9 màn hình nhiệt độ CPU tốt nhất


Quá nhiều nhiệt có thể làm hỏng máy tính và khiến máy bị sập. Nhiều công ty sử dụng màn hình nhiệt độ CPU để theo dõi nhiệt độ cao.

Màn hình nhiệt độ CPU cho phép bạn theo dõi nhiệt độ CPU từ một vị trí. Theo dõi nhiệt độ cho phép bạn xác định khi thiết bị quá nóng và cho bạn cơ hội khắc phục sự cố trước khi thực hiện bất kỳ thiệt hại nào cho thiết bị.

Đây là danh sách 9 màn hình nhiệt độ CPU tốt nhất của chúng tôi:

 1.  Atera (THỬ MIỄN PHÍ) Một trình giám sát cơ sở hạ tầng CNTT từ xa được thiết kế để sử dụng bởi MSP bao gồm giám sát trạng thái máy chủ.
 2. ManageEngine OpManager Một màn hình mạng với giám sát nhiệt độ CPU. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi nhiệt độ CPU, sử dụng bộ nhớ, tốc độ quạt và tốc độ xung nhịp.
 3. CTNH Một công cụ giám sát phần cứng với nhiệt độ và theo dõi tốc độ quạt. Nó tương thích với các chip cảm biến bao gồm dòng ITE IT87 và IC Winbond.
 4. Mở màn hình phần cứng Một nền tảng giám sát phần cứng nguồn mở. Nó theo dõi cảm biến nhiệt độ, tốc độ quạt, điện áp, tải và tốc độ đồng hồ.
 5. Nhiệt độ cơ bản Cố vấn nhiệt độ lấy thông tin từ Cảm biến nhiệt kỹ thuật số (DTS) của bộ xử lý máy tính. Nó có ứng dụng Core Temp Monitor cho điện thoại Windows và Android.
 6. Tốc độ quạt Một phần mềm theo dõi điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ của máy tính. Nó cũng cho phép người dùng kiểm soát tốc độ quạt và giảm tiếng ồn.
 7. AIDA64 cực Màn hình phần cứng hỗ trợ hơn 250 loại cảm biến khác nhau có thể theo dõi nhiệt độ, điện áp, tốc độ quạt và công suất. Nó có sẵn cho tất cả các phiên bản Windows 32 bit và 64 bit.
 8. Rainmeter Giám sát nhiệt độ CPU cho các thiết bị Windows theo dõi nhiệt độ, CPU, mức sử dụng đĩa và RAM. Nó bao gồm các giao diện tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một môi trường giám sát độc đáo.
 9. CTNH Phần cứng miễn phí và công cụ giám sát nhiệt độ. Công cụ này đi kèm với khả năng giám sát thời gian thực và hệ thống cảnh báo có thể tùy chỉnh.

Các màn hình nhiệt độ CPU tốt nhất

1. Atera (THỬ MIỄN PHÍ)

Atera là một nền tảng phần mềm dành cho sử dụng bởi nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP). Nó cung cấp tất cả các tiện ích mà kỹ thuật viên MSP cần để quản trị từ xa hệ thống CNTT của công ty khách hàng. Mặc dù nó không hoàn toàn là một công cụ giám sát CPU, nhưng nó đứng đầu danh sách của chúng tôi vì tính hữu ích của nó đối với các quản trị viên mạng để giám sát nhiều thiết bị trên một mạng.

Gói công cụ quản trị được gọi là giám sát và quản lý từ xa (RMM) hệ thống. Điều này bao gồm màn hình, quy trình tự động và các kênh truy cập để các kỹ thuật viên quản trị toàn bộ hệ thống. Những công cụ này bao gồm màn hình máy chủ.

Các quy trình giám sát từ xa của Atera được hỗ trợ bằng cách cài đặt một chương trình đại lý trên máy chủ được theo dõi. Tác nhân này báo cáo lại cho bộ xử lý Atera chính về trạng thái trực tiếp của máy chủ. Các báo cáo này giám sát CPU, bộ nhớ và không gian đĩa của máy chủ và cũng giám sát tốc độ và nhiệt độ quạt. Kết quả thu thập dữ liệu này là hiển thị trực tiếp trong bảng điều khiển của hệ thống Atera.

