5 VPN tốt nhất cho IP chuyên dụng hoặc IP tĩnh

VPN tốt nhất cho IP chuyên dụng hoặc IP tĩnh (1)


Một hệ thống địa chỉ IP động hoạt động theo cách mà bạn đã giành được luôn luôn được gán cùng một địa chỉ IP. Nhiều ISP sử dụng địa chỉ IP động vì nó hiệu quả hơn (và khả thi) hơn là chỉ định cho mỗi người một địa chỉ IP tĩnh (một địa chỉ không thay đổi). Cái sau có thể được ưa thích từ quan điểm người dùng trong một số tình huống. Địa chỉ IP chuyên dụng là địa chỉ IP tĩnh được gán cho chỉ một cá nhân và không được chia sẻ bởi bất kỳ ai khác.

VPN cũng thường sử dụng địa chỉ IP động, nhưng một số cũng cung cấp tùy chọn địa chỉ IP tĩnh hoặc địa chỉ IP chuyên dụng. Viết tắt của mạng riêng ảo, VPN mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn và định tuyến nó qua một máy chủ trung gian ở vị trí bạn chọn. Nó che dấu địa chỉ IP hiện tại của bạn và thay thế nó bằng một địa chỉ mới từ vị trí đó. Nếu VPN cung cấp cho bạn một địa chỉ IP tĩnh được chia sẻ, bạn sẽ nhận được cùng một địa chỉ mỗi khi bạn kết nối với một máy chủ cụ thể, nhưng nó sẽ được chia sẻ với những người dùng khác. Nếu bạn nhận được một địa chỉ IP chuyên dụng, nó sẽ được chia sẻ với bất kỳ ai khác.

Không phải tất cả các VPN đều cung cấp tùy chọn địa chỉ IP tĩnh hoặc dành riêng và không phải tất cả các địa chỉ đó đều đáng đồng tiền bát gạo. Trong bài đăng này, chúng tôi tiết lộ các VPN tốt nhất cho địa chỉ IP tĩnh hoặc dành riêng và giải thích thêm về các tùy chọn khác nhau và lợi thế của chúng.

Nếu bạn chỉ muốn xem nhanh các VPN tốt nhất, thì đây là:

 1. NordVPN: Lựa chọn tốt nhất. Cung cấp dịch vụ địa chỉ IP tĩnh và các tùy chọn địa chỉ IP chuyên dụng
 2. PureVPN: Cung cấp dịch vụ địa chỉ IP chuyên dụng
 3. VPNArea: Có thể giúp bạn có một địa chỉ IP chuyên dụng
 4. Ngà: Có tùy chọn địa chỉ IP chuyên dụng
 5. Đăng ký: Có một tùy chọn dịch vụ địa chỉ IP tĩnh

Cách chọn VPN tốt nhất cho địa chỉ IP tĩnh hoặc dành riêng

Để có trong danh sách của chúng tôi, các VPN mà chúng tôi đã nghiên cứu không chỉ cần cung cấp các địa chỉ IP được chia sẻ hoặc dành riêng, chúng còn phải hoạt động tốt. Cụ thể, chúng tôi tìm kiếm các thuộc tính sau:

 • Một lựa chọn các địa điểm IP
 • Tốc độ nhanh
 • Mã hóa mạnh
 • Biện pháp bảo mật
 • Hỗ trợ khách hàng vững chắc
 • Sẵn có liên tục để máy chủ của riêng bạn không ngoại tuyến

Tất cả năm VPN tốt nhất được chọn của chúng tôi cho các địa chỉ IP chuyên dụng hoặc tĩnh đều đáp ứng các tiêu chuẩn này.

VPN tốt nhất cho các địa chỉ IP chuyên dụng và tĩnh

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về năm VPN tốt nhất cho các địa chỉ IP chuyên dụng hoặc tĩnh:

1. NordVPN

trang chủ nordvpn

NordVPN cung cấp các tùy chọn cho cả địa chỉ IP tĩnh và địa chỉ IP riêng. Ứng dụng cho phép bạn chọn chính xác máy chủ nào sẽ kết nối. Mỗi máy chủ chỉ hoạt động một địa chỉ IP, vì vậy nếu bạn liên tục kết nối với cùng một máy chủ, bạn sẽ luôn nhận được cùng một địa chỉ IP.

