Geofenced là gì, nó hoạt động như thế nào, mối quan tâm riêng tư là gì?

Định vị địa lý là gì và nó hoạt động như thế nào_ (1)


Geofenced được minh họa rõ nhất với một ví dụ thực tế.

Youveve ra khỏi BMW với một chiếc xe hoàn toàn mới, và có thể chờ đợi để lái xe. Nó có một chiếc xe hơi sang trọng và bạn có ý định tận hưởng từng khoảnh khắc sở hữu một chiếc. Cho đến khi nó đến giờ đậu xe. Rời khỏi xe có nghĩa là đáng lo ngại về những kẻ trộm sẽ. May mắn thay, có một tính năng tiện dụng: dịch vụ BMW hấp Trackstar, bổ sung một địa lý vô hình xung quanh vị trí xe cộ.

Sử dụng GPS để thiết lập một geofence, chiếc xe sẽ gửi tín hiệu về vị trí hiện tại của nó cứ sau 20 giây. Nếu chiếc xe di chuyển vượt ra ngoài địa lý hoặc ai đó cố lái xe mà không có chìa khóa, BMW sẽ biết và gửi cảnh báo. Nó có một tính năng tiện dụng và tốt nhất là vì hàng rào là kỹ thuật số, nó có thể được thiết lập bất kể bạn đỗ ở đâu.

Dịch vụ BMWstar Trackstar là một ví dụ về các công ty sử dụng tính năng định vị địa lý để cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng của họ. Một công nghệ cho phép ứng dụng thực tế dữ liệu GPS, định vị địa lý có tiềm năng nghiêm trọng trong một số ngành công nghiệp, bao gồm bảo mật. Thật không may, tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề riêng tư lớn nếu xử lý không đúng. Nếu bạn quan tâm đến khái niệm này, hãy giữ tay lái: dưới đây là phần giới thiệu về mặt tốt và mặt xấu của tính năng định vị địa lý

Một địa chất là gì?

Geofence là một công nghệ sử dụng dữ liệu vị trí để thiết lập một rào cản vô hình trong thế giới thực. Thông thường công nghệ sử dụng Hệ thống định vị toàn cầu (GPS), tuy nhiên, nó cũng có thể sử dụng các tín hiệu dữ liệu khác bao gồm di động, wi-fi và RFID. Bạn có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận bất cứ điều gì khi đi qua một geofence, nhưng nếu mang theo một thiết bị được kết nối, hệ thống sẽ biết khi bạn vào hoặc thoát khỏi ranh giới điện tử. Hãy nghĩ về chúng tương tự như hàng rào điện vô hình phổ biến với chủ sở hữu chó, rất may mà không bị sốc. Địa lý hóa dữ liệu hoạt động trên một thiết bị và chọn một loạt các điểm vị trí gần đó để tạo ranh giới nhân tạo. Sau đó, nó kết nối với các mạng có sẵn, như internet di động hoặc không dây, để trao đổi tín hiệu với các thiết bị khác. Nếu một thiết bị đang phát sóng vị trí của nó gần ranh giới, geofence có thể xác định xem nó ở bên trong hay bên ngoài tọa độ và báo hiệu cho một hành động được lập trình xảy ra.

Mặc dù GPS có thể thiết lập vị trí của chúng tôi trên toàn cầu, nhưng việc định vị địa lý tập trung vào vị trí của chúng tôi gần các mốc ảo. Kết hợp với các ứng dụng khác để hỗ trợ các cảnh báo hoặc lệnh cụ thể, các thiết bị kỹ thuật số có một cách hoàn toàn mới để tương tác với thế giới thực.. Bạn đang ở gần một cửa hàng cụ thể hoặc trung tâm dịch vụ? Lái xe bởi thư viện với một cuốn sách quá hạn trong xe của bạn? Trẻ em đã bước ra ngoài khu phố địa phương? Geofenced cho phép người dùng xác định ranh giới địa lý mà không cần các đối tượng hoặc biểu tượng vật lý.

Geofences có thể được thiết lập dọc theo các ranh giới cụ thể hoặc đơn giản là tại một bán kính cụ thể ngoài một điểm nhất định.

