SolarWinds NPM vs Nagios XI (Đối đầu)

SolarWinds vs Nagios đối đầu

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds và Nagios XI là hai trong số các công cụ giám sát mạng thống trị nhất trên thị trường. Khi hai người biểu diễn nổi bật từ không gian giám sát mạng bão hòa, chúng tôi đã đưa họ vào một cuộc thi đấu trực tiếp để xem họ xếp chồng lên nhau như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá hiệu suất của từng sản phẩm phù hợp với nhiều yếu tố khác biệt chính.

Cân nhắc mua hàng

Khi mua một màn hình hiệu suất mạng, có nhiều yếu tố khác nhau cần được tính đến. Những phạm vi từ kỹ thuật giám sát mạng, đến tự động phát hiện, cảnh báo, và bảng điều khiển tùy chỉnh xuyên qua giá bán. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần tính đến là giao diện người dùng. Giao diện người dùng sẽ là ống kính mà qua đó bạn phân tích mạng của mình.

Ngay cả một nền tảng giám sát mạng đầy đủ tính năng cũng có thể cồng kềnh và kém hiệu quả nếu giao diện người dùng gây khó khăn cho người quản trị sử dụng nó. May mắn thay, Nagios XI và Network Performance Monitor duy trì các tiêu chuẩn cao, nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa hai.

Do đó, đối đầu của chúng tôi dựa trên việc tìm ra giao diện người dùng tốt nhất để theo dõi. Cho dù điều này cho phép bạn nhìn thấy trạng thái của cơ sở hạ tầng trong nháy mắt hoặc đánh giá chương trình từ một ứng dụng di động, chúng tôi đã đưa nó vào tài khoản trong phân tích của chúng tôi.

Tổng quan về tính năng

Trước khi bắt đầu, chúng tôi đã bao gồm một tổng quan ngắn gọn về các tính năng để cho phép bạn so sánh hai tính năng một cách dễ dàng:

Giám sát mạng – Về mặt giám sát mạng, cả hai sản phẩm đều hỗ trợ sử dụng SNMP, WMI và ICMP. Đây là một loạt các giao thức để làm việc với việc giám sát một mạng lớn. Như vậy, cả hai chương trình có thể được coi là phù hợp để sử dụng trong môi trường doanh nghiệp lớn.

Tự động phát hiện Năng lượng mặt trời có lợi thế khi nói đến các thiết bị tự động phát hiện trên mạng của bạn. Thật tuyệt vời khi sử dụng quét SNMP để xác định thiết bị nào có trên mạng của bạn và thậm chí có thể đặt chúng trên bản đồ cấu trúc liên kết. Điều này giúp quản trị viên dễ dàng tìm thấy những gì họ cần trong môi trường giám sát trực tiếp.

Trong khi Nagios không cho phép người dùng quét thiết bị của họ, họ phải chọn các dải IP cụ thể theo cách thủ công. Giống như Giám sát hiệu suất mạng, Nagios XI có thể tạo sơ đồ mạng của riêng mình.

Cảnh báo và thông báo – Cả hai Năng lượng mặt trời Nagios cung cấp một tiêu chuẩn tuyệt vời của cảnh báo và thông báo. Bạn có thể đặt các tham số cảnh báo được xác định trước trên mỗi nền tảng và quyết định xem bạn có nhận được thông báo về các sự kiện chính qua email hoặc SMS không.

Bảng điều khiển trực quan hóa và tùy biến – Cả hai sản phẩm đều cung cấp bảng điều khiển chất lượng với nhiều hình ảnh và màn hình để giúp giám sát mạng. Kiểu dáng đẹp của SolarWind từ thiết kế mang lại cho nó lợi thế trong lĩnh vực này.

Báo cáo– Về mặt báo cáo, Network Performance Monitor và Nagios cung cấp các tính năng báo cáo chất lượng. Mặc dù đồ thị Nagios XI, có nhiều chiều sâu, Trình theo dõi hiệu suất mạng sạch hơn nhiều.

Giám sát NetFlow, IPFIX, sFlow jFlow – SolarWinds Network Performance Monitor là sản phẩm duy nhất trong hai sản phẩm cung cấp NetFlow, IPFIX, sFlow và jFlow Giám sát.

