Các công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất đã giành chiến thắng theo dõi bạn vào năm 2020

Công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất sẽ không theo dõi bạn (1)

Tìm kiếm các công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất tôn trọng quyền riêng tư của bạn và không theo dõi thông tin của bạn? Chúng tôi tiết lộ mọi thứ bạn cần biết.

Google cố gắng theo dõi mọi thứ bạn làm trực tuyến, bao gồm những trang web bạn truy cập, người bạn liên lạc và những sản phẩm bạn có thể quan tâm để mua. Khi bạn sử dụng các dịch vụ của Google, và nhiều dịch vụ liên kết, một số dịch vụ dường như không liên quan gì đến thông tin Google Google về các tương tác của bạn được biên soạn và lưu trữ dưới dạng hồ sơ người dùng.

Tính năng tìm kiếm Google Google không khác. Khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm, Google sẽ liên kết nó với các định danh cá nhân và nó trở thành một phần của lịch sử tìm kiếm và hồ sơ trực tuyến của bạn.

Mặc dù điều này có thể hữu ích ở chỗ nó cho phép Google cung cấp kết quả tìm kiếm phù hợp hơn, nhưng đối với nhiều người dùng, nó có cảm giác như xâm phạm quyền riêng tư. Điều này đặc biệt xảy ra trong thế giới ngày nay, nơi chúng tôi tìm kiếm các công cụ tìm kiếm để tìm câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi hàng ngày của chúng tôi, bao gồm cả những câu hỏi nhạy cảm.

Rất may, nếu bạn có mối quan tâm về Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác theo dõi các cụm từ tìm kiếm của bạn, bạn có các lựa chọn thay thế. Nhiều tổ chức đã nhận ra sự cần thiết của các công cụ tìm kiếm cung cấp kết quả đáng tin cậy mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư và đã đưa ra các phiên bản kín đáo hơn.

Trong bài đăng này, chúng tôi tiết lộ các công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất và thảo luận chi tiết hơn về lý do bạn có thể xem xét từ bỏ Google.

Những gì cần tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm tư nhân tốt nhất

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm, bạn sẽ thấy có khá nhiều lựa chọn thay thế riêng cho công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả ngang hàng với nhau. Ví dụ, một số aren sắt là riêng tư như họ tuyên bố và những người khác cung cấp trải nghiệm người dùng kém. Danh sách các công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất của chúng tôi dựa trên các tiêu chí sau:

 • Duy trì quyền riêng tư của bạn (không theo dõi bất kỳ dữ liệu nào)
 • Cung cấp kết quả tìm kiếm phù hợp
 • Có giao diện dễ sử dụng
 • Cung cấp các tùy chọn cài đặt cho trải nghiệm tùy chỉnh

Điều đáng chú ý là một số công cụ tìm kiếm riêng là công cụ tìm kiếm thực sự theo nghĩa là họ thực sự thu thập dữ liệu trang web để thu thập thông tin họ cần để cung cấp kết quả tìm kiếm. Chúng cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn khi chúng không tương tác với Google hoặc Bing, nhưng có thể không mang lại kết quả tốt nhất.

Những người khác, được đặt tên là công cụ metasearch, về cơ bản là hoạt động như một người trung gian giữa người dùng và Google hoặc các trang web khác, cho phép họ cung cấp trải nghiệm tổng thể tốt hơn. Một số người trong danh sách này pha trộn cả hai và sử dụng trình thu thập thông tin của riêng họ cũng như lấy kết quả từ những người như Google và Bing.

Công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất

Dưới đây, danh sách các công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất mà bạn có thể sử dụng thay vì Google vào năm 2019:

1. DuckDuckGo

DuckDuckGo công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất.

DuckDuckGo rất phổ biến với những người đam mê quyền riêng tư và là công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Tor. Dịch vụ có trụ sở tại Hoa Kỳ có trình thu thập thông tin riêng (được gọi là DuckDuckBot), nhưng cũng lấy thông tin từ hơn 400 nguồn khác. Chúng bao gồm Bing, Oath (trước đây là Yahoo) và Wikipedia.

Công cụ tìm kiếm này lưu các tìm kiếm nhưng chúng không bị ràng buộc với một người dùng cá nhân:

Chúng tôi cũng lưu các tìm kiếm, nhưng một lần nữa, không phải theo cách nhận dạng cá nhân, vì chúng tôi không lưu trữ địa chỉ IP hoặc chuỗi tác nhân Người dùng duy nhất. Chúng tôi sử dụng dữ liệu tìm kiếm tổng hợp, phi cá nhân để cải thiện những thứ như lỗi chính tả.

DuckDuckGo hiển thị quảng cáo cho các trang web liên kết ở thanh bên phải, ít gây hấn hơn so với Google trình bày quảng cáo ở đầu kết quả tìm kiếm. Nó kiếm thêm lợi nhuận từ hoa hồng từ các trang web như Amazon và eBay, vì vậy bạn có thể muốn cảnh giác nếu những thứ đó xuất hiện rất nhiều trong kết quả tìm kiếm:

Tương tự, chúng tôi có thể thêm mã liên kết vào một số trang web Thương mại điện tử (ví dụ: Amazon & eBay) dẫn đến hoa hồng nhỏ được trả lại cho DuckDuckGo khi bạn mua hàng tại các trang web đó.