Atera là dịch vụ dựa trên đám mây và nó bao gồm sức mạnh xử lý và không gian lưu trữ trên các máy chủ ảo Azure đám mây. Nhân viên MSP truy cập bảng điều khiển thông qua trình duyệt web thông thường và cũng có các ứng dụng miễn phí để cho phép truy cập từ thiết bị di động. Atera được tính cho mỗi kỹ thuật viên mỗi tháng hoặc mỗi năm. Bạn có thể kiểm tra các tính năng giám sát máy chủ của Atera trước khi mua nó với dùng thử 30 ngày.

AteraStart 30 ngày dùng thử MIỄN PHÍ

2. Trình quản lý trình quản lý

Ảnh chụp màn hình ManageEngine OpManager

ManageEngine OpManager là một công cụ giám sát mạng với khả năng giám sát CPU và bộ nhớ. Bạn có thể theo dõi Nhiệt độ CPU, tốc độ quạt, sử dụng bộ nhớ, và tốc độ đồng hồ. Công cụ này cũng cho phép bạn tạo các màn hình SNMP tùy chỉnh với Mã nhận dạng đối tượng của thiết bị nếu thiết bị của bạn không được hỗ trợ ngoài hộp (OID).

Theo dõi nhiệt độ và các số liệu phần cứng khác với ManageEngine OpManager dễ. Chẳng hạn, nếu một thiết bị quá nóng, bạn có thể đi sâu vào các số liệu hoặc nguyên nhân khác, như việc sử dụng đĩa. Khi bạn đã theo dõi xong, bạn có thể tạo báo cáo để chia sẻ những gì bạn đã phát hiện ra với nhóm của mình.

Các hệ thống cảnh báo thông báo cho bạn bất cứ khi nào nhiệt độ CPU vượt quá mức bình thường. Chương trình phát hành thông báo bởi e-mail, tin nhắn, và báo động web để cập nhật cho bạn về những thay đổi môi trường.

ManageEngine OpManager có sẵn cho các cửa sổLinux. Chương trình được khuyến nghị cho những người dùng muốn có một sản phẩm giám sát mạng có giám sát nhiệt độ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về giá của ManageEngine OpManager sau đó bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với công ty. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí.

3. CTNH

Ảnh chụp màn hình HWMonitor

CTNH là một công cụ giám sát phần cứng cho Windows để theo dõi máy tính nhiệt độ, điện áp, và người hâm mộ. Phần mềm giám sát nhiệt độ GPU của ổ cứng và thẻ video. Các số liệu này cung cấp cho bạn một dấu hiệu mạnh mẽ về sức khỏe tổng thể của thiết bị.

Ngoài ra còn có một phiên bản mở rộng của CTNH gọi là HƯỚNG DẪN, có giá $ 22,10 (£ 17,08) cho 10 kết nối từ xa hoặc $ 38,71 (£ 29,92) cho tối đa 20 kết nối từ xa. HWMonitor Pro thêm giám sát từ xa, tạo đồ thị, và một giao diện người dùng được cải thiện.

Khi sử dụng phiên bản PRO, bạn có thể giám sát nhiều PC trong chế độ xem danh sách. Bên cạnh mỗi thiết bị, bạn có thể xem Giá trị, Tối thiểu, và Tối đa nhiệt độ của các thành phần phần cứng. Phối cảnh danh sách giúp dễ dàng giám sát nhiều thiết bị cùng một lúc. Bạn có thể tải chương trình miễn phí.

4. Mở màn hình phần cứng

mở ảnh chụp màn hình phần cứng màn hình

Mở màn hình phần cứng là một giải pháp giám sát phần cứng nguồn mở giám sát nhiệt độ, tốc độ quạt, tải, Vôn, và tốc độ xung nhịp của máy tính. Công cụ này hỗ trợ các chip phần cứng phổ biến có nghĩa là nó có thể được triển khai trong một loạt các môi trường. Giao diện người dùng hiển thị dữ liệu được kéo từ các cảm biến nhiệt độ theo định dạng danh sách – giúp bạn dễ dàng tìm thấy các thiết bị quan trọng và bảo trì chúng.

