Microsoft Azure là gì?

Microsoft Azure là gì


Là một trong ba nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu trên thế giới, Microsoft Azure là một trong những tên tuổi hàng đầu trong điện toán đám mây. Vô số tổ chức đang sử dụng Microsoft Azure để xây dựng, triển khai và lưu trữ các ứng dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét Microsoft Azure là gì, nó làm gì, làm thế nào bạn có thể theo dõi hiệu suất của nó và hơn thế nữa.

>>>Chuyển trực tiếp đến các công cụ giám sát Microsoft Azure<<<

Microsoft Azure là gì và nó làm gì?

điện toán đám mây-1989339_1280

Azure là một nền tảng đám mây được sử dụng để xây dựng, quản lý và triển khai các ứng dụng trong đám mây. Dịch vụ này được quản lý bởi Microsoft và có một thư mục lớn các dịch vụ Azure mà các công ty có thể sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây. Azure có sẵn dưới dạng Nền tảng dưới dạng Dịch vụ (PaaS), Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) hoặc Cơ sở hạ tầng dưới dạng Dịch vụ (IaaS).

Dịch vụ này hiện có sẵn ở 54 khu vực trên toàn thế giới tại hơn 140 quốc gia khác nhau. Trên thực tế, Azure có nhiều địa điểm toàn cầu có sẵn hơn bất kỳ nhà cung cấp nào khác trên thị trường, từ Châu Mỹ đến Trung Đông và Châu Á Thái Bình Dương.

Azure cung cấp một loạt các dịch vụ mà bạn có thể sử dụng trên nền tảng của mình bao gồm AI và Machine Learning, Analytics, Container, Cơ sở dữ liệu, Công cụ dành cho nhà phát triển, DevOps, Nhận dạng, Tích hợp, Internet of Things, Quản lý và Quản trị, Truyền thông, Microsoft Azure Stack, Di chuyển, Thực tế hỗn hợp, Di động, Mạng, Bảo mật, Lưu trữ và Web (bạn có thể xem danh sách đầy đủ trên trang web Microsoft Azure).

Các tính năng chính của Microsoft Azure

Ảnh chụp màn hình Azure

Microsoft Azure cung cấp một số tính năng chính để hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng ảo và dựa trên đám mây. Một số tính năng được cung cấp bởi Azure bao gồm:

 • Tạo máy ảo – Người dùng có thể tạo máy ảo cho Microsoft và Linux bằng các mẫu VM.
 • Tạo và triển khai các ứng dụng – Bạn có thể tạo các ứng dụng với sự hỗ trợ của Azure WebApps để giúp kiểm tra và triển khai các ứng dụng.
 • Lưu trữ dữ liệu trực tuyến – Người dùng có thể lưu trữ dữ liệu trực tuyến ở định dạng có thể truy cập và bảo mật.
 • Cơ sở dữ liệu SQL cung cấp – Bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu SQL được quản lý để giảm chi phí phần cứng.
 • Có sẵn dưới dạng IaaS, SaaS hoặc PaaS – Nhiều loại cài đặt cho các công ty sử dụng.

Tại sao tôi nên sử dụng Microsoft Azure?

Mặc dù có nhiều lý do để sử dụng Azure, một trong những lý do hấp dẫn nhất là bạn có thể thuê ngoài dịch vụ của mình cho một trung tâm dữ liệu từ xa. Thay vì quản lý trung tâm dữ liệu của riêng bạn, bạn trả tiền cho Microsoft để làm điều đó cho bạn. Khi các dịch vụ dựa trên đám mây theo cách này, bạn không phải cung cấp tài nguyên cho chúng từ trung tâm dữ liệu của riêng bạn.

Nói cách khác, bạn không phải trả tiền cho phần cứng và tài nguyên để hỗ trợ nó. Bạn cũng không cần phải trả tiền cho nhân viên để quản lý một phần cứng trung tâm dữ liệu. Khi kết hợp lại, điều này tạo ra sự khác biệt khá lớn về chi phí.

Microsoft Azure cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế mà bạn chỉ cần trả tiền cho tài nguyên hệ thống mà bạn sử dụng. Mô hình trả tiền có nghĩa là bạn có thể gặt hái những phần thưởng khi sử dụng dịch vụ đám mây mà không phải tự trả toàn bộ chi phí cung cấp trung tâm dữ liệu.

