Cách truy cập ngân hàng trực tuyến một cách an toàn bằng VPN

Chúng tôi xem cách truy cập an toàn ngân hàng trực tuyến khi ở nước ngoài hoặc sử dụng wifi công cộng. Chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng VPN để bảo mật thông tin của bạn và các VPN tốt nhất cho ngân hàng trực tuyến.

Khi chúng tôi đi du lịch nước ngoài hoặc truy cập wifi từ một địa điểm công cộng không đáng tin cậy như trung tâm mua sắm, quán cà phê hoặc khách sạn, chúng tôi muốn được đảm bảo rằng kết nối của chúng tôi với internet là an toàn và đáng tin cậy. Những lo ngại này hoàn toàn không có cơ sở. Mạng wifi công cộng có thể bị xâm nhập thông qua một số phương thức như tấn công trung gian, đánh hơi gói tin, giả mạo DNS và lừa đảo. Tin tặc hiểu được sự phổ biến của ngân hàng trực tuyến (hơn một nửa số người Mỹ sử dụng các dịch vụ này) và sự cám dỗ của chúng tôi để kết nối với các mạng wifi công cộng.

Khi nói đến ngân hàng trực tuyến, nó thậm chí còn quan trọng hơn để bảo vệ kết nối internet của bạn. Rốt cuộc, nếu tin tặc có quyền truy cập vào chi tiết ngân hàng của bạn, chúng có thể rút tài khoản của bạn và thậm chí sử dụng thông tin để đánh cắp danh tính của bạn. Phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để đảm bảo rằng dấu chân kỹ thuật số của bạn được mã hóa và bảo mật là sử dụng Mạng riêng ảo (VPN).

VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập web chảy đến và từ thiết bị của bạn và chuyển nó qua máy chủ trung gian. Bằng cách sử dụng VPN, bạn đã thiết lập một lớp bảo mật bằng sắt mà tin tặc sẽ rất khó xâm nhập. Một phần thưởng là VPN làm xáo trộn địa chỉ IP thực của bạn và làm cho nó xuất hiện rằng bạn ở một vị trí khác. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập ngân hàng trực tuyến của mình từ bất kỳ đâu trên thế giới, ngay cả khi các ngân hàng hạn chế địa lý trang web và dịch vụ của họ hoặc gắn cờ đăng nhập nước ngoài để lừa đảo.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng VPN để truy cập ngân hàng trực tuyến một cách an toàn và cung cấp các mẹo bổ sung để tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn.

Điều gì VPN VPN tốt nhất để truy cập ngân hàng trực tuyến một cách an toàn và bảo mật?

ExpressVPNTháng 1 năm 2020

Ứng dụng có sẵn:

  • máy tính
  • Mac
  • IOS
  • Android
  • Linux

Trang mạng: www.ExpressVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

ExpressVPN rất được khuyến khích. Nhà cung cấp này cung cấp một số giao thức mã hóa khó nhất trong ngành và có một mạng lưới hơn 2.000 máy chủ từ khắp nơi trên thế giới để lựa chọn. Nó không ghi nhật ký bất kỳ chi tiết người dùng như địa chỉ IP nguồn. Các tính năng khác như bảo mật hoàn hảo về phía trước và một công tắc tiêu diệt internet có nghĩa là công ty sẽ tiến xa hơn để đảm bảo kết nối của bạn không bị tổn hại..

Có hỗ trợ khách hàng trực tiếp 24/7 và bạn có thể sử dụng phần mềm trên một số thiết bị bao gồm Windows, MacOS, Linux, Android, iOS và một số bộ định tuyến wifi. Hơn thế nữa, một thuê bao duy nhất cho phép ba kết nối đồng thời để bạn có thể bảo vệ nhiều thiết bị hoặc chia sẻ với bạn bè và gia đình.

