Đánh giá ZipCloud

ZipCloud có tiếng xấu. Một tìm kiếm của Google cho dịch vụ sao lưu đám mây trực tuyến sẽ đưa ra các đánh giá và bài viết không thiếu cơn thịnh nộ trong các phần bình luận. Nhưng có phải công ty đã phát triển từ các hoạt động bán hàng mờ ám khiến nó bị ghét nhiều như vậy? Có thực sự tệ như họ nói? Làm thế nào để nó so sánh với các dịch vụ được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi như iDrive? Chúng tôi lấy nó để quay.

Các tính năng, không gian và giá cả

Nhìn bề ngoài, ZipCloud có giá rẻ. Thực sự rẻ. Với ít hơn 5 đô la mỗi tháng, bạn có thể có gói cao cấp trung cấp với 250GB dung lượng lưu trữ trên nhiều máy tính và điện thoại thông minh nhất có thể.

Nhưng trừ khi bạn muốn trở thành một trong những người bình luận tức giận mà chúng tôi đã đề cập, bạn tốt nhất nên đọc bản in đẹp. Tất cả mọi thứ được liệt kê một cách rõ ràng trong các điều khoản cho một kế hoạch – ngay cả cái được gọi là kế hoạch không giới hạn của NX ở cấp cao nhất – sẽ có thêm chi phí. Muốn có một thư mục đồng bộ lớn hơn 2GB? Tack trên một vài đô la mỗi tháng. Muốn sao lưu hàng giờ thay vì hàng ngày? Một đôi nữa. Bạn muốn sao lưu ổ cứng ngoài? Điều đó nhiều hơn nữa, quá. Sao lưu video? Lấy thẻ tín dụng. Sao lưu nhanh hơn? Nhiều nick và dimes. Thật dễ dàng để biết lý do tại sao khách hàng chán ngấy, đặc biệt là khi ZipCloud không chính xác minh bạch về những gì được và được bao gồm trong một kế hoạch.

ZipCloud cung cấp bản dùng thử miễn phí với 1GB dung lượng lưu trữ và thư mục đồng bộ 15 MB. Thư mục đồng bộ hóa khác với bản sao lưu tiêu chuẩn ở chỗ nó luôn giữ các phiên bản cập nhật nhất của các tệp của nó sẵn sàng trên tất cả các thiết bị của bạn. Sao lưu đơn giản có nghĩa là sao chép các tập tin từ vị trí này sang vị trí khác. Để cập nhật các tệp trên tất cả các thiết bị, bản sao lưu phải được lên lịch và thực hiện lại, sau đó tải xuống thủ công sang các thiết bị khác.

Khi sao lưu ban đầu, bạn có thể chọn các tệp và thư mục được tải xuống theo cách thủ công hoặc đi với mặc định. Sao lưu toàn bộ hệ thống không có sẵn, vì vậy ZipCloud chủ yếu dành cho tài liệu, hình ảnh, âm nhạc và bất kỳ thứ gì khác có trong tệp người dùng của bạn. Bạn có thể không, ví dụ, sao lưu toàn bộ ứng dụng.

Bộ lọc có thể được áp dụng để chặn các tệp có phần mở rộng được chỉ định hoặc lớn hơn một kích thước nhất định. Tùy chọn cho những người có PC yếu hơn và kết nối chậm hơn là một liên lạc tốt đẹp. Bạn có thể điều chỉnh cách chương trình sử dụng tài nguyên hệ thống để tăng tốc độ sao lưu (làm cho các chương trình khác chậm hơn) hoặc chuyển sang sử dụng ánh sáng ánh sáng (sao lưu chậm hơn, tiêu thụ ít tài nguyên hệ thống hơn). Ngoài ra, bật tùy chọn Volume Shadow Copy để sao lưu các tệp bị khóa hoặc đang sử dụng, mặc dù điều này có thể làm giảm tốc độ sao lưu và tăng mức sử dụng bộ nhớ.

Chức năng sao lưu tệp gia tăng chỉ tải lên các phần của tệp đã thay đổi. Điều này cũng hữu ích cho những người có băng thông hạn chế.

Chia sẻ tệp với bạn bè và đồng nghiệp có thể được thực hiện bằng liên kết công khai hoặc qua email. Liên kết công khai có thể được chia sẻ với các mạng xã hội bao gồm Pinterest, Google Plus, Twitter và Facebook. Hãy nhớ rằng chia sẻ lên mạng xã hội sẽ chỉ đăng một liên kết đến trang tải xuống cho tệp hoặc thư mục đã chọn. Chẳng hạn, nó sẽ không đăng ảnh hoặc phương tiện truyền thông khác lên Facebook.

