Đánh giá của NordVPN so với TunnelBear

NordVPN vs Đường hầm


Chọn VPN có thể khó khăn cho người dùng mới. Có hàng tá nhà cung cấp khác nhau, tất cả đều tự nhận là tốt nhất và họ thường sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật mà bạn có khả năng sẽ hiểu được trừ khi bạn có nền tảng về mạng máy tính.

Để đơn giản hóa mọi thứ, chúng tôi so sánh hai VPN chính cạnh nhau, NordVPN so với TunnelBear. Bằng cách này, bạn sẽ có thể nói chính xác những gì NordVPN và TunnelBear cung cấp trong nháy mắt. Chúng tôi cũng sẽ cắt qua thuật ngữ và giải thích một cách đơn giản những gì mỗi tính năng làm để bạn biết chính xác những gì bạn đang trả tiền. Như đã nói, hãy để bắt đầu:

Điểm nổi bật

NordVPN

 • Tự hào với mạng lớn nhất của bất kỳ VPN chính nào
 • Mở khóa các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất từ ​​nước ngoài
 • Cung cấp tốc độ cao nhất quán
 • Cung cấp một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư nâng cao

Đường hầm

 • Các tính năng bảo mật mạnh mẽ và chính sách không ghi nhật ký
 • Tốc độ hợp lý
 • Cung cấp một gói miễn phí
 • Mở khóa các nền tảng phát trực tuyến nhỏ hơn mà không gặp rắc rối

Giá cả và giảm giá

NordVPNĐường hầm
Thời gian đăng kýMot thangMot thang
Một nămMột năm
Hai nămHai năm
Ba năm
Đề nghị đặc biệtGiảm giá 75% cho gói ba nămGiảm giá 58% cho kế hoạch hai năm
Giá cao nhất mỗi tháng11,95 đô la9,99 đô la
Giá thấp nhất mỗi tháng2,99 đô la4,17 đô la
Giá một năm83,88 đô la$ 59,88
Đảm bảo lại tiền30 ngày30 ngày

Như bạn có thể thấy, cả hai dịch vụ này đều có giá hợp lý, ngay cả khi bạn đăng ký hàng tháng. TunnelBear rẻ hơn một chút trong thời gian ngắn nhưng nếu bạn sẵn sàng cam kết trong một thời gian dài hơn, NordVPN cung cấp tiết kiệm đáng kể hơn. Gói ba năm của nó có giá chỉ $ 107,55 USD, chỉ đắt hơn một chút so với thuê bao hai năm của TunnelBear, có giá 99,99 đô la.

Tất nhiên, TunnelBear có một ưu đãi rất hấp dẫn: phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, điều này ít hấp dẫn hơn, vì người dùng miễn phí bị giới hạn ở 500MB dữ liệu mỗi tháng. Đối với ngữ cảnh, điều này đủ để xem khoảng nửa giờ video độ phân giải tiêu chuẩn trên Netflix (mặc dù nếu bạn chỉ duyệt web, 500MB sẽ tồn tại lâu hơn một chút).

Cả NordVPN và TunnelBear đều cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày. Điều này cho phép bạn dùng thử từng dịch vụ trong một tháng và yêu cầu hoàn lại tiền nếu bạn không hài lòng. Bạn thậm chí không phải cung cấp lý do để hủy đăng ký của mình.

Ưu đãi tốt nhất cho NordVPN: Giảm 75% chi phí với thuê bao ba năm của NordVPN,.

Ưu đãi tốt nhất cho TunnelBear: Chọn gói Gói hai năm của TunnelBear để tiết kiệm 58%.