Sử dụng phổ biến

Công nghệ Geofenced đang phát triển nhanh trong các ứng dụng. Theo Cision xông PR Web, công ty tiếp thị có trụ sở tại New York, Tương tác tiếp thị hiện đang cung cấp cho khách hàng khả năng phân phát quảng cáo biểu ngữ dựa trên tính năng định vị địa lý. Ý tưởng này chắc chắn có sức hấp dẫn: hãy tưởng tượng một người mua sắm nhận được thông báo về doanh số bán hàng mùa xuân mới của Macy, khi chỉ cách một con phố. Đột nhiên, người dùng không nhận ra một thỏa thuận tốt; họ nhận thức được một thỏa thuận tốt trong khoảng cách đi bộ từ vị trí hiện tại của họ. Đối với nhiều người, loại hình tiếp thị này đưa khách hàng vào cửa, và sẵn sàng hơn nhiều để mua. Tập trung vào các vị trí thực tế, định vị địa lý là một xu hướng ảo mà các cửa hàng gạch và vữa có thể tận dụng.

Bạn có thể đọc thêm về sử dụng tính năng định vị địa lý trong các ứng dụng tại đây.

Marketing không phải là cách sử dụng thực tế duy nhất cho việc tạo địa lý. Các ví dụ phổ biến khác về cách các tổ chức và cá nhân có thể sử dụng tính năng định vị địa lý cho lợi thế của họ bao gồm:

 • Nhắc nhở cá nhân để hoàn thành một số nhiệm vụ khi ở trong khu vực
 • Các thiết bị thông minh, chẳng hạn như máy điều nhiệt có thể điều chỉnh nhiệt độ khi cư dân đi vào nhà của họ
 • Cảnh báo bảo mật khi vật phẩm di chuyển, chẳng hạn như BMW khuyết Trackstar
 • Thúc đẩy giao dịch nhà hàng, hoặc thúc đẩy kinh doanh đến. Xem xét nhắm mục tiêu quảng cáo nơi khách hàng trong tương lai có thể nghĩ về bữa tối, chẳng hạn như buổi hòa nhạc, nhà hát hoặc quầy bán vé
 • Làm một số vật nuôi, chẳng hạn như mèo hoặc chó, vẫn ở trong khu phố tương ứng của chúng
 • Theo dõi lô hàng, theo dõi hậu cần và chấm công giao hàng
 • Giữ máy bay không người lái tránh xa không phận bị hạn chế
 • Thông điệp an toàn cho khách du lịch khi họ đi lang thang quá gần các địa danh nguy hiểm
 • Cảnh báo cho cha mẹ của trẻ mới biết đi nếu họ ra khỏi nhà, hoặc nếu trẻ nhỏ rời khỏi khu phố

Sử dụng tính năng định vị địa lý để bảo mật mạng tốt hơn

Một trong những ứng dụng ngày càng tăng đối với tính năng định vị địa lý là khả năng thêm một cấp độ bảo mật thông tin mới. Giống như một hàng rào vật lý có thể cung cấp một mức độ bảo mật xung quanh các vành đai vật lý, tính năng định vị địa lý có thể tăng cường kiểm soát quyền truy cập vào các tài sản kỹ thuật số. Một geofence cung cấp một cấp độ xác thực người dùng khác bằng cách xác minh vị trí của họ. Nó có thể hạn chế quyền truy cập của người dùng bằng cách xác minh người dùng đang kết nối tại một địa điểm thực tế được phê duyệt trước.

Lý tưởng nhất, định vị địa lý là một yếu tố của xác thực đa yếu tố. Công nghệ này không phải là một viên đạn bạc bảo mật, nhưng nó có thể giúp tổ chức của bạn đi trước một bước. Ví dụ, một geofence won đã ngăn chặn một hacker tại chỗ hoặc một nhân viên truy cập thông tin đặc quyền. Tuy nhiên, nếu ai đó có quyền truy cập đặc quyền từ một địa điểm từ xa thì sao? Điều gì xảy ra nếu tin tặc có quyền truy cập vào tài khoản thông qua lừa đảo? Sử dụng geofence có thể làm chậm và ngăn chặn tiến trình của họ bằng cách gửi cảnh báo hoặc chặn truy cập từ bên ngoài vành đai chấp nhận được. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu các giới hạn được đặt thành các khu vực chi tiết, thay vì tất cả quyền truy cập từ các thành phố hoặc quốc gia được chỉ định.

Như Michael Abboud viết cho Medium:

Sự kết hợp giữa xác thực địa lý và xác thực đa yếu tố cung cấp các lớp bảo mật bổ sung cực kỳ khó xâm nhập.

