Đánh giá giám sát mạng PRTG

Đánh giá giám sát mạng PRTG


Cho dù bạn có phải là người ủng hộ lâu dài cho cách tiếp cận trực diện mới của PRTG hay không, thì không thể phủ nhận rằng Giám sát mạng Paessler PRTG đã tạo ra một trong những kinh nghiệm giám sát toàn diện nhất cho đến nay. Có một số công cụ cung cấp sự pha trộn giữa khả năng hiển thị, dễ sử dụng và khả năng mở rộng mà chương trình này thực hiện. Trong bài đánh giá PRTG Network Monitor này, chúng tôi sẽ xem xét điều gì làm cho sản phẩm này nổi bật giữa đám đông.

Giám sát mạng PRTG hỗn hợp tự động phát hiện, giám sát mạng, NetFlow phân tích, giám sát đám mây, Giám sát VMware, và giám sát cơ sở dữ liệu thành một gói Nó không phải là một sự kéo dài để đề nghị rằng Giám sát mạng PRTG cung cấp hầu hết mọi môi trường giám sát mà bạn có thể mong muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét những gì Giám sát mạng PRTG phải cung cấp.

Đặc tính
Sự miêu tả
Tự động phát hiệnTự động phát hiện theo dải IP
Giám sát mạngSử dụng SNMP, WMI và NetFlow
Phân tích NetFlowNetFlow, sFlow, jFlow và IPFIX
Cảnh báoEmail, SMS, Thông báo đẩy qua Windows, Ứng dụng Android và IOS và tập lệnh thông báo tùy chỉnh
Báo cáoBáo cáo có thể lập lịch biểu có sẵn trong HTML, PDF, CSV và XML
Giám sát đám mâyGiám sát Amazon CloudWatch, Giám sát máy chủ thư, Giám sát Microsoft OneDrive, Giám sát Dropbox, Giám sát Google Analytics và Giám sát Google Drive
Giám sát VMWareBộ cảm biến máy ảo VMware, Bộ cảm biến phần cứng máy chủ VMWare, Bộ cảm biến trạng thái phần cứng máy chủ VMWare, Bộ cảm biến kho dữ liệu VMWare và Bộ cảm biến hiệu suất máy chủ VMWare
Giá cảXem bảng giá dưới đây

Nếu bạn muốn làm theo cùng với các thiết lập và các bước bên dưới, bạn có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí 30 ngày hoạt động hoàn toàn.

Màn hình mạng Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Thiết lập

Ảnh chụp màn hình mạng PRTG

Quá trình thiết lập sẽ là tương tác đầu tiên bạn có Giám sát mạng PRTG. Rất may, quá trình thiết lập không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành. Giám sát mạng PRTG có một máy chủ lõi được cung cấp bởi các đầu dò nằm trong mạng của bạn. Một trong những yếu tố tốt nhất của thiết lập là bạn không phải thiết lập thủ công vì có tự động phát hiện đặc tính (điều này được thảo luận chi tiết hơn trong phần tiếp theo).

Thiết lập khôn ngoan tất cả những gì bạn cần là thông tin đăng nhập cho từng thiết bị và cài đặt SNMP. Điều này có nghĩa là bạn có thể khởi động và chạy Mạng PRTG Monitor tương đối kịp thời và không đau.

Tự động phát hiện

Tự động phát hiện

Mặc dù quá trình thiết lập tương đối đơn giản, nhưng điều thực sự đóng dấu thỏa thuận về triển khai theo dõi nhanh là tự động phát hiện. Với tính năng tự động phát hiện, Giám sát mạng PRTG có thể quét mạng của bạn thông qua dải IP. Khi tìm thấy thiết bị, nó sẽ tự động được thêm vào môi trường giám sát của bạn. Ưu điểm của việc này là bạn không phải cấu hình thủ công các thiết bị trên mạng của mình.

bảng điều khiển

Ảnh chụp màn hình bảng điều khiển PRTG NM

Bảng điều khiển là một trong, nếu không phải là phần quan trọng nhất của sản phẩm giám sát mạng. Bảng điều khiển nguyên sơ là nơi bạn sẽ thực hiện 99% hoạt động giám sát của mình. Nhìn chung Giám sát mạng PRTG làm cho thời gian trên bảng điều khiển là một trải nghiệm thú vị. Bảng điều khiển hiển thị tất cả dữ liệu sử dụng trực tiếp của bạn trong thời gian thực.

