Trình quản lý phân vùng tốt nhất – 7 lựa chọn thay thế cho Trình quản lý phân vùng biến mất

7 lựa chọn thay thế cho Trình quản lý phân vùng R Biến

Trình quản lý phân vùng R Biến là một dự án nguồn mở, miễn phí, bạn có thể cài đặt trên PC để phân vùng ổ cứng.

Phần mềm cho R Biến có sẵn tại Sourceforge. Tiện ích được đặt theo tên của Michael R Biến, người đã phát triển mã và duy trì nó.

Khả năng của công cụ mở rộng để tạo một số phân vùng chính. Trong thực tế, bạn có thể tạo tối đa 30 và cài đặt các hệ điều hành khác nhau trên mỗi. ngoài ra các cửa sổ, bạn có thể cài đặt Linux, FreeDOS, và FreeBSD trên một phân vùng R Biến.

Trình quản lý phân vùng R Biến, còn được gọi là RPM có thể được sử dụng để sao chép toàn bộ phân vùng để tạo đĩa sao lưu. Nhân bản này xảy ra ở cấp độ bit. Bạn cũng có thể chạy RPM khỏi một đĩa di động để tạo đĩa khôi phục.

Thật không may, Trình quản lý phân vùng R Biến không chạy trên Windows 10. Tuy nhiên, Trình quản lý phân vùng R biến không phải là lựa chọn duy nhất của bạn khi bạn đang tìm cách sao chép đĩa hoặc tạo phân vùng.

Trình quản lý phân vùng tốt nhất

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về bảy trình quản lý phân vùng tốt nhất:

 1. Quản lý phân vùng dễ thương
 2. Quản lý phân vùng Paragon
 3. Trợ lý phân vùng AOMEI
 4. DriveClone
 5. Thuật sĩ phân vùng Minitool
 6. Phục hồi phân vùng RAW miễn phí
 7. MasterUS phân vùng dễ dàng

Bạn có thể đọc thêm về các lựa chọn thay thế này trong các phần tiếp theo.

1. Trình quản lý phân vùng dễ thương

Quản lý phân vùng dễ thương
Quản lý phân vùng dễ thương là một công cụ miễn phí Điều đó sẽ cho phép bạn thiết lập các phân vùng trên PC của bạn. Đây không phải là một ứng dụng thường trú trên máy tính. Thay thế bạn phải sao chép chương trình vào đĩa hoặc thẻ nhớ USB và khởi động nó để đến màn hình quản lý phân vùng.

Giao diện cũng không phải là loại GUI đa dạng. Thay vào đó, bạn sử dụng bàn phím để nhập lệnh nhân vật. Mặc dù vậy, màn hình mô phỏng bố cục biểu mẫu thông qua việc sử dụng các ký tự. Công cụ này có định dạng các tiện ích BIOS màn hình xanh.

Mặc dù sự vắng mặt của giao diện GUI có thể gây khó chịu, nhưng kịch bản này có những ưu điểm của nó. Đối với một điều, không có sự hiện diện của mã hóa màn hình, chương trình là rất nhỏ. Ngoài ra, điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Trình quản lý phân vùng dễ thương để thiết lập phân vùng ngay cả trước khi bạn cài đặt một hệ điều hành. Tiện ích này có một loạt các khả năng của hệ thống tệp bao gồm FAT16, FAT32, NTFS, Trao đổi Linux, EXT2, EXT3, và Resier. Bạn cũng có thể thay đổi và xóa phân vùng với tiện ích.

2. Trình quản lý phân vùng Paragon

Quản lý phân vùng Paragon

Quản lý phân vùng Paragon là một thay thế miễn phí tuyệt vời khác cho công cụ R Biến. Công cụ này nằm trên cùng của hệ điều hành và có sẵn cho các cửa sổ. Giao diện cho tiện ích rất tinh vi và nó có một cái nhìn tuyệt vời với nó. Phần mềm này là một phần của gói miễn phí, được gọi là Trình quản lý đĩa cứng Paragon cho Windows.

Các chức năng cơ bản của công cụ cho phép bạn tạo và xóa phân vùng. Bạn có thể chọn giữa HFSNTFS và thậm chí chuyển đổi một phân vùng từ một hệ thống tập tin khác. Các tính năng điều chỉnh thực sự ấn tượng. Bạn có thể thay đổi kích thước của phân vùng và phân phối lại không gian lưu trữ bằng một thanh trượt.

