Hơn 30 thống kê và dữ liệu vi phạm dữ liệu

Hơn 30 thống kê và dữ liệu vi phạm dữ liệu trong năm 2019


Có vẻ như mỗi lần chúng tôi đọc tin tức trong những ngày này, chúng tôi tìm hiểu về thông tin của hàng triệu người bị vi phạm. Vì vậy, vấn đề vi phạm dữ liệu nghiêm trọng đến mức nào và nó có ảnh hưởng gì đến các cá nhân và doanh nghiệp? Chúng tôi tiết lộ số liệu thống kê và sự kiện vi phạm dữ liệu thú vị và gần đây nhất, nhiều trong số đó rất khó tin.

Chúng tôi cũng sẽ xem xét các luật xung quanh vi phạm dữ liệu và những gì cá nhân có thể làm để vượt qua ảnh hưởng của vi phạm dữ liệu. Hãy cùng đến với sự thật.

Contents

Thống kê và dữ liệu vi phạm dữ liệu

Chúng tôi đã thu thập các số liệu thống kê và dữ liệu vi phạm thú vị nhất từ ​​các nghiên cứu gần đây:

1. 65% các công ty Mỹ đã vi phạm dữ liệu

Báo cáo Đe dọa dữ liệu năm 2019 do Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC) thực hiện đã khảo sát 1.200 giám đốc điều hành từ chín quốc gia, đại diện cho một loạt các ngành công nghiệp. Nó phát hiện ra rằng gần hai phần ba các công ty Mỹ đã bị vi phạm dữ liệu trong quá khứ, mặc dù con số này có thể cao hơn do nhiều vi phạm không bị phát hiện trong thời gian dài. Con số của Mỹ cao hơn một chút so với con số 60% toàn cầu.

2. California đã chịu nhiều vi phạm dữ liệu hơn bất kỳ tiểu bang nào khác trong 10 năm qua

Một nghiên cứu so sánh năm 2019 đã xem xét số lượng vi phạm dữ liệu của các công ty ở mỗi tiểu bang, cũng như số lượng hồ sơ tương ứng được đưa ra. California là người chạy trước với 1.493 vụ vi phạm và 5,6 tỷ hồ sơ bị lộ từ năm 2008. Ở vị trí thứ hai là New York với 729 vụ vi phạm và 293 triệu hồ sơ bị lộ và vị trí thứ ba thuộc về Texas với 661 vụ vi phạm và 288 triệu hồ sơ bị lộ.

4. Một cuộc tấn công hack xảy ra cứ sau 39 giây

Máy tính được phân tích trong một nghiên cứu của Đại học Maryland đã bị tấn công trung bình 2.244 lần mỗi ngày. Điều này có nghĩa là một máy tính có thể bị tấn công thường xuyên hơn một lần mỗi phút.

4. Các công ty đã trải qua một sự vi phạm kém hơn thị trường hơn 15% ba năm sau đó

Một nghiên cứu so sánh năm 2018 đã kiểm tra giá cổ phiếu của 24 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán New York đã trải qua các vi phạm dữ liệu lớn. Chúng tôi thấy rằng sau hai tuần (kể từ ngày vi phạm được công khai), giá cổ phiếu đã giảm trung bình 2,89%. Mặc dù giá cổ phiếu có xu hướng phục hồi sau đó, khi chúng tôi xem xét kết quả dài hạn, chúng tôi thấy rằng giá cổ phiếu của các công ty bị ảnh hưởng đã không theo kịp mức trung bình của NASDAQ. Một năm sau khi vi phạm, các công ty hoạt động kém hơn NASDAQ 3,7% và sau ba năm, các công ty đã hoạt động kém hơn NASDAQ trung bình 15,58%.

5. 36% các công ty Mỹ đã vi phạm dữ liệu trong năm ngoái

Trong năm qua, nghiên cứu IDC ở trên cho thấy hơn một phần ba các công ty Mỹ báo cáo đã bị vi phạm dữ liệu. Một lần nữa, điều này có thể cao hơn do tiềm năng cho các vi phạm chưa được phát hiện. Con số toàn cầu thấp hơn một chút ở mức 30%.