Khả năng mở rộng là một lợi thế quan trọng khác được cung cấp bởi Azure. Các tài nguyên được cung cấp bởi Azure có thể mở rộng. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu hơn, thì bạn chỉ có thể mua thêm. Tương tự như vậy, cấu trúc giá cũng có thể mở rộng nên bạn chỉ cần trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng. Cho dù bạn nâng cấp hay hạ cấp, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

Ngược lại, quản lý một trung tâm dữ liệu trong nhà sẽ yêu cầu bạn mua hoặc bán phần cứng bất cứ khi nào bạn muốn nâng cấp hoặc hạ cấp. Ngoài ra, bạn sẽ có tất cả các mối quan tâm về việc bảo vệ cơ sở hạ tầng của mình khỏi các cuộc tấn công mạng và suy giảm hiệu suất.

Ưu điểm của Microsoft Azure

Trong tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, Microsoft Azure cung cấp dịch vụ đám mây đặc biệt mạnh mẽ. Một số ưu điểm khác biệt mà Microsoft Azure cung cấp cho người dùng là:

 • Tính sẵn sàng cao
 • Khả năng mở rộng
 • Bảo vệ
 • Phục hồi thảm họa
 • Giảm chi phí

Tính sẵn sàng cao

So với các đối thủ khác, Azure có tính sẵn sàng và dự phòng cao với SLA là 99,99% cho các máy ảo. Tính khả dụng cao của các dịch vụ Azure có nghĩa là khả năng dịch vụ đi xuống là rất nhỏ. Có sẵn các dịch vụ có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho dòng dưới cùng của bạn.

Bằng cách sử dụng Microsoft Azure, bạn có thể loại bỏ nguy cơ ngừng hoạt động và các chi phí đi kèm với việc không hoạt động. Có một nền tảng dịch vụ đám mây luôn duy trì không chỉ giúp bạn yên tâm mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền.

Khả năng mở rộng

Cả cơ sở hạ tầng của Azure và mô hình định giá đều có thể mở rộng hoàn toàn. Tài nguyên lưu trữ bổ sung có thể được thêm hoặc giảm theo yêu cầu. Nền tảng Azure cung cấp một mức độ mở rộng mà hầu hết các doanh nghiệp không thể sao chép bằng cách quản lý trung tâm dữ liệu của riêng họ.

Bảo vệ

Bảo mật đã được đặt vào trung tâm của chiến lược đám mây Azure. Để bắt đầu, lưu lượng truy cập thông qua các mạng do Microsoft quản lý được mã hóa cho các doanh nghiệp và khách hàng. Lưu lượng được mã hóa giúp duy trì bảo mật và bảo vệ nội dung dữ liệu khỏi bị người dùng trái phép nhìn thấy.

Azure cũng có bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng tại chỗ. Cụ thể, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) được bảo vệ chống lại chính cơ sở hạ tầng Azure, từ chối kẻ tấn công là điểm tấn công trung tâm. Điều này cung cấp bảo mật chống lại thời gian chết không mong muốn và giúp doanh nghiệp yên tâm chống lại các loại tấn công này.

Phục hồi thảm họa

Ngoài các biện pháp bảo vệ an ninh của Azure, còn có các tính năng khắc phục thảm họa tích hợp mà bạn có thể rút ra trong một cuộc khủng hoảng. Cấu trúc của Azure được phân cấp theo địa lý có nghĩa là không có điểm thất bại duy nhất. Bản chất phi tập trung của cơ sở hạ tầng bảo vệ chống lại lỗi của con người, tấn công mạng và thậm chí là thiên tai. Nếu một khu vực bị hỏng, bạn chỉ cần chạy các ứng dụng của mình từ một trang dự phòng cho đến khi khu vực ban đầu hoạt động trở lại.

