Cách chạy Kodi từ ổ flash USB trên Mac và PC

Một số thiết bị có khả năng chạy Kodi. Chúng bao gồm các hộp Android TV và thanh truyền hình Amazon Fire TV. Những giải pháp này đã được chứng minh là hoạt động khá tốt, nhưng chúng đòi hỏi bạn phải chi tiền để có được thiết bị bạn chọn. Firestick có giá 39,99 đô la, trong khi một hộp Android TV tốt có thể dễ dàng đặt lại cho bạn khoảng 100 đô la.


Trong khi những mức giá này không nhất thiết phải cao, bạn có thể có một lựa chọn rẻ hơn nằm quanh nhà. Nếu bạn là người thích mày mò và muốn cài đặt Kodi bằng thiết bị bạn đã có hoặc chỉ muốn tiết kiệm tiền, chạy Kodi trên máy tính từ ổ USB có thể là một lựa chọn khả thi.

Tiền boa: Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng VPN với Kodi. Có một số ứng dụng tuyệt vời cho Kodi, cũng như một số lo ngại về bảo mật có thể được ngăn chặn bằng cách sử dụng VPN. Khi bạn kết nối với Kodi, bạn có thể tiếp xúc với các tin tặc đã tấn công các tiện ích bổ sung thông qua các cuộc tấn công trung gian. Ngoài ra, ISP của bạn có thể quyết định điều tiết kết nối của bạn do vượt quá lượng phát trực tuyến phim và truyền hình trực tuyến. VPN có thể giúp che giấu danh tính của bạn, cả từ tin tặc và ISP của bạn.

Tùy chọn ưa thích của chúng tôi là IPV Biến hoạt động với tất cả các tiện ích Kodi, nhanh và cung cấp các mức độ bảo vệ quyền riêng tư khiến nó trở nên phổ biến với cộng đồng Kodi. Đối với các tùy chọn thay thế, đây là danh sách đầy đủ các dịch vụ Kodi VPN được đề xuất.

Các tùy chọn chính có sẵn để chạy Kodi từ ổ USB như sau:

 1. Chạy hệ điều hành dựa trên Kodi từ ổ USB có thể khởi động. Nhấp vào liên kết bên dưới để bỏ qua phần có liên quan:
  • KodiBfox
   • các cửa sổ
   • Mac
  • OpenElec
   • các cửa sổ
   • Mac
 2. Chạy cài đặt Kodi di động trên ổ USB (chỉ dành cho Windows)

Mỗi phương pháp này đều có giá trị mà chúng ta sẽ sớm khám phá. Cả hai đều dựa trên Linux. Lưu ý rằng không có tùy chọn nào trong số này sẽ hoạt động với TV thông minh hoặc thiết bị khác mà không có BIOS máy tính.

Cách chạy hệ điều hành dựa trên Kodi từ ổ USB có thể khởi động

header_image_install_kodi
Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn lại chạy Kodi theo cách này khi bạn chỉ có thể cài đặt nó trực tiếp vào hệ điều hành gốc máy tính của bạn. Câu trả lời đơn giản là các hệ điều hành được tối ưu hóa Kodi này thường chạy nhanh hơn một hệ điều hành lớn hơn như Windows. Bạn sẽ chỉ thực sự chạy Kodi, do đó sẽ có ít quá trình ngốn tài nguyên hơn đang chạy trong nền.

Điều đó đang được nói, hai hệ điều hành dựa trên Kodi chính có sẵn: KodiBfox và OpenElec. Sự khác biệt chính giữa hai là tốc độ. KodiBfox chạy nhanh, nhưng bạn sẽ thấy rằng OpenElec thường nhanh hơn một chút. Tuy nhiên, KodiBfox cho phép bạn khám phá hệ sinh thái Linux rộng hơn trong khi OpenElec khóa bạn khá nhiều khi chỉ sử dụng Kodi.

