Cách thay đổi Vùng PSN trên PS4

5 VPN tốt nhất cho PS4 hoặc PS3

Có thể bạn đang tìm cách truy cập các trò chơi độc quyền trong khu vực, chơi các tựa game mới trước khi chúng phát hành ở nước bạn hoặc truy cập các dịch vụ phát trực tuyến khác từ nước ngoài? Nếu vậy, bạn có thể muốn xem xét thay đổi khu vực PlayStation của mình hoặc sử dụng Mạng riêng ảo (VPN).

Bạn có thể đã biết rằng các dịch vụ phát trực tuyến thường có các thư viện khác nhau cho các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, PlayStation Store thực sự hoạt động theo cùng một cách chính xác. Ví dụ: cửa hàng Nhật Bản có phạm vi RPG rộng hơn và cửa hàng ở Mỹ có thêm ứng dụng phát trực tuyến.

Điều đáng chú ý là có hai cách khác nhau để truy cập nội dung nước ngoài trên bảng điều khiển PlayStation. Một người cung cấp quyền truy cập đầy đủ, không bị hạn chế vào một quốc gia khác Cửa hàng PS PS, trong khi một người khác chỉ đơn giản là lừa các ứng dụng cấp quyền truy cập vào nội dung bị giới hạn địa lý của họ. Đừng lo lắng: chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua cả hai phương pháp từng bước.

Contents

Cách tạo tài khoản PlayStation cho một khu vực khác

Tại đây, hãy cập nhật tin tức xấu: bạn có thể chỉ cần thay đổi khu vực của tài khoản PSN hiện tại của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới, nhưng hãy nhớ rằng tín dụng của PS Store không thể được chuyển từ người dùng này sang người dùng khác. Tuy nhiên, tin tốt là việc tạo một tài khoản PSN khác chỉ mất vài phút. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích chính xác cách thực hiện việc này, sử dụng tài khoản ở Mỹ làm ví dụ:

 1. Bắt đầu bằng cách truy cập trang web Sony Entertainment Network.
 2. Nhập địa chỉ email được liên kết với một tài khoản PSN khác. Nếu bạn không có, bạn có thể nhanh chóng tạo một địa chỉ email mới bằng dịch vụ miễn phí như Mail.com.
 3. Tiếp theo, điền ngày sinh của bạn và mật khẩu mong muốn.
 4. Chọn vùng PSN mới của bạn từ menu thả xuống. Lưu ý: nếu bạn chọn một khu vực không phải tiếng Anh, bạn có thể cần Google Dịch khi bạn chuyển qua quy trình.
 5. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút gửi và xác minh email của bạn.
 6. Bây giờ bạn có thể thiết lập người dùng mới trên PS3 hoặc PS4 của mình bằng tài khoản bạn vừa tạo. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bưu điện hoặc mã bưu điện địa phương, nhưng bất kỳ từ tiểu bang hoặc quốc gia bạn chọn sẽ hoạt động.
 7. Bỏ qua tất cả các tùy chọn phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình hoặc clip, bạn có thể gửi chúng đến tài khoản thông thường của mình trong một tin nhắn, sau đó tải chúng lên phương tiện truyền thông xã hội từ đó. Điều này loại bỏ nhu cầu tạo tài khoản Facebook hoặc Twitter phụ.
 8. Truy cập Cửa hàng PSN và bạn sẽ thấy rằng loại tiền được yêu cầu đã thay đổi để phù hợp với vị trí bạn đã chọn. Văn bản có thể bằng ngôn ngữ khác, nhưng bố cục của cửa hàng không nên thay đổi, vì vậy bạn có thể đưa ra những phỏng đoán có giáo dục về việc nội dung mong muốn của bạn sẽ ở đâu.
  VPN tốt nhất cho sinh viên trường học và đại học để bỏ chặn trang web

Tạo tài khoản PSN

Tuy nhiên, vẫn còn hai vấn đề: Netflix và các ứng dụng phát trực tuyến khác don don hiển thị các thư viện nước ngoài của họ và trong khi bạn có thể thấy các dịch vụ khác của quốc gia, bạn có thể thực sự mua bất cứ thứ gì. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cách khắc phục cả hai vấn đề này.

Cách thanh toán khi sử dụng một quốc gia khác PlayStation Store

Vì PlayStation Store chỉ cho phép bạn thêm tiền bằng thẻ tín dụng hoặc tài khoản PayPal đã đăng ký trong khu vực của bạn, nên bạn sẽ phải sử dụng thẻ quà tặng PlayStation thay thế. Nó rất quan trọng để có được thẻ quà tặng với loại tiền phù hợp. Chẳng hạn, bạn không thể sử dụng thẻ quà tặng $ 50 USD trên cửa hàng Nhật Bản.

