8 Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho các công ty và mạng

Các công cụ quản lý mật khẩu sẽ giúp giảm đáng kể thời gian mà nhân viên hỗ trợ CNTT của bạn phải dành để hỗ trợ người dùng. Hệ thống quản lý mật khẩu cần có khả năng thực thi các chính sách của công ty về độ mạnh và xoay vòng mật khẩu. Hệ thống cũng cần có khả năng thông báo cho người dùng các định dạng mật khẩu phù hợp, tạo mật khẩu được đề xuất, các trường mật khẩu tự động điền và, nếu có thể, cung cấp xác thực đa yếu tố.

Nếu bạn thiếu thời gian để đọc toàn bộ bài viết, đây là danh sách các trình quản lý mật khẩu mạng tốt nhất của chúng tôi:

  1. Hộ chiếu SolarWinds (NHẬN DEMO) Một trình quản lý mật khẩu và quản lý tài liệu nhằm vào các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý.
  2. ITBoost Trình quản lý mật khẩu trực tuyến cho MSP với hệ thống quản lý tài liệu đồng hành.
  3. Keo IT Một hệ thống quản lý mật khẩu và quản lý tài liệu dựa trên đám mây với các công cụ quản lý hệ thống khác được bao gồm.
  4. Hypervault Trình quản lý mật khẩu này phù hợp cho các bộ phận CNTT hoặc MSP. Được gửi từ đám mây.
  5. Kinh doanh Dashlane Trình quản lý mật khẩu được truyền qua đám mây với các ứng dụng cho Windows, MacOS, iOS và Android.
  6. Mật mã Lựa chọn phiên bản tại chỗ hoặc dựa trên đám mây của trình quản lý mật khẩu này tích hợp với AD và LDAP.
  7. Nhóm LastPass Trình quản lý mật khẩu trực tuyến bao gồm kho mật khẩu dựa trên đám mây.
  8. ManageEngine Password Manager Pro Quản lý mật khẩu tại chỗ toàn diện.

Khi các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu trở nên quan trọng hơn, các doanh nghiệp cần có khả năng chứng minh sự tuân thủ. Việc thực hiện các tiêu chuẩn đó thường là cần thiết để giành được khách hàng và tuân theo bảo mật truy cập chặt chẽ cũng sẽ bảo vệ công ty khỏi kiện tụng chống mất dữ liệu.

Trình quản lý mật khẩu tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ mà nhóm hỗ trợ CNTT của bạn phải thực hiện để giữ cho mạng, thiết bị, dữ liệu và ứng dụng có thể truy cập đúng người. Trình quản lý mật khẩu toàn diện bao gồm cổng thông tin tự phục vụ, giảm căng thẳng có thể khiến người dùng nhập nhầm mật khẩu và cũng cho phép họ đặt lại mật khẩu nếu họ quên chúng.

Hệ thống mật khẩu được quản lý đúng cách sẽ giảm rủi ro cho dữ liệu của công ty bạn và giảm chi phí hỗ trợ người dùng.

Trình quản lý mật khẩu mạng tốt nhất

Có rất nhiều hệ thống quản lý mật khẩu trên thị trường và nếu đó là công việc của bạn để mua phần mềm mới cho công ty của bạn, bạn sẽ dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường và điều tra từng tùy chọn.

Trong báo cáo này., Bạn sẽ đọc về các trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho các công ty và mạng của họ. Danh sách rút gọn mà chúng tôi trình bày sẽ giảm thời gian bạn cần dành cho nghiên cứu của mình bằng cách làm nổi bật trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể đọc thêm về từng tùy chọn trong các phần sau.

1. Hộ chiếu SolarWinds (NHẬN DEMO)

Màn hình mật khẩu hộ chiếu

Hộ chiếu SolarWindsdịch vụ dựa trên đám mây bao gồm một trình quản lý mật khẩu và một trình quản lý tài liệu an toàn. Đây dường như là một sự kết hợp bất thường của các dịch vụ. Tuy nhiên, cả hai chuỗi của gói này đều yêu cầu lưu trữ an toàn nên có khá nhiều điểm chung giữa chúng.

