Bỏ chặn YouTube: Cách truy cập từ nơi làm việc, trường học hoặc bất kỳ quốc gia nào

Bỏ chặn YouTube_ Cách truy cập từ mọi nơi

Rất may, dù bạn ở đâu, bạn sẽ có thể bỏ chặn YouTube bằng VPN (một mạng riêng ảo). Điều này sẽ tạo đường hầm cho tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua một máy chủ trung gian ở vị trí bạn chọn, che giấu địa chỉ IP của bạn và làm cho nó xuất hiện rằng bạn ở một vị trí khác. Bạn có thể xem YouTube (và các dịch vụ bị chặn khác) từ văn phòng, trường học hoặc nước ngoài, bất cứ nơi nào trên thế giới.

Hơn nữa, khi bạn sử dụng VPN, tất cả lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa, vì vậy không ai có thể thấy những gì bạn đang làm trực tuyến hoặc theo dõi hoạt động của bạn. Điều này bao gồm Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), quản trị viên mạng và tội phạm mạng.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích về việc tại sao YouTube bị chặn và tiết lộ các VPN tốt nhất để bỏ chặn YouTube. Chúng tôi cũng sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên tránh VPN và proxy miễn phí và phải làm gì nếu VPN cũng bị chặn.

YouTube bị chặn ở đâu và tại sao?

Nếu bạn đang đọc nó, nó có khả năng bạn sẽ gặp phải một khối YouTube vào lúc này hay lúc khác. Bạn có thể đã gặp phải một khối mạng được đặt bởi các quản trị viên mạng, ở những nơi như văn phòng và trường học. Sau đó, có các khối được thi hành bởi các chính phủ bao gồm toàn bộ khu vực. Đôi khi, toàn bộ trang web YouTube bị giới hạn, trong khi trong các trường hợp khác, nó chỉ là một số nội dung nhất định.

YouTube bị chặn tại nơi làm việc

Nhà tuyển dụng thường sẽ chặn quyền truy cập vào các trang web có thể là một nguồn gây mất tập trung, chẳng hạn như nguồn phát trực tuyến, trang web thương mại điện tử và nền tảng truyền thông xã hội. Như chúng ta đã biết, YouTube có thể là một kẻ giết người năng suất và không có gì ngạc nhiên khi các nhà tuyển dụng thích công nhân của họ đã không dành hàng giờ để xem video. Lưu ý rằng việc sử dụng VPN để bỏ qua các khối tại nơi làm việc có thể vi phạm hợp đồng, vì vậy hãy kiểm tra điều này trước khi bạn bắt đầu.

YouTube bị chặn ở trường

Theo cách tương tự, các trường muốn giúp sinh viên tập trung vào việc học, thay vì lãng phí thời gian xem video. Họ cũng muốn ngăn học sinh truy cập nội dung không phù hợp khi ở trường. Lưu ý rằng thường thì các quản trị viên mạng có thể chặn quyền truy cập một cách có chọn lọc để những người nhất định, ví dụ, thành viên của khoa, có thể xem nội dung YouTube, trong khi những người khác (sinh viên) có thể.

Các quốc gia cụ thể

Nhiều quốc gia khác nhau đã chặn YouTube trong quá khứ và một số ít có các khối hiện tại. Các quốc gia hiện đang chặn YouTube bao gồm Trung Quốc, Iran và Bắc Triều Tiên. Lý do cho các khối này bao gồm kiểm soát công dân nội dung nào có quyền truy cập và cho phép các đối thủ cạnh tranh YouTube địa phương phát triển. Nếu YouTube bị chặn ở quốc gia của bạn, bạn hoàn toàn không thể truy cập trang web. Nếu một phần nội dung cụ thể bị chặn, bạn có thể thấy một thông báo lỗi có nội dung như sau: Người tải lên chưa cung cấp video này ở quốc gia của bạn.

quốc gia youtube bị chặn

Cách bỏ chặn YouTube bằng VPN

Rất may, bỏ qua những hạn chế này là đơn giản. Sử dụng VPN, bạn có thể che dấu địa chỉ IP thực của mình và thay thế địa chỉ đó từ một máy chủ trung gian ở vị trí bạn đã chọn. Điều này sẽ làm cho bạn xuất hiện bên ngoài mạng hoặc khu vực bị hạn chế. Dưới đây, cách thức bỏ chặn YouTube bằng cách sử dụng VPN:

