7 phần mềm tường lửa mạng tốt nhất


Phần mềm tường lửa mạng là không thể thiếu để ngăn chặn truy cập trái phép vào một mạng riêng. Tường lửa quyết định kết nối được cho phép hay bị chặn. Mục tiêu số một của tường lửa là chặn lưu lượng độc hại xâm nhập vào mạng.

Không có thời gian để đọc toàn bộ bài? Đây là odanh sách của bạn trong bảy phần mềm tường lửa mạng tốt nhất: 

 1. Quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Một giải pháp SIEM với quản lý tường lửa thời gian thực và quản lý thay đổi tự động.
 2. Tường lửa đám mây Zscaler Tường lửa thế hệ tiếp theo dựa trên đám mây có kiểm tra SSL, chính sách tường lửa chi tiết và giám sát theo thời gian thực.
 3. Tường lửa Barracuda CloudGen Tường lửa dựa trên đám mây có thể phát hiện các mối đe dọa trong 0 ngày, với giám sát hoạt động mạng và cân bằng tải VPN.
 4. Kiểm soát Kerio Gangu Languard Tường lửa mạng với Hệ thống ngăn chặn xâm nhập, kiểm tra gói sâu, chính sách lưu lượng có thể định cấu hình và báo cáo sử dụng.
 5. pFSense Tường lửa nguồn mở có thể được cài đặt trên bất kỳ phần cứng nào và đi kèm với GUI dựa trên web với các tiện ích bổ sung.
 6. IPFire Tường lửa nguồn mở với Hệ thống ngăn chặn xâm nhập, cảnh báo, Kiểm tra gói trạng thái và các tiện ích bổ sung.
 7. Tường lửa SophosXG Tường lửa thế hệ tiếp theo với bảng điều khiển, phản ứng đe dọa tự động, hộp cát và kiểm tra SSL.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa tường lửa tiêu dùng và tường lửa doanh nghiệp?

Tường lửa tiêu dùng được thiết kế cho người dùng gia đình để bảo vệ các thiết bị đơn lẻ và sử dụng lọc nội dung / gói để chặn các cuộc tấn công mạng cơ bản. Tường lửa doanh nghiệp sử dụng tính năng lọc gói nhưng cũng tích hợp các tính năng nâng cao hơn như kiểm tra SSL, trí thông minh mối đe dọa và khả năng chống vi-rút.

Các nền tảng này có khả năng mở rộng hơn và được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công tinh vi hơn. Ví dụ, nhiều tường lửa doanh nghiệp sử dụng kiểm tra SSL để phát hiện các cuộc tấn công được mã hóa tiên tiến hơn mà những kẻ tấn công xảo quyệt đang sử dụng để vượt qua các phòng thủ kém tiên tiến hơn.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa tường lửa mạng và tường lửa ứng dụng trang web?

Tường lửa mạng kiểm soát truy cập vào mạng của bạn để tránh lưu lượng không mong muốn. Tường lửa ứng dụng trang web (WAFs) ngăn chặn các cuộc tấn công vào các trang web và ứng dụng. WAFs chủ yếu ngăn chặn các cuộc tấn công tiêm nhiễm SQL, tấn công lớp ứng dụng và phần mềm độc hại làm tổn hại đến các dịch vụ trực tuyến.

7 phần mềm tường lửa mạng tốt nhất

1. Trình quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds là một giải pháp quản lý tường lửa và SIEM. Với Trình quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds bạn có thể giám sát tường lửa của bạn và các sự kiện bảo mật trong thời gian thực. Phần mềm nhận ra hoạt động đáng ngờ như quét cổng hoặc khi tường lửa chặn thiết bị. Nền tảng hoạt động dựa trên các quy tắc tường lửa, có sẵn nhưng cũng có thể được tùy chỉnh.

Để khám phá hoạt động đáng ngờ, người dùng có các bộ lọc hệ thống tùy chỉnh kiểm soát những sự kiện và thiết bị tường lửa hiển thị trên màn hình. Khi hệ thống phát hiện mối đe dọa, người dùng sẽ tự động quản lý thay đổi để thay đổi cấu hình tự động trên toàn mạng. Quản lý thay đổi sẽ tắt các lỗ hổng ngay khi chúng được phát hiện.

