Bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trực tuyến – Hướng dẫn dành cho phụ huynh, người chăm sóc và nhà giáo dục

Ở chỗ máy tính
Nó thời gian để nói chuyện với con của bạn. Bạn đã xem qua lịch sử trình duyệt của họ và, tốt, đó là thời gian. Nó sẽ trở nên khó xử và không thoải mái cho cả hai bạn, và mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi bạn ở tuổi đó. Nhưng tốt hơn là nghe nó từ cha mẹ hơn là học nó từ một người lạ hoặc biết Chúa trực tuyến.

Không, không phải nói chuyện đó. Đã đến lúc thảo luận về quyền riêng tư trực tuyến với con bạn.

Thắng được mạng internet và chính phủ quy định điều này cho tôi?

Haha. Tốt một.

Bởi vì tất cả chúng ta đều biết những người trung thực như thế nào khi được hỏi tuổi của họ trước khi vào một trang web. Và mọi người có khả năng tạo ra một trang web hoặc ứng dụng có sự hiểu biết thấu đáo về đạo đức và quy định khi thu thập dữ liệu và phục vụ quảng cáo cho trẻ vị thành niên. Với quyền lực lớn đi kèm trách nhiệm lớn, đúng?

Ít nhất, đó là những gì các nhà lập pháp có tư duy tiến bộ đã soạn thảo Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến năm 1998 dành cho trẻ em. Luật pháp Hoa Kỳ yêu cầu các trang web hướng đến trẻ em dưới 13 tuổi phải được sự đồng ý của cha mẹ trong số các tiêu chuẩn tuân thủ khác. Như thể đứa trẻ trung bình có một khoảng chú ý đủ dài để chờ cha mẹ đọc qua chính sách bảo mật.

COPPA đã bị chỉ trích nặng nề vì không hiệu quả và thậm chí phản tác dụng trong việc bảo vệ trẻ em trực tuyến. Trẻ em thường sử dụng nội dung ít phù hợp với lứa tuổi thay vì chờ đợi sự chấp thuận của cha mẹ. Nó không ngăn chặn trẻ em truy cập nội dung khiêu dâm hoặc không được quảng cáo. Các trang web có thể cung cấp nội dung phù hợp với trẻ em mà thường cấm trẻ em hoàn toàn vì gánh nặng tuân thủ và tiền phạt tiềm ẩn do vi phạm COPPA.

Vương quốc Anh đã chủ động hơn một chút trong việc truyền bá nhận thức về quyền riêng tư trực tuyến trong giới trẻ Anh thông qua UKCCIS và thông minh Click Click của họ, nhấp vào câu thần chú an toàn. Tuy nhiên, đây là cùng một tổ chức mà năm 2013 đã cố gắng lọc các trang web được coi là không an toàn hoặc không phù hợp với trẻ em, nhưng vô tình chặn các trang web của các nhóm quyền và tổ chức từ thiện LGBT nhằm giáo dục trẻ em về ma túy, sức khỏe và tình dục.

Vì vậy, không, bạn có thể phụ thuộc vào mạng internet tự điều chỉnh hoặc chính phủ (chỉ có thể tạo ra các quy định cho quốc gia của họ, dù sao đi nữa) để thay mặt bạn.

Sự riêng tư của trẻ em có thực sự là một vấn đề không?

Bạn đặt cược đó là!

Ba trong bốn đứa trẻ có quyền truy cập vào điện thoại thông minh ở Mỹ. Tại Vương quốc Anh, 43 phần trăm trẻ em từ chín đến 12 tuổi có hồ sơ truyền thông xã hội, theo Thư viện Quốc hội. Một phần ba là trên Facebook mặc dù giới hạn 13 tuổi. Một phần tư số trẻ em trên Facebook không bao giờ chạm vào các hạn chế quyền riêng tư trên hồ sơ của họ và một phần năm trong số họ hiển thị công khai địa chỉ và / hoặc số điện thoại của họ. Facebook tuyên bố thật bất lực khi ngăn trẻ em nói dối về tuổi tác và tạo tài khoản.

Và đó chỉ là Facebook. Nó thậm chí còn mát mẻ nữa. Snapchat, Tumblr, Vine, Instagram và Kik đều phổ biến trong thanh thiếu niên và thanh thiếu niên. Ai biết điều gì sẽ đến tiếp theo?

Phương tiện truyền thông xã hội và trò chơi là mối đe dọa lớn nhất đối với quyền riêng tư của trẻ em, vì chúng yêu cầu một lượng thông tin đáng kể khi đăng ký. Thông tin hồ sơ được sử dụng bởi mạng xã hội để phục vụ quảng cáo được nhắm mục tiêu và đề xuất nội dung. Thông tin đó cũng có thể được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo và kẻ săn mồi để nhắm mục tiêu trẻ em. Công bằng mà nói, nó cũng xảy ra với người lớn. Nhưng trẻ em dễ mắc bệnh hơn người lớn.

Đọc thêm: Làm thế nào danh tính của bạn có thể bị đánh cắp bằng phương tiện truyền thông xã hội (và cách ngăn chặn)

Sự phân nhánh của việc bỏ qua một hoạt động trực tuyến trẻ con có thể có tác dụng cả trước mắt và lâu dài. Bạn có thể đã nghe về những câu chuyện kinh dị khi một đứa trẻ vô tình chi hàng ngàn đô la cho việc mua trong ứng dụng trong một trò chơi di động. Những kẻ buôn bán ma túy và tội phạm tình dục nhắm vào trẻ em trực tuyến, cũng như những kẻ trộm danh tính. Trên thực tế, Carnegie Mellon CyLabs cho biết trẻ em có khả năng có số an sinh xã hội cao hơn 50 lần so với người khác.

