9 công cụ Hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên mạng (NIDS) tốt nhất

9 công cụ NIDS tốt nhất


NIDS / Hệ thống phát hiện xâm nhập mạng là gì?

NIDS là từ viết tắt của hệ thống phát hiện xâm nhập mạng. NIDS phát hiện hành vi bất chính trên mạng như hack, quét cổng và từ chối dịch vụ.

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về 9 công cụ NIDS tốt nhất (Hệ thống phát hiện xâm nhập mạng):

 1. Quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)
 2. Khịt mũi
 3. Anh bạn
 4. Suricata
 5. IBM QRadar
 6. Hành tây an ninh
 7. Mở WIPS-NG
 8. Sagan
 9. Splunk

Mục đích của NIDS

Các hệ thống phát hiện xâm nhập tìm kiếm các mẫu trong hoạt động mạng để xác định hoạt động độc hại. Sự cần thiết của thể loại hệ thống bảo mật này nảy sinh do những thay đổi trong phương thức của hacker nhằm phản ứng với các chiến lược thành công trước đó để ngăn chặn các hoạt động độc hại.

Tường lửa đã trở nên rất hiệu quả trong việc ngăn chặn các nỗ lực kết nối trong nước. Phần mềm diệt virus đã được xác định thành công lây nhiễm qua thẻ nhớ USB, đĩa dữ liệu và tệp đính kèm email. Với các phương thức độc hại truyền thống bị chặn, tin tặc chuyển sang các chiến lược tấn công như tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Các dịch vụ cạnh hiện làm cho các vectơ tấn công đó ít bị đe dọa hơn.

Hôm nay, Mối đe dọa liên tục nâng cao (APT) là thách thức lớn nhất đối với các nhà quản lý mạng. Những chiến lược tấn công này thậm chí hiện được các chính phủ quốc gia sử dụng như một phần của chiến tranh lai. Trong kịch bản APT, một nhóm tin tặc có quyền truy cập vào mạng công ty và sử dụng tài nguyên của công ty cho mục đích riêng của họ cũng như truy cập vào dữ liệu của công ty để bán.

Việc thu thập dữ liệu cá nhân được tổ chức trên cơ sở dữ liệu của công ty đã trở thành một hoạt động kinh doanh có lãi, nhờ các cơ quan dữ liệu. Thông tin đó cũng có thể được sử dụng cho mục đích xấu và cũng có thể phản hồi lại các chiến lược truy cập thông qua doxing. Thông tin có sẵn trên cơ sở dữ liệu của khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên của công ty là các tài nguyên hữu ích cho các chiến dịch săn bắt cá voi và đánh bắt cá. Những phương pháp này đã được các nghệ sĩ lừa đảo sử dụng một cách hiệu quả để lừa nhân viên công ty chuyển tiền hoặc tiết lộ bí mật cá nhân. Những phương pháp này có thể là dùng để tống tiền công nhân công ty hành động chống lại lợi ích của chủ nhân của họ.

Nhân viên không hài lòng cũng có vấn đề cho bảo mật dữ liệu của công ty. Một nhân viên đơn độc có quyền truy cập mạng và cơ sở dữ liệu có thể tàn phá bằng cách sử dụng các tài khoản được ủy quyền để gây thiệt hại hoặc đánh cắp dữ liệu.

Vì thế, an ninh mạng hiện phải bao gồm các phương thức vượt xa việc chặn truy cập trái phép và ngăn chặn việc cài đặt phần mềm độc hại. Các hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên mạng cung cấp sự bảo vệ rất hiệu quả chống lại mọi hoạt động xâm nhập ẩn, hoạt động của nhân viên độc hại và giả mạo nghệ sĩ.

Sự khác biệt giữa NIDS và SIEM

Khi tìm kiếm các hệ thống bảo mật mới cho mạng của bạn, bạn sẽ gặp thuật ngữ SIEM. Bạn có thể tự hỏi liệu điều này có nghĩa giống như NIDS.

Có rất nhiều sự trùng lặp giữa các định nghĩa về SIEM và NIDS. SIEM là viết tắt của Quản lý sự kiện và thông tin bảo mật. Lĩnh vực SIEM là sự kết hợp của hai loại phần mềm bảo vệ đã có từ trước. Có Quản lý thông tin bảo mật (SIM)Quản lý sự kiện bảo mật (SEM).

