8 công cụ chia sẻ tệp doanh nghiệp tốt nhất


Khi các doanh nghiệp hiện đại đã trở nên phi tập trung hơn với 66% các công ty cung cấp các cơ hội làm việc từ xa, việc có khả năng chia sẻ các tập tin tại một thời điểm thông báo là rất quan trọng. Rất may với số lượng nền tảng phần mềm có sẵn, việc tải các tệp từ A đến B trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chọn đúng công cụ để đảm bảo bạn có thể cộng tác hiệu quả.

Đây là danh sách tám công cụ chia sẻ tập tin kinh doanh tốt nhất của chúng tôi:

 1. Kinh doanh Dropbox Lưu trữ đám mây với đồng bộ hóa thư mục trên các thiết bị có sẵn cho doanh nghiệp và cho các cá nhân có gói miễn phí có sẵn cho sử dụng riêng.
 2. Google Suite Phiên bản trả phí của Google Drive được liên kết với bộ năng suất trực tuyến. Giá thấp và các cơ sở hợp tác tuyệt vời làm cho điều này trở thành một lựa chọn rất phổ biến.
 3. OneDrive cho doanh nghiệp Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft có thể được tích hợp vào bộ năng suất Office 365. 5GB dung lượng lưu trữ đầu tiên là miễn phí và các tiện ích quét và cộng tác là những lợi ích khác.
 4. Kinh doanh hộp Dịch vụ lưu trữ đám mây ứng cử viên có thể được tích hợp vào các công cụ G Suite, Office 365, Adobe Sign và Salesforce. Mã hóa mạnh làm cho nó trở thành một công cụ tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu.
 5. Chia sẻ Citrix Một công cụ chia sẻ tập tin từ các vị vua ảo hóa. Tùy chọn này bao gồm lưu trữ đám mây và email an toàn để chia sẻ tài liệu.
 6. Apple iCloud Một giải pháp lưu trữ đám mây được tích hợp hoàn toàn vào các hệ điều hành của Apple. Các tệp cũng có thể được truy cập từ các máy tính Windows và 5 GB dung lượng đầu tiên là miễn phí.
 7. FileCloud Dịch vụ lưu trữ đám mây với giao diện điều khiển có thể tùy chỉnh để tạo thương hiệu cho công ty. Có thể được quản lý tại chỗ hoặc được sử dụng như một dịch vụ lưu trữ.
 8. WeTransfer Pro Một hệ thống truyền tệp an toàn miễn phí với tùy chọn thêm vào bộ nhớ trả phí. Bao gồm theo dõi truy cập tệp.

Các công cụ chia sẻ tập tin kinh doanh tốt nhất

1. Kinh doanh Dropbox

Đầu tiên trong danh sách này, chúng tôi có Dropbox. Dropbox là một công cụ lưu trữ và chia sẻ tệp trên đám mây an toàn cho phép người dùng lưu trữ tệp của họ ở một vị trí. Bạn có thể truy cập Dropbox tập tin từ của bạn máy vi tính, điện thoại, hoặc là máy tính bảng. Bất cứ khi nào bạn thêm tệp mới hoặc xóa tệp cũ, các thay đổi sẽ là tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể xóa dữ liệu từ xa nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.

Dropbox cũng hỗ trợ chia sẻ tập tin với những người dùng don có tài khoản. Trong môi trường nhóm, bạn có thể sử dụng Kinh doanh Dropbox để lưu trữ tệp ở một vị trí và triển khai các điều khiển quản trị để quản lý ai có quyền truy cập vào dữ liệu nào.

Đối với người dùng cá nhân, có ba phiên bản Dropbox Có sẵn để mua: Căn bản, Thêm, và Chuyên nghiệp. Phiên bản cơ bản miễn phí với 2GB dung lượng lưu trữ. Phiên bản Plus có giá 9,99 đô la (8,13 bảng Anh) mỗi tháng cho 2TB dung lượng lưu trữ. Phiên bản Professional có giá $ 16,58 (£ 13,49) mỗi tháng cho 3TB dung lượng lưu trữ.

Đối với người dùng doanh nghiệp, có ba phiên bản Dropbox Business có sẵn để mua; Tiêu chuẩn, nâng cao và doanh nghiệp. Phiên bản Tiêu chuẩn bắt đầu ở mức $ 12,50 (£ 10,17) mỗi người dùng mỗi tháng với 3TB dung lượng lưu trữ.

Phiên bản Nâng cao bắt đầu ở mức $ 20 (£ 16,27) mỗi người dùng mỗi tháng với không gian không giới hạn. Phiên bản Enterprise là gói tùy chỉnh với thẻ giá duy nhất. Bạn có thể thử dùng thử 30 ngày.

