ VPN chọn lọc. Sabai Technology cũng bán một số bộ định tuyến được flash với phần mềm DD-WRT, nhưng bạn không có tùy chọn cấu hình trước VPN với những bộ định tuyến này.

Bộ định tuyến có giá dao động từ khoảng $ 145 đến $ 500. Cấu hình trước VPN có giá thêm $ 19,99.

Một giao dịch mua tiêu chuẩn từ Sabai Technology đi kèm như sau:

 • Hỗ trợ qua điện thoại hoặc email trực tiếp trong một năm
 • Bảo hành phần cứng một năm
 • Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trong 90 ngày

Nếu bạn sử dụng bộ định tuyến được cấu hình sẵn, bạn vẫn có thể sử dụng các bảo đảm hoàn lại tiền và thời gian dùng thử được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp VPN. Tuy nhiên, hậu cần của việc phải gửi lại một bộ định tuyến để cấu hình lại hoặc nếu không có thể là một nỗi đau. Các chính sách xung quanh các tình huống này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp bộ định tuyến và nhà cung cấp VPN.

Sử dụng bộ định tuyến hỗ trợ VPN hơn hỗ trợ OpenVPN

Nếu bạn cảm thấy tự mình định cấu hình VPN, bạn có thể sử dụng bộ định tuyến đã được flash với phần mềm hỗ trợ OpenVPN. Một vài nhà cung cấp VPN thực sự cung cấp các ứng dụng bộ định tuyến giúp thiết lập dễ dàng hơn một chút. Ví dụ: VyprVPN có một ứng dụng chạy trên Shibby Tomato. Trong mọi trường hợp, hầu hết các nhà cung cấp hàng đầu có thể được cấu hình bằng bộ định tuyến sẽ cung cấp tài liệu và hỗ trợ tương ứng.

Vậy bạn nên đi với bộ định tuyến nào? Có những lựa chọn dường như vô tận khi nói đến các bộ định tuyến hỗ trợ VPN. Tuy nhiên, thị trường tràn ngập các công ty nhỏ hơn có sản phẩm có khả năng không thể cung cấp kết quả bạn cần.

Không chỉ một số bộ định tuyến bị thiếu sức mạnh để sử dụng với VPN, nhưng một số người sẽ lừa bạn mua dịch vụ VPN phụ của họ sau khi bạn mua bộ định tuyến. Do đó, tốt nhất là gắn bó với một trong những nhà sản xuất nổi bật giữa đám đông. Một số trong những người hàng đầu để lựa chọn là:

 • Asus
 • Linksys
 • Mạng lưới
 • trâu
 • Synology

Chúng tôi sẽ lần lượt xem xét từng thứ một, nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả các bộ định tuyến được tạo bởi các nhà sản xuất này sẽ hoạt động với VPN.

Asus

Các bộ định tuyến của Asus đi kèm với phần mềm chứng khoán, AsusWRT, mặc dù điều này không được cập nhật thường xuyên. Mặc dù đây không nhất thiết là tùy chọn phần sụn tốt nhất, nhưng nó rất dễ thiết lập và nó hỗ trợ OpenVPN. Tùy thuộc vào kiểu máy, các bộ định tuyến này có thể được mua hoặc flash với phần sụn khác, chẳng hạn như DD-WRT, Tomato (và các dẫn xuất), OpenWrt và Sabai OS.

Các bộ định tuyến Asus được flash với phần mềm DD-WRT hoặc Tomato có thể được mua thông qua FlashRouters. Các model được flash với hệ điều hành Sabai có sẵn thông qua Sabai Technology, hiện có một số bộ định tuyến Asus trong dòng sản phẩm của mình.

Linksys

Các bộ định tuyến Linksys không thường hỗ trợ OpenVPN. Tuy nhiên, bạn có thể mua bộ định tuyến Linksys được flash trước thông qua Sabai OS và FlashRouters. Tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn, bạn có thể flash bộ định tuyến Linksys với phần sụn tương thích, chẳng hạn như DD-WRT hoặc Tomato.