Một trong 40 gia đình có một đứa trẻ là nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính, theo Trung tâm Hỗ trợ Trộm cắp Danh tính và Chiến lược Javelin & Nhóm nghiên cứu, và con số đó đang gia tăng. Trẻ em thực hiện các mục tiêu tuyệt vời cho hành vi trộm cắp danh tính vì chúng có các bảng xếp hạng sạch sẽ không có nhược điểm trong báo cáo tín dụng của chúng. Gian lận danh tính có thể diễn ra trong nhiều năm mà không cần thông báo, vì trẻ em không có nhu cầu tín dụng cho đến khi chúng đủ tuổi để mua xe, thuê một căn hộ hoặc vay tiền để học đại học. Tuy nhiên, khi ngày đó đến, những nạn nhân trẻ tuổi này đang thức tỉnh thô lỗ.

Xem thêm: Bảo vệ chống trộm danh tính tốt nhất

Đủ thứ đáng sợ của bạn! Tôi có thể làm gì với nó?

Là cha mẹ, có một ranh giới tốt giữa việc bảo vệ quyền riêng tư của con bạn và xâm chiếm nó. Nhưng có một vài biện pháp phòng ngừa đơn giản sẽ cho phép họ tự do trong khi bảo vệ lợi ích của họ.

Theo dõi và kết bạn với con bạn

Lo lắng về những gì con bạn đang đăng trên Snapchat? Chà, thật dễ dàng. Cài đặt nó, tạo một tài khoản và theo dõi họ. Giờ đây, bạn có thể theo dõi hoạt động tài khoản công khai của họ một cách an toàn từ một khoảng cách hợp lý và họ cũng sẽ có ý thức hơn về những gì họ đăng. Bạn có thể xem danh sách bạn bè của họ trên Facebook để xem có ai râm ran không. Không, bạn đã giành chiến thắng có thể sàng lọc những gì mà Nói được nói trên các kênh riêng tư, nhưng trẻ em được phép có những bí mật.

Làm tương tự cho mọi tài khoản truyền thông xã hội. Đăng nhập vào Minecraft để khủng bố làng Junior Junior. Không chỉ giúp giữ an toàn cho con bạn, bạn còn có thể hiểu chúng và thế giới chúng sống tốt hơn. Nó có một chiến thắng cùng có lợi cho tất cả các bên.

Donith bắt đầu đưa ra các quy tắc có vẻ độc đoán với con bạn. Không được hạ mình, giải thích cho họ những rủi ro và nguy hiểm của việc không bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến. Bỏ một số chỉ số từ trên xuống làm bằng chứng.

Don lồng đi đằng sau lưng và theo dõi những đứa trẻ của bạn. Điều này sẽ chỉ mất lòng tin hơn nữa và có thể khiến họ tiếp xúc nhiều hơn. Khi bạn thực hiện một biện pháp đòi hỏi sự giám sát, hãy minh bạch về nó.

Donith sử dụng thông tin đăng nhập xã hội trên các trang web không đáng tin cậy

Trẻ em và người lớn đều bị cuốn hút vào việc chơi các câu đố và tham gia các cuộc khảo sát trực tuyến, đặc biệt là trên Facebook. Nhưng nhiều trang trong số này yêu cầu người dùng đăng nhập bằng hồ sơ truyền thông xã hội của họ trước khi kết quả có thể được đăng lên để bạn bè xem. Nói với con bạn để tránh những trò chơi và câu đố đó, vì nhiều trong số chúng khai thác dữ liệu từ hồ sơ trẻ con của bạn và hồ sơ bạn bè của chúng, được công ty và các bên thứ ba sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo và những người khác biết. Trừ khi bạn nhận ra và tin tưởng công ty sở hữu trang web, don don sử dụng hồ sơ truyền thông xã hội của bạn để xác thực hoặc ủy quyền cho các ứng dụng.

Xem thêm: Facebook, Twitter, Google+ hoặc LinkedIn LinkedIn Bạn nên đăng nhập bằng?

Điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của trẻ em

Hầu như mọi ứng dụng truyền thông xã hội sẽ có một tab chứa đầy các thiết lập quyền riêng tư. Học chúng. Đọc các chính sách bảo mật. Bây giờ bạn có các ứng dụng giống như con bạn, hãy ngồi xuống với chúng và vô hiệu hóa những gì cần phải vô hiệu hóa. Xóa tài khoản khỏi kết quả tìm kiếm để người lạ có thể gửi yêu cầu kết bạn. Xóa càng nhiều thông tin hồ sơ công khai càng tốt, địa chỉ, trường học, số điện thoại, địa chỉ email, v.v. Việc thắt chặt cài đặt quyền riêng tư đối với hầu hết các phần sẽ không ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của ứng dụng truyền thông xã hội, vì vậy con bạn không nên sử dụng nhiều Đánh nhau.

Bảo vệ quyền riêng tư của con bạn thực sự chỉ là một phần mở rộng của việc bảo vệ quyền riêng tư của chính bạn. Bạn có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ này cùng nhau. Chúng tôi đã giành được bao gồm tất cả các ứng dụng mà con bạn có thể đã cài đặt trong bài viết này, nhưng chúng tôi sẽ chạm vào một vài ứng dụng lớn.