2. Google Suite

Google Drive

Google Suite đã nhanh chóng nổi lên như một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu, với lưu trữ miễn phí cho sử dụng cá nhân. Với Google Drive, 15GB lưu trữ miễn phí đầu tiên. Với giải pháp này, bạn có thể truy cập các tệp của mình từ máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng bất kể bạn đang ở đâu.

Chia sẻ tệp là một khu vực nơi Google Drive vượt trội. Bạn có thể mời người khác xem và tải xuống tệp của bạn bằng cách gửi liên kết. Bạn cũng có thể mời nhiều thành viên trong nhóm của mình cộng tác trên một tệp. Sự kết hợp giữa lưu trữ và cộng tác làm cho Google Drive lý tưởng cho môi trường doanh nghiệp từ xa.

Có hai phiên bản Google Drive; Doanh nghiệp cá nhân và ổ đĩa. Như được đề cập ở trên, Google Drive miễn phí cho 15 GB đầu tiên sau đó bạn có thể nâng cấp lên Google One. Các phiên bản trả phí bắt đầu ở mức $ 1.99 (£ 1,59) mỗi tháng cho dung lượng lưu trữ 100 GB và 200 GB với giá $ 2,99 (£ 2,49) mỗi tháng. Drive Enterprise có giá $ 8 (£ 6,51) cho mỗi người dùng hoạt động mỗi tháng cộng với $ 1 (£ 0,81) mỗi 25 GB.

3. OneDrive for Business

Một ổ đĩa

OneDrive cho doanh nghiệp là một nền tảng đám mây dịch vụ lưu trữ tệp được cung cấp bởi Microsoft hỗ trợ chia sẻ tập tin. Bạn có thể lưu trữ các tập tin và truy cập chúng từ máy vi tính, máy tính bảng, hoặc là điện thoại. Nếu bạn thêm hoặc xóa các tệp thì những thay đổi này sẽ được tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Bạn thậm chí có thể truy cập các tệp của mình khi bạn ngoại tuyến để bạn không phụ thuộc vào kết nối internet. Để giữ an toàn cho các tập tin của bạn OneDrive mã hóa các tệp bằng SSL.

Để hợp tác, Một ổ đĩa cho phép bạn chia sẻ tập tin, hình ảnh và thư mục với người khác. Tất cả bạn cần làm là gửi một liên kết qua email hoặc dịch vụ tin nhắn khác và người nhận có thể truy cập các tập tin mà không cần phải đăng ký. Bạn cũng có thể đặt ngày hết hạn trên các liên kết tệp để họ có thể truy cập vào sau một thời điểm cụ thể.

Quét tài liệu là một tính năng độc đáo cho phép bạn sử dụng điện thoại của bạn để quét tài liệu giấy. Ví dụ: bạn quét biên lai và ghi chú để tải chúng lên tài khoản OneDrive của bạn.

Có hai phiên bản OneDrive độc ​​lập không có Office 365; OneDrive Basic 5 GB và OneDrive 100 GB. OneDrive Basic 5 GB miễn phí với dung lượng lưu trữ 5 GB. OneDrive 100 GB có giá 1,99 đô la (£ 1,62) mỗi tháng cho dung lượng 100 GB. Xem thông tin giá cả và đăng ký tại đây.

4. Kinh doanh hộp

chia sẻ tập tin hộp

Cái hộp là một giải pháp lưu trữ đám mây được bảo vệ bằng mã hóa. Bạn có thể đăng nhập vào Cái hộp nền tảng đám mây từ bất kỳ thiết bị nào để tải lên và tương tác với các tệp. Nền tảng cũng tích hợp với các giải pháp như Văn phòng 365, Google, Thượng hạng, Lực lượng bán hàng, và Dấu hiệu Adobe vì vậy bạn có thể sử dụng các ứng dụng mà bạn dựa vào mỗi ngày. Dữ liệu có thể được lưu trữ trong một khu vực bạn chọn.

Có thể đạt được sự hợp tác bằng cách gửi các liên kết an toàn để người dùng khác có thể thêm nhận xét của riêng họ vào tệp. Các điều khiển dữ liệu trên tàu đã được thực hiện Cái hộp tuân thủ HIPAA, PCI, FedRAMP, ISO 27018, ITAR, FINRA, và hơn thế nữa. Ví dụ: Cái hộp Tính năng Keysafe cho phép bạn quản lý các khóa mã hóa để bảo vệ dữ liệu và tạo ra một vệt giấy của việc sử dụng khóa.

Có bốn phiên bản của Cái hộp có sẵn để mua: Starter, Business, Business Plus và Enterprise. Phiên bản Starter có giá $ 5 (£ 4) mỗi người dùng mỗi tháng với dung lượng lưu trữ an toàn 100 GB và tải lên tệp 2 GB. Phiên bản Doanh nghiệp có giá $ 15 (£ 12) mỗi người dùng mỗi tháng với dung lượng không giới hạn và tải lên tệp 5 GB.