Sabai Technology cung cấp một mô hình bộ định tuyến Linksys với phần sụn Sabai OS và FlashRouters cung cấp một vài mô hình với phần mềm DD-WRT.

Mạng lưới

Một số bộ định tuyến Netgear có uy tín lớn khi được sử dụng làm bộ định tuyến VPN. Tuy nhiên, họ không hỗ trợ OpenVPN. Giống như một số bộ định tuyến Asus và Linksys, chúng có thể được mua hoặc flash với phần mềm hỗ trợ OpenVPN.

FlashRouters có nhiều mô hình Netgear được flash với phần mềm DD-WRT và một tùy chọn cho phần sụn Tomato. Sabai Technology có ba mô hình với phần sụn Sabai OS riêng.

trâu

Nhà sản xuất này không có nhiều tùy chọn, nhưng nó cung cấp một số bộ định tuyến tương đối rẻ tiền được flash với phần mềm DD-WRT ra khỏi hộp, làm cho chúng tương thích với OpenVPN.

Synology

Synology chỉ cung cấp hai bộ định tuyến có thể được sử dụng với VPN, nhưng chúng dường như là các tùy chọn chắc chắn. Công ty cung cấp gói bổ trợ có tên VPN Plus có thể biến bộ định tuyến thành máy chủ VPN.

Nếu bạn muốn bộ định tuyến của mình được flash với phần sụn đã chọn, cách tốt nhất của bạn là tìm đến nhà cung cấp có uy tín như FlashRouters hoặc Sabai Technology. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch flash cho riêng mình, bạn sẽ có thể nhận bộ định tuyến từ một trang web thương mại điện tử như Amazon hoặc tại cửa hàng từ một nơi nào đó như Best Buy.

Nhấp nháy bộ định tuyến VPN

Chúng tôi đã đề cập đến một số loại phần mềm khác nhau tương thích với các bộ định tuyến khác nhau ở trên. Ở đây, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về phần sụn và sau đó sẽ giải thích quá trình flash phần sụn vào bộ định tuyến. Một số phần mềm phổ biến nhất hiện có là:

 1. DD-WRT
 2. Cà chua
 3. Shibby
 4. AdvancedTomato
 5. OpenWrt
 6. Hệ điều hành Sabai
 7. ExpressVPN

Hãy để sâu vào từng tùy chọn này!

1. DD-WRT

DD-WRT là phần sụn dựa trên Linux phổ biến, miễn phí, mã nguồn mở. Nó dựa trên phần sụn WRT ban đầu được Linksys sản xuất cho loạt bộ định tuyến WRT54G của mình. DD-WRT tương đối dễ sử dụng, nhưng có thể hỗ trợ một loạt các chức năng. Nó tương thích với nhiều bộ định tuyến và trong hầu hết các trường hợp, nó cho phép người dùng định cấu hình các kết nối đến các máy chủ OpenVPN trực tiếp từ bộ định tuyến. Chúng tôi có một danh sách ở đây cho các VPN tốt nhất cho DD-WRT.

2. Cà chua

Phần mềm cà chua là miễn phí và là nguồn mở và được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008. Kể từ đó, đã có một số dĩa, bao gồm Shibby và Tomato Advanced. Bản gốc đã được cập nhật từ năm 2010, chỉ tương thích với một vài bộ định tuyến và không có hỗ trợ máy khách hoặc máy chủ OpenVPN. Chúng tôi có một danh sách ở đây cho các VPN tốt nhất cho các bộ định tuyến Tomato.