Tại thời điểm này, nó đáng để lưu ý rằng ZipCloud gần như là dịch vụ chính xác giống như ba thương hiệu sao lưu đám mây khác ngoài kia: MyPCBackup, JustCloud và Backup Genie. Chúng đều được tạo bởi cùng một công ty mẹ, JDI Backup. Khác với logo và bảng màu, chúng là bản sao của nhau. Thậm chí tất cả họ đều sử dụng cùng một cơ sở dữ liệu khách hàng, nghĩa là bạn phải đăng ký bằng một địa chỉ email khác nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn một địa chỉ.

Bảo vệ

lựa chọn sao lưu zipcloudZipCloud sẽ bảo vệ việc chuyển dữ liệu từ thiết bị của bạn sang đám mây, nhưng đó là về điều đó. Một khi nó trên nền tảng đám mây, nó ngồi đó mà không cần mã hóa bất kỳ loại nào. Nếu sự riêng tư thậm chí là một mối quan tâm từ xa, hãy tìm nơi khác.

Bởi vì nó không được mã hóa, ZipCloud có thể tự do lướt qua nội dung của bạn. Các điều khoản dịch vụ ra lệnh cho công ty được phép tìm kiếm thủ công thông qua các tập tin của khách hàng. Khách hàng đã phàn nàn rằng công ty không cho phép nội dung khiêu dâm và vi phạm bản quyền. Thông tin cá nhân nhạy cảm rõ ràng là không có.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, JDI thậm chí còn sở hữu các máy chủ của riêng mình. Tất cả các tệp của bạn được lưu trữ trên các máy chủ Google Cloud Storage ở Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Điều đó có nghĩa là, nếu muốn, Google (và cơ quan thực thi pháp luật mà Google hợp tác) cũng có thể truy cập tất cả các tệp của bạn.

Giao diện

ZipCloud có sẵn dưới dạng ứng dụng web, ứng dụng di động và ứng dụng máy tính để bàn. Khá khó chịu, mỗi cái đều có các tính năng và chức năng không có trên các nền tảng khác, vì vậy, nó không giữ một giao diện nhất quán trên tất cả các ứng dụng.

Các ứng dụng máy tính để bàn trông ngày nhưng dễ dàng để tìm ra. Nhấn vào Bắt đầu Sao lưu Sao lưu để sao lưu mọi thứ trong các tệp đã chọn của bạn. Sử dụng kéo và thả ra trên mạng để thêm các tập tin duy nhất. Mọi thứ được lưu trữ trong cùng một cấu trúc tệp như trên PC của bạn. Tab Khôi phục cho phép bạn điều hướng cây tệp và chọn tệp và thư mục nào sẽ khôi phục. Thật không may, ở đó không có chức năng tìm kiếm, vì vậy bạn chỉ cần nhớ chính xác nơi bạn đã lưu hóa đơn đó từ sáu tháng trước. Trình duyệt máy tính để bàn cũng không cho phép bạn xem trước hình thu nhỏ của hình ảnh, mặc dù điều này có thể có trong các ứng dụng web và di động.

bảng điều khiển zipcloud

Nhấp vào các tập tin của tôi, các thư mục đồng bộ hóa của Nhật Bản, hoặc các bảng điều khiển, cài đặt các ứng dụng web trong trình duyệt mặc định của bạn. Ứng dụng web trông hiện đại hơn nhiều so với đối tác máy tính để bàn của nó. Từ đây, bạn có thể truy cập các tập tin từ tất cả các thiết bị của mình, mặc dù ở đó vẫn không có chức năng tìm kiếm. Bạn chỉ có thể tải tệp lên thư mục Đồng bộ hóa, hỗ trợ kéo và thả. Tải tập tin lên bản sao lưu thông thường của bạn phải được thực hiện thông qua ứng dụng máy tính để bàn. Chia sẻ và quản lý các liên kết công khai cũng xảy ra ở đây, nhưng không phải trong phiên bản máy tính để bàn. Nó bắt đầu bối rối khi nhớ những chức năng có thể được thực hiện trên nền tảng nào.

