Cách bỏ chặn trang web (và ứng dụng) từ mọi nơi

Cách bỏ chặn trang web và ứng dụng từ mọi nơi

Có rất nhiều lý do bạn có thể cần phải bỏ chặn một trang web hoặc dịch vụ cụ thể. Có lẽ chủ nhân của bạn sử dụng phần mềm lọc web quá nhiệt tình. Có thể một dịch vụ phát trực tuyến chỉ có sẵn ở một quốc gia cụ thể. Nó thậm chí có thể là chính phủ của đất nước của bạn, không muốn bạn đọc thông tin vẽ nó dưới ánh sáng tiêu cực. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nó thực sự khá đơn giản để vượt qua việc chặn trực tuyến: chỉ cần kết nối với Mạng riêng ảo (VPN).

VPN định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua một máy chủ ở nơi khác trên thế giới. Điều này cung cấp cho bạn một địa chỉ IP tạm thời, mới, trỏ đến quốc gia mà máy chủ bạn chọn đang ở và cho phép bạn đánh bại hầu hết các loại chặn dựa trên vị trí. Ngoài ra, các máy chủ VPN không có giới hạn Internet giống như nơi làm việc của bạn (hoặc thực tế là quốc gia), do đó, bạn sẽ có thể truy cập bất kỳ trang web hoặc dịch vụ nào bạn muốn.

Quan trọng không kém, VPN mã hóa lưu lượng của bạn. Điều này ngăn không cho nó bị đọc bởi những kẻ rình mò như chính phủ, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hoặc quản trị viên mạng tại nơi làm việc của bạn. Không có gì đáng ngạc nhiên, điều này cực kỳ hữu ích ở các quốc gia có kiểm duyệt trực tuyến nghiêm ngặt.

Cách bỏ chặn các trang web từ bất cứ đâu với VPN

VPN có vẻ hơi đáng sợ nhưng chúng thực sự khá dễ sử dụng. Thiết lập VPN chỉ mất vài phút và sau đó bạn sẽ có quyền truy cập vào các ứng dụng và trang web từ khắp nơi trên thế giới.

Đây là cách để bỏ chặn các trang web từ bất cứ đâu:

 1. Bắt đầu bằng cách chọn một VPN phù hợp. Chúng tôi đặc biệt khuyên dùng ExpressVPN nhưng NordVPN và CyberGhost là hai lựa chọn thay thế mạnh, chi phí thấp.
 2. Tải xuống và cài đặt phần mềm VPN, đảm bảo có được phiên bản phù hợp cho thiết bị của bạn.
 3. Nếu bạn đang cố gắng truy cập dịch vụ bị khóa trong khu vực, hãy kết nối với máy chủ VPN ở quốc gia được yêu cầu. Ví dụ, bạn sử dụng máy chủ của Anh để bỏ chặn BBC iPlayer hoặc máy chủ Hoa Kỳ cho TV sling. Nếu dịch vụ bạn chọn có sẵn trên toàn thế giới, bất kỳ máy chủ nào cũng được.
 4. Cuối cùng, hãy thử truy cập ứng dụng hoặc trang web bị chặn. Bạn sẽ có thể sử dụng nó như bình thường, nhưng nếu có bất kỳ vấn đề nào, hãy thử xóa bộ nhớ cache và cookie trước khi thử lại.

Nếu vấn đề vẫn còn, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng VPN của bạn để được trợ giúp thêm. Có thể có các máy chủ cụ thể có khả năng bỏ chặn dịch vụ bạn đã chọn.

Làm thế nào để chặn trực tuyến hoạt động?

Nói chung, có hai cách khác nhau mà các tổ chức có thể hạn chế quyền truy cập vào một trang web hoặc dịch vụ cụ thể. Chúng tôi sẽ bao gồm từng chi tiết trong số này dưới đây:

1. Chặn cấp mạng

Chặn cấp mạng thường được sử dụng bởi các nhà tuyển dụng để ngăn mọi người truy cập tài liệu không phù hợp trong khi làm việc. Hình thức chặn cấp mạng đơn giản nhất là danh sách đen; Bất cứ khi nào người dùng cố gắng truy cập một trang web, địa chỉ sẽ được kiểm tra theo danh sách các địa chỉ bị chặn. Nếu trang web nằm trong danh sách, quyền truy cập bị từ chối.

Các quốc gia như Trung Quốc và UAE sử dụng công nghệ tương tự, mặc dù ở quy mô lớn hơn. Mặc dù vậy, loại kiểm duyệt toàn quốc này tiên tiến hơn đáng kể và thường bao gồm một số hình thức lọc dựa trên từ khóa cũng như các tính năng phát hiện proxy.

2. Chặn người dùng

Chặn dựa trên người dùng là khi các tổ chức xem xét những thứ như địa chỉ IP của người dùng, vị trí GPS hoặc số điện thoại để xác định xem họ có được phép sử dụng một dịch vụ nhất định hay không. Điều này thường thấy nhất với các dịch vụ phát trực tuyến. Chẳng hạn, YouTube TV chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và người dùng từ các quốc gia khác bị cấm đăng ký.