Giá cả

Cuối cùng, Azure là một giải pháp hiệu quả về chi phí. Bằng cách sử dụng Azure, bạn loại bỏ nhu cầu quản lý cơ sở hạ tầng vật lý để duy trì dịch vụ đám mây. Bạn chỉ có thể trả cho Microsoft một khoản phí để sử dụng tài nguyên của họ thay thế. Bạn không cần phải duy trì hoặc chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào để quản lý phần cứng vật lý. Nếu bạn tính đến tốc độ bạn có thể nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình, Azure có tác động lớn đến chi phí của bạn.

Hạn chế của Microsoft Azure

Không có gì bí mật rằng Azure có một số hạn chế mà người dùng cần phải biết. Các hạn chế của việc sử dụng Azure bao gồm:

 • Giá cao
 • Cần quản lý
 • Phức tạp

Giá cao

Đúng là Azure đã cắt giảm chi phí theo một số cách nhưng nó vẫn có giá rất đắt. Một phần trong đó là chi phí vận hành các trung tâm dữ liệu và phần khác mang thương hiệu Microsoft. Các doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền để có thể sử dụng nền tảng dịch vụ đám mây do Windows điều khiển.

Sự kết hợp của các yếu tố này khiến Azure trở nên đắt đỏ khi nâng cấp so với các đối thủ như Amazon AW AWS. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn, chi phí của Azure thường là quá nhiều. Nó được điều chỉnh theo hướng các tổ chức muốn trả thêm tiền để mở rộng cơ sở hạ tầng của Microsoft vào đám mây.

Cần phải được quản lý

Ảo hóa cơ sở hạ tầng của bạn có nghĩa là bạn phải đi xa hơn để quản lý dịch vụ của mình. Thay vì quản lý một trung tâm dữ liệu, bạn sẽ phải quản lý một nền tảng dịch vụ đám mây. Microsoft chịu trách nhiệm trong tay bạn nhưng bạn vẫn cần quản lý các dịch vụ của riêng mình.

Trong thực tế, bạn sẽ cần giám sát máy chủ để theo dõi hiệu suất và tài nguyên lưu trữ trên đám mây của bạn để đảm bảo có bất kỳ vấn đề nào. Ngoài ra, bạn sẽ cần thường xuyên cập nhật các bản vá để xác minh rằng cơ sở hạ tầng của bạn được cập nhật. Sử dụng các công cụ như SolarWinds Server & Trình giám sát ứng dụng có thể giúp với điều này, nhưng quản lý dịch vụ đám mây đòi hỏi một nhóm kỹ năng khác để quản lý mạng truyền thống.

Phức tạp

Hệ thống Azure có tính chuyên môn cao. Như vậy, bạn cần phải có một nhóm quen thuộc với cách các dịch vụ Azure hoạt động để gặt hái những phần thưởng. Nếu bạn không hiểu cách Azure được định giá hoặc các dịch vụ bạn cần, thì rất dễ mất hàng ngàn.

Ví dụ, nhiều người mắc sai lầm khi đánh giá quá cao lượng không gian đám mây họ cần và cuối cùng phải trả thêm tiền cho bộ nhớ đám mây mà họ không sử dụng. Do đó, khách hàng phải xác định chính xác có bao nhiêu tài nguyên họ cần sử dụng.

Đối thủ cạnh tranh Microsoft Azure

Không gian dịch vụ đám mây đặc biệt cạnh tranh và có một số nhà cung cấp vượt trội khác cung cấp các lựa chọn thay thế cho Microsoft Azure. Các dịch vụ như Amazon Web Services (AWS) và Google Cloud cũng dẫn đầu thị trường giúp các doanh nghiệp quản lý và triển khai các ứng dụng trong đám mây.

Trong khi AWS vẫn có thị phần chi phối của ngành dịch vụ đám mây, Azure đã cho thấy rất nhiều tiến bộ trong phát triển. Điều này đặc biệt đúng trong thị trường IaaS nơi cổ phiếu Azure trên 10% so với AWSùi ở mức 17%.

Google Cloud có rất nhiều khoản đầu tư vào các dịch vụ của mình nhưng nó không có sức hấp dẫn trên thị trường doanh nghiệp mà AWS và Azure làm. Lĩnh vực duy nhất mà Google Cloud vượt trội hơn Azure là lĩnh vực máy học và trí tuệ nhân tạo.

