Cải thiện hiệu suất mạng trong 10 bước cộng với các công cụ băng thông hàng đầu

Các dịch vụ mạng dường như phải chịu sự tăng trưởng liên tục về nhu cầu. Ngay khi bạn mở rộng băng thông có sẵn cho người dùng, những giới hạn đó sẽ bị tấn công trở lại bởi các ứng dụng ngày càng mở rộng. Trên thực tế, băng thông mạng là một lĩnh vực trong mạng của bạn, nơi tiền chi cho phần mềm sẽ tạo ra nhiều dung lượng hơn tiền chi cho phần cứng. Khi bạn có ngân sách vô tận, câu trả lời ngay lập tức cho nhu cầu về hiệu suất mạng tốt hơn là chỉ cần nâng cấp hệ thống cáp và mua ở nhiều thiết bị chuyển mạch hơn.

Hệ thống quản lý mạng và giám sát băng thông chính xác cho phép bạn tự động phân bổ lại tài nguyên hoặc định hình lưu lượng. Họ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong khi vẫn cải thiện tính khả dụng của mạng. Hầu hết các quản trị viên mạng thấy rằng các ứng dụng nhất định sẽ tiếp tục mở rộng lưu lượng Trong khi có năng lực dự phòng. Trong những trường hợp đó, trừ khi phần mềm đó đặc biệt độc đáo, giải pháp hiệu quả nhất về chi phí là giải pháp đơn giản nhất. Để cải thiện mạng cho mọi người thì tốt hơn chỉ cần thay thế hogger băng thông đó bằng một chương trình đối thủ hiệu quả hơn.

Chúng tôi đi sâu vào từng công cụ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, nhưng nếu bạn chỉ có thời gian để lướt qua nhanh, thì đây là danh sách các công cụ tối đa hóa băng thông mạng tốt nhất:

 1. Gói phân tích băng thông mạng SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)
  Gói điều khiển IP của SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Các gói được cung cấp bởi SolarWinds kết hợp một số phần mềm giám sát thành công nhất của họ. Các công cụ này tích hợp để tạo các tiện ích mô-đun chéo và tất cả chạy trên Windows Server.
 2. Kỹ sư SolarWinds Kỹ sư công cụ (THỬ MIỄN PHÍ) Một gói gồm hơn 60 công cụ để theo dõi và phân tích tất cả các khía cạnh của hiệu suất mạng.
 3. Paessler PRTG Hệ thống quản lý ứng dụng, máy chủ và mạng ba trong một với các tính năng phân tích lưu lượng. Chạy trên Windows Server.
 4. ManageEngine OpManager với Phân tích lưu lượng mạng và OpUtils Một sự kết hợp của các công cụ ManageEngine sẽ tăng cường nỗ lực phân tích lưu lượng truy cập của bạn. Chạy trên Windows Server và Linux.
 5. ManageEngine OpManager Plus Một gói các công cụ giám sát, quản lý và phân tích mạng ManageEngine. Chạy trên Windows Server và Linux.
 6. IPSwitch WhatsUp Gold với Phân tích lưu lượng mạng và Trình quản lý địa chỉ IP Một màn hình mạng có thể được tăng cường bởi các tiện ích bổ sung. Cài đặt trên Windows Server.

Cải thiện tối đa hóa hiệu suất mạng trong 10 bước

Bạn có thể tối ưu hóa băng thông mạng của mình theo nhiều cách và những cách này đáng để thử trước khi bạn tiếp cận với danh mục và mua thêm phần cứng. Dưới đây là một số cách để tối đa hóa hiệu suất mạng của bạn:

 1. Thiết lập quan điểm của cấu trúc liên kết mạng
 2. Tối ưu hóa theo dõi và lưu lượng truy cập mạng
 3. Tối ưu hóa mạng WAN với trung kế và nén dữ liệu
 4. Triển khai kỹ thuật định hình lưu lượng mạng
 5. Trình bày dữ liệu mạng thành các báo cáo thân thiện với quản lý
 6. Lập lịch tác vụ quản trị viên đến thời gian lưu lượng thấp
 7. Kiểm tra việc sử dụng dịch vụ đám mây
 8. Giảm thiểu sử dụng cá nhân băng thông mạng
 9. Thực hiện các chính sách email thân thiện với băng thông
 10. Thực hiện cân bằng tải

1. Thiết lập quan điểm của cấu trúc liên kết mạng

Giai đoạn đầu tiên trong tối ưu hóa băng thông là để có được một bức tranh chi tiết về lưu lượng mạng. Không có hai mạng giống hệt nhau, vì vậy bạn đã giành được lời khuyên về cách tốt nhất để có được hiệu suất tốt hơn trong hệ thống của bạn. Là quản trị viên mạng, bạn đã biết nhiều hơn về các ưu tiên của công ty bạn làm việc và hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty, nhưng bạn có thể không biết lưu lượng truy cập thứ cấp nào đang làm tắc nghẽn mạng.

Vì vậy, một cái nhìn về cấu trúc liên kết của mạng của bạn là rất quan trọng, cũng như việc kiểm tra các ứng dụng và giao thức sử dụng hệ thống nhiều nhất. Bạn cần theo dõi lượng lưu lượng truy cập nội bộ, bao nhiêu liên lạc với thế giới bên ngoài bắt nguồn từ bên trong mạng và lưu lượng truy cập đến đi qua cáp của bạn là bao nhiêu.

Những điểm cuối bên ngoài là gì? Chúng có thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp hay tài nguyên của công ty đang bị sử dụng bởi mục đích cá nhân?

Khi bạn có được chế độ xem mạng và các phần bận rộn tạo ra nút cổ chai, bạn có thể điều tra các cấu trúc liên kết tốt hơn để phục vụ người dùng. Khi bạn có thể thấy chính xác cách thức và lý do nhân viên của công ty sử dụng mạng, bạn có thể xây dựng cơ sở cho các đề xuất hiệu quả và đưa ra các chính sách định hình lưu lượng truy cập.

2. Tối ưu hóa theo dõi và lưu lượng truy cập mạng

Với sự kết hợp giữa lượt xem lưu lượng truy cập và điểm cuối và theo dõi hoạt động của ứng dụng, bạn có thể xem nhóm người dùng nào truy cập các thiết bị cụ thể.

Nhìn vào nơi hầu hết các luồng lưu lượng xảy ra và sau đó tổ chức lại phạm vi địa chỉ và cấu trúc liên kết mạng. Mục đích nên là tổ chức lại các nút để hầu hết lưu lượng được chứa trong các phân đoạn của mạng, thay vì buộc truyền thông đi khắp hệ thống.

Ví dụ, bộ phận nhân sự có thể tạo ra rất nhiều lưu lượng email và thường xuyên truy cập vào máy in cục bộ. Bộ phận bán hàng, mua hàng và tài khoản sẽ thường xuyên truy cập ERP và bộ phận hỗ trợ khách hàng cần truy cập liên tục vào hệ thống CRM. Đây là ba loại hoạt động kinh doanh liên tục giao tiếp, nhưng phần lớn lưu lượng sẽ là nội bộ cho mỗi nhóm. Trong các trường hợp này, nhóm các tài nguyên được truy cập bởi mỗi bộ phận trong một mạng con.

Donith thực thi một kích thước mạng con tiêu chuẩn trong mỗi phân khúc. Bạn có thể điều chỉnh số lượng nút có sẵn trong mỗi mạng con cho phù hợp với quy mô của bộ phận đóphân bổ thiết bị vật lý để tải thêm băng thông trong các mạng con lưu lượng cao. Bạn sẽ thấy rằng một số lượng nhỏ các nút tạo ra hầu hết lưu lượng mạng của bạn. Phân bổ hầu hết cơ sở hạ tầng cho các điểm cuối đó và băng thông của bạn sẽ có sẵn ở bất cứ nơi nào cần thiết.

3. Tối ưu hóa mạng WAN với trung kế và nén dữ liệu

Kết nối kém trên internet tích hợp các trang web từ xa và máy chủ đám mây trong một mạng công ty có thể làm giảm hiệu suất phân phối ứng dụng của bạn. Có các bước bạn có thể thực hiện để cải thiện độ tin cậy và tốc độ liên kết. Chất lượng dịch vụ internet của bạn có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất liên kết giữa các trang web của bạn. Bạn có thể xem xét nâng cấp gói của mình để có hiệu suất tốt hơn từ mạng WAN của bạn.

Tối ưu hóa mạng WAN có thể được thực hiện bằng các dịch vụ trung kế để mang lưu lượng đến các địa điểm xa. Tuy nhiên, chủ sở hữu quỹ trong công ty có thể miễn cưỡng cho phép bạn ký kết các hợp đồng vận chuyển đắt tiền hơn. Khả năng thu thập dữ liệu hiệu suất trên mạng WAN của bạn và chứng minh rằng đây là nút cổ chai hiệu năng là một yêu cầu quan trọng của bạn công cụ giám sát mạng.

Có các biện pháp tối ưu hóa mạng WAN khác mà bạn có thể thực hiện. Nén dữ liệu là một giải pháp khả thi nếu các sự cố kết nối mạng của bạn liên quan đến tốc độ chứ không phải chất lượng kết nối. Lợi ích của việc nén dữ liệu tăng theo cấp số nhân theo khoảng cách, vì vậy giải pháp này phù hợp để truyền giữa các trang web trên internet.

