Cách sử dụng VPN hoặc DNS thông minh với Kodi để bỏ chặn nội dung

chương trình kodi
Kodi là một phần mềm rạp hát tại nhà miễn phí, mã nguồn mở chạy trên nhiều nền tảng bao gồm Windows, Mac OSX, iOS, Android, Linux và Raspberry Pi. Nó có thể được sử dụng để truyền phát phương tiện truyền thông từ internet hoặc phát các tệp cục bộ. Kodi không rõ nguồn gốc và nó có rất nhiều tiện ích bổ sung chính thức và không chính thức để truyền phát mọi thứ từ Netflix đến torrent cho thể thao trực tiếp.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Kodi, các kênh mà nó lấy nội dung vẫn bị giới hạn ở cùng các hạn chế như trong trình duyệt web hoặc ứng dụng gốc. Chẳng hạn, nội dung từ Netflix hoặc BBC iPlayer vẫn có thể bị hạn chế tùy thuộc vào vị trí của bạn. Tương tự, truyền phát video từ torrent cũng bất hợp pháp như thể bạn đã tải các tệp xuống ổ cứng hoặc phát trực tuyến trên Popcorn Time.

So sánh không chấp nhận hoặc khuyến khích bất kỳ vi phạm hạn chế bản quyền, bao gồm cả phát trực tuyến bất hợp pháp thông qua Kodi. Kodi có thể được sử dụng cho nhiều mục đích phát trực tuyến hợp pháp, tuyệt vời. Vui lòng xem xét luật pháp, nạn nhân và rủi ro vi phạm bản quyền trước khi tải xuống hoặc phát trực tuyến tài liệu có bản quyền mà không được phép.

Để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi sử dụng Kodi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN. VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập đến và đi từ một thiết bị trước khi định tuyến nó qua máy chủ ở vị trí người dùng chọn. Điều này cho phép người dùng giả mạo các vị trí của họ và nhận được xung quanh tường lửa lọc người dùng dựa trên vị trí của họ. Hơn nữa, mã hóa ngăn người dùng ISP ISP và bất kỳ cơ quan nào khác xem nội dung và đích của lưu lượng truy cập internet của họ. Điều này làm cho VPN trở nên quan trọng đối với những người truyền phát hoặc tải xuống torrent và / hoặc sử dụng bất kỳ nguồn không được cung cấp nào khác cho nội dung được cấp phép.

Ngoài ra, một số tiện ích Kodi có thể bị tấn công bởi các bên thứ ba. Khi điều đó xảy ra, các tiện ích bổ sung và những kẻ đứng sau chúng có thể truy cập vào máy tính của bạn thông qua các cuộc tấn công trung gian và các hình thức hack khác. Sử dụng VPN sẽ giúp bảo mật hệ thống của bạn chống lại các cuộc tấn công MITM và các hình thức xâm phạm quyền riêng tư khác thông qua Kodi. Tuy nhiên, không phải tất cả các hack bổ trợ đều có thể được ngăn chặn bởi VPN, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng thận trọng khi sử dụng các tiện ích bổ sung Kodi.

Một proxy DNS thông minh hoạt động tương tự như VPN ở chỗ nó định tuyến lưu lượng truy cập Internet của thiết bị qua một vị trí khác, nhưng nó thiếu mã hóa của VPN. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi để xem nội dung bị khóa địa lý, nhưng nó không đủ riêng tư để bảo vệ các torrent.

Lưu ý rằng nhiều dịch vụ phát video trực tuyến, Netflix, đặc biệt là chương trình chặn người dùng proxy bao gồm cả VPN và DNS thông minh. Vì lý do đó, khuyến nghị tốt nhất của chúng tôi là sử dụng dịch vụ VPN trả phí như ExpressVPN, nơi luôn có một vài máy chủ có thể truy cập Netflix mà không gặp phải lỗi proxy. Bạn có thể nhận thêm 3 tháng miễn phí tại đây với tất cả các gói ExpressVPN 12 tháng. Nếu bạn không bận tâm về Netflix, IPV Biến là một lựa chọn phổ biến với người dùng Kodi vì nó đạt điểm cao về cả bảo vệ quyền riêng tư và tốc độ và hoạt động với tất cả các tiện ích bổ sung Kodi.