Báo cáo cho phép bạn ghi lại các sự kiện bảo mật chi tiết hơn. Có hàng trăm báo cáo mặc định khác nhau tuân thủ các quy định bao gồm HIPAA, FISMA, PCI DSS, SOX, ISO, DISA, STIG, FERPA, CIP NERC, GLBA, GPG13, và hơn thế nữa.

Quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds được khuyến nghị cho các doanh nghiệp muốn có giải pháp quản lý tường lửa và SIEM đơn giản, đáng tin cậy. Chương trình bắt đầu từ $ 4,665 (£ 3,540). Bạn có thể tải xuống dùng thử 30 ngày.

SolarWinds Security Event Manager Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Zscaler Tường lửa đám mây 

Zscaler Tường lửa đám mây là một giải pháp tường lửa thế hệ tiếp theo dựa trên đám mây có thể kiểm tra lưu lượng HTTP / HTTPS. Tường lửa đám mây Zscaler hoạt động thông qua lưu lượng định tuyến của người dùng đến tường lửa đám mây nơi nó được kiểm tra. Ngoài ra còn có kiểm tra SSL để bạn có thể bắt những kẻ tấn công đang cố xâm nhập mạng thông qua lưu lượng được mã hóa.

Người dùng có thể giám sát các sự kiện an ninh trong thời gian thực. Bạn có thể phá vỡ lưu lượng ứng dụng thành người dùng, địa điểm, cổng, và giao thức. Ngoài ra còn có kiểm tra gói sâu cho các gói bao gồm FTP, DNS và TDS.

Để kiểm soát lưu lượng truy cập vào mạng, có chính sách tường lửa chi tiết, thay đổi dựa trên người dùng, vị trí, ứng dụng, nhóm và bộ phận. Ví dụ: bạn có thể định cấu hình mạng để chỉ cho phép lưu lượng HTTP / HTTPS cho người dùng trên Wifi khách.

Tường lửa đám mây Zscaler là tuyệt vời cho các tổ chức yêu cầu một tường lửa mà chi phí thấp và dễ triển khai ,. Để xem thông tin về giá Tường lửa đám mây Zscaler bạn cần liên hệ trực tiếp với công ty Bạn có thể yêu cầu một bản demo.

3. Tường lửa Barracuda CloudGen

Tường lửa Barracuda CloudGen là một tường lửa dựa trên đám mây với Cân bằng tải VPN và khả năng bảo vệ mối đe dọa tiên tiến. Barracuda Bảo vệ Đe dọa Nâng cao (ATP) quét các kết nối và tệp đến để xác định hành vi độc hại và phần mềm độc hại.

Phần mềm có khả năng phát hiện đã biết và mối đe dọa không ngày với một Hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập. Hệ thống sử dụng phần dựa trên chữ ký để quét các mối đe dọa trong thời gian thực, bao gồm DoS, DDoS, Tiêm SQL, virus, và phần mềm gián điệp.

Bạn có thể quản lý công cụ thông qua Quản trị viên Barracuda NextGen, cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về hoạt động mạng. Ở đây bạn có thể xem một Bản đồ trạng thái, Bản đồ địa lý, Cập nhật cấu hình, Cập nhật tệp, Phiên, Giấy phép nổi, Bộ sưu tập thống kê, Phiên bản máy quét, và hơn thế nữa.

Tường lửa Barracuda CloudGen là lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn bảo vệ nhiều trang web chống lại các mối đe dọa tiên tiến và mới. Tường lửa có sẵn tại chỗ hoặc trong đám mây. Bạn có thể yêu cầu đánh giá trên trang web của họ.

4. Kiểm soát Kerio Gangu Languard

Kiểm soát Kerio Gangu Languard là một tường lửa mạng với kiểm tra gói sâu. Kiểm soát Kerio Gangu Languard hỗ trợ IPv4IPv6 và có một Hệ thống ngăn chặn xâm nhập để tránh những kẻ tấn công. Ngoài ra còn có một trình diệt virus cổng tiên tiến giúp quét lưu lượng truy cập web và FTP để ngăn chặn các mối đe dọa như vi rút, trojan và phần mềm gián điệp. Các cập nhật chống vi-rút tự động để nó được chuẩn bị để ngăn chặn các mối đe dọa mới nhất.

