Đánh giá IDrive

hình ảnh đầu trang

IDrive là giải pháp sao lưu trực tuyến nhắm mục tiêu của người tiêu dùng từ Pro Softnet, cùng công ty sản xuất IBackup. Chúng tôi thích IBackup tập trung vào kinh doanh trong bài đánh giá của chúng tôi, vậy làm thế nào để dịch vụ chị em của nó xếp chồng lên nhau? Khá tốt. Thật ra, trên thực tế, chúng tôi thậm chí không chắc chắn tại sao Pro Softnet lại tạo ra hai sản phẩm riêng biệt.

Các tính năng, không gian và giá cả

Để bắt đầu, IDrive cung cấp những gì có thể là tầng miễn phí tốt nhất có sẵn cho người dùng cá nhân. Không yêu cầu thẻ tín dụng, phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn 5GB dung lượng dự phòng, tất cả đều có thể được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị mà bạn có thể phù hợp với không gian đó. Điều đó bao gồm PC, Mac, iPhone, iPad, thiết bị Android, Linux PC và Windows Phone. Bạn có thể đăng ký gói miễn phí tại đây.

Cập nhật, tháng 8 năm 2016: IDrive đang thực hiện 75% giao dịch cho gói 1TB của họ tại đây, giảm xuống còn 17,38 đô la trong năm, nó đáng để nắm bắt điều này trong khi nó vẫn có sẵn. 1TB không gian cá nhân có giá 59,50 đô la (39,06 GBP) mỗi năm, nhưng có thể rẻ hơn nếu bạn chờ giảm giá vào năm đầu tiên. Các bậc kinh doanh bắt đầu ở mức 99,50 đô la (65,32 GBP) mỗi năm với 250 GB (cũng có thể được giảm giá), nhưng bạn có thể nhận được một thỏa thuận tốt hơn từ IBackup, cung cấp 500 GB cho cùng một mức giá. Các tầng kinh doanh của IBackup và IDrive, các ứng dụng kinh doanh gần như giống hệt nhau, ngoại trừ IDrive không hỗ trợ việc tạo nhiều bộ sao lưu và tài khoản phụ được xử lý khác nhau một chút.

Ngoài việc sao lưu thiết bị của bạn, IDrive tự hào có một tính năng sao lưu phương tiện truyền thông xã hội khá độc đáo. Kết nối IDrive với Facebook và Instagram và nó sẽ sao lưu tất cả ảnh và video của bạn trên các nền tảng đó. Nếu bạn bè gỡ rối cho bạn hoặc xóa tài khoản của họ vì một số lý do, bạn sẽ vẫn có ảnh. Hoặc nếu tất cả ảnh của bạn là thứ duy nhất ngăn bạn xóa tài khoản Facebook và lừa đảo, IDrive cũng hoạt động cho điều đó.

Bất kỳ tệp nào được lưu trữ trong bản sao lưu của bạn đều có thể được chia sẻ qua liên kết công khai hoặc riêng tư qua Facebook, Twitter và email. Bạn có thể đặt mật khẩu và quyền để cộng tác, tương tự như các quyền của Chỉnh sửa và Chỉnh sửa Chế độ xem trên Google Docs.

Một thư mục đồng bộ hóa duy nhất có thể được tạo ở bất cứ đâu trên máy tính của bạn, nhưng nó có thể là một thư mục hiện có. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các tệp người dùng của mình Ảnh, tài liệu và tải xuống trên tất cả các thiết bị. Thay vào đó, bạn phải di chuyển hoặc lưu tệp vào thư mục đồng bộ hóa của mình theo cách thủ công. Thư mục đồng bộ có thể chứa tối đa dung lượng lưu trữ tối đa của bạn. Ngay cả khi các thư mục của bạn không được đồng bộ hóa, đó là cập nhật tức thì trên tất cả các thiết bị cùng lúc, chúng vẫn có thể được sao lưu bình thường.

Sao lưu gia tăng đảm bảo chỉ các tệp đã được thay đổi hoặc tạo gần đây mới được tải lên đám mây, giúp bạn tiết kiệm băng thông. 10 phiên bản cuối cùng của tất cả các tệp của bạn có thể được khôi phục, nhưng chỉ có phiên bản mới nhất được tính vào dung lượng lưu trữ của bạn. Toàn bộ thư mục có thể được khôi phục lại các phiên bản trước. IDrive giữ tất cả các tệp được sao lưu của bạn, bao gồm cả những tệp không còn tồn tại trên máy tính của bạn. Tính năng lưu trữ thực sự này của người Viking có nghĩa là ngay cả các tệp đã bị xóa được lưu trữ trừ khi bạn sử dụng công cụ dọn dẹp kho lưu trữ của Wap để xóa dung lượng.