Xem: 75+ công cụ miễn phí để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn

Cài đặt thiết bị

Trước hết, trên tất cả các thiết bị, dịch vụ định vị đã trở thành tiêu chuẩn. Điều này cho phép Apple, Google, Microsoft và các nhà sản xuất ứng dụng giám sát vị trí của người dùng. Vì những lý do rõ ràng, nó tốt nhất để tắt những thứ này. Nói với con bạn không được gắn thẻ địa lý cho ảnh của chúng trên mạng xã hội ít nhất là cho đến khi chúng rời khỏi vị trí cụ thể đó và không có kế hoạch nào để quay lại. Trong các phiên bản iOS và Android mới hơn, bạn có thể vô hiệu hóa quyền theo dõi vị trí trên ứng dụng theo ứng dụng hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn trong cài đặt.

vị trí Android

Máy ảnh mặt trước cũng gần như phổ biến trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay hiện nay. Không có câu chuyện tin tức nào về cả tin tặc và thực thi pháp luật từ xa cho phép các máy ảnh không biết đến người dùng, chụp ảnh và tìm hiểu nơi ở của họ. Đặt một nhãn dán hoặc miếng băng keo điện trên các máy ảnh này.

Luôn đặt kiểu vuốt, số PIN hoặc mật khẩu trên thiết bị của bạn để ngăn cả người lạ và người quen xấu xa khỏi công việc kinh doanh trẻ con của bạn.

Cài đặt quyền riêng tư của Facebook

Nó có khả năng là không có mạng xã hội nào trên internet biết nhiều về chúng tôi hơn Facebook và các thiết lập quyền riêng tư của mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể hơi khó điều hướng. Bắt đầu bằng cách đi đến góc trên bên phải của trang chủ và nhấp vào biểu tượng khóa. Nhấp để thả xuống Ai có thể xem nội dung của tôi? và chuyển nó sang chỉ là bạn bè. Điều này sẽ giữ cho con bạn tránh xa khỏi người lạ.

lối tắt riêng tư facebook

Trong phần thả xuống tiếp theo, ai có thể liên hệ với tôi?, Bạn có thể đặt ai được phép gửi yêu cầu kết bạn của con bạn. Có rất nhiều tùy chọn để làm cho một hồ sơ không thể tìm kiếm. Thay vào đó, tùy chọn riêng tư nhất bạn nhận được là chỉ cho phép Bạn bè của bạn gửi yêu cầu kết bạn. Con bạn vẫn có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bất cứ ai mà nó vui lòng, vì vậy nó đã giành được giới hạn mà họ có thể làm bạn với.

Ở phần cuối, chặn những kẻ lừa đảo, những kẻ bắt nạt trên mạng và bất cứ ai khác mà bạn không muốn con bạn giao tiếp với.

Chúng tôi chưa làm xong. Ở dưới cùng của tab này, nhấp vào Xem Xem thêm cài đặt. Tại đây, bạn có thể ngăn mọi người tìm kiếm tài khoản trẻ em của bạn bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email của họ. Làm như vậy.

Nhấp vào tab Dòng thời gian và gắn thẻ Thẻ trên thanh bên trái của trang này. Đặt tất cả các cài đặt này thành nhóm Friends Friends khi có sẵn để giữ người lạ ở lại. Tại đây bạn cũng có thể muốn thêm tùy chọn để xem lại ảnh và trạng thái mà con bạn được gắn thẻ. Điều này ngăn chặn mọi hình ảnh không phù hợp và bắt nạt trên mạng hiển thị trên tài khoản của họ, điều này có thể quay lại ám ảnh họ sau này.

Facebook hiện cho phép người dùng chọn chia sẻ trạng thái và ảnh nhưng miễn cho những người cụ thể nhìn thấy chúng. Hãy để con bạn biết rằng chúng không nên chặn bạn theo cách này, vì bất cứ điều gì chúng không có thể cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với bạn thì nên chia sẻ với phần còn lại của thế giới.

Tiếp theo là tab Người theo dõi. Một người theo dõi về cơ bản là người có thể xem hồ sơ và bài đăng của bạn nhưng không phải là bạn bè cá nhân với bạn. Chuyển đổi điều này từ Mọi người sang Bạn bè như một rào cản khác đối với người lạ.

Bây giờ cho phần ứng dụng. Đây là phần được sử dụng ít nhất trong các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của Facebook, có lẽ vì Facebook được hưởng lợi về mặt tài chính từ các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập bằng Facebook trên một trang web hoặc ứng dụng khác, nó sẽ hiển thị ở đây. Bạn và con trai hoặc con gái của bạn nên làm cả phần này. Đi qua từng ứng dụng riêng lẻ (có thể có rất nhiều trong số chúng) và cung cấp cho mỗi quyền tối thiểu tuyệt đối. Điều này có nghĩa là thay đổi mức độ hiển thị thành Chỉ tôi trừ khi nó không hoạt động, và vô hiệu hóa các quyền hiển thị khác như danh sách bạn bè, dòng thời gian, địa chỉ email, trường học, số điện thoại, v.v. Đừng để ứng dụng đăng thay mặt bạn hoặc gửi thông báo cho bạn trừ khi bạn hoàn toàn tin tưởng họ. Nếu bạn không nhận ra một ứng dụng hoặc không nên sử dụng nó nữa, hãy xóa nó hoàn toàn, vì chính sách quyền riêng tư có thể đã bị thay đổi kể từ lần đầu tiên kết nối nó với tài khoản của bạn.

Sau khi bạn đã xóa tất cả các quyền không cần thiết khỏi tất cả các ứng dụng này (đảm bảo nhấp vào Hiển thị tất cả ở phía dưới), cuộn xuống một chút nữa vào ba bảng bên dưới danh sách ứng dụng. Trong Ứng dụng Người khác sử dụng, nhấp vào Chỉnh sửa. Đây là danh sách thông tin mà các ứng dụng được bạn bè của bạn sử dụng có thể nhìn thấy trên hồ sơ của bạn. Lừa, phải không? Ngay cả sau khi vô hiệu hóa tất cả các quyền ứng dụng đó, các ứng dụng được bạn bè của bạn sử dụng vẫn có thể truy cập thông tin của bạn. Bỏ chọn tất cả mọi thứ và gắn bó với Big Brother.