 1. Đăng ký với nhà cung cấp VPN đã chọn của bạn (chúng tôi khuyên dùng ExpressVPN), gửi thanh toán và ghi chú tên người dùng và mật khẩu mới của bạn.
 2. Tải về ứng dụng thích hợp cho thiết bị của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp VPN được xếp hạng hàng đầu đều cung cấp các ứng dụng cho Windows, MacOS, iOS và Android.
 3. Cài đặt và chạy ứng dụng và sử dụng thông tin đăng nhập mới của bạn (tên người dùng và mật khẩu) để đăng nhập.
 4. Kết nối với máy chủ ở một vị trí thích hợp. Ví dụ: đối với trường học hoặc văn phòng, bạn có thể chỉ cần kết nối với máy chủ gần nhất với vị trí hiện tại của mình để có tốc độ nhanh nhất. Để vượt qua giới hạn quốc gia, bạn sẽ muốn chọn máy chủ ở quốc gia nơi quyền truy cập YouTube không bị hạn chế.
 5. Khi kết nối được xác nhận, bạn có thể bắt đầu thưởng thức YouTube bình thường.

Lưu ý rằng bạn có thể cần làm mới trang hoặc mở cửa sổ trình duyệt mới để nó hoạt động.

SỬ DỤNG VPN MIỄN PHÍ ĐỂ UNBLOCK YOUTUBE: Nếu bạn chỉ cần bỏ chặn YouTube trong một thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng ExpressVPNTHER thời gian dùng thử 30 ngày để có quyền truy cập hoàn toàn miễn phí. Bạn cần phải đăng ký với thông tin thanh toán của mình, nhưng bạn có thể dễ dàng hủy bất kỳ lúc nào trong vòng 30 ngày đầu tiên và được hoàn lại tiền đầy đủ. Điều này rất lý tưởng nếu bạn chỉ truy cập vào một quốc gia nơi YouTube bị chặn hoặc làm việc tạm thời tại một văn phòng nơi quyền truy cập bị hạn chế.

VPN tốt nhất để bỏ chặn YouTube

Về lý thuyết, hầu hết các VPN sẽ có thể giúp bạn bỏ chặn YouTube. Tuy nhiên, không phải tất cả các VPN đều giống nhau và khác nhau về tốc độ, độ tin cậy, bảo mật, dịch vụ khách hàng và hơn thế nữa. Chúng tôi thử nghiệm rất nhiều VPN để tìm ra điểm mạnh của chúng nằm ở đâu. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các VPN tốt nhất để bỏ chặn YouTube dựa trên các tiêu chí sau:

 • Có khả năng bỏ qua các hạn chế của YouTube và quốc gia
 • Cung cấp dịch vụ nhanh chóng, đáng tin cậy phù hợp cho truyền phát HD
 • Vận hành một mạng lưới các máy chủ toàn cầu
 • Cung cấp các ứng dụng máy tính để bàn và thiết bị di động dễ sử dụng
 • Sử dụng mã hóa mạnh mẽ và cung cấp các tính năng bảo mật bổ sung
 • Duy trì chính sách không ghi nhật ký
 • Cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời

Dưới đây là danh sách các VPN tốt nhất cho YouTube:

1. ExpressVPN

ExpressVPNTháng 1 năm 2020

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.ExpressVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

ExpressVPN là VPN tốt nhất cho YouTube vì một số lý do. Nó vận hành một mạng lưới rộng lớn gồm hơn 2.000 máy chủ trải rộng trên 94 quốc gia và tất cả đều được tối ưu hóa cho tốc độ. Nhà cung cấp này được biết đến với các kết nối đáng tin cậy và khả năng bỏ chặn, do đó, bạn sẽ có thể thưởng thức YouTube, cũng như truy cập vào các trang web như Netflix, Amazon Prime Video, v.v.. Nó thậm chí hoạt động ở Trung Quốc, vì vậy bạn có thể truy cập YouTube nếu bạn sống hoặc đi du lịch ở đó. Hỗ trợ khách hàng hàng đầu dưới hình thức trò chuyện trực tiếp 24/7 có nghĩa là trợ giúp luôn có sẵn nếu bạn gặp vấn đề.

ExpressVPN có bộ bảo mật tốt nhất trong lớp, bao gồm mã hóa 256 bit, bảo mật hoàn hảo về phía trước, bảo vệ rò rỉ DNS và khóa chuyển đổi, Điều này có nghĩa là thông tin của bạn sẽ luôn ở trong đường hầm được mã hóa để không ai có thể rình mò và phát hiện ra rằng bạn Đang bỏ qua các khối tại chỗ. Nhà cung cấp này đã giành được bản ghi nhật ký của bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về việc thông tin được chuyển giao cho bên thứ ba.