Mặc dù bạn có thể dễ dàng truy cập hầu hết các chặn dựa trên người dùng bằng VPN, nhưng các hệ thống tiên tiến hơn gần như không thể bỏ qua. Ví dụ: bạn có thể cần một hình thức ID mà chỉ một cư dân mới có hoặc phương thức thanh toán mà mà liên kết với một địa chỉ ở một quốc gia cụ thể.

VPN có cho phép tôi truy cập các trang bị chặn khi ở Trung Quốc không?

Trung Quốc có một số công nghệ hạn chế internet tiên tiến nhất trên thế giới, được gọi chung là Great Firewall. Ngoài ra, chính phủ và các ISP địa phương có các nhà cung cấp VPN nhắm mục tiêu cụ thể, có nghĩa là phần lớn các dịch vụ đã giành được công việc.

Có một số VPN vẫn hoạt động ở Trung Quốc, nhưng vì các trang web của họ không thể truy cập được từ đại lục, nên bạn sẽ phải cài đặt chúng trước khi đến. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên lưu hướng dẫn cài đặt thủ công, chỉ trong trường hợp bạn gặp phải sự cố kết nối khi bạn ở Trung Quốc.

Không có danh sách nào có sẵn công khai trên tất cả các trang web mà bị cấm ở Trung Quốc. Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng công cụ Great Firewall của chúng tôi để tìm hiểu xem một trang web hoặc dịch vụ cụ thể có thể truy cập được hay không.

Tôi có thể sử dụng các dịch vụ bị khóa trong khu vực với VPN miễn phí không?

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng VPN miễn phí nói chung. Để bắt đầu, các dịch vụ này thường là những dịch vụ đầu tiên bị đưa vào danh sách đen bởi các dịch vụ chính, có nghĩa là không có gì đảm bảo chúng sẽ hoạt động. Hơn nữa, họ thường có nhiều người dùng hơn mạng của họ có thể hỗ trợ. Kết quả là, ngay cả khi VPN của bạn mở khóa một dịch vụ cụ thể, bạn sẽ có thể thấy tốc độ duyệt web của mình quá chậm để sử dụng nó. Đây là một vấn đề thực sự nếu bạn muốn phát trực tuyến vì tốc độ chậm dẫn đến phát lại bị giật và bộ đệm thường xuyên.

Nó cũng có giá trị đề cập rằng VPN miễn phí có rủi ro bảo mật thực sự. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy gần 40 phần trăm trong số hơn 280 ứng dụng được khảo sát có chứa phần mềm độc hại. Như thể điều đó đủ tệ, 18 phần trăm không sử dụng mã hóa, vì vậy họ không cung cấp quyền riêng tư nào. Điều này có nghĩa là trừ khi bạn đặc biệt may mắn, có một cơ hội thực sự là bạn lây nhiễm cho thiết bị của mình (và có thể cả nhà tuyển dụng của bạn, toàn bộ mạng) với phần mềm độc hại.

Cách tốt nhất để bỏ chặn các dịch vụ và duyệt ẩn danh là sử dụng VPN có uy tín, có ý thức bảo mật theo chính sách không có nhật ký.

Tại sao không phải VPN của tôi bỏ chặn một trang web hoặc ứng dụng nhất định?

Thật không may, do sự đa dạng và phức tạp của các hệ thống chặn, sẽ luôn có một số dịch vụ mà VPN của bạn không thể bỏ chặn. Tuy nhiên, mỗi trang web và ứng dụng là khác nhau; chẳng hạn, một trang web của đài truyền hình địa phương có thể sẽ có những hạn chế ít nghiêm ngặt hơn so với một tên hộ gia đình nổi tiếng quốc tế như Netflix.

Đừng lo lắng nếu bạn vẫn có thể bỏ chặn một dịch vụ cụ thể. Có thể chỉ một số máy chủ nhất định có thể bỏ qua việc phát hiện VPN trên dịch vụ bạn đã chọn hoặc có lẽ bạn chỉ phải thay đổi giao thức kết nối. Dù bằng cách nào, rất nhiều thời gian, nhóm hỗ trợ VPN của bạn sẽ có thể giúp đỡ. Hầu hết các VPN chính hiện cung cấp hỗ trợ 24/7 qua trò chuyện trực tiếp để bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố sau vài giây.

Tôi có thể truy cập loại dịch vụ nào bằng VPN?

Với VPN, có rất ít giới hạn về những gì bạn có thể truy cập, ngay cả khi bạn ở một quốc gia có kiểm duyệt trực tuyến nghiêm ngặt. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số loại nội dung bạn có thể bỏ chặn ở nước ngoài hoặc tại nơi làm việc bằng VPN:

 • Phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Instagram, Twitter)
 • Dịch vụ phát trực tuyến (Netflix, BBC iPlayer, ESPN),
 • Dịch vụ nhắn tin (WhatsApp, Signal, Telegram)
 • Các trang web đánh bạc và chơi trò chơi (William Hill, Bet365, BetNow)
 • Các trang web tin tức vô tư (CNN, The Guardian, Washington Post)
 • Dịch vụ hẹn hò (Tinder, Grindr, Bumble)
 • Các trang web tập trung vào quyền riêng tư (so sánh, so sánh, OpenVPN, ExpressVPN)
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me