Cách truy cập chặn địa lý bằng VPN và giả mạo vị trí của bạn

Cách đánh chặn chặn địa lý bằng VPN và giả mạo vị trí của bạn

Ngày nay, hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến lớn, cũng như các trang web thể thao, chơi game và đánh bạc đều bị khóa khu vực. Điều này có nghĩa là họ chỉ có thể được truy cập bởi người dùng ở các quốc gia cụ thể. Ngoài ra, một số quốc gia (như Trung Quốc) hạn chế quyền truy cập vào một loạt các dịch vụ, một số trong đó rất phổ biến ở những nơi khác. May mắn thay, có một cách dễ dàng để vượt qua chặn địa lý: kết nối với VPN.

VPN hoạt động bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua một máy chủ ở một quốc gia khác. Điều này ẩn địa chỉ IP thực của bạn – thường được sử dụng để xác định vị trí của bạn – và thay thế nó bằng một địa chỉ IP tạm thời, cụ thể theo quốc gia. Do đó, hầu hết các nền tảng bị giới hạn địa lý đều có thể nói về sự khác biệt giữa người dùng VPN và người thực sự ở vị trí bắt buộc.

Là một lợi ích bổ sung, VPN mã hóa lưu lượng truy cập của bạn để chủ nhân, chính phủ và Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn có thể nhìn thấy những gì bạn nhận được trực tuyến. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn ở một quốc gia có kiểm duyệt internet nghiêm ngặt.

Cách tránh chặn địa lý bằng VPN

Với VPN phù hợp, nó có thể dễ dàng truy cập các dịch vụ bị khóa trong khu vực ở nước ngoài. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Dưới đây, cách làm thế nào để vượt qua chặn địa lý bằng VPN:

 1. Bắt đầu bằng cách đăng ký một VPN phù hợp. Chúng tôi đặc biệt khuyên dùng ExpressVPN, nhưng NordVPN và CyberGhost là hai lựa chọn thay thế linh hoạt, chi phí thấp.
 2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng VPN, chú ý lấy phiên bản phù hợp cho thiết bị của bạn.
 3. Kết nối với một trong các máy chủ VPN của bạn ở quốc gia thích hợp. Ví dụ: bạn sẽ cần sử dụng máy chủ của Anh để bỏ chặn BBC iPlayer hoặc máy chủ Hoa Kỳ cho Hulu.
 4. Đăng nhập vào dịch vụ bạn đã chọn và phát video. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ bắt đầu ngay lập tức, nhưng nếu không, hãy xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt của bạn, sau đó làm mới trang.

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố, nó đáng để liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ VPN của bạn để xem liệu có một máy chủ cụ thể nào bạn nên sử dụng không.

Khi tôi có thể gặp chặn địa lý?

Có hai tình huống chính trong đó bạn có thể gặp phải chặn địa lý. Một là khi bạn cố gắng sử dụng một dịch vụ như Netflix, BBC iPlayer hoặc ESPN ở nước ngoài. Một số nền tảng phát trực tuyến có thư viện nội dung khác nhau cho các khu vực khác nhau, trong khi những nền tảng khác hoàn toàn không thể truy cập được từ bên ngoài các quốc gia được yêu cầu. Chẳng hạn, sling TV, ngăn bạn thậm chí xem trang web của nó ở nước ngoài, nói rằngChúng tôi xin lỗi. TV sling chỉ có sẵn ở Mỹ.Giáo dục

Điều này là do các dịch vụ phát trực tuyến thường chỉ có quyền hiển thị nội dung của họ ở các quốc gia cụ thể. Các loại trang web khác cũng hạn chế nội dung của chúng. Ví dụ: các trang web cá cược thường chỉ phục vụ những người ở các quốc gia cụ thể.