Ứng dụng có sẵn cho Windows, MacOS, Linux, iOS và Android. Có nhiều cấu hình bộ định tuyến khác nhau, nếu bạn muốn bao phủ toàn bộ mạng gia đình của mình.

DEAL RỦI RO MIỄN PHÍ: Độc giả có thể nhận được 49% cho gói hàng năm ExpressVPN cộng với 3 tháng miễn phí. Như đã đề cập, có một khoản bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, do đó, không có rủi ro nào cả.

Kiểm tra đánh giá ExpressVPN đầy đủ của chúng tôi.

2. CyberGhost

Điện tử

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.Cyberghost.com

Đảm bảo lại tiền: 45 NGÀY

CyberGhost là một nhà cung cấp VPN đã tự đặt tên cho mình trong lĩnh vực phát trực tuyến. Nó có một mạng lưới máy chủ đang phát triển và cung cấp một số tốc độ nhanh. Hơn nữa, nó có một Chế độ dành riêng cho Unblock Unblock Truyền trực tuyến trong đó bạn có thể chọn kênh bạn muốn xem và được tự động chuyển đến máy chủ phù hợp. YouTube và YouTube Red (Premium) là các tùy chọn, cũng như Netflix, Amazon Prime Video và BBC iPlayer.

Bạn không có vấn đề gì với bảo mật với nhà cung cấp này: nó sử dụng mã hóa 256 bit và bảo vệ khỏi rò rỉ DNS. Có một công cụ diệt được tích hợp sẵn sẽ giết kết nối internet trong trường hợp kết nối VPN của bạn bị rớt.

Các ứng dụng CyberGhost có sẵn cho Windows, Linux, MacOS, iOS và Android.

TIẾT KIỆM 77%: Đăng ký chỉ một năm và được giảm 77%, cộng với sáu tháng miễn phí. Bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày làm cho việc mua hàng này không có rủi ro.

Đi sâu vào đánh giá chuyên sâu CyberGhost của chúng tôi.

3. NordVPN

NordVPN

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.NordVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

NordVPN là một nhà cung cấp tuyệt vời khác. Mạng này chạy một mạng lưới khổng lồ gồm hơn 4.500 máy chủ, nhiều máy chủ được tối ưu hóa để phát trực tuyến video HD. Nó có thể giúp bạn bỏ chặn YouTube, cùng với các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến, chẳng hạn như Netflix, Hulu, BBC iPlayer và Amazon Prime Video. NordVPN là một dịch vụ VPN khác hoạt động tại Trung Quốc.

Nhà cung cấp này có một tập trung mạnh vào bảo mật và quyền riêng tư với chính sách không ghi nhật ký, mã hóa dữ liệu cấp độ quân sự, có khả năng bảo mật hoàn hảo, bảo vệ rò rỉ DNS, chuyển đổi tiêu diệt và bảo vệ wifi tự động.

Ứng dụng có sẵn cho Windows, MacOS, iOS và Android.

ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN: Bạn có thể tiết kiệm lớn khi bạn đi lâu. Đăng ký gói NordVPN hai năm sẽ giúp bạn giảm 66%, vì vậy bạn sẽ chỉ phải trả 3,99 đô la mỗi tháng.

Đọc đánh giá đầy đủ của NordVPN của chúng tôi.

4. IPV Biến

IPV Biến

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.IPV Biến.com

Đảm bảo lại tiền: 7 NGÀY

IPV Biến là một dịch vụ VPN phổ biến với khả năng phát trực tuyến tuyệt vời. Nó nhanh và đáng tin cậy và có thể bỏ chặn các dịch vụ khác nhau, bao gồm cả YouTube. Cái này là rất phổ biến với người dùng torrent và Kodi do APK Android của nó và thực tế là điều khiển từ xa thân thiện.

IPV Biến được dành riêng để cung cấp cho người dùng một dịch vụ an toàn và riêng tư và không lưu giữ bất kỳ nhật ký nào về hoạt động của người dùng hoặc lịch sử phiên. Nó sử dụng mã hóa 256 bit và bảo mật hoàn hảo về phía trước và đi kèm với khóa chuyển đổi và bảo vệ rò rỉ DNS.

IPV Biến có các máy khách để bàn cho Windows và MacOS và các ứng dụng di động cho iOS và Android.

DEAL DEAL: Độc giả của chúng tôi có thể nhận được tới 60% cho gói IPV Biến.