Bạn nên lưu ý những điểm sau về ổ USB bạn sẽ sử dụng trước khi chúng tôi bắt đầu đảm bảo rằng KodiBfox và OpenElec chạy trơn tru nhất có thể:

 • Bạn nên sử dụng nó với một máy tính hỗ trợ chuẩn USB 3.0 và ổ USB 3.0. Nếu không có điều này, Kodi của bạn có thể bị lag một cách khó chịu.
 • Đối với KodiBfox, kích thước ổ USB tối thiểu được đề xuất là 2GB.
 • Đối với OpenElec, kích thước ổ USB tối thiểu được đề xuất là 256MB
 • KodiBfox

  Để tạo ổ USB KodiBfox có thể khởi động, trước tiên hãy tải xuống phiên bản KodiB Ubuntu mới nhất từ ​​đây. Chọn phiên bản 32 bit hoặc 64 bit tùy thuộc vào khả năng của hệ thống của bạn.

  Sau khi tải xuống phiên bản bạn cần, bạn sẽ cần một số phần mềm để khởi động và chạy ổ USB của bạn.

  các cửa sổ

  Đối với Windows, Linux Live USB Creator sẽ thực hiện công việc. Tải xuống và chạy trình tạo Linux Live USB. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và được chia thành năm phần.

  lili_tut_1

  Thực hiện theo các hướng dẫn sau, tương ứng với từng phần:

  1. Chọn ổ đĩa USB của bạn.
  2. Chọn một tập tin hình ảnh. Đây sẽ là hình ảnh ISO KodiBfox bạn đã tải xuống trước đó.
  3. Tốt nhất là đặt kiên trì khoảng 2000 MB. Kích thước bạn phân bổ cho điều này rõ ràng sẽ tương ứng với kích thước của ổ USB của bạn. Sự kiên trì đề cập đến dung lượng lưu trữ được phân bổ cho những thứ như tệp, cài đặt và chương trình đã cài đặt. Có những thứ này được lưu trữ vào ổ USB của bạn đồng nghĩa với việc bạn đã giành chiến thắng phải bắt đầu với một bản cài đặt mới mỗi khi bạn khởi động KodiBfox.
  4. Kiểm tra định dạng khóa trong FAT32 (điều này sẽ xóa dữ liệu của bạn !!). Như đã nêu, điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên ổ USB của bạn. Với ý nghĩ đó, vui lòng sử dụng ổ đĩa mà bạn dự định dành riêng để chạy hệ điều hành.
  5. Nhấp vào biểu tượng sét để bắt đầu cài đặt.

  Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và nhập cài đặt BIOS với ổ USB được cắm. Cách bạn thực hiện việc này tùy thuộc vào kiểu thiết bị của bạn. Thay đổi thứ tự khởi động để máy tính khởi động từ ổ USB trước đĩa cứng, điều này sẽ cho phép bạn khởi động trực tiếp vào KodiBfox.

  Mac

  Nếu bạn đang chạy Mac OS, thì bạn sẽ cần Trình tải USB Mac Linux để khởi động và chạy.

  Sau khi tải xuống tệp, trước tiên hãy chạy ứng dụng Disk Utility trên máy Mac của bạn. Chọn ổ đĩa USB bạn muốn cài đặt KodiBfox và chọn Xóa ở đầu màn hình.

  mac_disk_utility_erase

  Hãy chắc chắn rằng bạn chọn MS-DOS (FAT) Dưới định dạngBản ghi khởi động chính Dưới Kế hoạch. Đặt tên cho ổ đĩa là phù hợp và sau đó nhấn Xóa.

  Bây giờ hãy mở Trình tải USB Mac Linux và chọn Tạo USB trực tiếp Lựa chọn.

  mac_linux_usb_loader

  Bây giờ, chọn ổ đĩa để cài đặt KodiBfox trên.

  mac_linux_usbloader_destination

  Đánh Kế tiếp và trên màn hình sau, chọn Khác Dưới Gia đình phân phối.

  usb_loader_disfam

  Lựa chọn Bắt đầu cài đặt để thực hiện quá trình cài đặt. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ được chào đón với một thông báo cho biết việc cài đặt đã thành công.

  mac_usb_loader_success

  Khởi động lại máy tính của bạn và nhập cài đặt BIOS với ổ USB được cắm. Cách bạn thực hiện việc này tùy thuộc vào kiểu thiết bị của bạn. Thay đổi thứ tự khởi động để máy tính khởi động từ ổ USB trước đĩa cứng. Bằng cách này, bạn có thể khởi động trực tiếp vào KodiBfox.