Giám sát ảo hóa Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds có khả năng giám sát một loạt các trình ảo hóa ảo hóa, trong khi Nagios XI chỉ giới hạn ở riêng VMware.

Ứng dụng di động Năng lượng mặt trời Mạng Hiệu suất Giám sát có một ứng dụng có sẵn cho cả iOS và Android. Nagios XI không có ứng dụng từ xa tại thời điểm này.

Giá cảNăng lượng mặt trờiCàng Mạng Hiệu suất Giám sát và Nagios XI đều mang các thẻ giá đáng kể. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds mang một thẻ giá $ 2.975 (£ 2.245). Phiên bản tiêu chuẩn của Nagios XI có thể được mua với giá $ 1,995 (£ 1,505) và phiên bản Doanh nghiệp với giá $ 3,495 (£ 2,637).

Giám sát mạng

Giám sát mạng là một lĩnh vực yêu cầu vô cùng khắt khe. Một giám sát mạng không chỉ chịu trách nhiệm cung cấp cho bạn một dịch vụ riêng lẻ nhưng được giao nhiệm vụ giúp đảm bảo sự ổn định của toàn bộ mạng của bạn. Một công cụ giám sát mạng cần phải có một loạt các công cụ để quét các lỗ hổng mạng một cách hiệu quả. Thiếu hoặc bỏ qua một vấn đề đơn giản có thể có tác động tai hại dưới dạng thời gian chết.

Do đó, khi cân nhắc các công cụ giám sát mạng, điều quan trọng là phải cắt thẳng vào cốt lõi của vấn đề: làm thế nào để một sản phẩm tiến hành giám sát mạng? Trong trường hợp này, cả Trình giám sát hiệu suất mạng SolarWinds và Nagios XI đều sử dụng SNMP, WMI và ICMP để xác minh tính toàn vẹn của các thiết bị trên mạng.

Giám sát SNMP là nơi chương trình gửi ping đến các thiết bị trong mạng và chờ phản hồi. Chương trình sau đó đánh giá tình trạng của thiết bị dựa trên thời gian phản hồi của thiết bị. Điều này cho phép một màn hình mạng đảm bảo rằng các dịch vụ chính đang trực tuyến. Thời gian phản hồi dài bất thường đối với thử nghiệm SNMP cho thấy hiệu năng kém hoặc lỗi hệ thống.

Trên Network Performance Monitor, bạn có thể sử dụng dữ liệu được lấy từ mạng để xây dựng bản đồ nhiệt không dây. Điều này giúp bạn xem mạng của bạn từ góc độ địa lý. Với bản đồ nhiệt, bạn có thể thấy nơi kết nối mạng của mình ở mức mạnh nhất và khắc phục sự cố cho các vùng chết. Nếu phần cứng của bạn là một khu vực có kết nối kém, bạn chỉ cần di chuyển nó để cải thiện dịch vụ của mình hoặc cố gắng cải thiện toàn bộ mạng của bạn.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds

Mặt khác, Nagios cung cấp giám sát không có tác nhân với SNMP. Bạn có thể gửi bẫy SNMP và theo dõi Nhật ký sự kiện Windows thông qua chương trình. Khi bạn đã chạy một SNMP Bẫy, tất cả các đối tượng đang hoạt động và chạy sẽ được biểu thị bằng màu xanh lục. Mặc dù điều này không có chất lượng như Giám sát hiệu suất mạng, nhưng nó vẫn đủ tốt để hoạt động trong môi trường doanh nghiệp.

Bẫy NagiosXI SNMP

Khi nói đến các tính năng giám sát mạng SolarWinds Network Performance Monitor có một lợi thế rõ ràng. Nó có nhiều công cụ có sẵn theo ý của mình và giúp khắc phục các vấn đề về hiệu năng hơn nhiều so với Nagios. Phân tích NetFlow, đặc biệt, có thể cực kỳ hữu ích để giúp bảo vệ chống lại thời gian chết trong tương lai.

Tự động phát hiện

Một trong những thách thức chính của việc đưa lên một giải pháp giám sát mạng là trải qua quá trình định cấu hình nó với mạng của bạn. Mỗi phần cấu trúc liên kết trên mạng của bạn cần được tính toán và ghi lại. Nếu không có công cụ tự động phát hiện, bạn phải tự cấu hình từng thiết bị trên mạng của mình. Một công cụ tự động phát hiện cho phép bạn tự động hóa quá trình này. Năng lượng mặt trời Giám sát hiệu suất mạng tự động quét tất cả các thiết bị trên mạng của bạn và kết nối chúng, để chúng có thể được theo dõi.