Công cụ này cũng hữu ích như một hệ thống quản lý tập tin. Nó có thể chuyển tập tin sang ổ đĩa cục bộ khác cho bạn và cũng để kết nối phương tiện lưu trữ. Bạn có thể sao chép toàn bộ phân vùng để sao lưu, cũng như tổ chức các bản sao lưu; công cụ có thể tải lại dữ liệu từ đĩa trở lại phân vùng.

Tất cả các chức năng được cung cấp bởi Paragon Partition Manager đều được hướng dẫn, giúp mọi tác vụ liên quan đến lưu trữ trở nên dễ dàng ngay cả đối với người dùng không có kỹ thuật. Mặc dù Trình quản lý phân vùng Paragon cơ bản miễn phí sử dụng, nhưng cũng có các tính năng quản lý lưu trữ tệp toàn diện hơn dành cho các doanh nghiệp trong bản nâng cấp trả phí.

3. Trợ lý phân vùng AOMEI

Trợ lý phân vùng AOMEI

Các Trợ lý phân vùng AOMEI có sẵn trong cả phiên bản miễn phí và trả phí. Có các phiên bản cho Windows và Windows Server – cả 32 bit và 64 bit. Phiên bản miễn phí được gọi là Phiên bản tiêu chuẩn trợ lý phân vùng AOMEI và phiên bản trả phí được gọi là Phiên bản chuyên nghiệp. Nó sẽ chạy trên Windows XP, Vista, 7, số 8, 8.1, và 10.

Phiên bản miễn phí cho Windows Server được gọi là AOMEI Partition Assistant Lite và phiên bản trả phí được gọi là AOMEI Partition Assistant Server Edition. Nó hiện đang hoạt động cho Máy chủ Windows 2000, 2003, 2008, 2012, và 2016.

Cả hai phiên bản miễn phí của công cụ đều cho phép bạn định dạng phân vùng, và cũng tạo, điều chỉnh và xóa họ Các phiên bản trả phí có các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như cho phép điều chỉnh động đối với kích thước phân vùng. Có hai lựa chọn cấp cao hơn đó là Trợ lý phân vùng AOMEI không giới hạn, cho phép bạn cài đặt và chạy phần mềm trên số lượng máy tính không giới hạn trong công ty của bạn. Cái khác là Kỹ thuật viên trợ lý phân vùng AOMEI, cho phép bạn cài đặt và vận hành phần mềm trên máy tính của khách hàng mà bạn phục vụ, vì vậy đó là một lựa chọn tốt cho các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý.

4. DriveClone

DriveClone

DriveClone bao gồm một loạt các tiện ích để quản lý ổ đĩa cứng và bảo vệ dữ liệu mà chúng chứa. Tiện ích này không tạo ra các phân vùng như R Biến phân vùng, nhưng nó bao gồm nhiều tính năng sao lưu của sản phẩm R Biến. Tiện ích này sẽ cho phép bạn tạo một đĩa khởi động và giúp bạn phục hồi sau các thảm họa ngăn chặn các cửa sổ máy tính từ khi khởi động. Phương tiện lưu trữ có thể là CD hoặc USB..

Các cơ sở nhân bản của tiện ích này cung cấp rất nhiều tùy chọn. Bạn có thể đặt hệ thống chỉ thực hiện sao chép thẳng vào đĩa CD hoặc USB của phân vùng. Bạn cũng có thể khôi phục lại một phân vùng nội dung từ một nguồn dự phòng.

Các tùy chọn nhân bản khác cho phép bạn tạo các bản sao lưu gia tăng, do đó bạn có thể tiếp tục thêm các tệp mới vào bản sao lưu của mình khi bạn thêm chúng vào ổ cứng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được toàn bộ nội dung của phân vùng mỗi lần bạn muốn cập nhật bản sao lưu. Bạn cũng có thể sao chép nội dung ổ đĩa trên mạng. Theo phương pháp này, bạn tập trung lưu trữ khỏi các thiết bị người dùng cuối riêng lẻ đến một máy chủ tệp. Sau đó, bạn có thể cung cấp các tệp được lưu trữ từ bất kỳ thiết bị đầu cuối nào trên mạng thông qua ảo hóa thông qua VMWare hoặc là Hyper-V.

