Gần một nửa số người donith biết điều đó là bất hợp pháp khi cài đặt một ứng dụng gián điệp trên điện thoại đối tác của họ

ứng dụng gián điệp nghiên cứu bánh ránCác ứng dụng gián điệp có thể được sử dụng để giám sát các cuộc gọi, tin nhắn và lịch sử web của điện thoại mà chúng được cài đặt, sau đó gửi dữ liệu đó đến người rình mò đã cài đặt chúng. Sau khi đọc mức giá rẻ và dễ dàng của một người nào đó để có được ứng dụng như vậy, như báo cáo của Vice, chúng tôi muốn xem liệu mọi người cho rằng việc cài đặt một ứng dụng trên điện thoại đối tác là hợp pháp hay bất hợp pháp.


Cuộc khảo sát với hơn 2.000 người, Google lan truyền gần như bằng nhau giữa các nhóm tuổi, giới tính và quốc tịch Anh và Hoa Kỳ, người được hỏi đã trả lời về cách họ xem gián điệp trên các đối tác của họ và điện thoại trẻ em và hoạt động trên internet.

khảo sát ứng dụng gián điệp bất hợp pháp

Chúng tôi tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi này hơi rắc rối. Khoảng một phần năm số người được hỏi nghĩ rằng việc cài đặt chương trình gián điệp trên điện thoại của đối tác là không hợp pháp để theo dõi hoạt động của họ. Hơn một phần tư số người được hỏi chắc chắn.

Theo nguyên tắc chung, việc cài đặt một ứng dụng trên điện thoại người khác mà không có kiến ​​thức là bất hợp pháp. Cho dù làm như vậy thực sự là bất hợp pháp tùy thuộc vào hoàn cảnh. Bạn có thể tìm thấy ngoại lệ nếu đối tác gián điệp sở hữu điện thoại của vợ / chồng của họ hoặc nếu anh ấy hoặc cô ấy trả cả hai hóa đơn điện thoại.

Đây là một khu vực màu xám hợp pháp, trong đó các luật chưa được thử nghiệm thực sự trong lĩnh vực này vì công nghệ còn khá mới, vì vậy các trường hợp liên quan chuyển qua hệ thống pháp lý, họ sẽ được quyết định theo từng trường hợp. , Josh cho biết Josh King, một chuyên gia pháp lý về luật riêng tư và Giám đốc pháp lý của Avvo, một thị trường pháp lý trực tuyến ở Mỹ. Cơn cố ý gây ra sự đau khổ về tình cảm, khiếu nại gian lận – tất cả đều có thể liên quan, tùy thuộc vào hoàn cảnh. Cũng có thể sử dụng Đạo luật Lừa đảo và Lạm dụng Máy tính để truy tố ai đó cài đặt loại ứng dụng này trên điện thoại của người khác.

Ứng dụng gián điệp có thể có giá dưới 100 đô la. Mặc dù họ thường xuyên tiếp thị chính thức cho các nhà điều tra tư nhân, nhưng không có gì ngăn cản vợ / chồng hoặc cha mẹ mua. Sau khi mua, người mua có thể tải xuống một ứng dụng về điện thoại đối tác của họ mà chạy ẩn dưới nền. Tại các khoảng thời gian được chỉ định, nó sẽ gửi dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn cho người mua. Cài đặt ứng dụng thường yêu cầu quyền truy cập vật lý vào điện thoại của người bị theo dõi. Rõ ràng, người phối ngẫu hoặc người quan trọng khác sẽ có nhiều cơ hội được ở một mình với điện thoại đối tác của họ để làm điều này.

Tại Anh, Giám đốc điều hành của Digital Trust Jennifer Perry nói rằng việc cài đặt một ứng dụng mà không có thỏa thuận cá nhân là bất hợp pháp theo Đạo luật lạm dụng máy tính. Nếu nó được sử dụng để kiểm soát một đối tác lãng mạn, thì thường xuyên hơn là nó không phải là một hình thức lạm dụng, King King nói.

Một cuộc khảo sát của Women Phụ nữ Aid, một tổ chức từ thiện bạo lực gia đình có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho thấy 41% nạn nhân bạo lực gia đình mà họ giúp đỡ đã bị theo dõi hoặc quấy rối bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử. Một nghiên cứu khác năm 2014 của Digital Trust, một tổ chức hoạt động để hỗ trợ nạn nhân của lạm dụng kỹ thuật số và rình rập trên mạng, đã tìm thấy hơn 50% đối tác lạm dụng đã sử dụng phần mềm gián điệp hoặc một số hình thức giám sát điện tử khác để theo dõi nạn nhân của họ, theo báo cáo của Independent.

Nghiên cứu mà tôi đã thấy là phụ nữ có nhiều khả năng đọc văn bản và xem qua điện thoại, email và tài khoản truyền thông xã hội nhưng không nhất thiết phải sử dụng phần mềm gián điệp. Đó chỉ là ngữ nghĩa, kết quả cũng giống như việc họ có quyền truy cập vào thông tin của một người mà không có sự đồng ý của họ, ông Perry nói. Đây không khác biệt nếu một phụ nữ sử dụng công nghệ này trên đàn ông. Đạo luật lạm dụng máy tính hiện không nói rằng đàn ông không nên làm xyz. Luật áp dụng như nhau cho cả nam và nữ.

Perry nói rằng những lý do phổ biến nhất để sử dụng phần mềm gián điệp trên người phối ngẫu là:

 • Tôi đã lo lắng về họ và tôi muốn tìm cách có thể cho mọi người thấy họ cần sự giúp đỡ
 • Tôi rất lo lắng vì họ đang làm gì đó bất hợp pháp
 • Tôi nghĩ họ đang lừa dối tôi

Nhưng trong tất cả các trường hợp này, Perry nói rằng, hầu như luôn luôn là một sự thay thế tốt hơn là vi phạm luật để theo dõi một người điện thoại hoặc một thiết bị khác.