Mở màn hình phần cứng được khuyến nghị cho những người dùng muốn sử dụng nền tảng theo dõi nhiệt độ nguồn mở, chi phí thấp. Mở màn hình phần cứng có sẵn cho Windows XP, Vista, 7, số 8, 8.1, 10, và Linux. Bạn có thể tải chương trình miễn phí.

5. Nhiệt độ cơ bản

Ảnh chụp màn hình Core Temp

Nhiệt độ cơ bản là một công cụ theo dõi nhiệt độ có thể theo dõi Intel, AMD, và THÔNG QUAbộ xử lý trong thời gian thực. Chương trình sử dụng dữ liệu được lấy từ Cảm biến nhiệt kỹ thuật số(DTS) của từng lõi xử lý. Phần mềm thu thập dữ liệu và sau đó hiển thị trên màn hình để người dùng có thể đọc nhiệt độ chính xác.

nhiều tiện ích bổ sung có sẵn cho Nhiệt độ cơ bản để người dùng có thể thêm các khả năng bổ sung. Ví dụ: Ứng dụng Core Temp Monitor cho phép người dùng theo dõi các thiết bị trên các cửa sổĐiện thoại Android. Trình cắm Core Temp Gograph tạo màn hình trực quan tạo biểu đồ cho từng lõi bộ xử lý hiển thị phần trăm tải và nhiệt độ lõi.

Nhiệt độ cơ bản có sẵn cho Windows XP, Vista, 7, 8,10, Máy chủ 2003, Máy chủ 2008, Máy chủ 2012, và Máy chủ 2016. Để sử dụng thương mại, bạn phải mua một giấy phép thương mại. Bạn có thể yêu cầu báo giá từ công ty trực tiếp. Tải xuống Core Temp miễn phí.

6. SpeedFan

Ảnh chụp màn hình Speedfan

Tốc độ quạt là một màn hình phần cứng theo dõi nhiệt độ, tốc độ quạt, Vôn, và nhiệt độ đĩa cứng. Phần mềm cũng có thể hiển thị dữ liệu S.M.A.R.T từ đĩa cứng. Với Tốc độ quạt bạn có thể định cấu hình chương trình để thay đổi tốc độ quạt từ xa theo nhiệt độ của hệ thống. Ví dụ: bạn có thể chọn tốc độ quạt tối thiểu và tối đa.

Giao diện người dùng dễ sử dụng và nền tảng tự động phát hiện cảm biến nhiệt độ Vì vậy, bạn không cần phải lãng phí thời gian để tạo cấu hình rộng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia với các cấu hình phức tạp hơn, bạn có thể làm như vậy trên Nâng cao trang. Ở đây bạn có thể bù nhiệt độ đọc không chính xác kiểm soát tốc độ quạt.

Tương tự, nếu bạn muốn xem màn hình trực quan thì bạn có thể làm như vậy thông qua Biểu đồ cửa sổ. Cửa sổ Biểu đồ hiển thị biểu đồ hiệu suất cho phép bạn chọn số liệu bạn muốn theo dõi. Đơn giản nhập thời gian bắt đầu và kết thúc của việc đọc, những yếu tố bạn muốn theo dõi và các giá trị bạn muốn xem.

Tốc độ quạt có sẵn cho Windows 9x, TÔI, NT, 2000, 2003, XP, Vista, Windows 7, 2008, Windows 8, Windows 10, và 2012. Bạn có thể tải công cụ miễn phí.

7. AIDA64 cực

AIDA64 cực

AIDA64 cực là một màn hình thiết bị theo dõi nhiệt độ, Vôn, tốc độ quạt, và quyền lực. AIDA64 hỗ trợ hơn 250 loại cảm biến khác nhau có nghĩa là nó hoạt động với hầu hết các tài sản CNTT. Giao diện người dùng đơn giản với một Bộ cảm biến nơi bạn có thể xây dựng một bảng tùy chỉnh để theo dõi dữ liệu nhiệt độ và thông tin khác.