Gói dịch vụ này được cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP), nhưng nó có thể dễ dàng làm việc cho các bộ phận CNTT. Khái niệm cung cấp dịch vụ cho MSP là những doanh nghiệp đó sau đó có thể bán dịch vụ tài khoản được quản lý cho các công ty khách hàng. Các dịch vụ được tính theo thuê bao.

Trình quản lý mật khẩu có thể đóng vai trò là mặt trước cho danh sách các hệ thống quản lý quyền truy cập doanh nghiệp, bao gồm Thư mục hoạt động, Văn phòng 365, Azure máy chủ, và LDAP thực hiện.

Khả năng của Passportal để giao tiếp với các hệ thống quyền truy cập cho phép quản trị viên hệ thống tập trung tất cả các tác vụ liên quan đến mật khẩu trong một giao diện. Các thay đổi được thực hiện trong Passportal sẽ tự động được triển khai cho các hệ thống quyền truy cập bảo vệ mạng, thiết bị, máy chủ và ứng dụng được sử dụng bởi công ty. Một tiện ích bổ sung có thể được thêm vào Passportal được gọi là Nháy mắt hộ chiếu. Đây là một tính năng tự phục vụ cho phép người dùng thay đổi mật khẩu của riêng họ. Tiện ích này giúp giảm đáng kể số lượng cuộc gọi mà Bộ phận Trợ giúp phải thực hiện.

Cũng bao gồm trong Passportal là một tính năng tự động phát hiện xác định ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu cần được đưa vào trình quản lý mật khẩu. Công cụ có thể thực thi luân chuyển mật khẩu và nó bao gồm một trình tạo mật khẩu để tạo mật khẩu phức tạp, không thể phá vỡ. Những mật khẩu được lưu trữ trong một mật khẩu mã hóa và các ứng dụng mà người dùng cố gắng truy cập có thể được đặt để tự động điền các mật khẩu không đáng có đó. Một dấu vết kiểm toán theo dõi quyền truy cập vào trình quản lý mật khẩu và tất cả quyền truy cập vào các ứng dụng được bảo vệ đều được ghi lại. Bạn có thể yêu cầu bản demo bằng cách điền thông tin của bạn trên trang web của họ.

Bản thử nghiệm SolarWinds PassportalGet

2. ITBoost

Bảng điều khiển ITBoost

ITBoost cũng là một dịch vụ dựa trên đám mây đó là thị trường cho MSP. Không có lý do tại sao các bộ phận CNTT trong nhà không nên sử dụng hệ thống này để quản lý mật khẩu công ty của riêng họ. Doanh nghiệp này là một phần của Kết nối, là nhà cung cấp hệ thống quản lý cơ sở hạ tầng CNTT và cũng sản xuất một số nền tảng phần mềm cho MSP. Hệ thống quản lý mật khẩu này đi kèm với trình quản lý tài liệu và trình quản lý cấu hình.

Trình quản lý mật khẩu cho phép quản trị viên tạo và thu hồi tài khoản người dùng trên mạng và toàn công ty. Nó cũng cho phép người quản lý hệ thống thiết lập lại mật khẩu. Dịch vụ này bao gồm một hầm mật khẩu và ghi lại tất cả các nỗ lực truy cập cho mục đích kiểm toán và bảo mật.

Mục đích chính của hệ thống quản lý tài liệu được liên kết với trình quản lý mật khẩu là tạo và quản lý cơ sở tri thức. Dịch vụ bao gồm không gian lưu trữ và có thể lưu trữ tất cả các loại tệp trên ổ đĩa đám mây.

ITBoost Tích hợp với các dịch vụ quản lý hệ thống ConnectWise: Điều khiển ConnectWise, Kết nối tự động, và Quản lý ConnectWise. Nó cũng tích hợp với phần mềm MSP RMM và PSA được sản xuất bởi các nhà cung cấp khác, bao gồm Pulseway, SolarWinds, Atera và Kaseya.

Các dịch vụ của ITBoost có sẵn trong ba phiên bản: Căn bản, Thêm, và Cao cấp. Trình quản lý mật khẩu và các tính năng kiểm tra truy cập được bao gồm trong tất cả các phiên bản. ITBoost có sẵn trong 14 ngày dùng thử miễn phí.