Điều này rất hữu ích vì nó cho phép bạn tiếp tục chạy mà không cần phải cấu hình toàn bộ cơ sở hạ tầng của mạng. Autodiscovery cũng hoạt động để khám phá các thiết bị mới sau khi chúng được kết nối với mạng đã được thiết lập, làm cho đây là một giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng của họ.

Nagios XI có câu trả lời riêng cho khám phá mạng nhưng khác xa với giải pháp tự động phát hiện hoàn chỉnh. Để định cấu hình thiết bị trên mạng của bạn, bạn cần chỉ định dải IP để quét. Quét phạm vi IP cho phép người dùng kết hợp thông qua cấu trúc liên kết của họ một cách hiệu quả.

Bảng điều khiển trực quan hóa và tùy biến

Một trong những phần quan trọng nhất để có thể giám sát mạng của bạn một cách hiệu quả là có một bảng điều khiển đầy đủ tính năng mà bạn có thể tùy chỉnh. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cho phép bạn tùy chỉnh chế độ xem của mình bằng biểu đồ hình tròn và biểu đồ hiển thị tình trạng cơ sở hạ tầng của bạn. Ví dụ: bạn có thể tạo tổng quan về sức khỏe phần cứng, trong đó các mã màu của thiết bị có trạng thái cảnh báo, quan trọng và cảnh báo.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds

Nagios XI cũng có giao diện người dùng dựa trên web tùy biến của riêng mình. Với chương trình này, bạn có thể tùy chỉnh theo người dùng để mỗi người dùng có một chế độ xem mạng duy nhất. Điều này hữu ích để xem bên dưới mạng của bạn và xác định trạng thái hệ thống. Bảng điều khiển hiển thị một loạt các biểu đồ, mặt số và biểu đồ chi tiết về sức khỏe của cơ sở hạ tầng của bạn.

Bảng điều khiển Nagios XI

Giống Giám sát hiệu suất mạng, bảng điều khiển Nagios được mã hóa màu. Trong khi nó không có sự tinh tế và chất lượng tương tự SolarWind từ Giao diện người dùng có, đủ rõ ràng để cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh có kích thước khỏe mạnh của mạng của bạn. Điều này rất quan trọng để lưu ý vì màn hình trực quan sẽ hướng dẫn hầu hết hoạt động giám sát của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, sự rõ ràng của biểu đồ và biểu đồ quan trọng hơn bản thân các số liệu riêng lẻ. Rốt cuộc, bạn chỉ cần một giây để phát hiện xu hướng mới nổi trên biểu đồ.

Cảnh báo và thông báo

Chỉ có rất nhiều giám sát mạng bạn có thể làm thủ công. Ngay cả khi bạn ở bàn làm việc 24/7, sẽ có những khoảnh khắc khi sự chú ý của bạn giảm xuống. Trong những thời điểm này, bạn có thể bỏ lỡ các sự kiện mạng quan trọng ảnh hưởng đến trạng thái dịch vụ của bạn. Cảnh báo và thông báo giúp bước vào và thu hút sự chú ý của bạn vào các vấn đề trong những thời điểm mà bạn không có mặt hoặc bị phân tâm.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds có một hệ thống cảnh báo tuyệt vời. Bạn có thể định cấu hình các điều kiện và thông số kích hoạt cụ thể trong đó phần mềm sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc SMS khi xảy ra sự kiện cụ thể. Ngoài ra còn có một cửa sổ cảnh báo trong giao diện người dùng, chi tiết trạng thái của tất cả các cảnh báo, bao gồm cả lý do đằng sau cảnh báo, thời gian hoạt động và thời gian kích hoạt.