Thống kê vi phạm dữ liệu từ nghiên cứu Thales.Nguồn: Thales

6. Một nửa số tổ chức chỉ chi 6 khoản15% ngân sách bảo mật của họ cho bảo mật dữ liệu

Một trong những phát hiện chính của nghiên cứu IDC là mặc dù mối đe dọa lớn mà vi phạm dữ liệu thể hiện, nhiều tổ chức đã phân bổ phần lớn ngân sách của họ để bảo mật dữ liệu.

7. 43 phần trăm vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến nạn nhân doanh nghiệp nhỏ

Báo cáo Điều tra Vi phạm Dữ liệu của Verizon 2019 dựa trên phân tích của hơn 40.000 sự cố bảo mật, bao gồm hơn 2.000 vi phạm dữ liệu được xác nhận. Nó cung cấp cho chúng ta một kho các sự thật thú vị, bao gồm cả những người có liên quan đến vi phạm dữ liệu. Gần một nửa các cuộc tấn công ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ, trong khi 15% vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến các tổ chức chăm sóc sức khỏe và 10% các vi phạm dữ liệu liên quan đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính.

Thống kê vi phạm dữ liệu từ nghiên cứu của Verizon.Nguồn: Verizon

8. Các nhóm tội phạm có tổ chức chịu trách nhiệm cho 39 phần trăm vi phạm

Báo cáo của Verizon cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về người chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công. Thật thú vị, hơn một phần ba các vi phạm kéo theo các nhóm tội phạm có tổ chức. Cũng cần lưu ý, hơn một phần ba ảnh hưởng đến nhân sự nội bộ và hơn hai phần ba liên quan đến người ngoài. Không có gì đáng ngạc nhiên, 71% các vi phạm dữ liệu được thúc đẩy về mặt tài chính.

9. 32% vi phạm dữ liệu kéo theo các cuộc tấn công lừa đảo

Trong nghiên cứu của mình, Verizon đã tìm cách khám phá cách thức vi phạm xảy ra và phát hiện gần một phần ba liên quan đến các cuộc tấn công lừa đảo, 52% đòi hỏi hack và 28% tập trung vào phần mềm độc hại.

10. Thời gian khám phá đối với 56% vi phạm dữ liệu là vài tháng hoặc lâu hơn

Tự hỏi phải mất bao lâu để các công ty phát hiện và phản ứng với các vi phạm? Báo cáo của Verizon tiết lộ nó không nhanh như bạn muốn, đặc biệt là xem xét các thông tin bị đánh cắp có liên quan đến 29% các vi phạm. Với hơn một nửa các công ty phải mất nhiều tháng để phát hiện ra một vi phạm, vào thời điểm một công ty phát hành một vụ nổ email nói với khách hàng thay đổi mật khẩu của họ, điều đó có thể đã quá muộn.

11. 4.800 trang web mỗi tháng bị xâm phạm với mã định dạng

Formjacking liên quan đến tội phạm sử dụng mã JavaScript để chiếm quyền điều khiển các hình thức thanh toán trang web, chẳng hạn như các hình thức tìm thấy trên các trang web thương mại điện tử. Còn được gọi là lướt qua thẻ kỹ thuật số, nó đã sử dụng như một phương tiện để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng cũng như các dữ liệu có giá trị khác. Theo Báo cáo Đe dọa An ninh Internet của SymantecTHER 2019, bọn tội phạm có thể kiếm được 2,2 triệu đô la mỗi tháng bằng cách ăn cắp 10 bộ chi tiết thẻ tín dụng từ mỗi trang web bị xâm nhập.

Thống kê vi phạm dữ liệu từ nghiên cứu Symantec.Nguồn: Symantec

12. Tấn công ransomware doanh nghiệp tăng 12%

Các cuộc tấn công Ransomware (giữ các tập tin hoặc con tin hệ thống) thể hiện mối đe dọa lớn đối với bảo mật dữ liệu. Theo Symantec, trong khi tổng số vụ tấn công ransomware giảm 20%, số vụ tấn công doanh nghiệp đang gia tăng.

