Cách bỏ chặn trang web trên Chrome và Firefox từ mọi nơi

Cách bỏ chặn trang web trên Chrome và Firefox

Khi một trang web bị chặn, bạn sẽ thấy một số thông báo lỗi hoặc một trang cho biết rằng bạn đã gặp phải một trang web bị chặn.

thiết lập lại kết nối không có sẵn

Trang web có thể bị chặn theo một số cách khác nhau:

 • Danh sách đen IP
 • Giả mạo DNS
 • Lọc từ khóa

Chúng tôi sẽ giải thích những điều này chi tiết hơn nữa, nhưng có một giải pháp phù hợp với một kích thước cho tất cả trừ kiểm duyệt web khó khăn nhất: a VPN.

Viết tắt của Mạng riêng ảo, VPN mã hóa tất cả dữ liệu đến và từ internet và định tuyến lại thông qua một máy chủ trung gian. VPN hoạt động như một proxy hoàn thành hai điều:

 • Ẩn những trang web bạn truy cập từ bất kỳ ai theo dõi kết nối internet của bạn, chẳng hạn như trường học, văn phòng hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet
 • Mặt nạ địa chỉ IP thực của bạn với địa chỉ máy chủ VPN để các trang web có thể chặn bạn theo IP hoặc vị trí

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là NordVPN, nhà cung cấp VPN cung cấp một ứng dụng đơn giản có thể bỏ chặn các trang web bị chặn ở hơn 60 quốc gia. Nó tự hào có bảo mật mạnh mẽ và tốc độ nhanh, vì vậy bạn thậm chí có thể truyền phát video qua nó. Tiện ích mở rộng trình duyệt NordVPNilian cho Chrome và Firefox cho phép bạn sử dụng VPN mà không cần cài đặt một ứng dụng riêng. Nó đi kèm với một bảo đảm hoàn lại tiền mà bạn có thể tận dụng bất cứ lúc nào trong 30 ngày đầu tiên, không có câu hỏi nào được hỏi.

Cách sử dụng VPN để bỏ chặn các trang web ở trường, nơi làm việc hoặc ở nước ngoài

phần mở rộng trình duyệt np vpn

VPN làm cho việc bỏ chặn các trang web dễ dàng. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Đăng ký VPN. Chúng tôi đề nghị NordVPN.
 2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng VPN hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt web.
 3. Chọn máy chủ VPN ở vị trí bạn muốn duyệt và nhấn Kết nối.
 4. Đợi kết nối được thiết lập, sau đó mở trang web bị chặn. Bây giờ nó có thể truy cập được.

Nhiều VPN, bao gồm NordVPN, cung cấp cả ứng dụng gốc cài đặt trên hệ điều hành của bạn và phần mở rộng trình duyệt cắm vào Chrome và Firefox. Nếu bạn chỉ cần bỏ chặn các trang web, một tiện ích mở rộng trình duyệt là đủ và bạn đã giành chiến thắng phải lo lắng về việc không có đặc quyền quản trị để cài đặt phần mềm.

Nhưng lưu ý rằng với tiện ích mở rộng trình duyệt, lưu lượng truy cập từ các ứng dụng và dịch vụ bên ngoài trình duyệt web của bạn đã giành được thông qua VPN. Nếu bạn cần bỏ chặn một số ứng dụng khác hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt không hoàn thành công việc, hãy thử cài đặt ứng dụng gốc cho Windows hoặc Mac.

Nếu bạn đang cố gắng bỏ chặn các trang web từ nước ngoài, hãy chắc chắn kết nối VPN của bạn với một quốc gia nơi trang web đang nghi vấn không bị kiểm duyệt. Ví dụ: BBC iPlayer chỉ khả dụng cho những người ở Anh, vì vậy bạn có thể kết nối với máy chủ VPN ở Luân Đôn (hoặc các nơi khác ở Vương quốc Anh) để bỏ chặn nó.

Làm thế nào các trang web bị chặn

Để hiểu cách các trang web bị chặn, trước tiên bạn cần nắm bắt cơ bản địa chỉ IP và DNS.

Chặn IP

Mỗi thiết bị kết nối với internet có một công khai duy nhất địa chỉ IP, bao gồm các máy chủ nơi các trang web được lưu trữ và các thiết bị người dùng cuối như thiết bị bạn đang sử dụng ngay bây giờ.

Một địa chỉ IP cho trang web này là 199.115.114.66, một địa chỉ duy nhất cho máy chủ web nơi trang web này được lưu trữ.

Nếu quản trị viên mạng tại trường học, văn phòng hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet muốn chặn trang web này, họ có thể thiết lập quy tắc tường lửa để chặn mọi lưu lượng truy cập đến hoặc từ địa chỉ IP 199.115.114.66.

