8 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Paessler PRTG


PRTG là viết tắt của cụm từPaessler Bộ định tuyến lưu lượng truy cập,Mùi mà là công cụ tên gốc. Paessler là một công ty của Đức bắt đầu hoạt động vào năm 2001. Lần đầu tiên phát hành PRTG vào năm 2003. Kể từ đó, công cụ giám sát đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành.

Nếu bạn không có thời gian để đọc toàn bộ bài viết, chúng tôi đã tìm kiếm thị trường để tìm các kết quả phù hợp nhất cho chức năng của PRTG. Đây là của chúng tôi danh sách tám lựa chọn thay thế tốt nhất cho PRTG:

 1. SolarWinds ipMonitor (THỬ MIỄN PHÍ) Một bó màn hình được truy cập thông qua máy chủ web của riêng bạn.
 2. Giám sát mạng Site24x7 từ đám mây (THỬ MIỄN PHÍ)  Một hệ thống giám sát dựa trên đám mây bao gồm cơ sở hạ tầng CNTT, ứng dụng và hành vi người dùng.
 3. Atera (THỬ MIỄN PHÍ) Một mạng kết hợp, máy chủ và màn hình ứng dụng cũng cung cấp các công cụ quản lý hệ thống. Được xây dựng cho MSP.
 4. ManageEngine OpManager Một màn hình kết hợp mạng và máy chủ.
 5. Nagios XI Một hệ thống giám sát cơ sở hạ tầng mở rộng.
 6. Kết nối tự động Công cụ quản lý và giám sát hệ thống dựa trên đám mây.
 7. Zabbix Một công cụ giám sát miễn phí.
 8. Đường đi bộ Kaseya Một công cụ giám sát và quản lý hệ thống với bảo vệ mối đe dọa.

Một vấn đề bạn có thể gặp phải với PRTG là Paessler Lới quyết tâm kiên định để giữ tiện ích này như một công cụ giám sát thuần túy. Do đó, không có và sẽ không bao giờ có bất kỳ quản lý cấu hình, DDI (Quản lý địa chỉ DHCP / DNS / IP) hoặc các biện pháp ngăn chặn xâm nhập trong công cụ.

Chiến lược Paessler có thể gây tác dụng ngược và mất một số khách hàng vì các hệ thống đối thủ giám sát cơ sở hạ tầng cũng như PRTG và đang mở rộng để bao gồm nhiều quy trình tự động hóa và xử lý sự cố hơn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ bắt gặp các công cụ tốt như PRTG và một số công cụ có thêm chức năng mà PRTG sẽ không bao giờ có. Đầu tiên, hãy để Lôi nhìn vào những điểm mạnh của PRTG.

Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Paessler vận chuyển cùng một gói cho tất cả khách hàng, dù lớn hay nhỏ. Các Giám sát mạng PRTG pack là tập hợp các chức năng giám sát, được gọi làcảm biến.Một cảm biến là một tiện ích, chẳng hạn như Bình, hoặc một hành động theo dõi một yếu tố phần cứng. Ví dụ: chuyển đổi màn hình cổng là một cảm biến trên mỗi cổng. Nếu bạn kích hoạt màn hình trên tất cả các cổng trên công tắc của mình, bạn đã sử dụng hết nhiều cảm biến đó, không chỉ một cảm biến.

Giám sát mạng PRTG

Số lượng cảm biến mà bạn kích hoạt là rất quan trọng vì đó là cơ sở của cấu trúc sạc Paessler. Công ty có một số điểm giá cung cấp một phụ cấp cảm biến. Đó là:

Dịch vụ cấp độ PRTG
PRTG miễn phí100 cảm biến với một máy chủ thực hiện
PRTG 500500 cảm biến báo cáo cho một cài đặt máy chủ
1000 PRTG1.000 cảm biến báo cáo cho một cài đặt máy chủ
2500 PRTG2.500 cảm biến với một cài đặt máy chủ
PRTG 50005.000 cảm biến với một cài đặt máy chủ
PRTG XL1Không giới hạn số lượng cảm biến trên một cài đặt máy chủ
PRTG XL5Cảm biến không giới hạn trên tối đa năm máy chủ.