Như bạn có thể thấy trong hình trên, bảng điều khiển kết hợp hỗn hợp màn hình để xem dữ liệu của bạn. Ở góc trên bên phải màn hình, bạn có thể thấy báo động mới, mục nhật ký, thiết bị quan trọng, thiết bị cảnh báo, và tất cả lên thiết bị. Mỗi trong số này được mã hóa màu để bạn có thể nhìn thấy chúng dễ dàng hơn. Những màu này cũng được sử dụng trong màn hình chính để biểu thị trạng thái sức khỏe của từng thiết bị. Màu đỏ cho biết thiết bị đang trong tình trạng nguy kịch và cần được chú ý ngay lập tức.

Một trong những màn hình mang tính biểu tượng nhất được cung cấp trong Giám sát mạng PRTG là chế độ xem Bản đồ của nó. Lần đầu tiên bạn sử dụng nó, trình chỉnh sửa bản đồ có thể hơi khó sử dụng nếu bạn không biết HTML. Tuy nhiên, khi bạn hiểu rõ, bạn có thể tạo bản đồ với nhiều lớp để xem các thiết bị được kết nối của mình. Các Bản đồ PRTG có thể được nhìn thấy trong hình dưới đây ở phía bên trái:

Ảnh chụp màn hình bản đồ PRTG

Giám sát mạng (Khả năng mất gói)

PRTG Network Monitor Gói cảm biến Sniffer Ảnh chụp màn hình

Nếu bạn sử dụng công cụ giám sát mạng thì không cần phải nói rằng trải nghiệm giám sát mạng trực tiếp của nền tảng là điều tối quan trọng để có thể giám sát mạng của bạn một cách hiệu quả. Điều này dẫn đến việc có các công cụ giám sát mạng của bạn cũng giống như khả năng hiển thị của chính chương trình.

Tuy nhiên, đây là một khu vực Giám sát mạng PRTG vượt trội. PRTG sử dụng kết hợp SNMP, NetFlow, và WMI để thăm dò sức khỏe cơ sở hạ tầng của bạn và theo dõi băng thông mạng của bạn. Chúng cung cấp các khả năng cơ bản vô giá khi giám sát mạng của bạn nói chung và để xử lý các vấn đề cụ thể hơn như mất gói.

Mất gói là nơi dữ liệu bị mất trong quá cảnh do gián đoạn dịch vụ hoặc lỗi. Giám sát mạng PRTG giúp bạn giải quyết mất gói bằng cách cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để khắc phục sự cố. Cho dù việc mất gói xảy ra do hạn chế về băng thông hay sự cố phần cứng, bạn sẽ có thể thông báo rất nhanh nếu có sự cố.

Các cảm biến chính như Gói cảm biến Sniffer, Cảm biến SLA của Cisco IP, và Cảm biến một chiều QoS tất cả cho phép bạn xem cách mạng của bạn hoạt động. Ví dụ: Gói cảm biến Sniffer cho phép bạn xem dữ liệu mạng trực tiếp và lịch sử với sự giúp đỡ của mặt số và biểu đồ tròn. Trong vài giây, bạn có thể thấy nếu có bất kỳ vấn đề nào trong tay. Bạn có thể nuôi biểu đồ tròn hiển thị dữ liệu như Người nói chuyện hàng đầu, Kết nối hàng đầu, và Giao thức hàng đầu để cắt theo đuổi và xem mọi thứ bạn cần để cải thiện.

