CoreWinds NPM Vs Zenoss Core

SolarWinds vs Zenoss

Các sản phẩm giám sát mạng đến và đi nhưng rất ít sản phẩm tạo được nhiều sóng như Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (NPM) Và nguồn mở Lõi Zenoss.

Hai sản phẩm này đã phát triển các giáo phái như là giải pháp giám sát riêng biệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa các công cụ này lên đầu để xem cái nào mang lại trải nghiệm tốt hơn. Dưới đây là một so sánh ngắn gọn về các tính năng:

Giám sát hiệu suất mạng FeatureSolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)Lõi Zenoss
Giao diện người dùngGUI dựa trên Windows,
GUI dựa trên web
GUI dựa trên web
Tự động phát hiệnĐúngCó (Khám phá theo dải IP)
Giám sát thiết bịSNMP, ICMPSNMP, ICMP
Cảnh báoEmail, SMSEmail, trang
Báo cáoĐúngCó (Có thể lên lịch)
bổ sungKhôngCó (Hơn 200)

Yêu cầu hệ thống

Hệ thống ProductOperating (Chương trình cốt lõi)
Giám sát hiệu suất mạng SolarWindscác cửa sổ
Lõi ZenossWindows, Mac OS, Redhat Enterprise Linux, Ubuntu, Cent OS, Fedora Core, Suse và VMware.

Cài đặt và cài đặt

Thiết lập SolarWinds

Sự dễ dàng của việc triển khai tất cả dựa trên sự đơn giản của quá trình cài đặt và thiết lập. Có một sản phẩm dễ dàng cài đặt ra khỏi hộp giúp giảm thiểu sức đề kháng mà bạn gặp phải trong suốt quá trình sử dụng.. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cung cấp một cách tiếp cận rất hứa hẹn cho việc này.

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu triển khai sản phẩm, bạn đã khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn có dung lượng ổ đĩa cần thiết để cài đặt sản phẩm và xem xét xây dựng các công cụ bỏ phiếu bổ sung cho Nền tảng Orion. Khi bạn đã mua phần mềm, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào cổng Khách hàng để tải xuống. Sau đó, bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất bằng cách nhấp qua menu thả xuống.

Trên Máy chủ ứng dụng Orion bạn cần đảm bảo rằng bạn có tất cả các phần mềm cần thiết và bạn đã đăng nhập vào tài khoản Quản trị viên cục bộ trước khi bắt đầu. Khi bạn đã giải nén tệp zip và quyết định vị trí cho chương trình, lúc đó bạn sẽ làm việc thông qua Trình hướng dẫn cấu hình. Nhìn chung, quá trình này là tương đối đơn giản.

Cài đặt lõi Zenoss

Như Lõi Zenoss có thể được cấu hình trên một phạm vi Linux hệ điều hành, quá trình thiết lập phức tạp hơn một chút. Điều đó đang được nói Lõi Zenoss không có một mẹo nào trong tay áo của nó làm cho toàn bộ quá trình đơn giản hơn. Từ việc phát hành Lõi Zenoss 4, đã có một kịch bản triển khai tự động làm giảm số lượng cấu hình thủ công cần hoàn thành. Về cơ bản, tập lệnh tự động triển khai sẽ tự động chạy tất cả các tệp cần thiết trong quá trình thiết lập.

Trong khi đây không phải là nhẹ như Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds quá trình thiết lập nó thuận tiện hơn hầu hết các ứng dụng nguồn mở khác. Một cách tự nhiên, Năng lượng mặt trời MPN có lợi thế ở đây nhưng Zenoss Core kịch bản tự triển khai giúp giảm đáng kể lượng thời gian bạn cần để thiết lập mọi thứ.

Mạng tự động phát hiện

Khám phá thiết bị mạng

Khi bạn triển khai một sản phẩm giám sát mạng mới, một trong những nhiệm vụ đầu tiên của bạn là định cấu hình các thiết bị mạng của bạn. Trong hầu hết các chương trình, bạn cần thêm các thiết bị từ mạng vào phần mềm giám sát mạng trước khi bạn có thể bắt đầu theo dõi chúng. Tuy nhiên, Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds thay vào đó cung cấp cho bạn một tự động phát hiện đặc tính.