3. Keo dán IT

ITGlue

Keo IT rất giống với cả ITBoost và Passportal. Nó cũng kết hợp quản lý mật khẩu và tài liệu và quản lý mật khẩu trong một gói dựa trên đám mây. Keo IT được bán trên thị trường như một dịch vụ cho MSP nhưng cũng có thể được sử dụng bởi các bộ phận CNTT để quản lý mật khẩu nội bộ. Dịch vụ trực tuyến này là một bộ phận của Kaseya, nơi sản xuất phần mềm giám sát hệ thống, bao gồm phần mềm RMM và PSA cho MSP.

Trình quản lý mật khẩu này có thể giao diện và đồng bộ hóa với Thư mục hoạt động, làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho những quản trị viên tìm thấy cấu trúc của AD khó hiểu và giao diện gốc của nó không hữu ích. Công cụ bao gồm theo dõi truy cập và có một hầm mật khẩu an toàn lưu trữ trên đám mây. Một tính năng tuyệt vời khác là công cụ Khả năng xác định các tài khoản có nguy cơ và cảnh báo người quản trị để đóng chúng lại.

Một tiện ích bổ sung cho thuê bao CNTT Keo cơ bản là một hệ thống có thể được truy cập trực tiếp bởi các khách hàng của MSP, những người muốn quản lý mật khẩu của họ trong nhà. Cái này được gọi là MyGlue và nó có thể được các bộ phận CNTT triển khai như một gói độc lập thay vì CNTT Keo.

Các khoản phí cho Keo CNTT được tính trên cơ sở đăng ký mỗi người dùng mỗi tháng. Có ba phiên bản của dịch vụ: Căn bản, Kinh doanh, và Doanh nghiệp. Quản lý mật khẩu được bao gồm trong tất cả chúng.

4. Hypervault

Hypervault

Hypervault là một dịch vụ dựa trên đám mây. Công cụ giám sát quyền truy cập cho mạng, thiết bị, thiết bị đầu cuối, máy chủ và ứng dụng. Nó là một công cụ tốt cho cả bộ phận CNTT và MSP.

Hệ thống quản lý mật khẩu có thể quản lý quyền truy cập cho các đội ở mọi quy mô. Mối quan hệ giữa người dùng và tài nguyên có thể được ánh xạ theo cấu trúc phân cấp, như trong Active Directory. Cũng có thể thiết lập truy cập nhóm để tài nguyên. Hypervault có thể hoạt động như một mặt trận thống nhất cho nhiều hệ thống quyền truy cập khác nhau mà bạn có thể đang hoạt động trên mạng của mình ngay bây giờ.

Gói Hypervault bao gồm một thư viện mẫu. Đây thực sự là những ánh xạ giữa hệ thống quản lý mật khẩu Hypervault và một hệ thống quyền truy cập khác. Bằng cách trung gian của các mẫu, nhiều hệ thống quản lý mật khẩu không tương thích có thể được hợp nhất vào bảng điều khiển quản lý Hypervault. Mọi tạo tài khoản hoặc thay đổi được thực hiện trong Hypervault sẽ tự động được chuyển đến trình quản lý quyền truy cập tại chỗ có liên quan. Tất cả các hồ sơ được thiết lập trong Hypervault được lưu trữ trong một hầm mật khẩu được lưu trữ trên đám mây được bảo mật. Tất cả thông tin liên lạc giữa Hypervault và trang web của khách hàng được mã hóa và trình duyệt cũng truy cập vào bảng điều khiển hệ thống.

Trình quản lý mật khẩu Hypervault có thể áp đặt một hệ thống truy cập đa yếu tố trên các tài nguyên mà nó bảo vệ. Truy cập vào bảng điều khiển cũng có thể được bảo vệ bằng xác thực hai yếu tố.

Một tính năng hữu ích của hệ thống Hypervault là có thể được dán nhãn màu trắng, có nghĩa là bạn có thể đặt tên công ty và logo của mình trên bảng điều khiển, tất cả các giao diện khác và tất cả các báo cáo từ hệ thống.

