8 trình quản lý tải xuống Linux tốt nhất

Người dùng Windows được hưởng rất nhiều tùy chọn khi họ muốn sử dụng trình quản lý tải xuống. Các hệ thống như Tải xuống máy gia tốc PlusTrình tải xuống RealD quản lý tải xuống video nhanh chóng nhưng những công cụ miễn phí tuyệt vời này có sẵn cho Linux.

May mắn thay, có một số trình quản lý tải xuống miễn phí tốt cho Linux ngoài kia. Tuy nhiên, với thị trường nhỏ hơn nhiều so với cơ sở người dùng Windows, các nhà cung cấp công cụ Linux chi tiêu ít tiền hơn cho công khai, vì vậy họ khó tìm thấy hơn.

Dưới đây là danh sách các trình quản lý tải xuống miễn phí tốt nhất cho Linux:

  1. Trình quản lý tải xuống Xtreme (XDM)
  2. uGet
  3. Ổn định
  4. FlareGet
  5. Persepolis
  6. MultiGet
  7. Hạ chúng hết
  8. ket

Chúng tôi có đánh giá về từng công cụ này trong các phần sau.

1. Trình quản lý tải xuống Xtreme (XDM)

Trình quản lý tải xuống Xtreme

Trình quản lý tải xuống Xtreme có sẵn từ Sourceforge và Github. Đây là một công cụ miễn phí cũng có phiên bản cho các cửa sổ, Unix, và hệ điều hành Mac. Đây có lẽ là lần gần nhất bạn có được trên Linux với khả năng tải xuống video nhanh chóng của Tải xuống máy gia tốc Plus. Nó có thể tăng tốc độ tải xuống để làm cho chúng nhanh hơn năm lần. Giống như DAP, XDM có thể thử lại các liên kết bị hỏng và có thể tiếp tục tải xuống bị gián đoạn.

Trình tải xuống rất tốt để tải xuống video từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm YouTube, Google Video, Vimeo, và Dailymotion. Mô-đun XDM có thể được tích hợp vào Google Chrome, Mozilla Firefox, Vivaldi, và Opera trình duyệt web. Tiện ích bổ sung sẽ phát hiện video đang phát và đề nghị tải xuống cho bạn, giống hệt như cách Trình tải xuống RealD. Ngoài ra, như Trình tải xuống RealD, XDM có bạn đồng hành chuyển đổi tập tin. Bạn thậm chí có thể chỉ định loại tệp mà tiện ích sẽ chuyển đổi tệp trong khi tải xuống.

Một vài tính năng tuyệt vời của XDM giúp tải xuống dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là kiểm tra chống vi-rút tích hợp. Bạn có thể xếp hàng tải xuống và chỉ định rằng trình tải xuống tắt hệ thống khi tất cả các hành động kết thúc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể an toàn để các phần tải xuống chạy không cần giám sátht trong khi bạn đang ngủ.

2. uGet

uGet

Trình tải xuống uGet miễn phí và nó hoạt động trên Windows XP sang Windows 8, Unix, và Android cũng như Linux. Đây là một dự án nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tải xuống mã nguồn, kiểm tra hoặc thậm chí sửa đổi và cải thiện nó.

Các uGet giao diện cho phép bạn thêm các yêu cầu tải xuống mới trong khi các yêu cầu khác vẫn đang chạy. Điều này tạo ra một hàng đợi lịch biểu, vì vậy bạn có thể tải xuống toàn bộ loạt video mà không cần phải nhớ quay lại nguồn và xếp hàng các tập tiếp theo sau. Trình tải xuống có thể tiếp tục tải xuống bị hỏng; bạn cũng có thể tạm dừng tải xuống riêng lẻ để cung cấp cho các tải xuống thấp hơn trong danh sách một cơ hội để kết thúc. Tải xuống từ máy chủ FTP yêu cầu xác thực vẫn có thể chạy trong uGet bởi vì trong những trường hợp này, giao diện sẽ nhắc bạn tên người dùng và mật khẩu cần thiết.