Cảnh báo SolarWinds

Bạn có thể chọn nhận thông báo cho một loạt các vấn đề. Ví dụ, mất gói cao, thời gian phản hồi cao, cảnh báo hoặc trạng thái quan trọng. Điều này đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Khi giám sát một mạng lưới lớn, chỉ cần theo kịp là một nửa của trận chiến. Nhắm mắt khỏi quả bóng, nếu chỉ trong chốc lát, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Nagios XI giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn định cấu hình email và thông báo văn bản. Có một loạt các cài đặt cấu hình được tập trung vào người dùng cụ thể. Người dùng có thể xác định tùy chọn thông báo của riêng mình, xuống email và thông báo mà họ nhận được. Bạn có thể đặt cảnh báo để tăng cho các tình huống Cảnh báo, Quan trọng và Thời gian chết. Thông báo có thể được chọn hoặc không được chọn bằng cách nhấn Trên hoặc là Nhảy nút.

Cảnh báo mới nhất của Nagios

Trong khi nhiều chương trình cung cấp thông báo và thông báo, một số ít làm như vậy cũng như Nagios XI Giám sát hiệu suất mạng. Cả hai hệ thống đều cung cấp biểu tượng và đồ họa trạng thái được mã hóa màu rõ ràng, nhưng chất lượng hình ảnh của SolarWinds thì chỉ cao hơn bảng. Bạn không phải đầu tư bất cứ lúc nào để xem cơ sở hạ tầng cốt lõi của bạn có trực tuyến không.

Báo cáo

Giám sát dữ liệu lịch sử cũng quan trọng như giám sát dữ liệu trực tiếp. Rốt cuộc, để có được viễn cảnh về việc mạng của bạn hoạt động tốt như thế nào, bạn cần biết nó hoạt động như thế nào trong quá khứ. Có khả năng tạo báo cáo cho phép bạn phản ánh về việc sử dụng mạng của bạn và truyền thông tin chính cho các thành viên khác của nhân viên. Nó cũng giúp xác định chiến lược quản lý mạng dài hạn.

Báo cáo là một cái gì đó Nagios XI Giám sát hiệu suất mạng làm rất tốt. Nagios có một loạt các báo cáo mặc định cho phép bạn xem biểu đồ và bảng đầy đủ các số liệu sử dụng trong quá khứ. Chúng có thể được xuất sang JPEG để kiểm tra kỹ hơn.

Ngoài ra còn có các plugin mở rộng chức năng này và cho phép bạn xuất sang PDF để kiểm tra kỹ hơn.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cũng có khả năng tạo báo cáo riêng. Người dùng có thể nhanh chóng tạo các báo cáo với một loạt các biểu đồ và biểu đồ để đi vào trọng tâm của các vấn đề quan trọng. Trong khi các báo cáo Nagios XI dễ sử dụng hơn, thiết kế báo cáo Trình theo dõi hiệu suất mạng rõ ràng và hiện đại hơn nhiều.

NetFlow IPFIX, sFlow jFlow Giám sát

Một khu vực Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds có một lợi thế khác biệt là giám sát NetFlow, IPFIX, sFlow và jFlow. Nagios XI không có những thứ này như là một phần của khả năng giám sát mạng của nó. Đây là một cơ hội bị bỏ lỡ do tầm quan trọng của phân tích NetFlow.

SolarWinds Phân tích lưu lượng NetFlow

Phân tích NetFlow không chỉ giúp tăng khả năng hiển thị trên mạng của bạn mà còn cho phép bạn phát hiện các cuộc tấn công mạng. NetFlow có thể chỉ ra các lỗi hiệu suất kém và các lỗ hổng bảo mật sẽ dẫn đến thời gian chết nếu không được giải nén. Kết quả là, Giám sát hiệu suất mạng là sự lựa chọn rõ ràng trong lĩnh vực này.

Giám sát ảo hóa

Khi các tổ chức đã thu hút nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng ảo hóa, điều quan trọng là chọn các giải pháp giám sát mạng được thiết kế để giám sát loại thiết bị này. Đây là một lĩnh vực khác trong đó Giám sát hiệu suất mạng của SolarWinds thực hiện rất tốt. SolarWinds có công cụ Trình quản lý ảo hóa riêng cho phép người dùng theo dõi nhiều trình siêu giám sát khác nhau.

Mặt khác, Nagios có khả năng giám sát VMware nhưng không nhiều. Mặc dù điều này là có giá trị với sự nổi bật của VMware, nó còn lâu mới Năng lượng mặt trờiTrình quản lý ảo hóa hoàn chỉnh. Kết quả là, cạnh Năng lượng mặt trời đây.