Dịch vụ đã đưa ra kết quả mong đợi cho các cụm từ tìm kiếm thử nghiệm của chúng tôi, bao gồm một tìm kiếm cho các dịch vụ địa phương. Điều này đặt ra câu hỏi làm thế nào DuckDuckGo biết vị trí của người dùng. Là Giám đốc điều hành DuckDuckGo, Gabriel Weinberg, giải thích trong câu trả lời của Quora, công cụ tìm kiếm sử dụng địa chỉ IP của bạn để phục vụ kết quả địa phương. Mặc dù nó không lưu trữ địa chỉ IP của bạn, nhưng nó vẫn hiển thị khi bạn gửi yêu cầu tìm kiếm. Về cơ bản, nó được sử dụng để xác định vị trí gần đúng của bạn và sau đó xóa ngay lập tức.

Nhìn chung, đây là công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất về trải nghiệm người dùng, đặc biệt là nếu bạn quan tâm đến kết quả tìm kiếm địa phương. Mặt khác, nếu bạn không sử dụng địa chỉ IP của mình, thì bạn có thể tốt hơn với một trong những công cụ tìm kiếm khác trong danh sách này.

Giao diện DuckDuckGo, rất giống với giao diện của Google và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác. Bạn có thể tìm kiếm trên toàn bộ web hoặc tinh chỉnh tìm kiếm hình ảnh, video, tin tức, bản đồ, ý nghĩa hoặc mua sắm. Bộ lọc bao gồm nội dung người lớn và khung thời gian của kết quả.

Một loạt các cài đặt có sẵn để giúp tùy chỉnh trải nghiệm tìm kiếm của bạn. Ví dụ: bạn có thể bật các tính năng như cuộn vô hạn và tự động đề xuất và đặt liên kết để mở trong một tab mới.

DuckDuckGo cài đặt công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất.

Một số nghi ngờ đã được nêu ra về tính hợp pháp của các khiếu nại về quyền riêng tư của DuckDuckGo. Những điều này xoay quanh việc công ty CEO CEO đã từng điều hành một trang mạng xã hội hiện không còn tồn tại có tên là Database Database (về mặt pháp lý Opobox).

Công ty sau đó đã được bán cho Classmate.com cùng với tất cả dữ liệu người dùng còn lại, với số tiền hàng triệu đô la. Dường như sự tham gia của Weinberg vào Cơ sở dữ liệu tên thể hiện các giá trị mâu thuẫn với những người dựa trên DuckDuckGo, do đó những nghi ngờ.

Gabriel đã giải quyết những lo ngại này trong một chủ đề reddit 2018, nơi anh bảo vệ các thực hành quyền riêng tư của công ty cũ của mình và giải thích rằng việc điều hành công ty trước đó đã giúp anh phát triển các chính sách bảo mật cho DuckDuckGo.

Tuy nhiên, tôi đã mang những ý tưởng bảo mật này đến DuckDuckGo và nhận ra trong trường hợp tìm kiếm trên Web, lượng thông tin tối thiểu cần thiết thực sự bằng không.

DuckDuckGo chủ đề reddit.

DuckDuckGo có thể truy cập thông qua trình duyệt của bạn, nhưng nó cũng cung cấp các ứng dụng cho iOS và Android và tiện ích mở rộng trình duyệt Edge.

2. MetaGer

Công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất của MetaGer.

MetaGer có trụ sở tại Đức và được vận hành bởi tổ chức phi lợi nhuận SuMa-eV. Nó cung cấp kết quả bằng một vài ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. MetaGer có trình thu thập dữ liệu và lập chỉ mục web riêng, nhưng nó chủ yếu là một công cụ tìm kiếm siêu dữ liệu, truy vấn tới 50 công cụ tìm kiếm, bao gồm Yahoo và Bing. Hầu hết các kết quả hàng đầu trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi đến từ Bing.

Phần mềm đằng sau công cụ tìm kiếm này là nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem và kiểm tra mã của nó. MetaGer có một trang web .onion có thể được truy cập thông qua mạng Tor.

Ngoài MetaGer, SuMa-eV có một ứng dụng ở một khu vực khác do Google thống trị. Dịch vụ bản đồ và công cụ lập kế hoạch tuyến đường (Maps.MetaGer.de) không ghi nhật ký hoặc giám sát người dùng.

Khi quyết định hiển thị kết quả nào, MetaGer nhằm mục đích phục vụ nhiều người dùng. Như vậy, nó không sử dụng số lần nhấp mà trang web nhận được làm yếu tố xếp hạng. Mô hình kinh doanh bao gồm quyên góp, phí thành viên và quảng cáo không nhắm mục tiêu trên các trang kết quả.

Địa chỉ IP của bạn được lưu trữ cùng với dấu thời gian trong tối đa 96 giờ (bốn ngày). Điều này là do MetaGer giới hạn số lượng tìm kiếm trên mỗi địa chỉ IP trong một khoảng thời gian nhất định và cần một số cách để theo dõi điều này.