VPN TỐT NHẤT CHO NGÂN HÀNG TRỰC TUYẾN: ExpressVPN là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Với tốc độ nhanh và mã hóa cấp quân sự ExpressVPN đứng đầu danh sách của chúng tôi. Nó cũng rất tuyệt để phát trực tuyến. Bao gồm bảo đảm hoàn lại tiền trong vòng 30 ngày, do đó, bạn sẽ nhận được một khoản hoàn lại đầy đủ nếu không hài lòng.

Tôi đã tải về một VPN. Tôi làm gì tiếp theo?

Thực hiện theo các bước đơn giản này để đảm bảo tài khoản của bạn được mã hóa và bảo mật.

  1. Khi bạn đã đăng ký VPN, hãy tiến hành tải xuống ứng dụng có liên quan cho thiết bị của bạn trực tiếp từ trang web của nhà cung cấp hoặc cửa hàng ứng dụng có liên quan.
  2. Xóa tất cả cookie trong trình duyệt của bạn và khởi động lại thiết bị.
  3. Kết nối với máy chủ VPN bên ngoài vị trí hiện tại của bạn. Kết nối sẽ mất vài giây để thiết lập và bạn sẽ nhận được thông báo khi hoàn thành.
  4. Bây giờ kết nối internet của bạn được bảo mật và riêng tư và bạn sẽ có thể truy cập an toàn vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình.
  5. Tiếp tục đăng nhập vào cổng thông tin trực tuyến ngân hàng của bạn và thực hiện các giao dịch như bình thường.

Tôi có thể sử dụng VPN miễn phí để truy cập ngân hàng trực tuyến một cách an toàn không?

Chúng tôi hiểu các dịch vụ VPN trả phí như dịch vụ mà chúng tôi khuyến nghị trong bài viết này đòi hỏi một chi phí, nhưng bạn chắc chắn nhận được những gì bạn đang trả tiền cho.

Nó rất hấp dẫn khi chọn VPN miễn phí vì không có khoản thanh toán trả trước nào, nhưng các dịch vụ như vậy có rất nhiều mối quan tâm khác. Các nhà cung cấp này triển khai các tiêu chuẩn mã hóa yếu hình sự, chỉ có một số ít máy chủ và được biết đến với tốc độ chậm.

Một số dịch vụ đáng ngờ cũng đã theo dõi và khai thác dữ liệu người dùng để bán cho các nhà quảng cáo bên thứ ba, trong khi những dịch vụ khác đã mạnh mẽ tiêm phần mềm độc hại hoặc biến băng thông người dùng nhàn rỗi thành một đội quân botnet. Khi nói đến việc bảo vệ ngân hàng trực tuyến của bạn, một lựa chọn thanh toán an toàn và đáng tin cậy là lựa chọn rõ ràng.

Tôi có thể làm gì khác với VPN?

Các trường hợp sử dụng cốt lõi của VPN là truy cập nội dung bị chặn, trốn tránh các hạn chế của chính phủ đối với các trang web và ứng dụng và ngăn chặn sự giám sát của các ISP, tin tặc và những kẻ rình mò khác. Như đã đề cập trước đó, VPN có thể giả mạo vị trí của bạn và làm cho nó có vẻ như bạn ở một thành phố hoặc thị trấn khác. Điều này có khả năng mở ra các trang web truyền thông trực tuyến bị giới hạn địa lý như Netflix, Hulu, Sling TV, Amazon Prime Video, BBC iPlayer, v.v..

Nếu bạn đang đi du lịch đến một quốc gia nơi các ứng dụng truyền thông xã hội như Skype, Twitter, Facebook và Snapchat bị chặn, thì việc sử dụng VPN cũng có thể giúp bạn truy cập những ứng dụng này. Nói chung, nó là một lựa chọn tuyệt vời để bỏ qua các hạn chế và truy cập vào trang web chưa được lọc và chưa được lọc.

Làm thế nào khác tôi có thể đảm bảo sự an toàn của tài khoản ngân hàng trực tuyến của tôi?

Ngoài việc chỉ sử dụng VPN, bạn cũng có thể triển khai các phương thức này để đảm bảo rằng bạn có thể an toàn và bảo mật trên web.