Trình duyệt cũng hoạt động như một bảng điều khiển nơi bạn có thể xem nhật ký, không gian được sử dụng và danh sách các thiết bị được kết nối. Tại đây, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Định vị để tìm thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.

Tải xuống tệp từ trình duyệt chỉ cần đặt tệp ZIP vào thư mục tải xuống của bạn, nhưng khôi phục từ ứng dụng máy tính để bàn sẽ đặt nó vào vị trí ban đầu của nó.

android zipcloud

Các ứng dụng di động là tốt nhất của bó. Nó cho phép sao lưu ảnh tự động, nhưng không phải video. Các tệp khác cũng có thể được tải lên theo cách thủ công, nhưng chỉ vào thư mục Sync nhỏ hơn nhiều. Bạn có thể tải xuống bất kỳ tập tin nào từ bản sao lưu PC của bạn. Chia sẻ tập tin chỉ là một cú nhấn dài. Phương tiện như ảnh và video có thể được xem trước từ trong ứng dụng. Nó thậm chí có thể thực hiện sao lưu từ xa trên PC của bạn.

Các tính năng bổ sung khác bao gồm khả năng ghi lại ghi nhớ giọng nói, viết tệp văn bản và vẽ hình tượng trưng được tải lên ngay lập tức vào thư mục Đồng bộ hóa. Thật không may, không có cách nào để di chuyển trực tiếp một tệp từ bản sao lưu của bạn sang thư mục đồng bộ hóa – nó phải được tải lên lại một cách thủ công.

Dịch vụ khách hàng

sao lưu zipcloud đang diễn raBạn có thể gọi điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp với ZipCloud. Thay vào đó, khách hàng phải gửi vé giải thích vấn đề của họ trên trang web. Nó thường mất ít hơn một ngày để ai đó trả lời.

Trong trường hợp của tôi, một số tệp và thư mục không hiển thị trong bản sao lưu của tôi, mặc dù ứng dụng nói rằng nó đã hoàn thành việc tải lên. Cuối cùng, tôi đã có ba chuỗi email riêng biệt, mỗi chuỗi có một đại diện dịch vụ khách hàng khác nhau và không ai có thể giải thích các tệp bị thiếu. Mặc dù các nhân viên dường như rất coi trọng yêu cầu, nhưng cuối cùng họ không thể xác định được lý do đằng sau các tập tin đã biến mất.

Trải nghiệm dịch vụ khách hàng của tôi thực sự khá tích cực trên toàn bộ; tốt hơn nhiều so với dự kiến. Nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết, và ở đó, chỉ có rất nhiều điều họ có thể làm trước khi bạn phải chấp nhận rằng ZipCloud có một số lỗi cần khắc phục. Ngay cả sau khi xóa hoàn toàn bản sao lưu, cài đặt lại máy khách để bàn và xóa PC khỏi tài khoản, tôi vẫn gặp vấn đề tương tự (trên Windows 10, trong trường hợp bạn đang tự hỏi).

Trang web ZipCloud, chủ yếu là một trang bán hàng chuyên sâu, không có nhiều tài liệu và chi tiết khó tìm về các dịch vụ (và các tiện ích bổ sung phiền phức này).

ZipCloud và các dịch vụ chị em của nó nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì liên tục cố gắng nâng cấp các kế hoạch và tiện ích tốt hơn. Theo kinh nghiệm của tôi, vâng, có một vài quảng cáo và email, nhưng tôi đã không thấy chúng ở trên đỉnh. Theo tôi, thực tế dễ gây hiểu lầm hơn là nhiều tiện ích ẩn mà khách hàng có thể giả định được đưa vào kế hoạch của họ.

Cuối cùng, nếu bạn quyết định ZipCloud không phải là đối với bạn, việc gỡ cài đặt và hủy tài khoản chỉ mất chưa đầy năm phút.

Vậy ZipCloud có phải là một scam? Nó có một mô hình bán hàng không minh bạch, khó hiểu mà Lừa được thiết kế để lừa những người không đọc bản in đẹp, nhưng tôi sẽ đi xa đến mức nói rằng nó làm bất cứ điều gì bất hợp pháp. Nếu bạn muốn một giải pháp sao lưu đám mây rẻ tiền với một ứng dụng di động vững chắc, bạn sẽ nhận thức được bạn là ai và aren nhận được, và bạn không quan tâm đến bảo mật, thì đó là một dịch vụ chấp nhận được. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, điều này đã thắng.

Truy cập ZipCloud

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me