Rapidshare bị ngưng, hãy thử những lựa chọn thay thế

Rapidshare bị ngưng, hãy thử những lựa chọn thay thếVào tháng 3 năm 2015, dịch vụ chia sẻ tệp Rapidshare đã ngừng hoạt động và xóa tất cả các tệp còn lại. Sau khi cực kỳ nổi tiếng, công ty đã chịu khuất phục trước áp lực thắt chặt các biện pháp chống vi phạm bản quyền, và kết quả là mất đi đám đông khách hàng, buộc nó phải ngừng hoạt động hoàn toàn.

Rất may, một tấn các lựa chọn thay thế Rapidshare có sẵn và chia sẻ tập tin đã đi một chặng đường dài trong những năm gần đây. Rất nhiều dịch vụ cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ tệp nhanh chóng và đơn giản và đi kèm với một loạt các tính năng khác.

Trong bài đăng này, chúng tôi tiết lộ những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các lựa chọn thay thế Rapidshare và giải thích lý do tại sao mỗi lựa chọn có thể phù hợp với bạn.

Rapidshare thay thế

Các công ty này đều cung cấp dịch vụ chia sẻ tệp như bánh mì và bơ của họ, nhưng nhiều người có các tính năng bổ sung mà bạn có thể đang tìm kiếm.

Dropbox

Trang chủ Dropbox.

Dropbox là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành kinh doanh chia sẻ tệp. Với hơn 500 triệu người dùng, có rất nhiều bằng chứng xã hội cho thấy dịch vụ này có thể thực hiện.

Dropbox cho phép chia sẻ tệp nhanh chóng và dễ dàng và lý tưởng cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Bạn có thể truy cập các thư mục Dropbox của mình thông qua bất kỳ trình duyệt web nào hoặc bạn có thể tải phần mềm xuống các thiết bị được sử dụng phổ biến nhất để dễ dàng truy cập. Đồng bộ hóa tập tin trên các thiết bị Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc ai có phiên bản cập nhật nhất.

Gói miễn phí đi kèm với 2 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, đồng bộ hóa và các thư mục và liên kết được chia sẻ. Dropbox cũng cung cấp một tính năng mới gọi là Dropbox Paper, tương tự như Google Docs. Gói trả phí bắt đầu ở mức 9,99 đô la mỗi tháng và bao gồm 1 TB dung lượng lưu trữ cùng với các tính năng bổ sung, chẳng hạn như xóa thiết bị từ xa và thư mục ngoại tuyến trên thiết bị di động.

Không có kế hoạch kinh doanh miễn phí, nhưng có bản dùng thử 30 ngày miễn phí. Giá cho các gói doanh nghiệp – bao gồm ít nhất 3 TB không gian lưu trữ – bắt đầu ở mức 12,50 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng (tối thiểu ba người dùng) sau khi thanh toán bắt đầu.

Volafile

Volafile cung cấp chia sẻ tệp và trò chuyện được đồng bộ hóa trong một nền tảng và lý tưởng cho các nhóm hoặc nhóm. Người dùng tạo ra một phòng trên phòng ăn, nơi lưu trữ các tập tin của họ và mỗi người được trang bị tính năng trò chuyện riêng của họ. Phòng của bạn có một URL duy nhất mà bạn có thể chia sẻ với nhiều người như bạn muốn.

Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải lên các tệp có kích thước tối đa 20 GB, nhưng chúng sẽ hết hạn chỉ sau hai ngày. Đây là một dịch vụ tuyệt vời cho các nhóm học tập hoặc các phiên động não, nhưng không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn cần bất kỳ loại lưu trữ dài hạn nào.

Tresorit

Tresorit Rapidshare thay thế.

Tresorit là một tên tuổi lớn trong kinh doanh chia sẻ tệp và được biết đến với bảo mật hàng đầu. Nó cho phép bạn đồng bộ hóa và chia sẻ các thư mục với mã hóa không có kiến ​​thức, nghĩa là không ai, ngay cả trong chính công ty, biết bạn chia sẻ những gì.