13. Ghi chú và đơn thuốc y tế lấy 15 đô la2020 trong nền kinh tế ngầm

Báo cáo Symantec từ cung cấp một số cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về nền kinh tế ngầm, giúp hiển thị những gì có thể xảy ra với dữ liệu một khi nó đã bị vi phạm. Các ví dụ khác bao gồm hồ sơ y tế bị đánh cắp (trị giá $ 0,10 đô la $ 35,00), tài khoản mua sắm bán lẻ (trị giá $ 0,50 đô la $ 99,00) và tài khoản trực tuyến trên điện thoại di động (lấy $ 15,00 đô la $ 25,00).

14. Các gói ID đầy đủ được bán với giá $ 30 USD $ 100 trên thị trường chợ đen

Gói ID đầy đủ bao gồm nhiều phần của PII như tên, địa chỉ, số điện thoại, SSN, địa chỉ email và số tài khoản ngân hàng.

Thống kê vi phạm dữ liệu từ nghiên cứu Symantec.Nguồn: Symantec

15. Vi phạm dữ liệu liên quan đến truyền thông xã hội chiếm hơn 50% hồ sơ dữ liệu bị xâm phạm trong sáu tháng đầu năm 2018

Tổng số hồ sơ dữ liệu bị vi phạm trong khoảng thời gian đó được báo cáo là 4,5 tỷ. Hơn 56 phần trăm trong số đó là do vi phạm liên quan đến các nền tảng truyền thông xã hội. Chúng bao gồm vụ bê bối Facebook-Cambridge Analytica, các sự cố khác của Facebook và vi phạm liên quan đến nền tảng Google+ hiện không còn tồn tại.

16. 635 vi phạm dữ liệu của Hoa Kỳ đã được báo cáo vào năm 2018

Theo Quyền riêng tư Clearinghouse, 8.871 vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến các công ty hoặc khách hàng Hoa Kỳ đã được công khai kể từ năm 2005. Con số cao nhất được ghi nhận là vào năm 2012, 2013 và 2014 (lần lượt là 885, 890 và 868).

17. Vi phạm dữ liệu lớn nhất 2018 đã ảnh hưởng tới 500 triệu người

Vi phạm của Marriott International là vi phạm lớn nhất được ghi nhận trong năm 2018. Không quá xa phía sau là vi phạm Exactis đã rò rỉ 340 triệu hồ sơ.

18. 3,86 triệu đô la là bao nhiêu chi phí vi phạm dữ liệu trung bình

Chi phí cho một nghiên cứu vi phạm dữ liệu của IBM 2018 xoay quanh các cuộc phỏng vấn với hơn 2.200 chuyên gia từ gần 500 công ty trên toàn cầu. Tất cả các công ty đại diện đã trải qua một sự vi phạm dữ liệu trong vòng 12 tháng trước đó. Mặc dù tổng số vi phạm dữ liệu được báo cáo dường như đang có xu hướng giảm dần theo thời gian, các vi phạm cá nhân đang trở nên đắt đỏ hơn và dẫn đến việc mất hoặc đánh cắp số lượng hồ sơ tiêu dùng ngày càng cao. Trong tất cả các vi phạm được kiểm tra trong nghiên cứu, chi phí trung bình của một vi phạm là 3,86 triệu đô la tăng 6,5% so với năm trước. Chi phí này bao gồm những thứ như kinh doanh bị mất, chi phí thông báo và các thiệt hại khác.

19. Mỗi hồ sơ bị đánh cắp trong một vi phạm dữ liệu thể hiện chi phí là $ 148

Nghiên cứu tương tự của IBM cho thấy chi phí trung bình của một hồ sơ bị đánh cắp là 148 đô la, tăng 4,8% so với 141 đô la trong năm trước.