3. Shibby (và các dĩa cà chua khác)

Bạn cũng có thể đã nghe nói về TomatoUSB. Điều này hoạt động với nhiều bộ định tuyến hơn và có phạm vi tính năng rộng hơn Tomato, bao gồm cổng USB và hỗ trợ chế độ N không dây. Mặc dù nó đã được cập nhật từ năm 2010, nhưng có những nhánh cung cấp nhiều tính năng khác nhau. Một trong những phổ biến nhất là Shibby, trong khi các lựa chọn khác bao gồm Toastman, Victek và Merlin. Tất cả đều có hỗ trợ máy khách và máy chủ OpenVPN.

4. AdvancedTomato

Advanced Tomato là một nhánh của Shibby và là lựa chọn được chúng tôi khuyên dùng nếu bạn đi với phần mềm dựa trên Tomato. Nó cung cấp mọi thứ mà Shibby làm, và theo kịp các bản cập nhật của nó, nhưng cũng có bảng điều khiển thân thiện với người dùng. Điều này làm cho nó lý tưởng cho người mới bắt đầu và người dùng cao cấp như nhau. Một điều thú vị về AdvancedTomato là bạn có thể thử trước khi mua bằng bản demo chính thức.

5. OpenWrt

OpenWrt là một chương trình cơ sở tương đối mới, nhưng nó có được một lượng fan hùng hậu. Nó có khả năng tùy biến cao và có sẵn một loạt các tiện ích bổ sung. Không có gì đáng ngạc nhiên, nó rất phổ biến với các nhà phát triển, nhưng giao diện người dùng trực quan của nó cũng làm cho nó phù hợp với người mới.

Dự án OpenWrt tách ra vào năm 2016 và một dự án phụ (LEDE) đã được hình thành. Tuy nhiên, hai dự án hợp nhất vào năm 2018 và OpenWrt hiện tại đã ra đời. Một trong những rào cản với phần sụn này là – rất có thể là vì nó rất mới – có rất nhiều tài liệu hỗ trợ có sẵn.

6. Hệ điều hành Sabai

Đây là mã nguồn mở nhưng là tiêu chuẩn trên bất kỳ bộ định tuyến nào bạn mua từ Sabai Technology. Một tính năng nổi bật mà Sabai OS cung cấp so với phần sụn khác là tính năng Gateway. Điều này tương tự với đường hầm phân chia được tìm thấy trong phần mềm ExpressVPN, và cho phép bạn dễ dàng chọn thiết bị nào đi qua VPN và thiết bị nào đi qua kết nối không được mã hóa thông thường của bạn.

7. ExpressVPN

Như đã thảo luận ở trên, ExpressVPN khác với các nhà cung cấp VPN khác ở chỗ nó có phần sụn tùy chỉnh riêng. Điều này là siêu dễ dàng để thiết lập và sử dụng và bao gồm một tính năng chia đường hầm. Bạn không nên mua một bộ định tuyến được cấu hình sẵn để sử dụng phần mềm ExpressVPN. Nó có thể tải xuống miễn phí và có thể flash vào các bộ định tuyến tương thích.

Quá trình flash firmware vào bộ định tuyến của bạn

Sau khi bạn quyết định chọn firmware cho bộ định tuyến của mình, các bước tiếp theo là gì? Không có bộ hướng dẫn một kích cỡ phù hợp cho tất cả các bước nhưng các bước cơ bản để flash bộ định tuyến bên dưới:

Lưu ý: Đây là những hướng dẫn rất cơ bản và bạn nên tìm kiếm hướng dẫn chi tiết cho thiết lập cụ thể của mình trước khi flash. Quá trình này, nếu được thực hiện không chính xác, có thể kết nối bộ định tuyến của bạn và khiến nó trở nên vô dụng.

 1. Đảm bảo bộ định tuyến của bạn tương thích với phần sụn đã chọn.
 2. Tải về bản dựng ổn định mới nhất của phần sụn cho bộ định tuyến của bạn. Lưu ý rằng một số kết hợp bộ định tuyến và chương trình cơ sở yêu cầu chương trình cơ sở tạm thời được cài đặt trước.
 3. Đăng nhập vào trang quản trị bộ định tuyến của bạn và đi đến phần quản trị.
 4. Chọn Nâng cấp firmware>Chọn tập tin và chọn chương trình cơ sở của bạn.
 5. Tải lên tệp và sau đó bạn sẽ có thể chỉ cần đợi cho đến khi cập nhật hoàn tất.

