Cách cài đặt VPN trên Nvidia Shield

nvidia lá chắn w từ xa


Cho dù bạn chơi game hay phát video trực tuyến, Nvidia Shield là một giao diện điều khiển phương tiện tuyệt vời dành cho Android để truy cập tất cả các loại nội dung từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể truy cập nhiều nội dung hơn trong khi cải thiện bảo mật và quyền riêng tư của mình bằng VPN hoặc mạng riêng ảo.

Tóm lại, có ba cách để thiết lập VPN trên Nvidia Shield tùy thuộc vào những gì nhà cung cấp VPN của bạn cung cấp:

 • Nhận ứng dụng VPN từ cửa hàng ứng dụng chính thức. Đây là phương pháp dễ nhất. Nếu nhà cung cấp VPN của bạn tạo một ứng dụng Android TV, bạn sẽ có thể tải xuống và cài đặt nó từ Google Play hoặc một cửa hàng ứng dụng khác như Amazon.
 • Tải ứng dụng VPN Android từ tệp APK. Nvidia Shield chạy trên một phiên bản Android TV. Nhiều nhà cung cấp VPN không được tạo ra các ứng dụng Android TV nhưng lại tạo các ứng dụng Android cho điện thoại thông minh và máy tính bảng hoạt động trên Shield. Bạn có thể tải xuống tệp cài đặt APK từ trang web của nhà cung cấp của bạn vào ổ USB, di chuyển nó vào Shield của bạn và cài đặt từ đó. Quá trình này được gọi là sideloading.
 • Định cấu hình thủ công VPN bằng ứng dụng của bên thứ ba. Nếu ứng dụng của nhà cung cấp của bạn không phải là một tùy chọn, bạn có thể sử dụng ứng dụng VPN của bên thứ ba để thiết lập thủ công các kết nối đến máy chủ của nhà cung cấp VPN của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập ứng dụng VPN trên Nvidia Shield bằng cả ba phương pháp này. Một trong số họ nên làm việc cho bạn.

Tại sao phải thiết lập VPN trên Nvidia Shield?

VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet của thiết bị và định tuyến nó qua máy chủ ở vị trí trung gian bạn chọn. Điều này có hai tác dụng hữu ích:

 • Đầu tiên, địa chỉ IP của bạn bị che bởi địa chỉ máy chủ VPN. Địa chỉ IP là số nhận dạng thiết bị duy nhất được sử dụng bởi nhiều trang web và dịch vụ để xác định vị trí của bạn. Bằng cách sử dụng VPN để thay đổi địa chỉ IP của bạn, bạn có thể truy cập nội dung mà Bình thường chỉ có sẵn ở một số quốc gia hoặc khu vực nhất định. Điều này bao gồm các kênh video trực tuyến như Netflix, Hulu, HBO Now, Amazon Prime Video, Vudu và BBC iPlayer.
 • Thứ hai, VPN cải thiện đáng kể tính bảo mật và quyền riêng tư của bạn. Mã hóa ngăn chặn tin tặc và nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn theo dõi hoạt động internet của bạn. Chẳng hạn, một số ISP có thể cau mày khi sử dụng Kodi hoặc Plex và làm nghẹt băng thông khi bạn sử dụng chúng. Sử dụng VPN có nghĩa là ISP của bạn không thể phân biệt video phát trực tuyến với bất kỳ loại lưu lượng nào khác, cho phép luồng dữ liệu miễn phí.

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là ExpressVPN. Nó nhanh chóng, an toàn, riêng tư và một ứng dụng Android TV có sẵn trên Google Play. ExpressVPN được người dùng Kodi và Plex yêu thích nhờ giao diện thân thiện với điều khiển từ xa và gamepad của nó, cộng với thực tế là nó hoạt động với bất kỳ tiện ích bổ sung hoặc kênh nào bạn có thể sử dụng. ExpressVPN luôn có một vài máy chủ có thể vượt qua lỗi proxy Netflix và khối VPN Hulu, cùng với hầu hết các lệnh cấm VPN khác trên các trang web phát trực tuyến.

XÁC NHẬN DEAL: 3 tháng miễn phí với gói hàng năm của ExpressVPN

ExpressVPN bao gồm bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày để bạn có thể dùng thử miễn phí rủi ro và hủy nếu bạn không hài lòng.