20. Sử dụng nhóm phản ứng sự cố có thể giảm chi phí trung bình do vi phạm dữ liệu $ 14 mỗi hồ sơ

Một thống kê thú vị khác từ nghiên cứu này là việc thuê một đội phản ứng sự cố đã làm ảnh hưởng đến chi phí rất lớn. Với mức giá 14 đô la cho mỗi hồ sơ, đây chỉ là mức tiết kiệm trung bình khoảng 10%.

Thống kê vi phạm dữ liệu từ nghiên cứu của IBM.Nguồn: IBM

21. Mất doanh nghiệp do vi phạm dữ liệu cho một tổ chức ở Hoa Kỳ có giá trung bình khoảng 4.2 triệu đô la

IBM đã phá vỡ chi phí kinh doanh bị mất cho một tổ chức dựa trên quốc gia mà nó hoạt động. Vi phạm dữ liệu có xu hướng khiến các công ty Mỹ phải trả giá đắt hơn nhiều so với chi phí kinh doanh ở các khu vực khác (cao thứ hai là trung bình 2,18 triệu đô la). Điều này được cho là một phần do sự khó khăn gia tăng trong việc duy trì lòng trung thành của khách hàng ở Mỹ nơi có rất nhiều lựa chọn thay thế cho hầu hết các sản phẩm và dịch vụ tồn tại.

22. Vi phạm liên quan đến 1 triệu hồ sơ có giá trung bình 40 triệu đô la

Để đặt mọi thứ trong quan điểm, IBM tiết lộ chi phí trung bình của việc vi phạm một kích thước nhất định (về mặt hồ sơ). Một vi phạm lớn ảnh hưởng đến 50 triệu hồ sơ trung bình trị giá 350 triệu đô la

23. Lỗi của con người là nguyên nhân của 27% vi phạm dữ liệu

Nó không phải lúc nào cũng là tội phạm mạng chịu trách nhiệm về các vi phạm dữ liệu và, theo IBM, hơn một phần tư các vi phạm có thể tránh được.

24. Mất trung bình 197 ngày để phát hiện vi phạm

Mặc dù đây là con số của IBM trên tất cả các ngành, các công ty trong ngành giải trí được cho là chậm nhất, mất trung bình 287 ngày để phát hiện vi phạm dữ liệu. Trên các ngành công nghiệp, thời gian trung bình để ngăn chặn vi phạm là 69 ngày.

25. 41 phần trăm các công ty để lại hơn 1.000 tệp nhạy cảm mở cho bất kỳ ai

Báo cáo rủi ro dữ liệu toàn cầu năm 2018 của Varonis kiểm tra các đánh giá rủi ro dữ liệu (bao gồm hơn 6 tỷ tệp) được thực hiện bởi các kỹ sư của Varonis, để xác định mức độ phơi nhiễm của thông tin quan trọng và nhạy cảm trong các công ty. Một lĩnh vực quan tâm là số lượng thư mục được mở cho bất kỳ ai trong công ty xem. 21 phần trăm của tất cả các thư mục đang mở và 58 phần trăm các công ty có hơn 100.000 thư mục mở. Nhưng có lẽ liên quan nhiều hơn là khi các tệp nhạy cảm bị bỏ ngỏ. Các tệp nhạy cảm bao gồm những tệp có chứa những thứ như thông tin thẻ tín dụng, hồ sơ sức khỏe hoặc thông tin được quy định như đối tượng chịu GDPR, PCI hoặc HIPAA. Thật vậy, nghiên cứu cho thấy 41 công ty có hơn 1.000 tệp nhạy cảm có sẵn cho bất cứ ai xem.