Ứng dụng nén dữ liệu thực sự có thể làm chậm hiệu suất mạng trên mạng LAN. Điều này là do thời gian xử lý để nén và khôi phục dữ liệu là một chi phí chỉ có thể được bù bằng cách tiết kiệm thời gian chuyển qua khoảng cách xa.

4. Triển khai kỹ thuật định hình lưu lượng mạng

Phân tích mạng của bạn sẽ hiển thị một số ứng dụng sử dụng nhiều băng thông hơn các ứng dụng khác. Bạn cần điều tra xem ai sử dụng các ứng dụng đó, tại sao họ cần chúng và liệu các ứng dụng thay thế có thể được sử dụng mà không đánh thuế mạng quá nhiều không.

Chính sách định hình lưu lượng truy cập won làm cho bạn nổi tiếng bởi vì nó giới hạn hiệu suất của các ứng dụng mà một vài người trong doanh nghiệp thực sự yêu thích sử dụng. Vì lợi ích của việc giảm chi phí và cải thiện dịch vụ cho phần còn lại của tổ chức, bạn sẽ cần phải điều tiết những kẻ lừa đảo băng thông.

Donith làm cho một vấn đề cá nhân ra khỏi các ứng dụng lưu lượng truy cập cao. Thay vào đó, trình bày bảng với các tùy chọn. Họ có thể chi số tiền X để mở rộng mạng chỉ cho ứng dụng này hoặc họ có thể ủy quyền cho bộ phận ăn cắp băng thông để chuyển sang ứng dụng nhẹ hơn. Nếu họ không thích những lựa chọn đó, hãy đề nghị một giới hạn về băng thông có sẵn cho ứng dụng đó để làm cho phần còn lại của mạng chạy hoàn hảo mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Đề nghị giúp các hoggers băng thông vượt qua các hạn chế với những thay đổi trong thực tiễn làm việc. Ví dụ: nếu một ứng dụng yêu cầu nhiều quá trình xử lý để biên dịch dữ liệu và chính điều đó sẽ tạo ra vô số yêu cầu qua mạng, ứng dụng đó có thể không cung cấp dữ liệu trực tiếp. Nếu người dùng của ứng dụng ăn cắp đó bị chậm lại, họ sẽ nghiêng về chạy việc tổng hợp dữ liệu qua đêm, khi tài nguyên mạng ít bị tắc nghẽn.

5. Trình bày dữ liệu mạng thành các báo cáo thân thiện với quản lý

Chất lượng trình bày là rất quan trọng để thuyết phục các nhà điều hành để đưa ra quyết định hiệu quả. Mặc dù bạn có thể có được một bức tranh tốt về những gì mà xảy ra bằng cách đọc đầu ra trên màn hình của các tiện ích dòng lệnh, nhưng cư sĩ donith phản ứng tốt với màn hình của dữ liệu không được định dạng. Vì vậy, có được một hệ thống giám sát mạng tự động tạo các báo cáo và đồ họa hấp dẫn sẽ giúp bạn liên lạc với những người ra quyết định phi kỹ thuật.

Quản trị viên hệ thống thường sử dụng bảo mật làm vỏ bọc để khóa giám sát có thể làm lộ ra các lỗi. Giữ thông tin hệ thống cho chính bạn cũng là một cách để nâng cao trạng thái của bạn. Nếu không ai biết điều gì đang xảy ra, thì họ có thể đủ khả năng để bắn bạn. Nhưng tích trữ thông tin thường phản tác dụng. Nếu các giám đốc điều hành donith biết những gì về bộ phận CNTT, thì họ đã giành được ưu tiên.

Loại trừ giám đốc điều hành khỏi thông tin hệ thống loại trừ quản trị viên hệ thống. Khi các dự án mới được đưa ra, quản trị viên mạng hiếm khi được tư vấn. Ngay cả khi một dự án mới có thể được phục vụ bởi các tài nguyên mạng hiện có, nếu quản trị viên mạng chỉ được cung cấp một loạt các yêu cầu dịch vụ, thay vì bức tranh lớn, những nhu cầu mới này có thể được phục vụ theo cách tối ưu.

Một loạt các nhu cầu dịch vụ mới dẫn đến một mạng sai. Tất cả điều đó có thể tránh được nếu những người ra quyết định được thông báo nhiều hơn về mạng và nhu cầu của nó. Các hệ thống giám sát mạng cung cấp bảng điều khiển tùy chỉnh và các công cụ báo cáo theo yêu cầu cho phép bạn đưa ra các quan điểm thông tin về hệ thống cho các giám đốc điều hành phi kỹ thuật và cho phép họ tự thông báo. Việc đưa vào này sẽ giúp bạn có quyền truy cập vào việc ra quyết định và giảm bớt các yêu cầu ngân sách để mở rộng băng thông mạng.

6. Lập lịch tác vụ quản trị viên đến thời gian lưu lượng thấp

Tương tự như việc xử lý qua đêm các ứng dụng lưu lượng mạng nặng, bạn có thể giảm tải cho mạng bằng cách chạy các tác vụ quản trị qua đêm. Sao lưu đặc biệt dữ liệu, và nếu sao lưu hàng ngày được chấp nhận, sau đó lên lịch để chạy qua đêm. Tất nhiên, chính sách đó đã giành được công việc đối với dữ liệu quan trọng trong một số ngành nhất định trong đó việc sao chép dữ liệu trực tiếp là cần thiết để đảm bảo dịch vụ liên tục và ngăn ngừa mất dữ liệu của khách hàng. Tuy nhiên, ngay cả trong những tình huống như vậy, một số sao lưu có thể được thực hiện qua đêm.

Cuối tháng thường là một thời gian rất chuyên sâu cho các bộ phận kế toán. Nhân viên tài khoản sẽ làm việc muộn vào vài ngày cuối mỗi tháng và ngày đầu tiên của tháng tiếp theo để đóng tài khoản. Nhiệm vụ này bao gồm rất nhiều tính toán chuyên sâu khi họ cố gắng cân bằng các cuốn sách và nó sẽ lấy thông tin từ rất nhiều cơ sở dữ liệu.

Bộ phận CNTT có rất nhiều nhiệm vụ hàng tháng phải thực hiện, chẳng hạn như quét hệ thống, làm sạch dữ liệu, báo cáo chi phí hàng tháng và báo cáo phân phối SLA. Nếu bạn có thể chuyển nhu cầu xử lý bộ phận của bạn sang một vài ngày trước khi kết thúc tháng, bạn sẽ có thể cung cấp cho kế toán dữ liệu bộ phận của bạn nhanh hơn, do đó giảm tải dữ liệu một chút. Bạn cũng sẽ xóa nhu cầu băng thông để cung cấp cho bộ phận tài khoản đầy đủ dung lượng.

Bạn có thể đã có đủ băng thông cho nhu cầu của công ty nếu bạn chỉ có thể quản lý thời gian của nhu cầu.

7. Kiểm tra việc sử dụng dịch vụ đám mây

Sự phù hợp của các dịch vụ đám mây sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt động làm việc của công ty bạn. Doanh nghiệp của bạn có thể hợp tác với nhiều công ty bên ngoài, cho các dịch vụ mua vào hoặc với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ. Trong những trường hợp này, đặt tất cả các ứng dụng hỗ trợ kinh doanh trên web sẽ hỗ trợ liên lạc và loại bỏ lưu lượng truy cập không cần thiết khỏi mạng của bạn.

Một cấu hình đám mây rất phù hợp cho các công ty sử dụng nhiều nhân viên tại nhà hoặc sử dụng dịch giả tự do. Nếu nhân viên của bạn là tất cả dựa trên trang web, thì nhiều chức năng có thể được thuê ngoài. Các trung tâm cuộc gọi không cần phải có tất cả các cuộc gọi đến của họ được định tuyến qua mạng của bạn. Ngay cả các hệ thống PABX văn phòng hiện có thể được cung cấp từ đám mây. Giữ bản sao lưu dữ liệu của bạn bên ngoài nếu có thể. Đưa cổng vào internet trực tiếp vào người dùng hoặc máy chủ.

Nhiều dịch vụ dựa trên đám mây là đo sáng và mở rộng. Mô hình tính phí đó là tuyệt vời cho bất kỳ quy mô kinh doanh nào vì nó tránh được chi phí cơ sở hạ tầng trả trước. Khi bạn thiết lập mạng riêng hoặc mở rộng mạng, bạn sẽ luôn có một khoảng thời gian cung cấp quá mức khi bạn mở rộng tài khoản. Khi các mức năng lực được tiếp cận, bạn có thể miễn cưỡng mở rộng cơ sở thiết bị của mạng cho đến khi hết dung lượng dự phòng. Tại thời điểm mở rộng, bạn sẽ cung vượt cầu một lần nữa. Một vòng đời cơ sở hạ tầng điển hình sẽ gặp phải các điểm thừa và thiếu. Dịch vụ đám mây có đồng hồ tránh các đỉnh này về chi phí và máng trong chất lượng dịch vụ mạng.

8. Giảm thiểu sử dụng cá nhân băng thông mạng

Trong những ngày đầu truy cập internet băng thông rộng, các công ty lỏng lẻo về việc kiểm soát các hoạt động của mỗi người dùng. Nhân viên văn phòng đã kiểm tra email riêng của họ trên máy tính văn phòng chẳng hạn. Sử dụng cá nhân có thể ra khỏi tầm tay rất nhanh. Trước khi bạn biết điều đó, công nhân cài đặt ứng dụng của riêng họ để cập nhật giá cổ phiếu trực tiếp hoặc phát trực tuyến các trò chơi thể thao trong khi họ làm việc. Bạn thậm chí có thể bắt người dùng tải xuống bằng torrent hoặc xem phim khiêu dâm trong văn phòng.