Được rồi, bước cuối cùng. Chuyển đến tab Bảo mật ở trên cùng của thanh bên trái. Các bit liên quan đến quyền riêng tư mà chúng tôi quan tâm nhất ở đây là Phê duyệt đăng nhập, Mật khẩu ứng dụng, Trình duyệt và ứng dụng của bạn và Nơi bạn đăng nhập.

  • Phê duyệt đăng nhập về cơ bản giống như xác thực hai bước. Bất cứ khi nào đăng nhập từ một thiết bị mới, một mã sẽ được gửi đến điện thoại của bạn như một lớp bảo mật bổ sung. Bạn sẽ phải thêm một số điện thoại nếu bạn đã trú ẩn.
  • Mật khẩu ứng dụng cho phép bạn đặt mật khẩu riêng cho các ứng dụng hỗ trợ chức năng này và cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, chẳng hạn như Spotify và Skype. Đó là một ý tưởng tốt để có mật khẩu khác nhau cho mỗi ứng dụng khi có thể. Tìm hiểu thêm về cách tạo và ghi nhớ mật khẩu mạnh tại đây.
  • Nếu con bạn nhận được điện thoại mới hoặc đăng nhập vào thiết bị khác của người khác, cài đặt Trình duyệt và Ứng dụng của bạn rất quan trọng. Nó có một bản ghi các thiết bị mà don không yêu cầu xác nhận danh tính hoặc gửi thông báo khi đăng nhập. Xóa bất kỳ thứ gì phát sinh giữa các thiết bị hiện tại của bạn hoặc bạn không nhận ra.
  • Nơi bạn đăng nhập tương tự như cài đặt ở trên, nhưng đối với thông tin đăng nhập đang hoạt động. Một lần nữa, hãy xóa mọi thứ mà bạn không nhận ra hoặc đó là của bạn.

Cài đặt quyền riêng tư của Snapchat

Nếu việc lọc qua tất cả các cài đặt quyền riêng tư của Facebook, khiến bạn mệt mỏi, bạn sẽ rất vui khi biết Snapchat đơn giản hơn nhiều. Khởi chạy ứng dụng và nhấp vào biểu tượng ma ở phía trên màn hình, sau đó cài đặt cog ở trên cùng bên phải. Cuộn xuống phần Ai Ai có thể xếp hạng. Đặt cả Liên hệ với tôi và Xem Câu chuyện của tôi cho bạn bè của tôi. Ai có thể xem câu chuyện của tôi cũng có thể được tùy chỉnh thành một danh sách cụ thể của mọi người. Đây cũng là nơi để chặn một số cá nhân.

cài đặt snapchat

Quay lại trang cài đặt, nhấp Xác minh đăng nhập để thiết lập xác thực hai bước. Điều này có thể được thực hiện với số điện thoại và SMS hoặc sử dụng ứng dụng xác thực như Google Authenticator hoặc Authy. Xác minh đăng nhập giúp đăng nhập vào Snapchat từ thiết bị mới theo quy trình hai bước, an toàn hơn.

Đó là rất nhiều tất cả những gì có thể được sửa đổi trên Snapchat về quyền riêng tư. Bạn có thể điều hướng đến Dịch vụ bổ sung > Quản lý > Quyền xem những loại truy cập nào Snapchat truy cập vào thiết bị của bạn, nhưng chúng không thể được sửa đổi. Bạn cũng sẽ tìm thấy chính sách bảo mật và điều khoản dịch vụ trên trang cài đặt chính.

Cài đặt quyền riêng tư trên Instagram

Làm tròn ba ứng dụng hàng đầu được sử dụng nhiều nhất trong thanh thiếu niên là Instagram. Để tìm cài đặt bảo mật của Instagram, hãy nhấp vào biểu tượng đầu và vai ở dưới cùng bên phải, sau đó ba dấu chấm ở trên cùng bên phải.

cài đặt instagram

Bạn có thể chọn chuyển sang Tài khoản cá nhân, nhưng hầu hết đều đồng ý loại đánh bại điểm này của Instagram. Ngoài ra, còn có rất nhiều thứ để riêng tư.

Thay vào đó, quyền riêng tư và an toàn trên Instagram nói nhiều hơn về cách ứng dụng được sử dụng. Khi bạn đăng ảnh, don lồng thêm một địa điểm cho đến khi con bạn rời khỏi địa điểm đó và chỉ khi chúng không có kế hoạch quay trở lại sớm. Nếu không, người lạ có thể xác định nơi con bạn đi chơi hoặc nơi chúng ở ngay khi bức ảnh được đăng. Điều này không chỉ có nghĩa là kẻ săn mồi có thể tìm thấy con bạn, mà còn có nghĩa là một tên trộm có thể biết liệu gia đình có ở nhà hay không.

Cài đặt quyền riêng tư của Twitter

Tương tự như Instagram, có rất nhiều thứ để ẩn trên Twitter. Donith thêm bất kỳ chi tiết cá nhân nào vào tweet hoặc hồ sơ cá nhân, và bạn sẽ ổn thôi.

Cài đặt quyền riêng tư Tumblr

Tumblr isn khá phổ biến trong thanh thiếu niên như các ứng dụng khác, nhưng trong số các nghệ thuật và thơ ca là một thiên đường cho khiêu dâm, smut và thô tục. Tumblr khôngn đòi hỏi phải có tên thật khi đăng ký, do đó, không cần phải sử dụng tên này. Cài đặt bảo mật có thể được truy cập thông qua ứng dụng hoặc trên trang web.