Các diễn đàn khác nhau khuyên bạn nên tạo tài khoản Amazon hoặc PayPal trong khu vực mong muốn bằng địa chỉ thanh toán giả tưởng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chống lại điều này. Phương pháp này không chỉ phức tạp hơn mà còn có thể khiến mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn nếu địa chỉ giả của bạn ở tiểu bang hoặc quốc gia có thuế bán hàng.

Khi bạn đã nhận được thẻ quà tặng, chỉ cần truy cập PlayStation Store, cuộn xuống dưới cùng của menu ở phía bên trái và nhấp vào mã Redeem Code. Chỉ cần nhập mã chứng từ và tiền sẽ được thêm vào tài khoản của bạn.

Cách bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý trên PS4 bằng VPN

Nếu bạn muốn truy cập các dịch vụ phát trực tuyến bị giới hạn địa lý trên PS4, thì bạn không nhất thiết phải có tài khoản PSN nước ngoài. Một số ứng dụng, như Netflix, kiểm tra địa chỉ IP của bạn thay vì khu vực PSN của bạn để xem bạn thuộc quốc gia nào, và như vậy, nội dung nào bạn được phép xem. Do đó, bạn chỉ cần bỏ chặn các dịch vụ này từ nước ngoài bằng cách kết nối với VPN.

VPN định tuyến lưu lượng truy cập web của bạn thông qua một đường hầm được mã hóa thông qua một máy chủ trung gian ở vị trí bạn chọn. Điều này có nghĩa là bất kỳ nhà quan sát bên ngoài nào, như Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn, sẽ không thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn. Hơn nữa, VPN cho phép bạn kết nối với các máy chủ trên toàn thế giới và cung cấp cho bạn một địa chỉ IP tạm thời, theo vùng cụ thể. Thủ thuật này khiến các trang web và ứng dụng tin rằng bạn ở đâu đó khác biệt và cho phép bạn truy cập chúng từ nước ngoài.

Ghi chú: Một số ứng dụng chỉ có sẵn để tải xuống ở các khu vực cụ thể và VPN won có thể giúp đỡ ở đó. Ví dụ: ngay cả khi được kết nối với máy chủ Hoa Kỳ, bạn không thể tải xuống ứng dụng Hulu trừ khi khu vực cửa hàng của bạn được đặt thành Hoa Kỳ.

VPN tốt nhất cho PS4: ExpressVPN

ExpressVPNTháng 1 năm 2023

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.ExpressVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN. Nó có hơn 2.000 máy chủ trên 94 quốc gia, cung cấp tốc độ rất cao và có thể bỏ chặn một số nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất như Netflix và Amazon Prime Video. Hơn nữa, nó còn đi kèm với phần mềm bộ định tuyến tùy chỉnh, làm cho nó trở thành một trong những VPN tốt nhất để truy cập các ứng dụng bị giới hạn địa lý trên PS4.

  10 VPN tốt nhất cho torrent (2023)

HÃY THỬ RỦI RO MIỄN PHÍ: Đăng ký gói ExpressVPN hàng năm để tiết kiệm 49% và nhận thêm ba tháng miễn phí. Vì dịch vụ này bao gồm bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, bạn có thể dùng thử hoàn toàn không có rủi ro.

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về ExpressVPN.

Cách cài đặt VPN trên PS4

Hiện tại không có cửa hàng PlayStation nào bao gồm bất kỳ ứng dụng VPN nào, vì vậy quá trình thiết lập phức tạp hơn một chút. Thay vì cài đặt VPN trực tiếp trên PlayStation, bạn sẽ phải cài đặt VPN trên bộ định tuyến hoặc chạy cáp Ethernet từ PC đến bảng điều khiển của bạn.

Chúng tôi đã hướng dẫn bằng văn bản để cài đặt VPN trên các bộ định tuyến Tomato và DD-WRT, nhưng hầu hết các nhà cung cấp VPN có uy tín hầu như đều có hướng dẫn chi tiết cho các thương hiệu và mô hình cụ thể. Một số nhà cung cấp thậm chí bán bộ định tuyến được cấu hình sẵn với phần mềm của họ đã được cài đặt. Những thứ này thường được mua từ bên thứ ba như FlashRouter.

Có những lợi thế đáng kể để cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn. Thứ nhất, một bộ định tuyến chỉ được tính là một kết nối, bất kể có bao nhiêu thiết bị trên mạng của bạn. Ngoài ra, mọi thiết bị sử dụng bộ định tuyến đó sẽ được bảo vệ tự động và có quyền truy cập vào cùng một phạm vi dịch vụ bị khóa địa lý.

Tôi có thể sử dụng VPN miễn phí trên PlayStation không?