Công cụ lưu giữ nhật ký toàn diện các giao dịch sao lưu để bạn có thể theo dõi hoặc chặn sao chép trái phép các tệp được lưu trữ.

DriveClone chạy trên Windows 7, 8 và 10. Thật không may, hệ thống này không phải là miễn phí. Nó được cung cấp trong ba phiên bản. Gói cơ bản cho phép truy cập vào một người dùng. Phiên bản tiếp theo bao gồm năm người dùng. Phiên bản hàng đầu của hệ thống được thiết kế cho các công ty có số lượng người dùng lớn.

5. Trình hướng dẫn phân vùng Minitool

Thuật sĩ phân vùng Minitools

Chức năng của Thuật sĩ phân vùng Minitools là một kết hợp rất tốt với các tiện ích của R Biến phân vùng. Bạn có thể tạo, điều chỉnh và xóa phân vùng với gói này và nó miễn phí cho sử dụng tại nhà.

Các khả năng điều chỉnh phân vùng của Trình hướng dẫn phân vùng Minitools bao gồm các phương tiện để thay đổi kích thước phân vùng và cả chuyển đổi hệ thống tập tin đã sử dụng. Bạn có thể chỉ định một phân vùng là chính hoặc loại bỏ chỉ định đó.

Có nhiều phiên bản của công cụ này, với Phiên bản miễn phí là cấp nhập cảnh. Nâng cấp trả phí bao gồm Phiên bản chuyên nghiệpCD khởi động phiên bản cho phép bạn truy cập vào máy tính ngay cả khi nó không có hệ điều hành hoặc khi khu vực khởi động máy tính bị hỏng và cần được khôi phục.

Hai phiên bản được trả lương cao hơn nhằm vào các doanh nghiệp. Đây là những Phiên bản máy chủPhiên bản doanh nghiệp. Các Phiên bản kỹ thuật được tạo ra để hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý trong việc hỗ trợ khách hàng của họ. Các phiên bản cao hơn đó bao gồm quản lý đĩa động sẽ tự động thay đổi kích thước phân vùng đĩa của bạn theo nhu cầu kinh doanh. Thuật sĩ phân vùng Minitools chỉ khả dụng cho các cửa sổ. Tuy nhiên, nó sẽ chạy trên tất cả các phiên bản hiện tại của hệ điều hành đó.

6. Phục hồi phân vùng RAW

Phục hồi phân vùng thô

Các Phục hồi phân vùng RAW gói từ Phục hồi iData là một công cụ phổ biến cho tất cả các phiên bản Windows nhận được đánh giá rất cao từ người dùng. Hệ thống này chạy trên tất cả các phiên bản Windows và Windows Server và thậm chí miễn phí cho sử dụng của công ty.

Như tên cho thấy, tiện ích này tập trung vào dữ liệu thô. Nó có khả năng sao lưu các phân vùng và khôi phục dữ liệu vào hệ thống tệp máy tính của bạn trong trường hợp mất dữ liệu. Khái niệm về thao tác dữ liệu thô sôi xuống truy cập nội dung đĩa ở cấp độ bit, thay vì xử lý các tiện ích thao tác tập tin được cung cấp bởi hệ điều hành. Chiến lược này xoay quanh bất kỳ lỗi nào có thể phát sinh từ các loại hệ điều hành hoặc phiên bản khác nhau khiến bạn mắc lỗi diễn giải.

Phiên bản miễn phí của tiện ích có giới hạn hiệu suất 100 MB mỗi lần khôi phục. Không có giới hạn trên phiên bản trả phí. Tiện ích này có thể quản lý một loạt các cấu hình và phần cứng lưu trữ. Bao gồm các:

 • SCSI
 • Ý tưởng
 • SATA
 • SSD
 • Hệ thống RAID
 • Ổ cứng FireWire
 • Ổ đĩa kết nối USB
 • Ổ đĩa flash USB
 • Thẻ CF
 • Thẻ SD
 • SDHC
 • MicroSD

Tiện ích này có thể giải quyết một loạt các lỗi hệ thống tệp có thể xuất hiện trên các cửa sổ. Chúng bao gồm tên tệp có các ký tự đặc biệt trong đó, hỏng bảng bảng, hỏng khu vực đĩa, vấn đề định dạng và các loại và phần mở rộng tệp bất thường. Nếu hệ thống tệp của bạn gặp khó khăn trong việc diễn giải tên và nội dung của tệp, thì công cụ Khôi phục phân vùng RAW miễn phí sẽ loại bỏ các vấn đề đó.

