Cách sử dụng Chromecast với VPN

Không có gì khác quan trọng hơn bảo mật và quyền riêng tư khi bạn phát trực tuyến phim hoặc tải xuống chương trình. Tất cả chỉ cần thêm một vài bước và bạn có thể khóa Chromecast và phát trực tuyến bất cứ điều gì bạn muốn, bất kể bạn sống ở đâu và không phải lo lắng về ISP của bạn rình mò hoạt động của bạn. Hướng dẫn thiết lập Chromecast VPN của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu và VPN nào phù hợp nhất với Chromecast.

Chromecast VPN

Chọn VPN

Nếu bạn sẽ tải xuống phim, chương trình và nhạc để phát trực tuyến trên Chromecast, bạn thực sự nên có VPN. Có thể bạn đã sử dụng Chromecast để quyết định sử dụng Chromecast qua VPN, nhưng bạn sẽ cần phải đưa ra lựa chọn về ứng dụng khách và nhà cung cấp VPN của mình. So sánh khuyên bạn nên sử dụng IPV Biến làm nhà cung cấp VPN của bạn.

IPV Biến

IPV BiếnTháng 1 năm 2020

Ứng dụng có sẵn:

  • máy tính
  • Mac
  • IOS
  • Android
  • Linux

Trang mạng: www.IPV Biến.com

Đảm bảo lại tiền: 7 NGÀY

NHANH CHÓNG VÀ ĐÁNG TIN CẬY: IPV Biến có một mạng lưới máy chủ lớn. Mạng không kiểm soát đạt được tốc độ tốt. Tính năng bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ. Đảm bảo hoàn lại tiền trong 7 ngày để bạn có thể dùng thử không có rủi ro.

Sử dụng IPV Biến

Tôi đã chạy nó được vài tháng rồi và tôi không thể đồng ý nhiều hơn. Giao diện dễ sử dụng. Tất cả các máy chủ của nó đều nhanh và dường như có nhiều dung lượng, không giống như nhiều VPN có thể làm hỏng việc truyền phát của bạn với tốc độ chậm.

Lý do chính mà cá nhân tôi khuyên dùng IPV Biến là sự đơn giản. Bạn không cần cài đặt một kết nối mạng đặc biệt và nó hoạt động tốt ngay lập tức. Ngay cả khi bạn không có nền tảng về kỹ thuật mạng, bạn có thể dễ dàng bảo mật kết nối của mình với IPV Biến. Điều đó rất quan trọng.

Chromecast IPV Biến

IPV Biến không có nhật ký hoạt động của bạn, do đó không có lo lắng về quyền riêng tư đối với những người liên quan đến ISP của họ hoặc những người khác đang rình mò thói quen duyệt web của họ. Nó cũng phổ biến với người dùng Kodi và thậm chí có thể ngăn chặn bộ đệm Kodi.

Thỏa thuận độc giả: Nếu bạn muốn thử IPV Biến, người đọc so sánh có thể tiết kiệm tới 60% tại đây.

Sau khi bạn đã tạo một tài khoản, bấm vào đây để tải xuống ứng dụng khách IPV Biến. Vì Chromecast không cung cấp bất kỳ hỗ trợ gốc nào cho các ứng dụng, nên bạn sẽ cần phải làm điều này trên máy tính của mình.

Khi bạn đã tải xuống IPV Biến, hãy chạy cài đặt. Bạn có thể nhấp một cách an toàn trong toàn bộ quá trình, ở đó, không cần bất kỳ cấu hình đặc biệt nào.

Khi IPV Biến được cài đặt, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Sau đó, bạn có thể chọn một máy chủ và kết nối với VPN. Miễn là IPV Biến được kết nối, tất cả các trình duyệt và tải xuống của bạn sẽ được bảo mật.