Đặc trưng

NordVPNĐường hầm
Kết nối đồng thời65
Ứng dụng hệ điều hànhWindows, Linux, MacOS, Android, iOS, Amazon Fire TV / FirestickWindows, MacOS, Android, iOS
Thiết bị cài đặt thủ côngBộ định tuyến, hộp set-topLinux (hỗ trợ hạn chế), bộ định tuyến, hộp giải mã
Tách đường hầmKhôngChỉ dành cho Android
Bổ sung miễn phíChặn quảng cáo, quét phần mềm độc hại, bảo vệ wifi tự động, tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome và FirefoxBảo vệ wifi tự động, tiện ích mở rộng cho Chrome, Firefox và Opera

Thoạt nhìn, các dịch vụ này dường như cung cấp các tính năng tương tự nhưng trong thực tế, có một vài khác biệt quan trọng. Cả hai VPN đều cung cấp ứng dụng cho các nền tảng phổ biến nhất, mặc dù NordVPN được bao gồm trong cửa hàng ứng dụng Amazon và TunnelBear phải được cài đặt thủ công trên Linux. Ngoài ra, TunnelBear chỉ hoạt động với hai bản phân phối cụ thể (Ubuntu 16+ và Fedora Workstation 25+).

Mặt khác, TunnelBear có một phần mở rộng trình duyệt cho Opera, mà NordVPN không có. Điều đó nói rằng, giá trị của điều này là đáng nghi ngờ vì ít hơn ba phần trăm người dùng internet dựa vào Opera. Hơn nữa, điều quan trọng cần lưu ý là các phần mở rộng trình duyệt VPN chỉ bảo mật lưu lượng truy cập từ trình duyệt của bạn chứ không phải bất kỳ chương trình nào khác của bạn (ứng dụng khách P2P, ứng dụng nhắn tin, v.v.).

Sau đó là các tùy chọn nâng cao hơn. Cả hai VPN đều có bảo vệ wifi tự động, nhưng NordVPN cũng cho phép bạn tự động chặn quảng cáo và quét các tệp tìm phần mềm độc hại, giúp việc duyệt web an toàn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ứng dụng Android của TunnelBear, bao gồm tính năng chia đường hầm, cho phép bạn chọn các chương trình cụ thể để bỏ qua VPN.

Bỏ chặn khả năng

NordVPNĐường hầm
Dịch vụ truyền phát
NetflixHơn một chục thư viện bao gồm Netflix US, UK, Australia, Canada, Japan, Hà LanKhông
HuluMỹ, nhật bảnKhông
Bầu trờiĐúngKhông
Video Amazon PrimeMỹ, AnhKhông
BBC iPlayerĐúngKhông
ABCKhôngKhông
CBSĐúngKhông
NBCĐúngĐúng
ITVĐúngĐúng
Thể thao mười mộtĐúngĐúng
Kênh số 4ĐúngKhông

TunnelBear có rất nhiều điểm mạnh nhưng việc bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến không phải là một trong số đó. VPN này đấu tranh để bỏ chặn mọi nền tảng phát trực tuyến chính (và đáng chú ý là có thể bỏ chặn bất kỳ thư viện Netflix nào), mặc dù nó cho phép bạn truy cập một số dịch vụ ít phổ biến hơn như ITV Hub từ nước ngoài.

Ngược lại, NordVPN vượt trội trong lĩnh vực này. Nó có khả năng bỏ chặn hoàn toàn các dịch vụ như Netflix, Amazon Prime Video và BBC iPlayer, và trong khi nó giành được cho phép bạn phát trực tiếp ABC, điều này chỉ vì ABC có các tính năng khóa khu vực đặc biệt mạnh mẽ. Nó cũng đáng nói rằng tất cả các máy chủ của NordVPN đều bỏ chặn Netflix, mặc dù nếu NordVPN có thể kết nối với thư viện Netflix mà bạn đã chọn, bạn sẽ được chuyển hướng đến Netflix US.

Trung Quốc

Hạn chế internet của Trung Quốc là một trong những hạn chế nghiêm ngặt nhất trên thế giới và có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, hầu hết các VPN chỉ giành được công việc của Keith. Tuy nhiên, cả NordVPN và TunnelBear đều hoạt động ở Trung Quốc một khi chúng được cấu hình đúng.