Tại đây bạn có thể vô hiệu hóa nhắn tin để người lạ có thể liên lạc với trẻ em. Nếu con bạn có blog Tumblr của riêng mình, thì đó có lẽ là một ý tưởng tốt để vô hiệu hóa nhận xét và trả lời bài viết. Blog có thể được đặt ở chế độ riêng tư, nhưng điều này làm cho chúng được bảo vệ bằng mật khẩu. Nó có mối quan hệ giữa bạn và con nếu bạn nghĩ rằng điều này là tốt nhất.

Như mọi thứ khác, don lồng đăng thông tin cá nhân và thông minh về ảnh gắn thẻ địa lý.

Kiểm soát của cha mẹ

Kiểm soát của phụ huynh có thể được kích hoạt bằng cơ chế tích hợp hoặc công cụ của bên thứ ba trên Android, iOS và hầu hết các trình duyệt web hiện đại. Những kiểm soát này không chỉ bảo vệ con bạn khỏi nội dung không phù hợp, mà còn có thể ngăn chúng vô tình tiết lộ thông tin cá nhân về bản thân hoặc gia đình bạn. Chúng chủ yếu nhắm vào trẻ nhỏ; won 16 tuổi của bạn đánh giá cao mức độ quản lý vi mô mà các công cụ này cung cấp.

Android

Android thiếu sự kiểm soát của phụ huynh, nhưng một số điện thoại có khả năng tạo nhiều tài khoản người dùng. Trong cài đặt, hãy kiểm tra phần Phần mềm của người dùng, nơi bạn có thể thêm cấu hình bị hạn chế. Cấu hình bị hạn chế cho phép bạn chuyển đổi ứng dụng nào người dùng có thể truy cập. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cho phép trẻ nhỏ không có điện thoại của chính mình chơi với máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn. Tài khoản chuyển đổi tùy thuộc vào mã PIN hoặc mật khẩu được nhập trên màn hình khóa.

Nếu bạn lo lắng về các ứng dụng hoặc trò chơi xâm lấn có khả năng chạy hóa đơn, phụ huynh có thể yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản Google của họ trước khi tải xuống ứng dụng hoặc mua hàng trong ứng dụng. Ứng dụng có thể được lọc theo mức trưởng thành thấp, trung bình hoặc cao.

gia đình norton

Một số ứng dụng ngoài kia giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý những gì trẻ em làm với điện thoại của mình. Norton Family Premier có giá 49,99 đô la, nhưng nó đi kèm với một loạt các tính năng hữu ích bao gồm theo dõi vị trí, khả năng chặn các ứng dụng riêng lẻ và lọc web. Cha mẹ có thể nhìn thấy và giới hạn thời gian và thời gian màn hình con cái họ nhận được. Nó cũng hoạt động trên nhiều thiết bị cho các gia đình có nhiều kẻ cuồng điện thoại thông minh. Qustodio, Net Nanny và PhoneSherriff là các tùy chọn cao cấp vững chắc khác.

Để có các lựa chọn thay thế miễn phí, hãy xem Funamo, Lock2Learn, MM Guardian và AppLock.

iOS

iPhone và iPad, Không giống như Android, có một số kiểm soát của phụ huynh được tích hợp. Trong cài đặt Chung của iOS, chỉ cần nhấp vào Hạn chế và tạo mật mã. Tại đây bạn có thể vô hiệu hóa các ứng dụng đã cài đặt và một số tính năng nhất định. Safari, App Store, FaceTime, ứng dụng âm nhạc, Siri và mua trong ứng dụng đều có thể được tắt hoặc lọc.

Ảnh chụp màn hình iOS

Phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ định vị cũng có thể bị hạn chế.

Nếu cha mẹ muốn có thể theo dõi và quản lý việc sử dụng iPhone với độ chi tiết cao hơn, thì có một ứng dụng cho điều đó. Netsanity, Qustodio, OurPact và Kidslox đều bao gồm các tính năng như giới nghiêm, bộ hẹn giờ, trình chặn trang web và trình điều khiển ứng dụng.

  • Phần mềm kiểm soát tốt nhất của phụ huynh

Trình duyệt

Trong Trình duyệt Chrome cài đặt trên trình duyệt máy tính để bàn, cuộn xuống phần Mọi người. Bỏ chọn người khác Hãy để bất cứ ai thêm một người, để con bạn có thể dễ dàng phá vỡ nó, sau đó nhấp vào Thêm người. Bạn có thể chọn để tạo một lối tắt máy tính để bàn đặc biệt là cho họ. Chọn một biểu tượng cho họ và kiểm tra Điều khiển và xem các trang web mà người này truy cập từ. Điều hướng đến bảng điều khiển của người dùng được giám sát tại https://myaccount.google.com/people-and-shared. Chọn hồ sơ mới của bạn, sau đó nhấp vào Quản lý ở trên cùng bên phải của khung Quyền. Tại đây bạn có thể nhập các trang web cụ thể để chặn hoặc chỉ cho phép một số trang web nhất định được truy cập. Hãy nhớ bật Tìm kiếm an toàn dưới dạng bộ lọc chung cho trẻ em. Nếu bạn chặn một trang web mà người lướt sóng nhỏ của bạn muốn truy cập, anh ấy hoặc cô ấy có thể yêu cầu nó mà không cần phải hỏi trực tiếp bạn.

chrome thêm người dùng được giám sát

Để kiểm soát chi tiết hơn, một số tiện ích mở rộng trong cửa hàng Chrome sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. WebFilter Pro và Blocksi Web Filter cung cấp các tính năng như quản lý thời gian, lọc Youtube, lọc web, danh sách trắng và danh sách đen.