Ứng dụng di động

Làm việc từ xa đã nổi lên như một trong những xu hướng lớn nhất trong thế giới công nghệ. Do đó, các ứng dụng di động đã trở nên rất quan trọng. Họ cung cấp cho nhân viên cơ hội tương tác với một dịch vụ mà không cần phải có mặt tại bàn của họ. không may, Nagios XI hiện tại có một ứng dụng. Điều này thật đáng thất vọng với sự tăng trưởng về mức độ phổ biến mà họ đã được hưởng trong vài năm qua.

Ngược lại, Năng lượng mặt trời có sẵn các ứng dụng cho cả Android và IOS. Điều này cho phép nhân viên kiểm tra tài khoản giám sát của họ để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt. Điều này làm cho nó phù hợp hơn cho các nhóm muốn làm việc từ xa.

Giá cả

Về giá cả, cả hai Nagios XI và Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds được kết hợp đồng đều. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds có thể được mua với giá $ 2.975 (£ 2.245). Cũng có một dùng thử 30 ngày để bạn có thể dùng thử nền tảng trước khi mua hàng. Nagios XI sườn có cả phiên bản Tiêu chuẩn và Doanh nghiệp.

Phiên bản Tiêu chuẩn bắt đầu với mức giá $ 1.95 (£ 1,504) và bao gồm bảng điều khiển tùy chỉnh, báo cáo, chế độ xem người dùng tùy chỉnh và thông báo leo thang. Nếu bạn muốn có một phiên bản đầy đủ tính năng hơn, thì phiên bản Enterprise rất đáng để xem xét. Phiên bản Enterprise bắt đầu với mức giá $ 3,495 (£ 2,636) và bao gồm các báo cáo được lên lịch, báo cáo kế hoạch dung lượng, truy cập bảng điều khiển máy chủ dựa trên web và báo cáo SLA.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds mang lại chiến thắng

Cả hai Năng lượng mặt trời Nagios XI là những người có thành tích cao trên toàn hội đồng khi so sánh với các đối thủ giám sát mạng khác. Tuy nhiên, dựa trên giao diện người dùng rõ ràng, tự động phát hiện và độ trơn xung quanh, Hiệu suất mạng SolarWinds Màn hình là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Trong khi Nagios XI có một nhóm các tính năng giám sát đáng gờm, nó không có tính năng tự động phát hiện và thiết kế cảm thấy hơi lạc hậu khi so sánh với Giám sát hiệu suất mạng.

Yếu tố quan trọng nhất trong tiêu chí của chúng tôi là sự đơn giản của giao diện người dùng. Giám sát mạng hiệu quả tất cả đều liên quan đến cách giao diện người dùng thực hiện. Nếu nó quá phức tạp hoặc cồng kềnh thì bạn có thể nhận được một đánh giá chính xác về tình trạng cơ sở hạ tầng của bạn. Ngay từ khi khởi chạy và chạy tự động phát hiện cho đến sử dụng trung tâm cảnh báo để ưu tiên phản ứng của bạn trước các mối đe dọa, Giám sát hiệu suất mạng làm cho quá trình này dễ dàng.

Có rất ít cơ hội để bạn bỏ lỡ bất cứ điều gì, và bạn không thể tìm kiếm xung quanh những gì bạn đang tìm kiếm. Không phạm lỗi, Nagios XI cũng cung cấp một thiết kế rất thân thiện với người dùng, nhưng nó không dễ sử dụng. Các tính năng tương tự như phân tích NetFlow, sFlow và jFlow cung cấp Giám sát hiệu suất mạng một loạt các công cụ để làm việc với. Sau khi tất cả giám sát mạng tinh vi là về mọi thứ vào tài khoản.

Khi có sự khác biệt nhỏ về giá giữa Giám sát hiệu suất mạng và đầy đủ tính năng Nagios XI Phiên bản doanh nghiệp, nó có ý nghĩa hơn để đi trước dựa trên thiết kế vượt trội của nó. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds có thể tải về tại đây. Ngoài ra, nếu bạn thích Nagios XI phương pháp cổ điển để giám sát mạng, bạn có thể tải xuống từ liên kết này tại đây.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me