Xem thêm:
Hướng dẫn cơ bản về mất gói
SNMP giải thích

Phân tích NetFlow

Phân tích NetFlow là một tính năng khác trong đó Giám sát mạng PRTG thể hiện tốt. Giám sát mạng PRTG có thể được sử dụng để giám sát cả băng thông và lưu lượng mạng của bạn. Điều này cho phép bạn thực hiện giám sát chất lượng dịch vụ quan trọng và để xem liệu bạn có cần nâng cấp dịch vụ internet của mình hay không. Ngoài việc tương thích với NetFlow, slow, jlow, và IPFIX, Giám sát mạng PRTG cũng cung cấp cho người dùng một loạt các bổ sung NetFlow cảm biến. Chúng được liệt kê dưới đây:

 • Cảm biến NetFlow V5
 • Cảm biến NetFlow V9
 • Cảm biến IPFIX

Mỗi trong số này cung cấp cho bạn một môi trường giám sát cụ thể để bạn có thể mang kính hiển vi đến NetFlow hoạt động phân tích. Chẳng hạn, NetFlow V5 cảm biến hiển thị dữ liệu từ các thiết bị tương thích với NetFlow. Với cảm biến này, bạn có thể xem các loại lưu lượng từ IRC, MỤC ĐÍCH, FTP / P2P, DHCP, DNS, Nhận dạng, ICMP, SNMP, IMAP, POP3, SMTP, NetBios, RDP, SSH, Telnet, VNC, HTTP, HTTPS, UDP, và TCP. Như bạn có thể thấy, đây là một loạt các loại lưu lượng truy cập lành mạnh mà bạn có thể làm việc chỉ thông qua cảm biến này.

Cảnh báo

Cảnh báo Giám sát mạng PRTG

Cảnh báo là một trong những tính năng đã trở nên cần thiết cho các mạng lớn hơn. Thời của giám sát thủ công đang trôi qua và cảnh báo đang trở thành một trong những cách phổ biến nhất để tự động hóa quy trình giám sát. Với Giám sát mạng PRTG bạn có thể chọn nhận thông báo khi phát hiện hành vi có vấn đề hoặc bất thường trên mạng hoặc thiết bị của bạn.

Giám sát mạng PRTG không chỉ có những điều cơ bản ở dạng thông báo email và SMS nhưng cũng cho phép bạn nhận được thông báo đẩy là tốt. Vì vậy, nếu bạn tải xuống Ứng dụng PRTG cho Windows, iOS, hoặc là Android Điện thoại sau đó bạn có thể có thông báo gửi thẳng đến điện thoại của bạn. Những ứng dụng này có sẵn miễn phí nên bạn không phải trả thêm tiền để sử dụng chúng.

điều đáng nói là Hệ thống cảnh báo của PRTG Network Monitor cũng sử dụng API theo đó bạn có thể viết các kịch bản thông báo tùy chỉnh. Điều này cho phép bạn quyết định thông tin nào bạn nhìn thấy khi lần đầu tiên phản hồi về sự cố mạng mới. Điều này là vô giá khi cho phép bạn trả lời các vấn đề về hiệu suất với thông tin phù hợp có sẵn để giúp bạn.

Báo cáo

Có nhiều lần khi theo dõi một mạng hoạt động khi bạn sẽ muốn làm mọi thứ chậm lại để tìm kiếm các xu hướng cụ thể hơn. Tạo báo cáo là cách hoàn hảo để làm điều này. Với một báo cáo, bạn có thể tạo một tài liệu cho phép bạn (và các thành viên khác trong nhóm của bạn) giám sát mạng của bạn chặt chẽ hơn. Trên Giám sát mạng PRTG bạn có thể tạo các báo cáo lịch sử trong một khoảng thời gian bạn chọn. Bạn có thể chọn giữa theo dõi một ngày, tháng hoặc cả năm (bạn cũng có thể theo dõi nhiều ngày nếu cần).