NordVPN có các máy chủ đặc biệt được thiết kế để sử dụng ở các quốc gia có kiểm duyệt internet nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bạn phải thay đổi cài đặt để sử dụng chúng. Khi bạn kích hoạt tính năng này (Cài đặt > Nâng cao > Máy chủ Obfuscated), bạn sẽ tìm thấy các máy chủ phù hợp trong danh sách bên trái màn hình chính. TunnelBear có cài đặt tương tự (Cài đặt > Bảo vệ > GhostBear) và che giấu dữ liệu có thể được sử dụng với bất kỳ máy chủ nào.

Mặc dù các VPN này hoạt động hoàn hảo ở Trung Quốc, các trang web của chúng bị Great Firewall chặn. Kết quả là, bạn phải cài đặt VPN trước khi đến Trung Quốc.

Cài đặt và giao diện

NordVPNĐường hầm
Thuật sĩ thiết lập tự độngLinux, Windows, MacOS, iOS, AndroidWindows, Android, MacOS, iOS
Lựa chọn địa điểm chínhDựa trên bản đồ / Dựa trên danh sáchDựa trên bản đồ
Trang cài đặt bổ sungĐúngĐúng
Thân thiện với thiết bị di độngĐúngĐúng

Ứng dụng máy tính để bàn

Cả NordVPN và TunnelBear đều cung cấp các ứng dụng máy tính để bàn trực quan, thân thiện với người dùng. Ứng dụng TunnelBear sườn dẫn bạn qua quá trình kết nối với VPN mỗi khi bạn đăng nhập và bản đồ trên màn hình chính giúp bạn dễ dàng xem máy chủ nào khả dụng. Các cài đặt nằm trên một trang riêng biệt và được chia thành ba loại, do đó, nó tương đối đơn giản để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Ứng dụng máy tính để bàn NordVPN xông được chia thành hai phần: danh sách các máy chủ khả dụng ở bên trái và bản đồ bên phải. Người dùng có thể kết nối với các máy chủ chuyên dụng (như các máy chủ được thiết kế để chia sẻ tệp P2P) ngay từ màn hình chính, điều này thật tuyệt vời. Chúng tôi cũng thích rằng NordVPN cho phép bạn phóng to và thu nhỏ bản đồ vì với các máy chủ ở 60 quốc gia, nó có thể trở nên lộn xộn.

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn NordVPN

Ứng dụng di động

Các ứng dụng di động của TunnelBear sườn gần giống với các ứng dụng trên máy tính để bàn, mặc dù hầu hết các tùy chọn cấu hình đã bị xóa. Bạn vẫn có thể xáo trộn lưu lượng truy cập của mình, kích hoạt khóa chuyển đổi và sử dụng đường hầm phân chia (trên Android), nhưng các tính năng này được gắn nhãn là Ghost GhostBear,.

Đây không phải là trường hợp duy nhất của biểu mẫu của TunnelBear về chức năng Cách tiếp cận: trong số sáu tùy chọn có sẵn trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, ba tùy chọn (bao gồm âm thanh gấu gấu và một trong đó hiển thị các đám mây mịn trên bản đồ) không ảnh hưởng gì hiệu suất của VPN.

Ứng dụng di động NordVPNTHER là một ví dụ sáng chói về những gì mà TunnelBear có thể có được. Nó giữ lại hầu hết các chức năng ứng dụng máy tính để bàn, và chỉ cần sắp xếp lại giao diện để phù hợp hơn với màn hình nhỏ. Một số tính năng đã bị xóa, như khóa chuyển đổi (trên Android) và các máy chủ bị xáo trộn, nhưng nhìn chung, nó vẫn linh hoạt và dễ sử dụng.

Máy chủ và hiệu suất

NordVPNĐường hầm
Nước máy chủ6021
Tổng số máy chủ5.700+350+

Mạng NordVPN cảm ứng bao phủ gần gấp ba lần so với các quốc gia như TunnelBear, và bao gồm nhiều máy chủ hơn 16 lần. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng NordVPN có nhiều máy chủ hơn bất kỳ nhà cung cấp chính nào khác.