Tường lửa có cấu hình cao và người dùng có thể cấu hình chính sách giao thông để kiểm soát các kết nối nào được phép tương tác với mạng. Chính sách lưu lượng có thể được cấu hình để ảnh hưởng URL cụ thể, loại hình giao thông, các ứng dụng, loại nội dung, và hơn thế nữa.

Để ngăn bạn bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng, Kiểm soát Kerio Gangu Languard có báo cáo sử dụng. Báo cáo sử dụng để bạn xem hoạt động của người dùng giám sát những trang web mà nhân viên đang truy cập và các thuật ngữ tìm kiếm họ đã sử dụng trên các trang web. Bạn có thể lên lịch báo cáo định kỳ để bạn có thể thường xuyên kiểm tra hoạt động của người dùng. Ngoài ra còn có thông báo iOS và Android để cho bạn biết khi nào sự kiện bảo mật diễn ra.

Có một loạt các tùy chọn giá có sẵn cho GFI Languard KerioControl; bao gồm Starter, Nhỏ, Trung bình và Lớn. KerioControl Starter có giá $ 32 (£ 25,05) cho mỗi người dùng và hỗ trợ 10-19 người dùng. Phiên bản Nhỏ có giá $ 31 (£ 24,27) mỗi người dùng cho 20-49 người dùng, Trung bình có giá $ 30 (£ 23,48) cho mỗi người dùng cho 50-249 người dùng và phiên bản Lớn có giá $ 28 (£ 21,92) cho mỗi người dùng cho 250-2999 người dùng. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

5. pFSense

PFSense là một tường lửa nguồn mở sản phẩm có thể được cấu hình thông qua một giao diện người dùng dựa trên web. PfSense có thể được cài đặt trên bất kỳ phần cứng nào cho phép nó thích ứng với nhu cầu của các tổ chức thuộc mọi quy mô. Thông qua GUI bạn có thể xem dữ liệu trên giao thông, giao diện, và cổng để quản lý mạng của bạn. Ngoài ra còn có một tính năng báo cáo để bạn có thể xem xét kỹ hơn về việc sử dụng tài nguyên.

Một trong những lý do tại sao pFSense được sử dụng rộng rãi là các gói của nó. Gói như Mực ống, pfBlockerNG, Mực ống, Bóng tốiKhịt mũi thêm các tính năng và chức năng bổ sung cho chương trình.

Ví dụ: pfBlockerNG chặn lưu lượng truy cập và đi dựa trên địa chỉ IP và tên miền Bạn cũng có thể sử dụng pfBlockerNG để thực hiện Danh sách đen IP và DNS để ngăn người dùng đáng ngờ không thể kết nối với trang web của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tường lửa nguồn mở, chi phí thấp mà dễ dàng cấu hình thì pFSense là một sản phẩm mà cộng đồng đáng để xem xét. Bạn có thể tải xuống Phiên bản cộng đồng của pFSense miễn phí (bạn cũng có thể mua hỗ trợ bổ sung từ NetGate nếu bạn cần hỗ trợ thêm). Tải xuống pFSense miễn phí.

6. IPFire

IPFire là một tường lửa nguồn mở cho Linux. Tường lửa có một hỗn hợp các cài đặt QoS và bảo mật để mạng của bạn có thể được bảo mật trong khi vẫn giữ hiệu suất cao. Để xác định các mối đe dọa phần mềm sử dụng một Hệ thống ngăn chặn xâm nhập có thể xác định và chặn các mối đe dọa trực tuyến như các cuộc tấn công DoS. Các hệ thống cảnh báo bạn trong một cuộc tấn công chặn cuộc tấn công tự động.

Người dùng cũng có thể định cấu hình nền tảng để lọc các cuộc tấn công DOS tại tường lửa để họ không ảnh hưởng đến hiệu suất mạng. IPFire cũng sử dụng Kiểm tra gói nhà nước để lọc các gói cho nội dung độc hại. Người dùng cũng có thể tạo cấu hình tùy chỉnh và chính sách bảo mật để xác định kết nối nào sẽ cho phép.