Lĩnh vực của SEM rất giống với lĩnh vực của NIDS. Quản lý sự kiện bảo mật là một thể loại SIEM tập trung vào kiểm tra lưu lượng truy cập mạng trực tiếp. Điều này giống hệt như việc chuyên môn hóa các hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên mạng.

NIDS hoặc HIDS

Các hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên mạng là một phần của danh mục rộng hơn, đó là các hệ thống phát hiện xâm nhập. Loại IDS khác là hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên máy chủ hoặc HIDS. Các hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên máy chủ gần tương đương với yếu tố Quản lý thông tin bảo mật của SIEM.

Trong khi hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên mạng nhìn vào dữ liệu trực tiếp, hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên máy chủ kiểm tra các tệp nhật ký trên hệ thống. Lợi ích của NIDS là các hệ thống này là ngay lập tức. Bằng cách nhìn vào lưu lượng mạng khi nó xảy ra, họ có thể hành động nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều hoạt động của những kẻ xâm nhập chỉ có thể được phát hiện qua một loạt các hành động. Thậm chí có thể tin tặc có thể phân chia các lệnh độc hại giữa các gói dữ liệu. Vì NIDS hoạt động ở cấp gói, nên ít có khả năng phát hiện các chiến lược xâm nhập lan rộng trên các gói.

HIDS kiểm tra dữ liệu sự kiện khi nó được lưu trữ trong nhật ký. Viết hồ sơ vào các tệp nhật ký tạo ra sự chậm trễ trong các phản ứng. Tuy nhiên, chiến lược này cho phép các công cụ phân tích phát hiện các hành động diễn ra tại một số điểm trên mạng cùng một lúc. Ví dụ: nếu cùng một tài khoản người dùng được sử dụng để đăng nhập vào mạng từ các vị trí địa lý phân tán và nhân viên được phân bổ tài khoản đó được đặt ở bất kỳ nơi nào trong số đó, thì rõ ràng tài khoản đã bị xâm phạm.

Kẻ xâm nhập biết rằng các tệp nhật ký có thể phơi bày các hoạt động của chúng và vì vậy loại bỏ các bản ghi nhật ký là một chiến lược phòng thủ được sử dụng bởi tin tặc. Do đó, việc bảo vệ các tệp nhật ký là một yếu tố quan trọng của hệ thống HIDS.

Cả NIDS và HIDS đều có lợi ích. NIDS tạo ra kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, các hệ thống này cần học hỏi từ một mạng Lưu lượng truy cập bình thường để ngăn chúng báo cáodương tính giả.Đặc biệt trong những tuần đầu hoạt động trên mạng, các công cụ NIDS có xu hướng phát hiện quá mức sự xâm nhập và tạo ra một loạt các cảnh báo chứng minh là làm nổi bật hoạt động thường xuyên. Một mặt, bạn không muốn lọc ra các cảnh báo và có nguy cơ mất hoạt động xâm nhập. Tuy nhiên, mặt khác, một NIDS quá nhạy cảm có thể thử sự kiên nhẫn của một nhóm quản trị mạng.

HIDS cho phản hồi chậm hơn nhưng có thể cho một bức tranh chính xác hơn về hoạt động đột nhập bởi vì nó có thể phân tích các bản ghi sự kiện từ một loạt các nguồn đăng nhập. Bạn cần thực hiện phương pháp SIEM và triển khai cả NIDS và HIDS để bảo vệ mạng của bạn.

Phương pháp phát hiện NIDS

NIDS sử dụng hai phương pháp phát hiện cơ bản:

 • Phát hiện dựa trên sự bất thường
 • Phát hiện dựa trên chữ ký

Các chiến lược dựa trên chữ ký phát sinh từ các phương pháp phát hiện được sử dụng bởi phần mềm chống vi-rút. Chương trình quét tìm các mẫu trong lưu lượng mạng bao gồm chuỗi byteloại gói thông thường thường xuyên được sử dụng cho các cuộc tấn công.