Bẻ khóa sử dụng cá nhân các nguồn lực của công ty sẽ khiến bạn không được ưa chuộng. Đây là một ví dụ khác về một quyết định kết nối mạng trong đó các giám đốc điều hành nên tham gia.

Vấn đề pháp lý có thể phát sinh từ một số hoạt động người dùng. Hội đồng quản trị phải thực hiện mọi hành động có thể để ngăn chặn tài liệu tấn công được tải xuống dịch vụ của họ hoặc hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như vi phạm bản quyền kỹ thuật số. Việc sử dụng cá nhân của mạng công ty ảnh hưởng đến năng suất, Vì vậy, đây không phải là vấn đề mà các nhà quản trị mạng quan tâm.

Các trang web bị nhiễm là một điểm chính của phần mềm độc hại. Bạn cần kiểm soát truy cập web được phép cho nhân viên công ty. Điều này có thể được thực hiện bởi danh sách trắng – chỉ cho phép truy cập vào các trang web được phê duyệt hoặc danh sách đen – chặn truy cập vào danh sách các trang web hoặc trang web bao gồm văn bản cụ thể.

Loại bỏ việc sử dụng mạng cá nhân sẽ giải phóng rất nhiều băng thông, đặc biệt là nếu công nhân đã quen với việc phát trực tuyến hoặc tải xuống giải trí.

9. Thực hiện các chính sách email thân thiện với băng thông

Tệp đính kèm vào email tạo ra tải nặng trên mạng. Công ty của bạn cần biết lý do tại sao rất nhiều thông tin được gửi đi. Tệp đính kèm email và chuyển tập tin là các kênh rõ ràng cho rò rỉ dữ liệu. Các yêu cầu bảo vệ dữ liệu được đặt ra khi các công ty yêu cầu bạn chú ý hơn đến thông tin được gửi đi.

Hệ thống quản lý tập tin hiện đại theo dõi các bản sao của tài liệu được phân phối từ bộ lưu trữ trung tâm. Trong môi trường hợp tác, một số người có thể đóng góp vào cùng một tài liệu hoặc thông tin cần được phân phối để đẩy nhanh quá trình ra quyết định. Tuy nhiên, ngăn chặn phân phối dữ liệu giúp bảo mật và Needn hạn chế cộng tác.

Phân phối các bản sao của tài liệu xung quanh văn phòng sử dụng rất nhiều băng thông. Hệ thống phân phối tài liệu gửi thông tin cập nhật cho từng người trong danh sách thư mỗi khi có thay đổi đối với tài liệu trung tâm. Đây là một chính sách rất lãng phí và dẫn đến sự trùng lặp các tài liệu được lưu trữ trên toàn mạng. Trong trường hợp này, người dùng của bạn ngấu nghiến băng thông mạng của bạn, lấp đầy không gian lưu trữ và làm rò rỉ dữ liệu khó theo dõi hơn.

Bạn có thể chuyển sang lưu trữ tài liệu tập trung với các nhóm quyền truy cập tệp và quyền truy cập nhiều người dùng. Giai đoạn tiếp theo là cấm sử dụng email làm phương tiện để phân phối tài liệu. Nếu các bên ngoài cần được cung cấp thông tin, thì liên kết đến lưu trữ đám mây là một phương pháp an toàn hơn để truyền dữ liệu hạn chế bên ngoài doanh nghiệp. Một cửa hàng trung tâm có thể được kiểm soát dễ dàng hơn và nếu cửa hàng đó ở trên đám mây, người ngoài sẽ giành được quyền truy cập mạng của bạn và sử dụng hết băng thông để xem tài liệu.

Chặn các tệp đính kèm đến bất cứ nơi nào có thể. Tệp đính kèm email là một tuyến truyền thống cho phần mềm độc hại. Chặn các email đến bằng tệp đính kèm sẽ cải thiện bảo mật mạng của bạn và giảm nhu cầu băng thông của bạn. Tất nhiên, sẽ luôn có những trường hợp kinh doanh chân chính mà người dùng phải nhận tài liệu điện tử.

Trong những trường hợp này, hãy tạo một không gian lưu trữ ngoại vi để nhận tài liệu. Nó có thể được cách ly và kiểm tra chuyên sâu được thực hiện trên các tệp trước khi chúng có thể được truy cập qua mạng. Tạo chính sách trong đó tài liệu từ các nguồn bên ngoài được giữ từ xa và chỉ được xem qua trình duyệt từ trong mạng. Điều này sẽ cải thiện bảo mật mạng, giảm nhu cầu về dung lượng lưu trữ của máy chủ tệp và nhu cầu băng thông thấp hơn.

10. Thực hiện cân bằng tải

Nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu các dịch vụ thiết yếu phải liên tục có sẵn, bạn có thể có rất nhiều năng lực dự phòng trong hệ thống của mình và đã sử dụng bộ cân bằng tải. Bộ cân bằng tải có thể được sử dụng làm tài nguyên bổ sung khi máy chủ khác quá tải.

Một ví dụ điển hình của việc này là với các máy chủ web. Nếu máy chủ Một hàng đợi xếp hàng đầy đủ, sau đó chuyển hướng lưu lượng truy cập mới đến máy chủ B. Tuy nhiên, máy chủ dự phòng đó không có ở đó chỉ để tràn vào. Bạn có thể giữ cho tất cả các máy chủ của bạn hoạt động và phân phối nhu cầu liên tục. Chính sách này giúp tránh tất cả lưu lượng truy cập tập trung vào một liên kết và sau đó đột nhiên chuyển sang liên kết khác. Với phân phối tuần tự, tất cả các kênh đều có tải thấp hơn và bằng nhau. Bạn giảm băng thông được phân bổ cho mỗi liên kết. Khi bạn không cần phân bổ dung lượng tải tối đa cho mỗi kết nối máy chủ, bạn tiết kiệm tiền cho việc cung cấp băng thông của bạn hoặc phân phối lại băng thông đã lưu vào các khu vực khác trong mạng công ty.

Nếu mạng của bạn có nhiều lưu lượng, thì bộ nhớ đệm tại bộ cân bằng tải và cổng mạng cũng có thể giải phóng rất nhiều băng thông.

Khắc phục sự cố băng thông mạng khác

Gặp phải sự cố băng thông

Các mạng nhỏ ít gặp phải vấn đề với việc sử dụng băng thông. Đây là vì một hệ thống nhỏ hơn với một vài nút bao phủ một khu vực hạn chế rất dễ để mắt đến. Các vấn đề thông lượng có xu hướng phát sinh khi các mạng phát triển một cách không có kế hoạch.

Dự đoán các yêu cầu về băng thông tương đối đơn giản, nhưng các vấn đề về hiệu suất đáp ứng ở các mức thông lượng có thể thấp hơn dung lượng băng thông của bạn. Thông thường những gì có vẻ là một vấn đề giới hạn năng lực thực sự được gây ra bởi một số yếu tố khác. Đây có thể là một cáp quá tải phục vụ quá nhiều điểm cuối, dẫn đến thời gian chờ đợi lâu để truy cập phương tiện truyền thông. Lỗi thiết bị trong một phần của mạng cũng có thể tạo ra các điều kiện xuất hiện như thể chúng gây ra bởi giới hạn băng thông. Lỗi DNS và sao chép địa chỉ IP có thể dẫn đến các quy trình treo làm tắc nghẽn mạng.

Khám phá vấn đề băng thông

Khi bạn thực hiện một nỗ lực nghiêm túc để tận dụng tối đa băng thông mạng của bạn, bạn cũng cần giải quyết các vấn đề gây ra bởi các sự cố mạng khác. Khi mạng của bạn phát triển vượt quá khoảng cách mà bạn thực sự có thể nhìn thấy, bạn cần sử dụng các công cụ mạng để khôi phục khả năng hiển thị của mạng.

Với các công cụ giám sát hiển thị tất cả các số liệu về hiệu suất của mạng của bạn, bạn có thể đảm bảo sức khỏe của các thiết bị mạng và loại trừ lỗi thiết bị là nguyên nhân gây ra sự cố giao thông.

Thu thập dữ liệu lưu lượng truy cập cho mỗi liên kết trong mạng và giữ cho màn hình đó chạy theo thời gian sẽ tiết lộ vị trí tắc nghẽn nằm ở đâu. Nếu băng thông của bạn phải đủ trên giấy nhưng chứng tỏ là không đủ trong thực tế, thì nhu cầu không đồng đều theo thời gian hoặc một điểm tắc nghẽn đang tạo ra một nút cổ chai.

Cân bằng nhu cầu băng thông

Chuyển đổi giờ mà yêu cầu tiêu thụ băng thông hoạt động có thể đủ để tối đa hóa hiệu suất băng thông của bạn. Nếu đỉnh cầu định kỳ, sau đó lên lịch các nhiệm vụ nặng về giao thông cho các khoảng thời gian khác nhau trong ngày hoặc, lý tưởng nhất là ngoài giờ hành chính. Điều này sẽ giải quyết các đột biến tải trên mạng của bạn.

Khi phát hiện ra một hoặc hai liên kết quá tải, chỉ cần giải quyết vấn đề đó bằng cách di chuyển một số nút vào một mạng con chung cho chúng để liên lạc của chúng với nhau không làm ngập toàn bộ mạng và tránh liên kết quá tải.

