Cách bỏ qua các khối VPN cho Netflix, Amazon Prime, Hulu và những người khác

Cách bỏ qua các khối VPN cho Netflix, Amazon Prime và những người khác

Các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất hầu như luôn bị khóa theo vùng, nghĩa là chúng chỉ có sẵn ở các vùng cụ thể. Một số, như Netflix, tiến thêm một bước này, cung cấp nội dung khác nhau từ quốc gia này sang quốc gia khác. Tin vui là bạn có thể giả mạo vị trí của mình bằng cách kết nối với VPN, cho phép bạn truy cập các dịch vụ bị khóa trong khu vực từ bất cứ đâu. Trong nỗ lực ngăn chặn điều này, các nền tảng phát trực tuyến lớn đã triển khai các tính năng phát hiện VPN, nhưng những điều này không thể sai được. Bên dưới, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách vượt qua các khối VPN trên các dịch vụ như Netflix, Amazon Prime Video và BBC iPlayer.

Vậy làm thế nào để một dịch vụ phát trực tuyến biết bạn thuộc quốc gia nào? Hầu hết các nền tảng bị giới hạn địa lý kiểm tra địa chỉ IP của bạn, cho phép bạn truy cập nếu bạn ở một vị trí được hỗ trợ và ngăn bạn sử dụng dịch vụ nếu bạn không sử dụng dịch vụ. Khi bạn kết nối với máy chủ VPN, bạn đã cung cấp một địa chỉ IP mới, theo vùng cụ thể tương ứng với vị trí của máy chủ đó. Bây giờ, đối với các nền tảng bị khóa trong khu vực, sẽ xuất hiện rằng bạn thực sự nằm trong cùng khu vực với máy chủ VPN đã chọn của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng dịch vụ.

Dưới đây, cách thức vượt qua các khối VPN trên Netflix và các nền tảng khác

Trớ trêu thay, tất cả những gì bạn phải làm để vượt qua các khối VPN là sử dụng VPN tốt hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình từng bước.

Dưới đây, cách làm thế nào để vượt qua các khối VPN trên Netflix và tất cả các dịch vụ phát trực tuyến yêu thích của bạn:

  1. Đầu tiên, đăng ký VPN có thể bỏ chặn một loạt các dịch vụ phát trực tuyến. Chúng tôi đặc biệt khuyên dùng ExpressVPN, nhưng NordVPN và CyberGhost đều là những lựa chọn thay thế mạnh mẽ, chi phí thấp.
  2. Tải xuống phiên bản thích hợp của ứng dụng cho thiết bị của bạn, sau đó đăng nhập.
  3. Kết nối với máy chủ VPN ở quốc gia bắt buộc. Chẳng hạn, bạn sử dụng máy chủ Mỹ để bỏ chặn Netflix US hoặc máy chủ Anh cho BBC iPlayer.
  4. Cuối cùng, phát một video trên dịch vụ bạn đã chọn. Nó sẽ bắt đầu ngay lập tức, nhưng nếu không, hãy xóa cookie và bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn, sau đó tải lại trang. Nếu sự cố vẫn còn, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng VPN của bạn để xem liệu có một máy chủ cụ thể nào bạn nên sử dụng không.

Làm cách nào để dịch vụ phát hiện và chặn VPN?

Có một số cách để biết người dùng có được kết nối với VPN hoặc proxy hay không và các phương thức mới đang được thiết kế mọi lúc. Dưới đây, chúng tôi đã bao gồm một số phổ biến nhất:

Sử dụng dữ liệu GPS

toàn cầu

Việc bỏ chặn các dịch vụ bị khóa trong khu vực như Netflix sẽ khó khăn hơn nhiều nếu bạn sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Điều này là do các thiết bị di động lưu trữ rất nhiều thông tin mà máy tính để bàn cung cấp, bao gồm cả vị trí GPS hiện tại của bạn. Ví dụ, nếu cả địa chỉ GPS và IP của bạn đều nói rằng bạn làre ở Mỹ, thì đó có thể là bạn. Mặt khác, nếu bạn có địa chỉ IP của Mỹ nhưng dữ liệu GPS của bạn cho biết bạn ở Pháp, bạn có thể sử dụng VPN gần như chắc chắn.

Kiểm tra danh sách đen VPN đã biết

Hầu hết các nền tảng phát trực tuyến giữ một danh sách các địa chỉ IP thuộc về các máy chủ VPN đã biết. Kiểu chặn này có xu hướng hiệu quả hơn đối với các VPN miễn phí hoặc những mạng có mạng nhỏ vì nó là một tặng cho đã chết khi cùng một địa chỉ IP được sử dụng để đăng nhập vào hàng trăm tài khoản Netflix trong một khoảng thời gian 24 giờ.

Tuy nhiên, Danh sách đen địa chỉ IP rất ít để ngăn chặn các nhà cung cấp VPN lớn. Với hàng ngàn máy chủ, người dùng thường có thể tìm thấy một máy chủ hoạt động mà không gặp rắc rối nào. Hơn nữa, thực tế là một VPN nổi tiếng có thể bỏ chặn một dịch vụ cứng đầu khét tiếng thậm chí có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.

Chặn lưu lượng truy cập từ các cổng cụ thể

Khi bạn duyệt internet, bạn có thể gửi dữ liệu đến máy chủ của bất kỳ trang web nào mà bạn đang truy cập. Máy chủ này có các cổng khác nhau được định cấu hình để chấp nhận các loại lưu lượng khác nhau, ví dụ: hầu hết chấp nhận lưu lượng HTTP trên cổng 80 hoặc lưu lượng HTTPS qua cổng 443. Tuy nhiên, một số giao thức VPN có các cổng cụ thể của riêng chúng. Điều này có nghĩa là, ví dụ, nếu một trang web muốn chặn hoàn toàn các kết nối PPTP, tất cả những gì nó phải làm là chặn cổng mà giao thức PPTP sử dụng: cổng 1723.