Một lần nữa, đây là những hướng dẫn rất cơ bản và sẽ thay đổi tùy theo bộ định tuyến và chương trình cơ sở của bạn.

Thiết lập OpenVPN trên bộ định tuyến của bạn

Khi bộ định tuyến của bạn được flash với phần sụn phù hợp, bạn sẽ cần cài đặt OpenVPN trên nó trước khi kết nối với VPN. Một lần nữa không có hướng dẫn chăn để làm điều này. Tuy nhiên, đây là một số tài nguyên hữu ích nơi bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn:

 • VPN tốt nhất cho bộ định tuyến Tomato năm 2018 (Bao gồm các hướng dẫn để thiết lập OpenVPN trên bộ định tuyến Shibby)
 • VPN tốt nhất cho bộ định tuyến DD-WRT và cách thiết lập OpenVPN trên DD-WRT
 • Thiết lập OpenVPN trên Bộ định tuyến VPN Sabai của bạn

Bạn cũng có thể tìm thấy các hướng dẫn chi tiết trên trang web của nhà cung cấp VPN mà bạn đã chọn và luôn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng để được trợ giúp.

PPTP VPN thì sao?

Cho đến nay, chúng tôi chỉ nói về việc thiết lập bộ định tuyến VPN qua giao thức OpenVPN. Bạn có thể đã bắt gặp một số tài liệu nói về PP2P là một lựa chọn. Tuy nhiên, PP2P không được coi là an toàn và mang một danh sách dài các lỗ hổng được coi là không thể trộn lẫn. Vì vậy, nó chỉ nên được sử dụng như là phương sách cuối cùng.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình muốn sử dụng PPTP vì bất kỳ lý do gì, thì nên có sẵn các hướng dẫn, chẳng hạn như hướng dẫn được cung cấp bởi Sabai Technology.

VPN tốt nhất cho bộ định tuyến

Một trong những quyết định lớn bạn cần đưa ra khi thiết lập bộ định tuyến VPN là nhà cung cấp VPN nào sẽ đi cùng. Không phải tất cả đều tương thích với cấu hình bộ định tuyến và một số thiếu hỗ trợ dưới dạng hướng dẫn thiết lập và dịch vụ khách hàng.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các VPN tốt nhất cho các bộ định tuyến VPN dựa trên các tiêu chí sau:

 • Cung cấp hỗ trợ khách hàng vững chắc để thiết lập bộ định tuyến VPN
 • Cung cấp kết nối nhanh, đáng tin cậy
 • Sử dụng mã hóa mạnh và các tính năng bảo mật khác
 • Vận hành một mạng máy chủ lớn với nhiều lựa chọn địa điểm

Các VPN tốt nhất cho bộ định tuyến VPN là:

1. ExpressVPN

Trang bộ định tuyến ExpressVPN.

ExpressVPN chắc chắn là nhà cung cấp tốt nhất cho các bộ định tuyến VPN. Cần phải đảm bảo rằng các tùy chọn có sẵn cho mọi loại người dùng, từ người mới bắt đầu đến nâng cao. Nó thậm chí còn làm cho phần sụn của bộ định tuyến riêng có thể được flash vào một bộ định tuyến tương thích và rất dễ sử dụng. Ngoài ra, như đã đề cập, bạn có thể mua một bộ định tuyến đã flash firmware và được cấu hình sẵn với các máy chủ ExpressVPN. Dịch vụ này không giới hạn hoạt động với phần sụn riêng và tương thích với các phần mềm khác bao gồm DD-WRT, Tomato và OpenWrt.