Đối với thành phần quảng cáo không nhắm mục tiêu trong mô hình của nó, MetaGer sẽ thu thập một số dữ liệu. Nó cung cấp cho các nhà quảng cáo các địa chỉ IP bị cắt ngắn (có thể cung cấp dữ liệu vị trí gần đúng) và chi tiết về tác nhân người dùng, bao gồm cả trình duyệt và hệ điều hành mà truy vấn tìm kiếm đến từ. Không có thông tin này có thể xác định người dùng.

Tôi đã thử nghiệm các công cụ tìm kiếm với một số thuật ngữ và kết quả có liên quan, ngoại trừ cụm từ tìm kiếm cục bộ mang lại kết quả phân tán.

MetaGer bổ sung thêm một lớp quyền riêng tư bằng cách cung cấp cho bạn tùy chọn để mở một trang web ẩn danh. Bằng cách này, công cụ tìm kiếm hoạt động như một proxy và ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi trang web đích của bạn.

Trình duyệt ẩn danh MetaGer.

Giao diện MetaGer không được tinh chỉnh như những người khác trong danh sách này, nhưng dù sao thì nó cũng dễ sử dụng. Bạn không có nhiều tùy chọn tìm kiếm như với một số nền tảng khác, nhưng bạn có thể tìm kiếm toàn bộ web hoặc chỉ có hình ảnh hoặc mua sắm. Các tùy chọn khác bao gồm lọc theo ngày hoặc ngôn ngữ hoặc sử dụng tìm kiếm an toàn (để lọc nội dung người lớn).

Trang cài đặt does không cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn bổ sung. Nó chỉ hiển thị cho bạn bộ lọc và cho phép bạn quyết định công cụ tìm kiếm nào, ví dụ: Bing, được sử dụng để phân phối kết quả.

MetaGer cài đặt công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất.

Có một tiện ích bổ sung MetaGer Firefox và bạn có thể đặt MetaGer làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Chrome và Edge. Người dùng Android có thể tải xuống ứng dụng gốc.

3. Qwant

Qwant công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Qwant có trụ sở tại Pháp và cung cấp kết quả trong sự lựa chọn của hơn một chục ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Ý. Công cụ tìm kiếm này không theo dõi bạn hoặc thiết bị của bạn và hứa sẽ không đăng nhập lịch sử tìm kiếm của bạn.

Chúng tôi không thể sử dụng bất kỳ thiết bị theo dõi nào (pixel, vân tay). Chúng tôi không có bộ sưu tập và chúng tôi không lưu trữ bất kỳ lịch sử hoặc tìm kiếm nào của bạn.

Đây là một công cụ tìm kiếm siêu dữ liệu chủ yếu lấy kết quả tìm kiếm Bing và cung cấp chúng cho người dùng. Nó cũng có khả năng lập chỉ mục riêng của nó là tốt.

Mô hình lợi nhuận cho công ty này bao gồm các giao dịch liên kết với các trang web như eBay và Trip Advisor, vì vậy đối với một số tìm kiếm, bạn có thể kết thúc với việc các trang web này có lợi thế không công bằng về việc đưa nó lên đầu trang kết quả.

Hầu hết các tìm kiếm thử nghiệm cung cấp kết quả mong đợi, nhưng kết quả tìm kiếm địa phương thường không phù hợp. Qwant có một giao diện độc đáo và thẩm mỹ và cho phép bạn tìm kiếm trên web hoặc thu hẹp kết quả của bạn thành tin tức, hình ảnh, xã hội hoặc video. Ngoài ra, bạn có thể lọc kết quả theo độ tuổi (tuổi mới tinh).

Cài đặt cho phép bạn tùy chỉnh trang chủ của mình, bao gồm các tùy chọn để hiển thị các chủ đề xu hướng, tin tức và bài đăng xã hội cũng như các liên kết và video mở trong các tab mới.

Qwant giải quyết.

Qwant có các sản phẩm khác cạnh tranh với các sản phẩm của Google và của các công ty khác, bao gồm Qwant Maps, Qwant Music, Qwant Boards (tương tự Pinterest) và Qwant Junior (dành cho trẻ em 6 tuổi13).

Có các tiện ích mở rộng Qwant cho Chrome và Firefox và các ứng dụng có sẵn cho iOS và Android. Ví dụ: nếu bạn cần một công cụ tìm kiếm nhanh hơn, nhẹ hơn, nếu bạn sử dụng trình duyệt web cũ hơn, Qwant Lite được thiết kế dành riêng cho mục đích đó.

4. Searx

Searx công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Searx là một công cụ tìm kiếm siêu dữ liệu mà nguồn mở và có sẵn trên GitHub. Đây là một sáng kiến ​​phi lợi nhuận nên bạn đã thắng Quảng cáo xem quảng cáo ở đầu trang kết quả tìm kiếm của bạn. Mặc dù có một trang web chính của Searx (searx.me), nhưng bạn sẽ tìm thấy công cụ tìm kiếm này trên nhiều trang web khác, vì nó có thể tự chạy nó.

