Cách thay đổi địa chỉ IP của bạn (6 cách, 5 miễn phí)

Hầu hết các thiết bị trên internet sử dụng địa chỉ IPv4 để liên lạc và thế giới đang dần chấp nhận thay thế IPv4, IPv6. Mỗi thiết bị được kết nối với internet cần một địa chỉ IP duy nhất để kết nối và liên lạc với các thiết bị khác trực tuyến.

Một địa chỉ IPv4 trông như thế này:

123,45,67,89,89

Và một địa chỉ IPv6 trông như thế này:

2001: 0db8: 85a3: 0000: 0000: 8a2e: 0370: 7334

Nếu bạn kết nối với wifi ngay bây giờ, bạn có thể chia sẻ một địa chỉ IP công cộng với mọi người khác được kết nối với cùng một mạng wifi, nhưng mỗi thiết bị có một cái riêng Địa chỉ IP cục bộ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh trên điện thoại thông minh và sử dụng kết nối dữ liệu di động, bạn cũng có thể có địa chỉ IP công cộng của riêng mình.

Khi hầu hết mọi người nói về việc thay đổi địa chỉ IP của họ, họ sẽ đề cập đến địa chỉ IPv4 công cộng. Đây là địa chỉ được xem và sử dụng bởi hầu hết các trang web, máy chủ, trò chơi trực tuyến và các thiết bị khác trên internet.

Tuy nhiên, bài viết này sẽ đề cập đến việc thay đổi địa chỉ IP của bạn cho dù đó là IPv4 hay IPv6, công khai hay riêng tư.

Cách thay đổi địa chỉ IP công cộng của bạn

Dưới đây là một số cách để thay đổi (các) địa chỉ IP công cộng của bạn:

1. Kết nối với VPN để thay đổi địa chỉ IP của bạn

Viết tắt của Mạng riêng ảo, VPN mã hóa kết nối internet của bạn và định tuyến nó qua máy chủ ở vị trí bạn chọn. Trang web, dịch vụ trực tuyến và các thiết bị khác trên web sẽ chỉ nhìn thấy địa chỉ IP của máy chủ VPN chứ không phải địa chỉ IP thực của bạn.

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là ExpressVPN. Với các máy chủ ở 94 quốc gia, bạn có được nhiều địa chỉ IP và địa điểm để lựa chọn. Bảo mật là ưu tiên hàng đầu và ExpressVPN rất cẩn thận để đảm bảo địa chỉ IP thực của bạn không bao giờ bị rò rỉ, ngay cả khi kết nối bị gián đoạn bất ngờ.

VPN TỐT NHẤT ĐỂ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ IP CỦA BẠN: ExpressVPN tạo ra các ứng dụng dễ sử dụng cho nhiều loại thiết bị và đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền không rủi ro trong 30 ngày.

VPN rất hữu ích cho việc torrent, bỏ chặn nội dung bị khóa trong khu vực như Netflix và BBC iPlayer và bỏ qua kiểm duyệt tại các trường học, trong văn phòng và ở các quốc gia như Trung Quốc.

Hầu hết các VPN có thể dễ dàng ẩn địa chỉ IPv4 của bạn, nhưng nhiều VPN có thể rò rỉ địa chỉ IP của bạn thông qua các lỗ hổng bảo mật khác nhau. Hơn nữa, không phải tất cả các VPN đều ẩn địa chỉ IPv6 của bạn. Chọn VPN có thể vô hiệu hóa IPv6 hoặc có thể ngăn chặn rò rỉ IPv6 theo mặc định.

2. Sử dụng proxy để thay đổi địa chỉ IP của bạn

Proxy hoạt động tương tự như VPN nhưng với tính linh hoạt và bảo mật kém hơn rất nhiều. Kết nối internet của bạn đi qua một máy chủ trung gian để các trang web và các tài nguyên trực tuyến khác nhìn thấy địa chỉ IP của máy chủ proxy chứ không phải của bạn. Không giống như VPN, proxy thường thiếu mã hóa, chỉ ảnh hưởng đến một số ứng dụng nhất định và có thể rò rỉ địa chỉ IP của bạn thông qua các phương tiện khác.

