Cách dừng và bỏ qua điều chỉnh băng thông bằng VPN

Lucas_Leite_2009_BJJ_Championships

Điều chỉnh băng thông xảy ra khi ai đó cố tình làm chậm tốc độ internet của bạn. Bất cứ ai có đặc quyền quản trị qua mạng làm giảm lượng băng thông khả dụng đều tham gia điều chỉnh băng thông. Khi nói đến vấn đề kiểm duyệt và tính trung lập ròng, thủ phạm thường là nhà cung cấp dịch vụ internet và / hoặc nhà cung cấp dịch vụ di động.

ISP điều tiết băng thông vì một số lý do. Đây là vài ví dụ:

  • ISP có thể điều tiết băng thông đến một số trang web, ứng dụng hoặc dịch vụ nhất định để không khuyến khích sử dụng và khuyến khích áp dụng các dịch vụ thay thế có lợi cho ISP và các chi nhánh của ISP
  • ISP có thể được yêu cầu điều tiết băng thông đến nội dung và dịch vụ được coi là không phù hợp, gây khó chịu hoặc nhạy cảm bởi chính phủ
  • Người dùng đã vượt quá giới hạn dữ liệu hàng tháng của họ, kích hoạt điều chỉnh băng thông như một hình phạt và để tránh lạm dụng
  • Gói ISP của bạn có giới hạn băng thông, cho tất cả lưu lượng truy cập, loại lưu lượng truy cập cụ thể hoặc các trang web và dịch vụ cụ thể

Hai trường hợp đầu tiên có thể được khắc phục bằng VPN. Viết tắt của một mạng riêng ảo, VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập internet của một thiết bị và định tuyến nó qua một máy chủ ở vị trí mà người dùng lựa chọn. Mã hóa ngăn ISP của bạn và bất kỳ ai khác trên mạng nhìn thấy nội dung của lưu lượng truy cập web của bạn, trong khi máy chủ ngụy trang rằng đích lưu lượng truy cập. VPN cũng che dấu loại lưu lượng truy cập internet; Chẳng hạn, ISP không có cách nào để ISP của bạn phân biệt giữa lưu lượng VPN từ trình duyệt web hoặc trình quản lý BitTorrent.

Nếu bạn là trường hợp thứ ba, thì có rất nhiều điều không thể làm được. Tiết kiệm cho các nhà cung cấp chuyển đổi, ISP của bạn sẽ luôn biết tổng lượng dữ liệu và băng thông bạn tiêu thụ. Tuy nhiên, nhiều VPN có thể nén dữ liệu trước khi gửi để tiết kiệm băng thông, điều này có thể làm giảm tổng mức tiêu thụ dữ liệu của bạn. Một số có thể chặn quảng cáo và các hình thức lưu lượng không mong muốn khác, tiết kiệm kilobyte quý giá của bạn.

VPN đi kèm với các lợi ích khác là tốt. Họ thêm một lớp quyền riêng tư mạnh mẽ vào mọi thứ bạn làm trực tuyến, ngăn ISP và chính phủ của bạn rình mò hoạt động của bạn. Họ bảo mật mạng wifi chống lại tin tặc. Bạn có thể sử dụng chúng để bỏ chặn nội dung bị giới hạn theo địa lý. Và họ có thể kiểm duyệt web trong các môi trường nơi một số nội dung bị chặn, chẳng hạn như các tòa nhà văn phòng công ty, trường học và thậm chí cả các quốc gia như Trung Quốc.

Cách ngăn chặn điều chỉnh băng thông với VPN

Bắt đầu bằng cách đăng ký và mua một thuê bao từ một nhà cung cấp VPN có uy tín. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng ExpressVPN làm ví dụ. ExpressVPN sử dụng mã hóa hàng đầu và bảo mật hoàn hảo về phía trước để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Nó lưu trữ không xác định nhật ký sử dụng hoặc siêu dữ liệu. Tất cả lưu lượng truy cập, bao gồm các yêu cầu DNS thường đi qua ISP của bạn, được chuyển qua mạng máy chủ toàn cầu của công ty. Cuối cùng, nó rất nhanh, vì vậy bạn đã thắng được một dạng điều chỉnh băng thông cho một dạng khác. Ứng dụng có sẵn cho Windows, MacOS, iOS, Android, Linux và một số bộ định tuyến wifi nhất định.