Báo cáo được tạo trong HTML, PDF, CSV, và XML. Bạn cũng có thể lên lịch tạo báo cáo khi bạn muốn. Cho dù bạn chọn báo cáo hàng ngày hay hàng tháng, bạn không phải yêu cầu báo cáo theo cách thủ công mỗi khi bạn cần báo cáo. Tuy nhiên, ngay cả quy trình báo cáo thủ công cũng đơn giản vì có thể mở trang Báo cáo, mở trợ lý và thêm báo cáo mới.

Giám sát đám mây

Khi các thiết lập mạng hiện đại trở nên phức tạp hơn, giám sát đám mây là điều trở nên quan trọng hơn nhiều đối với nhiều tổ chức khác nhau. Giám sát mạng PRTG đã ghi nhớ điều này và cung cấp một số tính năng được thiết kế để hỗ trợ người dùng cố gắng giám sát các môi trường dựa trên đám mây. Ngoài cái hộp, Giám sát mạng PRTG đề nghị Giám sát Amazon Cloudwatch, Giám sát máy chủ thư, Giám sát Microsoft OneDrive, Giám sát Dropbox, Giám sát Google Analytics, và Giám sát Google Drive.

Khi nó đến xác định thời gian đáp ứng của dịch vụ điện toán đám mây, bạn có thể dùng Cảm biến HTTP đám mây PRTG. Với Đám mây PRTG HTTP cảm biến bạn có thể sử dụng một PRTG mạng đám mây để xem dịch vụ của bạn đáp ứng nhanh như thế nào. Các PRTG đám mây có thể được tìm thấy ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á. Địa lý rộng rãi của Cảm biến HTTP đám mây PRTG có nghĩa là nó bao phủ hầu hết các dịch vụ đám mây trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Cảm biến đám mây Ping đến màn hình các Ping lần máy chủ của bạn. Chúng có thể được tìm thấy ở Tokyo, Ireland, Bắc Virginia và Oregon. Mặc dù điều này không có phạm vi địa lý rộng như cảm biến HTTP, nhưng nó bổ sung cho phạm vi bảo hiểm hiện có một cách độc đáo.

Giám sát Amazon CloudWatch

Amazon CloudWatch EBS Sensor PRTG NEtwork màn hình

Nó cũng đáng để xem xét sâu hơn về Giám sát Amazon CloudWatch như Giám sát mạng PRTG cung cấp một số cảm biến CloudWatch cực kỳ hữu ích. Trong hình trên, bạn có thể thấy Cảm biến EBS của Amazon CloudWatch trưng bày. Chúng tôi đã liệt kê Giám sát mạng PRTGCảm biến CloudWatch bên dưới:

Cảm biến Amazon Cloudwatch
Mục đích
Amazon CloudWatch EBSMàn hình hiệu suất của Cửa hàng sách đàn hồi Amazon
Amazon CloudWatch EC2Màn hình hiệu suất của Đám mây điện toán đàn hồi Amazon
Amazon CloudWatch ElastiCacheMàn hình hiệu suất của dịch vụ đám mây Amazon ElastiCache
Amazon CloudWatch ELBMàn hình hiệu suất của Dịch vụ cân bằng tải đàn hồi Amazon
Amazon CloudWatch RDSGiám sát hiệu suất của Dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ Amazon
Amazon CloudWatch SNSGiám sát hiệu suất của Dịch vụ thông báo đơn giản Amazon
Amazon CloudWatch SQSGiám sát hiệu suất của Dịch vụ xếp hàng đơn giản của Amazon

Giám sát VMWare

Không kém phần quan trọng so với dịch vụ đám mây là Giám sát VMware. Sự phát triển của các máy ảo trên các mạng doanh nghiệp đã được phát âm và đây là xu hướng mà PRTG đã thấy phù hợp để cung cấp hỗ trợ. Nếu bạn sử dụng môi trường ảo, bạn có thể sử dụng Giám sát mạng PRTG để theo dõi các số liệu chính như sử dụng bộ nhớ, CPU, và tốc độ đĩa. Nói cách khác, bạn có thể thấy một dịch vụ ảo đang hoạt động như thế nào mà không phải tìm kiếm thông qua nhiều tùy chọn.