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về IPV Biến.

5. PrivateVPN

RiêngVPN

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.PrivateVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

PrivateVPN là một nhà cung cấp nhỏ hơn và mới hơn so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của nó, nhưng điều đó dường như không làm chậm nó. Thật vậy, nó đạt được một số tốc độ nhanh nhất mà chúng tôi đã thấy và tiếp tục gây ấn tượng khi bỏ chặn các dịch vụ khác nhau, bao gồm cả YouTube.

PrivateVPN là riêng tư như họ đến và không giữ bất kỳ bản ghi nào. Nó sử dụng mã hóa mạnh: 128 bit hoặc 256 bit, tùy thuộc vào giao thức bạn chọn. Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn nữa với bảo vệ rò rỉ DNS và công tắc kill tích hợp.

Nhà cung cấp này có các ứng dụng cho Windows, MacOS, iOS và Android.

ĐỀ NGHỊ ĐẶC BIỆT: Nếu bạn đăng ký gói hàng năm của PrivateVPN, bạn sẽ được giảm 70% và miễn phí 5 tháng.

Kiểm tra đánh giá PrivateVPN đầy đủ của chúng tôi.

Tôi có thể sử dụng VPN miễn phí để bỏ chặn YouTube không?

Nếu bạn đã có một loạt các dịch vụ VPN miễn phí, thì bạn sẽ không còn nghi ngờ gì nữa. Các dịch vụ này nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ tương tự cho các đối tác được trả tiền của họ, nhưng thực tế thường rất khác nhau.

VPN miễn phí thường cung cấp một số ít máy chủ ở một vài địa điểm. Những điều này cần được chia sẻ giữa rất nhiều người dùng (vì mọi người đều thích thứ gì đó miễn phí). Tuy nhiên, điều này có nghĩa là dung lượng hạn chế và thời gian chờ đợi tiềm năng lâu để kết nối với máy chủ chậm chắc chắn. Ngay cả khi bạn có thể kết nối với máy chủ ở vị trí bạn muốn, rất có thể nó đã thắng làm việc để bỏ chặn YouTube.

Hơn nữa, trong khi sử dụng các dịch vụ miễn phí này, bảo mật và quyền riêng tư của bạn có nguy cơ. Một số VPN miễn phí tuyên bố mã hóa lưu lượng truy cập của bạn thực sự không ủng hộ và một số VPN thậm chí sẽ tiến thêm một bước để lây nhiễm thiết bị của bạn bằng phần mềm độc hại.

Ngay cả những người thực hiện lưu lượng mã hóa thường có một số động cơ thầm kín và một chính sách bảo mật đáng ngờ. Rốt cuộc, họ cần kiếm tiền bằng cách nào đó, và điều này thường liên quan đến việc khai thác người dùng. Bạn có thể được phục vụ quảng cáo gây phiền nhiễu thông qua ứng dụng VPN hoặc trên các trang web bạn truy cập. Hoặc hoạt động của bạn có thể được theo dõi và bán dưới dạng hồ sơ người dùng cho bên thứ ba.

Rõ ràng, nó đáng để chỉ đạo rõ ràng về các dịch vụ này và trả một vài đô la mỗi tháng cho một nhà cung cấp được trả tiền hàng đầu.

Tôi có thể sử dụng proxy để bỏ chặn YouTube không?

Cùng với VPN miễn phí, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều quảng cáo cho các proxy miễn phí, một số thậm chí được thiết kế đặc biệt để bỏ chặn YouTube. Mặc dù các tùy chọn này có vẻ rất hấp dẫn, đặc biệt là các tùy chọn được thiết kế riêng như YouTubeProxy.win, nhưng bạn sẽ thường gặp phải một số vấn đề tương tự với VPN miễn phí. Các dịch vụ này sẽ có số lượng địa điểm giới hạn và có thể không thể bỏ qua các hạn chế mà bạn đang gặp phải.

Thêm vào đó, một máy chủ proxy đã giành được mã hóa lưu lượng truy cập của bạn như VPN, vì vậy, bạn sẽ để lại thông tin của mình hoàn toàn tiếp xúc với bất cứ ai muốn rình mò về những gì bạn làm đang trực tuyến. Ưu điểm chính mà một proxy có thể có trên VPN là không nên có bất kỳ sự chậm trễ đáng chú ý nào vì không có bước mã hóa nào. Tuy nhiên, với nhiều VPN hàng đầu cung cấp tốc độ tuyệt vời, bảo mật bổ sung là xứng đáng.