VPN TỐT NHẤT CHO BANDWIDTH THROTTLING: ExpressVPN là lựa chọn số 1 của chúng tôi. Dẫn đường với các ứng dụng dễ sử dụng. Nó có một mạng máy chủ rộng lớn được tối ưu hóa cho các kết nối tốc độ cao. Khó đánh bại sự riêng tư và bảo mật. Hoạt động với tất cả các dịch vụ phát trực tuyến lớn. Có bảo đảm hoàn lại tiền trong vòng 30 ngày để bạn có thể dùng thử không có rủi ro.

Khi bạn đã đăng ký, hãy tải phần mềm máy khách xuống thiết bị của bạn. Sau khi cài đặt, ExpressVPN sẽ yêu cầu bạn thực hiện xác thực thiết bị một lần, điều đó có nghĩa là bạn đã giành được phải liên tục nhập lại thông tin đăng nhập tài khoản của bạn mỗi khi bạn khởi động ứng dụng.

ExpressVPN Ấn Độ

Với ứng dụng được cài đặt và chạy, bạn có thể nhấp vào Kết nối nút để tự động chọn và kết nối với máy chủ gần đó hoặc nhấp vào tùy chọn để chọn vị trí thủ công.

Đợi vài giây để kết nối được thiết lập. Bạn sẽ nhận được thông báo khi thành công. Và đó là điều đó! Tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn bây giờ sẽ được mã hóa và định tuyến thông qua máy chủ VPN. Điều này sẽ cho phép bạn bỏ qua hầu hết các loại điều chỉnh băng thông, như đã nêu ở trên.

Làm sao để biết tôi có bị tẩm quất không?

Một bài kiểm tra tốc độ đơn giản phải đủ để xác định xem băng thông của bạn có bị điều chỉnh hay không. Đi qua speedtest.net và chạy thử nghiệm. Nếu bạn đang nhận được tốc độ thấp hơn đáng kể so với những gì đăng ký của bạn hứa hẹn, ngay cả vào giờ cao điểm, thì đó là một cơ hội tốt để bạn có thể được điều chỉnh.

Nếu bạn nghĩ rằng một trang web hoặc dịch vụ cụ thể đang được điều chỉnh, điều này khó chứng minh hơn. Bạn có thể theo dõi mạng của mình trong khi sử dụng trang web hoặc dịch vụ đã nói để xem tốc độ mà bạn đang đạt được. Điều này có thể được thực hiện trên thiết bị hoặc bộ định tuyến wifi của bạn nếu chúng có khả năng như vậy. Ví dụ, Windows 10 cho phép bạn giám sát băng thông mạng trong tab Hiệu suất của Trình quản lý tác vụ.

Khi kiểm tra, đảm bảo không có thiết bị nào khác trong nhà bạn ăn hết băng thông. Kiểm tra xem bạn có đang chạy bất kỳ bản sao lưu tự động nào không, tải xuống các bản cập nhật phần mềm hoặc đã ký hợp đồng với phần mềm độc hại mà sử dụng internet của bạn.

Băng thông có hợp pháp không?

Điều này phụ thuộc vào nơi bạn sống. Các quốc gia có luật trung lập ròng nghiêm ngặt cấm ưu tiên giao thông. Các ISP tại các quốc gia này được yêu cầu phải đối xử bình đẳng với tất cả lưu lượng truy cập và không thể cố tình làm chậm hoặc tăng tốc các trang web, ứng dụng hoặc dịch vụ cụ thể.

Điều chỉnh băng thông nói chung là hợp pháp miễn là điều tiết áp dụng cho tất cả lưu lượng truy cập và không phải các trang web và dịch vụ cụ thể.

Hoa Kỳ

Đơn đặt hàng Internet mở rộng của FCC yêu cầu các ISP tại Hoa Kỳ đối xử với tất cả lưu lượng truy cập internet theo cùng một cách. Họ không thể phân biệt đối xử bởi ứng dụng hoặc dịch vụ, thiết bị hoặc nội dung. ISP được phân loại theo cùng quy tắc như các tiện ích khi cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, luật trung lập ròng của Mỹ hiện đang bị đe dọa. FCC dưới thời chính quyền Trump nhằm mục đích dỡ bỏ Lệnh mở Internet và thay vào đó trao quyền điều chỉnh cho FTC về các vấn đề này. Các nhà phê bình cho rằng FTC sẽ không thể bảo vệ người tiêu dùng đầy đủ, tuy nhiên, và nói rằng luật pháp hiện hành nên được giữ nguyên.