Khôi phục có thể được thực hiện từ xa từ các ứng dụng web và di động. Trong trường hợp các tệp bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi-rút, IDrive Rewind có thể khôi phục tất cả các tệp của toàn bộ bản sao lưu về phiên bản trước. Sao lưu kim loại trần, hoặc sao lưu toàn bộ hệ thống, cũng có sẵn nếu bạn muốn lưu trữ hình ảnh đầy đủ của máy tính trực tuyến, bao gồm cả hệ điều hành và ứng dụng.

Trong cài đặt của ứng dụng máy tính để bàn, bạn có thể cho phép IDrive đánh thức máy tính của mình khỏi chế độ ngủ hoặc chế độ ngủ đông để thực hiện sao lưu. Sao lưu lai có sẵn nếu bạn muốn giữ một bản sao của tất cả các tệp của mình trên ổ cứng ngoài cục bộ. IDrive cũng bán các thiết bị IDrive Wifi tự thương hiệu, về cơ bản là các ổ cứng ngoài không dây kết hợp tốt với dịch vụ.

Bảo vệ

Truyền dữ liệu được mã hóa bằng SSL giữa máy tính của bạn và máy chủ đích. Khi dữ liệu đó trên đám mây, nó được mã hóa bằng tiêu chuẩn AES 256 bit, tốt như bạn sẽ nhận được ở cấp độ người tiêu dùng.

Bạn có thể chọn sử dụng khóa mã hóa mặc định của công ty hoặc chọn riêng bạn. Nếu dữ liệu của bạn là nhạy cảm và quyền riêng tư là ưu tiên, thì cái sau có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Nó đảm bảo rằng thậm chí IDrive không thể giải mã dữ liệu của bạn, cũng không thể bị ép buộc làm như vậy bởi tin tặc hoặc rình mò các cơ quan chính phủ. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn mất hoặc quên khóa riêng, bản sao lưu của bạn không bao giờ có thể được giải mã và dữ liệu sẽ bị mất mãi mãi.

Pro Softnet Corporation, công ty mẹ có trụ sở tại California, Pro Softnet Corporation, sở hữu các máy chủ vật lý của riêng mình. Nó không thuê những người ảo hoặc vật lý từ các nhà cung cấp như Amazon hoặc Google. Điều đó thêm một lớp quyền riêng tư và bảo mật, chưa kể đến kiến ​​thức về nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ. Pro Softnet tuyên bố sẽ vận hành 30 pedabyte dung lượng máy chủ. Nó cũng đảm bảo lưu trữ dự phòng địa lý, có nghĩa là các bản sao dữ liệu của bạn được lưu trữ và bảo mật ở nhiều vị trí thực tế.

Giao diện

ứng dụng máy tính để bàn idriveMáy khách để bàn chứa năm tab: sao lưu, khôi phục, lập lịch, đồng bộ hóa, sao lưu máy chủ và cài đặt. Nó được thiết kế rất tốt, với mọi thứ bạn mong đợi. Điều chỉnh băng thông và các loại tệp bị loại trừ Cài đặt của bạn mà bạn có thể cần truy cập thường xuyên có thể dễ dàng truy cập ngay từ tab sao lưu ban đầu.

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt bộ điều tiết băng thông trước khi bắt đầu sao lưu, vì ở đó, không có cách nào để điều chỉnh nó sau khi bạn đã bắt đầu mà không hoàn toàn dừng quá trình. IDrive, như IBackup, là một trong những dịch vụ sao lưu nhanh nhất trên thị trường. Nhưng nếu bạn không tiết kiệm băng thông, nó sẽ chiếm quyền điều khiển toàn bộ kết nối internet của bạn, đôi khi thậm chí không thể duyệt các trang web trong khi quá trình sao lưu đang được xử lý.

ứng dụng web idrive

Ứng dụng web bao gồm một trình thám hiểm tệp tương tự để điều hướng và khôi phục các tệp. Nó có thể được sử dụng để khôi phục các tập tin trên máy tính để bàn của bạn từ xa từ một thiết bị khác. Ứng dụng web là nơi bạn sẽ quản lý các thiết bị và các tệp được chia sẻ. Nó bao gồm dòng thời gian của tất cả các ảnh được tải lên từ tất cả các thiết bị của bạn theo thứ tự thời gian. Từ đây bạn cũng có thể thực hiện sao lưu phương tiện truyền thông xã hội.

