Đánh giá bảo vệ điểm cuối của Sophos X

Các hệ thống chống vi-rút đã dần dần trở thành ông trùm của an ninh mạng. Khi thế giới chuyển sang, AV bị mắc kẹt vào công thức đã thử và đáng tin cậy của họ. Các khái niệm trẻ hơn đã vươn lên dẫn đầu và thu hút sự chú ý của truyền thông trong thập kỷ qua – tất cả đã sẵn sàng để chỉ ra những thiếu sót của công thức AV.

Phát hiện xâm nhập đã trở thành một tiêu đề lớn hơn ‘phát hiện phần mềm độc hại. AI đã chiếm lĩnh như một điều lớn lao tiếp theo trong an ninh mạng. Mọi người sẽ nói với bạn rằng ngày nay, chặn phần mềm độc hại là cách sai để bảo mật điểm cuối, đó là giám sát các sự kiện thực sự quan trọng.

AV có thể bảo vệ một mạng khỏi các mối đe dọa liên tục tiên tiến. Nó không ngăn chặn việc giả mạo tập tin nhật ký và nó không chú ý đến việc sử dụng phần mềm hợp lệ. Tuy nhiên, các hệ thống chống vi-rút không hoàn toàn vô dụng và ngày nay chúng vẫn đóng vai trò bảo vệ các điểm cuối.

Khi bạn đọc đến cuối các bài thuyết trình đầy thuyết phục của các máy quét lỗ hổng mới và những kẻ săn lùng mối đe dọa, bạn sẽ nhận thấy rằng những kẻ gây rối trong ngành có thể phát hiện ra vấn đề nhưng họ thực sự có thể làm bất cứ điều gì về chúng. Bạn vẫn cần một AV và đó là tiền đề của chiến lược Bảo vệ điểm cuối Sophos.

Tất cả về Sophos Intercept X Bảo vệ điểm cuối

Các Sophos Intercept X Bảo vệ điểm cuối hệ thống tận dụng tốt nhất của quá khứ và thêm vào những chiến lược an ninh mạng tốt nhất hiện nay. AV vẫn còn đó và nó tập trung vào cơ sở dữ liệu về mối đe dọa, thường xuyên được cập nhật với chữ ký phần mềm độc hại mới từ Phòng thí nghiệm trung tâm Sophos. Đây là phương pháp AV truyền thống và Sophos giữ nó.

Để giải quyết tất cả những nhà phê bình chỉ ra những gì AV không thể làm, Sophos đã thêm phát hiện xâm nhập vào gói Bảo vệ điểm cuối của nó. Đây là một cách tiếp cận đã được nhiều đối thủ cũ của Sophosùi áp dụng trong thị trường AV truyền thống, như McAfeeSymantec.

Sophos mô tả yếu tố IDS này là một HIPS – một hệ thống ngăn chặn xâm nhập dựa trên máy chủ. Tuy nhiên, các hoạt động của gói bao gồm giám sát giao thông. Phát hiện lưu lượng trong các trường hợp thông thường sẽ là hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên mạng. Là một hệ thống phòng thủ tập trung vào máy tính, bạn sẽ mong muốn phần mềm sẽ xem xét các hoạt động trên mạng. Vì vậy, đó có thể là lý do Sophos tránh xa việc gọi hệ thống là SIEM. Nó giới hạn giám sát lưu lượng của nó đối với các hoạt động trên thẻ mạng và không thăm dò các nút khác để phối hợp săn tìm các mẫu lưu lượng độc hại.

Đối với một hệ thống bảo vệ điểm cuối, phần mềm Sophos, có một xu hướng đáng ngạc nhiên là tiếp tục nhìn ra bên ngoài. Gói này cũng là để thay thế tường lửa máy khách của bạn vì vậy có rất nhiều giám sát lưu lượng đến trong đó cũng như giám sát quy trình và sự kiện hệ thống.

Ngoài ra còn có rất nhiều giám sát lưu lượng web trong hệ thống điểm cuối này, đây thực sự là trách nhiệm của tường lửa mạng. Rõ ràng, Sophos là người gợi ý hơn bất kỳ ai ném đi hệ thống phòng thủ ranh giới của họ. Trên thực tế, một trong những điểm mạnh của hệ thống là có thể phối hợp với tường lửa của bạn để chia sẻ thông tin về mối đe dọa và thực hiện các chiến thuật chặn. Đây là một biện pháp bảo vệ hàng thứ hai không an toàn chống lại phần mềm độc hại và các nhà hoạt động đáng ngờ đã vượt qua được hệ thống phòng thủ của mạng.