Điều đó nói rằng, nếu bạn có kế hoạch chạy cá thể của riêng bạn để sử dụng cá nhân, hãy nhớ rằng các truy vấn tìm kiếm của bạn đã thắng được tổng hợp với những người dùng khác. Điều đó có nghĩa là ít ẩn danh. Cũng lưu ý rằng nếu bạn sử dụng một ví dụ của searx khác với phiên bản chính thức, bạn sẽ tin tưởng quản trị viên của trường hợp đó với dữ liệu của bạn.

Searx cung cấp tùy chọn proxy cho phép bạn tiếp tục che dấu danh tính khi bạn nhấp qua trang web. Giao diện là cơ bản và tương đối đơn giản. Kết quả tìm kiếm là phù hợp, nhưng công cụ tìm kiếm đang gặp sự cố với Google và các nguồn khác nên đã xảy ra lỗi đối với một số thuật ngữ.

Lỗi searx.

Để điều chỉnh tùy chọn tìm kiếm cơ bản của bạn, bạn có thể nhấp vào Cài đặt nâng cao ngay dưới thanh tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể chọn tìm kiếm trên web hoặc cho các tệp, hình ảnh hoặc tin tức, trong số các tùy chọn khác.

Có nhiều tính năng tùy biến hơn khi bạn nhấp Sở thích ở góc trên bên phải. Ví dụ: trong Chung tab, bạn có thể tùy chỉnh hành vi của công cụ tìm kiếm và bố cục của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Và trong bổ sung tab, bạn sẽ thấy các tùy chọn để bật hoặc tắt một số tiện ích bổ sung như Viết lại HTTPSCuộn vô hạn.

Searx ưu tiên.

Searx có ứng dụng Android và tiện ích bổ sung Firefox.

5. Trang bắt đầu

Startpage công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất.

Startpage (trước đây gọi là IXquick) là một công cụ tìm kiếm siêu dữ liệu có trụ sở tại Hà Lan. Nó lấy kết quả từ Google và cung cấp chúng cho người dùng. Do đó, về cơ bản, nó hoạt động như một proxy để người dùng xem kết quả tìm kiếm của Google mà không bị công ty theo dõi. Startpage gần đây đã đăng quang công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện có, thậm chí đánh bại Google.

Dịch vụ này không theo dõi bất kỳ thông tin nào của bạn, bao gồm cả các truy vấn tìm kiếm của bạn. Phiên bản ngắn của chính sách quyền riêng tư của nó có nội dung:

Startpage.com không đăng nhập hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của bạn. Chúng tôi không theo dõi bạn. Chúng tôi không hồ sơ cá nhân bạn. Giai đoạn = Stage.

Chính sách bảo mật của trang bắt đầu.

Nếu bạn muốn sử dụng công cụ tìm kiếm làm proxy để truy cập các trang web ẩn danh, chỉ cần nhấp vào Chế độ xem ẩn danh bên cạnh kết quả.

Trải nghiệm Startpage rất giống với Google. Giao diện hầu như giống nhau, ngoại trừ có ít tùy chọn hơn. Bạn có thể tìm kiếm trên web hoặc tìm kiếm hình ảnh hoặc video và chọn tuổi kết quả. Bạn cũng có thể tiến hành tìm kiếm nâng cao với các cài đặt tương tự như tùy chọn tìm kiếm nâng cao của Google Google.

Đúng như dự đoán, kết quả tìm kiếm phù hợp với những kết quả của Google hơn những người khác trong danh sách này, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản riêng tư của Google, đây có lẽ là một lựa chọn chắc chắn. Mặc dù, ngoại lệ là kết quả tìm kiếm địa phương. Một thử nghiệm địa phương đã cung cấp một số kết quả gần với vị trí hiện tại của chúng tôi, nhưng không gần bằng kết quả được gửi từ DuckDuckGo.

Điều này cho thấy Startpage có thể đang sử dụng một phiên bản rút gọn của địa chỉ IP của bạn để có được vị trí rất gần đúng và cung cấp kết quả địa phương tốt. Tuy nhiên, đây là suy đoán và không được công ty xác nhận.

Cài đặt trang bắt đầu bao gồm các tùy chọn ngôn ngữ và giao diện và bật tắt cho các tính năng tìm kiếm, chẳng hạn như đề xuất, bản đồ và Câu trả lời tức thì của Wikipedia. Ngoài ra còn có một vài cài đặt riêng tư và an toàn, bao gồm các bộ lọc gia đình, kiểm tra các trang về phần mềm độc hại và chỉ kết nối với các máy chủ cụ thể.

Cài đặt trang bắt đầu.

Startpage có các ứng dụng cho iOS và Android và các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome và Firefox.

6. Swisscows

Swisscows công cụ tìm kiếm tư nhân tốt nhất.