Màn hình bao gồm các mạng, máy chủ và ứng dụng. Đó là điều hiếm thấy trong ngành, nơi việc giám sát ba lĩnh vực thiết bị này thường được chia thành các công cụ riêng biệt. Rất hiếm khi tìm thấy một công cụ bao gồm cả giám sát thiết bị mạng và phân tích lưu lượng mạng – thường hai chức năng này được phân chia giữa hai công cụ riêng biệt.

Vì vậy, Paessler PRTG có rất nhiều thứ cho nó và khả năng được điều chỉnh của nó khá độc đáo. Nếu bạn chỉ muốn một màn hình mạng và bạn không quan tâm đến giám sát máy chủ hoặc ứng dụng, thì bạn chỉ bật các cảm biến liên quan đến mạng. Tương tự, bạn có thể quyết định chỉ giám sát trạng thái thiết bị mạng của mình hoặc phân bổ trợ cấp cảm biến trả tiền cho các chức năng giám sát lưu lượng.

Bất kể gói PRTG trả phí nào bạn nghĩ sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, bạn bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 30 ngày, cung cấp cho bạn số lượng cảm biến không giới hạn. Trong thời gian này giai đoạn thử nghiệm, có lẽ bạn sẽ dùng những cảm biến bao gồm các chức năng giám sát cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, mặc dù không có giới hạn về số lượng cảm biến, bạn cũng có thể điều tra nhiều khu vực khác trong gói và cuối cùng quyết định mở rộng ranh giới giám sát ban đầu của bạn.

Màn hình mạng Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Giám sát mạng PRTG

Các chức năng chính của PRTG là như một giám sát mạng và trung tâm của nhiệm vụ đó là giám sát trạng thái của các thiết bị mạng. Công cụ thực hiện các nhiệm vụ này bằng cách sử dụng các thủ tục của Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP). Hệ thống này có lợi thế là đã được cài đặt trên tất cả các thiết bị mạng mà bạn mua. SNMP yêu cầu bộ điều khiển trung tâm để thăm dò ý kiến đặc vụ phần mềm, là phần mềm được cài đặt sẵn trên bộ định tuyến và chuyển mạch của bạn.

Vì người quản lý SNMP thường xuyên phát các yêu cầu báo cáo cho tất cả các đại lý thiết bị, các phản hồi cho các yêu cầu đó cung cấp một tính năng thưởng cho hệ thống, đó là tự động phát hiện. Điều này cho phép PRTG thu thập thông tin trên tất cả các thiết bị trên mạng của bạn và cách chúng liên kết với nhau, vì vậy bạn không cần phải nhập kho thiết bị của mình khi bạn thiết lập PRTG. Vì các chương trình phát sóng yêu cầu này đang diễn ra, PRTG có thể phát hiện ra bất kỳ thay đổi cơ sở hạ tầng của bạn.

Công cụ tạo ra một bản đồ cấu trúc mạng từ các thông tin trong kho thiết bị. Một lần nữa, tác vụ này được thực hiện tự động và bản đồ được cập nhật mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào mỗi khi bố cục của mạng và các thiết bị thành phần của nó thay đổi.

Hệ thống SNMP bao gồm một loại tin nhắn, được gọi là mộtbẩy.Điều này cho phép các đại lý thiết bị gửi báo cáo trạng thái trong trường hợp khẩn cấp mà không phải chờ yêu cầu. Chúng được hiểu trong bảng điều khiển PRTG như cảnh báo, mà cũng có thể được chuyển tiếp cho bạn bởi tin nhắn hoặc là e-mail.