Tất nhiên, có nhiều cách để chặn cổng. Một số VPN cung cấp các tính năng làm xáo trộn dữ liệu của bạn và ngụy trang nó thành lưu lượng HTTP thông thường, xử lý gọn gàng toàn bộ vấn đề này. Ngoài ra, các dịch vụ sẽ phải chặn nhiều cổng để phục vụ cho tất cả các giao thức VPN có sẵn và điều này có thể ngăn người dùng hợp pháp không thể truy cập dịch vụ.

Kiểm tra gói sâu

Phương pháp này thực sự được sử dụng bởi các dịch vụ phát trực tuyến. Thay vào đó, nó được sử dụng chủ yếu bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại các quốc gia nơi internet bị hạn chế rất nhiều hoặc VPN bị cấm. Thực tế, công nghệ này kiểm tra lưu lượng truy cập internet của người dùng và lọc nó dựa trên các quy tắc được xác định trước. Ví dụ: nếu bạn đang cố gửi lưu lượng VPN qua cổng HTTP tiêu chuẩn, điều này có thể được phát hiện và dừng lại.

Cách dễ nhất để đánh bại kiểm tra gói sâu là sử dụng VPN sử dụng công nghệ che giấu tiên tiến. VPN mã hóa dữ liệu của bạn, nghĩa là không ai (kể cả chính phủ) có thể thấy những gì bạn truy cập trực tuyến và các tính năng che giấu định hình lại lưu lượng truy cập của bạn, ẩn các mẫu dữ liệu cho biết bạn sử dụng VPN và cho phép bạn bỏ qua kiểm tra gói sâu. Tất nhiên, nếu một quốc gia sử dụng kiểm tra gói sâu, thì có khả năng nó cũng chặn quyền truy cập vào các trang web VPN. Do đó, rất quan trọng để cài đặt VPN trước khi bạn đến.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra gói sâu

Làm cách nào để biết một nền tảng đã phát hiện sử dụng VPN?

Lỗi proxy Netflix

Đôi khi, các dịch vụ sẽ cho bạn biết hoàn toàn nếu họ nghĩ rằng bạn đang sử dụng VPN. Netflix, ví dụ, có tiếng khét tiếngBạn dường như đang sử dụng một công cụ bỏ chặn hoặc proxyLỗi của video và Amazon Prime Video nói rằngThiết bị của bạn được kết nối với internet bằng dịch vụ VPN hoặc proxy.Mặc dù vậy, thường xuyên hơn, bạn sẽ thấy một lỗi chung cho bạn biết rằng bạn không ở trong quốc gia bắt buộcBBC iPlayer chỉ hoạt động ở Anh” hoặc là “TV sling chỉ có sẵn ở Mỹ.Giáo dục

Mặt khác, bạn có thể thấy rằng ở đó không có lỗi và dịch vụ chỉ không hoạt động khi kết nối với VPN. Video có thể đệm vô tận mặc dù bạn đang sử dụng kết nối tốc độ cao hoặc trang web có thể chỉ cần dừng tải giữa chừng.

Tôi có thể bỏ chặn Netflix, BBC iPlayer và các trang web khác bằng VPN miễn phí?

VPN miễn phí rất khó có khả năng bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến lớn như Netflix, Amazon Prime Video và BBC iPlayer. Để bắt đầu, họ thường có các mạng rất nhỏ, điều đó có nghĩa là ngay cả khi một máy chủ duy nhất bị liệt vào danh sách đen, nó có thể có tác động lớn. Ngay cả khi bạn tìm thấy một dịch vụ hoạt động, việc phát trực tuyến có thể vẫn khó khăn vì VPN miễn phí có xu hướng có nhiều người dùng hơn mạng của họ có thể hỗ trợ, dẫn đến tốc độ cực chậm.

Nó cũng đáng lưu ý rằng các VPN miễn phí không có thành tích tốt nhất về bảo mật hoặc quyền riêng tư. Trên thực tế, một nghiên cứu đã thử nghiệm hơn 280 ứng dụng VPN miễn phí và phát hiện ra rằng gần 40% chứa phần mềm độc hại. Ngay cả những người không phải là người sói nhất thiết phải an toàn, vì hơn 80% dễ bị rò rỉ IPv6 và gần như một phần năm không sử dụng mã hóa nào cả. Những rủi ro này không chỉ giới hạn ở các công ty ít được biết đến; vào năm 2015 Hola đã bị bắt khi bán cho người dùng của mình Băng thông nhàn rỗi để tạo điều kiện cho một mạng botnet.

Tại sao không dịch vụ VPN bỏ chặn VPN của tôi nữa?

Nếu VPN của bạn được sử dụng để bỏ chặn một dịch vụ phát trực tuyến cụ thể và không hoạt động nữa, thì có khả năng nền tảng đó đã nâng cấp các biện pháp phát hiện VPN. Tin tốt là các nhà cung cấp VPN lớn tự hào về khả năng bỏ chặn các nền tảng cứng đầu nhất và hầu như luôn tìm thấy cách giải quyết ngay sau khi bị chặn. Trên thực tế, đôi khi, tất cả những gì bạn phải làm là kết nối với một máy chủ khác. Nếu bạn thực sự gặp khó khăn, nhóm hỗ trợ khách hàng VPN của bạn sẽ có thể cung cấp hỗ trợ thêm.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me