Nếu các ứng dụng hoặc giao thức nhất định tràn ngập nút cổ chai mạng, xem xét chuyển đổi việc cung cấp các ứng dụng đó sang đám mây để giảm lưu lượng trên liên kết quá tải.

Xử lý chi phí băng thông

Loại bỏ sự gia tăng nhu cầu loại bỏ lưu lượng đẩy băng thông của bạn đến giới hạn. Khi bạn đã ổn định mạng và giảm nhu cầu cao nhất dưới dung lượng băng thông, bạn có thể bắt đầu giai đoạn thứ hai của tối đa hóa băng thông: phân phối tải trên toàn hệ thống để giảm việc cung cấp băng thông hiện tại.

Tải cân bằng, bộ nhớ cache và mạng con được tổ chức tốt hơn giảm đáng kể mức lưu lượng trên mạng của bạn. Bạn có thể có các liên kết và thiết bị hiện gần như không tải trong khi các phần khác trong cơ sở hạ tầng của bạn bị quá tải. Cân bằng lưu lượng truy cập sao cho tất cả các thiết bị được sử dụng sẽ làm giảm mức thông lượng cao nhất trên bất kỳ liên kết hoặc công tắc cụ thể nào. Điều này làm giảm yêu cầu băng thông tổng thể và tiết kiệm tiền.

Công cụ tối đa hóa băng thông mạng

Như bạn có thể thấy từ các nhiệm vụ được nêu ở trên, điểm khởi đầu của bạn để tối đa hóa băng thông của bạn là để có được thông tin về cách mạng của bạn hoạt động trong thời điểm này. Bạn cần tìm hiểu nhu cầu về băng thông nằm ở đâu, cả về mặt vật lý và về loại lưu lượng.

Xem thêm: 6 màn hình lưu lượng mạng tốt nhất

Một hệ thống giám sát băng thông đáp ứng những nhu cầu này. Độ phức tạp của màn hình mà bạn chọn phụ thuộc vào kích thước mạng của bạn và lưu lượng truy cập thông thường mà nó mang theo. Danh sách dưới đây bao gồm từ các màn hình băng thông có khả năng phân tích sâu rộng cho các mạng lớn thông qua các hệ thống đơn giản hơn sẽ hoạt động tốt cho các doanh nghiệp nhỏ.

Các công cụ tối đa hóa băng thông mạng tốt nhất

Đầu cuối của thị trường phần mềm quản lý mạng bị chi phối bởi một vài nhà cung cấp sản xuất các bộ công cụ mạng. Để có được bức tranh đầy đủ về mạng của bạn và triển khai các giải pháp để tối đa hóa băng thông, bạn sẽ cần kết hợp các công cụ này. May mắn thay, các nhà phần mềm này hiểu được sự phức tạp của việc quản lý các mạng lớn và cung cấp các mô-đun khớp với nhau để tạo ra các giải pháp phù hợp.

1. Gói SolarWinds

Trang web SolarWinds

Công cụ phân tích lưu lượng mạng quan trọng của SolarWinds là Phân tích lưu lượng NetFlow. Tuy nhiên, để có được bức tranh hoàn chỉnh về hiệu suất mạng của bạn, bạn cũng cần Giám sát hiệu suất mạng. Hai công cụ này có thể được mua cùng nhau trong một gói kết hợp, được gọi là Gói phân tích băng thông mạng.

Miễn phí Gói công cụ Flow đáng để thêm vào bất kỳ gói kết hợp SolarWinds nào. Bộ tiện ích này hoạt động với NetFlow v5 và bao gồm một giao diện để bạn có thể định cấu hình bộ định tuyến Cisco của mình để gửi dữ liệu NetFlow đến trình thu thập của bạn. Các công cụ khác trong gói là trình giả lập lưu lượng để giúp bạn kiểm tra tài nguyên mạng của mình.

Cuối cùng, thêm vào Bản đồ cấu trúc mạng để xem bố cục vật lý của hệ thống của bạn.

Gói phân tích băng thông mạng (THỬ MIỄN PHÍ)

Ảnh chụp màn hình mạng SolarWinds Giám sát hiệu suất mạng

Giám sát hiệu suất mạng là sản phẩm cốt lõi của SolarWinds và cần thiết cho các nhiệm vụ quản lý mạng hàng ngày của bạn. Hệ thống này bao gồm một khả năng tự động phát hiện sẽ theo dõi tất cả các thiết bị được kết nối với mạng của bạn và làm nổi bật thiết bị mạng. Autodiscovery tạo điểm bắt đầu để tối đa hóa băng thông.

Màn hình hiệu suất mạng SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

 Công cụ lập bản đồ cấu trúc mạng SolarWinds

Công cụ lập bản đồ cấu trúc mạng sẽ là cảng cuộc gọi tiếp theo của bạn. Công cụ này thực hiện chính xác những gì nó nói trên hộp thiếc và cung cấp cho bạn cách bố trí mạng của bạn. Với sự hỗ trợ của trình ánh xạ, bạn có thể xác định lưu lượng phục vụ môi trường ảo và dịch vụ wifi cũng như mạng có dây của bạn.

Bản đồ cấu trúc liên kết mạng SolarWinds Tải xuống bản dùng thử miễn phí 14 ngày

Trong Trình giám sát hiệu suất mạng là một mô-đun có tên NetPath. Điều này hiển thị một đường dẫn trực quan của các liên kết mang các kết nối cụ thể. Những liên kết theo dõi thông qua các dịch vụ đám mây. Nếu mạng của bạn bao gồm các hệ thống không dây, bạn sẽ được hưởng lợi từ Bản đồ nhiệt trong Giám sát hiệu suất mạng. Điều này cung cấp cho bạn một màn hình trực quan về dấu chân tín hiệu của tất cả các bộ định tuyến wifi của bạn. Với thông tin này, bạn có thể thấy vùng tín hiệu thấp và các vùng chết làm giảm băng thông có sẵn cho người dùng của bạn.

Chuyển đổi giữa Trình theo dõi hiệu suất mạng và Trình ánh xạ cấu trúc mạng không phải là một nhiệm vụ khó khăn vì SolarWinds đã xây dựng tất cả các công cụ được đề xuất trong sự kết hợp này trên cùng một nền tảng, được gọi là Orion. Khi bạn mua một vài sản phẩm này, chúng sẽ tích hợp với nhau. Tăng cường tích hợp hơn nữa với một mô-đun tổng quan, được gọi là Bảng điều khiển hoạt động doanh nghiệp. Nó hợp nhất tất cả dữ liệu đến từ nhiều máy chủ SolarWinds.

Ảnh chụp màn hình SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer

Các Phân tích lưu lượng NetFlow yếu tố của sự kết hợp SolarWinds được đề xuất của chúng tôi có thể có tiêu đề sai. NetFlow là ngôn ngữ nhắn tin cụ thể được sử dụng bởi hệ thống Cisco cho các thiết bị mạng của nó. Tiêu chuẩn truyền thông này cho phép một màn hình nhận thông tin về lưu lượng giao thông. Bộ phân tích lưu lượng SolarWinds thu thập dữ liệu NetFlow. Tuy nhiên, nó không chỉ giao tiếp với các thiết bị NetFlow, đó là lý do tại sao bạn có thể nên bỏ quaNetFlowTên của công cụ này.

SolarWinds Phân tích lưu lượng truy cập NetFlow Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Hầu hết các quản trị viên mạng vận hành chính sách đa nhà cung cấp, do đó bạn có thể bị tắt bởi một công cụ mạng chỉ hoạt động với NetFlow. Tuy nhiên, SolarWinds cũng thu thập Dòng chảy dữ liệu được tạo bởi Mạng Juniper thiết bị và nó hoạt động với NetStream hệ thống nhắn tin mà Huawei sử dụng thiết bị. Bộ phân tích mạng cũng giải thích slowIPFIX hệ thống nhắn tin, là ngôn ngữ báo cáo trung lập của nhà cung cấp cho thiết bị mạng.

Các ngôn ngữ báo cáo thiết bị mạng đó cung cấp dữ liệu chính mà Bộ phân tích lưu lượng NetFlow sử dụng để giám sát việc sử dụng băng thông. Đây là mô-đun chính để theo dõi kết quả tối đa hóa băng thông. Kết hợp thông tin này với dữ liệu NetPath và Trình ánh xạ cấu trúc mạng để xem các điểm gây căng thẳng trên mạng của bạn, nơi bạn cần áp dụng các giải pháp giảm thiểu nhất để cải thiện tính khả dụng của băng thông.

Bộ phân tích lưu lượng NetFlow có thể theo dõi hiệu suất của các liên kết internet giữa các trang web và với các máy chủ của Cloud. Thông tin này sẽ giúp bạn quyết định các chiến lược cải tiến để tối ưu hóa mạng WAN.

Một phần giải pháp của bạn đối với việc sử dụng quá mức băng thông có thể là một cách tiếp cận QoS. Đây là mặt trái của điều tiết vì nó cho phép bạn gắn thẻ một số loại lưu lượng nhất định và ưu tiên lưu lượng của nó thông qua thiết bị mạng. Về mặt hiệu quả, chiến thuật này điều chỉnh tất cả các ứng dụng khác mà thiên đường đã được ưu tiên. Bộ phân tích lưu lượng NetFlow có một mô-đun theo dõi, theo dõi luồng giao thức ưu tiên. Bạn có thể truy cập “trướcsauBiểu đồ lưu lượng truy cập mạng để đánh giá hiệu quả của chiến lược QoS.