Khi bạn sử dụng VPN, trước tiên lưu lượng truy cập internet sẽ đến VPN và sau đó đến trang web. Trường học hoặc văn phòng chỉ nhìn thấy địa chỉ IP của máy chủ VPN chứ không phải địa chỉ IP của trang web. Vì địa chỉ IP của máy chủ VPN không bị chặn, người dùng có thể truy cập trang web bị chặn thông qua nó.

Danh sách đen IP bị hạn chế ở chỗ nhiều trang web có nhiều địa chỉ IP vì chúng rất lớn. YouTube, ví dụ, sử dụng một số địa chỉ IP. Địa chỉ IP không phải lúc nào cũng là vĩnh viễn, do đó, chặn một trang web bằng địa chỉ IP của nó có thể không hoạt động hoặc chỉ có thể hoạt động tạm thời.

Nhập giả mạo DNS.

Giả mạo DNS

Còn được gọi là chiếm quyền điều khiển DNS, ngộ độc DNS hoặc giả mạo DNS, Giả mạo DNS thường được sử dụng như một phương tiện để chặn các trang web.

Hãy nói với bạn là bạn ở một trường học nơi trang web này bị chặn. Các miền của trang web này là trang so sánh.com. Khi bạn nhấp vào liên kết đến trang này hoặc nhập URL trang vào trình duyệt web của bạn Thanh địa chỉ, một yêu cầu chứa tên miền được gửi đến máy chủ DNS.

DNS, hoặc Hệ thống tên miền, hoạt động như một danh bạ điện thoại cho internet. Thay vì tên và số điện thoại, nó liên kết tên miền với địa chỉ IP. Máy chủ DNS tìm kiếm địa chỉ IP được liên kết với tên miền của so sánh.com. Trong các trường hợp thông thường, để đáp ứng yêu cầu, máy chủ DNS sẽ gửi lại địa chỉ IP của máy chủ nơi so sánh được lưu trữ. Điều này cho phép thiết bị của bạn kết nối với trang web và tải trang trong Chrome hoặc Firefox.

DNS giả mạo liên quan đến việc thay đổi danh bạ điện thoại. Bất cứ ai vận hành máy chủ DNS đều có thể xóa hoặc thay đổi địa chỉ IP được liên kết với. Nếu không biết địa chỉ IP chính xác, người dùng sẽ thấy một trang lỗi hoặc được chuyển hướng đến một trang web khác, chẳng hạn như một trang cho biết bạn đang cố gắng truy cập nội dung bị chặn. Đây là một chiến thuật phổ biến được sử dụng bởi China Firewall Great Firewall để chặn Facebook, YouTube và hàng trăm trang web khác. Vì tên miền hiếm khi thay đổi, việc giả mạo DNS đáng tin cậy hơn nhiều so với việc chỉ chặn các địa chỉ IP.

Việc giả mạo DNS khó khăn hơn để khắc phục nhưng hầu hết các VPN tốt hiện nay đều có thể vượt qua. VPN sẽ sử dụng các máy chủ DNS của riêng nó thay vì các máy chủ được cung cấp bởi trường học, văn phòng hoặc ISP của bạn. Điều này đảm bảo DNS của bạn đã bị nhiễm độc và các trang sẽ được bỏ chặn.

Lưu ý rằng không phải tất cả các VPN đều có thể giải quyết được vấn đề này và điều đó đôi khi đúng với các phần mở rộng trình duyệt VPN. Lưu lượng DNS thường được gửi bên ngoài trình duyệt web và VPN có thể rò rỉ lưu lượng DNS. Hãy tìm một VPN cung cấp dịch vụ ngăn chặn rò rỉ DNS DNS để đảm bảo bạn có thể bỏ chặn các trang web. Các tiện ích mở rộng trình duyệt web NordVPNTHER cho Chrome và Firefox bao gồm bảo vệ rò rỉ DNS, điều hiếm thấy đối với các plugin VPN.

Lọc từ khóa

Lọc từ khóa ít phổ biến hơn các phương pháp chặn trang web khác nhưng vẫn có thể là một trở ngại trong trường học và văn phòng. VPN có thể hoặc không thể giúp tùy thuộc vào nơi diễn ra quá trình lọc.

Khái niệm này rất đơn giản: nếu một trang web chứa một số từ nhất định, thì hãy chặn nó. Không giống như việc giả mạo DNS và danh sách đen IP, hình thức kiểm duyệt này không đòi hỏi người quản trị mạng phải biết những trang web nào sẽ chặn trước thời hạn. Thay vào đó, trang web được quét nhất định từ khóa trước khi nó có thể được xem. Các trường học có thể sử dụng phương pháp này để chặn các trang web chứa lời tục tĩu, ví dụ.