Tresorit lưu trữ các tập tin của bạn trong trung tâm dữ liệu EU được bảo vệ liên tục. Mã xác thực tin nhắn được áp dụng cho mỗi tệp đảm bảo rằng, ngay cả khi hệ thống bị hack, các tệp không thể được sửa đổi.

Tất cả các tính năng bảo mật này đi kèm với một mức giá khá đắt. Mặc dù Tresorit miễn phí cho các cá nhân gửi các tệp có kích thước tối đa 5 GB, nhưng tài khoản miễn phí không bao gồm bất kỳ lưu trữ dữ liệu nào và thiếu một số tính năng bảo mật. Đối với 200 GB dung lượng lưu trữ và các tính năng bổ sung như khôi phục tệp đã xóa, xác thực hai yếu tố và khôi phục phiên bản, giá bắt đầu ở mức 10,42 đô la mỗi tháng.

4Shared

4Shared khác với nhiều người khác trong danh sách này vì nó cũng đóng vai trò là cơ sở dữ liệu tệp công khai. Tại đây, bạn có thể duyệt các tệp, bao gồm các tệp nhạc, video và sách, cũng như các ứng dụng. Bạn cũng có thể tải các tệp của riêng mình lên đám mây và giữ chúng ở chế độ riêng tư hoặc chia sẻ công khai.

Gói miễn phí đi kèm với 15 GB dung lượng lưu trữ, nhưng kích thước tải lên tệp tối đa là 2.048 MB. Gói trả phí (bắt đầu từ $ 6,50 mỗi tháng) đi kèm với 100 GB dung lượng lưu trữ và kích thước tải lên tệp tối đa là 100 GB. Gói cao cấp cũng cung cấp cho bạn chia sẻ không có quảng cáo, tốc độ tải xuống nhanh hơn, mã hóa dữ liệu SSL, tùy chọn khôi phục cho các tệp đã xóa và liên kết tải xuống trực tiếp, trong số các tính năng khác.

Zippyshare

Zippyshare là một dịch vụ chia sẻ tệp hoàn toàn miễn phí. Không có cơ hội bán hàng, dịch vụ này không có giao diện đẹp và rất cơ bản trong những gì nó cung cấp. Điều đó đang được nói, nếu bạn chỉ cần nhanh chóng tải lên và chia sẻ một số tệp, thì nó thực hiện công việc.

Theo mặc định, các tệp của bạn sẽ được công khai, nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt thành riêng tư trước khi bạn tải lên. Khi bạn đã tải lên, bạn sẽ nhận được một liên kết duy nhất mà bạn có thể chia sẻ với bất kỳ ai bạn muốn. Zippyshare doesn không yêu cầu đăng ký, cung cấp không gian đĩa không giới hạn và không có giới hạn tải xuống. Tuy nhiên, giới hạn kích thước tệp nhỏ ở mức 500 MB và các tệp chỉ có thể được lưu trữ trong tối đa 30 ngày mà không có hoạt động.

Truyền thông

Trang chủ Mediafire.

Chuyển sang một nền tảng tinh vi hơn, Mediafire là một dịch vụ chia sẻ tệp thân thiện với nhiều người dùng. Tài khoản miễn phí bao gồm dung lượng lưu trữ lên tới 10 GB, với kích thước tệp tối đa 4 GB. Bạn nhận được băng thông và tải xuống không giới hạn và các liên kết để chia sẻ tệp của bạn.

Các ứng dụng cho phép tải lên hàng loạt tệp, thậm chí hàng nghìn lần và trình quản lý tệp làm cho tổ chức trở thành một cinch. Liên kết một lần là một tính năng gọn gàng cho phép bạn gửi các liên kết có thể được chia sẻ với bất kỳ ai trừ những người nhận chính, lý tưởng nếu bạn Xử lý các tệp nhạy cảm.