Công cụ này cũng được cập nhật thường xuyên để có thể phòng thủ trước các mối đe dọa mới nhất. Báo cáo đồ họa cung cấp cho người dùng một cái nhìn toàn diện về mạng. Ngoài ra, có một loạt tiện ích bổ sung cho phép người dùng sử dụng IPFire như một Điểm truy cập không dây, công cụ quản lý sức khỏe, hoặc là giải pháp sao lưu.

IPFire là một giải pháp cho các doanh nghiệp muốn bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng mà không ảnh hưởng đến hiệu suất mạng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng được hỗ trợ vì chương trình có thể được tải xuống miễn phí. Bạn có thể tải xuống nền tảng miễn phí.

7. Tường lửa Sophos XG

Tường lửa Sophos XG là một tường lửa thế hệ tiếp theo có thể phát hiện giao thông đáng ngờ và các mối đe dọa tiên tiến. Công cụ này sử dụng kết hợp học tập sâu và hệ thống ngăn chặn xâm nhập để phát hiện các mối đe dọa mới.

Sau khi phát hiện ra một vấn đề, Tường lửa Sophos XG sử dụng một phản ứng đe dọa tự động để tự động trả lời và cô lập hệ thống bị xâm nhập. Hộp cát bão cát giúp cách ly mối đe dọa và ngăn chặn nó lây lan.

Để phát hiện các mối đe dọa ẩn trong lưu lượng được mã hóa, Tường lửa Sophos XG sử dụng Kiểm tra SSL. Kiểm tra SSL làm cho chương trình lý tưởng để chống lại các cuộc tấn công được mã hóa ngày càng trở nên phổ biến.

Chương trình cũng có bảng điều khiển nơi người dùng có thể thấy tổng quan về hệ thống, tấn công mạng, giao thông, hiểu biết về người dùng và thiết bị, và tin nhắn cảnh báo. Hình ảnh và đồ thị cho phép bạn theo dõi các sự kiện bảo mật trong nháy mắt. Ví dụ: bạn có thể xem biểu đồ hoạt động web để phát hiện bất kỳ biến động bất thường nào về lưu lượng truy cập.

Tường lửa Sophos XG ilà một lựa chọn tuyệt vời cho các tổ chức tìm kiếm một giải pháp tường lửa tiên tiến có thể phát hiện các cuộc tấn công được mã hóa. Các tính năng như học sâu và kiểm tra SSL giúp phát hiện ngay cả các cuộc tấn công tinh vi nhất. Liên hệ trực tiếp với công ty để biết thông tin về giá cả. Bạn có thể bắt đầu dùng thử miễn phí 30 ngày.

Phần mềm tường lửa mạng: Tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn

Bảo vệ chống lại những kẻ tấn công trực tuyến là không thể nếu không có tường lửa. Một tường lửa là cần thiết để chặn lưu lượng truy cập trái phép hoặc đáng ngờ xâm nhập vào mạng của bạn. Phần mềm tường lửa mạng ngăn chặn tội phạm mạng liên tục phá vỡ hoặc vi phạm dịch vụ của bạn.

Các công ty có tường lửa đáng tin cậy có thể yên tâm khi biết rằng họ được trang bị để khám phá và giải quyết các mối đe dọa mới nhất. Có một loạt các công cụ tường lửa có thể giúp ngăn chặn những kẻ tấn công trực tuyến.

Các công cụ quản lý tường lửa như Quản lý sự kiện bảo mật SolarWinds, và tường lửa hiện đại như Zscaler, và Kiểm soát Kerio Gangu Languard là tất cả các sản phẩm phần mềm tường lửa độc quyền hàng đầu có thể giúp bạn định cấu hình phòng thủ và tắt các cuộc tấn công.

Ngoài ra còn có các lựa chọn thay thế nguồn mở như pFSenseIPFire cũng có hiệu quả cao với các tiện ích bổ sung và tiềm năng cấu hình rộng lớn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map