Firefox doesn kèm theo bất kỳ biện pháp kiểm soát nào của cha mẹ, vì vậy bạn sẽ phải dựa vào các plugin của bên thứ ba. FoxFilter có lẽ được sử dụng rộng rãi nhất. Độ nhạy có thể được đặt để chặn từ khóa trong văn bản chính hoặc chỉ trong siêu dữ liệu, chẳng hạn như tiêu đề trang và URL. Các từ khóa và trang web cụ thể có thể được đưa vào danh sách đen và đưa vào danh sách trắng, và nhiều từ khóa được bao gồm khi cài đặt.

các cửa sổ

Microsoft đã giới thiệu các tài khoản dành riêng cho trẻ em bắt đầu với Windows 8. Bật Windows 10, nhấp vào menu bắt đầu và đi đến Cài đặt. Đi đến tài khoản > Gia đình và những người dùng khác, và nhấn vào Thêm một thành viên gia đình. Trên màn hình sau, chọn ăn Thêm một đứa trẻ. Bạn có thể cần phải tạo một tài khoản email cho họ. Nhập số điện thoại được sử dụng để đặt lại mật khẩu. Windows sau đó sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn để Microsoft nhắm mục tiêu cho con bạn bằng quảng cáo hoặc gửi cho chúng các khuyến mại. Tắt những thứ này đi, vì chúng phản tác dụng với toàn bộ lập trường riêng tư mà chúng tôi đang cố gắng thực hiện.

tài khoản con 10 cửa sổ

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản con, bạn có thể nhận báo cáo hàng tuần về hoạt động của họ và quản lý cài đặt trực tuyến. Bạn có thể chọn chặn các trang web không phù hợp, thêm các trang web của riêng bạn vào danh sách trắng và danh sách đen, giới hạn các ứng dụng và trò chơi theo xếp hạng và đặt thời gian và thời gian sử dụng máy tính.

Bạn có thể thấy quá trình này hơi khó khăn vì con bạn phải đăng ký với một địa chỉ email. Nếu đó là trường hợp khác, các ứng dụng của bên thứ ba cũng có sẵn. Bạn có thể nhận ra tên từ danh sách Android và iOS của chúng tôi: Qustodio, Norton Family và SocialShield đều là những lựa chọn chắc chắn. SocialShield đặc biệt hữu ích để theo dõi phương tiện truyền thông xã hội, cảnh báo phụ huynh về các bài đăng có chứa nội dung về tình dục và ma túy, yêu cầu kết bạn đáng ngờ và tin nhắn có thể dẫn đến tương tác trong thế giới thực.

Mac OSX

Để bật kiểm soát của phụ huynh trong OSX, đi đến Tùy chọn hệ thống trong Menu Apple. Nhấp vào Kiểm soát của cha mẹ và thêm người dùng mới có bật kiểm soát của phụ huynh. Bây giờ trở lại tài khoản quản trị viên của bạn, kích hoạt kiểm soát của phụ huynh cho người dùng mới. Nếu bạn làm hỏng con bạn bằng Macbook của riêng chúng, bạn cũng có thể quản lý các điều khiển của cha mẹ từ một máy tính khác.

kiểm soát của phụ huynh trong lọc nội dung báo

Để đặt các hạn chế, nhấp qua các tab trên cùng. Ứng dụng cho phép bạn chỉ định xếp hạng được phép và những ứng dụng nào con bạn có thể truy cập. Web cho phép bạn lọc truy cập vào các trang web. Mọi người hạn chế tương tác trẻ con với những người khác thông qua các ứng dụng Mail, iMessage và Game Center. Giới hạn thời gian là để quản lý thời gian. Khác có thể được sử dụng để kiểm duyệt ngôn ngữ, chặn camera tích hợp và ngăn thay đổi mật khẩu.

Qustodio và Norton Family cũng có sẵn dưới dạng phần mềm kiểm soát của phụ huynh bên thứ ba cho máy Mac.

Bảo vệ chống trộm cắp ID

Hành vi trộm cắp ID có thể xảy ra với bất kỳ ai và trẻ em thường bị nhắm mục tiêu vì ít người nghĩ đến việc kiểm tra báo cáo tín dụng trẻ em của họ. Hãy là một trong số ít người làm. Tại Hoa Kỳ, tất cả công dân được cấp một báo cáo tín dụng miễn phí từ ba trong số ba văn phòng báo cáo tín dụng quốc gia mỗi năm, mà bạn có thể nhận được từ thường niên. Đặt một bản sao và kiểm tra nó cho bất kỳ hoạt động trái phép hoặc nghi ngờ.

tín dụng đáng tin cậy

Công dân Vương quốc Anh không có lịch sự tương tự, nhưng một số cơ quan báo cáo tín dụng cung cấp các bản dùng thử miễn phí từ đó bạn có thể nhận được báo cáo tín dụng của con.

Báo cáo tín dụng bắt đầu ngay khi một đứa trẻ có một tài khoản được mở theo tên của chúng mà cần phải kiểm tra tín dụng. Từ thời điểm đó, họ có điểm tín dụng.

Dạy cho trẻ thói quen tốt từ sớm, chẳng hạn như kiểm tra kỹ lưỡng từng giao dịch mua trên bảng sao kê thẻ tín dụng nếu chúng có và thường xuyên theo dõi tài khoản ngân hàng cho bất kỳ hoạt động nào mà chúng không ủy quyền. Cho họ biết tầm quan trọng của việc bảo vệ số an sinh xã hội của họ (số bảo hiểm quốc gia nếu bạn ở Vương quốc Anh), cũng như các số ID khác trên giấy phép lái xe và thẻ bảo hiểm y tế. Tất cả đều có thể được sử dụng để thực hiện hành vi gian lận dưới tên con bạn của bạn và làm hỏng tín dụng của họ trong nhiều năm tới.