Tài khoản Pro cung cấp cho bạn 1 TB dung lượng lưu trữ và trải nghiệm không có quảng cáo. Nó cũng cho phép bạn liên kết nhúng trực tiếp vào trang web của bạn, email hoặc bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội để người nhận có thể tránh truy cập trang web Mediafire. Các đặc quyền khác bao gồm tải xuống hàng loạt và tải lên trực tiếp từ các liên kết trang web. Các kế hoạch Pro bắt đầu từ $ 3,75 mỗi tháng.

Đĩa Yandex

Yandex Disk chỉ tập trung vào ảnh và video và cho phép bạn lưu trữ miễn phí các tệp có giá trị lên tới 10 GB. Các tập tin có thể được chia sẻ với những người khác thông qua các liên kết ngắn. Một lợi ích là Yandex mang lại cho bạn truy cập miễn phí vào Microsoft Office Online (bao gồm Word, Excel và PowerPoint) từ trong trình duyệt của bạn.

Yandex Pro có sẵn bắt đầu từ $ 2 mỗi tháng và bao gồm dung lượng lưu trữ bổ sung (100 GB đến 1 TB dữ liệu tùy theo gói), không có quảng cáo, hỗ trợ ưu tiên và một vài tính năng khác.

SIÊU CẤP

Mega là một dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn cũng cho phép chia sẻ tệp, mặc dù không dễ dàng như nhiều dịch vụ khác cung cấp. Nó cung cấp một lượng không gian lưu trữ miễn phí kha khá, hiện là 10 GB cho mỗi gói, nhưng điều này dường như đang thay đổi thường xuyên.

MEGA từng là một lựa chọn rất hấp dẫn vì nó cung cấp cho người dùng 50 GB dung lượng trống. Tuy nhiên, năm 2018, nó thay đổi mô hình của nó một chút và chỉ cung cấp không gian đó cho người dùng trả phí cấp phép hoặc hoàn thành các nhiệm vụ như mời người dùng khác đến MEGA.

Đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa thay thế Rapidshare.

Sync có trọng tâm lớn về quyền riêng tư và bảo mật. Nó bao gồm mã hóa đầu cuối, bảo vệ mật khẩu, ngày hết hạn và các tính năng cấp phép. Như tên gọi của nó, tất cả các tệp được tải lên được đồng bộ hóa để bạn có thể truy cập các tệp được cập nhật theo thời gian thực từ bất kỳ đâu với bất kỳ thiết bị nào. Sync được biết đến với sự hỗ trợ tuyệt vời trong nhà, đây là tin đặc biệt tốt cho người dùng mới làm quen.

Phiên bản Sync miễn phí cung cấp cho bạn 5 GB dung lượng lưu trữ và các tính năng chia sẻ cơ bản. Gói trả phí đi kèm với một Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày và bắt đầu ở mức 49 đô la mỗi năm cho các cá nhân cho 500 GB dung lượng lưu trữ. Các kế hoạch kinh doanh bắt đầu ở mức 8 đô la mỗi tháng cho 2 TB lưu trữ.

Nhảy cầu

Jumpshare hơi khác với nhiều người khác trong danh sách này ở chỗ nó chủ yếu tập trung vào việc cung cấp nền tảng chia sẻ cho các quảng cáo. Nó cho phép người dùng xem hơn 200 định dạng tệp, bao gồm video, tài liệu lớn và bản trình bày.

Dịch vụ này lý tưởng cho những người cần cộng tác trong các dự án hình ảnh và âm thanh. Các đặc quyền bao gồm chụp và chú thích ảnh chụp màn hình, ghi lại màn hình của bạn với âm thanh, và bình luận theo thời gian thực trên các tập tin. Jumpshare tích hợp hoàn hảo với hàng trăm ứng dụng, bao gồm Slack, Trello và Asana.