Gói chính cài đặt trên máy chủ Windows, nhưng nó có thể giám sát các thiết bị với bất kỳ hệ điều hành nào. Paessler cũng sản xuất các ứng dụng di động cho AndroidiOS để bạn có thể giữ liên lạc với bảng điều khiển khi bạn rời khỏi bàn làm việc.

Các cảm biến được triển khai thường xuyên trong gói bao gồm Bình, Theo dõi, một Lính bắn tỉa, một NetFlow cảm biến, một Dòng chảy cảm biến, một IPFIX cảm biến, và một slow cảm biến. Tốc độ lưu lượng truy cập được tính bằng cách truy vấn các thiết bị mạng có SNMP để báo cáo xử lý vào / ra mỗi năm phút.

Công cụ giám sát mạng có thể bao phủ các mạng không dây cũng như mạng LAN và nó cũng có thể giám sát kết nối và thiết bị tại các trang web từ xa.

Giám sát máy chủ PRTG

Hệ thống PRTG có thể được thiết lập để giám sát các máy chủ của bạn mọi lúc mọi nơi. Nó cũng có khả năng giám sát tài nguyên Đám mây và có các cảm biến chuyên dụng cho Dịch vụ web Amazon, Dropbox, Google Drive, và Một ổ đĩa. Với các máy chủ tại chỗ, bạn có thể kích hoạt các cảm biến để báo cáo về hiệu suất CPU, mức sử dụng bộ nhớ, dung lượng đĩa và dung lượng đĩa dự phòng. Gói này cũng bao gồm các cảm biến môi trường cho phòng máy chủ và giá đỡ máy chủ.

Gói giám sát máy chủ PRTG bao gồm các cảm biến phù hợp theo dõi các máy chủ chuyên dụng. Chúng bao gồm máy chủ thư, máy chủ web, máy chủ cơ sở dữ liệu, máy chủ tệp và máy chủ ảo. Việc giám sát các chức năng này được liên kết chặt chẽ với các dịch vụ giám sát ứng dụng của PRTG.

Giám sát ứng dụng PRTG

Giám sát các máy chủ cung cấp ứng dụng cho nhân viên và khách hàng của bạn yêu cầu cảm biến ứng dụng. Cảm biến PRTG bao gồm các cảm biến ứng dụng thư bao gồm POP3, SMTP, và IMAP màn hình. Các cảm biến cơ sở dữ liệu trong gói bao gồm màn hình cho MySQL, Microsoft SQL, và Oracle SQL. Cảm biến máy chủ web có thể báo cáo về IISApache và trọng tâm chính của các cảm biến máy chủ tập tin là FTP.

Hoạt động của các ứng dụng này có thể được theo dõi cả trên máy chủ và khi chúng xuất hiện trong lưu lượng mạng. Kết hợp dữ liệu ứng dụng với giám sát mạng cho phép bạn cải thiện phân tích lưu lượng truy cập của mình bằng cách nhận báo cáo về khối lượng trên mỗi ứng dụng.

Màn hình cảm biến liên quan đến hiệu suất Lưu lượng VoIP chuyển. Giám sát tường lửa và cổng cũng được bao gồm để bao gồm hệ thống bảo mật của bạn và các cảm biến hiệu suất nhóm bao gồm Kiểm toán SLA.

Nếu bạn hoạt động ảo hóa trên mạng của bạn, mạng kết hợp, máy chủ và khả năng giám sát ứng dụng của PRTG sẽ trở nên đặc biệt tiện dụng. Có các cảm biến cụ thể từ các hệ thống VMWare vSphere ESXi, Microsoft Hyper-V và các sản phẩm Citrix Xen.

Phần mềm dịch vụ PRTG

Bạn không còn cần phải cài đặt PRTG tại cơ sở vì hệ thống hiện cũng có sẵn trên Đám mây. Phiên bản trực tuyến của hệ thống có tất cả các chức năng của phần mềm tại chỗ, chỉ có bạn không cần bảo trì phần mềm, thực tế, bạn không cần phải có bất kỳ máy chủ nào.