Các dịch vụ NordVPN tiêu chuẩn cung cấp cho bạn một địa chỉ IP tĩnh được chia sẻ, vì vậy bất cứ ai kết nối với cùng một máy chủ sẽ có cùng địa chỉ IP. Tình trạng này là không tốt nếu bạn muốn nhận kết nối đến.

Bạn có thể trả thêm tiền để có được một địa chỉ IP chuyên dụng; các địa điểm có sẵn bao gồm Hoa Kỳ (bốn thành phố), Vương quốc Anh, Đức và Hà Lan. Bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ IP được chia sẻ, có hơn 5.000 máy chủ ở 62 quốc gia và bạn có thể kết nối đồng thời sáu thiết bị với dịch vụ chia sẻ. Đây là một VPN tuyệt vời để truy cập các trang web hoạt động hạn chế truy cập xuyên biên giới, chẳng hạn như Netflix.

NordVPN cung cấp một loạt các tính năng bảo mật và trang web của nó có một nền tảng kiến ​​thức sâu rộng cũng như quyền truy cập vào hỗ trợ 24/7 thông qua trò chuyện trực tiếp. Các ứng dụng VPN có thể được cài đặt trên các thiết bị Windows, macOS, Linux, iOS và Android. Ngoài ra còn có một phần mở rộng trình duyệt NordVPN có sẵn cho Chrome và Firefox.

Ưu điểm:

 • Bảy tùy chọn vị trí cho các địa chỉ IP chuyên dụng
 • Dịch vụ chia sẻ rộng hơn sử dụng địa chỉ IP tĩnh
 • Tốc độ nhanh
 • Dịch vụ an toàn, riêng tư
 • Đáng giá
 • Mạng lưới máy chủ khổng lồ trải dài trên 62 quốc gia

Nhược điểm:

 • Kết nối với một số máy chủ có thể chậm

VPN TỐT NHẤT CHO ĐỊA CHỈ IP TÌNH TRẠNG HOẶC NGHIÊM TRỌNG: NordVPN cung cấp địa chỉ IP tĩnh trong dịch vụ cơ bản và địa chỉ IP chuyên dụng dưới dạng addon. Nó là một dịch vụ nhanh chóng, an toàn, với sự hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. NordVPN cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong vòng 30 ngày với mỗi lần đăng ký để bạn có thể dùng thử không có rủi ro.

Đọc đánh giá đầy đủ của NordVPN của chúng tôi.

2. PureVPN

Trang chủ PureVPN

PureVPN vận hành máy chủ VPN tại 141 quốc gia. Địa chỉ IP chuyên dụng có sẵn ở Anh, Mỹ, Canada, Đức, Malta, Úc, Hồng Kông và Singapore. Dịch vụ này là một khoản phí trả thêm trên đầu đăng ký thông thường. Dịch vụ PureVPN tiêu chuẩn rất phù hợp để vượt qua các hạn chế về internet của chính phủ khi bạn ở Trung Quốc.

PureVPN có tốc độ nhanh và đi kèm với bảo mật hàng đầu, bao gồm mã hóa 256 bit và công tắc tiêu diệt. Nó đã có một số báo chí xấu trong quá khứ để giữ nhật ký nhưng hiện tại không có hồ sơ thông tin nhận dạng cá nhân. Dịch vụ này rất tốt để tránh bị phát hiện tại một danh sách dài các trang web hoạt động hạn chế trong khu vực, bao gồm Netflix.

Dịch vụ này bao gồm các ứng dụng cho Windows, macOS, Linux, iOS và Android và các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome và Firefox. PureVPN có sẵn dưới dạng addon Kodi và có các ứng dụng cho hộp Android TV, Amazon Fire TV và Amazon Fire Stick.

Năm thiết bị có thể được kết nối đồng thời. Bạn chỉ có thể sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng một lần tại bất kỳ thời điểm nào, nhưng bạn có thể sử dụng trợ cấp dịch vụ chia sẻ đó cho các thiết bị khác của mình.

Ưu điểm:

 • Địa chỉ IP chuyên dụng có sẵn ở tám quốc gia
 • Mạng VPN rộng với các máy chủ ở 141 quốc gia
 • Dịch vụ nhanh chóng, an toàn
 • Không có nhật ký
 • Tốt để sử dụng ở Trung Quốc

Nhược điểm:

 • Một số máy chủ gặp sự cố khi kết nối

TÙY CHỌN NGÂN SÁCH RẮN: PureVPN là một lựa chọn khác có chi phí thấp và cung cấp tám tùy chọn vị trí cho các địa chỉ IP chuyên dụng. Tận hưởng bảo đảm hoàn lại tiền miễn phí trong vòng 31 ngày cho mỗi lần đăng ký.