Là một lớp bảo vệ bổ sung, bạn có thể xem xét đầu tư vào dịch vụ chống trộm danh tính. Các cơ quan này giám sát thông tin cá nhân của bạn, thẻ tín dụng tài khoản ngân hàng và hồ sơ công khai để sử dụng sai. Họ cung cấp hỗ trợ nên chênh lệch hoặc gian lận tăng lên, cùng với các kế hoạch bảo hiểm lớn để bù đắp cho bất kỳ tổn thất nào xảy ra do hành vi trộm cắp danh tính. Nếu con bạn trước đây là nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính, thì chúng có nguy cơ cao hơn, vì vậy những dịch vụ này đặc biệt hữu ích.

TrustedID là dịch vụ chống trộm ID duy nhất mà chúng tôi đã xem xét với một kế hoạch gia đình thực sự, nhưng các cơ quan khác thường có các tùy chọn để đăng ký cho trẻ em. Kiểm tra tất cả các đánh giá bảo vệ chống trộm ID của chúng tôi để tìm ra cái nào phù hợp nhất với gia đình bạn.

Phần mềm kiểm soát của phụ huynh

Phần mềm kiểm soát của cha mẹ có thể cung cấp cho cha mẹ các công cụ chi tiết hơn và chi tiết hơn để quản lý hành vi trực tuyến của con cái họ. Nhiều chương trình cho phép bạn theo dõi những trang web nào con bạn truy cập và những ứng dụng chúng sử dụng. Bạn có thể chặn các trang web hoặc ứng dụng cụ thể hoặc cho phép chặn trên các trang web có chứa các từ khóa nhất định hoặc thuộc một danh mục nhất định. Bạn thậm chí có thể chỉ định khi nào trẻ em có thể sử dụng thiết bị của mình và trong bao lâu.

Hàng chục phần mềm kiểm soát của phụ huynh có sẵn, vì vậy việc tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với mức giá phù hợp có thể là một thách thức. May mắn thay, chúng tôi đã chăm sóc điều đó cho bạn bằng cách thử nghiệm rộng rãi một số phần mềm kiểm soát của phụ huynh hàng đầu trên thị trường. Kiểm tra đánh giá phần mềm kiểm soát của phụ huynh của chúng tôi ở đây.

Sử dụng VPN

Khi nhập thông tin cá nhân trên các trang đăng ký và trang web mua sắm trực tuyến, hãy đảm bảo trang web sử dụng chứng chỉ SSL đã được xác minh. Điều này thường được biểu thị bằng biểu tượng khóa và URL được thêm trước HTTPS. Điều này mã hóa giao tiếp giữa trình duyệt và máy chủ. Cài đặt tiện ích mở rộng HTTPS Everywhere trên trình duyệt của bạn để sử dụng HTTPS theo mặc định khi khả dụng.

Tuy nhiên, HTTPS không có sẵn cho hầu hết các trang web, do đó, bất kỳ thông tin nào được truyền từ máy tính của bạn đến web đều không được mã hóa và có thể xem được bởi bất kỳ ai muốn xem. Để bảo vệ bản thân và con cái tốt hơn, hãy đầu tư vào dịch vụ VPN. VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập đến và đi của bạn, và nó cũng định tuyến lưu lượng truy cập đó thông qua một máy chủ ở vị trí bạn chọn. Điều này có tác dụng làm cho tất cả hoạt động internet của bạn ẩn danh trong khi ẩn cả nội dung kết nối của bạn và che giấu địa chỉ IP và vị trí thực của bạn.

Bật VPN trước khi lướt web hoặc làm bất cứ điều gì trực tuyến là một thói quen tốt cho cả cha mẹ và con cái.

Khi nói đến việc dễ dàng sử dụng, ngay cả một thứ mà một đứa trẻ có thể học để sử dụng, nó rất khó để đánh bại ExpressVPN. Nó là một trong những VPN nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm và được thiết kế dành cho người mới. Mặt khác, nó không cung cấp các kế hoạch gia đình và các kế hoạch cá nhân tương đối đắt tiền. Đọc đánh giá của chúng tôi về ExpressVPN.

ứng dụng android expressvpn

Để có tùy chọn rẻ hơn hoạt động cho toàn bộ hộ gia đình thiết bị, chúng tôi khuyên dùng PureVPN hoặc Truy cập Internet riêng. Đọc đánh giá của chúng tôi về PureVPN và PIA. Lưu ý rằng nếu bạn cũng có ý định sử dụng VPN của mình khi phát trực tuyến thì không phải tất cả các VPN đều hoạt động với Netflix, BBC iPlayer, Amazon Prime Video, Sky Go và nhiều dịch vụ phát trực tuyến phổ biến khác.

Làm cho con bạn ẩn danh

Kết hợp với VPN, danh sách các biện pháp phòng ngừa sau đây có thể khiến con bạn trở nên vô hình hoặc ít nhất là một sự đố kị với internet.

Thông tin cá nhân giả

Bạn có thể đã dành một lượng thời gian hợp lý để dạy con bạn cách đánh vần tên của chúng, khi sinh nhật của chúng và địa chỉ nơi chúng sống. Bây giờ hãy dạy họ nói dối về điều đó với người lạ, khi được hỏi. Sử dụng sinh nhật giả trên Facebook, nếu bạn sử dụng tất cả. Tên đầu tiên và tên đệm thích hợp hơn tên đầu tiên và cuối cùng. Nếu bạn không mong đợi thư, hãy sử dụng địa chỉ giả mạo.