Một vài loại proxy khác nhau có thể được sử dụng để thay đổi địa chỉ IP của bạn:

 • Proxy HTTP / S – Thông thường là tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc các trang web đặc biệt hoạt động giống như trình duyệt trong trình duyệt của bạn. Họ chỉ thay đổi địa chỉ IP trên dữ liệu được gửi đến và từ trình duyệt của bạn, nhưng không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác hoặc thậm chí lưu lượng DNS. Nếu bao gồm mã hóa, đôi khi chúng được gọi là proxy SSL.
 • Proxy SOCKS – Máy chủ proxy cho mục đích chung có thể được cấu hình cho các ứng dụng cụ thể bao gồm hầu hết các trình duyệt web. SOCKS5, phiên bản mới nhất, bao gồm hỗ trợ mã hóa.
 • Proxy proxy – SSH proxy chuyển tiếp lưu lượng truy cập internet từ các ứng dụng như trình duyệt web của bạn thông qua kết nối Secure Shell (SSH) đến máy chủ, vì vậy địa chỉ IP của bạn được thay đổi thành địa chỉ của máy chủ. Mặc dù bao gồm mã hóa, SSH không phải là một giao thức đặc biệt nhanh và nhiều trang web và ứng dụng có thể không hoạt động đúng khi được kết nối.

3. Sử dụng Tor để thay đổi địa chỉ IP của bạn miễn phí

Tor, viết tắt của Tanh ta Ôinion Rbên ngoài, là một mạng ẩn danh do tình nguyện viên điều hành. Cách dễ nhất để bắt đầu với Tor là tải xuống và cài đặt Tor Browser, một trình duyệt web barebones định tuyến tất cả lưu lượng truy cập web thông qua mạng Tor. Tor mã hóa kết nối của bạn nhiều lần và sau đó gửi dữ liệu qua nhiều nút Máy chủ giáo dục được vận hành bởi những người hỗ trợ Tor tình nguyện. Mỗi nút loại bỏ một lớp mã hóa và chuỗi các nút được sử dụng thay đổi mỗi khi bạn truy cập vào một trang web khác nhau. Điều này khiến cho việc theo dõi lưu lượng Tor trở về nguồn gần như không thể.

Các trang web sẽ thấy địa chỉ IP của nút cuối cùng trong chuỗi, được gọi là Nút thoát.

Tor là miễn phí, nhưng có nhược điểm của nó. Nó tương đối chậm và chỉ thực sự phù hợp cho trình duyệt web cơ bản. Tính ẩn danh của Tor kèm có nghĩa là nó thường được liên kết với hoạt động bất hợp pháp và trang web tối, do đó, mặc dù nó không phạm pháp, sử dụng nó có thể thu hút sự chú ý không mong muốn từ ISP của bạn và thậm chí có thể là thực thi pháp luật. Những thực thể đó có thể nhìn thấy những gì bạn làm trong khi kết nối với Tor, nhưng họ có thể thấy rằng bạn được kết nối với các nút Tor.

4. Thay đổi địa chỉ IP bằng cách rút phích cắm modem của bạn

Bạn có thể có được một địa chỉ IP mới bằng cách rút phích cắm modem internet của bạn, đợi vài phút và sau đó cắm lại. Khi điều này xảy ra, bạn giải phóng địa chỉ IP hiện tại để ISP của bạn có thể tái chế nó. Khi bạn kết nối lại, ISP của bạn sẽ gán cho bạn một địa chỉ IP mới.

Phương pháp này không được bảo đảm để hoạt động vì ISP của bạn có thể cung cấp lại cho bạn cùng một địa chỉ IP. Bạn rút phích cắm modem càng lâu, tuy nhiên, khả năng thay đổi địa chỉ IP của bạn càng cao. Nếu rút phích cắm trong vài phút thì không hoàn thành công việc, hãy cân nhắc việc rút phích cắm qua đêm.

ISP của bạn phải sử dụng địa chỉ IP động để làm việc này. Hầu hết làm.

5. Yêu cầu ISP của bạn thay đổi địa chỉ IP của bạn

Một tùy chọn khác là yêu cầu ISP của bạn cho một địa chỉ IP mới. Mỗi ISP có các chính sách khác nhau về cách họ xử lý các yêu cầu đó, vì vậy các phản hồi có thể khác nhau. Tối thiểu, bạn sẽ cần thông tin tài khoản và địa chỉ IP hiện tại trong tay.

Hầu hết các ISP sử dụng hệ thống địa chỉ IP động, nghĩa là địa chỉ IP thỉnh thoảng thay đổi và được tái chế khi các thiết bị kết nối và ngắt kết nối internet. Với ý nghĩ đó, lưu ý rằng địa chỉ IP mới của bạn có thể không giữ nguyên như vậy mãi mãi.

Trong một số trường hợp, bạn có thể yêu cầu một địa chỉ IP tĩnh từ ISP của mình, mặc dù điều này có thể yêu cầu trả thêm phí và / hoặc trải qua quá trình ứng dụng. Sau khi được cung cấp một địa chỉ IP tĩnh, bạn có thể nhập nó vào cài đặt mạng của thiết bị của bạn. Địa chỉ IP tĩnh không bao giờ thay đổi trừ khi bạn thay đổi chúng theo cách thủ công.