Geofenced cũng có thể hạn chế chia sẻ xã hội trên các mạng phổ biến. Ví dụ, người dùng mạng chia sẻ ảnh Flickr có thể thiết lập tính năng địa lý để giới hạn chia sẻ ảnh cho bạn bè ở một khu vực nhất định. Những tính năng như vậy có thể an ủi những người muốn tham gia với cộng đồng địa phương, nhưng cảnh giác khi chia sẻ hình ảnh của họ với thế giới.

Mối quan tâm riêng tư

Đến bây giờ, geofenced có lẽ trông khá hấp dẫn. Công nghệ này có thể cung cấp bảo mật tốt hơn, sự tham gia của khách hàng và theo dõi các tình huống khi bạn có thể. Tuy nhiên, trước khi nhảy lên tàu với tính năng định vị địa lý cho sản phẩm hoặc công ty của bạn, hãy lưu ý rằng công nghệ không phải là không có sai sót. Đặc biệt, của bạn quyền riêng tư của người dùng có thể gặp rủi ro.

Bằng cách theo dõi nơi chúng tôi tương ứng với các đối tượng hoặc cột mốc vật lý, tính năng định vị địa lý có thể thu thập thêm dữ liệu cá nhân về người dùng dự định ban đầu. Nó không chỉ là công nghệ biết chúng ta đang ở đâu: nó nhìn thấy những nơi chúng ta tương tác. Một geofence được thiết lập gần một bệnh viện ghi lại các chuyến thăm thường xuyên có thể chỉ ra các vấn đề sức khỏe hoặc người thân được chăm sóc đặc biệt. Định vị địa lý xung quanh các nơi thờ cúng có thể chỉ ra sở thích tôn giáo, trong khi gần với hộp đêm LBQT + có thể gợi ý xu hướng tình dục.

Tồi tệ hơn, ngoài việc theo dõi, geofence có thể được kích hoạt để gây tổn hại về tinh thần khi các đường bị cắt ngang. Một ví dụ điển hình bao gồm tranh chấp Tổng Chưởng lý Massachusetts với Quảng cáo Copley. Thiết lập tính năng định vị địa lý xung quanh phụ nữ Phòng khám sức khỏe sinh sản, Copley sau đó gửi cho phụ nữ các tin nhắn và quảng cáo được nhắm mục tiêu, bao gồm cả Bạn có lựa chọn và liên kết đến các biện pháp thay thế chống phá thai. Copley đã gửi thông tin cho các nhà quảng cáo bên thứ ba, mạo hiểm nhắm mục tiêu với Quảng cáo có khả năng không mong muốn dựa trên suy luận về tình trạng sức khỏe hoặc tình trạng riêng tư, nhạy cảm và thân mật của họ.

Nếu xem xét một dịch vụ định vị địa lý, trước tiên hãy kiểm tra luật riêng tư hiện hành. Có những hạn chế về việc thu thập hoặc sử dụng dữ liệu? Bạn có cần sự đồng ý từ các cá nhân, hoặc các biện pháp bảo vệ cụ thể không? Khách hàng không quan tâm có thể từ chối dịch vụ không? Ở một số khu vực, chẳng hạn như Châu Âu, chỉ có thể cho phép tạo địa lý khi người dùng chọn tham gia và đồng ý sử dụng dịch vụ trước khi triển khai.

Những trở ngại khác

Ngoài những lo ngại về quyền riêng tư, các vấn đề khác cũng xuất hiện khi sử dụng quá trình định vị địa lý quá mức. TSheets, một bộ sách nhanh, đưa ra một cách chính xác ví dụ về một Starbucks ở New York sử dụng tính năng định vị địa lý để gửi quảng cáo được nhắm mục tiêu mỗi khi người dùng đi qua Starbucks. Âm thanh tốt cho đến khi bạn nhận ra một thiết lập như vậy sẽ gửi thông báo quá mức cho mỗi lần đi bộ, cuối cùng gây khó chịu cho người dùng.