Với tính năng tự động phát hiện, các thiết bị được kết nối ngay lập tức sau khi bạn hoàn tất quá trình thiết lập. Bạn không cần phải tìm kiếm chúng hoặc cấu hình chúng. Điều này khiến cho việc triển khai được sắp xếp hợp lý, nơi bạn không phải lãng phí thời gian để cấu hình thiết bị của mình theo cách thủ công.

Trên Lõi Zenoss Quá trình này không đơn giản. Để khám phá thiết bị, bạn cần chọn dải IP bạn muốn sử dụng và các cửa sổ, SNMP, và SSH chi tiết bạn muốn sử dụng. Để làm điều này, bạn sẽ cần:

 1. Lựa chọn Cơ sở hạ tầng từ dẫn đường thực đơn. Trang thiết bị hiển thị.
 2. Nhấn vào Thêm thiết bị biểu tượng (màn hình máy tính đi kèm với một tên miền – Tiếng) sau đó chọn Khám phá Mạng.
 3. Trên Khám phá mạng Trang chọn địa chỉ IP hoặc phạm vi bạn muốn khám phá. (Bạn có thể chọn ký hiệu CIDR cho các địa chỉ IP duy nhất và phạm vi được định dạng như vậy: 192.0.2.1-50).
 4. Bây giờ phạm vi đã được chọn, bạn cần nhập thông tin đăng nhập bạn muốn sử dụng cho các cửa sổ, SSH, và SNMP.
 5. Nhấp chuột Khám phá. Điều này sẽ bắt đầu quá trình khám phá.

Công bằng mà nói quá trình này phức tạp hơn Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds hoàn thành tự động phát hiện nhưng nó hoàn thành công việc tốt Tự nhiên Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds có lợi thế liên quan đến tự động phát hiện vì nó giúp triển khai dễ dàng hơn nhiều cho người dùng mới. Điều này đặc biệt đúng trên các mạng doanh nghiệp lớn hơn với nhiều thiết bị.

Giám sát mạng

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds

Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét cách thức cung cấp trải nghiệm giám sát tổng thể trong cả hai sản phẩm. Một cái nhìn cụ thể hơn về trực quan hóa có thể được tìm thấy thêm xuống. Là một trong những sản phẩm hàng đầu trên thị trường tại thời điểm này, Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds kinh nghiệm giám sát mạng là tuyệt vời. Các thiết bị được mã hóa màu theo sức khỏe của chúng và bạn cũng có thể tùy chỉnh màn hình như 10 thiết bị hàng đầu bằng cách sử dụng. Tuy nhiên, hầu như không có gì hữu ích như Nút có vấn đề cửa sổ, cho bạn thấy tất cả các nút đang phát sinh khó khăn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang cố gắng gặp các thiết bị bị lỗi.

Lõi Zenoss

Lõi Zenoss mang lại trải nghiệm giám sát với thiết kế ngày được điều khiển bởi Python. Ban đầu, Zenoss Core khả năng tự động phát hiện mang lại cho nó rất nhiều phổ biến. Một tính năng giám sát khác giúp bạn di chuyển độc đáo là các mẫu giám sát. Mẫu được sử dụng để định cấu hình dữ liệu cho các thiết bị, thành phần và giao diện trên toàn mạng ngoài hộp. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải tự cấu hình mọi thứ.

Giám sát thiết bị

Cách hai sản phẩm này giám sát các thiết bị được kết nối gần như giống hệt nhau. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds sử dụng SNMP ICMP để thăm dò các thiết bị mà nó được kết nối. Bằng cách đánh giá khả năng phản hồi của họ, chương trình có thể xác định mức độ hiệu quả của một thiết bị. Phản hồi chậm cho thấy một thiết bị đã bị xâm nhập.