Lịch sử Sophos

Thành công của Sophos nằm ở thị trường tiếp thị thành công. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1985 tại một căn cứ ngay bên ngoài Oxford, Vương quốc Anh tại thị trấn nhỏ Abingdon. Thời đại công ty làm cho nó trở thành một trong những người khởi tạo phần mềm bảo vệ hệ thống. Tuy nhiên, vị trí của nó là một bất lợi rõ rệt. Trong khi các đối thủ của Mỹ tận dụng thị trường nhà rộng lớn, tài trợ nghiên cứu của chính phủ Mỹ có ngân sách cao và tiếp cận các nhà đầu tư vốn đói công nghệ, các nhà sản xuất bảo mật CNTT châu Âu phải tăng doanh số thông qua các thị trường nhà nhỏ hơn nhiều.

Sophos đã giải quyết mối đe dọa bị ép ra khỏi thị trường bằng cách nhanh chóng mở rộng hoạt động của Mỹ theo hai cách. Nó đã tiếp quản một người chơi nhỏ hơn trong thị trường chống vi-rút Hoa Kỳ và thiết lập một cơ sở kép, che giấu bản sắc nước ngoài của nó trong thị trường béo bở của Hoa Kỳ. Chiến lược chiến thắng thứ hai nằm trong thị trường mục tiêu của nó. Trong khi các đại gia Mỹ đề cập đến người mua nhà và thị trường doanh nghiệp, Sophos chọn cách chào hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này đã mang lại cho công ty một bản sắc riêng biệt khiến nó không bị các chuyên ngành hét lên.

Những người sáng lập Sophos đã đưa các nhà đầu tư lên tàu bằng cách bán bớt một phần quyền sở hữu của họ. Công ty tiếp tục mở rộng bằng các giao dịch mua lại và cấp phép. Mặc dù Sophos đã xây dựng một sản phẩm AV tốt, nhưng nó thiếu tường lửa để khen ngợi nó. Thay vì đầu tư hàng triệu đô la vào phát triển và dành nhiều năm để sản xuất tường lửa của riêng mình, họ đã mua một giấy phép để chống lại Tường lửa tiền đồn từ Nga Agnitum.

Takeovers đã giúp Sophos phát triển đến mức được định giá 3,9 tỷ USD khi được bán cho nhà đầu tư Thoma Bravo vào tháng 10 năm 2019.

Phiên bản bảo vệ điểm cuối của Sophos

Sophos sản xuất một loạt các hệ thống phòng thủ điểm cuối, trong đó Sophos Endpoint Protection chỉ là một. Công ty phát hành Đánh chặn X vào đầu năm 2018. Intercept X là một hệ thống bảo vệ dựa trên AI. Bảo vệ điểm cuối SophosInternet X nâng cao với EDR, Người phục vụ, và Sophos Mobile.

Phần mềm Sophos Endpoint Protection được bán trên thị trường với hai phiên bản: Tiêu chuẩnNâng cao. Phiên bản Tiêu chuẩn bao gồm một tập hợp con các tính năng có trong gói Nâng cao.

Tiêu chuẩn bảo vệ điểm cuối

Các yếu tố truyền thống của phiên bản Tiêu chuẩn là tường lửa máy khách và quét các tệp chống phần mềm độc hại để kiểm tra các chương trình trước khi chúng được phép chạy trên thiết bị. Bên cạnh điểm truy cập mạng, Bảo vệ điểm cuối quét các điểm xâm nhập khác, bao gồm các thiết bị được đính kèm, chẳng hạn như thẻ nhớ USB và các trang web.

Hệ thống quét các chương trình mới và bất kỳ tệp nào mà người dùng muốn tải xuống thiết bị. Hệ thống không chỉ kiểm tra các tệp đến mà còn đánh giá độ tin cậy của các nguồn của chúng. Tải xuống, ứng dụng và trang web bị chặn nếu nguồn của chúng xuất hiện trong danh sách đen URL Sophos. Đây là một phần của cơ sở dữ liệu tình báo mối đe dọa phân tán được tải xuống từ Sophos HQ giống như cách mà cơ sở dữ liệu chữ ký phần mềm độc hại thực hiện.

Hệ thống giám sát hành vi của các quy trình đang chạy và kiểm tra các hoạt động được ghi trong tệp nhật ký. Nó có thể tiêu diệt các quy trình đáng ngờ, loại bỏ phần mềm độc hại đã biết và cập nhật các quy tắc tường lửa để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo từ một nguồn độc hại được xác định.

Bảo vệ điểm cuối nâng cao

Phiên bản Nâng cao có tất cả các chức năng có sẵn trong phiên bản Tiêu chuẩn. Ngoài ra, Endpoint Protection Advanced bao gồm phát hiện lưu lượng độc hại, quy trình ngăn ngừa mất dữ liệu và đánh giá bản vá.

Yêu cầu hệ thống bảo vệ điểm cuối Sophos

Sophos Endpoint Protection chạy trên Windows và Windows Server, mặc dù nó cũng có thể quản lý các thiết bị có hệ điều hành Linux và Mac OS.