Phí đăng ký cho Hypervault được tính mỗi người dùng mỗi tháng. Tài khoản có số lượng người dùng lớn hơn sẽ có tỷ lệ thấp hơn trên mỗi người dùng. Ngoài ra còn có giảm giá 10 phần trăm điều đó làm giảm giá cho những công ty trả tiền trước cho dịch vụ hàng năm. Hệ thống Hypervault có thể được thử nghiệm trong bản dùng thử miễn phí 7 ngày.

5. Kinh doanh Dashlane

Kinh doanh Dashlane

Dashlane Business là một hệ thống quản lý mật khẩu được lưu trữ trên đám mây. Cả giao diện người dùng và bảng điều khiển quản lý đều được truy cập thông qua các ứng dụng từ các hệ điều hành khác nhau. Phiên bản này của dịch vụ bảo vệ mật khẩu Dashlane nhằm mục đích quản lý mật khẩu cho các nhóm.

Những người đăng ký dịch vụ Dashlane Business nhận được một hầm mật khẩukhông gian lưu trữ an toàn, cả hai được lưu trữ trên các máy chủ Dashlane. Không gian giai đoạn đám mây được bao gồm trong gói Dashlane được phân chia cho mỗi người dùng và cũng có không gian lưu trữ cho toàn doanh nghiệp..

Các tính năng khác của dịch vụ bao gồm một trình tạo mật khẩu để tạo mật khẩu mạnh với các ký tự ngẫu nhiên. Những mật khẩu dài này không đáng nhớ và vì vậy ứng dụng người dùng Dashlane sẽ tự động điền vào các trường mật khẩu cho người dùng cuối của hệ thống. Quản trị viên hệ thống cũng có thể chọn áp đặt xác thực hai yếu tố để truy cập vào mạng và các tài nguyên khác của doanh nghiệp. Hệ thống Dashlane sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để thực hiện chính sách này thành công.

Dashlane Business giám sát các trang web và chặn các trang bị nhiễm hoặc nguy hiểm tải vào trình duyệt của nhân viên của doanh nghiệp. Sự kết hợp giữa các ứng dụng và giám sát trình duyệt an toàn giúp truy cập vào tài nguyên của doanh nghiệp được bảo mật từ nhiều thiết bị khác nhau. Ứng dụng Dashlane có sẵn cho các cửa sổ, hệ điều hành Mac, iOS, và Android.

Dịch vụ được tính phí mỗi người dùng mỗi tháng và có sẵn trên một bản dùng thử miễn phí.

6. Mật mã

Mật mã

Passbolt có sẵn cả tại chỗ và dưới dạng dịch vụ đám mây. Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí của phần mềm tại chỗ. Hệ thống mật khẩu sẽ bao gồm tất cả các tài nguyên của công ty bao gồm mạng, máy chủ, thiết bị đầu cuối và các ứng dụng chạy trên chúng.

Bảng điều khiển Passbolt của quản trị viên cho phép tạo tài khoản người dùng cho các cá nhân và cả mật khẩu truy cập nhóm.

Phiên bản miễn phí của Passbolt được gọi là cộng đồng. Có hai phiên bản trả phí, được gọi là Kinh doanhDoanh nghiệp. Các phiên bản tính phí của Passbolt có nhiều tính năng hơn đáng kể so với phiên bản miễn phí. Ví dụ: Passbolt doanh nghiệp và doanh nghiệp có thể đồng bộ hóa với Thư mục hoạt độngLDAP hệ thống. Các công cụ hữu ích khác trong hai kế hoạch đó là xác thực đa yếu tố, ghi nhật ký truy cập và kiểm toán hệ thống.

Phần mềm tại chỗ cài đặt trên Debian và CentOS Linux. Hệ thống cũng có thể được vận hành trên Windows thông qua ảo hóa Docker. Passbolt Cloud khả dụng trong 14 ngày dùng thử miễn phí.

7. Nhóm LastPass

Nhóm LastPass

LastPass Teams là phiên bản kinh doanh của LastPass, phiên bản cơ bản nhằm vào các cá nhân. Dịch vụ này là được gửi từ đám mây và trung tâm trên bảng điều khiển quản trị viên. Trung tâm quản lý của hệ thống mật khẩu là nơi quản trị viên hệ thống thiết lập tài khoản người dùng. Những tài khoản đó cũng có thể bị treo hoặc xóa và mật khẩu của họ có thể được đặt lại.