Cho phép chặn quảng cáo

ngắt kết nối ss

Quảng cáo trực tuyến không chỉ để quảng cáo, chúng còn được sử dụng để khai thác dữ liệu từ người xem chúng. Một số là vô hại, nhưng những người khác là hết sức độc hại. Trình chặn quảng cáo và tiện ích mở rộng theo dõi có thể ngăn các công ty quảng cáo rình mò con bạn. Chúng tôi khuyên dùng Ad Block Plus và Ngắt kết nối. Ngắt kết nối thậm chí cung cấp một phiên bản giáo dục trẻ em, Ngắt kết nối trẻ em. Một số sản phẩm chống vi-rút cũng bao gồm các trình chặn quảng cáo.

Tìm kiếm ẩn danh

Cho dù cho bài tập về nhà hay tò mò, trẻ em sẽ cần phải sử dụng các công cụ tìm kiếm. Google và những người khác sẽ thu thập thông tin về mọi người dùng để tạo hồ sơ xung quanh họ, được sử dụng để đưa ra khuyến nghị và nhắm mục tiêu quảng cáo. Trên cả thiết bị di động và trình duyệt máy tính để bàn, bạn có thể đặt công cụ tìm kiếm mặc định thành một cái gì đó ẩn danh hơn.

DuckDuckGo, StartPage và ixquick don địa chỉ IP đăng nhập, sử dụng cookie theo dõi hoặc theo dõi kết quả bạn nhấp vào. StartPage và ixquick thực sự xóa các chi tiết cá nhân của bạn trước khi gửi truy vấn tìm kiếm tới Google hoặc một công cụ tìm kiếm lớn khác thay mặt bạn, để bạn nhận được kết quả tương tự mà không từ bỏ bất kỳ thông tin nào.

Xem thêm: Công cụ tìm kiếm riêng tư tốt nhất

Hình ảnh cảnh sát

Điều này có thể khó khăn hơn nó có vẻ. Tùy thuộc vào tuổi con của bạn, bạn có thể muốn hủy bỏ tất cả các bức ảnh của con bạn xuất hiện trực tuyến. Trên Facebook, như đã đề cập ở trên, bạn có thể chọn xem lại bất kỳ ảnh nào mà con bạn được gắn thẻ trước khi thẻ được công khai cho bạn bè. Nhưng không phải tất cả các mạng xã hội đều có các điều khiển chi tiết như vậy.

Nếu con bạn ở trong một đội thể thao hoặc câu lạc bộ, điều này có thể trở nên khó khăn. Thảo luận về các vấn đề với các nhà lãnh đạo và huấn luyện viên trưởng thành về việc gắn thẻ trẻ em trong ảnh và đặt các trang web và các nhóm Facebook ở chế độ riêng tư. Đặt ra các quy tắc nền tảng với người giữ trẻ và cha mẹ đồng nghiệp về việc đăng ảnh trực tuyến.

Tương tự như vậy, hãy bảo con bạn tôn trọng và không gắn thẻ bất kỳ ai trong trạng thái hoặc ảnh mà không có sự cho phép của chúng.

Thu thập thông tin trẻ em

Nếu bạn điều hành một trang web, ứng dụng hoặc thậm chí chỉ là một nhóm Facebook có liên quan đến trẻ em, thì điều quan trọng là phải biết những thông tin nào cần thu thập, cách thu thập và bảo mật và chia sẻ với ai. Chúng tôi đã có một hướng dẫn riêng cho việc đó: Thực hành công bằng để thu thập thông tin từ trẻ em.

Vượt quá an toàn

Sự riêng tư của Kid1 không chỉ là về việc bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi và những kẻ lừa đảo, mặc dù điều đó chắc chắn là đủ. Nhưng có một tác động xã hội đối với những đứa trẻ bị bắn phá bởi quảng cáo và tiếp thị được kích hoạt bằng thuật toán. Trẻ em rất ấn tượng, và tâm trí của chúng có thể được định hình bởi những gì chúng thấy trên mạng. Những gì họ thấy trên internet được xác định bởi những gì Google, Facebook, Microsoft và các tập đoàn khác dựa vào quảng cáo và thu thập dữ liệu dragnet hàng loạt muốn họ thấy.

Tương tự như vậy, trong thời đại không có gì bị lãng quên, trẻ em cũng được định hình bởi những gì chúng để lại. Trong một bài viết trên tờ Wall Street, Julia Angwen tổng hợp nó tốt nhất:

Họ đã giành chiến thắng khi có một đứa trẻ tự do để biến đổi bản thân. Ở trường trung học cơ sở, chẳng hạn, tôi chỉ mặc màu hồng và xanh ngọc. Nhưng khi tôi chuyển qua thị trấn để học trung học, tôi đã thay đổi hoàn toàn tủ quần áo của mình và chỉ mặc quần áo preppy với đôi giày đế xu. Không ai biết về sự biến đổi của tôi vì tôi không để lại dấu vết, ngoại trừ một vài bức ảnh bụi bặm trong hộp giày trong tủ quần áo của bố mẹ tôi. Hãy thử điều đó trong thời đại của Facebook.

Internet có thể mở ra nhiều thế giới cho con bạn hơn bất kỳ thế hệ nào trước chúng. Nhưng chúng ta không nên cho phép các tập đoàn vì lợi nhuận vô danh đưa họ vào một nhóm người tiêu dùng giới hạn trong các diện mạo trực tuyến mà họ vô tình giúp tạo ra.

Ở máy tính, máy tính của Lars Plougmann được cấp phép theo CC BY-SA 2.0
Các điều khiển của cha mẹ trong con báo: Bộ lọc nội dung của Wesley Fowder được cấp phép theo CC BY-SA 2.0

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me