Cách cài đặt VPN trên Nvidia Shield

Phương pháp nào bạn sử dụng để thiết lập VPN trên Nvidia Shield tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN của bạn. Mặc dù Nvidia Shield có quyền truy cập vào Google Play, nhưng nó chỉ có thể truy cập các ứng dụng được tạo riêng cho Android TV, một phiên bản Android đặc biệt dành cho bảng điều khiển phương tiện và hộp giải mã. Việc lựa chọn các ứng dụng bị giới hạn hơn nhiều so với những gì có sẵn cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android.

Vì vậy, nếu nhà cung cấp VPN của bạn đã cung cấp ứng dụng cho Android TV, thì điều đó thật tuyệt vời. Điều này sẽ dễ dàng cho bạn. Nếu nhà cung cấp của bạn chưa có ứng dụng Android TV, đừng băn khoăn. Bạn vẫn có thể tải ứng dụng trên Nvidia Shield, nhưng sẽ tốn nhiều công sức hơn một chút.

Mặc dù ExpressVPN là lựa chọn ưa thích của chúng tôi, chúng tôi đã làm tròn 4 tùy chọn khác trong danh sách các VPN tốt nhất cho Nvidia Shield.

Phương pháp số 1: Google Play (ưu tiên)

Nếu nhà cung cấp VPN của bạn tạo một ứng dụng Android TV, quy trình này sẽ khá quen thuộc với bất kỳ ai đã sử dụng thiết bị Android với Google Services trước đây. Ứng dụng IPV Biến có hương vị Android TV, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng nó làm ví dụ trong hướng dẫn này.

 1. Truy cập ExpressVPN (hoặc nhà cung cấp VPN mà bạn chọn) và đăng ký tài khoản.
 2. Bật Nvidia Shield của bạn và đi đến Cửa hàng Google Play.mi-box-select-play-store
 3. Chạy tìm kiếm ExpressVPN và ứng dụng sẽ là tùy chọn đầu tiên xuất hiện.
 4. Nhấn vào Tải về nút để tải xuống và cài đặt ứng dụng. Chấp nhận các điều khoản và quyền.expressvpn-android-tv-7-install-app
 5. Khởi chạy ứng dụng VPN bằng cách nhấp vào Mở trên Google Play hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng ứng dụng trong trang chủ Nvidia Shield.
 6. Nhập thông tin đăng nhập mà bạn đã tạo khi đăng ký VPN.expressvpn-android-tv-7-enter-chi tiết
 7. Chọn một máy chủ ở vị trí bạn chọn và nhấn Kết nối.expressvpn-android-tv-7-click-kết nối
 8. Khi kết nối được thiết lập, bạn có thể để ứng dụng VPN chạy trong nền trong khi bạn sử dụng các ứng dụng khác, chơi trò chơi và truyền phát video.

Thats tất cả để có nó! Bạn sẽ nhận được các bản cập nhật ứng dụng khi chúng được xuất bản thông qua cửa hàng Google Play.

Phương pháp # 2: Sideloading

Nếu nhà cung cấp VPN của bạn tạo một ứng dụng Android nhưng nó không dành riêng cho Android TV, thì bạn sẽ phải sử dụng một cách giải quyết để cài đặt ứng dụng. Cách giải quyết này được gọi là sideloading. Có nhiều cách để tải ứng dụng trên Android, nhưng chúng tôi sẽ cho bạn thấy những gì chúng tôi nghĩ là phương pháp đơn giản nhất. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng điện thoại ExpressVPN ví dụ, mặc dù nhà cung cấp hiện cung cấp ứng dụng Android TV.