Thống kê vi phạm dữ liệu từ nghiên cứu Varonis.Nguồn: Varonis

26. 57 phần trăm các công ty có quyền không nhất quán liên quan đến hơn 1.000 thư mục

Nghiên cứu tương tự của Varonis đã tìm thấy các vấn đề với các quyền không nhất quán. Quyền không nhất quán xảy ra trong các tình huống trong đó các tệp hoặc thư mục thừa hưởng kiểm soát truy cập bổ sung hoặc không kế thừa các điều khiển truy cập. Điều này có thể dẫn đến việc người dùng được cấp quyền truy cập khi họ không nên và có nguy cơ bảo mật. Khi các tệp không kế thừa các điều khiển truy cập, người dùng có thể vô tình bị tước quyền truy cập, điều này cũng có thể gây ra sự cố. Với 57 phần trăm các công ty có hơn 1.000 thư mục có quyền không nhất quán, điều này có nghĩa là hầu hết các công ty đều không biết chính xác ai có quyền truy cập vào một số dữ liệu nhất định.

27. Năm 2018, số lượng hồ sơ PII bị lộ đã tăng 126% so với năm 2017

Trung tâm tài nguyên trộm cắp danh tính (ITRC) kiểm tra các tiết lộ vi phạm dữ liệu có sẵn công khai và đưa ra kết quả chính cho năm 2018. Trong khi đó, tổng số vụ vi phạm dữ liệu đã giảm 23% trong năm 2018 so với năm 2017, số lượng hồ sơ có chứa Thông tin nhận dạng cá nhân ( PII) đã tăng mạnh.

Thống kê vi phạm dữ liệu từ nghiên cứu ITRC.Nguồn: ITRC

28. Lĩnh vực kinh doanh có nhiều vi phạm dữ liệu nhất trong năm 2018

ITRC xem xét lĩnh vực nào có nhiều vi phạm nhất. Lĩnh vực kinh doanh dẫn đầu gói với 571 vi phạm và ở vị trí thứ hai là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với 363 vi phạm trong năm 2018.

29. Năm 2019, những kẻ tấn công sẽ tập trung vào hack sinh trắc học để tạo điều kiện cho các vi phạm dữ liệu

Experian Information Solutions sử dụng kinh nghiệm rộng lớn của mình trong bảo mật dữ liệu để đưa ra dự đoán cho trường vi phạm dữ liệu. Một trong những dự đoán chính trong Dự báo ngành công nghiệp vi phạm dữ liệu năm 2019 là tin tặc sẽ tập trung vào việc phơi bày các lỗ hổng trong hệ thống xác thực sinh trắc học, chẳng hạn như cảm biến ID cảm ứng và phần mềm nhận dạng khuôn mặt.

30. Bỏ qua thẻ kỹ thuật số được thiết lập để gây ra tổn thất lớn cho các công ty lớn

Một cái nhìn sâu sắc thú vị khác từ dự báo Experian là việc lướt qua thẻ được thiết lập để tiếp tục phát triển. Trước đó chúng tôi đã đề cập rằng gần 5.000 trang web mỗi tháng bị tấn công bằng phần mềm độc hại bỏ qua thẻ (hay còn gọi là định dạng). Các loại tấn công này đã phát triển từ các cuộc tấn công ngoại tuyến vật lý, theo đó các đầu đọc thẻ được sử dụng để ghi lại thông tin thẻ từ ATM và các điểm bán hàng. Tội phạm mạng đã đưa thẻ lướt qua cấp độ tiếp theo bằng cách sử dụng phần mềm độc hại định dạng để tấn công ATM và hệ thống máy tính. Phần mềm độc hại đã được sử dụng để tấn công thành công các công ty lớn như British Airways, Ticketmaster và Newegg, nhưng Experian dự đoán rằng kỹ thuật này có thể sẽ trở nên tinh tế hơn trong tương lai gần. Cụ thể nó thấy một cuộc tấn công vào một tổ chức tài chính lớn sắp xảy ra.

Thống kê vi phạm dữ liệu từ nghiên cứu Experian.Nguồn: Experian

31. Nó chỉ đơn giản là vấn đề thời gian trước khi một nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu bị vi phạm

Một quan sát nữa từ Experian có thể cảnh báo người dùng đám mây là các hệ thống đám mây hiện đang bị giám sát nghiêm trọng. Điều này mở đường cho tội phạm mạng bước vào và khởi động một cuộc tấn công thảm khốc có thể ảnh hưởng đến nhiều công ty lớn cùng một lúc.