  OpenElec

  Tải xuống phiên bản thích hợp của OpenElec từ trang web chính thức. Bản phát hành ổn định chung x86 sẽ hoàn thành công việc.

  các cửa sổ

  Để tạo ổ USB có thể khởi động cho OpenElec trên Windows, hãy sử dụng Win32 Disk Imager. Tải về và chạy ứng dụng. Chọn ổ đĩa để cài đặt OpenElec trên.

  thắng32_1

  Trích xuất tệp OpenElec mà bạn đã tải xuống trước đó bằng phần mềm phù hợp như Winrar. Bây giờ, chọn tệp .IMG kết quả trong Win 32 Disk Imager.

  win32_select

  Chọn Viết và trên đó.

  win32_write

  Khi quá trình cài đặt kết thúc, hãy khởi động lại máy tính của bạn với ổ USB được cài đặt và nhập cài đặt BIOS. Làm thế nào bạn làm điều này phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết bị của bạn. Thay đổi thứ tự khởi động để máy tính khởi động từ ổ USB trước đĩa cứng. Điều này sẽ cho phép bạn khởi động trực tiếp vào OpenElec.

  Mac

  Trên Mac OS, quá trình tải USB MAC Linux cũng sẽ hoạt động cho OpenElec. Vui lòng tham khảo các hướng dẫn KodiBfox ở trên.

  Cách chạy cài đặt Kodi di động trên ổ USB

  Một tùy chọn có sẵn khác là cài đặt di động của Kodi. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ hoạt động cho người dùng Windows. Để tạo cài đặt Windows di động, trước tiên hãy lấy tệp cài đặt từ đây. Nhiều máy tính chạy Windows, vì vậy rất có thể bạn sẽ có thể sử dụng cài đặt Kodi của mình ở hầu hết các địa điểm bạn đến.

  Bây giờ, hãy chạy tệp cài đặt nhưng đặt đường dẫn cài đặt vào thư mục gốc của ổ USB của bạn.

  Portable_destination_USB

  Lựa chọn Không tạo ra các phím tắt trong bước sau.

  kodi_no_shortype

  Lựa chọn Tải về nhưng đảm bảo không chạy Kodi sau khi cài đặt hoàn tất.
  Bây giờ tạo một lối tắt đến kodi.exe bằng cách nhấp chuột phải vào tệp trong thư mục Kodi trên ổ đĩa của bạn và chọn Tạo đường tắt. Di chuyển tệp này vào thư mục gốc của ổ USB của bạn.

  kodi_shortcut_move

  Nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn Tính chất. Trong Mục tiêu thêm vào – bên cạnh văn bản đã có sẵn như hình dưới đây. Điều này sẽ đảm bảo rằng thư mục Kodi trên ổ USB của bạn sẽ được sử dụng để lưu trữ các tệp quan trọng như plugin, giao diện, dữ liệu người dùng và tập lệnh để bạn có bản cài đặt thực sự di động.

  kodi_properies

  Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ có thể chạy Kodi từ tệp .EXE nằm trên ổ USB trên bất kỳ máy Windows nào. Hãy nhớ giữ cho ổ USB được cắm với tùy chọn này và tất cả các tùy chọn khác. Các tệp cần thiết cho tất cả các tùy chọn này hoạt động sẽ nằm trên ổ USB.

  So sánh không chấp nhận hoặc khuyến khích bất kỳ vi phạm hạn chế bản quyền, bao gồm cả phát trực tuyến bất hợp pháp thông qua Kodi. Kodi có thể được sử dụng cho nhiều mục đích phát trực tuyến hợp pháp, tuyệt vời. Vui lòng xem xét luật pháp, nạn nhân và rủi ro vi phạm bản quyền trước khi tải xuống hoặc phát trực tuyến tài liệu có bản quyền mà không được phép.

  Kodi v17.3 Tweet Krypton ‘là phiên bản ổn định mới nhất của Kodi có sẵn để tải xuống

  Ổ đĩa USB Flash Flash của Ambuj Saxena được cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map