Giới hạn quốc gia YouTube

Có một lịch sử lâu dài của các quốc gia khác nhau chặn truy cập YouTube trong biên giới của họ. Lý do có thể là để cho phép các đối thủ cạnh tranh địa phương phát triển hoặc có quyền kiểm soát lớn hơn đối với nội dung mà công dân có quyền truy cập vào.

Hiện tại, YouTube được biết là bị chặn ở Trung Quốc, Iran và Bắc Triều Tiên. Nhưng nó đã bị chặn lại trong quá khứ bởi các chính phủ ở các quốc gia khác bao gồm Nga, Sudan và Thái Lan.

Đôi khi, chính phủ sẽ chặn nội dung được chọn, trong khi trong các trường hợp khác, nó sẽ chặn toàn bộ trang web. Ví dụ: YouTube đã bị chặn hoàn toàn ở Sudan trong hai lần. Khối đầu tiên, vào năm 2010, là để phản hồi việc YouTube xuất bản một video gian lận bầu cử. Khối thứ hai xảy ra vào năm 2012 và bị trả thù vì YouTube từ chối loại bỏ bộ phim chống Hồi giáo, Sự ngây thơ của người Hồi giáo.

Ngoài YouTube, các chính phủ còn chặn các trang web khác như Facebook và Twitter. Nổi bật nhất là những hạn chế ở Trung Quốc; Quốc gia Tường lửa Great Great được thiết kế để chặn rất nhiều trang web và thậm chí chặn hầu hết các VPN. Rất may, một số VPN vẫn hoạt động ở Trung Quốc và có thể giúp bạn bỏ chặn YouTube và các trang web khác trong khi truy cập.

Điều gì xảy ra nếu VPN cũng bị chặn?

Như đã nói ở trên, nó không chỉ các trang web như YouTube, Facebook và Amazon mà bạn có thể tìm thấy bị chặn. Nhiều quản trị viên mạng đã nắm bắt được thực tế rằng các proxy, bao gồm cả VPN, được sử dụng để vượt qua các hạn chế của họ. Vì vậy, nó có thể hiểu được rằng họ đưa ra các biện pháp để ngăn chặn chúng. Bạn có thể thấy quyền truy cập vào các trang web VPN bị chặn và các kết nối VPN cũng có thể được phát hiện và chặn.

Tương tự, một số quốc gia chặn các trang web và kết nối VPN. Trung Quốc có lẽ là công cụ chặn VPN nổi tiếng nhất. Mặc dù họ không hoàn toàn bất hợp pháp ở đó, một số nhà cung cấp VPN đã bị đóng cửa, bắt giữ và kết án. Mặc dù vậy, việc sử dụng VPN vẫn rất phổ biến ở Trung Quốc.

Đó không phải là quốc gia duy nhất cố gắng hạn chế sử dụng VPN. Belarus, Iran, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đều có các khối VPN và một số thậm chí đã khiến việc sử dụng VPN trở thành bất hợp pháp.

Tuy nhiên, có những cách xung quanh những hạn chế này. Để lưu lượng VPN bị chặn, nó cần được công nhận là lưu lượng VPN. Một số nhà cung cấp VPN được xếp hạng hàng đầu sử dụng công nghệ obfuscation khiến lưu lượng VPN không thể nhận ra. Nếu VPN của bạn không sử dụng công nghệ này, bạn vẫn có thể gặp may. Đôi khi chuyển sang cổng 443 sẽ đủ để vượt qua tường lửa. Cổng 443 được sử dụng cho lưu lượng HTTPS, vì vậy kết nối VPN của bạn sẽ xuất hiện để truy cập một trang web an toàn. Nếu chuyển đổi cổng không phải là một tùy chọn trong máy khách VPN của bạn, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp của bạn giúp đỡ. Họ thậm chí có thể có máy chủ chuyên dụng truy cập vào cổng đó.

Kiểm duyệt YouTube

Nó không chỉ YouTube bị kiểm duyệt bởi những người khác; rất nhiều nội dung được kiểm duyệt bởi chính YouTube. Điều này có thể là do nó vi phạm các điều khoản sử dụng của nền tảng, có thể áp dụng cho nội dung vi phạm quyền riêng tư của cá nhân hoặc vi phạm bản quyền.

YouTube cũng nhận được áp lực từ chính phủ, tổ chức và cá nhân để loại bỏ một số nội dung nhất định. Một lần nữa, đây có thể là tài liệu hoặc nội dung có bản quyền vi phạm quyền riêng tư, nhưng cũng có thể là nội dung liên quan đến những thứ như ngôn từ kích động thù địch hoặc quan điểm chính trị mạnh mẽ.