Bạn có thể đặt trình tải xuống tự động khởi động nếu bạn sao chép URL có loại tệp video được nhận dạng. Trình tải xuống tiếp tục chạy trong nền và hỏi bạn nếu bạn muốn lấy một bản sao của một tập tin nếu bạn đặt tên trong Clipboard của bạn. Bạn thậm chí có thể chỉ định rằng các video thuộc loại đã cho sẽ tải xuống ngay khi chúng được phát hiện bởi uGet trong trình duyệt của bạn. Có một plugin uGet cho Mozilla Firefox.

Kiến trúc đa luồng giúp tăng tốc độ tải xuống. Đây là phương pháp tương tự Tải xuống máy gia tốc Plus sử dụng. Tuy nhiên, trong khi DAP chia các tệp thành năm phần để tải xuống đồng thời, uGet có thể chia chúng thành 16 phân đoạn. Đối với một công cụ miễn phí, bạn nhận được rất nhiều tính năng với uGet.

3. Ổn định

Ổn định

Ổn định là một trình tải xuống đơn giản được viết riêng cho Linux Gnome Môi trường. Ngoài ra còn có một phiên bản mở rộng trình duyệt có sẵn cho Google Chrome. Mã cho chương trình này có sẵn cho bất kỳ ai sao chép hoặc sửa đổi, vì vậy bạn có thể lướt qua nó và đảm bảo rằng nó không thể hiện mối đe dọa bảo mật.

Chương trình có một Giao diện GUI, nhưng chức năng của nó được giữ cố ý thưa thớt. Mục đích ở đây là cung cấp dịch vụ tải xuống nhanh chóng và hiệu quả sử dụng CPU và bộ nhớ tối thiểu. Trình tải xuống sử dụng một kiến trúc đa luồng như DAP ​​và bạn cũng có thể tạm dừng và tiếp tục tải xuống riêng lẻ. Giao diện bao gồm một hàng đợi và bạn có thể ưu tiên tải xuống riêng lẻ bằng cách đặt giới hạn băng thông cho các tệp ít quan trọng hơn.

Ổn định Là một tính năng phong phú như một số trình tải xuống khác trong danh sách này, nhưng nó sẽ sử dụng ít tài nguyên trên máy tính của bạn hơn để bạn có thể tiếp tục với các hoạt động khác trong khi quá trình tải xuống của bạn tiến triển.

4. FlareGet

FlareGet

FlareGet là một trình quản lý tải xuống có trả tiền, nhưng cũng có một phiên bản miễn phí. Có phiên bản cho các cửa sổhệ điều hành Mac cũng như Linux. Trình tải xuống có một số tính năng tuyệt vời giúp nó trở thành một ứng dụng khách nhanh để truyền tệp.

Các FlareGet hệ thống phân chia các tệp và tải xuống tất cả các phân đoạn đồng thời theo cách chính xác như Tải xuống máy gia tốc Plus. Các tính năng khác bao gồm giới hạn băng thông để giữ cho dịch vụ internet khả dụng cho các hoạt động khác trên máy tính Linux của bạn trong khi tải xuống tiến trình trong nền. Hệ thống cũng bao gồm giao diện xếp hàng và lên lịch sẽ tiếp tục tải xuống các tập tin mà không cần sự can thiệp của bạn. Nếu tải xuống chao đảo, hệ thống sẽ tiếp tục thử lại. Nó cũng cung cấp cho bạn cơ hội để tạm dừng và tiếp tục tải xuống riêng lẻ và nó cũng có thể tiếp tục tải xuống bị gián đoạn do lỗi hệ thống.