Chúng tôi đã cung cấp một bảng các cảm biến giám sát VMWare cụ thể dưới đây:

cảm biến
Mục đích
Cảm biến máy ảo VMWareSử dụng Giao thức truy cập đối tượng đơn giản (SOAP) để giám sát một máy ảo
Cảm biến phần cứng máy chủ VMWareMàn hình hiệu suất của máy chủ ESX / ESXi.
Cảm biến trạng thái phần cứng máy chủ VMWareMàn hình hiệu suất của hệ thống máy chủ của bạn.
Cảm biến kho dữ liệu VMWareMàn hình sử dụng ổ cứng và trạng thái lưu trữ dữ liệu
Cảm biến hiệu suất máy chủ VMWareGiám sát một máy chủ lưu trữ với SOAP

Giám sát cơ sở dữ liệu

Giám sát mạng PRTG cũng có các tính năng giám sát cơ sở dữ liệu riêng cho phép bạn giám sát các cơ sở dữ liệu phổ biến như Microsoft SQL, Oracle SQL, MySQL, và SQL hậu. Kinh nghiệm giám sát cơ sở dữ liệu được cung cấp bởi Giám sát mạng PRTG đã được thiết kế để giảm thiểu thời gian truy vấn và trả lại. Điều này có nghĩa là bạn có một cái nhìn liên tục cập nhật về cơ sở dữ liệu của bạn.

Hệ thống báo động cũng rất hữu ích vì nó thông báo cho bạn trong trường hợp xảy ra lỗi hoặc cơ sở dữ liệu bị giới hạn không gian đĩa hoặc bộ nhớ. Điều này cho phép bạn hành động ngay lập tức cho một vấn đề cụ thể thay vì phải chạy chẩn đoán thêm.

Tuy nhiên, những gì thực sự làm Giám sát cơ sở dữ liệu PRTG Giám sát cơ sở dữ liệu tuyệt vời, là cảm biến được xác định trước của nó. Có kết thúc 200 cảm biến giám sát cơ sở dữ liệu cho các nhà cung cấp nổi tiếng nhất trên thị trường. Các tên như Microsoft, Oracle và IBM đều được phủ cảm biến riêng trên Giám sát mạng PRTG. Điều này có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để bắt đầu theo dõi nhiều loại cơ sở dữ liệu ngay lập tức mà không phải chạy các cấu hình phức tạp.

Bảo vệ

Mặc dù không được thiết kế đặc biệt để bảo mật, nhưng đáng chú ý là Giám sát mạng PRTG có riêng của mình giải pháp dự phòng cụm. Điều này có nghĩa là nếu nút trung tâm của một cụm bị hỏng thì dịch vụ sẽ bị chiếm bởi một nút khác. Các cụm từ ưa thích cho điều này là giám sát dung sai. Nếu bạn đã mua giấy phép tại chỗ của Mạng PRTG thì một chuyển đổi dự phòng cụm được bao gồm theo mặc định.

Một cách khác Giám sát mạng PRTG hỗ trợ bảo mật mạng thông qua các khả năng Giám sát Tường lửa của nó. PRTG Network Monitor phân tích lưu lượng mạng của bạn và gửi thông báo cho bạn nếu trạng thái tường lửa của bạn thay đổi. Điều này có nghĩa là nếu tường lửa của bạn bị sập mà không có cảnh báo, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức để bạn có thể nhanh chóng hành động.