Về thời gian hoạt động, Azure vượt trội cả AWS và Google Cloud với tỷ lệ thời gian hoạt động 99,9%. So sánh, cả Amazon và Google Cloud đều có thời gian hoạt động 99,95%. Tính khả dụng cao của Azure khiến nó trở thành lựa chọn rõ ràng cho các tổ chức ưu tiên giải pháp dịch vụ đám mây đáng tin cậy.

Cách giám sát Microsoft Azure

Nếu bạn đang xem xét sử dụng Microsoft Azure, cần phải tìm hiểu cách giám sát cơ sở hạ tầng đám mây. Giám sát mạng hoặc trung tâm dữ liệu mà bạn sở hữu hoàn toàn khác với giám sát một chồng ứng dụng Azure. Bạn cần một công cụ giám sát hiệu suất để có thể làm điều này một cách hiệu quả.

Các công cụ như Máy chủ SolarWinds & Application Monitor và Dynatrace cho phép bạn giám sát hiệu suất của cơ sở hạ tầng ảo đối với không gian lưu trữ và lỗi. Các công cụ này rất cần thiết để tối ưu hóa Azure và đảm bảo rằng các vấn đề về hiệu suất được giải quyết kịp thời.

SolarWinds Giám sát Microsoft Azure với Máy chủ & Giám sát ứng dụng

LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI BIÊN TẬP

Một công cụ giám sát máy chủ Azure mạnh mẽ với hơn 1.200 mẫu giám sát ứng dụng. Cũng có thể theo dõi AWS IaaS, PaaS và SaaS để theo dõi đám mây toàn diện. Thiết lập và bắt đầu theo dõi trong vòng vài phút. Cực kỳ tùy biến và được trang bị các trợ lý trực quan tốt.

Tải xuống: Giám sát Microsoft Azure

Trang điện tử chính thức: Solarwinds.com

HĐH: Ứng dụng Windows và Linux

SolarWinds Giám sát Microsoft Azure với Máy chủ & Application Monitor là một giải pháp giám sát ứng dụng có thể giám sát các dịch vụ IaaS và PaaS trên Azure. Với công cụ này, bạn có thể giám sát các yếu tố như VM, Kubernetes, Dịch vụ ứng dụng, Trung tâm sự kiện và Cơ sở dữ liệu SQL. Tất cả dữ liệu hiệu suất được hiển thị thông qua chế độ xem bảng điều khiển hiển thị cơ sở hạ tầng. Có một tính năng tự động phát hiện có thể được sử dụng để tự động tìm các máy và thùng chứa ảo.

Ảnh chụp màn hình máy chủ và ứng dụng SolarWinds

Số liệu bạn có thể xem với Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng bao gồm hiệu suất theo thời gian, khu vực, tính khả dụng, trạng thái và chi tiết bảo mật. Dữ liệu hiệu suất được theo dõi với các đường cơ sở động có thể phát hiện hành vi bất thường và gửi cho bạn một cảnh báo.

SolarWinds Giám sát Microsoft Azure với Máy chủ & Ứng dụng Monitor Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Atera

Atera là bộ giám sát hệ thống được thiết kế để sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP). Đây là một hệ thống giám sát từ xa và nó được lưu trữ trên đám mây, do đó không có yêu cầu nào là dịch vụ chỉ có thể giám sát các máy chủ trên cùng một trang web mà phần mềm được cài đặt. Như vậy, Atera có thể giám sát các máy chủ ảo Azure dựa trên đám mây.

Phần mềm Atera thực sự được lưu trữ trên máy chủ Azure. Nó có thể giám sát tất cả hoạt động trên máy chủ Azure và thực hiện các tác vụ quản trị cũng như giám sát. Nhiệm vụ quản lý bao gồm dọn dẹp đĩa, điểm khôi phục, sao lưu và khôi phục và kiểm kê phần mềm.

Dịch vụ Atera được tính phí bằng cách đăng ký cho mỗi kỹ thuật viên với sự lựa chọn về mức thuế hàng tháng hoặc gói thanh toán hàng năm. Bộ chương trình đi kèm với gói bao gồm tất cả các tiện ích mà kỹ thuật viên cần để truy cập hệ thống từ xa cũng như các mô-đun tự động hóa giám sát và xử lý.

