9 ứng dụng Android tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn

9 ứng dụng Android tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn

Với hàng loạt các vụ hack an ninh mạng và vi phạm dữ liệu cao cấp trên khắp thế giới, thật dễ dàng để hiểu tại sao người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số lo lắng về quyền riêng tư. Những tiết lộ của Snowden từ một vài năm trước đã thêm vào những lo lắng này bởi xác nhận nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của chúng tôi về sự tồn tại của một cỗ máy giám sát rộng lớn.

Các sự cố như vụ hack Cambridge Analytica và Equachus là mối lo ngại thực sự. Và điện thoại thông minh của chúng tôi chứa một lượng dữ liệu đáng kinh ngạc; họ lưu trữ email, danh bạ điện thoại, ảnh cá nhân, thông tin ngân hàng, tin nhắn văn bản, v.v.. Nếu những điều này bị xâm phạm, nó sẽ dẫn đến vô số căng thẳng và lo lắng.

Rất may, đối với hầu hết các hệ điều hành phổ biến, có sẵn một loạt các ứng dụng riêng tư. Nếu bạn là một người dùng Android, bạn có một lựa chọn tuyệt vời để lựa chọn, thực tế là một con số áp đảo. Do đó, chúng tôi đã chọn một số ứng dụng bảo mật hàng đầu cho Android mà bạn có thể muốn xem xét tải xuống. Hãy nhảy vào!

Dưới đây, danh sách các ứng dụng Android tốt nhất của chúng tôi để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn:

1. ExpressVPN

ExpressVPNTháng 1 năm 2020

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.ExpressVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Nếu bạn không duyệt web khi cài đặt Mạng riêng ảo (VPN), thì giờ đây, đây là thời điểm tốt để truy cập chương trình. Có vô số VPN miễn phí ngoài kia nhưng đây là một ứng dụng trong danh sách này, nơi nó thực sự đáng để sử dụng cho một dịch vụ trả phí có uy tín.

VPN hoạt động bằng cách mã hóa tất cả lưu lượng truy cập đến và từ thiết bị của bạn và định tuyến nó thông qua một máy chủ trung gian bên ngoài vị trí hiện tại của bạn. Điều này che giấu dấu chân kỹ thuật số của bạn và tránh xa các cơ quan giám sát, tin tặc và các cơ quan xâm nhập khác muốn theo dõi hoạt động web của bạn.

VPN cũng có những lợi thế khác; họ có thể mở khóa nội dung bị giới hạn địa lý như Netflix, Hulu, ESPN, v.v. Nhưng khía cạnh mã hóa của họ sẽ thu hút hầu hết người dùng có ý thức bảo mật.

ExpressVPN thực hiện việc cắt giảm do sử dụng các giao thức mã hóa cấp quân sự, tốc độ mạnh mẽ và mạng máy chủ rộng lớn. Chúng tôi đã xem xét hàng chục VPN và ExpressVPN đứng đầu danh sách của chúng tôi là VPN tốt nhất cho Android. Nó cũng có chính sách không lưu trữ bất kỳ nhật ký người dùng chi tiết nào; mà không giống như VPN miễn phí thường xuyên tham gia vào việc thu thập và khai thác dữ liệu phi đạo đức.

VPN TỐT NHẤT CHO RIÊNG TƯ ANDROID: ExpressVPN là lựa chọn số 1 của chúng tôi. Với mạng máy chủ rộng lớn được tối ưu hóa cho các kết nối tốc độ cao, nó hoàn hảo cho các thiết bị Android. Ứng dụng thân thiện với người dùng cho tất cả các hệ điều hành. Khó đánh bại sự riêng tư và bảo mật. Có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày để bạn có thể dùng thử không có rủi ro.

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về ExpressVPN.

2. Tín hiệu tin nhắn riêng

Mã hóa đầu cuối giờ đây phần nào trở thành một tiêu chuẩn mặc định trên các ứng dụng nhắn tin với các ứng dụng như WhatsApp và LINE đang bắt kịp. Nhưng những người đam mê quyền riêng tư có thể làm tốt hơn WhatsApp; Nó thuộc sở hữu của Facebook khổng lồ đói dữ liệu và những tin đồn về một cửa hậu vẫn tiếp tục tồn tại.