Sử dụng ứng dụng khách OpenVPN với một máy chủ miễn phí

OpenVPN cung cấp một ứng dụng khách hoạt động như một giải pháp thay thế miễn phí cho ứng dụng IPV Biến. Mặc dù nó đã giành được chi phí cho bạn bất cứ điều gì, nhưng nó có một vài nhược điểm. Như tôi thấy, các máy chủ VPN miễn phí thường là:

  • Ít tin cậy hơn – Vấn đề lớn nhất mà các máy khách VPN miễn phí gặp phải là thiếu máy chủ tốt. Nó tốn tiền để duy trì một máy chủ VPN và trong khi băng thông và phần cứng rẻ hơn bao giờ hết, thì khó có thể tìm thấy một máy chủ VPN tốt, trực tuyến trong hơn một vài tháng mà không bị quá tải với người dùng.
  • Khó cấu hình hơn – Rất nhiều máy khách VPN dựa trên các thư viện OpenVPN, nhưng chúng tạo ra những cải tiến lớn. Cái lớn nhất là một giao diện đồ họa đẹp, thứ mà các máy khách nguồn mở thiếu. Bạn cần thoải mái chỉnh sửa và hiểu các tệp cấu hình để sử dụng OpenVPN lâu dài, điều này khiến cho việc cấu hình đối với hầu hết người dùng trở nên khó khăn hơn.
  • Chậm hơn nhiều – Ngay cả khi bạn quản lý để tìm một máy chủ ở lại hơn một hoặc hai tháng, nó sẽ thắng được nhanh như vậy. Mọi người sử dụng máy chủ miễn phí luôn tìm kiếm tùy chọn tốt nhất, vì vậy khi có một máy chủ mới xuất hiện, nó sẽ bị quá tải một cách vội vàng. Điều đó có nghĩa là ping skyrockets của bạn tới 300ms trở lên, làm chậm quá trình duyệt của bạn và khiến bạn ít sử dụng kết nối an toàn.
  • Không an toàn – OpenVPN có khả năng bảo mật cực kỳ cao, nhưng việc khóa máy chủ VPN miễn phí khiến người dùng khó kết nối hơn nhiều. Nếu bạn chỉnh sửa các tệp cấu hình theo cách thủ công, bạn thậm chí có thể không biết cách kết nối qua SSL hoặc hiểu các tùy chọn mật mã nào cần được bật. Tất cả điều đó bổ sung cho một kết nối mà Lẩu thường không an toàn trừ khi bạn sẵn sàng đặt thời gian nghiêm túc để chỉnh sửa các tệp cấu hình của mình.
  • Ghi nhật ký – IPV Biến hứa hẹn sẽ không bao giờ đăng nhập bất kỳ hoạt động hoặc siêu dữ liệu nào mà người dùng gửi qua máy chủ của nó. Các VPN miễn phí thường không đưa ra những tuyên bố như vậy và ngay cả khi họ thực hiện, thì đó là điều không khôn ngoan khi tin tưởng họ.

Tôi sẽ cố gắng hết sức để trang trải quá trình cài đặt và thiết lập, nhưng don Patrick cho rằng bất kỳ máy chủ VPN miễn phí nào tôi sử dụng sẽ hoạt động cho bạn. Thách thức lớn nhất với việc sử dụng ứng dụng khách OpenVPN với các máy chủ miễn phí là tìm kiếm các kết nối nhanh và đáng tin cậy trực tuyến trong hơn một hoặc hai tháng.

Để bắt đầu, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng khách OpenVPN. Đảm bảo bạn nhận được gói trình cài đặt chứ không phải mã nguồn.

Sau khi trình cài đặt được tải xuống, hãy chạy nó và bắt đầu cài đặt ứng dụng khách OpenVPN. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra hộp để cài đặt Tập lệnh quản lý chứng chỉ EasyRSA 2 và đọc về cách sử dụng chúng ở đây.

Khi OpenVPN đã được cài đặt, bạn sẽ cần chỉnh sửa thủ công tệp cấu hình để thêm máy chủ VPN và dán vào các chứng chỉ phù hợp. Đó là một quá trình dài và bạn cần phải hết sức cẩn thận để không giới thiệu bất kỳ lỗi chính tả nào trong tệp cấu hình khi bạn làm việc với nó. Bạn có thể đọc tài liệu OpenVPN tại đây.