Một quá trình nền bắt đầu với FlareGet giao diện sẽ giám sát mọi video YouTube xuất hiện trong trình duyệt của bạn và đề nghị tải chúng xuống. Tính năng này được kích hoạt cho tất cả các loại trình duyệt. Trình tải xuống cũng sẽ tự động theo dõi Clipboard của bạn và tải các URL đã sao chép mà không cần bạn phải dán chúng.

5. Persepolis

Trình quản lý tải xuống Persepolis

Persepolis một hệ thống mã nguồn mở miễn phí có sẵn cho Linux, Unix, các cửa sổ, và hệ điều hành Mac. Giao diện mở nhiều cửa sổ để tải xuống. Cửa sổ cơ sở là một trình lập lịch biểu cho phép bạn đưa ra một số tệp để tải xuống. Khi mỗi lần tải xuống hoàn tất, lần tiếp theo trong hàng đợi bắt đầu. Tiến trình của mỗi lần tải xuống được hiển thị trong cửa sổ lớp phủ.

Các Persepolis trình tải xuống hoạt động một kiến ​​trúc đa luồng, tăng tốc độ tải xuống bằng cách sao chép đồng thời trên các phân đoạn của tệp. Một quá trình nền giám sát các trình duyệt cho trình phát video và nhắc bạn nếu nó phát hiện ra video.

6. MultiGet

MultiGet

MultiGet có sẵn cho Linux, các cửa sổ, Unix, và hệ điều hành Mac. Đây là một chương trình miễn phímã là nguồn mở. Trình tải xuống được truy cập thông qua giao diện GUI có đồng hồ đo tiến độ tuyệt vời được mô tả ở phần dưới của nó. Phần trên của cửa sổ hiển thị một hàng các tải xuống theo lịch trình. Tệp tải xuống hiện tại được chia ra để tải xuống đồng thời các phân đoạn trong kiến ​​trúc đa luồng.

Phiên bản mới nhất của MultiGet hoạt động như một máy khách torrent. Nó có thể tìm kiếm các phân đoạn của cùng một tệp từ các nguồn khác nhau. Các phân đoạn đó sẽ được tải xuống đồng thời và tập hợp thành một tệp. Hệ thống cho phép bạn tạm dừng và tiếp tục tải xuống cá nhân và nó cũng sẽ tải URL trực tiếp từ Clipboard.

7. Hạ chúng hết

Tải về Tất cả

Bạn không cần lo lắng về việc hệ điều hành mà trình tải xuống này sẽ hoạt động vì nó là một tiện ích bổ sung cho Firefox, vì vậy nó sẽ hoạt động trên mọi hệ thống có thể lưu trữ trình duyệt web đó. Định dạng bổ trợ làm cho giao diện cho công cụ này dựa trên trình duyệt. Màn hình chính hiển thị một danh sách tải về trong một lịch trình và bạn có được thông tin chi tiết về một lần tải xuống riêng lẻ bằng cách nhấp vào tập tin đó trong mục trong danh sách. Những chi tiết đó xuất hiện trong cửa sổ bật lên.

Bạn có thể tạm dừng và tiếp tục tải xuống và cũng cố gắng tiếp tục các liên kết bị hỏng. Các cài đặt của Tải về Tất cả cho phép bạn chỉ định một số tệp tải xuống đồng thời, vì vậy bạn không bị giới hạn tải xuống một tệp cùng một lúc – mặc dù bạn có thể thực thi phương thức đó nếu muốn. Trình tải xuống sẽ phát hiện sự hiện diện của video trong trình duyệt và đề nghị tải xuống. Nó cũng sẽ xuất hiện dưới dạng tùy chọn trong menu ngữ cảnh khi bạn nhấp chuột phải vào liên kết tới tệp video. DownloadThemAll là miễn phí.