Một cách tiếp cận dựa trên sự bất thường so sánh lưu lượng mạng hiện tại với hoạt động tiêu biểu. Vì vậy, chiến lược này đòi hỏi một giai đoạn học tập thiết lập một mô hình hoạt động bình thường. Một ví dụ về loại phát hiện này sẽ là số lần thử đăng nhập thất bại. Một người dùng có thể bị nhầm mật khẩu một vài lần, nhưng một nỗ lực xâm nhập được lập trình bằng vũ lực sẽ sử dụng nhiều kết hợp mật khẩu theo chu kỳ nhanh chóng. Đó là một ví dụ rất đơn giản. Trong lĩnh vực này, các mẫu hoạt động mà cách tiếp cận dựa trên sự bất thường tìm kiếm có thể là các kết hợp hoạt động rất phức tạp.

Phát hiện xâm nhập và phòng chống xâm nhập

Phát hiện xâm nhập là bước một trong việc giữ an toàn cho mạng của bạn. Bước tiếp theo là làm một cái gì đó để chặn kẻ xâm nhập. Trên một mạng nhỏ, bạn có thể thực hiện can thiệp thủ công, cập nhật bảng tường lửa để chặn địa chỉ IP của kẻ xâm nhập và đình chỉ tài khoản người dùng bị xâm nhập. Tuy nhiên, trên một mạng lớn và trên các hệ thống cần hoạt động suốt ngày đêm, bạn thực sự cần phải khắc phục các mối đe dọa với quy trình làm việc tự động. Can thiệp tự động để giải quyết hoạt động của kẻ xâm nhập là sự khác biệt xác định giữa các hệ thống phát hiện kẻ xâm nhập và hệ thống phòng chống xâm nhập (IPS).

Tinh chỉnh các quy tắc phát hiện và các chính sách khắc phục là rất quan trọng trong các chiến lược IPS vì quy tắc phát hiện quá nhạy cảm có thể chặn người dùng chính hãng và tắt hệ thống của bạn.

NIDS được đề xuất

Hướng dẫn này tập trung vào NIDS thay vì các công cụ HIDS hoặc phần mềm IPS. Đáng ngạc nhiên, nhiều NIDS hàng đầu được sử dụng miễn phí và các công cụ hàng đầu khác cung cấp thời gian dùng thử miễn phí.

1. Quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Quản lý sự kiện và nhật ký của Solarwinds

Các Quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds chủ yếu là gói HIDS, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các chức năng NIDS với công cụ này. Công cụ này có thể được sử dụng như một tiện ích phân tích để xử lý dữ liệu được thu thập bởi Snort. Bạn có thể đọc thêm về Snort dưới đây. Snort có thể thu thập dữ liệu lưu lượng truy cập mà bạn có thể xem thông qua 1. Trình quản lý sự kiện.

Sự kết hợp giữa NIDS và HIDS làm cho nó trở thành một công cụ bảo mật thực sự mạnh mẽ. Phần NIDS của Trình quản lý sự kiện bảo mật bao gồm cơ sở quy tắc, được gọi là quy tắc tương quan sự kiện, điều đó sẽ phát hiện ra sự bất thường trong hoạt động chỉ ra sự xâm nhập. Công cụ này có thể được thiết lập để tự động thực hiện các quy trình công việc khi phát hiện cảnh báo xâm nhập. Những hành động này được gọi là Phản hồi tích cực. Các hành động mà bạn có thể tự động khởi chạy khi phát hiện sự bất thường bao gồm: dừng hoặc khởi chạy các quy trình và dịch vụ, đình chỉ tài khoản người dùng, chặn địa chỉ IP và gửi thông báo qua e-mail, Tin nhắn SNMP, hoặc là ghi hình màn hình. Phản hồi tích cực làm cho Trình quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds trở thành Hệ thống ngăn chặn xâm nhập.

Đây là IDS hàng đầu hiện có trên thị trường và nó không miễn phí. Phần mềm sẽ chỉ chạy trên máy chủ Windows hệ điều hành, nhưng nó có thể thu thập dữ liệu từ Linux, Unix, và hệ điều hành Mac cũng như các cửa sổ. Bạn có thể tải Trình quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds trên dùng thử 30 ngày.

SolarWinds Security Event Manager Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Khịt mũi

Ảnh chụp màn hình khịt mũi

Snort, thuộc sở hữu của Cisco Systems, là một dự án nguồn mở và là sử dụng miễn phí. Đây là NIDS hàng đầu ngày nay và nhiều công cụ phân tích mạng khác đã được viết để sử dụng đầu ra của nó. Phần mềm có thể được cài đặt trên các cửa sổ, Linux, và Unix.

