Comcast điều tiết Netflix và YouTube? Cách kiểm tra và sửa chữa nó vào năm 2020

Comcast throttling Netflix - Cách kiểm tra và sửa lỗi

Mặc dù Comcast đã thừa nhận điều chỉnh tốc độ internet trong quá khứ, theo thông báo công khai gần đây nhất về vấn đề này, nó không còn thực hiện thực tế nữa. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng tin chắc rằng công ty vẫn có thể chọn lọc tốc độ. Cụ thể, người dùng phàn nàn rằng Comcast đang điều chỉnh Netflix và các nền tảng nặng băng thông khác, như YouTube và Skype.

Vậy làm thế nào bạn có thể chắc chắn? Các nhà phát triển đã tạo một ứng dụng cho phép bạn kiểm tra xem Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn có đang tiết kiệm hay không ứng dụng truyền phát và truyền thông nhất định. Và may mắn thay, nếu bạn thấy rằng Comcast hoặc bất kỳ nhà cung cấp nào khác đang điều chỉnh Netflix, YouTube và các ứng dụng khác, có một giải pháp đơn giản. Mạng riêng ảo (VPN) sẽ mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn khiến Comcast không thể thấy những gì bạn đang làm trực tuyến, bao gồm cả nền tảng mà bạn đã sử dụng.

Trong bài đăng này, chúng tôi tiết lộ cách kiểm tra xem Comcast có điều chỉnh Netflix hay không và trong trường hợp đó là cách sử dụng VPN để khắc phục.

Làm cách nào để kiểm tra xem Comcast có điều chỉnh Netflix và các dịch vụ khác không

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Bắc đã tìm ra một công cụ tiện lợi có tên Wehe để giúp bạn kiểm tra xem ISP của bạn có đang điều chỉnh các ứng dụng phổ biến, như Netflix, YouTube, Spotify, Skype và Vimeo hay không. Nó kiểm tra tốc độ của các ứng dụng được đề cập so với tốc độ của các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn. Một sự khác biệt chỉ ra rằng ISP của bạn đang tăng tốc. Wehe hiện có sẵn cho Android và iOS.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua biểu mẫu chấp thuận tương đối ngắn trước khi sử dụng ứng dụng, như được nêu trong hướng dẫn bên dưới.

Dưới đây, cách sử dụng Wehe để xem Comcast có tiết kiệm không:

 1. Tải xuống ứng dụng Wehe cho thiết bị di động của bạn.
 2. Đảm bảo bạn kết nối với mạng wifi nhà bạn.
 3. Khởi chạy ứng dụng và đọc qua mẫu đồng ý (xem ghi chú bên dưới). Đánh Chấp nhận nếu bạn không sao với nó.
 4. Lựa chọn Chạy thử nghiệm từ thực đơn.Cài đặt Wehe để kiểm tra Netflix điều tiết Netflix.
 5. Sử dụng các nút chuyển đổi để chọn ứng dụng bạn muốn chạy thử nghiệm. Ví dụ: nếu bạn chỉ quan tâm đến Netflix, hãy chuyển những người khác sang vị trí tắt (màu trắng).
 6. Nhấn màu xanh Chạy thử nghiệm cái nút. Kết quả cho mỗi ứng dụng sẽ hiển thị khi thử nghiệm được chạy.
 7. Để xem kết quả trước đó, chọn Kết quả trước đó từ thực đơn.

Kết quả điều tiết Wehe.

Mỗi ứng dụng có thể mất vài phút để kiểm tra. Do đó, tốt nhất là chỉ chọn những người bạn thực sự quan tâm. Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra các nhà cung cấp khác ngoài Comcast.

Ghi chú: Công cụ này là một phần của nghiên cứu và chính xác là hướng tới sự riêng tư. Nó thu thập một số thông tin, chủ yếu là siêu dữ liệu, chẳng hạn như dấu thời gian, hệ điều hành và vị trí chung của bạn (không cụ thể hơn trong phạm vi 1km), nhưng không thể sử dụng thông tin này để nhận dạng bạn. Có khả năng địa chỉ IP của bạn được hiển thị cho các nhà nghiên cứu. Đây là ẩn danh sau khi dữ liệu đã được xử lý, nhưng nó vẫn có thể là điều mà một số người dùng không thoải mái với.

Mẫu đơn đồng ý.

Làm cách nào để ngăn chặn Comcast điều chỉnh Netflix và YouTube

Bạn có thấy rằng Comcast thực sự hấp dẫn Netflix hoặc một ứng dụng khác không? Một VPN có thể giúp đỡ. Khi bạn kết nối với VPN, tất cả lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa và chạy qua một máy chủ trung gian. Mã hóa có nghĩa là không ai, kể cả ISP của bạn, có thể xem nội dung lưu lượng của bạn. Vì vậy, tại bất kỳ thời điểm nào, họ có thể cho biết các trang web của bạn đang sử dụng hoặc nếu bạn đang duyệt, phát trực tuyến hoặc tải xuống.

Đây là cách để ngăn chặn Netflix điều chỉnh Netflix bằng VPN:

 1. Đăng ký một dịch vụ VPN có uy tín. Chúng tôi khuyên dùng ExpressVPN, nhưng NordVPN và Hotspot Shield là những lựa chọn thay thế ngân sách tuyệt vời.
 2. Tải xuống ứng dụng phù hợp cho thiết bị của bạn và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập mới của bạn.
 3. Kết nối với một máy chủ ở một vị trí bạn chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm máy chủ nhanh nhất, một số nhà cung cấp sẽ tự động kết nối bạn với người nhanh nhất cho vị trí của bạn. Mặt khác, chọn một địa lý gần gũi là lựa chọn tốt nhất của bạn.
 4. Mở ứng dụng Netflix của bạn và bắt đầu truyền phát!

Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng các bước tương tự để ngăn chặn điều tiết trên các nền tảng khác như YouTube và Skype. Và hãy nhớ rằng, bạn không bị hạn chế sử dụng các dịch vụ của Hoa Kỳ. Với VPN, bạn có thể truy cập các nền tảng phát trực tuyến thường bị giới hạn ở các quốc gia khác, chẳng hạn như BBC iPlayer, Hulu và các quốc gia khác Thư viện Netflix. Chỉ cần kết nối với máy chủ ở vị trí nguồn phát trực tuyến (ví dụ: máy chủ Vương quốc Anh cho BBC iPlayer) và truy cập dịch vụ.

Liên quan: VPN tốt nhất cho Comcast Xfinity

Ứng dụng Netflix không hoạt động? Hãy thử sửa lỗi này

Netflix không cho phép người dùng truy cập vào các thư viện khác của các quốc gia do các hạn chế cấp phép. Khả năng VPN vượt qua những hạn chế này đã khiến chúng trở thành công cụ phổ biến để bỏ chặn các thư viện Netflix từ nước ngoài. Netflix đã chú ý đến thực tiễn này và chủ động chặn người dùng khi phát hiện họ đang sử dụng VPN.

Netflix có thể xác định được một người dùng VPN. cố gắng chặn tất cả lưu lượng VPN. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn ở khu vực Hoa Kỳ, nếu Netflix phát hiện ra bạn sử dụng VPN, nó sẽ ngăn bạn truy cập danh mục Netflix của Hoa Kỳ. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy một lỗi proxy có nội dung:

Rất tiếc, đã xảy ra sự cố. Lỗi truyền phát. Bạn dường như đang sử dụng một công cụ bỏ chặn hoặc proxy. Vui lòng tắt bất kỳ dịch vụ nào trong số này và thử lại.

Lỗi proxy Netflix

Rất may, một số VPN hàng đầu, bao gồm cả các VPN được đề cập ở trên, có thể bỏ chặn đáng tin cậy Netflix US và một số quốc gia khác.

Điều đó đang được nói, không phải mọi máy chủ đều hoạt động, vì vậy bạn có thể phải kiểm tra với nhóm hỗ trợ khách hàng VPN của mình để tìm ra cái nào sẽ sử dụng. Điều này nghe có vẻ rắc rối, nhưng với các nhà cung cấp VPN tốt nhất cung cấp hỗ trợ khách hàng trò chuyện trực tiếp 24/7, việc này chỉ mất vài phút.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi kết nối với máy chủ được đề xuất, đại diện hỗ trợ khách hàng VPN sẽ có thể hướng dẫn bạn các bước bổ sung để giúp giải quyết vấn đề.

Comcast từ tiết kiệm quá khứ

Năm 2006, Comcast bắt đầu cố tình điều tiết lưu lượng BitTorrent. Năm 2008, FCC phán quyết rằng hoạt động này là phân biệt đối xử và nên bị từ bỏ. Trước những tranh cãi xảy ra sau đó, Comcast đã chuyển sang một hệ thống quản lý tắc nghẽn mới. Thay vì điều chỉnh các ứng dụng cụ thể, hệ thống mới này điều chỉnh tốc độ chung cho những gì công ty gọi là người dùng internet nặng.

Vào tháng 6 năm 2018, Comcast tuyên bố họ đã dừng hoạt động này, mặc dù trong thông báo, họ bảo lưu quyền thực hiện một hành vi tương tự nếu thấy cần thiết.

Cập nhật điều chỉnh Comcast Xfinity.

Trong khi nó đã công bố một hệ thống mới như vậy, nhiều người dùng tin chắc rằng Comcast điều chỉnh tốc độ của họ cho một số ứng dụng nhất định. Dưới đây là một trong những ý kiến ​​gần đây trên diễn đàn hỗ trợ Xfinity liên quan đến một khách hàng yêu cầu điều tiết của nhà cung cấp. Người dùng này tuyên bố anh ta gặp sự cố phát trực tuyến qua YouTube do điều chỉnh:

Yêu cầu điều chỉnh người dùng comcast.

VPN sẽ giúp tôi với giới hạn dữ liệu của tôi?

Tiếc là không có.

VPN sẽ ngăn Comcast xem nội dung lưu lượng truy cập internet của bạn. Tuy nhiên, ISP của bạn vẫn có thể xem có bao nhiêu dữ liệu truyền qua mạng của nó.

Hầu hết khách hàng của Comcast có giới hạn dữ liệu hàng tháng là 1TB. Nếu bạn liên tục vượt quá giới hạn đó và chịu phí quá mức, bạn có thể nên sử dụng gói dữ liệu không giới hạn.

Đây là sự cố:

 • Gói sử dụng dữ liệu Internet Terabyte: Phí cơ bản bao gồm 1TB dữ liệu. Trả 10 đô la cho mỗi 50 GB dữ liệu thêm lên tới 200 đô la mỗi tháng.
 • Tùy chọn dữ liệu không giới hạn: Phí cơ bản cộng thêm $ 50 mỗi tháng cung cấp cho bạn dữ liệu không giới hạn.

Kế hoạch dữ liệu Comcast.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me