Gói miễn phí bao gồm 2 GB dung lượng lưu trữ, giới hạn kích thước tải lên 250 MB và 30 giây ghi lại màn hình. Bắt đầu từ 8,25 đô la mỗi tháng, gói trả phí thấp nhất (Plus) mang lại cho bạn 1 TB dung lượng lưu trữ, giới hạn tải lên tệp 20 GB và ghi lại màn hình không giới hạn, trong số các tính năng khác.

PixelDrain

PixelDrain là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ tệp. Bạn có thể tải lên một tệp có kích thước tối đa 5 GB và ngay lập tức nhận được một liên kết có thể chia sẻ. Tải lên được lưu giữ đến 60 ngày sau khi họ được xem lần cuối.

Trang web này hiện chỉ được duy trì bởi một người và mặc dù nó miễn phí sử dụng, nhưng sự đóng góp được chấp nhận và khuyến khích. Đây là một tùy chọn rất an toàn để chia sẻ tệp nhưng nó rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn không cần phải đăng ký tài khoản và các tệp của bạn sẽ được lưu cục bộ trong trình duyệt web của bạn.

Địa lý

Trang chủ Ge.tt.

Ge.tt rất giống với PixelDrain trong khái niệm. Nó có một giao diện siêu đơn giản và dễ dàng để bắt đầu. Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu kéo và thả tệp vào trang chủ và bạn có thể chia sẻ chúng mà không cần tạo tài khoản. Cần đăng ký để bắt đầu lưu trữ tệp và Ge.tt cho phép lưu trữ miễn phí tới 2 GB.

Nếu bạn chọn tài khoản trả phí, bạn có thể nhận được 50 GB dung lượng lưu trữ, giới hạn kích thước tải lên 1 GB và giới hạn tải xuống 500 GB hàng ngày bắt đầu từ 1,99 đô la mỗi tháng. Gói Premium Plus cho phép 1 TB dung lượng lưu trữ bắt đầu từ $ 3,99 mỗi tháng.

Đây không phải là một tùy chọn tồi để lưu trữ và chia sẻ một số lượng nhỏ tệp, nhưng nó chắc chắn không có chuông và còi của nhiều người khác trong danh sách này.

Mẹo chia sẻ tệp an toàn

Mặc dù có thể thuận tiện để chia sẻ các tệp công việc với đồng nghiệp và thú vị để chia sẻ hình ảnh, video và các tệp khác với bạn bè, nhưng việc chia sẻ tệp lại không có rủi ro. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi bạn chia sẻ điên rồ:

  • Luật bản quyền: Tùy thuộc vào những gì bạn chia sẻ và nơi bạn cư trú, có thể có những luật nghiêm ngặt liên quan đến việc chia sẻ tài liệu có bản quyền. Đảm bảo bạn có quyền chia sẻ hoặc tải xuống một tệp cụ thể trước khi thực hiện hoặc bạn có thể hạ cánh xuống nước nóng.
  • Phần mềm độc hại: Bất cứ nơi nào mà các tệp có thể được tải lên và tải xuống công khai có thể là nơi thuận tiện cho tội phạm mạng phát tán phần mềm độc hại. Trước khi bạn tải xuống một tệp, hãy chắc chắn rằng nó từ một nguồn đáng tin cậy.
  • Công cộng so với riêng tư: Một số dịch vụ chia sẻ tệp cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ tệp công khai hoặc riêng tư. Đảm bảo bạn biết những cài đặt nào mà bạn đã kiểm tra trước khi chia sẻ, đặc biệt là nếu các tệp có tính chất nhạy cảm. Ngoài ra, hãy tận dụng các điều khiển khác như liên kết một lần, bảo vệ mật khẩu và ngày hết hạn.
  • Mã hóa: Nhiều dịch vụ chia sẻ tệp cung cấp mã hóa đầu cuối, nhưng nếu chúng không thể hoặc bạn muốn có thêm một lớp bảo mật, bạn có thể muốn xem xét mã hóa các tệp nhạy cảm của mình trước khi tải lên đám mây. Bằng cách này, chỉ người nào đó có khóa giải mã mới có thể xem nội dung của tệp.
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me