Đây thực sự là một hệ thống sniffer gói sẽ thu thập các bản sao lưu lượng mạng để phân tích. Công cụ này có các chế độ khác, tuy nhiên, và một trong số đó là phát hiện xâm nhập. Khi ở chế độ phát hiện xâm nhập, Snort áp dụng trên mạngchính sách cơ sở,Đây là cơ sở quy tắc phát hiện của công cụ.

Chính sách cơ sở làm cho Snort linh hoạt, có thể mở rộng và thích nghi. Bạn cần tinh chỉnh các chính sách cho phù hợp với các hoạt động tiêu biểu của mạng của bạn và giảm tỷ lệ mắc bệnhdương tính giả.Bạn có thể viết các chính sách cơ bản của riêng mình, nhưng bạn không thể vì bạn có thể tải xuống một gói từ trang web của Snort. Có một cộng đồng người dùng rất lớn cho Snort và những người dùng giao tiếp thông qua một diễn đàn. Người dùng chuyên gia cung cấp các mẹo và sàng lọc riêng cho người khác miễn phí. Bạn cũng có thể nhận thêm các chính sách cơ bản từ cộng đồng miễn phí. Vì có rất nhiều người sử dụng Snort, luôn có những ý tưởng mới và chính sách cơ bản mới mà bạn có thể tìm thấy trong các diễn đàn.

3. Bro

Ảnh chụp màn hình Bro

Bro là một NIDS, giống như Snort, tuy nhiên, nó có một lợi thế lớn so với hệ thống Snort – công cụ này hoạt động tại Lớp ứng dụng. Điều này NIDS miễn phí được cộng đồng khoa học và học thuật ưa thích.

Đây là cả một hệ thống dựa trên chữ ký và nó cũng sử dụng phương pháp phát hiện dựa trên sự bất thường. Nó có thể phát hiện ra mô hình mức bit điều đó cho thấy hoạt động độc hại trên các gói.

Quá trình phát hiện được xử lý trong hai giai đoạn. Đầu tiên trong số này được quản lý bởi Công cụ tổ chức sự kiện Bro. Vì dữ liệu được đánh giá ở mức cao hơn mức gói, phân tích không thể được thực hiện ngay lập tức. Phải có một mức độ đệm để có thể đánh giá đủ các gói với nhau. Vì vậy, Bro chậm hơn một chút so với NIDS cấp gói thông thường nhưng vẫn xác định hoạt động độc hại nhanh hơn HIDS. Dữ liệu thu thập được đánh giá bởi kịch bản chính sách, đó là giai đoạn thứ hai của quá trình phát hiện.

Nó có thể thiết lập các hành động khắc phục được kích hoạt tự động bởi một tập lệnh chính sách. Điều này làm cho Bro trở thành một hệ thống ngăn chặn xâm nhập. Phần mềm có thể được cài đặt trên Unix, Linux, và hệ điều hành Mac.

4. Suricata

Ảnh chụp màn hình Suricatavì vậy một NIDS mà hoạt động ở tầng ứng dụng, cung cấp cho nó khả năng hiển thị đa gói. Đây là một công cụ miễn phí có khả năng rất giống với Bro. Mặc dù những hệ thống phát hiện dựa trên chữ ký hoạt động ở cấp Ứng dụng, họ vẫn có quyền truy cập vào chi tiết gói, cho phép chương trình xử lý nhận thông tin cấp giao thức ra khỏi tiêu đề gói. Điều này bao gồm mã hóa dữ liệu, Lớp vận chuyểnLớp Internet dữ liệu.

IDS này cũng sử dụng phương pháp phát hiện dựa trên sự bất thường. Ngoài dữ liệu gói, Suricata có thể kiểm tra chứng chỉ TLS, yêu cầu HTTP và giao dịch DNS. Công cụ này cũng có thể trích xuất các phân đoạn từ các tệp ở cấp độ bit để phát hiện vi-rút.

Suricata là một trong nhiều công cụ tương thích với Cấu trúc dữ liệu khịt mũi. Nó có thể thực hiện các chính sách cơ sở Snort. Một lợi ích lớn nữa của khả năng tương thích này là cộng đồng Snort cũng có thể cung cấp cho bạn các mẹo về các thủ thuật để sử dụng với Suricata. Các công cụ tương thích Snort khác cũng có thể tích hợp với Suricata. Bao gồm các Hắt hơi, Anaval, CĂN CỨ, và Mực.