Một tình huống khác mà bạn có thể gặp phải chặn địa lý là khi cố gắng truy cập nội dung mà Giới hạn chế, cấm hoặc vi phạm pháp luật ở vị trí hiện tại của bạn. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn không thể làm tốt được; một số quốc gia chỉ có các giá trị khác nhau, khiến họ chặn những thứ như cờ bạc, hẹn hò và các trang truyền thông xã hội.

Tùy thuộc vào vị trí của bạn trên thế giới, bạn có thể thấy rằng bạn thậm chí có thể sử dụng các dịch vụ có thể được coi là thiết yếu, như WhatsApp, Skype hoặc FaceTime. Tất cả ba trong số này và nhiều hơn nữa đều bị chặn ở các quốc gia như Trung Quốc và UAE, điều này có thể gây khó khăn khi liên lạc với bạn bè và gia đình ở quê nhà.

Làm thế nào các trang web và dịch vụ có thể cho biết tôi là quốc gia nào?

Hầu hết thời gian, các dịch vụ phụ thuộc hoàn toàn vào địa chỉ IP của người dùng để cho biết họ đang ở đâu trên thế giới. Tuy nhiên, các nền tảng tiên tiến hơn thường sử dụng các biện pháp xác minh bổ sung. Chẳng hạn, họ có thể tham chiếu chéo địa chỉ IP của bạn với dữ liệu vị trí GPS nếu bạn sử dụng thiết bị di động hoặc kiểm tra địa chỉ IP của bạn theo danh sách các máy chủ VPN đã biết.

Đôi khi, đó là ngay cả trang web mà bạn đang cố gắng truy cập để chặn kết nối, đó là chính phủ. Chẳng hạn, Tường lửa lớn của Trung Quốc có một danh sách mở rộng các trang web bị chặn và theo dõi lưu lượng truy cập trong nước cho các từ khóa cụ thể và các mẫu lưu lượng VPN có thể nhận biết để xem bạn có đang cố truy cập một trang web bị chặn không.

Tôi có thể bỏ qua Trung Quốc Tường lửa tuyệt vời với VPN không?

Nó rất khó khăn, mặc dù không phải là không thể, để vượt qua các hạn chế khu vực ở Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt VPN và bắt đầu duyệt, vì chính phủ đã cố gắng hết sức để chặn tất cả quyền truy cập vào các dịch vụ tập trung vào quyền riêng tư, bao gồm cả các trang web VPN. Kết quả là, chỉ có một vài VPN hoạt động đáng tin cậy ở Trung Quốc.

Nếu bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến Trung Quốc (hoặc bất kỳ quốc gia nào hạn chế quyền truy cập vào VPN), bạn sẽ phải tải xuống và cài đặt VPN trước thời hạn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên ghi chú lại bất kỳ trang web nhân bản nào mà VPN của bạn có thể hoạt động, cũng như hướng dẫn về cách định cấu hình dịch vụ theo cách thủ công. Thông tin này phải được lưu trong tệp được bảo vệ bằng mật khẩu và được lưu cục bộ trên thiết bị của bạn, vì các quốc gia có kiểm duyệt trực tuyến nghiêm ngặt có xu hướng chặn quyền truy cập vào nền tảng lưu trữ đám mây.

Không chắc chắn nếu một trang web cụ thể bị chặn ở Trung Quốc? Bạn có thể kiểm tra trước khi đến bằng cách nhập URL vào công cụ Tường lửa Tuyệt vời của chúng tôi. Hãy nhớ rằng: Tường lửa Lớn được cập nhật mọi lúc, vì vậy ngay cả khi một trang web có thể truy cập ngay bây giờ, nó có thể không phải là khi bạn đến Trung Quốc.

Tôi có thể đánh bại chặn địa lý bằng VPN hoặc proxy miễn phí không?