Những kẻ lạm dụng trong nước có xu hướng cài đặt phần mềm như một công cụ để thực hiện kiểm soát cưỡng chế hoặc vì chúng bị ám ảnh và cố định trên từng cá nhân. Họ sẽ thường xuyên sử dụng phần mềm gián điệp như là mối quan tâm của các nạn nhân hoặc khi bị thẩm vấn, cô nói. Cài đặt phần mềm là một công cụ, một phương pháp để thực hiện lạm dụng. Nếu vụ việc liên quan đến lạm dụng trong nước, thì bất kỳ phần mềm nào cũng là phần mở rộng của sự lạm dụng đó.

Làm gián điệp cho con của bạn

Lyn Trong khi công nghệ này trên bề mặt dường như bị xâm lấn, các ứng dụng giám sát điện thoại di động có mục đích hợp pháp và có thể được sử dụng tốt, chẳng hạn như cha mẹ cần giám sát con cái của họ, theo Lyn Hastings, VP của Tập đoàn Powerline, a công ty tạo và bán các ứng dụng gián điệp. Sử dụng loại phần mềm này có thể giúp trẻ em tránh xa những kẻ lạm dụng trẻ em, những kẻ bắt nạt và những người hạt giống khác ẩn nấp trực tuyến. Cha mẹ có thể chủ động giảm nguy cơ khiến con mình gặp nguy hiểm.

trẻ em gián điệp nghiên cứu bánh rán

Việc bạn xem qua lịch sử internet của con bạn hay xem lén các tin nhắn trên điện thoại của chúng phụ thuộc phần lớn vào tuổi của bạn. Bạn càng trẻ, bạn càng có nhiều khả năng để làm như vậy. Nhưng có một lời giải thích đơn giản cho điều này: người già có nhiều khả năng có con trưởng thành hoặc gần như người lớn mà don đòi hỏi phải có sự giám sát. Phụ nữ Mỹ là nhóm duy nhất mà đa số cho biết họ sẽ rình mò hoạt động trực tuyến của con cái họ. Đàn ông Anh ít tọc mạch nhất.

khảo sát trẻ em
khảo sát điện thoại trẻ em

Phụ nữ Mỹ cũng có khả năng cài đặt các ứng dụng gián điệp trên điện thoại trẻ em của họ để theo dõi các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn mà họ không biết. Làm gián điệp cho những đứa trẻ không phải là người lớn của bạn thường không phải là bất hợp pháp, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. 

khảo sát ứng dụng gián điệp trẻ emTrẻ em trẻ em cũng được hưởng một mức độ riêng tư theo luật pháp EU. EU công nhận quyền của trẻ em về quyền riêng tư của trẻ em, Perry Perry nói. Chắc chắn, trẻ em có nguy cơ chải chuốt, hành vi tự hủy hoại, tự tử, vv, phần mềm giám sát có thể hữu ích nếu người giám sát có tài nguyên sử dụng thông tin đó một cách thích hợp để nhận trợ giúp trẻ em. Tôi nghĩ rằng đây là một vấn đề quan trọng. Nếu bạn thu thập thông tin, bạn sẽ sử dụng thông tin đó như thế nào?

Tuy nhiên, khi trẻ em trở thành người lớn, việc cha mẹ theo dõi trẻ em là hoàn toàn bất hợp pháp.

Nếu một người trưởng thành tham gia là hành vi nguy cơ cao, cha mẹ không được quyền can thiệp. Tôi biết có những thanh niên ở trường đại học có cha mẹ bị bệnh lo lắng nhưng sẽ không có quyền hợp pháp để theo dõi họ mà không có sự cho phép của họ, ông Perry Perry nói.

Phụ nữ Mỹ có nhiều khả năng do thám các đối tác Hoạt động trên điện thoại và internet

Phụ nữ Mỹ rất có thể đã xem lịch sử internet của đối tác của họ và nhìn vào điện thoại của họ mà không biết. Đàn ông Anh ít có khả năng nhất, trong khi tỷ lệ phụ nữ Anh và đàn ông Mỹ thừa nhận rình mò là như nhau.

khảo sát gián điệp về hoạt động internet khảo sát gián điệp trên điện thoại

Tương tự như vậy, phụ nữ Mỹ cũng có khả năng cài đặt một ứng dụng trên điện thoại của đối tác của họ để theo dõi các cuộc gọi và tin nhắn, mặc dù những người đưa ra câu trả lời khẳng định thường nói rằng họ sẽ chỉ làm như vậy nếu họ không chung thủy. Một lần nữa, đàn ông Anh là những người đáng tin cậy nhất, trong khi đàn ông Mỹ và phụ nữ Anh lơ lửng ở giữa.

khảo sát ứng dụng gián điệp

Ở phía bên kia của đồng tiền, đàn ông Anh rất có thể sẽ đối đầu với đối tác của họ nếu họ tìm thấy một ứng dụng như vậy trên điện thoại của họ, mặc dù đại đa số người được hỏi từ tất cả các nhóm cho biết họ sẽ phản ứng theo cách tương tự. Người Mỹ có nhiều khả năng yêu cầu ly hôn hơn Brits.

phản ứng khảo sát ứng dụng gián điệp

Phụ nữ Mỹ, đặc biệt là những người trong độ tuổi 18-24, rất có thể đã lén lút đạt đỉnh tại điện thoại của người khác vào một ngày, mặc dù đa số áp đảo trên tất cả các nhân khẩu học cho biết họ sẽ làm điều này.

ngày khảo sát

Cướp 0228 bởi CIA DE FOTO được cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map