6 công cụ IPAM tốt nhất cho Windows và Linux

6 công cụ IPAM tốt nhất

Quản lý địa chỉ IP là cần thiết cho mạng của bạn nếu bạn sử dụng địa chỉ động. Các Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP) phân bổ địa chỉ cho các nút trên mạng của bạn khi cho thuê, có thể được gia hạn.

Tuy nhiên, việc lấy lại các địa chỉ bị bỏ rơi và quá trình đảm bảo rằng các địa chỉ được giữ trong phạm vi cho các mạng con và không bị trùng lặp là phức tạp và tốn thời gian. Vì vậy, bạn cần sử dụng một trình quản lý địa chỉ IP tự động để chạy một môi trường DHCP.

Nếu bạn có thể đọc được toàn bộ bài viết thì đây là tóm tắt của chúng tôi danh sách sáu công cụ IPAM tốt nhất:

 1. Trình quản lý địa chỉ IP của SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) DDI đầy đủ với giám sát địa chỉ IP, quản lý DHCP và chỉnh sửa DNS. Chạy trên Windows Server.
 2. Opamtils IPAM Kết hợp IPAM và bộ ánh xạ cổng chuyển đổi. Chạy trên Windows Server và Linux.
 3. IPAM LightMesh Dịch vụ đăng ký dựa trên đám mây có các mô-đun để quản lý mạng bao gồm quản lý địa chỉ IP.
 4. Đàn ông và chuột Trình quản lý địa chỉ IP kết hợp với giám sát DHCP và DNS để cung cấp DDI đầy đủ. Cài đặt trên Windows và Linux.
 5. Morpheus DDI dựa trên đám mây với các tính năng giám sát bảo mật tuyệt vời.
 6. IPAM BlueCat Một bộ DDI với giám sát an ninh mạng. Cài đặt trên Windows.

DDI

Việc phân bổ và thay thế các địa chỉ tạm thời trên toàn mạng của bạn có nhiều hậu quả đối với các phần khác của hệ thống địa chỉ, cần được phối hợp. Một môi trường DHCP điển hình sẽ bao gồm một máy chủ DHCP phân phối địa chỉ mới cho các thiết bị khi chúng kết nối với mạng, một máy chủ DNS, ánh xạ nào giữa tên máy chủ và địa chỉ IP và một người quản lý địa chỉ IP (IPAM), đó là một cửa hàng trung tâm của các địa chỉ có sẵn. Ba nhiệm vụ này cần được phối hợp. Ví dụ: nếu tất cả các địa chỉ IP trên mạng của bạn được phân bổ lại thông qua máy chủ DHCP, tất cả các mục tham chiếu chéo trong máy chủ DNS sẽ phải được cập nhật. IPAM cần biết địa chỉ nào khả dụng. Điều đó bao gồm nhiệm vụ khôi phục các địa chỉ bị bỏ rơi và đăng ký chúng như có sẵn một lần nữa.

Sự phối hợp của ba chức năng đánh địa chỉ này thành một công cụ phối hợp được gọi làDDI,Bản viết tắt của DNS, DHCP và IPAM. Mức độ bạn tự động hóa sự tương tác giữa ba máy chủ này là tùy thuộc vào bạn. Chỉ vì bạn có một mức độ can thiệp thủ công trong hệ thống của bạn không có nghĩa là bạn không có môi trường DDI. Miễn là máy chủ DNS được cập nhật khi bạn thay đổi địa chỉ IP và nhóm địa chỉ IPAM có sẵn của bạn được cập nhật khi các địa chỉ khác nhau tồn tại, thì bạn có DDI. Cho dù tất cả đã được thực hiện mà không cần bạn nhấc một ngón tay hoặc nếu bạn thực sự phải sao chép một số tệp từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, bạn vẫn đang chạy DDI.