Các Phân tích lưu lượng NetFlow bao gồm một phần để phân tích lưu lượng không dây. Điều này hoạt động kết hợp với các tính năng wifi Giám sát hiệu suất mạng để giúp bạn tối đa hóa khả năng băng thông không dây cho cộng đồng người dùng của bạn.

Gói phân tích băng thông mạng của SolarWinds Tải xuống THỬ MIỄN PHÍ 30 ngày tại SolarWinds.com

Gói điều khiển IP của SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Hai sản phẩm SolarWinds khác mà chúng tôi khuyên dùng để tối đa hóa băng thông là Quản lý địa chỉ IPTheo dõi thiết bị người dùng. Hai công cụ này có thể được mua cùng nhau trong một gói, được gọi là Gói điều khiển IP.

Theo dõi thiết bị người dùng SolarWinds

Các Theo dõi thiết bị người dùng SolarWinds nguồn cấp dữ liệu trong thông tin về nguồn lưu lượng mạng. Bạn có thể xác định các cổng chuyển đổi bơm dữ liệu lên mạng và lần theo dấu vết cho đến từng điểm cuối.

Phần tử người dùng của mô-đun này chứa các cấu hình của từng người dùng trên mạng bao gồm các vị trí thực tế của họ. Một bảng trong phần Chi tiết người dùng của công cụ hiển thị một danh sách có thể tìm kiếm của tất cả các điểm cuối mà tài khoản người dùng đã hoạt động trên. Đây là một tính năng hữu ích cho bảo mật mạng cũng như quản lý băng thông. Nó cho phép bạn xác định hoạt động bất thường có thể chỉ ra tài khoản người dùng bị xâm nhập. Nhờ tính năng tự động phát hiện của Trình theo dõi hiệu suất mạng, kết hợp với thông tin người dùng và thiết bị trong mô-đun này, bạn có thể giám sát các thiết bị và người dùng trái phép trên hệ thống.

bên trong Theo dõi thiết bị người dùng, một mô-đun cấu hình từng thiết bị mạng hoạt động trong môi trường của bạn bao gồm các điểm truy cập không dây. Hiệu suất của từng thiết bị hiển thị các số liệu như thông lượng, mất gói, và Thời gian đáp ứng. Những mẩu thông tin này cho biết liệu băng thông của bạn có bị suy yếu do thiết bị bị lỗi hay ứng dụng bị lỗi xuất phát ở một vị trí cụ thể hay không. Cấu hình của các thiết bị xác định công tắc nào đang được đẩy đến công suất của chúng. Bạn có thể theo dõi lại thông qua một kết nối gặp rắc rối để xem chính xác nơi suy giảm băng thông xảy ra.

Nhiều nhà cung cấp phần mềm giám sát mạng sản xuất một công cụ gọi là Chuyển đổi bản đồ cổng. SolarWinds xây dựng chức năng này vào Trình theo dõi thiết bị người dùng. Dịch vụ giám sát cổng chuyển đổi của công cụ này cho thấy hoạt động của mỗi cổng và các giao thức liên quan đến nó. Ví dụ: bạn có thể xem cổng chuyển đổi nào là người tham gia một môi trường ảo. Điều này cho phép kết nối giữa hiệu suất phần cứng và nền tảng hỗ trợ các hệ thống VM. Giống như hầu hết các màn hình cổng chuyển đổi, Màn hình thiết bị người dùng cho phép bạn bật và tắt cổng từ một vị trí trung tâm.

SolarWinds Trình theo dõi thiết bị người dùng Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Trình quản lý địa chỉ IP là một phần của giải pháp cho các vấn đề sử dụng băng thông của bạn. Mô-đun này không thay thế máy chủ DNS hoặc DHCP của bạn mà giám sát chúng để kiểm tra phạm vi và phân bổ địa chỉ IP. Việc bổ sung công cụ này vào bộ giám sát của bạn đặc biệt hữu ích nếu bạn vận hành nhiều máy chủ DHCP và DNS trên mạng của mình. IPAM thống nhất tất cả dữ liệu được hiển thị bởi mỗi bảng điều khiển máy chủ, do đó, bạn không phải kiểm tra thủ công rằng phạm vi của từng không trùng nhau.

SolarWinds IPAM

Một nguyên nhân chính gây tắc nghẽn mạng là do quá tải một dây riêng lẻ có quá nhiều nút. Nếu bạn định chia mạng của bạn thành các mạng con, thì đây là nhiệm vụ chính mà bạn cần thực hiện. Nếu bạn đã tách mạng và bạn vẫn gặp phải các vấn đề về hiệu suất, thì bạn cần thay đổi kích thước mạng con của mình. Trong cả hai trường hợp, Trình quản lý địa chỉ IP của SolarWinds sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ thành công. Bạn có thể phân bổ lại tài nguyên để giảm băng thông dự phòng trong một phần của mạng và tăng băng thông không đủ ở phần khác.

Trình quản lý địa chỉ IP giúp tính toán mạng con và thường xuyên quét mạng để liệt kê các địa chỉ hoạt động. Khi IPAM phát hiện các địa chỉ bị bỏ rơi, nó sẽ tự động cập nhật máy chủ DHCP có liên quan, đưa địa chỉ đó trở lại nhóm để phân bổ. IPAM thực hiện giám sát liên tục các nhóm địa chỉ và sẽ thông báo cho bạn nếu một phạm vi địa chỉ sắp hết. Bạn cũng có thể đặt cảnh báo nếu xảy ra xung đột địa chỉ IP.

IPAM có thể đánh giá các môi trường VM và khớp phân bổ IP với các địa chỉ Môi trường vật lý cơ bản. Đây là một trợ giúp tuyệt vời nếu bạn chạy một hệ thống VM có thể mở rộng và cần tự động thêm địa chỉ mới.

Phối hợp phân bổ địa chỉ IP là một vấn đề quan trọng khi bạn muốn tối đa hóa băng thông bởi vì địa điểm xung đột có thể gây ra sự chậm trễ trong truyền và thậm chí các khối. Tình trạng này thường bị nhầm lẫn với tính khả dụng của băng thông vì các hiệu ứng rất giống nhau. Loại bỏ các vấn đề về địa chỉ IP sẽ tăng tốc mạng của bạn và làm cho nó có vẻ như bạn đã mở rộng băng thông. Tương tự như vậy, việc không cập nhật các bản ghi DNS với các địa chỉ IP được phân bổ lại sẽ khiến các kết nối bị treo và khiến nó trông như thể mạng đã được tối đa hóa. Giải quyết các vấn đề đó sẽ giúp xác định vấn đề hiệu suất mạng nào thực sự gây ra do giới hạn băng thông.

Tất cả các mô-đun được liệt kê ở trên có trang bảng điều khiển tuyệt vời bao gồm đồ họa bóng bẩy để trực quan hóa trạng thái mạng của mạng. Hỗ trợ thông tin bao gồm biểu đồ, biểu đồ, mặt số và mã màu làm cho các hoạt động thành công và các mối nguy hiểm dễ dàng để phân biệt. Bảng điều khiển có thể được tùy chỉnh và bạn có thể thiết lập chế độ xem hạn chế của dữ liệu và điều khiển để cho phép các thành viên khác nhau của nhóm quản trị chỉ truy cập các tính năng mà họ cần để thực hiện nhiệm vụ của mình. Các cảnh báo được tạo bởi các công cụ này được hiển thị trong bảng điều khiển và bạn có thể gửi cho họ một thành viên trong nhóm bằng cách tin nhắn hoặc là e-mail.

Khả năng thiết lập nhóm người dùng, tài khoản người dùng cá nhân và chế độ xem bảng điều khiển hạn chế có nghĩa là bạn có thể cấp quyền truy cập cho các bên liên quan phi kỹ thuật, chẳng hạn như thành viên hội đồng quản trị, để cho họ kiểm tra trạng thái của mạng bất cứ khi nào họ muốn. Công cụ báo cáo của các công cụ này cũng giúp tạo tài liệu và trang trình bày cho bạn một lợi thế khi trình bày cho giám đốc điều hành. Công cụ báo cáo cho phép tạo báo cáo tùy chỉnh.

Tất cả các mô-đun này chạy trên máy chủ Windows Môi trường.

Gói điều khiển IP của SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Công cụ SolarWinds Kỹ sư từ công cụ (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát thời gian đáp ứng công cụ của SolarWinds Engineers

Giải pháp trên là sự kết hợp hàng đầu của các công cụ mạng để giúp bạn quản lý băng thông của mình. Tuy nhiên, SolarWinds cung cấp một gói tiện ích thay thế nếu bạn tìm thấy combo trên một chút đắt tiền. Bộ công cụ kỹ sư là một thay thế rẻ hơn cho các hệ thống dựa trên Orion được liệt kê trong phần trước. SolarWinds chỉ ra rằng gói này cũng có thể tương tác với Trình theo dõi hiệu suất mạng. Bộ công cụ kỹ sư từ bao gồm tổng cộng sáu mươi tiện ích.

Bộ công cụ khổng lồ này bao gồm các chức năng che mờ khả năng của các sản phẩm SolarWinds chính. Chọn qua danh sách các công cụ trong túi, bạn có thể tập hợp một bộ hữu ích để giúp bạn tối đa hóa băng thông mạng. Bắt đầu với các công cụ ghi nhật ký tất cả các thiết bị mạng của bạn và kiểm tra sức khỏe của chúng như Trình quét cổng, Switch Port Mapper, quét SNMP, Trình duyệt mạng IP, tiện ích Khám phá địa chỉ MAC và công cụ Ping Sweep.