Đọc đánh giá PureVPN đầy đủ của chúng tôi.

3. VPNArea

Trang chủ VPNArea

VPNArea là một dịch vụ VPN có trụ sở tại Bulgaria với rất nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm quyền truy cập vào máy chủ ở 70 quốc gia và cho phép sáu kết nối đồng thời trên dịch vụ thông thường. Bạn có thể nhận địa chỉ IP dành riêng cho Hoa Kỳ (năm địa điểm), Vương quốc Anh, Canada, Úc, Hà Lan, Romania, Thụy Điển; Bulgaria và Hồng Kông. Đây là sự lựa chọn lớn nhất của tất cả các VPN trong danh sách của chúng tôi. Dịch vụ này được trả thêm tiền cho thuê bao tiêu chuẩn.

Dịch vụ này bao gồm mã hóa cấp quân sự, bảo vệ rò rỉ và công tắc tiêu diệt. Một khoản trợ cấp bất thường của VPNArea là công ty không có tâm trí nếu bạn chia sẻ tài khoản với bạn bè, điều này là không có đối với hầu hết các VPN.

Ứng dụng rất dễ sử dụng và cài đặt trên Windows, macOS, Android, iOS và Ubuntu, Debian, Fedora, CentOS và Mint Linux. Công ty điều hành các máy chủ chuyên dụng để tải xuống và truyền phát video. Hỗ trợ khách hàng có sẵn thông qua trò chuyện trực tuyến suốt cả ngày trong năm. Đây cũng là một dịch vụ tốt để sử dụng ở Trung Quốc và nó có thể tránh bị phát hiện bởi Netflix và các trang web phát trực tuyến khác.

Ưu điểm:

 • Địa chỉ IP chuyên dụng có sẵn ở 13 địa điểm
 • Máy chủ tại 70 quốc gia cung cấp tốc độ nhanh
 • Tính năng bảo mật mạnh mẽ
 • Tốt để sử dụng ở Trung Quốc

Nhược điểm:

 • Ứng dụng này không thân thiện với người dùng nhất

TUYỆT VỜI ĐỂ CHIA SẺ: VPNArea cho phép chia sẻ tài khoản và cung cấp các máy chủ chuyên dụng và tốc độ nhanh. VPNArea cung cấp cho mỗi tài khoản một bảo đảm hoàn lại tiền miễn phí trong 7 ngày.

Đọc đánh giá VPNArea đầy đủ của chúng tôi.

4. Ngà

trang chủ ngà

Ngà có trụ sở tại Singapore và cung cấp quyền truy cập vào máy chủ tại 56 quốc gia với đăng ký tiêu chuẩn. Tùy chọn địa chỉ IP chuyên dụng là giá trên cơ sở mỗi địa chỉ và được thêm vào đầu một thuê bao thông thường. Các địa điểm được cung cấp là ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Đức, Hồng Kông và Singapore.

Dịch vụ này nhanh và là một lựa chọn tuyệt vời để truy cập các dịch vụ truyền hình trực tuyến bị hạn chế. Nó thậm chí có thể bỏ chặn các thư viện Netflix khác nhau từ nước ngoài. Có trụ sở tại Đông Nam Á, công ty đã đặc biệt chú ý đến việc tạo ra một dịch vụ cho người dân ở Trung Quốc để họ có thể tránh các hạn chế truy cập internet ở đó. Dịch vụ này thậm chí bao gồm quyền truy cập vào các máy chủ bên trong Trung Quốc. Có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của Ivacy qua trò chuyện trực tiếp.

Các ứng dụng cho VPN có sẵn cho Windows, macOS, Linux, Android và iOS và các tiện ích mở rộng trình duyệt có sẵn cho Chrome và Firefox. Ivacy có thể được cài đặt trên Android TV, Amazon Fire Stick và một số máy chơi game.

Bạn có thể kết nối đồng thời năm thiết bị với dịch vụ Ivacy tiêu chuẩn. Địa chỉ IP chuyên dụng có thể được sử dụng như một trong những kết nối đó, vì vậy bạn có thể sử dụng dịch vụ chia sẻ cho bốn thiết bị khác.