Một tính năng đặc biệt hữu ích cho người dùng doanh nghiệp là hỗ trợ hiển thị bên ngoài. Bạn có thể xem dữ liệu phần cứng trên hơn 50 màn hình LCD / VFD bên ngoài, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Hỗ trợ hiển thị đảm bảo rằng bạn có thể xem tất cả thông tin mà bạn cần.

AIDA64 cực có sẵn cho tất cả 32-bit64-bit phiên bản của các cửa sổ. Công cụ này tốt cho người dùng muốn theo dõi nhiệt độ bảo trì thấp. Bạn có thể mua AIDA64 cực cho người dùng gia đình từ $ 39,95 (£ 30,87) cho ba PC. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

8. Máy đo mưa

Rainmeter da

Rainmeter là một miễn phí, giám sát nhiệt độ CPU nguồn mở cho cửa sổ. Rainmeter có thể theo dõi dữ liệu trên nhiệt độ, CPU, RAM, sử dụng đĩa, và hơn thế nữa. Có một loạt các giao diện làm cho điều này có thể. Skins về cơ bản là các công cụ nhỏ mà bạn có thể tùy chỉnh bố cục. Người dùng có thể tạo giao diện giám sát, sử dụng một trong các gói khởi động hoặc cài đặt plugin.

Ví dụ: CoreTemp plugin cho phép người dùng lấy thông tin từ ứng dụng CoreTemp. Ưu điểm của việc này là bạn có thể sử dụng giao diện để kiểm soát cách bạn nhìn thấy thông tin trên màn hình.

Da là kéo và thả để bạn có thể tạo một bảng giám sát tùy chỉnh cho tầm nhìn tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một trong các giao diện khởi động để bạn không phải tạo bất kỳ giao diện nào nếu bạn không muốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể tùy chỉnh mà mà người dùng không có kỹ thuật có thể truy cập được thì Rainmeter là một lựa chọn tuyệt vời. Rainmeter có sẵn từ Windows 7 đến Windows 10. Nó có sẵn như là một tải về miễn phí.

9. CTNHFO

CTNH

CTNH là một hệ thống thời gian thực giải pháp theo dõi nhiệt độ cho cửa sổ. Với HWiNFO, bạn có thể theo dõi các yếu tố phần cứng như CPU, GPU, ổ đĩa, bo mạch chủ, và nhiều hơn nữa để khám phá các vấn đề hiệu suất. Giao diện người dùng dễ điều hướng và bạn có thể xem dữ liệu hiệu suất chuyên sâu bằng cách nhấp qua phân cấp cơ sở hạ tầng.

Cảnh báo có thể tùy chỉnh giúp theo dõi quá nhiệt và suy giảm hiệu suất. Cũng có tiện ích bổ sung bạn có thể sử dụng để tăng trải nghiệm giám sát. Chẳng hạn, Plugin HWiNFOMonitor thêm một thanh bên có thể tùy chỉnh Hiển thị hiệu suất CPU với các thanh và đồ thị.

CTNH là lý tưởng cho các doanh nghiệp yêu cầu một giải pháp giám sát CPU miễn phí. Công cụ có sẵn CTNHNFO32 cho Windows 32-bitHWiNFO64 cho Windows 64-bit. Bạn có thể tải chương trình miễn phí.

Màn hình nhiệt độ CPU: Ngăn chặn thiết bị của bạn quá nóng 

Tất cả các PC đều tỏa nhiệt nhưng có giới hạn về lượng nhiệt mà máy tính có thể chịu được trước khi làm hỏng phần cứng. Theo dõi nhiệt độ của thiết bị có thể giúp đảm bảo rằng chúng không quá nóng và làm tăng tuổi thọ của cơ sở hạ tầng mà bạn dựa vào mỗi ngày.

Màn hình nhiệt độ CPU giúp theo dõi nhiệt độ của toàn bộ mạng thiết bị dễ dàng hơn. Atera, ManageEngine OpManager, CTNH, và Mở màn hình phần cứng là tất cả các giải pháp đáng tin cậy để theo dõi hiệu suất CPU. Việc thực hiện giám sát thường xuyên sẽ đảm bảo các thiết bị của bạn luôn hoạt động quanh năm.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map