ExpressVPN có nhiều thứ để cung cấp hơn là chỉ thiết lập bộ định tuyến. Nó tự hào có một mạng lưới máy chủ khổng lồ trải rộng gần 100 quốc gia. Tất cả các máy chủ được tối ưu hóa cho tốc độ và dịch vụ này có thể bỏ chặn một loạt các trang web phát trực tuyến phổ biến, bao gồm Netflix, BBC iPlayer, Amazon Prime Video, Sky Go, v.v. Nó cung cấp hỗ trợ khách hàng hàng đầu, do đó, cho dù bạn đang thiết lập bộ định tuyến VPN hay chỉ đơn giản là cố gắng truy cập Netflix, bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng và hiểu biết từ dịch vụ khách hàng trò chuyện trực tiếp 24/7.

Bảo mật và quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu của nhà cung cấp này và bạn sẽ được hưởng lợi từ mã hóa 256 bit, bảo vệ rò rỉ và một khóa chuyển đổi (được đặt tên là khóa mạng của Drake). Nó giữ các bản ghi tối thiểu và không bao giờ ghi lại địa chỉ IP của bạn. Ngoài việc tương thích với các bộ định tuyến, ExpressVPN còn có các ứng dụng cho Linux, Windows, MacOS, iOS. và Android. Nó cho phép ba kết nối đồng thời trên mỗi tài khoản, do đó bạn có thể bao gồm bộ định tuyến gia đình của mình cộng với hai thiết bị di động.

CUỘC THƯƠNG LƯỢNG ĐẶC BIỆT: Độc giả của chúng tôi nhận được ba tháng miễn phí trong gói ExpressVPN một năm. Mọi đăng ký đều được hỗ trợ bởi bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử miễn phí rủi ro.

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về ExpressVPN.

Xem hướng dẫn thiết lập bộ định tuyến ExpressVPNNET.

2. NordVPN 

Trang bộ định tuyến NordVPN.

NordVPN là một nhà cung cấp khác cung cấp các bộ định tuyến được cấu hình sẵn, do đó, bạn không cần phải trải qua bất kỳ rắc rối nào khi thiết lập. Ngoài ra, NordVPN có thể được cấu hình cho các bộ định tuyến được flash với phần sụn tương thích. Nó cung cấp rất nhiều tài liệu và là một trong số ít các nhà cung cấp cung cấp hướng dẫn để thiết lập với OpenWrt. Một nhóm trò chuyện trực tiếp có sẵn để giúp bạn trong trường hợp bạn gặp sự cố.

NordVPN chạy một mạng lưới khổng lồ gồm hơn 4.500 máy chủ được tối ưu hóa cho các mục đích khác nhau bao gồm P2P, VPN kép và Tor qua VPN. Nó có tốc độ nhanh và có thể bỏ chặn các trang web phát trực tuyến phổ biến, như Netflix, Hulu, HBO, Amazon Prime Video và BBC iPlayer.

Youllll không có vấn đề gì trên mặt trận bảo mật với mã hóa 256-bit cấp độ quân sự, một công tắc tiêu diệt và bảo vệ rò rỉ. Không có nhật ký được lưu giữ, vì vậy tất cả các hoạt động của bạn vẫn hoàn toàn riêng tư. Bảo vệ wifi tự động là phần thưởng bổ sung nếu bạn quyết định sử dụng VPN trên thiết bị di động. Sáu kết nối đồng thời được phép cho mỗi thuê bao và ứng dụng được cung cấp cho Windows, MacOS, iOS và Android.

DEAL DEAL: Tiết kiệm 77% và chỉ trả 2,75 đô la mỗi tháng khi bạn mua gói ba năm.

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về NordVPN.

Xem hướng dẫn thiết lập bộ định tuyến NordVPNNET.

3. IPV Biến

Trang bộ định tuyến IPV Biến.