Phiên bản Business Plus có giá $ 25 (£ 20) mỗi người dùng mỗi tháng với dung lượng không giới hạn và tải lên tệp 5GB. Phiên bản Enterprise có thẻ giá tùy chỉnh để lưu trữ và quản lý nội dung không giới hạn với tự động hóa quy trình làm việc. Bạn có thể bắt đầu một Dùng thử miễn phí 14 ngày.

5. Chia sẻ Citrix 

Chia sẻ Citrix là một công cụ chia sẻ tập tin cho phép bạn Lưu trữ các tập tincác tài liệu trong đám mây. Bạn có thể truy cập tất cả các tệp đám mây của mình thông qua một nền tảng. Nhiều công ty sử dụng Chia sẻ Citrix để gửi các tập tin lớn. Phần mềm đi kèm với một plugin email để bạn có thể gửi tệp dễ dàng qua email.

Những các tập tin được mã hóa trong quá trình và ở phần còn lại để chắc chắn rằng họ có thể đọc được bất cứ ai trừ người nhận. Ngay cả khi bạn không có kết nối internet, bạn có thể truy cập tệp ngoại tuyến trong thư viện tài liệu SharePoint.

Để hỗ trợ cộng tác Citrix Chia sẻ thư mụcchỉnh sửa di động, cho phép người dùng chú thích các tài liệu và tệp PDF của Microsoft Office thông qua trình chỉnh sửa nội dung di động. Người dùng có thể thay đổi ngoại tuyến và lưu chúng để sử dụng sau.

Có ba phiên bản Citrix Chia sẻ thư mục có sẵn để mua: Phòng dữ liệu tiêu chuẩn, nâng cao, cao cấp và ảo. Phiên bản Tiêu chuẩn có giá $ 10 (£ 8) mỗi tháng cho một nhân viên và dung lượng không giới hạn. Phiên bản Nâng cao có giá $ 77 (£ 62) mỗi tháng cho năm nhân viên, cộng thêm $ 15,30 (£ 12,45) cho mỗi người dùng bổ sung với mã hóa lưu trữ và email không giới hạn.

Phiên bản Premium có giá $ 122 (£ 99) mỗi tháng cho năm người dùng nhân viên, cộng với $ 24,30 (£ 19,78) cho mỗi người dùng bổ sung, với quy trình làm việc tùy chỉnh và chữ ký điện tử. Phòng dữ liệu ảo là $ 338 (£ 275) mỗi tháng cho năm người dùng nhân viên với 5GB dung lượng lưu trữ với hình chìm mờ động, nhấp chuột và chỉ xem các tùy chọn. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí.

6. Apple iCloud 

ổ iCloud

Apple iCloud là một giải pháp lưu trữ tập tin có thể giữ lại ảnh, video, các tập tin, các tài liệu, ghi chú, và liên lạc. iCloud đến vượt trội với mọi thiết bị của Apple và cung cấp 5GB dung lượng iCloud miễn phí.

Tập tin có thể được truy cập vào các cửa sổ hoặc là Mac thiết bị và tổ chức theo cách bạn muốn. Bạn có thể đổi tên chúng hoặc thêm màu để giúp tách các tệp quan trọng khỏi phần còn lại. Để chia sẻ tệp với người khác, tất cả những gì bạn cần làm là gửi một liên kết.

Cập nhật là tự động chia sẻ trên tất cả các thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu bạn thêm một tệp mới vào iCloud, nó sẽ hiển thị ở mọi nơi. Tương tự, nếu bạn hoặc một thành viên trong nhóm của bạn cập nhật một tệp thì những thay đổi sẽ được chia sẻ ở mọi nơi.

Để bảo vệ thông tin bạn có trực tuyến, Apple iCloud sử dụng sao lưu tự động. Công cụ tự động sao lưu tập tin Bất cứ khi nào thiết bị của bạn được kết nối với nguồn và Wifi. Điều đó có nghĩa là nếu bạn mất một thiết bị hoặc dữ liệu bị mất, bạn có thể trở lại bản sao lưu. Tất cả các thiết bị của bạn được hỗ trợ xác thực hai yếu tố để tránh các cá nhân trái phép.

Có bốn phiên bản của Apple iCloud có sẵn để mua: 5GB, 50GB, 200GB và 2TB. Phiên bản 5 GB miễn phí. Phiên bản 50 GB có giá 0,99 đô la (0,81 bảng) mỗi tháng. Phiên bản 200 GB là $ 2,99 (£ 2,43) mỗi tháng và được khuyến nghị sử dụng rộng rãi hơn. Phiên bản 2TB có giá 9,99 đô la (8,13 bảng Anh) mỗi tháng.