Ưu điểm:

 • Địa chỉ IP chuyên dụng ở bảy quốc gia
 • Dịch vụ nhanh chóng, an toàn
 • Tốt để sử dụng ở Trung Quốc
 • Giá thấp

Nhược điểm:

 • Đại diện trò chuyện trực tiếp có thể luôn luôn trả lời các câu hỏi kỹ thuật
 • Kết nối kém với một số máy chủ

TỐC ĐỘ NHANH CHÓNG: Ivacy có tốc độ rất nhanh, vì vậy nếu bạn sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng để phát trực tuyến hoặc tải xuống, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Ivacy cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Đọc đánh giá Ivacy đầy đủ của chúng tôi.

5. Đăng ký

trang chủ đăng ký

Đăng ký doesn Cung cấp các địa chỉ IP chuyên dụng nhưng bạn có thể nhận địa chỉ IP tĩnh dưới dạng một addon trả phí. Bằng cách nâng cấp lên dịch vụ IP tĩnh, bạn được đảm bảo có cùng địa chỉ IP mỗi khi bạn kết nối với máy chủ, nhưng bạn sẽ chia sẻ địa chỉ IP với những người dùng khác.

Bạn cắt giảm số người bạn chia sẻ dịch vụ VPN nếu bạn trả thêm địa chỉ IP tĩnh vì bạn sử dụng các địa chỉ chỉ có thể truy cập đối với những người đăng ký gói cao hơn. Dịch vụ IP tĩnh cơ bản sử dụng địa chỉ IP của trung tâm dữ liệu. Tùy chọn chi phí cao hơn cung cấp cho bạn địa chỉ IP đã được đăng ký tại địa chỉ cư trú – một số dịch vụ bị giới hạn địa lý sẽ chặn quyền truy cập vào địa chỉ IP thương mại.

Đây là một dịch vụ tuyệt vời để khắc phục các hạn chế trong khu vực được điều hành bởi một số trang web và công ty có các máy chủ chuyên dụng để truy cập Netflix của Mỹ và Netflix của Anh.

Các ứng dụng Windscribe có sẵn cho Windows, macOS, iOS, Android và Ubuntu, Debian, Fedora và CentOS. Tiện ích mở rộng có sẵn cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Opera.

Mạng rộng hơn bao gồm các máy chủ ở 60 quốc gia và không giới hạn số lượng thiết bị bạn có thể kết nối với dịch vụ cùng một lúc.

Ưu điểm:

 • Địa chỉ IP tĩnh tại 13 quốc gia
 • Mạng VPN rộng với các máy chủ ở 60 quốc gia
 • Tốc độ tuyệt vời
 • Tính năng bảo mật bổ sung

Nhược điểm:

 • Hỗ trợ khách hàng trực tiếp là không có người lái
 • Ứng dụng di động hạn chế

LỰA CHỌN IP TÌNH TRẠNG: Windscribe cho phép lựa chọn cả địa chỉ IP trung tâm dữ liệu và địa chỉ IP tĩnh cung cấp cho bạn hai cấp độ dịch vụ để lựa chọn. Windscribe đảm bảo hoàn lại tiền trong ba ngày.

Đọc đánh giá Wind đầy đủ của chúng tôi.

Địa chỉ IP động và tĩnh được giải thích

Trên một điển hình dịch vụ internet dân dụng, bạn không nhận được cùng một địa chỉ IP mỗi khi bạn kết nối. Thay vào đó, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn sẽ cấp cho bạn một địa chỉ từ nhóm mà nó sở hữu. Hệ thống này được phát minh để làm chậm sự cạn kiệt địa chỉ IPv4. Giả định là số lượng khách hàng ISP được kết nối tại một thời điểm luôn thấp hơn tổng số khách hàng. Do đó, ISP có thể thoát khỏi việc sở hữu ít địa chỉ hơn bằng cách sử dụng hệ thống địa chỉ động.

Các nhà cung cấp dịch vụ ISP thường sử dụng hệ thống này cho khách hàng thương mại, đặc biệt đối với những khách hàng chạy máy chủ web của riêng họ. Điều này là do địa chỉ IP được quảng cáo được đăng ký trong các máy chủ DNS được liên kết với URL được sử dụng cho trang web của công ty. Trong các kịch bản này, công ty sẽ phải cập nhật mọi máy chủ DNS trên thế giới bất cứ khi nào ISP phân bổ một địa chỉ khác cho dịch vụ kết nối của công ty. Điều này sẽ quá phức tạp, vì vậy các công ty thường nhận được một địa chỉ IP dành riêng cho máy chủ web của họ.