ứng dụng di động idrive

Ứng dụng di động này khá đẹp nhưng trực quan. Giống như ứng dụng web, bạn có thể chia sẻ tệp và thực hiện khôi phục từ xa. Chế độ ngoại tuyến cho phép bạn tải xuống và đồng bộ hóa các tệp trên điện thoại lưu trữ cục bộ của điện thoại, rất hữu ích khi có kết nối internet. Hình ảnh và video có thể được xem trước khi tải xuống, đây là một chi tiết đơn giản mà nhiều nhà cung cấp sao lưu khác dường như bỏ qua trong các ứng dụng di động của họ.

Tất cả các ứng dụng bao gồm chức năng tìm kiếm.

Dịch vụ khách hàng

IDrive cung cấp hỗ trợ trò chuyện và email trực tiếp 24/7. Hỗ trợ qua điện thoại có sẵn từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Bờ Tây thời gian Mỹ. Trang web này chứa rất nhiều thông tin trong các video hướng dẫn, bảng dữ liệu, trang trắng, Câu hỏi thường gặp và blog. Thiếu trong danh sách đó là các diễn đàn người dùng, nơi cộng đồng có thể giúp trả lời các câu hỏi khác của nhau.

Đại diện dịch vụ khách hàng đã nhanh chóng trả lời khi chúng tôi thử nghiệm trò chuyện trực tiếp. Họ có vẻ đủ hiểu biết cho các truy vấn cơ bản, nhưng người đại diện mà chúng tôi trò chuyện rõ ràng chỉ là một anh chàng ở trung tâm cuộc gọi ở bên kia thế giới đang gõ những câu trả lời từ một cuốn sách. Mặc dù vậy, tiếng Anh của anh ấy hơi yếu. Tôi đã có trải nghiệm tương tự với bộ phận hỗ trợ khách hàng của IBackup.

Một vấn đề nhỏ là thanh nhỏ ở đầu máy khách để bàn cho biết lượng dung lượng bạn đã sử dụng dường như không hoạt động và bị kẹt ở mức 0 phần trăm, vì vậy hãy chắc chắn theo dõi cẩn thận lượng không gian bạn đang sử dụng . Nếu bạn vượt quá giới hạn lưu trữ tài khoản, IDrive sẽ đánh bạn với khoản phí lạm dụng là 0,25 đô la / GB / tháng cho các gói cá nhân và 0,5 đô la / GB / tháng cho các kế hoạch kinh doanh.

Ngoài ra, không có phí hoặc lệ phí ẩn bất chính mà chúng ta có thể thấy. IDrive sẽ làm phiền bạn với một cửa sổ bật lên khó chịu từ khay hệ thống mỗi khi bạn đánh thức máy tính của mình khỏi chế độ ngủ và khi bạn mở ứng dụng di động, yêu cầu nâng cấp. Rất may, nó đã giành được spam spam hộp thư đến của bạn với các email quảng cáo.

Ứng dụng khách máy tính để bàn IDrive đi kèm với trình gỡ cài đặt riêng của nó để bạn không thể xé nó ra bằng công cụ Remove Programs trên Windows. Nó dễ dàng và không để lại bất kỳ tập tin còn lại. Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt mã hóa, bạn có thể đặt lại tài khoản của mình, mặc dù tất cả dữ liệu trong bản sao lưu của bạn sẽ bị xóa. Hủy tài khoản IDrive rất dễ dàng và chỉ mất vài phút từ cài đặt tài khoản trang web.

IDrive là một trong những dịch vụ giàu tính năng nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm và cung cấp một trong những tầng miễn phí tốt nhất có sẵn trong số các nhà cung cấp sao lưu đám mây. Nó được đánh bóng tốt và có vẻ như các nhà phát triển đã thực sự đặt một số suy nghĩ vào mọi thứ mà người dùng có thể muốn. Bảo mật là hàng đầu. Hãy cảnh giác với sự hỗ trợ khách hàng mờ nhạt và chi phí quá cao có thể tốn kém. Nếu bạn có thể nhắm mắt làm ngơ, IDrive là một trong những tùy chọn sao lưu trực tuyến tốt nhất dành cho các cá nhân có nhiều thiết bị. Cập nhật tháng 8 năm 2016: Có một chương trình khuyến mãi giới hạn thời gian giới hạn 75% cho gói 1TB 1 năm có sẵn tại đây, ở mức 17,38 đô la cho một năm Truy cập mà nó khó có thể đánh bại.

Truy cập iDrive

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me