5. QRadar của IBM

IBM QRadar

Công cụ SIEM của IBM này không miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí 14 ngày. Đây là dịch vụ dựa trên đám mây, vì vậy nó có thể được truy cập từ bất cứ đâu. Hệ thống bao gồm tất cả các khía cạnh phát hiện xâm nhập bao gồm các hoạt động tập trung vào nhật ký của một TRẺ EM cũng như kiểm tra dữ liệu giao thông trực tiếp, điều này cũng làm cho NIDS này. Cơ sở hạ tầng mạng mà QRadar có thể giám sát mở rộng sang các dịch vụ Đám mây. Các chính sách phát hiện làm nổi bật sự xâm nhập có thể được tích hợp vào gói.

Một tính năng rất hay của công cụ này là một tiện ích mô hình tấn công Điều đó giúp bạn kiểm tra hệ thống của bạn để tìm lỗ hổng. IBM QRadar sử dụng AI để giảm bớt sự phát hiện xâm nhập dựa trên sự bất thường và có một bảng điều khiển rất toàn diện tích hợp dữ liệu và trực quan hóa sự kiện. Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ trong Đám mây, bạn có thể chọn phiên bản tại chỗ chạy trên các cửa sổ.

6. Hành tây an ninh

Ảnh chụp màn hình Security Onion

Nếu bạn muốn IDS chạy trên Linux, các miễn phí Gói NIDS / HIDS của Security Onion là một lựa chọn rất tốt. Đây là một dự án nguồn mở và được cộng đồng hỗ trợ. Phần mềm cho công cụ này chạy trên Ubuntu và được rút ra từ các tiện ích phân tích mạng khác. Một số công cụ khác được liệt kê trong hướng dẫn này được tích hợp vào gói Security Onion: Khịt mũi, Anh bạn, và Suricata. Chức năng HIDS được cung cấp bởi OSSEC và kết thúc trước là Kibana hệ thống. Các công cụ giám sát mạng nổi tiếng khác được bao gồm trong Security Onion bao gồm ELSA, NetworkMiner, Hắt hơi, Squert, Mực, và Xplico.

Tiện ích này bao gồm một loạt các công cụ phân tích và sử dụng cả các kỹ thuật dựa trên chữ ký và dị thường. Mặc dù việc sử dụng lại các công cụ hiện có có nghĩa là Security Onion được hưởng lợi từ danh tiếng đã được thiết lập của các thành phần của nó, việc cập nhật các thành phần trong gói có thể phức tạp.

7. Mở WIPS-NG

Ảnh chụp màn hình OpenWIPS-NG

Mở WIPS-NG là một mã nguồn mở dự án giúp bạn giám sát các mạng không dây. Công cụ này có thể được sử dụng như một cách đơn giản gói sniffer wifi hoặc như một hệ thống phát hiện xâm nhập. Tiện ích được phát triển bởi cùng một nhóm đã tạo ra Máy bay-NG – một công cụ xâm nhập mạng rất nổi tiếng được sử dụng bởi tin tặc. Vì vậy, trong khi bạn đang sử dụng Open WIPS-NG để bảo vệ mạng của mình, các tin tặc mà bạn phát hiện sẽ thu thập tín hiệu không dây của bạn bằng gói chị em của nó.

Đây là một công cụ miễn phí cài đặt trên Linux. Gói phần mềm bao gồm ba thành phần. Đây là một cảm biến, một máy chủ và một giao diện. Open WIPS-NG cung cấp một số công cụ khắc phục, vì vậy cảm biến đóng vai trò là giao diện của bạn với bộ thu phát không dây để thu thập dữ liệu và gửi lệnh.

8. Sagan

Ảnh chụp màn hình Sagan

Sagan là một HIDS. Tuy nhiên, với việc bổ sung nguồn cấp dữ liệu từ Khịt mũi, nó cũng có thể hoạt động như một NIDS. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Anh bạn hoặc là Suricata để thu thập dữ liệu trực tiếp cho Sagan. Điều này công cụ miễn phí có thể được cài đặt trên Unix và các hệ điều hành giống Unix, có nghĩa là nó sẽ chạy trên Linuxhệ điều hành Mac, nhưng không phải trên Windows. Tuy nhiên, nó có thể xử lý các thông điệp nhật ký sự kiện Windows. Công cụ này cũng tương thích với Anaval, CĂN CỨ, Hắt hơi, và Mực.

