7 công cụ chặn địa chỉ IP – dịch vụ miễn phí và trả phí tốt nhất

7 chặn địa chỉ IP

Mỗi thiết bị kết nối với internet đều có địa chỉ IP. Cũng giống như các địa chỉ vật lý để tìm và tương ứng với nhau, địa chỉ IP cho phép các thiết bị được kết nối với internet có thể định vị và liên lạc với nhau. Mỗi địa chỉ IP là duy nhất, vì vậy địa chỉ IP của bạn có thể được sử dụng để nhận dạng bạn và theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Ngoài ra, địa chỉ IP cho biết vị trí gần đúng của bạn, do đó, ứng dụng, trang web và dịch vụ có thể được sử dụng để theo dõi nơi ở của bạn. Nếu bạn muốn giữ thông tin của mình ở chế độ riêng tư, bạn sẽ cần một trình chặn địa chỉ IP.

Chúng tôi sẽ giải thích cách chặn địa chỉ IP của bạn, nhưng trước tiên, hãy để xem xét các loại địa chỉ IP. Có hai loại địa chỉ IP: IPv4 và IPv6. Hầu hết chúng ta sử dụng IPv4 cho phần lớn hoạt động trực tuyến của mình, nhưng IPv6 đang đạt được sức hút như một sự thay thế. Cả hai ít nhiều đều phục vụ cùng một mục đích, nhưng IPv6 có sẵn nhiều địa chỉ hơn, trong khi địa chỉ IPv4 sẽ sớm cạn kiệt.

Một địa chỉ IPv4 trông như thế này:

123,45,67,89,89

Một địa chỉ IPv6 trông như thế này:

2001: 4860: 4860 :: 8888

Trình chặn địa chỉ IP ngăn các trang web và ứng dụng đó nhìn thấy địa chỉ IP thực của bạn bằng cách che giấu nó bằng một địa chỉ mới. Điều này thường được thực hiện thông qua một proxy, hoạt động như một người trung gian giữa máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn và phần còn lại của internet. Nhiều loại proxy tồn tại và chúng tôi sẽ bao gồm một số ở đây.

1. VPN

expressvpn android 2019 ssỨng dụng ExpressVPN cho Android: Kết nối, Vị trí và Cài đặt

Bạn có thể đã nghe thuật ngữ này trước đây, nhưng VPN là gì? Viết tắt của Mạng riêng ảo, VPN mã hóa kết nối internet của bạn và định tuyến nó qua một máy chủ trung gian ở vị trí bạn chọn. Bất kỳ trang web nào bạn truy cập hoặc ứng dụng bạn sử dụng sẽ thấy địa chỉ IP của máy chủ VPN thay vì địa chỉ IP thực của bạn.

Nhiều VPN thương mại sử dụng địa chỉ IP được chia sẻ, có nghĩa là bạn sử dụng cùng một địa chỉ IP như những người dùng VPN khác được kết nối với cùng một máy chủ. Điều này thêm một lớp ẩn danh đáng kể và gây khó khăn cho việc theo dõi bất kỳ hoạt động nào cho một người dùng.

Ngoài việc là một trình chặn địa chỉ IP, VPN còn cải thiện bảo mật trực tuyến và có thể cho phép bạn truy cập nội dung trực tuyến mà khác bị hạn chế ở các quốc gia hoặc khu vực cụ thể.

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là ExpressVPN, vận hành máy chủ tại 94 quốc gia. ExpressVPN đi trước đường cong so với hầu hết các VPN khi nói về cả bảo mật và tốc độ. Nó rất dễ sử dụng và hỗ trợ khách hàng 24/7.

VPN TỐT NHẤT ĐỂ KIẾM ĐỊA CHỈ IP CỦA BẠN: ExpressVPN đảm bảo địa chỉ IP thực của bạn không bao giờ bị rò rỉ và hoạt động với nhiều loại thiết bị. Đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền không rủi ro trong 30 ngày.

VPN có thể được trả tiền hoặc miễn phí, nhưng tốt nhất là tránh các dịch vụ miễn phí do lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

2. SOCKS proxy

Vớ5 vs VPN

Proxy SOCKS tương tự như VPN, nhưng chúng không nhất thiết phải sử dụng bất kỳ mã hóa nào. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai rình mò kết nối của bạn trước khi nó đến máy chủ proxy, chẳng hạn như Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), có thể giám sát hoạt động trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, proxy SOCKS sẽ chặn địa chỉ IP của bạn để bên kia trong kết nối chỉ nhìn thấy địa chỉ IP của máy chủ proxy.

SOCKS5 bao gồm hỗ trợ mã hóa, nhưng nó không phải là một yêu cầu. Mã hóa làm cho kết nối của bạn chậm hơn nhưng an toàn hơn.

Hơn nữa, các ứng dụng riêng lẻ phải được cấu hình để sử dụng proxy SOCKS, trong khi hầu hết mọi phần mềm đều hoạt động với VPN. Kiểm tra cài đặt của ứng dụng bạn muốn sử dụng với proxy để cài đặt ứng dụng.

Giống như VPN, proxy của SOCKS có thể miễn phí hoặc trả phí, nhưng tôi khuyên bạn nên tránh các proxy miễn phí.

3. Proxy HTTP / S

mở rộng trình duyệt không gian mạng

Các proxy HTTP và HTTPS thường được đóng gói dưới dạng plugin hoặc tiện ích mở rộng cho các trình duyệt web như Firefox và Chrome. Các proxy này chặn địa chỉ IP của bạn khi sử dụng trình duyệt web, nhưng các ứng dụng khác vẫn sẽ sử dụng kết nối trực tiếp.

Proxy HTTP ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi các trang web bạn truy cập, nhưng kết nối không được mã hóa.