Gói thanh toán cho PRTG dựa trên đám mây là dựa trên đăng ký với một khoản phí mỗi tháng. Bạn không thể sử dụng 100 cảm biến miễn phí với dịch vụ này; tuy nhiên, bạn có thể nhận được dùng thử gói cảm biến 500 (PRTG 500) miễn phí trong 10 ngày. Không có gói XL nào có sẵn với phiên bản Cloud của PRTG.

Các lựa chọn thay thế tốt nhất cho PRTG

Bạn có thể đọc thêm chi tiết về các tùy chọn này trong các phần sau.

1. ipMonitor của SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

SolarMinds ipMonitor

Các SolarMinds ipMonitor chỉ là một trong những đối thủ PRTG được sản xuất bởi SolarWinds. Hệ thống giám sát mạng nổi tiếng nhất của công ty là Công cụ giám sát hiệu suất mạng. Tuy nhiên, ipMonitor phù hợp hơn nhiều với PRTG vì cấu trúc giá của nó. Công cụ này là một bộ sưu tập màn hình, giống như gói cảm biến PRTG. Phần mềm là định giá theo dải số màn hình, để bạn có thể điều chỉnh hệ thống bằng cách chọn cảm biến nào sẽ kích hoạt.

SolarWinds cung cấp các dải giá 500, 1.000 và 2.500 màn hình. Ví dụ về màn hình là Bình, CPU, ký ức, sử dụng đĩa, tiêu thụ băng thông, và thời gian đáp ứng. Phần mềm cài đặt trên các cửa sổmáy chủ Windows. Điều này bao gồm một tích hợp cơ sở dữ liệu và một máy chủ web, mà làm cho việc triển khai của bạn có thể truy cập được cho các kỹ thuật viên của bạn từ bất cứ đâu trên thế giới.

Màn hình này sử dụng SNMP để theo dõi trạng thái thiết bị mạng và bao gồm một tự động phát hiện và tự động ánh xạ mô-đun. Hệ thống tích hợp bẫy SNMP và bạn cũng có thể tạo các báo cáo và điều kiện cảnh báo tùy chỉnh. Một tính năng mà ipMonitor có mà PRTG thiếu là khả năng đặt phản hồi tự động cho các cảnh báo, cho phép bạn giải quyết các vấn đề mà không cần can thiệp thủ công.

Các tính năng giám sát bao gồm mô phỏng trải nghiệm người dùng để bạn có thể kiểm tra hiệu suất của trang web của mình. Bạn có thể nhận ipMonitor trong bản dùng thử miễn phí 14 ngày với màn hình không giới hạn.

Màn hình IP của SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Giám sát mạng Site24x7 từ đám mây (THỬ MIỄN PHÍ)

Trang web24x7

Các Giám sát mạng Site24x7 công cụ có khá nhiều điểm chung với Paessler PRTG. Hệ thống này là một màn hình kết hợp, trong khi hầu hết các màn hình cơ sở hạ tầng tập trung vào một loại thiết bị cụ thể, chẳng hạn như máy chủ hoặc chuyển đổi. Cả PRTG và Site24x7 bao gồm các mạng, máy chủ và ứng dụng.

Ngoài những điểm tương đồng về chức năng, đặc điểm của hai hệ thống phân kỳ. Màn hình trang web24x7 hành vi người dùng cũng như hiệu suất phần cứng và phần mềm. PRTG có các cảm biến giám sát lưu lượng, nhưng Site24x7 không PRTG có sẵn dưới dạng phần mềm tại chỗ hoặc dịch vụ dựa trên đám mây. Site24x7 chỉ khả dụng dưới dạng dịch vụ đám mây.

