Đánh giá sự cố

Đây là thứ bạn sẽ không thấy hầu hết các nhà cung cấp sao lưu trực tuyến cung cấp: Crashplan hoàn toàn miễn phí sử dụng nếu bạn có ổ lưu trữ cục bộ của riêng mình, ổ cứng ngoài và thậm chí cả máy tính của bạn bè và bạn chỉ cần trả tiền nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu của bạn đến các máy chủ đám mây của công ty. Cho dù bạn tìm kiếm một giải pháp sao lưu plug-and-play nhanh và trực quan hay bạn muốn điều chỉnh và điều chỉnh từng chi tiết cuối cùng của quá trình tải lên của mình, Crashplan tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa sự đơn giản và kiểm soát.
ứng dụng máy tính để bàn crashplan


Các tính năng, không gian và giá cả

Lưu trữ đám mây không giới hạn trên một máy tính Mac, Windows hoặc Linux bắt đầu ở mức 60 đô la mỗi năm (38,80 GBP) hoặc 5,99 đô la (3,88 GBP) mỗi tháng. Đối với kế hoạch gia đình, $ 150 mỗi năm (97,04 GBP) hoặc $ 13,99 (9,05 GBP) mỗi tháng sẽ cho phép bạn sao lưu tối đa 10 máy tính. Crashplan cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày nếu bạn muốn dùng thử lưu trữ đám mây, không cần thẻ tín dụng.

Phiên bản miễn phí (không phải phiên bản dùng thử miễn phí) cho phép bạn sử dụng Crashplan để sao lưu máy tính vào các thiết bị lưu trữ của riêng bạn, nhưng không phải máy chủ Crashplanftime. Nó đi kèm với mã hóa tệp 128 bit, sao lưu tự động mỗi ngày một lần và thậm chí hỗ trợ khách hàng cơ bản dưới dạng hệ thống gửi vé.

Người dùng trả phí, bao gồm cả những người dùng thử miễn phí 30 ngày, nhận được mã hóa tệp 448 bit, sao lưu liên tục và dịch vụ khách hàng qua điện thoại. Đăng ký trả phí cũng cho phép bạn sử dụng ứng dụng di động Crashplan, từ đó bạn có thể xem và tải xuống các tệp từ bản sao lưu vào điện thoại thông minh của mình.

Tất cả các kích cỡ và loại tệp đều là trò chơi công bằng, bao gồm cả video, nhưng Crashplan nói rằng nó không được thiết kế để sao lưu các tệp ứng dụng và hệ thống. Điều đó có nghĩa là khôi phục toàn bộ hệ thống là một lựa chọn thực sự.

Khả năng sao lưu các tệp của bạn vào gần như bất kỳ đích nào bạn muốn là một điểm khác biệt chính giúp Crashplan khác biệt. Nếu bạn muốn sao lưu các tập tin của mình vào máy tính của bạn bè hoặc chỉ là một phụ tùng mà bạn cứ nằm trong nhà, chỉ cần kết nối cả hai với internet và nhập vào máy tính nguồn Mã sáu chữ số trong cài đặt Crashplan vào máy tính đích. Bạn có thể yêu cầu bạn của bạn thêm mã qua email. Cả hai bên có thể chỉ định khi sao lưu xảy ra và nơi chúng được lưu trữ. Vì dữ liệu được mã hóa trước khi rời khỏi máy tính ban đầu, bạn bè của bạn vẫn có thể truy cập các tệp của bạn.

Mặc dù bạn có thể sao lưu vào máy tính của bạn bè, nhưng đáng chú ý là bất kỳ loại tính năng chia sẻ tệp nào. Crashplan không cho phép người dùng gửi liên kết tải xuống công khai cũng như chia sẻ các tệp riêng tư bằng email và phương tiện truyền thông xã hội

Các tệp đã xóa và các phiên bản trước có thể được phục hồi miễn là bạn sử dụng dịch vụ. Crashplan cho phép bạn chỉ định tần suất lưu trữ phiên bản trước dựa trên độ tuổi của tệp. Ví dụ: nếu một tài liệu ít hơn một tuần, hãy sao lưu sau mỗi 15 phút. Nếu nó lên đến một tuổi, hãy sao lưu một phiên bản khác mỗi tuần một lần. Theo mặc định, các tệp đã xóa trên ổ đĩa cục bộ không bao giờ bị xóa khỏi bản sao lưu đám mây, nhưng bạn có thể đặt nó để xóa chúng vĩnh viễn sau khoảng thời gian được chỉ định.