Swisscows có trụ sở tại Thụy Sĩ và có sẵn trong tám ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha. Nó hợp tác với Bing nên hầu hết các kết quả tìm kiếm là từ công cụ tìm kiếm đó. Tuy nhiên, Swisscows khác với các công cụ tìm kiếm khác ở cách nó mang lại kết quả. Nó sử dụng công nghệ ngữ nghĩa để xác định kết quả hữu ích nhất cho người dùng.

không lưu trữ hoặc theo dõi bất kỳ thông tin người dùng cá nhân chẳng hạn như địa chỉ IP hoặc truy vấn tìm kiếm. Công ty tự hào về thực tế là tất cả các máy chủ được đặt tại Thụy Sĩ, một quốc gia nổi tiếng với luật riêng tư mạnh mẽ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tìm kiếm riêng cho gia đình mình sử dụng, Swisscows có thể phù hợp. Nó nhằm mục đích trở thành một công cụ tìm kiếm thân thiện với trẻ em bằng cách lọc ra nội dung người lớn như nội dung khiêu dâm và bạo lực.

Biểu ngữ thân thiện với gia đình Swisscows.

Công ty này dựa vào sự đóng góp từ người dùng và doanh nghiệp để bạn giành chiến thắng khi thấy quảng cáo xuất hiện trong số các kết quả tìm kiếm của bạn.

Giao diện hiện đại và thân thiện. Ngoài việc tìm kiếm trên web, bạn có thể tìm kiếm cụ thể cho hình ảnh, video hoặc âm nhạc. Bạn có thể lọc tìm kiếm theo quốc gia hoặc sắp xếp kết quả theo mức độ phổ biến cho đến nay.

Swisscows cung cấp một vài công cụ bổ sung bao gồm một dịch giả hoạt động giống như Google Dịch. Sau đó, có một phần mềm, một công cụ mời bạn bỏ tập tin hoặc liên kết để tìm ra ý chính của những gì nó chứa. Đây thực sự là một phần mềm trả phí nhưng bạn có thể dùng thử trong giao diện tìm kiếm Swisscows.

Các truy vấn tìm kiếm thường cung cấp kết quả mong đợi. Danh sách các thuật ngữ địa phương có liên quan, nhưng sử dụng công cụ chọn khu vực, ít nhất họ đến từ đúng quốc gia.

Không giống như các công cụ tìm kiếm khác trong danh sách này, có một màn hình cài đặt riêng để giúp bạn tùy chỉnh trải nghiệm của mình.

Google theo dõi thông tin gì và tại sao?

Google, Bing và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác ghi lại các truy vấn tìm kiếm bạn nhập cùng với các thông tin khác. Ở đây, những gì có thể được ghi lại:

 • Địa chỉ IP của bạn
 • Vị trí của bạn
 • Trình nhận dạng ứng dụng, ứng dụng và thiết bị độc đáo
 • Thuật ngữ tìm kiếm

Khi bạn nghĩ về việc bạn nhập cụm từ tìm kiếm trong Google bao nhiêu lần một ngày, thật dễ dàng để thấy công ty xây dựng một hồ sơ phản ánh mạnh mẽ những gì bạn làm hàng ngày. Ví dụ: chúng tôi có xu hướng tìm kiếm rất nhiều chủ đề liên quan đến cuộc sống cá nhân của chúng tôi, ví dụ:

 • Sản phẩm hoặc cửa hàng cá nhân
 • Dịch vụ gia đình, chẳng hạn như hệ thống ống nước hoặc vệ sinh cửa sổ
 • Ngân hàng và đầu tư
 • Nơi để ăn
 • Hoạt động cuối tuần
 • Điểm đến kỳ nghỉ
 • Chỉ đường đến nhà bạn bè hoặc địa điểm tổ chức sự kiện
 • Những điều liên quan đến trẻ em của chúng tôi (chẳng hạn như trường học và các hoạt động)
 • Các vấn đề y tế chúng ta có thể gặp phải

Cộng với bất kỳ số lượng những điều liên quan đến công việc hoặc kinh doanh của chúng tôi.

Tất cả thông tin này đại diện cho một nồi vàng cho các nhà quảng cáo. Quảng cáo được nhắm mục tiêu cao cho chúng tôi dựa trên hoạt động trực tuyến của chúng tôi vì nó thường phản ánh cao hoạt động ngoại tuyến của chúng tôi. Google và các nhà quảng cáo liên kết có thể tạo một hồ sơ rất chính xác về cách mỗi người chúng ta sống và tiếp thị cho chúng ta theo đó.

Tại sao Google theo dõi một vấn đề?

Một số người có thể thấy hữu ích khi được phục vụ quảng cáo trên các trang web, trong phương tiện truyền thông xã hội và trong các email được điều chỉnh dựa trên thị hiếu cá nhân của họ. Thật vậy, đây là tiền đề cơ bản mà Google và các công ty tương tự biện minh cho việc theo dõi trực tuyến dữ dội của họ. Thông thường, họ sẽ nói điều gì đó dọc theo dòng của nhằm phục vụ khách hàng của chúng tôi tốt hơn hoặc hay hơn để cung cấp trải nghiệm được cải thiện cho người dùng của chúng tôi.