Cũng như các tiện ích giám sát và quản lý từ xa (RMM), thỏa thuận này bao gồm các chức năng tự động hóa dịch vụ chuyên nghiệp (PSA) mà ban quản lý MSP cần để điều hành doanh nghiệp. Atera có sẵn trên một dùng thử 30 ngày.

AteraStart Dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Dynatrace

Dynatrace là một giải pháp giám sát hiệu suất cho phép người dùng theo dõi đám mây Azure. Từ bảng điều khiển, bạn có thể xem toàn bộ môi trường Azure của mình cho dù đó là đa đám mây lai. Microservice và container được tự động phát hiện và vẽ trên bản đồ tương tác. Trên bản đồ tương tác, bạn có thể thấy cách Ứng dụng Azure, Dịch vụ, Quy trình, Máy chủ và trung tâm dữ liệu kết nối với nhau.

Ảnh chụp màn hình Dynatrace

Để chống lại các vấn đề về hiệu suất, Dynatrace có các đường cơ sở hiệu suất và chẩn đoán nguyên nhân gốc rễ. Khi một vấn đề được phát hiện, Dynatrace có thể tạo các phân tích để xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Có thể làm điều này làm cho quá trình xử lý sự cố dễ dàng hơn nhiều.

Tài nguyên Microsoft Azure tốt nhất

Nếu bạn mới sử dụng Microsoft Azure thì chắc chắn có rất nhiều thông tin bạn cần để tìm hiểu. Có nhiều tài nguyên và hướng dẫn trực tuyến khác nhau dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về cách thức hoạt động của Azure. Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét một số tài nguyên Azure trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể sử dụng:

 1. Điểm hướng dẫn – Microsoft Azure
 2. Hướng dẫn bắt đầu Microsoft Azure
 3. Microsoft Azure – Khóa học Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Udemy
 4. Học máy A-Z bằng cách sử dụng máy học Azure
 5. AZ-203 Phát triển các giải pháp cho luyện thi Microsoft Azure
 6. Kỳ thi chứng chỉ công nghệ kiến ​​trúc AZ-300 Azure
 7. Edureka! Bài viết hướng dẫn Microsoft Azure
 8. Blog tâm trí Majix – Bài viết Azure

1. Điểm hướng dẫn – Microsoft Azure

Hướng dẫn Điểm Microsoft Azure Hướng dẫn về Microsoft Azure đã được thiết kế dành riêng cho người mới Azure để tìm hiểu tất cả các nguyên tắc cơ bản. Các hướng dẫn này bao gồm mọi thứ, từ điện toán đám mây đến các thành phần Azure, lưu trữ, bảng, CDN, bảo mật và ứng dụng. Nó bao gồm các ảnh chụp màn hình để hướng dẫn bạn cách hoàn thành các tác vụ như triển khai trang web Azure từ Visual Studio. Nếu bạn đang muốn bắt đầu học thì đây là một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu.

2. Hướng dẫn bắt đầu Microsoft Azure

Hướng dẫn bắt đầu Microsoft Azure là một cách tuyệt vời để bắt đầu chính thức với Azure. Những tài liệu này được thiết kế để giúp các chuyên gia CNTT xây dựng sự tự tin của họ với Azure. Các bài viết bao gồm cách phát hiện hoạt động độc hại bằng cách sử dụng Trung tâm bảo mật Azure và Nhật ký Azure Analytics và mật khẩu khách hàng Azure từ CPU dễ bị tổn thương.

3. Microsoft Azure – Khóa học Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Udemy

Khóa học Udemy Microsoft Microsoft – Khóa học Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu là một khóa học hoàn chỉnh cho những ai muốn tìm hiểu cách bắt đầu làm việc với Azure trong môi trường doanh nghiệp. Khóa học có giá 99,99 đô la (75,48 bảng Anh) và đi kèm với bảy giờ video theo yêu cầu, năm bài viết độc đáo và chín tài nguyên có thể tải xuống. Các chủ đề được bao gồm trong khóa học là Máy ảo Azure, Mạng, Lưu trữ Azure và Dịch vụ nhận thức Azure.