Các proxy của HTTPS bao gồm mã hóa SSL, vì vậy chúng sẽ an toàn hơn một chút. Chúng đôi khi được gọi là VPN.

Hạn chế với proxy HTTPS là chúng chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập web. Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng trình duyệt web, bạn vẫn có thể gửi DNS, WebRTC hoặc các loại lưu lượng khác bên ngoài proxy, có thể được sử dụng để xác định địa chỉ hoặc địa chỉ IP thực của bạn. Nếu bạn muốn tránh điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN chống rò rỉ như ExpressVPN.

4. SSH proxy

ssh-2

Các proxy SSH không được phổ biến, mặc dù chúng tôi đã có một bài viết chỉ cho bạn cách thiết lập một cái cho chính mình. Cũng được gọi là đường hầm SSH, proxy SSH định tuyến kết nối internet của bạn thông qua máy chủ proxy bằng giao thức SSH. SSH (Secure Shell) sử dụng mã hóa mạnh, nhưng nó rất nhanh và rất nhiều ứng dụng và trang web có thể không hoạt động đúng.

5. Tor

đuôi chạy kiểm tra trình duyệt tor

Tor là một mạng ẩn danh mã hóa kết nối internet của bạn và chuyển nó qua một loạt các nút ngẫu nhiên, về cơ bản là các máy chủ proxy được điều hành bởi các tình nguyện viên. Mỗi lần bạn kết nối với một trang web hoặc ứng dụng, kết nối của bạn được mã hóa nhiều lần và được chuyển qua không dưới ba nút khác nhau. Mỗi nút loại bỏ một lớp mã hóa cho đến khi nó chạm tới nút thoát ra.

Các trang web và ứng dụng chỉ nhìn thấy địa chỉ IP của nút thoát. Không có nút nào trong chuỗi có thể giám sát đích, nguồn hoặc nội dung của lưu lượng truy cập internet, có hiệu quả chặn địa chỉ IP của bạn khỏi những kẻ rình mò.

Tor là miễn phí, nhưng nó có nhược điểm của nó. Nó khá chậm và chỉ phù hợp để duyệt web cơ bản, don don don sử dụng nó để torrent hoặc phát trực tuyến video HD. Hơn nữa, Tor thường được liên kết với hoạt động tội phạm trên web tối, vì vậy sử dụng nó có thể giương cờ đỏ cho ISP hoặc cơ quan thực thi pháp luật của bạn.

Xem thêm: VPN tốt nhất cho Tor

6. Vô hiệu hóa IPv6 hoặc IPv4

Để truy cập internet, bạn cần ít nhất một trong số này được kích hoạt. Bạn có thể ẩn địa chỉ IPv6 hoặc địa chỉ IPv4 của mình, nhưng cả hai đều không sử dụng phương thức này.

Khá nhiều trang web, ứng dụng và dịch vụ hoạt động với IPv4, vì vậy bạn có thể chặn địa chỉ IPv6 của mình chỉ bằng cách vô hiệu hóa nó trong cài đặt internet trên thiết bị của bạn.

Vô hiệu hóa IPv4 có thể hoạt động trong một số trường hợp nhất định trong đó IPv6 là một giải pháp thay thế khả thi, nhưng don không mong đợi mọi thứ trên web sẽ hoạt động bình thường mà không có nó.

7. Sử dụng Tường lửa NAT để ẩn địa chỉ IP riêng của bạn

Tường lửa NAT không chặn địa chỉ IP công cộng của bạn, nhưng nó sẽ ẩn địa chỉ IP riêng của bạn. Tất cả các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến hỗ trợ NAT sẽ chia sẻ địa chỉ IP công cộng.

Nếu bạn kết nối với internet thông qua một bộ định tuyến không dây, thì rất có thể bạn sẽ bị khuất sau bức tường lửa NAT. Nói một cách đơn giản nhất, tường lửa NAT cho phép nhiều thiết bị trên cùng một mạng sử dụng cùng một địa chỉ IP công cộng nhưng địa chỉ IP riêng tư duy nhất. Dịch địa chỉ mạng (NAT) chuyển tiếp các yêu cầu và dữ liệu từ địa chỉ IP riêng của các thiết bị riêng lẻ đến đích trực tuyến của chúng theo địa chỉ IP công cộng của bộ định tuyến.

Tường lửa NAT chặn địa chỉ IP cục bộ của bạn khỏi các máy tính khác trên internet, ngăn chặn giao tiếp không mong muốn. Bất kỳ lưu lượng truy cập đến bộ định tuyến mà không chỉ định một địa chỉ IP cục bộ sẽ bị loại bỏ. Mặc dù vậy, bộ định tuyến wifi của bạn vẫn hiển thị địa chỉ IP công cộng.

Bạn có thể chặn chặn ISP của bạn khi nhìn thấy địa chỉ IP của bạn

Để kết nối với internet, bạn phải có địa chỉ IP. Vì các địa chỉ IP được các nhà cung cấp dịch vụ internet xử lý, nên không thể chặn địa chỉ IP của bạn khỏi ISP.

Nếu mục đích của bạn là ngăn ISP của bạn rình mò kết nối internet, thì tùy chọn tốt nhất trong danh sách này là VPN. VPN sẽ mã hóa tất cả lưu lượng truy cập internet trước khi thiết bị rời khỏi thiết bị của bạn. ISP của bạn vẫn có thể nhìn thấy địa chỉ IP của bạn, nhưng nó đã thắng được khả năng giải mã nội dung của dữ liệu được mã hóa. VPN vẫn chặn địa chỉ IP của bạn từ các bên khác trên internet như các trang web và ứng dụng.

Nếu bạn đi theo con đường này, hãy chắc chắn chọn nhà cung cấp VPN không lưu trữ nhật ký hoạt động trực tuyến của bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me