Đây là một mức độ chi tiết mà bạn không thường thấy từ các nhà cung cấp sao lưu trực tuyến, đến mức nó dường như không cần thiết. Ví dụ, tôi có bao giờ thực sự cần phải tắt mã hóa hoặc sao chép lại không? Trong mọi trường hợp, nó đủ dễ để tránh menu cài đặt hoàn toàn và chỉ chạy với mặc định.

Các tệp có kích thước hoặc phần mở rộng nhất định có thể được lọc ra khỏi bản sao lưu, tiết kiệm thời gian và băng thông. Bạn có thể tạm dừng sao lưu từ khay hệ thống hoặc đặt thời gian để Crashplan tự động tạm dừng khi bạn cần băng thông nhiều nhất. Crashplan cũng cho phép người dùng điều chỉnh mức độ sử dụng CPU khi máy tính hoạt động và khi nó không hoạt động. Tất cả các tệp được nén trước khi tải lên và Crashplan là một trong những dịch vụ sao lưu tiêu dùng nhanh nhất hiện có.

Bảo vệ

Cấp miễn phí của Crashplan, sẽ sử dụng mã hóa 128 bit để bảo vệ dữ liệu, trong khi gói trả phí tăng gấp đôi số tiền lên tới 450 bit. Hầu hết các đối thủ của Crashplan, đều chọn tiêu chuẩn mã hóa AES thay vì Kickfish đã cũ, nhưng blowfish 448 bit vẫn an toàn như AES 256 bit cho hầu hết các mục đích. Hầu hết các tin tặc và mật mã học ngày nay nhắm mục tiêu AES nhiều hơn so với Blowfish. Tất cả dữ liệu được mã hóa trên máy cục bộ trước, sau đó được bảo vệ bởi SSL khi được chuyển đến đích cuối cùng.

Crashplan cũng cho phép người dùng chọn giữa khóa mã hóa mặc định hoặc đặt khóa tùy chỉnh. Đặt khóa riêng của bạn đồng nghĩa với việc Crashplan thậm chí không thể giải mã dữ liệu của bạn, điều này rất hữu ích nếu bạn lo lắng về tin tặc hoặc kẻ rình mò của chính phủ. Hãy cảnh giác rằng nếu bạn mất hoặc quên chìa khóa, bạn không bao giờ có thể giải mã dữ liệu của mình và bản sao lưu sẽ bị mất hiệu quả mãi mãi.

Các trung tâm dữ liệu tư nhân của Crashplan, được đặt tại Mỹ, Nhật Bản, Ireland, Úc và Singapore. Bạn không thể chọn dữ liệu được lưu trữ ở quốc gia nào, nhưng rất có thể dữ liệu đó sẽ được chuyển đến máy chủ gần nhất về mặt địa lý. Những thay đổi gần đây trong chính sách của Safe Harbor đang ảnh hưởng đến cách chuyển dữ liệu hoạt động giữa EU và Hoa Kỳ tại thời điểm viết bài, vì vậy người dùng ở các quốc gia bị ảnh hưởng nên biết về bất kỳ sự phân nhánh nào có thể xảy ra.

Giao diện

khôi phục lại máy tính để bànMáy tính để bàn Crashplan có lẽ đã giành chiến thắng trong bất kỳ giải thưởng thiết kế nào, nhưng nó trực quan và dễ dàng tìm đường đi. Tab Sao lưu là một bảng điều khiển đơn giản hiển thị tiến trình sao lưu, đích, tệp nào được sao lưu và mọi bản sao lưu gửi đến từ bạn bè. Tab khôi phục là một trình thám hiểm tệp đơn giản với chức năng tìm kiếm. Thật không may, nó không hiển thị các bản xem trước của hình ảnh hoặc video, vì vậy bạn chỉ cần biết những gì bạn đang tìm kiếm bằng tên tệp và siêu dữ liệu khác. Mỗi tệp có một cây tệp bổ sung thả xuống để hiển thị cho bạn các phiên bản trước có sẵn để sao lưu. Tab cài đặt bao gồm tất cả các chỉnh sửa được đề cập trước đó, trong khi Lịch sử giữ nhật ký sao lưu. Tab Bạn bè là nơi bạn điều khiển máy tính mà bạn đang sao lưu và ngược lại. Cuối cùng, Destination là nơi bạn quản lý nơi lưu trữ bản sao lưu.