Các Chuyển đổi bản đồ cổng cơ sở tạo một trang báo cáo cho mỗi chuyển đổi trong mạng của bạn và liệt kê các cổng được kết nối của nó. Bạn có thể nhìn thấy Địa chỉ MAC và được phân bổ địa chỉ IP của từng thiết bị kết nối với mỗi cổng. Các Máy quét cổng kiểm tra các cổng địa chỉ trên bộ định tuyến và thiết bị đầu cuối của bạn, cho thấy cổng nào mở và dễ bị tổn thương để khai thác tin tặc. Khi bạn đã ghi lại tất cả các thiết bị của mình, bạn có thể bắt đầu tối đa hóa băng thông mạng của mình.

Màn hình hiệu suất mạng thời gian thực kiểm tra hiệu suất băng thông, như Trình theo dõi thời gian đáp ứng và tiện ích TraceRoute. Các Giám sát thời gian đáp ứng hiển thị thông lượng của các thiết bị mạng được chọn. Báo cáo trực tiếp này cho thấy phần nào trong cơ sở hạ tầng của bạn không có sẵn để định tuyến và phần nào hoạt động kém.  Những điểm không thành công này có thể giải thích lý do tại sao người dùng của bạn gặp sự cố chậm hoặc mạng không thể truy cập.

Công cụ TraceRoute là một triển khai của tiện ích quản trị mạng tiêu chuẩn mà bạn có thể đã biết. Nó sử dụng ICMP để kiểm tra các liên kết tạo nên tuyến đường đến một đích cụ thể. Thông tin này được trình bày trong bảng GUI có thể tìm kiếm, giúp bạn không phải chẩn đoán đường dẫn thủ công trong dòng lệnh. Những công cụ này cũng rất hữu ích khi phân tích các kết nối trên internet. Khả năng này sẽ hữu ích khi bạn thu thập bằng chứng để tối ưu hóa mạng WAN.

Vai trò của Quản lý địa chỉ IP được bao phủ bởi Trình phân tích DNS, công cụ Kiểm tra DNS, Trình phân tích cấu trúc DNS, Trình theo dõi phạm vi DHCP, Máy tính mạng con và trình giám sát địa chỉ IP. Bộ sưu tập này không được tích hợp tốt như Trình quản lý địa chỉ IP trong phần trước. Chuyển đổi giữa các màn hình để có được dịch vụ IPAM đầy đủ có nghĩa là các bước thủ công và ghi chú là cần thiết để quản lý không gian địa chỉ IP của bạn khi bạn chọn Bộ công cụ kỹ sư.

Bạn có thể xâu chuỗi đủ thông tin với Bộ công cụ kỹ sư nhận dạng thành công các điểm tắc nghẽn mạng và tìm ra nơi để giảm băng thông để cải thiện hiệu suất trong các phần được cung cấp dưới mạng. Công cụ này chạy trên máy chủ Windows Môi trường. Mặc dù Kỹ sư công cụ kỹ thuật rẻ hơn so với Trình theo dõi hiệu suất mạng và rẻ hơn rất nhiều so với toàn bộ tổ hợp các công cụ được giải thích trong phần trước, nhưng nó không dễ sử dụng. Bạn có thể tự kiểm tra Dùng thử miễn phí 14 ngày.

Bộ công cụ của SolarWinds Tải xuống 14 ngày THỬ MIỄN PHÍ

3. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát mạng Paessler PRTG là một màn hình cơ sở hạ tầng ba trong một. Nó bao gồm các mạng, máy chủ và ứng dụng. Thành phần giám sát mạng của công cụ có hai yếu tố: một người quản lý hiệu suất mạng, kiểm tra sức khỏe của các thiết bị mạng và phân tích lưu lượng mạng. Chính các chức năng giám sát mạng này của PRTG sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc sử dụng băng thông của mình.

Trình thu thập PRTG tập hợp các báo cáo thời gian thực về lưu lượng mạng bằng cách sử dụng một loạt các hệ thống nhắn tin của thiết bị mạng. Những bao gồm NetFlow, sFlow, IPFIX và jFlow. Dữ liệu từ các tin nhắn này được vẽ trong bảng điều khiển dưới dạng biểu đồ. Bản đồ mạng được biên dịch từ dữ liệu SNMP cũng hiển thị trạng thái được mã hóa màu xuất phát từ việc thu thập dữ liệu phân tích lưu lượng mạng. Dữ liệu lưu lượng có thể được lọc theo địa chỉ IP, phần mềm hoặc nguồn giao thức để bạn có thể thấy nguồn gốc của hầu hết lưu lượng truy cập của mình. Dữ liệu lưu lượng cũng được lưu trữ để cung cấp tài liệu nguồn cho việc lập kế hoạch dung lượng.

Nếu bạn triển khai ảo hóa, PRTG có thể theo dõi tài nguyên nào đóng góp cho máy ảo nào. Bạn sẽ có thể phân tích nhu cầu của từng máy chủ và quyết định xem bạn có cần phân phối lại tài nguyên ảo hay bổ sung thêm cơ sở hạ tầng để phục vụ cho nhu cầu gia tăng sắp tới không.

Nếu bạn không có ngân sách cho nhiều thiết bị hơn, thông tin được cung cấp bởi giám sát lưu lượng mạng sẽ cho phép bạn ưu tiên lưu lượng truy cập hoặc giới hạn phân bổ băng thông cho các ứng dụng nhất định để ngăn chặn chúng tràn ngập mạng và vượt qua các dịch vụ khác.

Bạn có thể chọn đăng ký PRTG dưới dạng dịch vụ trực tuyến hoặc bạn có thể cài đặt phần mềm trên máy chủ của mình. Hệ thống kết hợp một loạt các cảm biến. Một cảm biến của NỀN TẢNG là một điều kiện hệ thống hoặc thuộc tính phần cứng. Bạn có thể nhận Paessler PRTG miễn phí, nhưng phiên bản đó bị giới hạn ở 100 cảm biến. Bạn phải trả tiền cho việc triển khai lớn hơn, nhưng Paessler sẽ cho bạn dùng thử miễn phí 30 ngày kiểm tra hệ thống.

Màn hình mạng Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. Công cụ ManageEngine

Trang web ManageEngine

ManageEngine có lẽ là đối thủ chính của SolarWinds trong lĩnh vực giám sát mạng. Hệ thống quản lý mạng chính của nó được gọi là OpManager. Công ty sản xuất một loạt các tiện ích mạng khác, nhiều trong số đó có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung cho OpManager cũng như các công cụ độc lập.

Công cụ nguyên tắc thứ hai được tạo bởi ManageEngine là OpUtils. Điều này kết hợp các chức năng của Trình quản lý địa chỉ IP với chức năng của Trình chuyển đổi cổng ánh xạ. Cùng với tiện ích Phân tích lưu lượng mạng cho OpManager, họ cung cấp vừa đủ chức năng để tối đa hóa băng thông mạng.

Bố cục được lên kế hoạch tốt cho phép bạn tiếp thu thông tin về nhiều khía cạnh khác nhau của hiệu suất mạng trong nháy mắt. Bảng điều khiển chính có một dải trên cùng hiển thị các biểu đồ được mã hóa màu, thu nhỏ. Mỗi đồ họa nhỏ này hiển thị dữ liệu trực tiếp và hoạt động như một liên kết thông qua thông tin chi tiết hơn.

Mục đích chính của OpManager là giám sát liên tục các thiết bị mạng. Đây không chính xác là công cụ bạn cần để tối đa hóa băng thông, nhưng nó hiển thị dữ liệu trực tiếp và cung cấp các cảnh báo về những thay đổi trạng thái quan trọng. Dịch vụ đó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng suy giảm băng thông đột ngột có thể do thiết bị bị lỗi.

OpManager từ chức năng tự động phát hiện sẽ xây dựng bản đồ mạng của bạn. OpManager đại diện cho các cấu trúc mạng trong một loạt các chế độ xem sâu. Hàm ánh xạ cơ bản tạo ra một cách bố trí cấu trúc liên kết mạng. Đối với các mạng LAN, cấu trúc liên kết đó được phủ lên trên bản đồ thế giới thực. Bố cục vật lý của mạng là bản đồ duy nhất được cung cấp. Bạn cũng có được bản đồ L2, hiển thị tất cả các thiết bị mạng và tất cả các liên kết tỏa ra các thiết bị lân cận.

Một vài quan điểm khác có sẵn có lẽ phù hợp hơn với nhân viên phi kỹ thuật. Chương trình đầu tiên một đại diện 3D của tòa nhà với cách bố trí mạng ở mỗi tầng. Chương trình thứ hai tủ máy chủ với mỗi máy chủ của bạn được đặt ở giá chính xác trong giá, cùng với kiểu và kiểu của chúng. Những hình ảnh trực quan này có thể thắng được giải quyết vấn đề băng thông mạng của bạn, nhưng chúng là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời.

Mô-đun giám sát mạng OpManager hoạt động với môi trường ảo. Cụ thể, OpManager có các khả năng đặc biệt để xác định và quản lý VMWare, Hyper-V, và Citrix hệ thống.