Tùy thuộc vào thiết lập của họ, người dùng cũng có thể điều hướng xung quanh vị trí địa lý của bạn mà không cần biết. Định vị địa lý có thể sử dụng dữ liệu định vị địa lý khác nhau để thiết lập nếu người dùng ở trong hoặc ngoài hàng rào, bao gồm dữ liệu GPS hoặc địa chỉ IP. Điều gì xảy ra nếu người dùng tắt GPS và che giấu địa chỉ IP của họ bằng VPN? Điều này đặc biệt đúng đối với các dịch vụ cố gắng hạn chế truy cập trực tuyến theo quốc gia. Business Insider lưu ý dịch vụ phát trực tuyến phổ biến Netflix tiếp tục chiến đấu với các dịch vụ proxy cho phép truy cập vào nội dung của Hoa Kỳ từ bên ngoài quốc gia. Nếu tất cả dữ liệu định vị địa lý bị vô hiệu hóa hoặc hiển thị một địa chỉ sai, địa lý có thể không thể xác định được ai đến, ai rời đi hoặc nếu cần gửi thông báo.

Tôi có thể từ chối tham gia định vị địa lý không?

Cá nhân, khả năng từ chối tham gia địa lý của chúng tôi có thể bị hạn chế theo luật riêng tư địa phương hoặc mục đích của tính chất địa lý ban đầu. Tuy nhiên, đối với cá nhân, có một vài tùy chọn để giới hạn khi các khu vực địa lý có thể nhìn thấy sự đến hoặc đi của bạn.

 1. Kiểm tra cài đặt vị trí của thiết bị của bạn. Tắt theo dõi vị trí, chẳng hạn như dữ liệu GPS, sẽ giới hạn cách thức địa lý có thể nhận dạng bạn. Đối với một số thiết bị, chẳng hạn như các nhãn hiệu điện thoại thông minh cụ thể, điều này có thể được thực hiện bằng cách chuyển đổi trong cài đặt vị trí. Đối với các thiết bị khác, bạn có thể cần giới hạn ứng dụng theo dõi dữ liệu GPS theo ứng dụng. Tắt tất cả các tín hiệu đến hoặc đi, chẳng hạn như qua mode chế độ máy bay, cũng có thể tắt vị trí; tuy nhiên, hãy chú ý chế độ máy bay cũng sẽ tắt dữ liệu di động, wi-fi và các cuộc gọi đến.
 2. Hãy xem ứng dụng của bạn. Hầu hết các tính năng định vị địa lý được thực hiện cho mục đích thương mại, như quảng cáo, biểu hiện thông qua trong ứng dụng thông qua các thông báo. Một số khả năng định vị địa lý yêu cầu một ứng dụng cụ thể của shop shop để hoạt động. Nếu bạn có một số ứng dụng cho cửa hàng, dịch vụ hoặc tương tác thông thường, hãy kiểm tra cài đặt để xem bạn có thể chọn không tham gia quảng cáo hoặc cảnh báo về địa lý không.
 3. Hãy xem xét một VPN. Ngay cả khi tính năng theo dõi vị trí của bạn bị tắt, một geofence vẫn có thể thiết lập vị trí chung của bạn thông qua địa chỉ IP duy nhất của thiết bị của bạn. VPN cho phép bạn ẩn địa chỉ IP của mình bằng cách mã hóa dữ liệu và chuyển kênh qua các khu vực khác.

Sử dụng trong tương lai

Có ứng dụng nào cho geofence chưa được sử dụng không? Không nghi ngờ gì nữa. Khi nhiều thiết bị kết nối với internet của mọi thứ, có nhiều tiềm năng hơn cho các mục được xác định theo vị trí. Cơ sở hạ tầng hỗ trợ định vị địa lý dễ dàng có sẵn và thực sự phổ biến trong thời đại của các thiết bị thông minh. Điều đó giúp mọi người có thể tận dụng tính năng định vị địa lý cho bất kỳ mục đích nào. Các lĩnh vực khác có thể thấy thích ứng với tính năng định vị địa lý bao gồm:

 • Vận tải, kho bãi và các dịch vụ hậu cần khác
 • Các tính năng an toàn, chẳng hạn như súng chỉ hoạt động trong một địa điểm xác định
 • Quản lý động vật hoang dã và vật nuôi
 • Kiểm soát khí quyển khách sạn. Cho phép công nghệ nhất định bật hoặc tắt âm thanh dựa trên vị trí của khách

Ngoài ra, có thể có những mục đích trong tương lai sẽ được đánh thức khi tính năng định vị địa lý được thêm vào công nghệ chưa được phát triển khác hoặc những cách thức mà công nghệ có thể phát triển. Trong khi bài viết này xem xét các điều chỉnh hiện tại, geofenced 2.0 có thể chỉ ở một góc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map