Lọc từ khóa có thể diễn ra trên mạng hoặc trên thiết bị người dùng cuối.

Nếu nó diễn ra trên mạng, thì trang sẽ được quét trước khi nó đến trên thiết bị của bạn. Nói một cách đơn giản, trường học, ISP hoặc văn phòng chặn trang, quét nội dung của nó và sau đó quyết định xem có nên chặn nó hay để nó chuyển đến thiết bị người dùng cuối. VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet của thiết bị của bạn, do đó, quản trị viên mạng sẽ không thể xem trang và do đó không thể chặn nó nếu bạn đã kết nối với VPN.

Nếu quá trình lọc từ khóa diễn ra trên thiết bị của người dùng cuối, thì VPN sẽ không giúp ích gì. Đây có thể là trường hợp khi phần mềm giám sát của phụ huynh hoặc một chương trình tương tự được cài đặt trên máy tính của trường học hoặc văn phòng. Trang bị chặn sau khi nó đến trên thiết bị của bạn dựa trên bất kỳ từ khóa nhạy cảm nào mà nó tìm thấy. Vì VPN chỉ bảo vệ dữ liệu truyền qua mạng, nên nó có thể làm bất cứ điều gì về một chương trình quét các trang sau khi chúng đến được trình duyệt web của bạn. Để bỏ chặn một trang web mà từ khóa được lọc cục bộ, bạn sẽ phải vô hiệu hóa phần mềm giám sát. Có lẽ thử sử dụng một trình duyệt web khác.

Ngăn chặn địa lý và cấm IP

Chặn địa lý và cấm IP xảy ra theo cách khác từ tất cả các phương thức chặn khác trong bài viết này. Điều này xảy ra khi chính trang web chặn bạn thay vì trường học, văn phòng hoặc ISP của bạn. Các trang web thường chặn người dùng dựa trên địa chỉ IP của họ hoặc nơi đặt máy chủ DNS của họ.

Các trang web chặn mọi người dựa trên vị trí của họ, chặn chặn địa lý, thường sử dụng địa chỉ IP. Địa chỉ IP không chỉ xác định thiết bị của bạn, nó cũng chỉ đến vị trí gần đúng của bạn. Ví dụ, một trang web giới hạn người dùng ở Anh sẽ chặn bất kỳ ai có địa chỉ IP của Mỹ. Điều này được gọi là chặn địa lý.

Máy chủ DNS thường được vận hành cục bộ và do đó cũng là một chỉ báo tốt về vị trí của bạn.

Một lần nữa, một dịch vụ VPN tốt với Bảo vệ rò rỉ DNS là giải pháp. Đảm bảo VPN bạn chọn có máy chủ ở quốc gia hoặc thành phố mà bạn cần truy cập các trang web bị chặn. NordVPN có hơn 4.000 máy chủ tại hơn 60 quốc gia, vì vậy bạn nên được bảo vệ.

Lưu ý rằng nhiều trang web đã nắm bắt được chiến thuật này và đã bắt đầu chặn địa chỉ IP của các máy chủ VPN đã biết. Đây là trường hợp với một số trang web phát video như Netflix, Hulu, HBO, BBC iPlayer và Amazon Prime Video. Nếu bạn muốn bỏ chặn một trong những trang web này, so sánh có nhiều tài nguyên để tìm VPN tốt nhất. Điều đó đang được nói, NordVPN có thể bỏ chặn phần lớn các trang web bị chặn địa lý mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Các cách khác để bỏ chặn trang web

Google dịch

bỏ chặn trang web với google dịch

Google Dịch bao gồm một tính năng cho phép bạn dịch toàn bộ trang web trong trình duyệt của mình. Bạn vẫn sẽ ở trên trang web Google Dịch, nhưng trang web bạn muốn bỏ chặn xuất hiện trong cửa sổ trình duyệt của bạn. Dưới đây, cách thức bỏ chặn các trang web với Google Dịch:

 1. Sao chép và dán URL của trang web bạn muốn bỏ chặn vào Google Dịch.
 2. Nhấp vào liên kết xuất hiện trong hộp dịch.
 3. Bạn sẽ thấy một trang lỗi cho biết trang đó đã bằng tiếng Anh. Gần đầu, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Đến: và chọn bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh.
 4. Bây giờ bạn sẽ thấy trang này bằng ngôn ngữ khác. Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Nguyên để xem trang.