IPAM trong DDI

Vai trò của IPAM là trung tâm của bất kỳ hệ thống địa chỉ động nào. Tuy nhiên, quản lý địa chỉ không giới hạn ở địa chỉ động. Bạn có thể cấp địa chỉ cố định cho các phần cụ thể của thiết bị và phân bổ vĩnh viễn tất cả địa chỉ của bạn. Bạn vẫn cần một bản ghi trung tâm của thiết bị nào sẽ có địa chỉ nào trong trường hợp nút mất địa chỉ của chính nó và cần phải được phân bổ lại.

Bạn có thể chạy một hệ thống DHCP bị hạn chế với các phần phụ của tổng phạm vi địa chỉ (phạm vi) dành riêng cho mạng con. Bạn cũng có thể chạy một môi trường hỗn hợp, với địa chỉ động cho hầu hết các nút trên mạng của bạn và địa chỉ cố định cho các thiết bị chính.

Máy chủ DHCP có thể được đặt để phân bổ địa chỉ tự động hoặc bạn có thể làm việc với hệ thống phân bổ thủ công. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một sổ đăng ký trung tâm trong đó địa chỉ đang được sử dụng và vẫn còn khả dụng.

Vì vậy, bất kể bạn sử dụng phương pháp địa chỉ nào, bạn vẫn sẽ cần một trình quản lý địa chỉ IP. Một chức năng chính của IPAM là phục hồi các địa chỉ bị bỏ rơi. Có một số công cụ rất đơn giản nhưng hiệu quả có thể quét mạng của bạn và tập hợp danh sách các địa chỉ hiện đang sử dụng. Các công cụ này được gọi là ers Ping quét quét, hoặc track Trình theo dõi địa chỉ IP. Các công cụ như vậy cung cấp cho bạn chức năng IPAM một phần. Nếu bạn có một mạng nhỏ, bạn có thể nhận được chỉ bằng một trình theo dõi IP. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tạo các chức năng IPAM khác theo cách thủ công bằng cách thiết lập bảng tính hoặc danh sách các địa chỉ khả dụng.

Khi bạn thực hiện quét mạng, sau đó bạn cần so sánh danh sách kết quả với danh sách các địa chỉ được phân bổ mà bạn có trong bảng tính của mình. Sau đó, bạn sẽ cập nhật thủ công bất kỳ bản ghi nào hiển thị trạng thái sẵn có không chính xác.

Quản lý địa chỉ IP tự động

Bạn không cần phải có IPAM hoàn toàn tự động. Nếu bạn đóng góp một số vốn chủ sở hữu mồ hôi vào hệ thống quản lý địa chỉ IP của bạn, bạn vẫn đang chạy một trình quản lý địa chỉ – chỉ với rất nhiều sự tham gia cá nhân.

Khi bạn quản lý một mạng nhỏ, điều đó can thiệp thủ công không quá tốn thời gian. Tuy nhiên, khi mạng của bạn phát triển, bạn sẽ thấy rằng bạn chỉ cần có đủ giờ trong ngày để thực hiện tất cả các nhiệm vụ IPAM của mình. Tại thời điểm này, bạn sẽ phải đối mặt với một lựa chọn: hoặc có thêm một thành viên của đội ngũ nhân viên để theo dõi hệ thống địa chỉ của mạng của bạn hoặc tự động hóa IPAM đầy đủ.

Mặc dù nó rất tuyệt để tạo việc làm, nhưng loại ứng viên bạn sẽ cần tìm kiếm trong vai trò quản trị hệ thống cần phải có trình độ và kinh nghiệm. Có một sự thiếu hụt toàn cầu của những người như vậy, vì vậy bạn thực sự làm cho bất kỳ ai một sự ưu ái lớn bằng cách gây áp lực hơn nữa đối với một thị trường kỹ năng công nghệ chưa được áp dụng. Ngoài ra, sử dụng một công cụ tự động chi phí ít hơn so với sử dụng nhiều nhân viên. Một công cụ tự động giành chiến thắng đi nghỉ hè hoặc bị bệnh. Các công cụ tự động don lồng nhận được hangovers hoặc bị phân tâm – họ không dễ bị lỗi của con người. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào một trình quản lý địa chỉ IP tốt để tự động hóa tất cả các chức năng quản lý địa chỉ của bạn hơn là bắt một con người làm việc đó.