Khi bạn đã thêm máy chủ vào tệp cấu hình OpenVPN, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng trong khay hệ thống của mình và thử kết nối. Nếu bạn có mọi thứ được cấu hình chính xác, bạn sẽ kết nối với máy chủ VPN miễn phí.

Khi ứng dụng khách OpenVPN được kết nối thành công, bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo.

Định cấu hình điểm phát sóng hỗ trợ VPN

Chromecast không có hỗ trợ riêng cho các máy khách VPN, do đó, để yêu cầu sử dụng Chromecast qua VPN, bạn sẽ cần phải định cấu hình mạng không dây hỗ trợ VPN. Có hai cách để thực hiện, với bộ định tuyến hỗ trợ VPN hoặc bằng cách tạo điểm phát sóng hỗ trợ VPN. Đây là cách thiết lập nó.

Sử dụng bộ định tuyến hỗ trợ VPN

Để sử dụng IPV Biến hoặc OpenVPN trên bộ định tuyến vật lý, bạn sẽ cần cài đặt chương trình cơ sở tùy chỉnh. Quá trình này khá dễ dàng và nếu bộ định tuyến của bạn tương thích với phần mềm DD-WRT hoặc Tomato, đây là cách đáng tin cậy nhất để chạy Chromecast qua VPN. Cả Tomato và DD-WRT đều miễn phí tải xuống và sử dụng.

Ý kiến ​​cá nhân của tôi là Tomato cung cấp thêm một vài tính năng, nhưng DD-WRT tương thích với nhiều bộ định tuyến hơn, bao gồm cả các mẫu cũ hơn và một số với chipset cực rẻ. Vì lý do đó, tôi đã chọn hướng dẫn bạn cài đặt DD-WRT, nhưng quy trình với Tomato là tương tự.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào đây để xem bộ định tuyến của bạn có tương thích với phần sụn tùy chỉnh DD-WRT không. Nếu không, hãy bỏ qua bước tiếp theo và sử dụng Windows để cài đặt bộ định tuyến ảo.

Nếu bộ định tuyến của bạn tương thích, hãy tải xuống trình cài đặt chương trình cơ sở DD-WRT hỗ trợ OpenVPN từ danh sách. Vì IPV Biến được xây dựng trên OpenVPN, bạn sẽ cần phần mềm OpenVPN bất kể nhà cung cấp VPN của bạn.

Sau đó mở giao diện web bộ định tuyến của bạn trong trình duyệt của bạn. Trên hầu hết các cấu hình tiêu chuẩn, bạn có thể nhấp vào đây để mở giao diện web. Bạn có thể cần phải đăng nhập với tên người dùng và mật khẩu được đặt cho bộ định tuyến của bạn.

Bây giờ bấm vào mục menu thích hợp để flash firmware firmware của bạn. Trên bộ định tuyến Linksys mà tôi sử dụng, nó TẠO Kết nối. Bộ định tuyến của bạn có thể sẽ khác.

Sau đó, tôi nhấp vào Chọn tập tin nút để chọn hình ảnh chương trình cơ sở DD-WRT của tôi và nhấp Khởi đầu để flash firmware mới.

Nó hoàn toàn bình thường để xem thông báo cảnh báo trước khi bạn cài đặt chương trình cơ sở mới. Trên bộ định tuyến Linksys EA6350 của tôi, tôi đã phải bấm vào Đúng nút để bắt đầu flash firmware.

Hầu hết các bộ định tuyến sẽ hiển thị một màn hình với thanh tiến trình khi phần sụn mới được flash vào ROM. Thiết bị sẽ tự khởi động lại khi chương trình cơ sở mới đã cài đặt xong. Sau khi bộ định tuyến của bạn khởi động lại, bạn có thể kết nối với điểm truy cập mở ‘dd-wrt, được tạo theo mặc định để bắt đầu thiết lập kết nối VPN của bạn.

Không cần phải nói, nhưng hãy đảm bảo bạn đã đặt mật khẩu an toàn sau khi cài đặt DD-WRT. Nó điển hình để đặt tên người dùng thành ‘admin, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành bất cứ thứ gì bạn thích. Bạn cũng sẽ muốn tìm thời gian để thiết lập lại mạng không dây của mình, với SSID mà bạn thích và mật khẩu an toàn.

