Các ứng dụng tốt nhất để mã hóa tệp của bạn trước khi tải lên đám mây

Caffein

Hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ đám mây và sao lưu đám mây như Google Drive, Dropbox, Box và Microsoft OneDrive đều cung cấp một số mức mã hóa về cơ bản, làm xáo trộn nội dung của các tệp mà bạn đã tải lên. Xắp xếp lại chúng yêu cầu khóa mã hóa. Hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ đám mây giữ khóa mã hóa thay mặt cho người dùng, điều này đòi hỏi anh ta hoặc cô ta phải tin tưởng một cách mù quáng rằng công ty đã giành được quyền truy cập lạm dụng vào các tập tin của bạn, mất chìa khóa cho tin tặc hoặc trao nó cho các cơ quan chính phủ. Ngoài ra, bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý vào điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn đều có thể dễ dàng truy cập các tệp trên đám mây, vì hầu hết các dịch vụ này đều khiến bạn đăng nhập theo mặc định.

Một vài công ty sao lưu đám mây, chẳng hạn như iDrive, cho phép người dùng tạo khóa riêng của họ, mã hóa dữ liệu trên máy tính cục bộ của họ trước khi tải nó lên đám mây. Nhưng điều này thường được dành riêng cho sao lưu đám mây cấp doanh nghiệp đắt tiền hơn, không phải người dùng cá nhân trung bình. iDrive hiện đang giảm giá 75% cho gói 2TB, khiến nó trở thành một lựa chọn hợp lý hơn cho mọi người sử dụng.

Nếu quyền riêng tư dữ liệu là mối quan tâm nghiêm trọng đối với bạn nhưng bạn không muốn đưa ra một kế hoạch lưu trữ hoặc sao lưu tốn kém hơn, thì chúng tôi đã có một giải pháp thay thế. Một số ứng dụng cho phép bạn mã hóa dữ liệu của mình trước khi tải lên đám mây, đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể giải mã các tập tin của bạn. Bất cứ ai cũng có thể làm điều này, nhưng nó đặc biệt nhắm vào các kế toán viên, luật sư, bác sĩ và các ngành nghề khác đòi hỏi sự riêng tư cao.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các ứng dụng mã hóa như vậy cho sự nhìn chăm chú của bạn. Tìm một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhưng hãy ghi nhớ, nếu bạn mất khóa mã hóa riêng tư, dữ liệu đó sẽ bị mất vĩnh viễn.

Đám mây được mã hóa

logo đám mây được mã hóa

nCrypted Cloud chuyển các thư mục Google Drive, Dropbox và các nhà cung cấp đám mây được hỗ trợ khác của bạn vào một thư mục Cloud được mã hóa. Nó không mã hóa mọi thứ theo mặc định; bạn phải nhấp chuột phải vào các tệp trong các thư mục đó để mã hóa và giải mã chúng. Biểu tượng khóa màu xanh bên cạnh biểu tượng tệp hoặc thư mục cho biết nó đã được đặt ở chế độ riêng tư và hiện được mã hóa với tiêu chuẩn AES 256-bit thông thường.

Ngoài mã hóa, nCrypted Cloud còn bổ sung tính năng chia sẻ tệp và hình mờ riêng tư. Watermarking đặc biệt hữu ích cho những ai muốn chia sẻ tài liệu hoặc ảnh nhưng don thì muốn nó bị sao chép lậu.

Nó cũng có một cổng thông tin đám mây có thể được truy cập từ bất kỳ trình duyệt nào, cho phép bạn truy cập tất cả dữ liệu đám mây của mình từ một nơi duy nhất. Cổng này chứa các bản ghi chi tiết về người đã truy cập những gì, sửa đổi và lịch sử mã hóa. Bạn thậm chí có thể đặt nó để gửi cho bạn thông báo về các sự kiện cụ thể.

nCrypted Cloud hỗ trợ một số nhà cung cấp lưu trữ đám mây. Hiện tại, nó tương thích với Dropbox, Google Drive, Box và Egnyte.

nCrypted Cloud có sẵn miễn phí trên Windows, Mac, iOS và Android. Các bậc kinh doanh cũng có sẵn cho một khoản phí hàng tháng.