Điều này có thể hoặc có thể không hoạt động tùy thuộc vào kỹ thuật chặn được sử dụng và don hiến mong tất cả các chức năng của trang web hoạt động bình thường. Điều đó đang được nói, đó là một cách nhanh chóng và miễn phí để truy cập các trang web bị chặn.

Trang web proxy

Một tìm kiếm nhanh của Google sẽ đưa ra không thiếu các trang web proxy miễn phí mà bạn có thể sử dụng để bỏ chặn các trang web từ trường học hoặc văn phòng. Tuy nhiên, hãy thận trọng vì nhiều trang web này không an toàn cũng không riêng tư. Có thể proxy không được mã hóa như VPN, vì vậy nó có thể giám sát tất cả hoạt động trực tuyến của bạn, bao gồm mọi thông tin bạn nhập vào trang.

Các trang web này hoạt động tương tự như phương pháp Google Dịch ở trên bằng cách hiển thị một trang trong một trang. Một lần nữa, don hy vọng mọi thứ trên trang web sẽ hoạt động bình thường.

Tiện ích mở rộng proxy

Tiện ích mở rộng proxy cho Chrome và Firefox có nhiều hình dạng và kích cỡ. SOCKS và proxy proxy là phổ biến nhất. Một số tiện ích mở rộng proxy như Proxy SwitchySharp cho Chrome và FoxyProxy cho Firefox cho phép bạn định cấu hình tiện ích mở rộng proxy của riêng mình, nhưng bạn sẽ cần một máy chủ proxy trong tay. Cảnh giác với các plugin trình duyệt miễn phí đi kèm với các máy chủ proxy tích hợp. Giống như các trang web proxy, họ có thể không phải là rất riêng tư hoặc an toàn. Thêm vào đó, bất kỳ tiện ích mở rộng proxy nào không xác thực người dùng, không cần mật khẩu, bắt buộc phải có mật khẩu, kém an toàn hơn so với những tiện ích mở rộng và dễ bị tấn công giữa chừng.

Tiện ích mở rộng trình duyệt NordVPN, mã hóa lưu lượng, ngăn chặn rò rỉ DNS và yêu cầu xác thực để sử dụng, làm cho nó an toàn hơn đáng kể so với phần lớn các tiện ích mở rộng proxy.

Tor

đuôi chạy kiểm tra trình duyệt tor

Tor là một mạng ẩn danh có khả năng giúp bỏ chặn các trang web. Tor sử dụng proxy để khiến người dùng không thể truy cập bằng cách gửi lưu lượng truy cập internet thông qua một loạt các nút ngẫu nhiên trên khắp thế giới. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP khác và ẩn các trang web mà bạn đang truy cập từ trường học, văn phòng hoặc chính phủ của bạn.

Cách dễ nhất để bắt đầu với Tor là tải xuống Tor Browser, một trình duyệt thay thế cho Firefox và Chrome gửi tất cả lưu lượng truy cập internet qua Mạng Tor.

Tor đi kèm với một vài cảnh báo, tuy nhiên. Nó chậm, cho một. Thứ hai, trong khi Tor là hợp pháp, thì nó thường liên quan đến tội phạm và tin tặc. Trường học, văn phòng, chính phủ hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có thể nhăn mặt khi sử dụng Tor dưới mọi hình thức. Ngoài ra, một số trang web chặn người dùng Tor hoàn toàn.

Xem thêm: VPN tốt nhất cho Tor

Thay đổi máy chủ DNS của bạn

Nếu giả mạo DNS (xem ở trên) là phương pháp được sử dụng để chặn các trang web, bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi máy chủ DNS mặc định của mình. Máy chủ DNS thường được vận hành bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet, mặc dù trường học hoặc văn phòng của bạn có thể sử dụng máy chủ của họ. Bạn có thể thay đổi máy chủ DNS trong cài đặt internet của mình.

Một tùy chọn miễn phí tốt là Cloudflare, hoạt động các máy chủ DNS riêng, an toàn. Bạn có thể tìm hiểu cách thiết lập DNS Cloudflare tại đây. Nếu bạn cần máy chủ DNS cho một khu vực hoặc quốc gia cụ thể, hãy thử OpenNIC.

Các VPN tốt như Nord vận hành các máy chủ DNS riêng của họ. Một số nhà cung cấp cung cấp dịch vụ proxy DNS thông minh có khả năng bỏ chặn nội dung bị chặn địa lý, mặc dù vậy, không có nhiều lợi ích cho những dịch vụ này qua VPN.

Lưu ý rằng nếu việc giả mạo DNS không phải là phương thức chặn đang được sử dụng, việc thay đổi máy chủ DNS của bạn sẽ giành được sự khác biệt.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me