Các ISP muốn loại bỏ luật trung lập ròng để họ có thể cung cấp quyền truy cập nhanh hơn vào các sản phẩm và dịch vụ có lợi cho họ, chẳng hạn như video liên kết trên các trang web theo yêu cầu, trong khi làm chậm các trang web cạnh tranh. Verizon đã bị bắt khi thử nghiệm loại điều tiết này gần đây vào tháng 7 năm 2017. Họ cũng có thể tính phí các công ty khác để truy cập làn đường nhanh trên mạng của họ.

Liên quan: Các VPN tốt nhất cho Hoa Kỳ để tránh bị NSA rình mò

Vương quốc Anh

Là một phần của Thị trường Kỹ thuật số EU EU, các ISP không thể chặn, điều tiết hoặc phân biệt đối xử về nội dung, ứng dụng và dịch vụ trực tuyến. Do Brexit, tuy nhiên, tương lai của tính trung lập ròng ở Anh là không chắc chắn.

Trước khi luật pháp EU có hiệu lực vào năm 2015, Vương quốc Anh đã sử dụng một hệ thống tự nguyện để giữ tính trung lập ròng. Nhưng một khi Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh, luật hiện hành có thể bị hủy bỏ. Và vì đảng đa số không có thành tích lớn nhất trong việc bảo vệ quyền công dân, quyền kỹ thuật số (xem: điều lệ snooper,), có khả năng điều chỉnh băng thông có thể xảy ra trên đường chân trời của Vương quốc Anh.

Liên quan: Các VPN tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi Điều lệ Snooper.

Canada

ISP Canada được biết đến để điều tiết băng thông của các giao thức nhất định. Các giao thức này được phát hiện bằng cách sử dụng kiểm tra gói sâu, xác định loại lưu lượng đi qua mạng của nó. Điều này có thể được sử dụng để giảm tốc độ của những thứ như chia sẻ tệp ngang hàng, sử dụng một lượng lớn dữ liệu và băng thông. Điều này đôi khi được thực hiện trong giờ sử dụng cao điểm.

ISP Rogers của Canada đã được biết là làm giảm tốc độ của tất cả lưu lượng được mã hóa, bao gồm lưu lượng VPN.

Liên quan: 5 VPN tốt nhất cho Canada

Châu Úc

Các ISP của Úc được biết là tham gia vào các hoạt động xếp hạng 0, nhưng không quá nhiều điều chỉnh băng thông. Do thị trường cạnh tranh hơn, nó không phải là lợi ích tốt nhất của họ để ưu tiên lưu lượng truy cập.

Tuy nhiên, quốc gia này không đưa ra bất kỳ luật hoặc quy định thực tế nào ngăn chặn điều tiết băng thông.

Liên quan: VPN tốt nhất cho Úc là gì?

Điều gì về đánh giá không?

Đánh giá bằng 0 tương tự như điều chỉnh băng thông nhưng rất tiếc không thể khắc phục bằng VPN. Xếp hạng không xảy ra khi ISP không lưu lượng truy cập vào các trang web hoặc dịch vụ nhất định đối với giới hạn dữ liệu của người dùng.

Ví dụ: nếu AT&Khách hàng cho phép khách hàng truyền phát video từ HBO Go mà không cần phân bổ dữ liệu hàng tháng của họ, đây sẽ là xếp hạng không.

Luật pháp và các quy định ít rõ ràng hơn về các chương trình xếp hạng bằng không, nhưng những người ủng hộ trung lập ròng đang chống lại nó. Họ nói rằng nó tạo ra một lợi thế không công bằng cho những người chơi thành lập và ngăn chặn các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ có được chỗ đứng, do đó kìm hãm sự đổi mới.

Ảnh: Triệu Lucas Leite 2009 Giải vô địch BJJ của John Lamonica

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me