Các tính năng bổ sung hữu ích được tích hợp trong Sagan bao gồm xử lý phân tán và một Địa lý IP. Đây là một ý tưởng tốt vì tin tặc thường sử dụng một loạt địa chỉ IP cho các cuộc tấn công xâm nhập nhưng bỏ qua thực tế là vị trí chung của các địa chỉ đó kể một câu chuyện. Sagan có thể thực thi các tập lệnh để tự động khắc phục tấn công, bao gồm khả năng tương tác với các tiện ích khác như bảng tường lửa và dịch vụ thư mục. Những khả năng này làm cho nó một Hệ thống ngăn chặn xâm nhập.

9. Splunk

Ảnh chụp màn hình Splunk

Splunk là một công cụ phân tích lưu lượng mạng phổ biến cũng có khả năng NIDS và HIDS. Công cụ có thể được cài đặt trên các cửa sổ và hơn thế nữa Linux. Các tiện ích có sẵn trong ba phiên bản. Đó là Splunk Free, Splunk Light, Splunk Enterprise và Splunk Cloud. Bạn có thể làm được bản dùng thử 15 ngày đến phiên bản dựa trên Đám mây của công cụ và bản dùng thử miễn phí 60 ngày của doanh nghiệp Splunk. Splunk Light có sẵn trên bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Tất cả các phiên bản này bao gồm khả năng thu thập dữ liệu và phát hiện bất thường.

Các tính năng bảo mật của Splunk có thể được tăng cường với một tiện ích bổ sung, được gọi là Bảo mật doanh nghiệp Splunk. Điều này có sẵn trong một thử nghiệm miễn phí 7 ngày. Công cụ này giúp tăng cường độ chính xác của việc phát hiện bất thường và giảm các trường hợp dương tính giả thông qua việc sử dụng AI. Phạm vi cảnh báo có thể được điều chỉnh theo mức độ nghiêm trọng cảnh báo để ngăn nhóm quản trị hệ thống của bạn bị ngập trong một mô-đun báo cáo quá nhiệt tình.

Splunk tích hợp tham chiếu tệp nhật ký để cho phép bạn có được một viễn cảnh lịch sử về các sự kiện. Bạn có thể phát hiện các mô hình trong các cuộc tấn công và hoạt động xâm nhập bằng cách xem xét tần suất của hoạt động độc hại theo thời gian.

Triển khai NIDS

Rủi ro đe dọa an ninh mạng của bạn giờ đây toàn diện đến mức bạn thực sự không có sự lựa chọn nào về việc có thực hiện các hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên mạng hay không. Chúng rất cần thiết. May mắn thay, bạn có một sự lựa chọn về công cụ NIDS nào bạn cài đặt.

Hiện tại có rất nhiều công cụ NIDS trên thị trường và hầu hết chúng đều rất hiệu quả. Tuy nhiên, có lẽ bạn không có đủ thời gian để điều tra tất cả. Đây là lý do tại sao chúng tôi tập hợp hướng dẫn này. Bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của mình xuống chỉ các công cụ NIDS tốt nhất mà chúng tôi đưa vào danh sách của chúng tôi.

Tất cả các công cụ trong danh sách đều là miễn phí sử dụng hoặc có sẵn dưới dạng ưu đãi dùng thử miễn phí. Bạn sẽ có thể đưa một vài người trong số họ đi qua những bước chân của họ. Chỉ cần thu hẹp danh sách hơn nữa theo hệ điều hành và sau đó đánh giá tính năng nào trong danh sách rút gọn phù hợp với kích thước của mạng và nhu cầu bảo mật của bạn.

Bạn có sử dụng công cụ NIDS không? Mà bạn đã chọn để cài đặt? Bạn cũng đã thử một công cụ HIDS chưa? Làm thế nào bạn sẽ so sánh hai chiến lược thay thế? Để lại tin nhắn trong Bình luận phần bên dưới và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng.

Hình: Tội phạm mạng Hacker từ Pixabay. Phạm vi công cộng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map