Chương trình hoạt động bằng cách thực hiện các cuộc thăm dò theo lịch trình khác nhau với bộ tính giờ độc lập. Điều này kiểm tra họ tự động để đánh giá tình trạng của họ. Đây là rất nhiều mô hình mà Lõi Zenoss hoạt động theo. Lõi Zenoss sử dụng SNMP ICMP để đánh giá tính toàn vẹn của các thiết bị được kết nối. Điều này cung cấp cho nó nhiều băng thông hơn để làm việc khi giám sát các thiết bị. Cho rằng hai người ngang hàng ở đây và cả hai đề nghị SNMP ICMP, nó là một cái cà vạt.

Hình dung

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau để hình dung với Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds. Ở cấp độ cơ bản, điều này được thực hiện dưới dạng biểu đồ, đồ thị và mặt số. Tuy nhiên, Năng lượng mặt trời đã đi xa hơn một chút Ví dụ: tính năng NetPath hiển thị cho bạn chế độ xem mạng của bạn hiển thị phối cảnh hop-to-hop. Mỗi hop được mã hóa màu để bạn có thể kiểm tra trạng thái của nó.

Điều làm cho nó có giá trị là nó hoạt động cho cơ sở hạ tầng vật lý, đám mây và công nghệ lai. Như vậy, nó cung cấp cho bạn một viễn cảnh hoàn chỉnh về hoạt động mạng của bạn.

Bản đồ lõi Zenoss

Zenoss Core thiết kế là một chút ngày hơn với trực quan. Về cơ bản, nó cung cấp bảng điều khiển được mã hóa màu về sức khỏe cơ sở hạ tầng, đồ thị và bản đồ. Bạn cũng có thể tạo biểu đồ hình tròn để so sánh thông tin về các thành phần mạng của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo một biểu đồ hình tròn về sức khỏe hiệu suất mà các thiết bị mã màu như Chấp nhận được, Giảm sút chất lượng, Không thể chấp nhận, và không xác định.

Cả hai sản phẩm cũng cung cấp cho người dùng một bản đồ cấu trúc liên kết. Trên Lõi Zenoss, điều này hiển thị vị trí của tất cả các thiết bị trên mạng của bạn và hiển thị trạng thái của chúng. Trên Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds bản đồ mạng hoạt động như nhau nhưng giá trị sản xuất cao hơn một chút. Nó cũng được cập nhật tự động vì tính năng tự động phát hiện sẵn có thường xuyên quét các thiết bị mới. Sức mạnh của Năng lượng mặt trời giao diện người dùng và chất lượng sản xuất trực quan hóa của nó mang lại lợi thế cho chương trình này tại đây.

Cảnh báo

Sự kiện cốt lõi của Zenoss

Cảnh báo là một trong những tính năng quan trọng nhất để quản lý gánh nặng hành chính của bạn. Cảnh báo giảm thời gian giám sát thủ công mà bạn cần đặt để luôn ở trên đầu các thiết bị mạng của mình. Lõi Zenoss có quyền này bằng cách cung cấp cảnh báo dựa trên ngưỡng. Điều này có nghĩa là khi dữ liệu sử dụng của thiết bị vượt quá hoặc khớp với một mức hoặc ngưỡng nhất định, người dùng sẽ nhận được cảnh báo.

Bạn có thể nhận được các cảnh báo này qua máy nhắn tin hoặc email. Lõi Zenoss cũng có một cơ sở chuỗi leo thang thông báo cho người dùng thay thế nếu điểm liên lạc ban đầu không phản hồi kịp thời. Điều này đảm bảo rằng trong những thời điểm có những lo ngại cấp bách, hành động vẫn được thực hiện.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cũng có các cảnh báo được thiết lập trên một hệ thống dựa trên kích hoạt. Bạn có thể đặt điều kiện kích hoạt của riêng mình để khi thiết bị hiển thị một số hoạt động nhất định, bạn sẽ thông báo ngay lập tức qua email hoặc SMS. Bạn cũng có thể nhập số lần bạn muốn nhận thông báo để bạn không bị bắn phá với các thông báo ngoài giờ làm việc.