4. Học máy A-Z bằng cách sử dụng máy học Azure

Học máy A-Z bằng cách sử dụng Azure Machine Learning là khóa học dành cho người học chuyên về tìm hiểu về tiềm năng học máy của các dịch vụ Azure. Khóa học đã khắc phục khoa học dữ liệu và các mô hình học máy quan trọng để sử dụng Azure ML.

Khóa học đi kèm với mười một giờ video theo yêu cầu, hai bài viết và 39 tài nguyên tải xuống khác nhau với giá 99,99 đô la (£ 75,48). Các chủ đề bao gồm Xử lý dữ liệu, Phân loại, Dịch vụ web triển khai, Phân tích hồi quy và Phân cụm.

5. AZ-203 Phát triển các giải pháp cho luyện thi Microsoft Azure

AZ-203 Phát triển các giải pháp cho Microsoft Azure thi Prep là một khóa học được thiết kế cho những quản trị viên muốn đạt được chứng nhận cho thử nghiệm AZ-203 Phát triển Microsoft Azure Solutions. Khóa học có giá $ 149,99 (£ 113,23) và bao gồm tám giờ rưỡi video theo yêu cầu, bốn bài viết và một tài nguyên có thể tải xuống. Các chủ đề được bảo hiểm bao gồm Máy ảo, Dịch vụ hàng loạt Azure, Giải pháp đóng gói, Dịch vụ ứng dụng Azure và Ứng dụng di động.

6. Kỳ thi chứng chỉ công nghệ kiến ​​trúc AZ-300 Azure

Kỳ thi chứng chỉ công nghệ kiến ​​trúc AZ-300 Azure là một khóa học thiết yếu khác dành cho những người muốn vượt qua bài kiểm tra Microsoft AZ-300 Azure Architect Technologies. Khóa học có 26 giờ video theo yêu cầu, 42 bài viết và hai tài nguyên có thể tải xuống với giá $ 149,99 (£ 113,23). Các chủ đề được đề cập bao gồm Tạo và Định cấu hình Máy ảo, Phân tích Sử dụng và Tiêu thụ Tài nguyên, Quản lý Mạng ảo và Kết nối giữa các Mạng.

7. Edureka! Bài viết hướng dẫn Microsoft Azure

Edureka! loạt bài viết về Microsoft Azure rất tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu thêm về nhà cung cấp dịch vụ đám mây từ một tài nguyên miễn phí. Các bài viết này sẽ đưa bạn qua những điều cơ bản về Microsoft Azure là gì và giải thích các khái niệm chính mà bạn cần làm quen. Có một hướng dẫn về Cổng thông tin Azure và Hướng dẫn lưu trữ Azure đi sâu vào chi tiết về Bảng, Blobs, Hàng đợi và Lưu trữ tệp.

8. Blog của Maj Majix – Bài viết Azure

Blog Mind Majix có một loạt các tài liệu hữu ích trên Microsoft Azure từ Câu hỏi phỏng vấn Azure đến hướng dẫn về thư mục Azure Active. Các bài viết này là miễn phí và cung cấp cái nhìn dễ tiếp cận về các trường hợp sử dụng cho Azure. Mặc dù các bài viết này nhẹ hơn về tư vấn kỹ thuật, nhưng chúng giải thích cặn kẽ các khái niệm chính mà bạn sẽ gặp trong bất kỳ khóa học nào khác.

Microsoft Azure là gì: Nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu

Các trường hợp sử dụng rộng rãi và lợi thế của Microsoft Azure khiến nó trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu trên thế giới. Tính khả dụng và khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng Azure chỉ là hai trong số các lý do tại sao các doanh nghiệp hiện đại đang nắm lấy các dịch vụ Azure. Mặc dù các nhà cung cấp như AWS có thể có lợi thế về thị phần và giá cả, Azure vẫn giữ vững vị trí là một trong những người chơi chính trong trò chơi dịch vụ đám mây.

Nếu có thể xây dựng các ứng dụng Microsoft có sẵn thì Microsoft Azure là một lựa chọn tốt. Mặc dù có vấn đề về chi phí và cách tiếp cận nhà cung cấp duy nhất đối với điện toán đám mây, nhưng nó vẫn có nhiều lợi thế hơn đủ để hỗ trợ các doanh nghiệp hiện đại.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map