32. Tấn công mạng và gian lận dữ liệu hoặc trộm cắp được coi là một trong những rủi ro lớn nhất toàn cầu

Báo cáo toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới 2019 nêu ra những rủi ro lớn nhất toàn cầu, bao gồm thiên tai và vũ khí hủy diệt hàng loạt. Về khả năng, gian lận dữ liệu và trộm cắp đứng ở vị trí thứ tư và các cuộc tấn công mạng là số năm. Các cuộc tấn công mạng xếp thứ bảy về mức độ ảnh hưởng, trước các thảm họa môi trường do con người gây ra và lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Thống kê vi phạm dữ liệu từ nghiên cứu WEF.Nguồn: WEF

Báo cáo vi phạm dữ liệu

Cho đến gần đây, người ta thường biết đến việc vi phạm dữ liệu sau khi nó diễn ra. Chúng ta có thể biết về một tháng vi phạm lớn hoặc thậm chí nhiều năm sau khi thực tế. Trong một số trường hợp, điều này có thể là do bản thân công ty đã không phát hiện ra vi phạm trong một thời gian dài. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, nó đã được đưa ra ánh sáng mà các doanh nghiệp có vi phạm ẩn hoặc sự thật xung quanh họ, để ngăn chặn thiệt hại cho danh tiếng của công ty.

Chẳng hạn, năm 2017, đã tiết lộ rằng Uber đã che đậy vi phạm dữ liệu năm 2016 ảnh hưởng đến 57 triệu khách hàng. Và gần đây là tháng 10 năm 2018, Google đã thừa nhận vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến nửa triệu người dùng đã bắt đầu ba năm trước và được phát hiện vào tháng 3 năm 2018.

Rõ ràng, không thông báo cho khách hàng về vi phạm đại diện cho một mối đe dọa riêng tư lớn vì họ đã giành chiến thắng để biết các biện pháp giảm thiểu thiệt hại tiềm tàng. Ví dụ: nếu bạn biết mật khẩu của mình đã bị vi phạm, thì bạn sẽ thay đổi mật khẩu của mình.

Để bảo vệ công dân, quyền được biết khi nào quyền riêng tư của họ bị xâm phạm, nhiều quốc gia hiện có luật vững chắc bắt buộc những gì các công ty cần phải làm trong trường hợp vi phạm dữ liệu được phát hiện. Các luật này xoay quanh việc báo cáo vi phạm và thông báo cho khách hàng, nhưng cũng có thể bao gồm những điều như cách ghi lại và lưu trữ thông tin vi phạm.

Ví dụ: vào cuối năm 2018, Canada đã thực hiện các thay đổi đối với The Đạo luật bảo vệ thông tin cá nhân và tài liệu điện tử (PIPEDA), nêu chính xác cách thức các tổ chức tuân theo hành động cần phản ứng với vi phạm dữ liệu. Cũng trong năm 2018, Alabama đã trở thành tiểu bang cuối cùng ở Mỹ ban hành luật thông báo vi phạm dữ liệu.

Xem thêm số liệu thống kê:

 • Thống kê an ninh mạng
 • Thống kê hành vi trộm cắp danh tính
 • Thống kê lừa đảo
 • Thống kê Ransomware
 • Thống kê spam điện thoại
 • Thống kê bắt nạt trên mạng
 • Thống kê VPN

Cá nhân có thể làm gì về vi phạm dữ liệu?