1. Luôn cập nhật thiết bị của bạn

Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang hoạt động trên phiên bản mới nhất của hệ điều hành là một phương pháp thận trọng để bảo vệ chống lại tin tặc và các thực thể độc hại khác. Đó là vì các nhà phát triển liên tục nghiên cứu các mối đe dọa mới và mới nổi – khi họ gửi bản cập nhật, nó sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn để tải xuống. Có thể bản cập nhật bao gồm một số mã nguồn mới giúp dập tắt các cuộc tấn công và chống lại phần mềm độc hại.

2. Bám sát các trang web an toàn

Giao thức truyền tải siêu văn bản (HTTP) cung cấp một phương pháp dễ dàng để xác định xem trang web bạn đăng nhập có được mã hóa theo mặc định hay không. Chỉ cần tìm biểu tượng ổ khóa bên cạnh địa chỉ trang web trong thanh tìm kiếm của bạn. Nếu nó hiện tại và địa chỉ bắt đầu bằng, HTTPS, thay vì của HTTP HTTP, thì đó có nghĩa là trang web mà bạn đang cố gắng truy cập được mã hóa và sẽ ngăn chặn tin tặc xâm nhập.

3. Don mệnh cho đi bất kỳ thông tin cá nhân nào

Lừa đảo lừa đảo phổ biến là một thủ thuật để tiết lộ thông tin bí mật như thông tin đăng nhập, số an sinh xã hội hoặc thông tin nhận dạng cá nhân khác có thể được sử dụng cho các mục đích như trộm danh tính và truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Kẻ lừa đảo thường gửi email dường như đến từ các nguồn hợp pháp, chẳng hạn như tổ chức tài chính của bạn. Trong một số trường hợp, họ sao chép văn bản và thiết kế email mà bạn thường xuyên nhận được và lừa bạn nghĩ rằng đó thực sự là ngân hàng yêu cầu thông tin của bạn. Tuy nhiên, các ngân hàng thường không yêu cầu bạn gửi thông tin cá nhân qua email và chúng tôi khuyên bạn chỉ nên không trả lời các yêu cầu đó.

Có nhiều dấu hiệu nhận biết khác nhau về email lừa đảo, bao gồm một tên miền không khớp chính xác với tổ chức thực, các liên kết không khớp với tên miền (bạn có thể kiểm tra bằng cách di chuột qua chúng) và chính tả kém và ngữ pháp. Nếu bạn không chắc chắn, bạn luôn có thể gọi ngân hàng của mình để kiểm tra.

4. Kích hoạt xác thực hai yếu tố và sử dụng mật khẩu mạnh

Nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính sử dụng xác thực hai yếu tố để thêm một lớp bảo mật. Điều này có nghĩa là tên người dùng và mật khẩu đơn giản không đủ để truy cập vào tài khoản của bạn. Bạn cần phải hoàn thành bước thứ hai, chẳng hạn như trả lời câu hỏi bảo mật hoặc nhập mã được gửi cho bạn qua email hoặc SMS.

Trong cùng một hướng, chúng tôi khuyến khích bạn triển khai mật khẩu mạnh. Mật khẩu như vậy sử dụng kết hợp chữ và số để bảo vệ chống lại những thứ như tấn công vũ phu. Công cụ tạo mật khẩu so sánh củaitech có thể giúp đỡ nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện việc này.

5. Thiết lập thông báo cho hoạt động ngân hàng của bạn

Một số ngân hàng cung cấp cho bạn tùy chọn để nhận thông báo bằng tin nhắn văn bản khi có hoạt động trên tài khoản của bạn. Mặc dù điều này có thể đòi hỏi một khoản phí bổ sung hàng tháng, nhưng đó có thể là một bước để bảo vệ tài khoản của bạn. Nếu có một giao dịch đáng ngờ, ít nhất bạn sẽ được thông báo ngay lập tức và có thể thực hiện các biện pháp khắc phục mà không cần trì hoãn thêm.

Ngân hàng của Hoa Kỳ, người nổi tiếng của Mike Mozart được cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me