 1. Truy cập ExpressVPN (hoặc nhà cung cấp VPN mà bạn chọn) và đăng ký tài khoản. Độc giả so sánh có thể sử dụng liên kết này để nhận thêm 3 tháng miễn phí với gói hàng năm ExpressVPN trong tổng cộng 15 tháng. Thỏa thuận này bao gồm bảo đảm hoàn lại tiền trong vòng 30 ngày, do đó, bạn sẽ nhận được một khoản hoàn lại đầy đủ nếu bạn không hài lòng.
 2. Sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, hãy truy cập trang web của nhà cung cấp VPN và tìm kiếm tùy chọn tải trực tiếp APK của ứng dụng. APK là tệp gói Android chứa mọi thứ cần thiết để cài đặt ứng dụng. Tải xuống ổ cứng của bạn.nvidia khiên vpn 10
 3. Sau khi tải xuống xong, hãy di chuyển tệp APK vào ổ USB. Các tệp APK của ứng dụng VPN thường nhỏ, vì vậy chỉ cần một ổ ngón tay cái đơn giản sẽ làm tốt. Đẩy an toàn ổ đĩa khi hoàn thành.
 4. Bật Nvidia Shield của bạn và mở Cài đặt thực đơn. Sau đó đi đến Bảo mật và hạn chế.nvidia khiên vpn 3
 5. Bật lên Không biết nguồn gốc, cho phép cài đặt các ứng dụng từ bên ngoài Google Play. nhấn đồng ý khi cảnh báo xuất hiện.
 6. Quay trở lại màn hình chính và mở Cửa hàng Google Play.
 7. Chạy tìm kiếm Trình quản lý tệp ES File Explorer và chọn ứng dụng cùng tên.nvidia khiên vpn 1
 8. Nhấp chuột Tải về để tải xuống và cài đặt ES File Explorer. Chấp nhận các điều khoản và quyền.nvidia khiên vpn 2
 9. Sau khi ES File Explorer được cài đặt, hãy cắm ổ USB có tệp APK trên đó vào khe cắm USB Nvidia Shield của bạn.
 10. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn mở ổ USB bằng ES File Explorer không. Bạn có thể chọn hộp để sử dụng ứng dụng theo mặc định bất cứ khi nào bạn cắm thiết bị này nếu bạn muốn, nhưng với mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ cần sử dụng ổ USB một lần. Nhấp chuột đồng ý.nvidia khiên vpn 5
 11. ES File Explorer sẽ khởi chạy. Trong thanh bên trái, nhấp vào Địa phương, sau đó cuộn xuống để chọn ổ USB của bạn từ danh sách thả xuống.nvidia khiên vpn 6
 12. Điều hướng đến nơi bạn đã lưu tệp APK trên ổ đĩa nhảy của mình và chọn nó. Nhấp chuột Tải về, sau đó Tải về một lần nữa để chấp nhận sự cho phép.nvidia khiên vpn 7
 13. Khi quá trình cài đặt kết thúc, chọn Mở để khởi chạy ứng dụng VPN. Ứng dụng nên được truy cập từ trang chủ là tốt.nvidia khiên vpn 8
 14. Đăng nhập vào ứng dụng VPN của bạn bằng thông tin đăng nhập bạn đã tạo ở bước # 1.
 15. Chọn một máy chủ ở vị trí bạn chọn và nhấp Kết nối.
 16. Khi kết nối được thiết lập, bạn có thể để ứng dụng VPN chạy trong nền trong khi bạn sử dụng các ứng dụng khác, chơi trò chơi và truyền phát video.

Bây giờ bạn đã cài đặt xong, bạn có thể gỡ bỏ ổ USB khỏi Nvidia Shield một cách an toàn. Tuy nhiên, được cảnh báo rằng các ứng dụng được cài đặt bằng phương pháp này có thể sẽ không nhận được các bản cập nhật, do đó, tùy thuộc vào bạn. Để cập nhật ứng dụng đã tải, chỉ cần thực hiện lại quy trình này để thay thế phiên bản cũ bằng ứng dụng mới.

Bạn cũng có thể tải xuống tệp APK trực tiếp trên Nvidia Shield bằng trình duyệt web được tích hợp trong ES File Explorer, nhưng trừ khi bạn cài đặt bàn phím và chuột, chúng tôi thấy tùy chọn ổ USB dễ dàng hơn. Điều hướng các trang web và gõ là một nỗi đau với bộ điều khiển mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn không có ổ USB hoặc máy tính xách tay, điều này cũng hoạt động..