Những gì mang này có trên người dùng? Vâng, với nhiều máy chủ hơn, NordVPN có khả năng truyền tải người dùng tốt hơn, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng có được kết nối tốc độ cao ngay cả trong thời gian cao điểm. Tất nhiên, số lượng người dùng cũng là một yếu tố ở đây.

TunnelBear cho phép người dùng dịch vụ miễn phí của mình chọn bất kỳ một trong số hơn 20 địa điểm của nó. Mặc dù điều này rất tốt cho những người dùng đó (hầu hết các VPN miễn phí chỉ cung cấp lựa chọn một vài địa điểm), nhưng điều đó có thể có nghĩa là một dịch vụ chất lượng thấp hơn cho người dùng trả phí.

Bảng bên dưới hiển thị nơi NordVPN và TunnelBear có máy chủ:

NordVPNĐường hầm
Albania
Argentina
Châu Úc
Áo
Ailen
nước Bỉ
Bosnia và Herzegovina
Brazil
Bulgaria
Canada
Chile
Costa Rica
Croatia
Síp
Cộng hòa Séc
Đan mạch
Estonia
Phần Lan
Pháp
Georgia
nước Đức
Hy Lạp
Hồng Kông
Hungary
Nước Iceland
Ấn Độ
Indonesia
Ai-len
Người israel
Nước Ý
Nhật Bản
Latvia
Tiếng Séc
Ma-rốc
Malaysia
Mexico
Moldova
nước Hà Lan
New Zealand
Na Uy
Ba Lan
Bồ Đào Nha
Rumani
Nga
Serbia
Singapore
Slovakia
Slovenia
Nam Phi
Nam Triều Tiên
Tây Ban Nha
Thụy Điển
Thụy sĩ
Đài Loan
nước Thái Lan
gà tây
các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
Vương quốc Anh
Hoa Kỳ
Ukraine
Việt Nam

Bảo vệ

NordVPNĐường hầm
Giao thức VPNOpenVPN, IKEv2OpenVPN, IKEv2, IPSec (chỉ dành cho iOS)
Mã hóa dữ liệu OpenVPNAES-256AES-256
Mã hóa kênh điều khiển OpenVPNRSA-4096RSA-2048
Công nghệ che giấuObfsproxyObfsproxy
Bảo mật ứng dụngCông tắc tắt (trừ trên Android)Kill switch (tất cả các nền tảng)
Trạng thái DNSDNS riêngDNS riêng

Cả hai VPN này đều cho phép bạn sử dụng giao thức OpenVPN và IKEv2, mặc dù TunnelBear cũng sử dụng IPSec trên thiết bị iOS. Thật thú vị, TunnelBear không thực sự cho phép bạn thay đổi giao thức theo cách thủ công; thay vào đó, nó bắt đầu hai kết nối và sử dụng giao thức nào kết nối nhanh nhất.

NordVPN sử dụng các khóa RSA 4096 bit để liên lạc an toàn với thiết bị của bạn, trong khi TunnelBear sử dụng các khóa 2048 bit. Cả hai đều có hiệu quả không thể bẻ khóa (như mã hóa 256 bit mà mỗi VPN này sử dụng), mặc dù theo giả thuyết, sẽ mất nhiều thời gian hơn để thỏa hiệp các khóa RSA của NordVPN, nếu không, NordVPN và TunnelBear có các tính năng nâng cao tương tự.

Cả hai đều sử dụng Obfsproxy để định hình lại lưu lượng truy cập của bạn và che giấu sự thật rằng bạn đang sử dụng VPN chẳng hạn. Ngoài ra, mỗi dịch vụ sở hữu máy chủ DNS riêng, có nghĩa là dữ liệu của bạn không bao giờ được nhìn thấy bởi bất kỳ bên thứ ba nào. Họ cũng cung cấp một công tắc tiêu diệt, mặc dù TunnelBear có một lợi thế nhỏ ở đây. Công cụ tiêu diệt của nó, được đặt tên là VigilantBear, có sẵn trong mọi phiên bản của ứng dụng.