Signal Private Messenger của Open Whisper Systems là một dịch vụ nhắn tin tập trung mạnh vào quyền riêng tư. Với mã nguồn mở và mã hóa đầu cuối cho tất cả các tin nhắn, nó đã trở thành một yêu thích với những người đam mê quyền riêng tư. Là nguồn mở có nghĩa là mọi người có thể xác minh tính bảo mật của nó bằng cách kiểm tra mã.

Ngoài việc sử dụng các giao thức mã hóa được đánh giá ngang hàng, Signal giữ thông tin của bạn an toàn bằng cách lưu trữ không có nhật ký. Không có lưu giữ siêu dữ liệu, chẳng hạn như danh sách thành viên, biểu tượng nhóm hoặc tên. Đây là tất cả các ví dụ về dữ liệu có thể được theo dõi bởi các ứng dụng nhắn tin khác.

Tải xuống tín hiệu cho Android.

3. Ôm

Millennials có thể có xu hướng quên rằng điện thoại thông minh của họ thực sự tăng gấp đôi khi điện thoại cũng là nơi các cuộc gọi thoại được bắt đầu qua mạng viễn thông không dây chứ không chỉ WhatsApp. Có nói rằng, Thật đau đớn khi bạn trao số điện thoại của mình cho một đại diện bán hàng và sau đó tràn ngập các cuộc gọi bán hàng.

Hushed cho phép bạn tạo số điện thoại ghi (tạm thời) để số điện thoại thực của bạn sẽ bị ẩn. Nó hoàn hảo cho khi bạn đăng một quảng cáo trên Craigslist hoặc điền vào một biểu mẫu web. Nó cũng có thể thuận tiện cho việc tạo ID người gọi thay thế, quản lý nhiều dòng để sử dụng cá nhân và doanh nghiệp và loại bỏ nhu cầu mang theo điện thoại thứ hai.

Tải xuống Hushed cho Android.

4. DuckDuckGo

Google là một công cụ đáng kinh ngạc và không có nó, chúng tôi sẽ tệ hơn, nhưng nó ăn vào một lượng dữ liệu cá nhân phi thường. Đó là những gì cho phép nó cung cấp các quảng cáo nhắm mục tiêu lại phiền phức mỗi khi chúng tôi truy cập một trang web hoặc theo dõi đi lại hàng ngày của chúng tôi để có khuyến nghị du lịch tốt hơn. Tất nhiên, một số chính sách của Google đang xâm lấn hoàn toàn và nhiều người dùng đăng ký mà không hiểu rằng họ rất đồng ý giám sát không ngừng các dấu chân kỹ thuật số của họ.

Một công cụ tìm kiếm thay thế là DuckDuckGo không lưu trữ dữ liệu và tìm mọi cách để xóa bất kỳ thông tin nào mà các trang web hoặc ứng dụng có thể đang lưu giữ về bạn. Tính năng bảo vệ quyền riêng tư của nó ngăn chặn các mạng quảng cáo theo dõi bạn đến hiệu ứng mà bạn về cơ bản là theo dõi ai, người cố gắng theo dõi bạn. Nó cũng cố gắng bắt buộc các trang web sử dụng kết nối được mã hóa bất cứ khi nào có sẵn, mặc dù chúng tôi duy trì rằng VPN phải là công cụ đầu tiên của bạn trong khu vực đó.

Tải xuống DuckDuckGo cho Android.

5. ProtonMail

Các tính năng theo dõi xâm lấn của Google, Google chỉ cần mở rộng để tìm kiếm. Các thuật toán cũng hoạt động trong Gmail, do đó Google có thể phân phát các quảng cáo được nhắm mục tiêu cao hơn và các đề xuất phù hợp. Nhưng phần đáng lo ngại nhất về Gmail và nhiều nhà cung cấp email phổ biến khác là họ không được mã hóa đầu cuối.

ProtonMail là một sự thay thế an toàn hơn nhiều so với Gmail và các đồng nghiệp của nó. Nó được các nhà khoa học tại CERN thiết kế và vẫn là nguồn mở để mã của nó có thể được kiểm tra bất cứ khi nào cần.

Ứng dụng cho phép bạn gửi email và tin nhắn được bảo vệ bằng mật khẩu tự hủy sau một khung thời gian nhất định. Vì tất cả các tin nhắn đều được mã hóa, thậm chí công ty không thể tìm ra nội dung liên lạc của bạn.