Phương pháp # 3: Thiết lập thủ công bằng OpenVPN cho Android

Tùy chọn cuối cùng của chúng tôi sử dụng ứng dụng bên thứ ba nguồn mở để định cấu hình kết nối VPN đến các máy chủ của nhà cung cấp của bạn. Nhiều nhà cung cấp VPN cung cấp các tệp cấu hình OpenVPN cho khách hàng trên trang web của họ để tải xuống. Chúng thường sẽ được thêm vào một phần mở rộng tệp .conf hoặc .ovpn. Thông thường có một tệp cấu hình cho mỗi máy chủ hoặc vị trí máy chủ.

Ví dụ, IPV Biến cho phép bạn tải xuống tất cả các tệp cấu hình OpenVPN của nó từ đây. Chúng nhỏ, vì vậy hãy tải xuống bao nhiêu tùy thích vào ổ USB.

Tại đây, cách thức thiết lập thủ công OpenVPN trên Nvidia Shield:

 1. Truy cập trang web của nhà cung cấp VPN của bạn và tải xuống các tệp cấu hình OpenVPN cho bất kỳ vị trí máy chủ nào bạn muốn kết nối. Ngoài ra, tải xuống tệp chứng chỉ, sẽ có một .crt sự mở rộng.tập tin cấu hình thủ công expressvpn openvpn
 2. Chuyển các tệp OpenVPN sang Shield của bạn. Có một vài cách để làm điều này nhưng một ổ USB là cách đơn giản nhất. Xem hướng dẫn từ phần trước về cách làm điều này. Bạn cần phải tải xuống và cài đặt ES File Explorer hoặc FS File Explorer từ Google Play lên Shield của bạn, sau đó sử dụng nó để di chuyển các tệp vào Shield.chọn-expressvpn-android-apk
 3. Tải xuống và cài đặt OpenVPN cho Android từ Cửa hàng Google Play lên Khiên của bạn.tải về-openvpn-cho-android-app
 4. Mở OpenVPN cho Android. Ở góc trên bên phải, nhấp vào Nhập khẩu nút, là một hình vuông màu trắng với một mũi tên chỉ xuống.tập tin android-import-openvpn
 5. Điều hướng đến nơi bạn đặt tệp cấu hình OpenVPN và nhấp vào một tệp để nhập tệp. Bạn có thể gặp lỗi do thiếu chứng chỉ. Nhấp qua và đừng lo lắng về điều đó..
 6. Đi đến Hồ sơ tab, nơi bạn sẽ thấy hồ sơ OpenVPN mà bạn vừa nhập. Nhấp vào biểu tượng bút chì để Biên tập Cấu hình.
 7. Nhấn vào Lựa chọn nút bên phải, điều hướng đến .crt tập tin chứng chỉ, và bấm vào nó.android-openvpn-tên người dùng-mật khẩu
 8. Tùy chọn, bạn cũng có thể nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản VPN của mình tại đây. Nếu bạn không có bạn, bạn sẽ được nhắc nhập chúng mỗi khi bạn kết nối. Bỏ qua phần còn lại của cài đặt trừ khi nhà cung cấp VPN của bạn yêu cầu bạn thay đổi chúng một cách rõ ràng.
 9. Lặp lại các bước từ 4 đến 8 cho mỗi tệp cấu hình bạn muốn nhập.
 10. Đi đến Hồ sơ tab và chọn một cái bạn muốn kết nối. Sau vài giây, kết nối VPN sẽ được thiết lập.

Lưu ý rằng đây là những hướng dẫn rộng và quy trình có thể hơi khác nhau tùy theo nhà cung cấp VPN của bạn. Tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ khách hàng của bạn nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Còn các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba thì sao?

Nếu phiên bản Android TV của ứng dụng VPN ưa thích của bạn không có sẵn trên Google Play, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp số 2, tải bên ngoài, như đã nêu ở trên. Bạn có thể muốn tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chống lại nó.

Các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba thường không có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt đối với các ứng dụng xuất hiện trên thị trường của họ. Chúng có thể không được cập nhật hoặc có thể chúng đã được sửa đổi để chứa mã độc như phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại.

Bất cứ khi nào có thể, hãy luôn sử dụng Google Play hoặc lấy tệp APK trực tiếp từ nhà xuất bản ứng dụng. Trong trường hợp này, nhà cung cấp VPN đó.

Máy tính bảng NVIDIA Shield với Bộ điều khiển không dây Được Maurizio Pesce cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map