Dựa trên mức độ trực quan của quá trình cấu hình cảnh báo, Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cung cấp trải nghiệm tốt hơn ở đây. Bạn có thể nhập các điều kiện cảnh báo của riêng bạn mà không gặp quá nhiều rắc rối. Đối với chuỗi leo thang, Lõi Zenoss có lợi thế nhưng trải nghiệm cảnh báo tổng thể không vượt trội so với Solarwind.

Báo cáo

Báo cáo cốt lõi của Zenoss

Báo cáo là một tính năng khác mà cả hai Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds và Lõi Zenoss hoàn toàn móng tay. Với Lõi Zenoss bạn có thể tạo và lên lịch báo cáo của riêng bạn khi cần thiết. Điều này rất tốt cho việc kiểm tra trong một khung thời gian dài để đảm bảo rằng bạn theo dõi những gì xảy ra. Báo cáo ngoài hộp chỉ có sẵn khi bạn yêu cầu chúng. Tuy nhiên, rất dễ dàng để lập lịch báo cáo nếu bạn muốn.

Trước tiên bạn cần đăng nhập vào Lõi Zenoss giao diện web và nhấp vào Báo cáo. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần biết tên của báo cáo bạn muốn tạo và vị trí của báo cáo. Sau đó, bạn cần đăng nhập vào Master Center Control và nhập lệnh sau:

Dịch vụ dịch vụ chạy zope reportmail chạy -u điện http: // localhost: 8080 / zport / dmd / báo cáo / thư mục tên / báo cáo tên người dùng -p mật khẩu -p emailaddress -f emailaddress

Nếu có một khoảng trống trong URL, bạn sẽ sử dụng% 20.

Điều này có vẻ hơi khó khăn nhưng một khi bạn đã thực hiện nó một vài lần thì nó không có vấn đề gì. Với Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds bạn cũng có thể hiển thị dữ liệu lịch sử của bạn. Một tính năng đặc biệt thú vị là Nước hoa mô-đun cho phép bạn gửi email một địa chỉ URL của dữ liệu của bạn cho các thành viên khác trong tổ chức của bạn. Điều này giúp có cái nhìn cận cảnh hơn về những gì đang diễn ra. Dựa trên chất lượng của các báo cáo được tạo bởi Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds, sản phẩm này có lợi thế ở đây.

bổ sung

Một tính năng thiết lập Lõi Zenoss ngoại trừ Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds Là ZenPacks. ZenPacks là các plugin bổ sung giúp bạn thêm nhiều chức năng hơn vào hệ thống. Có hơn 200 trong số này, một số trong số đó là nguồn mở để bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình hơn nữa. Bạn có thể tìm kiếm thông qua có sẵn ZenPacks trên Zenoss trang web ở đây.

Mặt khác, Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds doesn cung cấp cho người dùng bất kỳ plugin bổ sung nào để lựa chọn. Mặc dù các khả năng mặc định của công cụ khá rộng rãi nhưng cảm giác này giống như một cơ hội bị bỏ lỡ. Nếu các plugin bổ sung quan trọng đối với bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Lõi Zenoss vì có rất nhiều nội dung bổ sung để hỗ trợ bạn.

cộng đồng

Khi nói đến việc tận dụng tối đa sản phẩm, những gì bạn biết cũng quan trọng, nếu không muốn nói là nhiều hơn những gì sản phẩm có thể làm. Thường không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu về một sản phẩm hơn là tham khảo ý kiến ​​cộng đồng người dùng của thiết bị được đề cập. Một cộng đồng người dùng tích cực gồm các chuyên gia và quản trị viên có kiến ​​thức về CNTT có giá trị bằng vàng trong quá trình theo dõi trực tiếp.

Là sản phẩm lớn cả Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds và Lõi Zenoss có một cộng đồng lớn theo sau. Như nó đứng, the SolarWinds Thwack trang mạng có hơn 150.000 thành viên. Có một loạt các bài viết diễn đàn dành riêng cho chủ đề của Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds và các tính năng của nó. Ngoài các bài đăng trên diễn đàn, còn có một loạt các liên kết trên trang diễn đàn sản phẩm với nội dung bao gồm hướng dẫn, tài liệu và video đào tạo.