Riêng tư

NordVPNĐường hầm
Căn cứ HQPanamaCanada
Nhật ký kết nốikhông aiMột số
Nhật ký hoạt độngkhông aikhông ai
Chi tiết người dùng đăng kýĐịa chỉ emailĐịa chỉ email
Tùy chọn thanh toán ẩn danhBitcoin, Ethereum, RippleBitcoin, lọ mật ong 

Khi nói đến quyền riêng tư, NordVPN là một trong những điều tốt nhất. Dịch vụ này có trụ sở tại Panama, một quốc gia không có luật lưu giữ dữ liệu bắt buộc, để bắt đầu. Nó không giữ nhật ký hoạt động hoặc kết nối và cho phép bạn thanh toán bằng ba loại tiền điện tử phổ biến nhất.

TunnelBear ghi lại một số thông tin bao gồm cả việc bạn đã sử dụng dịch vụ trong tháng trước hay chưa và bạn đã chuyển bao nhiêu dữ liệu. Nó không đăng nhập bất kỳ chi tiết nào về hoạt động của bạn, Tuy nhiên. VPN này có trụ sở tại Canada, một thành viên của quan hệ đối tác tình báo Five Eyes. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là thông tin của bạn có thể được yêu cầu bởi một trong các quốc gia thành viên khác (Hoa Kỳ, Anh, Úc hoặc New Zealand) và chia sẻ với tất cả các quốc gia khác.

Giống như NordVPN, TunnelBear chấp nhận Bitcoin. Nó cũng chấp nhận các lọ mật ong dưới dạng thanh toán, ẩn danh về mặt kỹ thuật, miễn là bạn không bao gồm địa chỉ trả lại. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhớ là chi phí vận chuyển một lọ mật ong đến Canada có thể cao hơn giá thuê bao hàng tháng, tuy nhiên.

Cấu hình

NordVPNĐường hầm
Phân bổ địa chỉĐã chia sẻĐã chia sẻ
Địa chỉ IP chuyên dụng có thểCó (ở Đức, Mỹ, Anh, Hà Lan)Không
Bảo vệ DDoSKhôngKhông
Tường lửa NATĐúngKhông

Cả hai dịch vụ này đều sử dụng phân bổ địa chỉ IP được chia sẻ. Điều này có nghĩa là mọi người dùng mà người dùng đã kết nối với một máy chủ cụ thể đều chia sẻ cùng một địa chỉ IP, khiến cho gần như không thể biết được người nào đã truy cập vào một trang web cụ thể. Nếu bạn thích một địa chỉ IP cho riêng mình, NordVPN cho phép bạn mua một địa chỉ với giá thêm 70 đô la mỗi năm.

Cả hai dịch vụ này đều cung cấp máy chủ chống DDoS, mặc dù NordVPN đã từng sử dụng. Điều đó đang được nói, mọi VPN sẽ bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS vì các mạng lớn của họ có thể hấp thụ và phân phối tác động hiệu quả hơn nhiều so với bộ định tuyến gia đình của bạn.

NordVPN đi kèm với tường lửa NAT, trong khi TunnelBear không có. Khi bạn kết nối với VPN, tất cả lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa và bộ định tuyến của bạn không còn có thể xem mỗi gói dành cho thiết bị nào. Tường lửa VPN VPN NAT của bạn chỉ cần định tuyến lại dữ liệu của bạn ở nơi cần đến và chặn mọi lưu lượng đáng ngờ hoặc không được yêu cầu.