Điều thực sự xảy ra là bạn, hoặc ít nhất là dữ liệu của bạn, là một sản phẩm có thể được bán cho các nhà quảng cáo hoặc bên thứ ba khác, bất cứ ai là người trả giá cao nhất. Nhiều người dùng tìm thấy điều này xâm nhập và thậm chí hết sức đáng sợ. Bên cạnh việc biết rằng ai đó đang biên soạn rất nhiều chi tiết về bạn để họ có thể tìm ra cách bán sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho bạn, còn có những tác động khác của quảng cáo được nhắm mục tiêu. Đây chỉ là một vài tình huống khó chịu:

 • Bạn đang cố gắng hiển thị cho một đồng nghiệp một trang web liên quan đến công việc nhưng nó được bao phủ trong quảng cáo cho các trang web hẹn hò.
 • Bạn đã duyệt các nhẫn đính hôn và các quảng cáo liên quan đang hiển thị trên tất cả các thiết bị gia đình của bạn, làm hỏng sự ngạc nhiên cho người quan trọng khác của bạn.
 • Các quảng cáo liên quan đến y tế đáng xấu hổ bắt đầu xuất hiện trên các trang web trong khi bạn làm việc tại một quán cà phê bận rộn.

Ngoài ra còn có ý nghĩa nghiêm trọng hơn về việc lịch sử tìm kiếm của bạn được phơi bày thông qua quảng cáo được nhắm mục tiêu hoặc một số phương tiện khác. Ví dụ, một số người, chẳng hạn như những người có mối quan hệ lạm dụng hoặc sống trong các cộng đồng bị áp bức, có thể có nguy cơ bị tổn hại nghiêm trọng,.

Việc tất cả các dữ liệu này được lưu trữ ở đâu đó cũng khiến nó trở thành mục tiêu của tin tặc. Và hãy để Lừa không quên khả năng xảy ra lỗi của con người có thể khiến dữ liệu bị vô tình bị lộ. Ví dụ, trong một trường hợp năm 2006, AOL đã công bố lịch sử tìm kiếm của hơn 650.000 người dùng của mình cho công chúng. Vụ việc cuối cùng đã được giải quyết vào năm 2013 khi AOL đồng ý trả 5 triệu đô la, nhưng điều đó không thể nói rằng điều đó không thể xảy ra lần nữa.

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt của bạn

Nếu bạn đã quyết định chuyển sang một trong những công cụ tìm kiếm ở trên, thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ muốn làm mọi thứ thuận tiện nhất có thể. Nếu bạn hiện có công cụ tìm kiếm mặc định của mình được đặt thành Google hoặc Bing, thì nó thường đơn giản để thay đổi nó, mặc dù quá trình này không hoàn toàn rõ ràng.

Chỉ cần làm theo các bước dưới đây cho trình duyệt của bạn:

Google Chrome

Dưới đây, cách thức thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của bạn trong Chrome:

 1. Nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt từ danh sách thả xuống.
 2. bên trong Cài đặt màn hình, cuộn xuống Máy tìm kiếm.
 3. Trong danh sách thả xuống bên cạnh Công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thanh địa chỉ, bạn sẽ thấy một số tùy chọn, bao gồm Google, Bing và Yahoo! Công cụ tìm kiếm riêng tư duy nhất trong danh sách theo mặc định là DuckDuckGo. Nếu đây là cái bạn muốn sử dụng, hãy tiếp tục và chọn nó từ danh sách thả xuống. Đây sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định mới của bạn. Nếu bạn muốn thêm một công cụ tìm kiếm riêng tư khác làm mặc định, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Màn hình cài đặt Chrome.

 1. Nhấp vào mũi tên bên phải của Quản lý công cụ tìm kiếm.
 2. bên trong Quản lý công cụ tìm kiếm trang, chọn Thêm vào.

Chrome Quản lý trang công cụ tìm kiếm.

 1. Điền vào các trường trong Chỉnh sửa công cụ tìm kiếm trang. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đã thêm Startpage. Cho Máy tìm kiếm trường, nhập tên của công cụ tìm kiếm. bên trong Từ khóa trường, nhập phím tắt văn bản mà bạn sẽ sử dụng trong thanh địa chỉ. Đối với trường cuối cùng, hãy nhập URL của công cụ tìm kiếm với %% s Thay cho truy vấn. Để có URL này, chỉ cần nhập cụm từ tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm, sau đó thay thế cụm từ tìm kiếm bằng %% s (không có dấu ngoặc kép).

Chrome Chỉnh sửa trang công cụ tìm kiếm.

 1. Khi các trường được điền, nhấn Tiết kiệm.
 2. Công cụ tìm kiếm mới bây giờ sẽ là một tùy chọn bên dưới Quản lý công cụ tìm kiếm. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên phải của công cụ tìm kiếm và chọn Làm mặc định.

Mozilla Firefox

Dưới đây, cách thức thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của bạn trong Firefox:

 1. Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên phải.
 2. Lựa chọn Tùy chọn > Tìm kiếm.
 3. Trong phần thả xuống bên dưới Công cụ tìm kiếm mặc định, bạn sẽ thấy một số tùy chọn, bao gồm Google, Bing, eBay, Twitter và Wikipedia. Như với Chrome, công cụ tìm kiếm riêng tư duy nhất trong danh sách theo mặc định là DuckDuckGo. Nếu bạn muốn sử dụng cái này, bạn có thể chọn nó và bạn đã hoàn thành. Nếu bạn thích sử dụng một công cụ tìm kiếm riêng tư khác, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
 4. Vẫn trong Tìm kiếm, cuộn xuống Công cụ tìm kiếm một lần nhấp và chọn Tìm thêm công cụ tìm kiếm.