Người dùng có thể chia sẻ mật khẩu cho các tập tin cụ thể. Những tập tin cần phải được cư trú trên không gian lưu trữ an toàn được bao gồm trong hệ thống Nhóm LastPass. Vùng lưu trữ được giữ an toàn với mã hóa cũng như tất cả các lần truyền giữa máy chủ LastPass và mạng của các máy khách của nó.

Các doanh nghiệp đăng ký dịch vụ Nhóm LastPass không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào tại chỗ. Bảng điều khiển có thể được truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt internet. Nhóm LastPass có sẵn trong 14 ngày dùng thử miễn phí.

8. ManageEngine Password Manager Pro

ManageEngine Password Manager Pro

ManageEngine Password Manager Pro là phần mềm tại chỗ chạy trên các cửa sổLinux may chủ. Hệ thống không bị giới hạn trong việc giám sát mật khẩu trên máy chủ. Nó cũng sẽ quản lý mật khẩu trên các thiết bị MacOS, Unix, Oracle, Sybase, MySQL, SQL Server, Juniper Networks và Cisco Systems. Hệ thống sẽ phát hiện hoạt động tài khoản đáng ngờ để ngăn ngừa mất dữ liệu.

Bạn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu này để thiết lập và quản lý mật khẩu trên tất cả các tài nguyên của công ty. Các tính năng bao gồm đặt lại mật khẩu định kỳ và thực thi sức mạnh mật khẩu. Nó cũng có thể thực hiện xác thực đa yếu tố. Các tính năng báo cáo bao gồm các chức năng kiểm toán cần chứng minh sự tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu, như PCI DSS và HIPAA.

Hệ thống bao gồm một hầm mật khẩu được mã hóa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là một hệ thống tại chỗ. Công ty sẽ phải tổ chức lưu trữ từ xa của riêng mình để sao lưu cơ sở dữ liệu mật khẩu an toàn để lên kế hoạch khắc phục thảm họa. May mắn thay, Password Manager Pro bao gồm các dịch vụ sao lưu và sao lưu vault để thực hiện các chính sách này.

Có bốn phiên bản của Password Manager Pro: Miễn phí, Tiêu chuẩn, Cao cấp, và Doanh nghiệp. Phiên bản miễn phí được giới hạn để bảo vệ mười tài nguyên. Giá của các phiên bản trả phí tùy thuộc vào số lượng quản trị viên sẽ sử dụng hệ thống. Phiên bản Enterprise của Password Manager Pro có sẵn cho hai quản trị viên trong bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Chọn người quản lý mật khẩu mạng công ty

Quản lý mật khẩu là một nhiệm vụ quan trọng không nên bỏ qua cho các quy trình thủ công. Nhiều quản trị viên hệ thống dựa vào bảng tính để lưu trữ thông tin tài khoản người dùng. Ngay cả đối với các doanh nghiệp nhỏ, chiến lược đó cũng không đủ tốt. Đối với một điều, bất kỳ tin tặc nào phát hiện ra tệp đó trong khi khám phá các tài nguyên được kết nối với mạng sẽ ngay lập tức đạt được quyền truy cập không hạn chế cho tất cả các dữ liệu của công ty. Bất cứ ai có thể vào tài khoản của người quản lý tài chính, ngay lập tức sẽ có quyền truy cập vào các chức năng ủy quyền thanh toán và có thể xóa tài khoản ngân hàng của công ty.

Các công ty lớn hơn chắc chắn cần đầu tư một hệ thống quản lý mật khẩu. Thậm chí chỉ cần một hầm mật khẩu sẽ là một khởi đầu tốt. Các công cụ trong danh sách này của các trình quản lý mật khẩu mạng và doanh nghiệp được đề xuất khác nhau về chức năng. Xem qua các mô tả của các công cụ này, bạn nên xác định một công cụ bao gồm tất cả các tính năng mà công ty bạn cần.

Tận dụng các thử nghiệm miễn phí mà nhiều công cụ trong danh sách của chúng tôi cung cấp. Khi bạn thấy các công cụ này hoạt động, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về công cụ nào là tốt nhất cho công ty của bạn.

Hình ảnh: Mặt nạ mật khẩu từ Pixabay. Phạm vi công cộng.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me