Sophos Endpoint Protection đối thủ & lựa chọn thay thế

Sophos là một sản phẩm chắc chắn, đáng tin cậy, được hưởng lợi từ lịch sử thành công lâu dài của nhà sản xuất trong thị trường an ninh mạng. Tuy nhiên, hệ thống không phải là sản phẩm duy nhất trên thị trường. Endpoint Protection là nền tảng của an ninh mạng và mọi nhà sản xuất phần mềm bảo mật đều cảm thấy cần phải giải quyết vấn đề này để được thực hiện nghiêm túc. Do đó, có rất nhiều đối thủ của Sophos để duyệt.

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về các lựa chọn thay thế tốt nhất để bảo vệ điểm cuối Sophos:

  1. Chim ưng Một hệ thống bảo vệ điểm cuối sáng tạo với chữ ký đe dọa đám đông.
  2. Bảo mật điểm cuối của McAfee Một đối thủ cạnh tranh với Sophos sử dụng cùng một kết hợp AV đáng tin cậy với IDS sáng tạo.
  3. Xu hướng Micro Apex One Người bán lớn nhất trong bảo vệ điểm cuối.
  4. Bảo vệ điểm cuối Symantec Hệ thống bảo vệ điểm cuối lớn nhất khác.
  5. Malwarebytes Bảo vệ điểm cuối Một giải pháp hàng đầu khác sử dụng cách tiếp cận của AV AV cộng với.

Bảo mật điểm cuối của McAfeeBảo vệ điểm cuối Symantec có lẽ là những sản phẩm gần nhất trên thị trường với Sophos Endpoint Security. Symantec Endpoint Protection là thành công nhất trong ba thành viên với hai nhóm còn lại theo đuổi sự thống trị thị trường Symantec?.

Xu hướng Micro Apex One là nhà lãnh đạo chung về doanh số trong thị trường bảo mật thiết bị đầu cuối cùng với Bảo vệ điểm cuối Symantec. Hai người chen lấn vào vị trí số một với Trend Micro là một phần nhỏ so với một tháng khác và Symantec sắp sửa trước một tháng nữa. Cùng nhau, cả hai đều đi trước đối thủ cạnh tranh với khoảng 20% ​​thị trường mỗi thị trường. McAfee Endpoint Security đứng ở vị trí số ba với chỉ hơn 13% thị phần.

Xem thêm: Đánh giá bảo vệ điểm cuối Symantec

Trend Micro và McAfee cung cấp các sản phẩm của họ từ Đám mây dưới dạng mô hình Phần mềm dưới dạng Dịch vụ. Sophos có tương đương, được gọi là Bảo vệ điểm cuối trung tâm.

Trong số các ứng cử viên nhỏ hơn trên thị trường, Chim ưng có lẽ có một lợi thế trên các cầu thủ lớn tuổi trên thị trường. Hệ thống của nó chuyển tất cả xử lý lên đám mây, đây là một động thái rất đáng hoan nghênh cho các khách hàng muốn bảo vệ các thiết bị di động bị thiếu bộ nhớ.

Malwarebytes Bảo vệ điểm cuối cũng đã chuyển hệ thống bảo vệ điểm cuối của mình lên đám mây, cho thấy con đường phía trước cho các hệ thống an ninh mạng như Sophos, kết hợp một bộ giải pháp phần mềm bảo mật thành một bộ tiện ích.

Làm việc với Sophos Intercept X Bảo vệ điểm cuối

Chọn một hệ thống bảo mật mới cho bất kỳ phần nào trong cơ sở hạ tầng CNTT của bạn là một công việc tốn thời gian và căng thẳng. Bất cứ sản phẩm nào bạn chọn, bạn sẽ có một bước nhảy vọt trong bóng tối. Yếu tố sợ hãi có lẽ là một trong những lý do chính khiến những người mới tham gia vào lĩnh vực này gặp khó khăn trong việc đột phá. Lợi thế nhận diện thương hiệu của các tên tuổi như Symantec, Trend Micro, McAfee và Sophos mang đến cho các nhà cung cấp cũ này một lợi thế tiếp thị.

Trong khi các nhà sản xuất lớn có lợi thế về tuổi tác, họ không có sự độc quyền về đổi mới. Vì vậy, mỗi một trong số những người chiến thắng lâu dài, như Sophos phải tiếp tục đổi mới để giữ vị trí đứng đầu thị trường. Điều đáng chú ý là trang web Sophos bị chi phối bởi sự hiện diện của Intercept X, cản trở khả năng tiếp thị của hệ thống Bảo vệ điểm cuối của nó bằng cách không bao gồm nó trên menu Trang web.

Một trong những cách tốt nhất để làm quen với một sản phẩm mới trước khi bạn quyết định mua là thông qua thử nghiệm phần mềm ứng viên trước. May mắn thay, bạn có thể nhận được bản dùng thử miễn phí 30 ngày của Sophos Endpoint Protection để bạn có thể đặt nó qua các bước của nó trước khi cam kết tiền với nó.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me