Các Zenoss cộng đồng có sáu diễn đàn: Cấu hình và Quản trị, Cài đặt / Bắt đầu, Thảo luận về Di sản, Phân tích và Phân tích Báo cáo, Tin tức và Cập nhật Zenoss và ZenPacks, và API JSON. Nói cách khác, các diễn đàn tập trung vào việc cung cấp cho khách truy cập hướng dẫn có cấu trúc về cách sử dụng Zenoss các sản phẩm. Các diễn đàn này có quy mô từ 2.700 đến 3.300 người dùng.

Tuy nhiên, để xem tất cả nội dung trên Zenoss trang web, bạn cần phải đăng ký. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách theo liên kết này tại đây nhưng bạn cần đăng nhập trên trang web. Đây là một vấn đề rất lớn nhưng hơi bất tiện khi phải đăng nhập hoặc vào trang này mỗi khi bạn muốn truy cập vào diễn đàn hoàn chỉnh.

Điều đáng chú ý là Zenoss Lát cộng đồng sau đây là một phần nhỏ của Năng lượng mặt trờiCúc. Sự tiện lợi và kích thước của Năng lượng mặt trời cộng đồng giành chiến thắng ở đây.

Giá cả

NPM năng lượng mặt trời Lõi Zenoss là rất khác nhau liên quan đến giá cả. Cái trước cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn giá trong khi cái sau là một sản phẩm nguồn mở có sẵn miễn phí. Tùy chọn giá cho Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds có thể được nhìn thấy dưới đây:

Tên sản phẩmSố của Elementsprice
NPM SL1001002.955 đô la (£ 2,307)
NPM SL250250$ 6,720 (£ 5,248)
NPM SL500500$ 10,445 (£ 8.157)
NPM SL20002000$ 19,345 (£ 15.108)
NPM SLXVô hạn$ 32,545 (£ 25,417)

Mặc dù không liên quan cụ thể đến giá cả, điều quan trọng cần lưu ý là Lõi Zenoss chỉ tương thích với tối đa 1.000 yếu tố nên nếu bạn cần thêm, đây có thể là một vấn đề. Tuy nhiên, cho rằng Lõi Zenoss là rẻ hơn của hai, nó cung cấp một sức hấp dẫn mạnh mẽ cho các tổ chức với ngân sách hạn chế.

Có một sự khác biệt lớn giữa một sản phẩm miễn phí và một sản phẩm bắt đầu từ $ 2.955. Trong khi giá của Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds Dù sao đi nữa, nó vẫn là một khoản mua quá lớn cho các doanh nghiệp nhỏ hơn với ngân sách hạn chế. Đây là một dùng thử miễn phí 30 ngày để bạn có thể xem liệu nó có đáng để phân bổ tiền cho.

Giám sát hiệu suất mạng của SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày tại Solarwinds.com

Phần kết luận

Đối với một sản phẩm nguồn mở, Lõi Zenoss chắc chắn đã mặc tuổi của nó tốt. Tuy nhiên, nó thua Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds dựa trên thiết kế và tự động phát hiện của nó. Giá trị sản xuất của Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cùng với quá trình thiết lập tương đối đơn giản của nó làm cho nó trở thành lựa chọn tự nhiên cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn.

Các khu vực chính nơi Lõi Zenoss có lợi thế về hệ điều hành, plugin và giá cả, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho các tổ chức nhỏ hơn. Tương tự, định dạng và plugin nguồn mở cho phép các tổ chức xây dựng trải nghiệm giám sát của riêng họ.

Mặc dù vậy, NPM năng lượng mặt trời mang lại trải nghiệm giám sát là mọi thứ bạn có thể yêu cầu dưới áp lực. Có thể chuyển từ biểu đồ cổ điển, sang NetPath, và các bản đồ cấu trúc liên kết cho phép bạn phóng to và thu nhỏ mạng của mình theo ý muốn. Điều này không chỉ cho phép bạn theo dõi một cách thoải mái cho bạn mà còn theo cách giúp phát hiện các vấn đề trước khi chúng xuất hiện.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map