Mã hóa

mã hóa

Trọng tâm của Encrypto là gửi và chia sẻ các tệp được mã hóa, nhưng nó cũng hoạt động cho mã hóa lưu trữ cục bộ và đám mây. Chỉ cần kéo và thả bất kỳ tệp nào vào cửa sổ ứng dụng, đặt mật khẩu và thêm một gợi ý mật khẩu tùy chọn mà chỉ bạn và người nhận mới biết câu trả lời. Sau đó, tệp được mã hóa và có thể được lưu trữ trên máy tính của bạn và / hoặc được gửi qua email, Dropbox hoặc thậm chí là một thanh USB. Encrypto sử dụng mã hóa AES 256 bit. Cả người gửi và người nhận đều phải cài đặt Encrypto để chia sẻ tệp để hoạt động.

Encrypto có sẵn miễn phí trên Windows và Mac OSX.

Tiền mã hóa

tiền mã hóa

Boxcryptor cho phép bạn tạo một thư mục ở bất cứ đâu trên máy tính của bạn và mọi thứ được đặt trong thư mục đó được mã hóa bằng tiêu chuẩn AES 256 bit. Để xem các tệp trong thư mục đó, hãy chạy ứng dụng Boxcryptor, điều hướng đến tệp mong muốn và nhập mật khẩu / khóa của bạn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox, thư mục này có thể được đặt trong thư mục đồng bộ hóa ứng dụng tương ứng.

Nội dung tệp bị ẩn, nhưng tên tệp và tiện ích mở rộng vẫn hiển thị.

Nhược điểm của phương pháp tiếp cận Boxcryptor, và hầu hết các ứng dụng trong danh sách này là các tập tin có thể được xem trước hoặc mở trong Google Docs. Nếu bạn muốn xem chúng trên một máy tính hoặc điện thoại thông minh khác, bạn sẽ phải cài đặt Boxcryptor và tải xuống các tệp để xem chúng cục bộ.

Boxcryptor có sẵn miễn phí trên Windows, Mac, Android, iOS và Windows RT.

Tiền điện tử

mật mã

Cryptomator lưu trữ các tệp trong thư mục vault được mã hóa ở đâu đó trên máy tính của bạn. Các tệp này có thể được truy cập bình thường thông qua ổ cứng ảo, vì vậy bạn không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào khi làm việc với các tệp của mình, tương tự như ổ flash USB. Tất cả các tệp được mã hóa riêng.

Bạn có thể tạo kho tiền ở bất cứ đâu trên máy tính của mình, chẳng hạn như thư mục Google Drive hoặc Dropbox. Sau đó, chỉ cần kéo và thả các tập tin vào vault để mã hóa chúng. Mở khóa một hầm yêu cầu mật khẩu. Các tệp được mã hóa bằng AES và mật khẩu được bảo vệ bằng Scrypt.

Cryptomator là một ứng dụng miễn phí (trả tiền cho những gì bạn muốn) và nguồn mở cho Windows, MacOS, iOS và Android. Không cần đăng ký.

Sookasa

sookasa

Sookasa hoạt động theo cách rất giống với BoxCryptor, nhưng nó bị giới hạn trong Google Drive và Dropbox. Một thư mục Sookasa đặc biệt được tạo bên trong thư mục đồng bộ hóa Drive hoặc Dropbox của bạn và mọi thứ được đặt trong thư mục đó được mã hóa bằng AES 256 bit. Để xem tệp, bạn phải tải xuống và giải mã nó cục bộ bằng ứng dụng Sookasa.

Sookasa cho phép người dùng chia sẻ tập tin và thư mục chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Đặt mật khẩu, quản lý quyền trong thời gian thực và đặt hết hạn trên các khóa mã hóa. Chia sẻ thông qua các liên kết an toàn đang trên đường.

Sookasa có sẵn miễn phí trên Windows, Mac, Android và iOS.

EncFSMP

EncFSMP có lẽ là công cụ tối giản nhất trong danh sách này. Nó sử dụng nhiều mã nguồn mở giống như BoxCryptor và hoạt động theo cách tương tự. Tạo một thư mục được mã hóa ở bất cứ đâu trên ổ đĩa cục bộ của bạn và bất cứ thứ gì bạn đặt trong thư mục đó đều được mã hóa tự động. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và xuất mật khẩu cho các thư mục này.

EncFSMP hứa hẹn không có mánh khóe hoặc tải xuống bổ sung và hoàn toàn miễn phí. Nó không có bất kỳ tính năng bổ sung nào để chia sẻ hoặc quản lý tệp.