IPV Biến là một nhà cung cấp khác cung cấp các bộ định tuyến được cấu hình sẵn nếu bạn muốn tự cứu mình một số rắc rối, nhưng bạn có thể định cấu hình nó cho các bộ định tuyến tương thích khác thay thế nếu bạn muốn. IPV Biến không có hỗ trợ khách hàng trò chuyện trực tiếp, nhưng nó cung cấp rất nhiều trợ giúp dưới dạng hướng dẫn thiết lập bộ định tuyến. Ngoài ra, bạn có thể gửi biểu mẫu email bất cứ lúc nào trong ngày và thường sẽ nhận được phản hồi nhanh.

Bảo mật ở dạng mã hóa 256 bit với tính bảo mật hoàn hảo về phía trước và điều này đi kèm với bảo vệ rò rỉ và công tắc tiêu diệt. Không có nhật ký nào được lưu giữ, vì vậy tất cả thông tin của bạn vẫn ở chế độ riêng tư.

IPV Biến đặc biệt phổ biến với người dùng Kodi và sẽ hoạt động với tất cả các addon Kodi chính thức. Ngoài cấu hình bộ định tuyến, bạn có thể tải xuống ứng dụng cho Windows, MacOS, iOS và Android. IPv Biến cho phép bạn kết nối tối đa 10 thiết bị cùng một lúc.

ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN: Nhận giảm giá lớn lên tới 60% cho các gói IPV Biến.

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về IPV Biến.

Xem hướng dẫn thiết lập bộ định tuyến IPV Biến..

4. PrivateVPN

giao dịch tư nhân

PrivateVPN không cung cấp các bộ định tuyến được cấu hình sẵn nhưng nó có thể được cấu hình theo một số bộ định tuyến theo cách thủ công. Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7 có thể giúp thiết lập và xử lý sự cố. Đây là một nhà cung cấp nhỏ, nhưng dịch vụ này nhanh, đáng tin cậy và tuyệt vời để bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, HBO, Amazon Prime Video, Hulu, BBC iPlayer, và nhiều hơn nữa.

Nó bảo mật và riêng tư, tự hào mã hóa 256 bit qua giao thức OpenVPN, bảo vệ rò rỉ và khóa chuyển đổi. Nó không duy trì lưu lượng truy cập hoặc nhật ký kết nối, do đó không có thông tin để bàn giao cho bên thứ ba.

Nếu cần, bạn có thể tải xuống ứng dụng cho WIndows, MacOS, iOS và Android. Sáu kết nối được phép trên một gói duy nhất.

TIẾT KIỆM 70%: Độc giả so sánh có thể tiết kiệm hơn 70% cộng với nhận thêm năm tháng miễn phí.

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về PrivateVPN.

Xem hướng dẫn thiết lập bộ định tuyến PrivateVPNNET.

5. CyberGhost

Trang so sánh CyberGhost.

CyberGhost là một nhà cung cấp ngày càng ấn tượng và VPN của nó có thể được cấu hình cho các bộ định tuyến với một loạt phần sụn, bao gồm DD-WRT và Tomato. Đây là một nhà cung cấp khác có hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng và bạn sẽ có quyền truy cập vào một đại lý trực tiếp bất cứ lúc nào trong ngày.

CyberGhost vận hành một mạng lưới đang phát triển với hơn 2.500 máy chủ và cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào nhiều trang web phát trực tuyến phổ biến, bao gồm Netflix, Amazon Prime Video và BBC iPlayer.

CyberGhost không giữ nhật ký nào có thể được liên kết với một người dùng cá nhân. Nó sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật phù hợp nhất với ngành công nghiệp, bao gồm mã hóa 256 bit, công tắc tiêu diệt tích hợp và bảo vệ rò rỉ. Nếu bạn cũng quyết định sử dụng nó trên thiết bị di động của mình, bạn có thể thiết lập bảo vệ wifi tự động cho các mạng quen thuộc.