Tải xuống ProtonMail cho Android.

6. LastPass

Chúng tôi có xu hướng sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web và ứng dụng. Rốt cuộc, liên tục tạo ra cái mới là một nỗi đau và quá trình phục hồi có thể khá cồng kềnh. Nhưng vấn đề với cách tiếp cận này là nó khiến bạn dễ bị hack nghiêm trọng; một mật khẩu bị xâm phạm có nghĩa là tất cả các tài khoản email và phương tiện truyền thông xã hội của bạn đều có nguy cơ.

LastPass nhân đôi vai trò là người quản lý mật khẩu và trình tạo lưu trữ thông tin cá nhân của bạn trong một hầm bảo mật. Nó thậm chí có thể được thiết lập để tự động thay đổi mật khẩu theo thời gian.

Tải xuống LastPass cho Android.

7. Tìm thiết bị của tôi

Tìm thiết bị của tôi là một ứng dụng độc quyền từ Google và hoạt động theo cách tương tự với Tìm iPhone của tôi. Nó giúp bằng cách định vị thiết bị Android của bạn khi bị mất hoặc vô hiệu hóa thiết bị nếu bạn nghĩ rằng nó đã bị đánh cắp. Bạn có thể thiết lập nó để xem thông tin vị trí, cũng như phát âm thanh trong trường hợp nó LÊN trong tai nghe.

Nếu điện thoại bị mất, bạn có thể sử dụng ứng dụng để lại số gọi lại trên màn hình. Vì vậy, nếu một người samaritan tốt đi ngang qua nó, họ sẽ không gặp khó khăn gì khi trả lại cho bạn.

Tải xuống Tìm thiết bị của tôi cho Android.

8. Norton bảo mật và chống vi-rút

Các ứng dụng chống vi-rút không chỉ để bảo vệ quyền riêng tư. Họ cũng có khả năng phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp mà có khả năng sẽ khóa bạn khỏi điện thoại trong tương lai hoặc theo dõi dữ liệu của bạn.

Norton Norton một cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp chống vi-rút và ứng dụng Android của nó đi kèm với một loạt các tính năng tuyệt vời. Ngoài việc cung cấp chức năng quét định kỳ cho thiết bị của bạn, nó còn cho phép người dùng chặn các cuộc gọi và tin nhắn văn bản không mong muốn, thiết bị khóa từ xa và định vị thiết bị trên bản đồ nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.

Tải xuống Norton Security và Antivirus cho Android.

9. Khóa ứng dụng thông minh

Mẫu vuốt và mã pin số chỉ phục vụ để khóa màn hình phía trước của điện thoại của chúng tôi. Sau đó, các ứng dụng và thư mục riêng lẻ có thể được truy cập bằng một cú chạm ngón tay của chúng tôi. Đó không phải là tuyệt vời cho an ninh hoặc thực tế. Ví dụ: bạn có thể cần đưa điện thoại của mình cho ai đó để xem tài liệu nhưng sẽ cảm thấy không thoải mái khi họ rây qua dữ liệu cá nhân. Hoặc bạn có thể cho phép con bạn chơi game trên điện thoại của mình nhưng không muốn chúng truy cập vào một số ứng dụng nhất định.

AppLock thông minh cho phép bạn thay đổi cài đặt quyền cho các ứng dụng riêng lẻ trên điện thoại. Điều này có nghĩa là bên thứ ba có thể, người dùng có thể mở ứng dụng WhatsApp, Facebook hoặc Twitter của bạn trừ khi họ nhập mật khẩu khác.

Tải xuống AppLock thông minh cho Android.

Khác với những ứng dụng này, nó cũng khuyên bạn nên tuân thủ các nguyên tắc bảo mật thận trọng. Chúng bao gồm mật khẩu chữ và số mạnh, vô hiệu hóa thông báo màn hình khóa và cố gắng giới hạn các quyền ứng dụng riêng lẻ. Quyền riêng tư là thứ mà bạn sẽ phải không ngừng phấn đấu.

Cùng nhau, Twitter-Facebook cùng nhau được xếp hạng bởi × được cấp phép theo CC BY 1.0

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map