Trình phân tích NetFlow cải thiện tính khả dụng của băng thông cho toàn bộ mạng. Phạm vi tiếp cận này mở rộng trên internet đến các trang web từ xa, vì vậy bạn có thể sử dụng Trình phân tích để tối ưu hóa mạng WAN. Với công cụ này, bạn có thể thấy bất kỳ liên kết hoặc phân đoạn nào của mạng thường xuyên đạt giới hạn dung lượng của chúng. Khả năng của tất cả các liên kết khác trên mạng cũng có thể được nhìn thấy, xác định việc cung cấp quá mức có thể được thay đổi để giải quyết các tắc nghẽn.

Máy phân tích nhận tin nhắn mạng từ thiết bị. Mặc dù tên như vậy, nhưng nó không chỉ thu thập Cisco NetFlow tin nhắn. Nó cũng có thể phát hiện và giải thích Dòng chảy, NetStream, slow, IPFIX, dòng chảy, FNF, và Xuất hiện tin nhắn.

Công cụ này có thể phân biệt giữa các luồng dữ liệu, giọng nói và video. Nếu bạn thực sự muốn giải phóng một số băng thông, những luồng video đó là thứ nên dùng. Bảng điều khiển bao gồm các khả năng định hình lưu lượng để thực hiện Ưu tiên và điều chỉnh QoS một khi bạn đã xác định được lưu lượng truy cập mà bạn muốn thu hẹp không gian.

Phân tích NetFlow mô đun kế hoạch năng lực tổng hợp một báo cáo xu hướng giao thông dựa trên dữ liệu lịch sử và nó có thể hiển thị các dự đoán về nơi tăng trưởng lưu lượng truy cập dường như đang hướng tới.

Máy phân tích NetFlow có sẵn như là một công cụ độc lập, Vì vậy, bạn chỉ có thể cài đặt nó mà không cần những người khác. Nhưng để thực sự kiểm soát việc sử dụng băng thông của bạn, bạn cần phải đề cập đến nhiều yếu tố hơn là chỉ lưu lượng truy cập trần. Để giảm bớt tình trạng thiếu băng thông, bạn cần có những hiểu biết sâu sắc hơn để thông báo quyết định. Các Quản lý cảng chuyển phần của OpUtils phá vỡ lưu lượng truy cập cho từng liên kết và phân khúc, truy tìm nguồn gốc lưu lượng truy cập đến các điểm cuối riêng lẻ. Điều này xác định người dùng hoặc thiết bị cụ thể tạo ra lưu lượng truy cập quá mức cũng như bất kỳ thiết bị giả mạo hoặc hoạt động bất thường nào cho thấy tài khoản người dùng bị xâm nhập.

Phần cuối cùng trong câu đố trong giải pháp băng thông mạng ManageEngine là Quản lý địa chỉ IP. Công cụ này có sẵn dưới dạng tiện ích độc lập hoặc bạn có thể mua nó dưới dạng tiện ích bổ sung cho OpManager. Nó cũng được tích hợp vào OpUtils.

IPAM sẽ giám sát DHCPDNS máy chủ và xác định địa chỉ IP bị bỏ rơi trên mạng. Công cụ này giúp kích thước đúng từng mạng con và làm cho băng thông có sẵn khi cần thiết. Nó giám sát các mục DNS và đảm bảo tất cả các bản ghi bao gồm một địa chỉ IP trực tiếp thực tế. Nó cũng sẽ xem xét phạm vi chồng chéo giữa nhiều máy chủ DHCP và ngăn chặn xung đột địa chỉ IP. Tất cả những vấn đề này có thể chặn mạng của bạn và làm cho nó có vẻ như bạn đã cung cấp đủ băng thông. Bắt đúng mạng con của bạn sẽ giảm sự tranh chấp và tận dụng tối đa băng thông của bạn bằng cách xóa sự chậm trễ khi truy cập mạng trên mỗi thiết bị.

Tất cả các công cụ này được viết cho cùng một nền tảng, vì vậy tất cả chúng tích hợp liền mạch. Bạn có thể cài đặt công cụ ManageEngine trên máy chủ Windows hoặc là Linux môi trường. Giao diện có thể được phân bổ cho các nhóm người dùng khác nhau, cấp quyền truy cập hạn chế vào các tập hợp con của dữ liệu và điều khiển của bảng điều khiển cho người dùng được ủy quyền. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cấp quyền truy cập dữ liệu cho các giám đốc điều hành phi kỹ thuật và cho phép các thành viên cấp dưới của nhân viên truy cập vào hệ thống giám sát mà không gặp rủi ro thiệt hại. Mỗi tiện ích được liệt kê trong phần này đều có các báo cáo tiêu chuẩn được viết sẵn hoặc bạn có thể tạo các báo cáo tùy chỉnh của riêng mình.

Bạn cũng có thể viết các điều kiện cảnh báo tùy chỉnh vào thông báo cho bạn khi vượt quá ngưỡng sử dụng băng thông. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn quan sát các điều kiện kích thích sử dụng băng thông quá mức. Cảnh báo xuất hiện trong bảng điều khiển, được mã hóa màu theo mức độ nghiêm trọng. Bạn có thể có thông báo được gửi bởi tin nhắn hoặc là e-mail cho các thành viên khác nhau của nhóm theo nguồn gốc thiết bị hoặc loại cảnh báo. Một số hành động có thể được cấu hình để giải quyết các điều kiện cảnh báo tự động. Điều này giúp bạn tránh khỏi tình trạng cạn kiệt băng thông ngay cả khi bạn ra khỏi văn phòng – thậm chí bạn có thể truy cập bảng điều khiển qua web từ thiết bị di động của mình.

Giải pháp ManageEngine để tối đa hóa băng thông mạng chắc chắn cung cấp cho bạn các chế độ xem và kiểm soát cần thiết để luôn đảm bảo tính sẵn sàng và chất lượng dịch vụ của mạng.

Bạn có thể tải phần mềm quản lý mạng ManageEngine trên bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Ưu đãi đó mở rộng cho tất cả các mô-đun được liệt kê trong phần này. Một phiên bản miễn phí của OpManager cho phép bạn giám sát 10 thiết bị. Các Trình quản lý địa chỉ IP có thể được sử dụng miễn phí tối đa 50 địa chỉ IP. Các NetFlow Phân tích có thể được sử dụng miễn phí để giám sát tối đa hai giao diện.

5. ManageEngine OpManager Plus

Opmanager Plus

Gói OpManager Plus cung cấp cho bạn tất cả các mô-đun ManageEngine ở trên được hợp nhất với nhau. Cùng với OpManager, OpUtils và Tiện ích phân tích mạng, gói này bao gồm mô-đun giám sát ứng dụng và máy chủ, một quản lý cấu hình mạng, và một phân tích tường lửa.

Tính năng Trình quản lý cấu hình mạng phát hiện sự cố bất ngờ với thiết bị mạng. Mô-đun này thực thi các cấu hình của thiết bị mạng và theo dõi mọi thay đổi đối với các thiết lập đó. Nếu một thay đổi trái phép xảy ra trên một thiết bị mạng, sự thay đổi đó có thể nhanh chóng làm gợn sóng và làm giảm tính khả dụng của băng thông. Nó cũng có thể cho thấy sự giả mạo của những kẻ phá hoại, tin tặc hoặc phần mềm độc hại.

Trình quản lý ứng dụng đi kèm trong gói OpManager Plus xác định các ứng dụng cụ thể trên mạng của bạn và mức độ băng thông mỗi lần sử dụng. Khả năng hiển thị này mở rộng đến các máy chủ ứng dụng đám mây và bạn có thể xác định môi trường VM.

Mô-đun Trình quản lý máy chủ đã thắng trực tiếp phân loại các vấn đề về băng thông. Nó xác định bất kỳ sự cố máy chủ nào có thể làm chậm thời gian phản hồi, bao gồm các vấn đề về hiệu suất phi băng thông có thể che mờ tầm nhìn của bạn về tính khả dụng của băng thông. Trình phân tích Nhật ký Tường lửa có thể phục vụ một mục đích tương tự vì nó có thể làm nổi bật các lực kéo về tốc độ kết nối mà không thực sự liên quan đến băng thông.

Hệ thống OpManager Plus có giao diện người dùng và khả năng thích ứng tương tự như phiên bản thông thường của OpManager. Công cụ này cũng chạy trên máy chủ WindowsLinux. ManageEngine cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày của OpManager Plus. Như với gói OpManager tiêu chuẩn, phiên bản miễn phí của OpManager Plus bìa lên đến 10 thiết bị.

6. Vàng Whatswitch WhatsUp

Bảng điều khiển WhatsUp Gold

Ipswitch đang bắt kịp với SolarWinds và ManageEngine. Sản phẩm sao của nó là WhatsUp Gold, một màn hình mạng có thể được mở rộng bằng cách tích hợp các mô-đun bổ sung giống như Trình giám sát hiệu suất mạng và OpManager.

Một bộ công cụ để cải thiện việc sử dụng băng thông mạng sẽ bao gồm các phân tích Giám sát Hiệu suất Ứng dụng và Phân tích Lưu lượng Mạng.

WhatsUp Gold là một trình quản lý hiệu suất mạng tập trung vào các trạng thái của thiết bị mạng. Hệ thống có khả năng giám sát các mạng không dây cũng như mạng LAN tiêu chuẩn. Nó có thể xác định các môi trường ảo bao gồm cả cấu hình tại chỗ và trên nền tảng đám mây.