7. FileCloud 

FileCloud là một giải pháp chia sẻ tập tin được thiết kế cho người dùng doanh nghiệp. Bạn có thể chia sẻ và sao lưu dữ liệu từ máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, và tập tin máy chủ. Các doanh nghiệp có thể chọn khu vực họ muốn lưu trữ dữ liệu của mình trong CHÚNG TA, Châu Âu, Châu Á, hoặc là Châu Úc. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh trung tâm chia sẻ tệp trực tuyến với logo, URL và hình nền của riêng bạn.

Các tính năng bảo mật đi kèm FileCloud cũng rất mạnh mẽ Công cụ đi kèm bảo vệ chống vi-rút và ransomware để ngăn chặn những kẻ tấn công mạng làm hỏng dữ liệu của bạn. Bạn cũng có khóa mã hóa dành riêng cho trang web để kiểm soát ai có quyền truy cập vào dữ liệu nào.

FileCloud có sẵn tại chỗ hoặc trên đám mây như Máy chủ FileCloudFileCloud trực tuyến. FileCloud Server có hai phiên bản: Standard và Enterprise. Phiên bản Tiêu chuẩn có giá $ 4,20 (£ 3,42) mỗi người dùng mỗi tháng. Phiên bản Enterprise mang thẻ giá tùy chỉnh và hỗ trợ tối thiểu 50 người dùng.

FileCloud trực tuyến cũng có hai phiên bản: Tiêu chuẩnDoanh nghiệp. Phiên bản Tiêu chuẩn có giá $ 10 (£ 8,14) mỗi người dùng mỗi tháng cho tối thiểu năm người dùng và 1 TB lưu trữ cho năm người dùng đầu tiên. Phiên bản Enterprise có giá $ 15 (£ 12,20) mỗi người dùng mỗi tháng cho một miền tùy chỉnh, tích hợp doanh nghiệp và hỗ trợ cao cấp. Bạn có thể bắt đầu Dùng thử miễn phí 14 ngày.

8. Chuyên gia WeTransfer

WeTransfer

WeTransfer là một trong những công cụ chuyển tập tin được thiết kế cho những người muốn gửi tệp một cách thuận tiện nhất có thể. Với WeTransfer bạn có thể gửi tập tin trực tiếp đến người nhận của bạn. Chỉ cần truy cập trang web và nhập email của bạn, email người nhận và một tin nhắn. Bạn không cần phải đăng ký và có thể gửi tối đa 2GB chuyển tập tin miễn phí.

Nếu bạn muốn có thêm kinh nghiệm chia sẻ tệp truyền thống thì bạn có thể mua WeTransferPro. WeTransfer Pro cho phép bạn kéo và thả các tập tin trị giá 20GB và tận hưởng Lưu trữ trị giá 1 TB.

Bạn có thể theo dõi chuyển khoản để xem số lần chúng được tải xuống. Bạn cũng có được trang Pro của riêng mình, nơi bạn có thể chọn năm hình nền và hiển thị danh mục các tập tin của bạn.

Ngoài ra còn có các điều khiển truy cập để bạn có thể bảo vệ việc chuyển tập tin bằng mật khẩu. Tương tự, bạn có thể định cấu hình xóa ngày cho các tệp để chúng chỉ khả dụng trong một khoảng thời gian cụ thể.

WeTransfer là miễn phí và hỗ trợ chuyển email cho tối đa ba người. Chúng tôi Transfer Pro có giá $ 12 (£ 9,76) mỗi tháng hoặc $ 120 (£ 97,64) mỗi năm với sự hỗ trợ chuyển email cho tối đa 50 người. Bạn có thể bắt đầu chuyển tập tin với WeTransfer thông qua liên kết này ở đây.

Chọn một công cụ chia sẻ tệp cho doanh nghiệp của bạn

Chia sẻ tập tin không phải là rắc rối như trước đây, nhưng bạn vẫn phải chú ý đến yêu cầu của mình. Nếu bạn chỉ cần gửi hoặc lưu trữ một số tệp thì phiên bản cơ bản của Dropbox hoặc phiên bản miễn phí của Google Drive sẽ đủ.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần nhiều không gian hơn thì đáng để trả tiền cho một phiên bản lớn hơn. Từ góc độ doanh nghiệp, tốt hơn là có quá nhiều không gian hơn là quá ít.

Cũng đáng để xem xét liệu bạn có phải là nội dung để gửi tệp hay bạn đang tìm kiếm các tính năng hợp tác hơn. Sử dụng các công cụ như Một ổ đĩaGoogle Drive cho phép bạn gửi các tệp có liên kết giúp dễ dàng làm việc với người khác. Đối với các ngành công nghiệp mà việc tuân thủ quy định là một công cụ chia sẻ tệp quan tâm lớn như Cái hộp phù hợp với một loạt các yêu cầu kiểm toán là phù hợp nhất.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map