Người dùng Linux sẽ rất vui khi biết EncFSMP tương thích với các hệ thống của họ, cũng như Windows và Mac. Thiết bị Android có thể sử dụng EncFSMP thông qua ứng dụng Cryptonite (Cập nhật: Cryptonite không còn có sẵn trên Google Play, nhưng bạn có thể lấy nó từ GitHub), nhưng không có ứng dụng nào cho iOS.

Odrive

khó khăn

Odrive là một công cụ dựa trên máy tính để bàn và web cho phép bạn liên kết tất cả các tài khoản lưu trữ đám mây của mình với nhau. Bạn có thể đặt một thư mục được mã hóa ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn, chẳng hạn như trong các thư mục Google Drive hoặc Dropbox của bạn. Bất kỳ tệp nào được đặt vào các thư mục này đều được mã hóa tự động với băm SHA256.

Các tệp chỉ được mã hóa trên bộ nhớ đám mây, không phải trên máy tính cục bộ. Điều này có nghĩa là chúng không được bảo vệ trên đĩa cứng của bạn.

Odrive cũng tự hào có các tính năng đồng bộ hóa và chia sẻ cho phép các tệp đám mây được sử dụng như các tệp cục bộ.

Odrive sử dụng chính sách mã hóa của Zero zero, nghĩa là công ty không biết hoặc lưu trữ khóa mã hóa của bạn. Chỉ người dùng mới có thể giải mã các tập tin của mình.

Cấp miễn phí Odrive tầng có sẵn trên Windows, Mac và Linux.

Xem thêm: Các dịch vụ VPN tốt nhất để giữ cho trình duyệt web của bạn riêng tư khỏi tin tặc, chính phủ và những kẻ rình mò khác.

Cloudfogger (đã ngừng)

Cập nhật: Cloudfogger đã bị ngừng.

Cloudfogger cho phép bạn chọn các thư mục hiện có để mã hóa thay vì buộc phải tạo thư mục mới. Đây thường là một lựa chọn ưu việt cho những người có nhiều tập tin cần được mã hóa nhưng don không muốn di chuyển chúng. Nó cũng hữu ích nếu bạn muốn mã hóa mọi thứ trong thư mục đồng bộ hóa Dropbox hoặc Google Drive của bạn.

Cloudfogger hứa hẹn bạn có thể truy cập các tệp của mình trên hệ thống cục bộ như bạn luôn có, không cần phải giải mã thủ công. Nó tự hào có một vài tính năng chia sẻ, bao gồm email và USB.

Cloudfogger có sẵn miễn phí trên Windows, Mac, iOS và Android.

Viivo (ngừng sản xuất)

Cập nhật: PKware, công ty mẹ Viivo xông, cho biết Viivo sẽ đóng cửa có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2018.

Viivo tạo hai thư mục trên máy tính của bạn. Đầu tiên chỉ là một thư mục dường như bình thường được lưu trữ cục bộ nơi bạn đặt các tệp. Thư mục thứ hai tạo một bản sao của mọi thứ trong thư mục đầu tiên và mã hóa nó. Thư mục thứ hai là thư mục bạn muốn tải lên đám mây. Nó có thể được đặt trong thư mục Dropbox hoặc Google Drive của bạn. Điều này cho phép bạn dễ dàng xem, tạo và chỉnh sửa các tệp bằng các phiên bản không được mã hóa cục bộ và luôn cập nhật các phiên bản được mã hóa trực tuyến mà không phải giải mã các tệp mỗi khi bạn cần chúng.

Viivo yêu cầu đăng ký thông qua ứng dụng máy tính để bàn bằng địa chỉ email hợp lệ. Nó sử dụng chuẩn mã hóa AES 256 bit. Viivo cũng nén các tệp để tiết kiệm không gian và băng thông.

Viivo có sẵn miễn phí trên Windows, Mac, iOS và Android.

Mã hóa trước khi tải lên

Khi bạn tải dữ liệu lên ảnh đám mây, tài liệu, bí mật thương mại, tình báo quân sự, v.v … bạn có thể có một kỳ vọng nhất định về quyền riêng tư. Đơn giản, những người khác không nên nhìn vào nội dung của bạn, mặc dù nó đã được lưu trữ trên một máy chủ đám mây được chia sẻ. Thật không may, kỳ vọng đơn giản đó có thể khó đảm bảo.

Nếu bạn muốn đặt quyền riêng tư của mình vào tay của mình, hãy mã hóa các tệp của bạn bằng một trong những ứng dụng này trước khi tải lên Google Drive, OneDrive, Dropbox hoặc Box.

Cấm Baffling bởi brett jordan được cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me