Site24x7 là một gói ấn tượng và là đối thủ mạnh của phiên bản đám mây của PRTG. Giống như PRTG, Site24x7 có sẵn trong phiên bản miễn phí. Site24x7 miễn phí bị giới hạn theo dõi năm trang web hoặc máy chủ. Phần mềm PRTG cung cấp đầy đủ các cảm biến, nhưng khách hàng chọn số lượng cảm biến hoạt động mà họ muốn trả tiền. Site24x7 cung cấp số lượng cảm biến lớn hơn trong một loạt các phiên bản có giá cao hơn liên tiếp.

Mỗi phiên bản trả phí của Site24x7 có thể được kiểm tra trên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Giám sát mạng Site24x7 từ bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày của CloudStart

3. Atera (THỬ MIỄN PHÍ)

Ateramột nền tảng phần mềm cho MSP. Nó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý giám sát các mạng, máy chủ và ứng dụng đang chạy trên các trang web của khách hàng. Vì Paessler PRTG có thể hoạt động từ xa, có nhiều điểm tương đồng giữa hai hệ thống giám sát cơ sở hạ tầng này. Tuy nhiên, Paessler không có khả năng thực hiện các nhiệm vụ quản trị, chẳng hạn như quản lý bản vá và các thủ tục sao lưu và khôi phục. Nó cũng không bao gồm các hệ thống tự động hóa dịch vụ chuyên nghiệp (PSA) mà MSP cần để chạy các dịch vụ của họ. Vì vậy, Atera là một thay thế cho PRTG và sau đó là một số.

Atera là dịch vụ đám mây và vì vậy MSP sử dụng nó không cần phải lo lắng về khả năng tương thích của hệ điều hành. Trên thực tế, nó thậm chí không cần máy chủ để bắt đầu quản lý cơ sở hạ tầng ITB của các doanh nghiệp khác. Tất cả các kỹ thuật viên của MSP cần là một trình duyệt web tiêu chuẩn. Bảng điều khiển cho Atera cũng có thể được truy cập thông qua một ứng dụng cho thiết bị di động.

Dịch vụ giám sát mạng trên Atera dựa trên Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) – giống như PRTG. Ngoài ra, giống như PRTG, Atera sẽ quét một hệ thống mới cho các thiết bị đính kèm và ghi lại tất cả chúng trong kho thiết bị. Dịch vụ này chạy liên tục, do đó, các nhà khai thác có thể phát hiện khi nào thiết bị mới được thêm vào mạng và khi thiết bị được gỡ bỏ.

Giống như PRTG, Atera bao gồm giám sát máy chủ, kiểm tra trạng thái của CPU, bộ nhớ và dung lượng ổ đĩa. Không giống như PRTG, Atera có thể dọn sạch đĩa và tiêu diệt các tiến trình có vẻ độc hại hoặc đang treo. Hệ thống Atera có thể quét tất cả các thiết bị để tìm phần mềm và ghi nhật ký tất cả các trường hợp, cho phép quản lý giấy phép phần mềm. Atera cũng có thể tự động tung ra các bản cập nhật cho phần mềm được ủy quyền và tự động vá các hệ điều hành.

Là một dịch vụ đám mây, Atera được tính phí trong một lần trả trước. Thay vào đó, MSP lấy ra đăng ký dịch vụ cho mỗi kỹ thuật viên của mình. Dịch vụ này có thể được thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm, với kế hoạch thanh toán hàng năm rẻ hơn. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể kiểm tra tất cả các tính năng của Atera bằng cách đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày.

AteraStart Dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. ManageEngine OpManager

Ảnh chụp màn hình ManageEngine OpManager

OpManager là sản phẩm chính của ManageEngine. Nó là một màn hình kết hợp mạng và máy chủ với khả năng theo dõi ứng dụng, vì vậy nó theo dõi các khả năng của PRTG rất chặt chẽ. Phần mềm này có thể được cài đặt trên Linux cũng như máy chủ Windows, vì vậy nó đi tốt hơn PRTG.