IPAM tốt nhất

Có rất nhiều giải pháp DDI ngoài kia. Bạn có thể sử dụng các yếu tố riêng biệt để xây dựng hệ thống DDI của mình với trình theo dõi IP và các chức năng riêng biệt để lưu giữ hồ sơ địa chỉ. Bạn có thể mua đầy đủ IPAM và bổ sung nó với một DHCP server và một máy chủ DNS từ các nhà cung cấp khác nhau hoặc bạn có thể chọn giải pháp DDI tích hợp đầy đủ.

Hướng dẫn này tập trung vào các trình quản lý địa chỉ IP, vì vậy nếu bạn chỉ tìm kiếm một IPAM, thay vì DDI đầy đủ, danh sách các công cụ được đề xuất mà chúng tôi đã kết hợp sẽ cắt giảm thời gian nghiên cứu của bạn và giúp bạn phóng to các tùy chọn tốt nhất hiện có.

Bạn có thể đọc thêm về các tùy chọn IPAM và DDI này trong các phần sau:

1. Trình quản lý địa chỉ IP của SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Các Quản lý địa chỉ IP SolarWindsmột gói DDI đầy đủ bởi vì nó bao gồm các chức năng quản lý DHCP và DNS. Công cụ này rất dễ cài đặt vì nó sẽ khám phá hệ thống địa chỉ của bạn, bao gồm cả phạm vi mạng con. Công cụ này không hoạt động như một máy chủ DHCP hoặc máy chủ DNS; tuy nhiên, nó có thể quản lý các dịch vụ được cung cấp bởi Microsoft, Cisco, ISC và BIND. Bạn đã chiến thắng cần phải lo lắng về các mục lỗi thời trong máy chủ DNS của bạn với gói này.

SolarAM IPAM

Công cụ tự cài đặt và chạy trên máy chủ Windows. Nó giữ các tab trên tất cả các địa chỉ IP được phân bổ trên mạng của bạn; nó kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng tất cả các địa chỉ được đánh dấu là đang sử dụng không bị bỏ rơi.

Công cụ có thể đối phó với địa chỉ động, địa chỉ tĩnh hoặc kết hợp cả hai. Ngoài ra còn có một màn hình tự phục vụ có sẵn cho người dùng để họ có thể bắt đầu quá trình phân bổ bằng cách yêu cầu địa chỉ IP. Địa chỉ đó có thể được dành riêng hoặc được phân bổ từ một nhóm dành riêng cho mạng con.

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước mạng con của bạn, bạn sẽ có thể sử dụng trình hướng dẫn Phân bổ mạng con tích hợp, nó sẽ tư vấn cho bạn về việc sử dụng tối ưu phạm vi địa chỉ cho mỗi mạng con. Công cụ sẽ theo dõi tình trạng cạn kiệt nhóm địa chỉ và cảnh báo bạn nếu việc phân bổ cho một mạng con cụ thể dường như quá nhỏ.

Trình quản lý địa chỉ IP SolarWinds có thể tương tác với các chức năng VMWare, cụ thể Dàn nhạc VMware vRealize (vRO)/Tự động hóa vRealize (vRA). Điều này cho phép nó quản lý sự phức tạp của địa chỉ ảo hóa.

IPAM có thể lưu trữ nhiều tài khoản người dùng, điều đó có nghĩa là bạn có thể phân phối quyền truy cập cho các thành viên trong nhóm. Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh và điều đó sẽ cho phép bạn hạn chế các điều khiển có sẵn cho các thành viên nhóm thiếu niên. Ghi nhật ký sự kiện sẽ ghi lại ai đã làm gì và khi nào, vì vậy bạn có thể nhanh chóng biết liệu quyết định gây rối được thực hiện bởi một nhân viên thông tin sai hay thực sự là một cuộc tấn công của hacker.