6. Thay đổi mạng để có địa chỉ IP khác

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn có thể nhận được một địa chỉ IP khác bằng cách ngắt kết nối với bất kỳ mạng nào mà bạn hiện đang kết nối và kết nối với một địa chỉ khác. Ví dụ, bạn có thể chuyển sang một mạng wifi khác hoặc chuyển từ wifi sang kết nối dữ liệu di động nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh trên điện thoại thông minh.

Hãy nhớ rằng các điểm truy cập wifi công cộng và mở thường là nơi săn lùng hàng đầu của tin tặc. Cố gắng gắn bó với mạng wifi yêu cầu mật khẩu và được mã hóa bằng WPA2.

Cách thay đổi địa chỉ IP riêng của bạn

Nếu bạn kết nối với bộ định tuyến wifi thì có thể bạn sẽ chia sẻ địa chỉ IP công cộng với tất cả các thiết bị khác được kết nối với cùng một mạng. Mỗi thiết bị, tuy nhiên, có riêng, hoặc địa phương địa chỉ IP.

Thay đổi địa chỉ IP cục bộ của bạn won won thực sự ảnh hưởng đến cách thiết bị của bạn giao tiếp với các thiết bị và máy chủ khác qua internet, nhưng có thể có những trường hợp bạn cần một địa chỉ IP riêng khác. Chúng bao gồm khắc phục sự cố bộ định tuyến bị hỏng hoặc định cấu hình cách các thiết bị cục bộ, như máy in và thiết bị IoT, hoạt động trên mạng gia đình của bạn.

Gia hạn địa chỉ IP cục bộ của bạn

Nếu bạn kết nối với wifi hoặc một số loại mạng cục bộ khác, bạn có thể thay đổi địa chỉ IP riêng từ bảng quản trị bộ định tuyến hoặc từ chính thiết bị. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó trên Windows và MacOS.

Cách gia hạn địa chỉ IP của bạn trên Windows:

 1. Tìm kiếm Dấu nhắc lệnh và nhấp chuột phải vào nó để Chạy như quản trị viên
 2. Đi vào ipconfig / phát hành
 3. Đi vào ipconfig / gia hạn

Bây giờ bạn sẽ thấy một địa chỉ IP cục bộ mới.

Cách gia hạn địa chỉ IP của bạn trên Mac:

 1. Nhấn vào táo menu và mở Tùy chọn hệ thống
 2. Lựa chọn Mạng
 3. Đánh dấu mạng mà bạn đã kết nối ở khung bên trái
 4. Nhấp chuột Nâng cao…
 5. Chọn TCP / IP chuyển hướng
 6. Nhấp chuột Gia hạn thuê DHCP

Bạn Mac nên được chỉ định một địa chỉ IP cục bộ mới.

Quá trình thay đổi địa chỉ IP cục bộ trên bộ định tuyến khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất bộ định tuyến và chương trình cơ sở của bạn. Bạn thường có thể truy cập bảng điều khiển quản trị viên bộ định tuyến của bạn bằng cách mở trình duyệt web và nhập 192.168.0.1 hoặc là 192.168.1.1 trong thanh địa chỉ.

ISP của bạn luôn biết địa chỉ IP của bạn

Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào để thay đổi hoặc ẩn địa chỉ IP, địa chỉ IP công cộng luôn được nhà cung cấp dịch vụ internet biết đến. Điều này là không thể tránh khỏi vì để kết nối với internet, ISP của bạn phải gán cho bạn một địa chỉ IP và phải biết địa chỉ IP đó là gì để truyền thông tin và dữ liệu từ internet đến thiết bị của bạn.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đã sử dụng một trong các phương pháp trên để che giấu địa chỉ IP của mình khỏi các trang web, dịch vụ và các thiết bị khác trên internet, ISP của bạn là một ngoại lệ có thể nhìn thấy đằng sau mặt nạ.

Tuy nhiên, ngay cả khi ISP của bạn có thể nhận dạng bạn bằng địa chỉ IP của bạn, bạn vẫn có thể ẩn hoạt động trực tuyến của mình thông qua mã hóa. VPN hoặc Tor sẽ mã hóa tất cả dữ liệu trước khi thiết bị rời khỏi thiết bị của bạn, do đó, mặc dù ISP của bạn có thể thấy rằng bạn đang liên lạc, nhưng nó không thể thấy nội dung của các liên lạc đó.

Nếu bạn cần một cách dễ dàng để thay đổi địa chỉ IP của mình thành một ISP khác, hãy thử chuyển đổi giữa wifi và kết nối dữ liệu di động trên điện thoại thông minh của bạn. Có thể, nhà cung cấp dịch vụ điện thoại và internet tại nhà của bạn sử dụng các ISP khác nhau.

Mô hình mặt nạ của hoàng tử bởi m01229 được cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me