số 8. ket

ket

Các Nhóm KDE phát triển một loạt các sản phẩm cho máy tính Linux, bao gồm Máy tính để bàn Plasma. Gói phần mềm có sẵn cho Linux từ KDE bao gồm Quản lý tải xuống kGet. Trình tải xuống sử dụng giao thức HTTP, DTP và BitTorrent để trung gian chuyển tiền. Ngay cả khi bạn không tải xuống bằng torrent, trình tải xuống có khả năng nguồn các phân đoạn tệp từ các máy chủ khác nhau, tải xuống tất cả chúng đồng thời và tập hợp tất cả chúng thành một tệp hợp nhất. Kiến trúc đa luồng sẽ tự động chia bất kỳ tệp nào thành các phân đoạn và tải xuống các phần đó cùng một lúc ngay cả khi tất cả chúng đến từ cùng một máy chủ. Một loạt các tệp có thể được lên lịch vào một hàng đợi được hiển thị trong ket giao diện.

Bạn có thể tạm dừng và tiếp tục tải xuống và thử lại các lần chuyển tệp bị gián đoạn. Trình tải xuống này miễn phí sử dụng.

Tải tập tin

Một vài trong số các trình quản lý tải xuống này cũng có thể được sử dụng làm máy khách torrent. Không có gì bất hợp pháp khi tải xuống với Mạng ngang hàng (P2P) hoặc tìm nguồn cung ứng các phân đoạn của các tệp từ các máy chủ khác nhau. Vì thế, bạn đã chiến thắng gặp rắc rối vì có một máy khách torrent trên máy tính của bạn. Sự cố chỉ xảy ra nếu bạn tải xuống các tệp từ các nguồn không chính thức mà không có sự cho phép của chủ bản quyền.

Chủ bản quyền đang trở nên đặc biệt tích cực trong việc ngăn chặn các tải xuống bất hợp pháp và Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn có nghĩa vụ phải hợp tác với các luật sư bản quyền nếu được phục vụ theo lệnh của tòa án. Tất cả các hoạt động trên internet của bạn phải thông qua ISP của bạn, để công ty có thể dễ dàng xem những gì bạn đang làm và lưu trữ hồ sơ về các hoạt động của bạn. Vì thế, hãy cẩn thận với những gì bạn tải xuống. Các tập tin giải trí, như video và âm nhạc đặc biệt rủi ro.

Bạn có thể không nhận ra khi bạn bắt đầu tải xuống rằng bạn đang vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, tại tòa án, thiếu hiểu biết không được coi là một bảo vệ đáng tin cậy và bạn sẽ bị buộc tội hoặc bị phạt cho dù bạn có biết bạn đang làm gì hay không. Theo nguyên tắc thông thường, nếu bạn phải trả tiền để tải xuống một tệp, có lẽ bạn đang được phép sao chép nó. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, bạn phải cẩn thận vì có một số trang web và dịch vụ trực tuyến vô đạo đức sẽ tính phí bạn khi truy cập video lậu.

Chọn trình tải xuống cho Linux

Tất cả các trình tải xuống này hoạt động thông qua các phiên bản Máy tính để bàn của Linux chứ không phải ở dòng lệnh. Có thể tải xuống bằng các lệnh, nhưng sau đó bạn không thể hiển thị hàng đợi, màn hình tiến trình hoặc tính năng có thể truy cập khác của giao diện GUI giúp tải xuống dễ dàng.

Những Trình tải xuống dựa trên Linux có tất cả các tính năng tuyệt vời mà bạn có thể nhận được từ các trình quản lý tải xuống được viết cho Windows. Tận hưởng hoạt động tải xuống của bạn nhưng hãy nhớ thận trọng về nơi bạn tải xuống các tệp từ.

Bạn có trình quản lý tải xuống yêu thích cho Linux không? Bạn có sử dụng trình quản lý tải xuống trong danh sách của chúng tôi không? Bạn có phải là người dùng thường xuyên của các trình tải xuống mà chúng tôi đã giới thiệu ở đây trong hướng dẫn này không? Để lại tin nhắn trong Bình luận phần bên dưới và để cộng đồng học hỏi từ kinh nghiệm của bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me