Nhiều VPN cũng gán địa chỉ IP động. Thông thường, các dịch vụ VPN sở hữu một số lượng nhỏ địa chỉ cho mỗi máy chủ của họ. Họ phân bổ các nhóm khách hàng một cách ngẫu nhiên cho mỗi địa chỉ mà họ sở hữu khi người dùng kết nối. Một số dịch vụ VPN cung cấp địa chỉ IP tĩnh, theo mặc định hoặc dưới dạng tùy chọn.

Dịch vụ VPN địa chỉ IP tĩnh được chia sẻ có lợi thế so với dịch vụ IP động tiêu chuẩn. Trong đó một địa chỉ IP tĩnh là một addon tùy chọn, các địa chỉ này sẽ có xu hướng được sử dụng ít hơn so với các đối tác động của chúng. Bạn vẫn có thể bị mất tự do internet do hành động của những người khác chia sẻ địa chỉ IP đó, nhưng với ít người dùng chia sẻ hơn, khả năng địa chỉ đó kết thúc trong danh sách đen sẽ giảm đi.

Mô hình địa chỉ IP tĩnh được chia sẻ được cung cấp theo tiêu chuẩn trên dịch vụ NordVPN. Cấu hình này không thực sự mang đến cho bạn nhiều lợi thế so với hệ thống địa chỉ IP động được cung cấp bởi các VPN khác. Sự bảo vệ bổ sung duy nhất mà bạn nhận được từ một cấu hình như vậy là nếu một địa chỉ VIP được chia sẻ đó bị liệt vào danh sách đen, tất cả các khách hàng của NordVPN sẽ bị tê liệt, do đó nhiều khả năng công ty sẽ thay đổi địa chỉ đó khá nhanh.

Nhiều công ty VPN từ chối cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng. Điều này là do họ quan tâm đến việc bảo vệ danh tính của khách hàng của họ. Ngay cả khi một công ty VPN không giữ nhật ký địa chỉ IP, ánh xạ một-một giữa địa chỉ IP dành riêng cho đại diện và khách hàng có thể được phát hiện rất nhanh thông qua chi tiết tài khoản của khách hàng nếu bất kỳ ai nhận được lệnh của tòa án đối với hồ sơ VPN VPN. Bất kỳ loại công thức địa chỉ dùng chung nào cũng cho phép nhà cung cấp VPN có cơ hội chặn truy xuất nguồn gốc của các kết nối thông qua người dùng cuối.

Địa chỉ IP chuyên dụng và lợi thế của chúng

Một địa chỉ IP chuyên dụng không được chia sẻ và chỉ được gán cho một khách hàng. Có nhiều kịch bản khác nhau trong đó một địa chỉ IP chuyên dụng có thể hữu ích, ví dụ, để điều hành một doanh nghiệp hoặc chơi game.

Không phải ai cũng tìm kiếm sự ẩn danh hoàn toàn. Đặc biệt, những người muốn máy chủ của họ bị phát hiện thì don muốn có sự riêng tư. Địa chỉ IP chuyên dụng là cách nhanh nhất, rẻ nhất và dễ nhất để khắc phục các tác động của hệ thống phân bổ địa chỉ động mà các ISP sử dụng.

Với VPN địa chỉ IP chuyên dụng, bạn có thể đặt trước máy chủ web doanh nghiệp nhỏ của mình với một máy chủ lớn hơn có khả năng hấp thụ Tấn công DDoS và bạn có thể sử dụng gói dịch vụ internet dân dụng rẻ hơn nhiều.

Các cá nhân có ý thức bảo mật có thể sử dụng VPN làm địa chỉ cho máy chủ trò chơi gia đình và cũng có được địa chỉ IP cố định cho phép họ kết nối với máy tính gia đình chạy dưới dạng máy chủ tệp. Với dịch vụ địa chỉ IP chuyên dụng, bạn có thể quảng cáo địa chỉ máy chủ tại nhà của mình mà không phải lo lắng địa chỉ đó bị thay đổi định kỳ.

Hình: Địa chỉ IP Montage từ Pixabay. Phạm vi công cộng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map