7. Phân vùng dễ dàng

Dễ

Các MasterUS phân vùng dễ dàng có sẵn trong cả phiên bản miễn phí và trả phí. Các phiên bản miễn phí là một công cụ tuyệt vời để sử dụng tại nhà. Phần mềm sẽ chạy trên tất cả các phiên bản của các cửa sổ hệ điều hành. Các phiên bản trả phí có trong một Phiên bản chuyên nghiệp cho Windows và một Phiên bản máy chủ hoạt động trên Windows Server.

Phiên bản miễn phí có tất cả các tính năng chính mà bạn sẽ nhận được từ R Biến phân vùng. Chúng bao gồm khả năng tạo, điều chỉnh và xóa phân vùng và sao chép phân vùng để sao lưu. Người dùng doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ trả tiền cho phần mềm, nhưng họ nhận được nhiều chức năng hơn so với tiền của họ so với người dùng gia đình của phiên bản miễn phí.

Với phiên bản trả phí của hệ thống, bạn có thể: sao chép qua hệ điều hành từ phân vùng này sang phân vùng khác, đặt kích thước phân vùng để tự động điều chỉnh để tạo khối động, quản lý đĩa ảo, chuyển đổi giữa MBR GPT, chuyển đổi giữa MẬPNTFS, và tạo các thanh USB có thể khởi động.

Phần mềm có thể sao lưu hệ thống tập tin của bạn để USB, HDD, SSD, thẻ SD, thẻ nhớ và phương tiện lưu trữ ngoài khác. Nó cũng sẽ quản lý khôi phục dữ liệu trong trường hợp vô tình làm hỏng ổ cứng của bạn.

Đây là một hệ thống tuyệt vời để quản lý một loạt các tiện ích lưu trữ. Nó có thể thay đổi nhãn phân vùng, xóa và hợp nhất phân vùng, đồng thời kiểm tra tính toàn vẹn của đĩa. Nếu bạn có một đĩa mới hoặc bạn muốn xóa sạch tất cả không gian bị chiếm dụng trên một đĩa, bạn có thể chọn định dạng các đĩa và thiết bị lưu trữ đó thông qua giao diện EasUS.

Có một chút khó chịu khi người dùng doanh nghiệp có thể truy cập miễn phí tiện ích này. Tuy nhiên, EasUS cung cấp phiên bản Pro của Master Master trên bản dùng thử miễn phí. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí cho Phiên bản máy chủ.

Quản lý phân vùng

Chia đĩa thành các phân vùng có rất nhiều lợi ích. Nó cho phép bạn chạy một số hệ điều hành khác nhau trên cùng một máy tính và kỹ thuật cũng có thể giúp bạn phân bổ không gian lưu trữ cho các nhóm người dùng hoặc loại ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, sự phân chia cứng nhắc của các phân vùng đôi khi có thể tạo ra vấn đề. Nếu chính sách phân bổ của bạn có nghĩa là hệ thống ghi nhật ký hết dung lượng lưu trữ qua đêm, bạn sẽ mất thông tin hệ thống có giá trị và khiến hệ thống của bạn gặp nguy hiểm. Vì vậy, bạn cũng cần điều tra các phân vùng động.

Nhiều lợi ích mà bạn có thể nhận được từ việc sử dụng các phân vùng có thể biến thành các nút cổ chai và khối lượng công việc tăng thêm nếu bạn không tổ chức chiến lược phân vùng của mình. Bạn cần một người quản lý phân vùng để bạn có thể nhận được tất cả các lợi ích của việc sử dụng phân vùng mà không gặp phải đau đầu.

Bạn có sử dụng trình quản lý phân vùng không? Bạn vẫn có thể sử dụng Trình quản lý phân vùng R biến, hoặc bạn đã phải ngừng sử dụng nó khi bạn nâng cấp lên Windows 10? Bạn đã thử bất kỳ phần mềm được đề nghị trong danh sách của chúng tôi? Để lại tin nhắn trong Bình luận phần và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me