Trong thực tế, điều này giúp bạn duy trì trực tuyến vì nó cung cấp cho bạn cơ hội phản hồi nhanh nếu hệ thống của bạn bị xâm phạm. Nếu không có điều này, hệ thống của bạn sẽ không thể chống lại các mối đe dọa bên ngoài mà không có tường lửa. Bạn cũng có thể thấy các dữ liệu hữu ích khác như các kết nối được sử dụng nhiều nhất, người gửi tích cực nhất và các giao thức được sử dụng nhiều nhất thông qua NetFlow để xem nếu có bất kỳ hoạt động bất thường nào xảy ra.

Giá cả

Cơ cấu giá linh hoạt của PRTG là một trong những lý do tại sao nó đã trở thành một sản phẩm nổi bật. Cấu trúc giá dao động theo cảm biến và phù hợp cho cả các tổ chức nhỏ và lớn. Cấu trúc giá được hiển thị dưới đây:

Cảm biến giá
100Miễn phí
5001.600 đô la (£ 1.253)
1000$ 2,850 (£ 2,232)
2500$ 5.950 (£ 4,661)
5000$ 10,5 (£ 8,226)
Vô hạn$ 14,5 (£ 11,360)

Như bạn có thể thấy, có một phiên bản phần mềm miễn phí hoạt động như một sản phẩm bước thuận tiện cho các công ty nhỏ hơn. Nó cung cấp một cơ hội để thử chương trình mà không cần cam kết tài chính cho một giao dịch mua lớn hơn. Phiên bản trả phí đầu tiên cũng cung cấp mức giá cạnh tranh $ 1600 (£ 1.253), thấp hơn đáng kể so với nhiều sản phẩm giám sát mạng hàng đầu khác.

Ở đầu kia của thang đo, ngay cả các tổ chức lớn nhất cũng được hỗ trợ bởi phiên bản XL1 của Giám sát mạng PRTG cung cấp các cảm biến không giới hạn với giá $ 14500 (£ 11,360). Trong khi hầu hết các tổ chức giành chiến thắng thì rất cần điều này, điều tốt là không có giới hạn về khả năng giám sát.

Đánh giá giám sát mạng PRTG: Tin vào sự cường điệu

Giám sát mạng PRTG là một sản phẩm mang rất nhiều sự công nhận tên và hoàn toàn sống theo sự cường điệu xung quanh nó. Nó cung cấp một trong những hệ thống giám sát mạng linh hoạt và hiệu quả nhất về chi phí có sẵn trên thị trường. Từ quy trình thiết lập đơn giản và tự động phát hiện đến lập lịch báo cáo, Giám sát mạng PRTG cung cấp trải nghiệm giám sát mà ngay cả người mới cũng có thể tận dụng tối đa.

Xem dữ liệu sử dụng mạng của bạn thông qua bảng điều khiển rất dễ thực hiện và giao diện người dùng Là PRTG Network Monitor tính năng hấp dẫn nhất. Cho dù bạn theo dõi băng thông mạng, dịch vụ đám mây hay công nghệ VMware, quy trình này đều giống nhau. Kết quả là một trải nghiệm giám sát mạng cung cấp trải nghiệm mạnh mẽ trong môi trường máy tính phân tán như trên môi trường mạng truyền thống.

Cho dù bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm công cụ giám sát mạng đầu tiên của bạn hay một công ty đa quốc gia đang tìm kiếm một công cụ đảm bảo khả năng mở rộng, Mạng PRTG Monitor là sản phẩm dành cho bạn. Bạn sẽ khó có thể tìm ra giải pháp cung cấp chức năng đa dạng của sản phẩm này với giá tốt hơn. Nếu bạn thích dùng thử Giám sát mạng Paessler từ PRTG chúng tôi khuyên bạn nên tải về bản dùng thử miễn phí trước khi mua hàng.

Màn hình mạng Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map