Bạn có thể truy cập cài đặt VPN trong DD-WRT bằng cách nhấp vào Dịch vụ tab, sau đó là VPN chuyển hướng.

Khi bạn đặt đúng chỗ, nhấp vào Kích hoạt trên Bắt đầu ứng dụng khách OpenVPN cài đặt. Bạn sẽ thấy các tùy chọn mới thả xuống và màn hình của bạn sẽ giống như của tôi ở trên.

Nếu bạn đang sử dụng máy chủ OpenVPN miễn phí hoặc muốn thực sự tìm hiểu mọi cài đặt và khóa các tra cứu DNS và các cài đặt bảo mật nâng cao khác, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi để thiết lập bộ định tuyến hỗ trợ VPN với DD-WRT.

Sử dụng bộ định tuyến ảo

Nếu bộ định tuyến của bạn không hỗ trợ phần mềm tùy chỉnh, thì có thể sử dụng máy tính của bạn để tạo một điểm truy cập hỗ trợ VPN. Hãy nhớ rằng điều này có thể làm chậm phát trực tuyến trừ khi bạn có một máy tính nhanh với bộ điều hợp không dây rất tốt.

Nếu bạn có sự lựa chọn, tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ định tuyến vật lý. Nhưng nếu bạn cần chạy một điểm nóng ảo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để thiết lập một điểm nóng ảo hỗ trợ VPN trong Windows. Bạn cũng có thể tìm thấy hướng dẫn cho Macbook tại đây, sử dụng giao thức L2TP thay vì OpenVPN.

Để xác nhận rằng hotspot của bạn đang chạy, bằng cách nhấp chuột phải vào Mạng biểu tượng trên màn hình của bạn và chọn Tính chất mục menu.

Bạn sẽ thấy kết nối mạng mới của mình được liệt kê trong các mạng đang hoạt động. Bây giờ khi bạn kết nối với máy khách VPN trên máy tính để bàn của mình, hotspot sẽ tự động định tuyến tất cả lưu lượng truy cập thông qua kết nối internet hỗ trợ VPN. Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ hoạt động trong khi máy khách VPN của bạn được kết nối.

Thiết lập Chromecast qua VPN

Đây là bước dễ nhất. Tất cả những gì bạn còn lại phải làm là kết nối thiết bị Chromecast của bạn với bộ định tuyến. Lưu ý rằng bước này giống nhau cho tất cả các thế hệ Chromecast.

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Google Home trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn hoặc điều hướng tới chrome: // cast trên máy tính của bạn nếu bạn sử dụng trình duyệt Google Google Chrome. Nhấp vào liên kết để bắt đầu thiết lập Chromecast của bạn.

Sau đó bấm vào Cài đặt biểu tượng để bắt đầu. Bạn sẽ thấy một spinner tiến bộ xuất hiện trên trang trong một vài phút trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Tất cả những gì còn lại phải làm là thay đổi Chromecast của bạn thành mạng hỗ trợ VPN mà bạn đã thiết lập trước đó và mọi thứ bạn truyền phát sẽ chạy qua kết nối an toàn. Bạn có thể truyền như bình thường và tận hưởng sự riêng tư của kết nối được mã hóa.

Chromecast qua VPN là lựa chọn đúng đắn

Nếu bạn coi trọng sự tự do và bảo mật của mình, chạy Chromecast qua VPN là lựa chọn phù hợp. ISP của bạn không chỉ không thể theo dõi những gì bạn xem, mà bạn sẽ không bao giờ nhận được các thư chấm dứt và ngừng hoạt động vì bạn đã quyết định truyền phát sai chương trình không đúng lúc.

Với truyền hình cáp đắt hơn bao giờ hết và các nhà cung cấp chậm đưa tất cả các chương trình của họ lên mạng để phát trực tuyến, chạy Chromecast qua VPN là lựa chọn thông minh và giá cả phải chăng cho máy cắt dây.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me