Thiết lập VPN với Kodi

Cách bạn thiết lập VPN để hoạt động với Kodi phụ thuộc phần lớn vào hệ điều hành của bạn. Bạn có thể cài đặt một tiện ích bổ sung để kích hoạt VPN trong Kodi, cài đặt ứng dụng VPN gốc bên ngoài Kodi, thiết lập thủ công VPN bằng cách sử dụng cài đặt tích hợp trên hệ điều hành của bạn hoặc cài đặt thủ công VPN trên bộ định tuyến. Chúng tôi sẽ đưa ra tất cả các tùy chọn cho từng hệ điều hành chính tại đây. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 10 VPN tốt nhất dành cho Kodi của chúng tôi.

Kodi VPN trên PC Windows, thiết bị Android và iOS

Chúng tôi gộp tất cả Windows, Android và iOS vào một danh mục vì khi chạy Kodi qua VPN, tất cả chúng đều hoạt động khá giống nhau. Theo như chúng tôi có thể tìm thấy, các nhà phát triển chưa đưa ra một tiện ích bổ sung cho phép người dùng truy cập và kiểm soát VPN từ trong giao diện Kodi cho các hệ điều hành này.

Thay vào đó, người dùng của ba nền tảng này có thể cài đặt ứng dụng gốc do nhà cung cấp VPN của họ cung cấp lên hệ điều hành của họ. Sau khi cài đặt và đăng nhập, chỉ cần kết nối với VPN và để nó chạy trong nền. Tất cả lưu lượng phát trực tuyến đến Kodi sẽ được chuyển qua máy chủ VPN và được mã hóa. Chúng tôi khuyên bạn nên tuyến đường này vì 1) nó dễ dàng và 2) hầu hết các ứng dụng VPN hiện đại sử dụng giao thức OpenVPN, đây là tùy chọn an toàn nhất.

Nếu nhà cung cấp VPN của bạn không có ứng dụng hoặc bạn không muốn sử dụng nó, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn thiết lập thủ công ở đâu đó trong cài đặt. Ở đây bạn thường bị giới hạn trong các giao thức L2TP, SSTP và PPTP. Trong số các tùy chọn đó, chúng tôi đề xuất L2TP hoặc SSTP, vì PPTP có các lỗ hổng bảo mật được ghi chép rõ ràng.

Một ngoại lệ, nếu bạn thực sự có ý định kiểm soát VPN từ bên trong Kodi, là VPN. VPNality là một dịch vụ VPN được tạo riêng cho người dùng Kodi có chức năng như một tiện ích bổ sung của chương trình. Nó chạy trên một loạt các hệ điều hành và thiết bị, nhưng nó không miễn phí. Đăng ký hàng tháng bắt đầu ở mức 5,99 đô la mỗi tháng và có bản dùng thử miễn phí 7 ngày. Với rất nhiều VPN chất lượng khác hiện có chạy cùng hoặc không có Kodi, nhiều người ở mức giá thấp hơn, đó là một mức giá khó bán. Nhưng chúng tôi hứa sẽ cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn để bạn đến đó.

Kodi VPN cho Mac OSX

Người dùng Kodi trên Mac OSX có tất cả các tùy chọn ở trên cùng với một tùy chọn khác: một tiện ích bổ sung cho phép người dùng Mac bật và tắt VPN từ trong giao diện Kodi. Chúng tôi khuyên dùng tiện ích OpenVPN này từ nhà phát triển Brian Hornsby. Nó mở mã nguồn mở và không yêu cầu cài đặt bất kỳ kho lưu trữ bổ sung hoặc tiện ích bổ sung nào.

Sau khi cài đặt, bổ trợ OpenVPN sẽ xuất hiện trong menu Chương trình của bạn. Bạn cần phải tải xuống các tệp cấu hình OpenVPN từ nhà cung cấp VPN của mình và nhập chúng vào tiện ích bổ sung. Điều đó chỉ cần được thực hiện một lần cho mỗi máy chủ, sau đó bạn có thể kiểm soát VPN ngay từ menu.

Kodi VPN trên các hộp giải mã dựa trên Android (Fire TV, Roku, Chromecast)

Đáng buồn là các tùy chọn rất hạn chế đối với các hộp phương tiện truyền phát trực tuyến set-top dựa trên Android như Fire TV, Roku và Chromecast. Hầu hết (tất cả?) Các nhà cung cấp VPN không thường xuyên tạo ra các ứng dụng cho STB và họ thường không hỗ trợ tích hợp cho việc thiết lập thủ công.

Một lần nữa, có tùy chọn VPN, nhưng.

Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ đề xuất một tùy chọn khác: thiết lập VPN trên bộ định tuyến wifi của bạn. Điều này có nghĩa là tất cả lưu lượng truy cập internet từ mọi thiết bị trong nhà hoặc văn phòng của bạn sẽ được gửi qua VPN (trừ khi bạn mua một bộ định tuyến riêng chỉ dành cho thiết bị Kodi của bạn). Đó có thể là một điều tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào việc bạn muốn ở trên VPN mọi lúc và độ tin cậy của máy chủ VPN. Quá trình này khác nhau tùy thuộc vào phần sụn của bộ định tuyến của bạn. ExpressVPN có hướng dẫn thiết lập cho hầu hết các loại tại đây.

Kodi VPN trên các hệ thống dựa trên Linux (bao gồm OpenELEC và Raspberry Pi)

Lần đầu tiên trong đời, người dùng Linux có nhiều lựa chọn hơn bất kỳ ai khác. Nếu nhà cung cấp VPN của bạn cung cấp một ứng dụng, bạn có thể sử dụng ứng dụng đó để kết nối bên ngoài Kodi. Kiểm tra danh sách các VPN tốt nhất cho Linux tại đây.

Một số bản phân phối Linux đi kèm với máy khách OpenVPN mã nguồn mở được cài đặt sẵn. Nếu không, việc lấy nó cũng đơn giản như gõ một vài dòng mã vào dòng lệnh.

Sau đó, có các tiện ích bổ sung cho phép bạn kiểm soát VPN từ bên trong Kodi. Người dùng Linux có một vài tùy chọn ở đây tùy thuộc vào bản phân phối. Chúng tôi vẫn ưu tiên giải pháp Brian Hornsby, ứng dụng này hoạt động trên hầu hết mọi phiên bản Linux, vì nó không có chuỗi nào được đính kèm và không yêu cầu cài đặt bất kỳ tiện ích bổ sung hoặc kho lưu trữ nào khác. Nếu điều đó không cắt được nó, bạn có thể thử cái này của Stefan Saraev, mặc dù bạn có thể cần phải thêm và định cấu hình một số tiện ích bổ sung khác từ kho lưu trữ TV Fusion của Fusion hoặc SuperRepo để thiết lập nó. Giải pháp Saraeviến hoạt động với các thiết bị OpenELEC.

Thiết lập Kodi với DNS thông minh

Kodi hoạt động tốt nhất với VPN tốt như IPV Biến, tuy nhiên, nếu bạn muốn đi xuống tuyến đường DNS thông minh ở đây, cách thức thiết lập. Proxy DNS thông minh, như VPN, có thể được kiểm soát cả từ bên trong Kodi và bên ngoài nó. Các giải pháp trong Kodi mà chúng tôi biết là đa nền tảng, có nghĩa là chúng hoạt động trên tất cả các hệ điều hành chạy phiên bản mới nhất của Kodi (Isengaard, tính đến thời điểm viết bài). DNS thông minh không mã hóa lưu lượng của bạn, điều này làm cho nó nhanh hơn nhưng kém an toàn hơn. Nhược điểm là việc các trang web phát trực tuyến như Netflix dễ dàng chặn DNS thông minh hơn so với VPN, vì vậy chúng tôi có thể đảm bảo rằng họ sẽ luôn hoạt động. Các dịch vụ DNS thông minh thường không có nhiều lựa chọn vị trí máy chủ như các dịch vụ VPN.

Proxy DNS thông minh phổ biến nhất cho Kodi là Unblockr, nó tạo ra cả tiện ích bổ sung và cung cấp dịch vụ. Các kế hoạch bắt đầu ở mức 2,63 đô la (2 GBP) mỗi tháng và có sẵn bản dùng thử miễn phí một tuần. Điều tốt nhất về Unblockr là tiện ích bổ sung tự động cập nhật địa chỉ IP của bạn để bạn không cần phải cập nhật thủ công. Sau khi đăng ký, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cài đặt Unblockr tại đây.

Unblockr là tiện ích bổ sung duy nhất chúng tôi có thể tìm thấy cho Kodi (hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét nếu bạn biết về một dịch vụ khác), nhưng nếu bạn đã đăng ký một dịch vụ DNS thông minh khác, bạn có thể thiết lập nó trong cài đặt bộ định tuyến wifi hoặc thiết bị của mình . Hầu hết các hộp phương tiện truyền phát trực tuyến hàng đầu và TV thông minh không cho phép người dùng sửa đổi cài đặt DNS của họ, do đó, đi qua bộ định tuyến wifi có thể là lựa chọn duy nhất.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me