Dịch vụ khách hàng

NordVPNĐường hầm
Trò chuyện trực tiếpCó (trong nhà)Không
Hỗ trợ véĐúngĐúng
Hỗ trợ emailĐúngĐúng
Thời gian trả lời email trung bình8 giờ, 18 phút4 giờ, 55 phút
Hỗ trợ qua điện thoạiKhôngKhông
Cơ sở kiến ​​thức có thể tìm kiếmĐúngĐúng
Hướng dẫn bằng videoĐúngKhông

Hỗ trợ của TunnelBear, là khá, nhưng nó nhạt hơn so với NordVPN,. Không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, chẳng hạn, điều đó có nghĩa là bạn thường phải chờ vài giờ để có câu trả lời cho những câu hỏi tương đối đơn giản. Tuy nhiên, TunnelBear bao gồm một nền tảng kiến ​​thức vững chắc với các câu trả lời giải thích mọi thứ theo thuật ngữ giáo dân.

NordVPN cung cấp hỗ trợ dựa trên trò chuyện trực tiếp 24/7 và nhân viên thường trả lời tin nhắn trong vài giây. Ngoài ra còn có một cơ sở kiến ​​thức có thể tìm kiếm hoặc nếu bạn thích, một lựa chọn các hướng dẫn bằng video trên kênh YouTube NordVPN [YouTube.

Để so sánh chính xác mức độ đáp ứng của các dịch vụ này, chúng tôi đã gửi cho mỗi ba câu hỏi qua email. TunnelBear nên có một lợi thế nhỏ ở đây, vì email là kênh hỗ trợ khách hàng chính của nó. Thời gian trả lời email sẽ thay đổi dựa trên thời gian trong ngày và số lượng người dùng gặp sự cố. Bạn có thể tìm thấy kết quả kiểm tra của chúng tôi dưới đây:

NordVPN
Câu hỏi Thời gian đáp ứng ban đầuSố lượng emailCâu hỏi đã được trả lời
NordVPN giữ những loại nhật ký nào?3 giờ, 8 phút1Đúng
Tôi có thể cài đặt NordVPN trên Raspberry Pi không?12 giờ, 1 phút1Đúng
NordVPN có thể tự động bảo vệ wifi của tôi không?6 giờ, 52 phút1Đúng
Đường hầm
Câu hỏi Thời gian đáp ứng ban đầuSố lượng emailCâu hỏi đã được trả lời
TunnelBear giữ những loại nhật ký nào?5 giờ, 59 phút1Đúng
Tôi có thể cài đặt TunnelBear trên Raspberry Pi không?4 giờ, 35 phút1Đúng
TunnelBear có thể tự động bảo vệ wifi của tôi không?4 giờ, 14 phút1Đúng

Như mong đợi, TunnelBear có thời gian trả lời trung bình thấp hơn và phù hợp hơn. Cả hai dịch vụ đều có xu hướng trả lời bằng các câu trả lời được viết sẵn, điều này có thể hiểu được do mức độ phổ biến của các câu hỏi của chúng tôi. Tuy nhiên, các câu trả lời của TunnelBear ‘đã được tải với các tham chiếu về gấu, đó là chính xác những gì bạn cần khi bạn tìm kiếm hỗ trợ kỹ thuật.

Người chiến thắng: NordVPN

NordVPN

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.NordVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

TunnelBear là một VPN miễn phí tốt hơn mức trung bình nhưng không thể sống được với các đối thủ được trả tiền linh hoạt hơn, linh hoạt hơn. Nó tự quảng cáo là một dịch vụ đơn giản, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, nhưng không có trò chuyện trực tiếp 24/7, người dùng có thể thấy mình không thể duyệt an toàn trong nhiều giờ, chờ phản hồi từ bộ phận hỗ trợ. Do điều này và một số yếu tố khác, NordVPN là sự lựa chọn tốt hơn cho người dùng trung bình.

NordVPN không chỉ cung cấp tốc độ cao hơn mà còn có nhiều máy chủ hơn và mở khóa phạm vi nội dung rộng hơn nhiều. Dịch vụ này cũng nhấn mạnh vào quyền riêng tư và bảo mật của bạn, một điều bắt buộc đối với bất kỳ VPN nào hoạt động ở Trung Quốc. Trên hết, NordVPN, mặc dù không miễn phí, là một trong những VPN có giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map