Bạn có thể bị cám dỗ sử dụng VPN miễn phí, nhưng chúng có một số nhược điểm lớn và chúng tôi khuyên bạn nên chống lại chúng. Thứ nhất, VPN miễn phí thường có thể được cài đặt trên một bộ định tuyến, điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn tồi để sử dụng trên PlayStations. Hơn nữa, các dịch vụ này chậm hơn nhiều so với VPN cao cấp. Kết quả là, bạn có thể trải nghiệm video bị giật, thời gian tải lâu và thậm chí có thể ngắt kết nối ngẫu nhiên khỏi VPN. Rằng giả sử rằng bạn thực sự có thể truy cập các nền tảng bị chặn địa lý, vì các hạn chế của chúng thường chặn hoàn toàn người dùng VPN miễn phí.

Mạng máy chủ quốc tế đặc biệt tốn kém để xây dựng và bảo trì, vậy làm thế nào VPN miễn phí có thể chi trả được? Mặc dù các dịch vụ này thường dựa vào quảng cáo để mang lại doanh thu, nhưng cách xa cách kiếm tiền duy nhất của họ. Một số lợi nhuận bằng cách sử dụng cookie theo dõi để xây dựng hồ sơ người tiêu dùng rộng rãi. Những thứ này sau đó có thể được bán cho bên thứ ba mà không có kiến ​​thức về người dùng. Bằng cách hành động theo cách này, VPN miễn phí sẽ lấy đi khách hàng của họ Kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ về cách sử dụng dữ liệu cá nhân của họ.  

  Chuyển tiếp cổng là gì và tại sao sử dụng nó với VPN của bạn?

Thật không may, có một cách dễ dàng để giáo dân biết được họ có sử dụng VPN chính hãng hay chỉ là một trong những hàng tá ứng dụng mang phần mềm độc hại ẩn trên Google Play Store. Nguy hiểm không kém là các VPN dường như hoạt động như dự định, nhưng don thực sự mã hóa lưu lượng truy cập web hoặc ngăn chặn rò rỉ IPv6. Sự an toàn của bạn cũng được đảm bảo với VPN miễn phí nổi tiếng, như chúng tôi đã phát hiện ra khi Hola bị bắt khi bán cho người dùng băng thông nhàn rỗi của mình để giúp chạy botnet.

Để giữ an toàn cho bản thân khi trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN có uy tín với chính sách bảo mật đặt khách hàng lên hàng đầu.

Các vấn đề tiềm năng cần chú ý

Cách thanh toán khi sử dụng PS Store của quốc gia khác

Đối với hầu hết các phần, bạn sẽ có thể sử dụng tài khoản PSN mới, theo vùng cụ thể của mình như thể bạn thực sự ở quốc gia bạn đã chọn. Tuy nhiên, có một vài vấn đề nhỏ mà bạn cần lưu ý và chúng tôi sẽ đề cập đến những vấn đề này dưới đây.

Nội dung có thể tải xuống (DLC) cho các trò chơi bị khóa theo vùng. Nếu bạn đã mua một trò chơi cụ thể và DLC của nó thông qua tài khoản mới của mình, trò chơi đó sẽ hoạt động như dự định. Tuy nhiên, nếu một trong những tài khoản PSN khác của bạn có trò chơi và bạn mua DLC trên tài khoản mới của mình (đã đăng ký ở một khu vực khác), bạn đã thắng được có thể truy cập nó. Điều này cũng áp dụng nếu bạn đã mua một bản sao cứng của trò chơi từ một khu vực khác ngoài khu vực mà tài khoản mới của bạn được đăng ký.

Không phải mọi trò chơi sẽ có sẵn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Nhiều người cung cấp khả năng chuyển đổi ngôn ngữ phụ đề trong menu Trò chơi, nhưng bạn sẽ phải tìm tùy chọn có liên quan trước, nếu nó xuất hiện ở tất cả. Đây là một vấn đề đặc biệt đối với các tựa game của Nhật Bản như Yakuza loạt; Tiếng Nhật là một ngôn ngữ cực kỳ phức tạp và vì việc bản địa hóa mất một thời gian rất dài, các trò chơi thường không có phụ đề tiếng Anh cho đến khi phát hành ở phương Tây.

Tôi có thể truy cập dịch vụ nào dành riêng cho khu vực với tài khoản PSN nước ngoài?

Có hàng tá trò chơi và ứng dụng PlayStation chỉ có thể được truy cập ở các quốc gia cụ thể. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số dịch vụ phổ biến hơn mà bạn có thể truy cập:

 1. Hulu (chỉ ở Hoa Kỳ)
 2. VRV (chỉ ở Hoa Kỳ)
 3. CBS All Access (chỉ ở Hoa Kỳ)
 4. NFL (chỉ ở Hoa Kỳ)
 5. Nhiệm vụ rồng 3 (Chỉ có ở Nhật Bản)
 6. Yakuza Ishin (Chỉ có ở Nhật Bản)
 7. NHK theo yêu cầu (chỉ có ở Nhật Bản)
 8. U-NEXT (chỉ có ở Nhật Bản)
 9. 7plus (chỉ ở Úc)
 10. Foxtel Play (chỉ ở Úc)

Liên quan: VPN tốt nhất để chơi game

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me