VPN miễn phí có xu hướng đấu tranh khi nói đến việc bỏ chặn dịch vụ. Họ thường có các mạng nhỏ hơn so với các đối thủ phải trả tiền để các nền tảng dễ dàng đưa vào danh sách đen tất cả các địa chỉ IP của họ và với ít tài nguyên hơn, điều đó khó khăn hơn trong việc tìm cách khắc phục mỗi khi các tính năng phát hiện VPN mới được giới thiệu. Proxy miễn phí có vấn đề về hiệu suất tương tự và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, chúng chỉ bảo vệ lưu lượng truy cập trình duyệt của bạn, nghĩa là mọi thứ bạn làm trong ứng dụng sẽ vẫn hiển thị.

Các dịch vụ này thường có số lượng người dùng rất lớn, do đó, bạn hầu như chắc chắn sẽ gặp tốc độ chậm. Ngay cả khi VPN hoặc proxy miễn phí mở khóa dịch vụ bạn đã chọn, bạn có thể sẽ phải đối mặt với thời gian đệm dài và phát lại bị lag.

Các dịch vụ VPN miễn phí có thành tích kém khi nói đến quyền riêng tư. Một cuộc khảo sát với hơn 280 ứng dụng VPN miễn phí đã phát hiện ra rằng gần 40% chứa phần mềm độc hại và hơn 80% thông tin cá nhân bị rò rỉ qua IPv6.

Tệ nhất là, gần một phần năm không sử dụng mã hóa nào, có nghĩa là người dùng của họ không an toàn hơn khi duyệt web bình thường. Chúng tôi thậm chí đã thấy những người chơi lớn trong không gian này sử dụng các chiến thuật kinh doanh mờ ám, chẳng hạn như khi Hola bị bắt bán người dùng băng thông của mình để tạo điều kiện cho một mạng botnet.

Tại sao không phải VPN của tôi bỏ chặn một dịch vụ cụ thể?

Một số nền tảng có chặn địa lý chặt chẽ hơn những nền tảng khác. Chẳng hạn, một luồng truyền hình trực tiếp tại địa phương có khả năng giành chiến thắng có các tính năng phát hiện VPN và hạn chế địa lý nâng cao được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, Netflix, một mạng lưới quốc tế có giá trị hàng tỷ đô la, hoàn toàn làm được. Đây là lý do tại sao một số người dùng gặp phải lỗi như trênBạn dường như đang sử dụng một công cụ bỏ chặn hoặc proxyKhi truy cập các dịch vụ bị chặn địa lý bằng VPN.

Ngay cả khi bạn thấy có lỗi, thì có thể VPN của bạn thực sự có khả năng bỏ chặn dịch vụ bạn đã chọn. Đôi khi bạn sẽ thấy rằng không phải mọi máy chủ đều hoạt động, vì vậy việc thử một máy chủ khác thường là tất cả những gì nó cần. Nếu bạn gặp vấn đề, bạn có thể yêu cầu nhóm hỗ trợ VPN của bạn trực tiếp giúp đỡ. Các nhà cung cấp tốt nhất cung cấp trò chuyện trực tiếp 24/7, vì vậy bạn có thể thường xuyên hoạt động trong vài phút.

Tôi có thể truy cập dịch vụ nào ở nước ngoài bằng VPN?

Với VPN phù hợp, bạn có thể truy cập rất nhiều trang web và dịch vụ bị chặn địa lý từ mọi nơi trên thế giới. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số loại nội dung bạn có thể bỏ chặn:

 • Các trang web phát trực tuyến trên TV (Netflix, Hulu, BBC iPlayer, Amazon Prime Video)
 • Các trang web phát trực tuyến thể thao (ESPN, beIN Sports, Sportsnet)
 • Phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, Instagram)
 • Trang web đánh bạc và chơi trò chơi (Bet365, SkyBet, Steam)
 • Dịch vụ nhắn tin (WhatsApp, Telegram)
 • Dịch vụ hẹn hò (Tinder, Match, PlentyOfFish)
 • Các trang web tin tức (NYTimes, Washington Post, The Guardian)
 • Các trang web bảo mật (ExpressVPN, so sánh, OpenVPN)
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me