Trang cài đặt Tìm kiếm Firefox.

 1. Bạn sẽ được chuyển đến trang tiện ích Firefox. Trong trường tìm kiếm, nhập công cụ tìm kiếm bạn muốn sử dụng, ví dụ: Qwant.
 2. Nhấp vào công cụ tìm kiếm trong danh sách kết quả và trong trang kết quả, chọn + Thêm vào Firefox.

Trang tiện ích Firefox.

 1. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên xác nhận bổ sung. Lựa chọn Thêm vào.
 2. Một cửa sổ bật lên khác sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn đặt công cụ tìm kiếm làm mặc định không. Nhấp chuột Đúng.

Cửa sổ bật lên xác nhận bổ trợ Firefox.

 1. Trong trường hợp bạn bỏ lỡ xác nhận đó, bạn luôn có thể quay lại Tùy chọn > Tìm kiếm. Bây giờ, dưới Công cụ tìm kiếm mặc định, bạn sẽ thấy công cụ tìm kiếm mới được thêm vào của mình dưới dạng tùy chọn trong menu thả xuống.

Menu thả xuống của công cụ tìm kiếm Firefox.

Microsoft Edge

Dưới đây, cách thức thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của bạn trong Microsoft Edge:

 1. Truy cập trang chủ của công cụ tìm kiếm, ví dụ: www.swisscows.com.
 2. Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm (nhiều hành động) ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt > Nâng cao.
 3. Dưới Tìm kiếm thanh địa chỉ, lựa chọn Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm.
 4. Công cụ tìm kiếm mà bạn đã điều hướng đến trong bước đầu tiên sẽ hiển thị trong danh sách với từ “được phát hiện ra” trong ngoặc sau tên. Chọn nó và nhấn Đặt làm mặc định.

Cài đặt cạnh.

iOS (Safari)

Dưới đây, cách thức thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của bạn trong Safari:

 1. Trong Safari, không thể thêm các công cụ tìm kiếm bổ sung vào các tùy chọn mặc định của bạn. DuckDuckGo là một tùy chọn tích hợp, vì vậy nếu đây là tùy chọn bạn muốn, thì bạn sẽ gặp may. Đi đến Cài đặt > Safari > Máy tìm kiếm, và chọn DuckDuckGo.

Cài đặt công cụ tìm kiếm iOS.

 1. Nếu không, có tùy chọn để thêm công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn vào màn hình chính để truy cập nhanh chóng và dễ dàng. Điều hướng đến trang chủ của công cụ tìm kiếm mà bạn muốn thêm, ví dụ: www.searx.me.
 2. Chọn nút chia sẻ, cuộn xuống và chọn Thêm vào màn hình chính. Công cụ tìm kiếm bây giờ sẽ có sẵn trên màn hình chính của bạn, vì vậy, lần tới khi bạn muốn tìm kiếm, hãy nhấn vào đó thay vì vào Safari.

iOS thêm công cụ tìm kiếm mới.

Android (Chrome)

Dưới đây, cách thức thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của bạn trong Android:

 1. Trong Chrome, hãy truy cập trang của công cụ tìm kiếm bạn muốn sử dụng, ví dụ như MetaGer và thực hiện tìm kiếm. Lưu ý rằng nếu bạn không thực hiện tìm kiếm, công cụ tìm kiếm won đã hiển thị trong danh sách ở bước 4 bên dưới.
 2. Chọn biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.
 3. Dưới Khái niệm cơ bản, nhấp chuột Máy tìm kiếm.
 4. Công cụ tìm kiếm mà bạn điều hướng nên là một tùy chọn ở đây. Chọn nó từ danh sách và bây giờ sẽ là mặc định của bạn.

Android thêm công cụ tìm kiếm.

Vẫn muốn sử dụng Google? Sử dụng VPN

Nếu bạn thực sự không muốn từ bỏ bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google, bạn ít nhất nên xem xét việc tự bảo vệ mình bằng một VPN có uy tín. Viết tắt của Mạng riêng ảo, VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập web của bạn để nó không thể đọc được cho các bên thứ ba như nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và sẽ là tin tặc. Nó cũng điều chỉnh lưu lượng truy cập của bạn thông qua máy chủ VPN thứ cấp và thay thế địa chỉ IP thực của bạn bằng địa chỉ tương ứng với máy chủ VPN.

Máy chủ đó có thể ở vị trí bạn chọn và địa chỉ IP sẽ được liên kết với vị trí đó. Google và bất kỳ trang web đích nào khác sẽ không còn thấy địa chỉ và địa chỉ IP thực của bạn nữa mà thay vào đó sẽ thấy địa chỉ của VPN. Kết hợp VPN với chế độ duyệt web ẩn danh hoặc riêng tư là một cách khá an toàn để ngăn Google theo dõi bạn.