Các cá nhân phụ thuộc rất nhiều vào các công ty để bảo vệ thông tin của họ. Họ cũng tin tưởng rằng họ sẽ được thông báo sớm nhất có thể sau khi vi phạm được phát hiện. Điều đó đang được nói, có một số bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ dữ liệu của mình:

 • Sử dụng mật khẩu mạnh, độc đáo: Bằng cách này, ngay cả khi ai đó có tên người dùng hoặc email của bạn, họ sẽ khó xâm nhập vào tài khoản. Chuỗi dài các chữ cái, số và ký hiệu là một ý tưởng tốt. Mật khẩu cũng phải là duy nhất cho mỗi tài khoản để ngăn chặn tin tặc sử dụng tài khoản đăng nhập bị vi phạm thông tin đăng nhập trên các tài khoản khác, một cuộc tấn công được gọi là nhồi thông tin xác thực. Bạn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu để giúp bạn tạo và ghi nhớ mật khẩu.
 • Tuân thủ các cảnh báo: Nếu bạn nghe về việc vi phạm tin tức hoặc nhận được thông báo từ công ty bạn giao dịch, hãy hành động ngay. Thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức và tìm hiểu những thông tin có thể đã bị vi phạm để bạn có thể hành động. Ví dụ: nếu số thẻ tín dụng của bạn có thể bị rò rỉ, bạn có thể muốn thay thế nó.
 • Coi chừng email lừa đảo: Mặc dù bạn nên nghiêm túc thông báo vi phạm, lưu ý rằng đây cũng có thể là một chiến thuật được sử dụng bởi tội phạm mạng. Kẻ lừa đảo có thể gửi email lừa đảo (dưới vỏ bọc email đặt lại mật khẩu) dẫn đến các trang web giả mạo (lừa đảo), được thiết kế để đánh cắp thông tin như thông tin đăng nhập. Nếu bạn nhận được email đặt lại mật khẩu, hãy đảm bảo rằng nó hợp pháp bằng cách kiểm tra các dấu hiệu phổ biến của email lừa đảo, chẳng hạn như tên công ty sai chính tả hoặc ngữ pháp kém. Bạn cũng có thể bỏ qua các liên kết hoàn toàn và truy cập trực tiếp vào trang web của công ty để thay đổi mật khẩu của bạn.
 • Tìm các trang web an toàn: Khi thực hiện các hoạt động trực tuyến, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến thông tin tài chính hoặc thông tin cá nhân, hãy đảm bảo bạn sử dụng một trang web đáng tin cậy (bắt đầu bằng httpS: //). Ngay cả khi bạn phát hiện ra một thỏa thuận tốt, nó không đáng để bàn giao thông tin thanh toán của bạn cho một công ty không phải là để bảo vệ dữ liệu của bạn.
 • Sử dụng VPN: Tránh những thứ như ngân hàng trực tuyến và mua sắm khi kết nối với mạng wifi công cộng. Sử dụng VPN có thể mã hóa kết nối của bạn và giữ cho bạn an toàn dữ liệu khỏi tin tặc và những kẻ rình mò khác, ngay cả trên wifi không được bảo vệ.
 • Sử dụng Xác thực hai yếu tố (2FA): Nếu thông tin đăng nhập của bạn bị lộ do vi phạm dữ liệu, Xác minh 2FA hoặc Hai bước (2SV) có thể ngăn chặn tội phạm truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Sử dụng tôi đã được nhìn?: Đăng ký vào trang web này để nhận thông báo nhanh trong trường hợp địa chỉ email của bạn có liên quan đến vi phạm dữ liệu. Lưu ý bạn cần đăng ký riêng cho mọi địa chỉ email bạn sử dụng.
 • Giám sát tài khoản của bạn: Bạn có thể luôn luôn tin tưởng rằng một tổ chức tài chính hoặc nền tảng thanh toán sẽ nắm bắt được điều gì đó không ổn với tài khoản của bạn. Kiểm tra báo cáo thường xuyên để đảm bảo không ai có quyền truy cập và kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn để đảm bảo không có tài khoản mới nào được mở dưới tên của bạn. Don Tiết quên kiểm tra lòng trung thành và tài khoản thưởng quá; những thứ này thường bị lãng quên, nhưng có thể có giá trị lớn đối với tội phạm. Dịch vụ chống trộm danh tính có thể tự động hóa một số kiểm tra này.
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map