YouTube nói rằng các nội dung của nó hướng đến trẻ em từ 13 tuổi trở lên, nhưng nó đã đồng ý kiểm soát các video không phù hợp nhằm vào trẻ nhỏ.

YouTube và quyền riêng tư

Một lĩnh vực mà chúng tôi đã đề cập đến khi sử dụng YouTube là quyền riêng tư của người dùng. YouTube thuộc sở hữu của Google, một công ty phát triển mạnh về dữ liệu người dùng. Giống như bất kỳ sản phẩm nào khác của Google, khi bạn sử dụng YouTube, Google sẽ thu thập dữ liệu về mọi thứ bạn làm, bao gồm cả những gì bạn đang xem và những gì bạn thích như Hồi và nhận xét. Nó phục vụ bạn quảng cáo dựa trên hồ sơ người dùng của bạn từ trang web này và các trang web khác mà bạn đã truy cập trên web.

Cách nó theo dõi bạn là theo địa chỉ IP và cookie của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng VPN, địa chỉ IP của bạn sẽ bị che và won được gắn với bạn, người dùng cá nhân. Điều này cũng sẽ giữ dữ liệu duyệt web của bạn khỏi quản trị viên mạng, cũng như ISP của bạn và bất kỳ kẻ rình mò nào khác. Kết hợp VPN của bạn với trình duyệt web của bạn Cẩn trọng ẩn danh hoặc chế độ duyệt web riêng tư Chế độ ẩn để ẩn địa chỉ IP của bạn và tránh cookie.

Tất nhiên, nó không chỉ là của bạn sự riêng tư mà bạn phải xem xét. YouTube rất phổ biến với trẻ em ở mọi lứa tuổi, vì vậy bạn cũng phải xem xét quyền riêng tư của chúng. Gần đây đã có những khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ bởi các nhóm vận động trẻ em về vấn đề này. Nhưng cho đến nay, YouTube đang ẩn đằng sau các điều khoản và điều kiện của nó, trong đó tuyên bố rằng nó nhắm vào trẻ em trên 13 tuổi (những người không được bảo vệ nghiêm ngặt bởi luật riêng tư). Trong khi đó, nó vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu trẻ em. Rất may, sử dụng VPN và duyệt ở chế độ ẩn danh có thể ngăn YouTube ghi dữ liệu về con bạn.

Xem thêm: Quyền riêng tư tập trung vào các lựa chọn thay thế cho Google

Các sản phẩm YouTube khác

Còn việc truy cập vào các sản phẩm YouTube khác như YouTube Music, YouTube Premium (trước đây là YouTube Red) và YouTube TV thì sao? Chà, điều này phụ thuộc vào mạng mà bạn đã kết nối và liệu họ có quyết định chặn các URL được liên kết với các dịch vụ này không.

Âm nhạc YouTube là một trang web chỉ dành cho âm nhạc nơi bạn có thể nghe các bài hát (nhưng không xem các video đi kèm của chúng). Vì đây chỉ là một dịch vụ phát nhạc, nên bạn không chắc rằng bạn sẽ thấy điều này bị chặn trong mạng văn phòng hoặc trường học của bạn, mặc dù nó có thể bị chính phủ chặn. Nếu bạn thấy mình bị khóa, VPN sẽ có thể giúp.

YouTube Premium là dịch vụ đăng ký trả phí cho phép bạn xem video YouTube và nội dung YouTube Music mà không phải chịu đựng quảng cáo. Dịch vụ này chỉ có sẵn ở 17 quốc gia, như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Pháp và Đức. Nếu bạn ở ngoài các quốc gia đủ điều kiện, bạn sẽ thắng được có thể truy cập dịch vụ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng VPN để giả mạo vị trí của mình và lấy lại quyền truy cập.

Truyền hình YouTube là nhà cung cấp vượt trội có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ. Nó cung cấp nội dung từ các kênh như ABC, CBS và FOX và điều chỉnh nội dung có sẵn của bạn dựa trên vị trí nhà và hiện tại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng ký và đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ, bạn có thể sẽ nhận được thông báo lỗi cho bạn biết rằng nội dung không khả dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối với máy chủ VPN của Hoa Kỳ và bạn sẽ có thể quay lại.

Tín dụng hình ảnh: Quảng cáo YouTube YouTube được cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me