Trình giám sát mạng sử dụng SNMP để theo dõi trạng thái thiết bị và nó bao gồm chức năng tự động phát hiện và lập bản đồ mạng. Bảng điều khiển hiển thị trạng thái hiện tại và các tính năng cũng cảnh báo, chuyển tiếp cho kỹ thuật viên bằng tin nhắn SMS hoặc email. Thiết bị được giám sát bởi OpManager bao gồm Aps không dây, tài nguyên dựa trên đám mây và cơ sở hạ tầng từ xa. Nó cũng có khả năng theo dõi ảo hóa được xây dựng với VMWare, Hyper-V, và Citrix Xen.

OpManager được sử dụng miễn phí để giám sát tối đa năm thiết bị. Toàn bộ hệ thống có sẵn để dùng thử miễn phí 30 ngày.

5. Nagios XI

Màn hình Nagios XI

Nagios XI chạy trên các cửa sổLinux và có một phiên bản miễn phí, được gọi là Nagios Core. Công cụ này sẽ theo dõi mạng, máy chủ và ứng dụng. Nagios có một cộng đồng người dùng rất tích cực, phân phối các tiện ích bổ sung miễn phí giúp mở rộng khả năng của sản phẩm gốc.

Màn hình mạng hiển thị trạng thái thiết bị và hệ thống trực tiếp cảnh báo, Nó cũng giám sát việc sử dụng băng thông và thông điệp nhật ký sự kiện. Các trạng thái máy chủ và hiệu suất ứng dụng cũng có thể được theo dõi bằng công cụ này mà không mất thêm chi phí.

Cấu trúc tài khoản người dùng bao gồm tài khoản nhiều người thuê thiết lập các tùy chọn, làm cho công cụ này trở thành một lựa chọn tốt cho các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý. Màn hình có sẵn trong hai phiên bản: Tiêu chuẩnDoanh nghiệp. Các tính năng bổ sung trong phiên bản Enterprise bao gồm lập kế hoạch năng lực và kiểm toán. Bạn có thể dùng thử miễn phí 60 ngày của Nagios XI.

6. ConnectWise Tự động hóa

Quản lý điểm cuối kết nối ConnectWise Automate được coi là một công cụ quản lý và giám sát từ xa. Tuy nhiên, dịch vụ này dựa trên Đám mây, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để quản lý hệ thống CNTT của riêng mình. Vì đây là Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS), bạn không cần cài đặt và bảo trì phần mềm tại chỗ để sử dụng phần mềm.

Như công cụ tên này gợi ý, nó bao gồm rất nhiều nhiệm vụ tự động hóa. Chức năng của ConnectWise tự động hóa vượt xa các chức năng giám sát có sẵn trong PRTG vì nó cũng bao gồm một hệ thống tập lệnh để thực hiện tất cả các tác vụ trần tục của bạn. Nó cũng có một trình quản lý bản vá và các công cụ quản lý tài sản.

Quản lý tài sản mở rộng đến việc tạo ra các gói phần mềm tự cài đặt. Người dùng mới được cung cấp một cổng thông tin tự phục vụ để khởi chạy thiết lập máy tính để bàn và thiết bị di động của họ và họ cũng có thể tự thực hiện các tác vụ quản trị tiêu chuẩn, chẳng hạn như thay đổi mật khẩu.

Bạn có thể nhận ConnectWise Automate trong bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Đội ngũ bán hàng sẽ gia hạn thời gian dùng thử lên đến một tháng theo yêu cầu.

7. Zabbix

Zabbix là một miễn phí hệ thống giám sát cơ sở hạ tầng có thể được cài đặt trên các cửa sổ, Hệ điều hành Mac, Linux, và Unix. Công cụ theo dõi trạng thái thiết bị mạng thông qua SNMP và cũng xử lý cảnh báo. Cũng như được hiển thị trong bảng điều khiển, các cảnh báo có thể được lưu vào tệp hoặc chuyển tiếp dưới dạng thông báo qua SMS, email hoặc ứng dụng trò chuyện.