Để quản lý băng thông, điều đầu tiên bạn cần là một bản đồ mạng. Quá trình cài đặt ban đầu của WhatsUp Gold kết thúc với quá trình quét hệ thống phát hiện ra tất cả các thiết bị mạng của bạn. Công cụ này sau đó tạo ra một bản đồ mạng từ thông tin này. Bản đồ mạng hiển thị cách tất cả các thiết bị kết nối với nhau để tạo thành toàn bộ mạng. Mỗi nút trong kế hoạch là một liên kết thông qua một trang về hiệu suất và chi tiết trạng thái về thiết bị đó.

Sử dụng vàng WhatsUp SNMP nhắn tin để giữ trạng thái cập nhật trên mỗi thiết bị. Mặc dù tính năng này không được kết nối trực tiếp để cải thiện việc sử dụng băng thông, tình trạng lỗi trên thiết bị mạng sẽ góp phần gây ra sự cố mạng. Bạn cần loại trừ tình trạng sức khỏe của thiết bị mạng trước khi bắt đầu phân tích sử dụng băng thông.

Các chức năng cốt lõi mà bạn cần trong nhiệm vụ của mình để tối đa hóa băng thông mạng nằm trong tiện ích Giám sát lưu lượng mạng. Tiện ích này có chức năng như một trình ánh xạ cổng chuyển đổi bởi vì, nó không chỉ báo cáo về lưu lượng mạng, nó sẽ phân đoạn dữ liệu theo giao thức và ứng dụng. Bạn sẽ có thể thấy các liên kết nào bị quá tải và giao thức nào đang chuyển tất cả lưu lượng truy cập xuống một bước nhảy. Khả năng hiển thị của hệ thống WhatsUp Gold mở rộng tới các liên kết internet để giúp bạn tối ưu hóa mạng WAN.

Mô-đun diễn giải chi tiết thông lượng lưu lượng mạng từ các tin nhắn đã chụp lưu thông xung quanh hệ thống. Cisco NetFlow, NetFlow-LiteNSEL, Juniper J-Flow, slowIPFIX tạo ra các thông điệp. Thông tin lượm lặt được từ chúng được phân loại theo người dùng, giao thức và ứng dụng. Nhận dạng người dùng đó là kết quả của việc kiểm tra nguồn gốc cổng chuyển đổi của mỗi thông báo.

Với dữ liệu này, bạn có thể thiết lập đường cơ sở để tối đa hóa băng thông mạng. Tiếp theo bạn phải quyết định chính sách xử lý lưu lượng truy cập quá mức trên các liên kết mạng nhất định. Các Công cụ lập kế hoạch băng thông kiểm tra việc sử dụng hiện tại và xu hướng và các luồng trên mạng. Bạn có thể mô phỏng các hiệu ứng thay đổi cấu hình của mạng, di chuyển các nút từ công tắc này sang công tắc khác và tăng dung lượng đường truyền trên một phần của cáp. Với thông tin này, bạn có thể đánh giá xem giải pháp cho vấn đề băng thông của mình có nằm ở đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng không.

Báo cáo về hoạt động của ứng dụng và giao thức có thể nêu bật nguyên nhân rõ ràng của các sự cố tắc nghẽn của bạn. Ví dụ về các vấn đề giao thông rõ ràng mà khả năng hiển thị có thể nêu bật bao gồm thời gian sao lưu dữ liệu hoặc phân bổ thiết bị đầu ra, chẳng hạn như máy in để tách mạng con.

WhatsUp Gold hỗ trợ một chiến lược thay thế Ưu tiên lưu lượng QoS. Với phương pháp này, bạn có thể đảm bảo rằng lưu lượng quan trọng luôn luôn đi qua các điểm tắc nghẽn, giữ các ứng dụng làm mờ băng thông không cần thiết hoặc vì lợi ích của cộng đồng người dùng rộng hơn. Công cụ lập kế hoạch năng lực có thể phát lại dữ liệu lịch sử với các thẻ lưu lượng ưu tiên tại chỗ. Với mô phỏng này, bạn có thể kiểm tra tính hiệu quả của ưu tiên QoS.

Các Giám sát dòng chảy mô-đun tạo ra các báo cáo sâu sắc về dung lượng mạng và sử dụng dựa trên thời gian. Đây sẽ là những điều cần thiết để liên lạc với các giám đốc điều hành khi hoạch định chính sách đối phó với các nút thắt cổ chai. Đây là nơi bạn có thể quyết định chuyển một số ứng dụng nhất định sang đám mây hoặc chặn việc sử dụng các ứng dụng ngốn băng thông, chẳng hạn như truyền phát video, trong nhiều giờ có nhu cầu cao nhất.

Cảnh báo được tích hợp trong hệ thống giám sát giao thông WhatsUp Gold thông báo cho bạn khi đạt đến ngưỡng công suất. Điều này cho phép bạn xem sự tích tụ lưu lượng trong giai đoạn điều tra của bạn. Khi bạn hiểu được vấn đề, bạn sẽ có thể đưa giải pháp vào vị trí, chẳng hạn như bộ nhớ cache và bộ cân bằng tải.

Màn hình tích hợp Cisco NBAR phân loại. NBAR là Nhận dạng ứng dụng dựa trên mạng danh sách xếp hạng các ứng dụng theo mức độ quan trọng. Thông tin này hoạt động như một hướng dẫn để xác định lưu lượng ứng dụng sẽ ưu tiên nếu bạn muốn đi tuyến QoS để giải quyết cạn kiệt băng thông.

Sự kết hợp giữa WhatsUP Gold và tiện ích bổ sung Giám sát lưu lượng mạng của nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường ảo. Tuy nhiên, nếu mạng của bạn sử dụng công nghệ VM nặngy, bạn có thể xem xét đầu tư vào Giám sát môi trường ảo thêm vào. Công cụ này giúp phân tích sâu hơn về môi trường ảo.

Màn hình bao gồm VMWareHyper-V triển khai và cung cấp dữ liệu trực tiếp về hiệu suất của các hệ thống VM. Cảm biến sẽ khiến bạn quan tâm nhất trong nhiệm vụ tối đa hóa băng thông của mình là màn hình sử dụng giao diện. Điều này sẽ hiển thị nếu một VM đang làm quá tải hệ thống, hoặc nếu tất cả các điểm cuối ảo trong mạng được phân bổ đều, sử dụng lượng băng thông chấp nhận được. Nếu bạn phụ thuộc nhiều vào ảo hóa, ít nhất bạn cần loại trừ hệ thống này là nguồn cạn kiệt băng thông.

Màn hình ảo hóa tích hợp vào bảng điều khiển WhatsUp Gold tiêu chuẩn. Thông báo của nó, cùng với các cảnh báo được đưa ra bởi các mô-đun khác, có thể được gửi bởi tin nhắn hoặc là e-mail cũng như xuất hiện trong bảng điều khiển và tệp nhật ký.

Cảnh báo có thể được gửi đến các thành viên trong nhóm theo ứng dụng nguồn hoặc mức độ nghiêm trọng của tình trạng cảnh báo. Bảng điều khiển cũng có thể được tùy chỉnh và các chế độ xem khác nhau có thể được phân bổ cho các tài khoản người dùng cá nhân. Đây là một cách tốt để cung cấp hiển thị thông tin tự phục vụ cho giám đốc điều hành và cộng tác với những người ra quyết định.

Một thiếu sót của giải pháp WhatsUp Gold là không có mô-đun Trình quản lý địa chỉ IP. Xác định các liên kết quá tải là một phần quan trọng của tối đa hóa băng thông. Một công cụ sắp xếp lại các mạng con của bạn có thể ngăn chặn nhu cầu đầu tư vào cơ sở hạ tầng nhiều hơn.

Gói WhatsUp Gold có thể được cài đặt trên các cửa sổ. Bạn có thể làm được dùng thử miễn phí để kiểm tra nó trước khi bạn cam kết. Phiên bản miễn phí của WhatsUp Gold được gọi là Khởi đầu vàng WhatsUp. Điều này chỉ cho phép bạn theo dõi năm thiết bị, và trên thực tế, nếu mạng của bạn nhỏ như vậy, bạn đã thắng được thực sự cần các quy trình tự động hóa rộng rãi hoặc phần mềm giám sát phức tạp.

Lập kế hoạch để thành công

Một vài bổ sung vội vàng cho một mạng có thể gây ra đau đầu về băng thông và hiệu suất trong nhiều năm tới. Nếu bạn có thể dành thời gian, hãy thiết kế mạng của bạn bắt đầu từ đầu.

Trong tương lai, hãy nỗ lực để truyền đạt các vấn đề về mạng tới các giám đốc điều hành và người ra quyết định trong tổ chức của bạn. Cho thấy rằng bạn có thể làm việc như một phần của một nhóm liên ngành. Khi một dự án mới bắt đầu, các nhà điều hành sẽ có nhiều khả năng hỏi đầu vào của bạn về các yêu cầu năng lực từ ngày đầu tiên. Lập kế hoạch mở rộng mạng tránh các lỗi lưu lượng giao thông mà các bổ sung hoảng loạn tạo ra.

Bạn có một công cụ yêu thích để theo dõi băng thông? Bạn đã quản lý để cách ly nút cổ chai, giải quyết nó và giảm các yêu cầu băng thông mạng của bạn chưa? Nói với cộng đồng về kinh nghiệm lập kế hoạch năng lực của bạn bằng cách để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới.

Hình: Kết nối Facebook của Tim Walker qua Flickr. Được cấp phép theo CC BY-SA 2.0

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me