khôi phục sự cố web

Ứng dụng web khá tối thiểu, về cơ bản chỉ là một trình duyệt tệp cho phép bạn tải xuống các thư mục đã nén từ bản sao lưu của bạn lên tới 250MB từ bất kỳ vị trí nào. Tại đây, bạn cũng có thể quản lý điểm đến, bạn bè và tùy chọn tài khoản / thanh toán.

ứng dụng di động

Ứng dụng dành cho thiết bị di động, có sẵn trên Android và iOS, là một trong những nhược điểm lớn nhất đối với Crashplan. Chỉ những người dùng trả phí mới có quyền truy cập vào ứng dụng, nhưng những người dùng miễn phí không bị mất tích nhiều. Bạn có thể xem và tải các tập tin từ bản sao lưu máy tính về điện thoại của mình, nhưng đó là về điều đó. Nó đã thắng được sao lưu bất cứ thứ gì trên điện thoại của bạn. Nó cũng thiếu một chức năng tìm kiếm và, giống như ứng dụng trên máy tính, không hiển thị các bản xem trước hoặc hình thu nhỏ của ảnh hoặc video.

Dịch vụ khách hàng

Trang web Crashplanftime cung cấp một nền tảng kiến ​​thức, tài liệu và diễn đàn người dùng kỹ lưỡng. Người dùng miễn phí có thể gửi vé trên trang web và trả lời câu hỏi của họ qua email. Nhân viên đã chậm phản hồi với một vé chúng tôi đã gửi trong quá trình thử nghiệm, nhưng người dùng được trả tiền có thể gọi từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng – 5 giờ chiều. Giờ trung tâm Hoa Kỳ. Các cuộc gọi trong nước từ Hoa Kỳ là miễn phí nhưng các cuộc gọi quốc tế có thể phải trả thêm phí.

Trong thời gian thử nghiệm của chúng tôi, Crashplan đã không gửi một email không mong muốn. Ứng dụng này không hỗ trợ người dùng với các chương trình khuyến mãi nâng cấp hoặc các quảng cáo khác. Khi đăng ký, Crashplan hứa sẽ không tiết lộ email của bạn cho những kẻ gửi thư rác và dịch vụ dường như hoàn toàn không có phí ẩn và các khoản phí bổ sung.

Nếu bạn quyết định hủy tài khoản của mình, Crashplan đảm bảo nó sẽ hoàn lại tiền cho bạn cho bất kỳ tháng không sử dụng nào còn lại trong gói của bạn. Chỉ cần chắc chắn để hủy bất kỳ đăng ký hoạt động trước khi xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Làm như vậy chỉ mất vài phút. Ứng dụng dành cho máy tính để bàn không đi kèm với trình gỡ cài đặt trên Windows, nhưng nó đủ dễ để thoát khỏi việc sử dụng tiện ích Thêm hoặc Xóa Chương trình.

Crashplan chắc chắn sẽ lôi kéo rất nhiều người dùng muốn sử dụng lớp miễn phí mạnh mẽ của nó. Kế hoạch cá nhân quản lý để duy trì tính cạnh tranh với lưu trữ không giới hạn, bảo mật mạnh mẽ và mức độ kiểm soát cao. Nhưng giá trị lớn nhất của Crashplan sườn đến trong kế hoạch gia đình của nó. Nếu bạn có thể cùng nhau tranh giành một vài người bạn hoặc thành viên gia đình để chia chi phí giữa 10 máy tính, Crashplan là một món hời hết sức.

Nếu bạn có thể bỏ qua ứng dụng di động tầm thường và thiếu các tùy chọn chia sẻ, Crashplan là một trong những tùy chọn sao lưu hoàn hảo nhất trên thị trường với một số tính năng độc đáo để khởi động.

Ghé thăm Crashplan

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map