Điều đó nói rằng, có một cơ hội nhỏ Google vẫn có thể biên dịch hồ sơ người dùng dựa trên các số nhận dạng khác, chẳng hạn như số nhận dạng trình duyệt hoặc thiết bị duy nhất. Một số trong số này có thể được quản lý trong cài đặt trình duyệt hoặc thiết bị của bạn, nhưng một số khác, chẳng hạn như số IMEI của điện thoại di động, có thể. Mặc dù Google thông báo cho người dùng rằng những số nhận dạng này được sử dụng, nhưng điều này khá mơ hồ về cách thức và thời điểm sử dụng. Như vậy, hình thức bảo vệ tốt nhất của bạn sẽ là tránh Google hoàn toàn, ngay cả khi bạn có VPN.

Nó không phải là một ý tưởng tồi để sử dụng VPN cùng với một công cụ tìm kiếm riêng tư. Chúng tôi đã tình cờ bắt gặp một vài công cụ tìm kiếm được cho là riêng tư với một số chính sách bảo mật đáng ngờ cho thấy địa chỉ IP có thể được sử dụng theo một cách nào đó. Với VPN, công cụ tìm kiếm riêng tư sẽ chỉ nhìn thấy địa chỉ IP VPN của bạn, do đó, không có gì phải lo lắng về.

Khi chọn VPN, hãy đảm bảo bạn chọn một mạng có hồ sơ theo dõi bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, chẳng hạn như ExpressVPN. Các tính năng chính cần chú ý là một chính sách không đăng nhập thực sự và bảo vệ chống rò rỉ thông tin.

Xem thêm:

 • VPN nhanh nhất
 • VPN tốt nhất cho Tor
 • VPN tốt nhất cho Windows 10
 • VPN tốt nhất cho Mac

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google của bạn

Nếu bạn đã quyết định chuyển sang một công cụ tìm kiếm riêng tư hơn hoặc tiếp tục sử dụng Google với VPN, thì vẫn còn một vấn đề. Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ vẫn có bản ghi tất cả dữ liệu họ đã thu thập về bạn cho đến nay.

Bạn có thể xóa dữ liệu đó (phần lớn) bằng cách xóa hoạt động của bạn. Ngay cả khi Google đã xóa dữ liệu của bạn, nó vẫn giữ một số thông tin. Ví dụ: nếu bạn xóa lịch sử tìm kiếm của mình, cụm từ tìm kiếm sẽ không còn được lưu trữ, nhưng thực tế là bạn đã tìm kiếm thứ gì đó tại thời điểm đó sẽ vẫn được ghi lại. Tuy nhiên, Google mơ hồ về lượng thông tin được giữ lại. Dòng này đặc biệt mơ hồ:

Đôi khi chúng tôi lưu giữ một số thông tin nhất định trong một thời gian dài để đáp ứng nhu cầu kinh doanh cụ thể hoặc yêu cầu pháp lý.

Chính sách xóa của Google.

Tuy nhiên, bạn sẽ có thể xóa hầu hết lịch sử tìm kiếm của mình.

Dưới đây, cách xóa lịch sử Google của bạn:

 1. Truy cập Google Hoạt động của tôi trang và trong menu bên trái, chọn Xóa hoạt động bằng.

Trang hoạt động tìm kiếm Google Xóa.

 1. Trong cửa sổ bật lên kết quả, bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn xóa hoạt động cho.

Xóa cửa sổ bật lên Hoạt động ứng dụng và web.

 1. Sau đó, bạn cần xác nhận xóa. Lựa chọn Xóa bỏ.

Xóa xác nhận bật lên.

 1. Và đó là điều đó. Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình xác nhận.

Xóa màn hình xác nhận hoàn thành.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể xóa hoạt động của mình khỏi trang chủ Google bằng cách truy cập Cài đặt > Dữ liệu của bạn trong Tìm kiếm, và cuộn xuống Xóa hoạt động Tìm kiếm của bạn phần.

Vấn đề là, nếu bạn tiếp tục sử dụng Google, nó sẽ tiếp tục lưu trữ thông tin về bạn. Vì vậy, bạn sẽ muốn tắt hoạt động cho tương lai. Trên Hoạt động của tôi trang, bạn sẽ thấy một vài hộp, bên trái liên quan đến theo dõi hoạt động. Lựa chọn Thay đổi cài đặt.

Hộp hoạt động.

Trong màn hình kết quả, hãy chắc chắn bỏ chọn cả hai hộp. Đầu tiên, nếu được chọn, cho phép Google theo dõi bạn thông qua Chrome và các trang web sử dụng dịch vụ của Google. Thứ hai cho phép công ty lưu các bản ghi âm đầu vào giọng nói và âm thanh của bạn cho các dịch vụ phát biểu của Google. Quan trọng nhất, xoay nút bên cạnh Web & Hoạt động ứng dụng đến vị trí tắt (màu xám).

Màn hình hoạt động trên web và ứng dụng.

Quay trở lại hai hộp trên Hoạt động của tôi nếu bạn quyết định để Google tiếp tục ghi lại hoạt động của mình vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể sử dụng hộp bên phải để quyết định công ty lưu trữ nó trong bao lâu: 18 tháng, ba tháng hoặc cho đến khi bạn xóa thủ công.

Màn hình thời gian xóa.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me