Nhà cung cấp này cho phép tối đa bảy kết nối đồng thời và mỗi gói bao gồm quyền truy cập vào các ứng dụng gốc cho Windows, MacOS, iOS và Android.

ƯU ĐÃI ĐỌC: Chọn gói CyberGhost một năm và hưởng ưu đãi hơn 70% cộng thêm sáu tháng miễn phí.

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về CyberGhost.

Tôi có thể sử dụng VPN miễn phí với bộ định tuyến không?

Khi quyết định sử dụng dịch vụ VPN với bộ định tuyến của bạn, có một số yếu tố bạn cần chú ý, bao gồm tốc độ, độ tin cậy, bảo mật và hỗ trợ khách hàng. Thật không may, một VPN miễn phí thường sẽ bị thiếu trên tất cả các mặt trận này. Bởi vì họ miễn phí, họ thường có một số lượng lớn người dùng kêu gọi sử dụng một số lượng máy chủ hạn chế. Điều này có thể dẫn đến các kết nối chậm, không đáng tin cậy và thậm chí bạn có thể phải tham gia hàng đợi để kết nối với máy chủ. Hơn thế nữa, VPN miễn phí ít có khả năng truy cập nội dung bị chặn như Netflix và BBC iPlayer.

VPN miễn phí cũng thường thiếu về mặt bảo mật và quyền riêng tư. Mặc dù họ có thể quảng cáo mã hóa tốt, nhưng đã được chứng minh rằng một số don don mã hóa dữ liệu của bạn và thậm chí có thể mang phần mềm độc hại. Các chiến thuật kinh doanh mờ ám khác bao gồm theo dõi hoạt động của bạn và bán dữ liệu cho bên thứ ba, tiêm quảng cáo và thậm chí đánh cắp băng thông người dùng nhàn rỗi.

Rõ ràng, đây không phải là loại dịch vụ bạn muốn sau khi bạn gặp rắc rối khi thiết lập bộ định tuyến VPN. Trả một vài đô la mỗi tháng cho một nhà cung cấp được xếp hạng hàng đầu là đáng để yên tâm.

Tôi có thể sử dụng proxy DNS với bộ định tuyến thay vì VPN không?

Nếu lý do chính của bạn khi sử dụng bộ định tuyến VPN là bỏ qua các giới hạn địa lý, thì bạn có thể xem dịch vụ proxy DNS như một giải pháp thay thế. Điều này có thể che dấu địa chỉ IP của bạn và thay thế nó bằng một địa chỉ khác, cho phép bạn bỏ chặn các trang web phát trực tuyến và nội dung bị khóa địa lý khác.

Proxy DNS chỉ định tuyến lại kết nối của bạn khi bạn truy cập một trang web yêu cầu bỏ chặn địa lý. Ví dụ: khi bạn truy cập so sánh, trang web vẫn giống nhau cho dù bạn truy cập từ đâu, vì vậy proxy không khởi động và bạn có được kết nối trực tiếp. Khi bạn truy cập Netflix, mục nhập DNS đã được thay đổi để kết nối của bạn được chuyển qua máy chủ proxy.

Mặc dù vậy, một số dịch vụ proxy DNS nằm trong cùng một ô như VPN miễn phí ở chỗ chúng thường giành chiến thắng với một số trang web phát trực tuyến đang ráo riết ngăn chặn việc sử dụng proxy. Một proxy DNS không có vấn đề này là ExpressVPN, MediaStreamer, đi kèm với mỗi đăng ký.

Ngoài những điều trên, một trong những khác biệt chính giữa dịch vụ proxy DNS và VPN là mã hóa. VPN mã hóa lưu lượng truy cập của bạn trong khi proxy DNS không có. Vì vậy, nếu bạn hoàn toàn lo lắng về bảo mật, thì VPN là cách để đi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đăng gần đây của chúng tôi về proxy DNS thông minh và cách định cấu hình một cho bộ định tuyến.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me