Gói bao gồm quy trình khám phá thiết bị và cơ sở tạo bản đồ cấu trúc mạng, cả hai sẽ tự động cập nhật khi cơ sở hạ tầng của bạn thay đổi. Zabbix có thể giám sát mạng LAN, mạng không dây, tài nguyên dựa trên đám mây và các trang web từ xa. Giao tiếp với người thu thập dữ liệu ngoại vi là được mã hóa.

Zabbix cho phép tự động hóa nhiệm vụ thông qua kịch bản. Các tác vụ này có thể bao gồm thu thập dữ liệu và khắc phục sự cố và chúng có thể được kích hoạt bởi các cảnh báo hoặc được thiết lập để chạy định kỳ.

Bảng điều khiển hỗ trợ hiểu trạng thái vì nó được bố trí tốt và bao gồm các biểu diễn dữ liệu đồ họa được mã hóa màu.

Bạn phải trả tiền để được hỗ trợ cho công cụ. Tuy nhiên, cộng đồng người dùng cho Zabbix có thể truy cập thông qua một diễn đàn và cung cấp rất nhiều mẹo và thủ thuật sử dụng hệ thống và nhiều người dùng háo hức sẵn lòng giúp đỡ những người Zabbixer gặp vấn đề.

8. Đường đi bộ Kaseya

Đường đi bộ KaseyaĐường đi bộ Kaseya là gói quản lý và giám sát hệ thống nhằm vào các bộ phận CNTT. Nó bao gồm các mạng, dịch vụ, thiết bị, máy chủ và ứng dụng. Phần mềm này cài đặt trên các cửa sổ môi trường.

Phần giám sát mạng của Traverse sử dụng SNMP chức năng. Nó bao gồm một mô-đun tự động phát hiện, trong đó biên dịch một kho lưu trữ thiết bị và tạo ra một bản đồ mạng. Công cụ này có thể bao phủ mạng tại chỗ, bao gồm cả wifi và các tài nguyên từ xa, bao gồm các dịch vụ dựa trên Đám mây.

Bảng điều khiển là tùy chỉnh thông qua một hệ thống gọi là container dịch vụ. Điều này cung cấp cho các kỹ thuật viên một trang nhất liên quan đến các chức năng kinh doanh mà họ chịu trách nhiệm. Một thùng chứa dịch vụ tạo ra một cái nhìn về các yếu tố cơ sở hạ tầng cụ thể góp phần cung cấp các ứng dụng cho một bộ phận trong doanh nghiệp của bạn. Tất cả các kỹ thuật viên được cảnh báo bởi bẫy SNMP hoặc vi phạm ngưỡng tùy chỉnh. Bảng điều khiển bao gồm trực quan hóa dữ liệu mã màu.

Các tính năng bổ sung của Kaseya Traverse bao gồm ngôn ngữ kịch bản, tự động hóa tác vụ và giám sát hệ thống tự động dựa trên cơ sở cơ sở. Đây là công cụ phòng chống mối đe dọa tiên tiến vượt xa phạm vi dịch vụ do PRTG cung cấp. Bạn có thể nhận Kaseya Traverse trong 14 ngày dùng thử miễn phí.

Giám sát thay thế

Như bạn có thể thấy từ hướng dẫn này, PRTG là tốt, nhưng không có nghĩa là sản phẩm duy nhất trên kệ và trong nhiều trường hợp, các công cụ giám sát và quản lý khác có thể phù hợp với yêu cầu của bạn hơn. Tận dụng các bản dùng thử miễn phí và phiên bản miễn phí của sáu công cụ trong danh sách này để dùng thử một trong số chúng và tự so sánh nó với PRTG.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map