Bạn nhận được báo cáo dữ liệu trực tiếp trong bảng điều khiển IPAM và bạn cũng có thể in báo cáo thống kê – có định dạng báo cáo tiêu chuẩn đi kèm với công cụ, nhưng bạn cũng có thể tạo riêng của bạn. Bảng điều khiển của Trình quản lý IP cung cấp thống kê thời gian thực về việc sử dụng địa chỉ của mạng và cũng có các định dạng báo cáo chuẩn được gửi cùng với phần mềm. Hệ thống bao gồm Trình viết báo cáo, cho phép bạn tùy chỉnh các báo cáo. Các báo cáo có thể được tự động phân phối đến một danh sách người nhận được xác định trước qua email hoặc chúng có thể được thiết lập trên một không gian web với các điều khiển truy cập.

IPAM là một phần của một bộ phần mềm quản lý cơ sở hạ tầng được sản xuất bởi SolarWinds và nó tích hợp với các công cụ khác, chẳng hạn như hệ thống giám sát mạng và máy chủ. Bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày đối với Trình quản lý địa chỉ IP của SolarWinds.

Trình quản lý địa chỉ IP của SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. IPU của OpUtils

Opamtils IPAM

OpUtils được sản xuất bởi ManageEngine, cung cấp một loạt các công cụ quản lý CNTT. Gói này bao gồm một IPAM và một chuyển đổi bản đồ cổng. Sự kết hợp này là một gói rất tốt để phát hiện truy cập giả mạo vào mạng của bạn và các hoạt động bất thường có thể chỉ ra tài khoản người dùng bị xâm phạm. Phần mềm tự cài đặt và chạy trên máy chủ WindowsLinux. Mặc dù có phiên bản OpUtils miễn phí, nhưng phiên bản đó không bao gồm IPAM hoặc trình ánh xạ cổng chuyển đổi.

Trình quản lý địa chỉ IP có thể tương tác với cả máy chủ DHCP và máy chủ DNS của bạn, cung cấp công cụ Khả năng điều khiển DDI. Tuy nhiên, nó chỉ có thể giao tiếp với Máy chủ Microsoft DHCP. Công cụ cũng có thể truy cập Thư mục hoạt động trên Windows để kiểm tra trạng thái của thiết bị. Dữ liệu được truy xuất từ ​​nguồn đó được hiển thị trong bảng điều khiển cùng với địa chỉ IP được phân bổ của nó. IPAM cũng có thể cập nhật Thư mục hoạt động bản ghi để điều chỉnh địa chỉ IP và máy chủ bị thay đổi.

Opamtils IPAM sẽ kiểm tra sự cạn kiệt của nhóm địa chỉ và thông báo cho bạn khi mạng con sắp hết địa chỉ. Gói này cũng bao gồm chức năng phân bổ địa chỉ mạng con được hướng dẫn có thể giúp bạn phân bổ nhóm địa chỉ hiệu quả hơn. Công cụ cũng sẽ kiểm tra mạng và thay đổi trạng thái của bất kỳ địa chỉ nào mà nó tìm thấy đã bị bỏ qua, làm cho chúng có sẵn để sử dụng lại. Chức năng này được thực hiện bởi Giám sát phạm vi mô-đun của OpUtils, cũng cập nhật máy chủ DHCP với thông tin sử dụng địa chỉ.

Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh và bạn có thể tạo nhiều tài khoản người dùng để hệ thống cho phép mỗi thành viên trong nhóm có quyền truy cập trực tiếp vào công cụ. Tất cả các hành động được thực hiện trong bàn điều khiển được ghi lại. Giao diện bao gồm đại diện đồ họa hấp dẫn về dữ liệu trực tiếp và bạn cũng có thể có được cái nhìn tổng quan về các hoạt động từ dữ liệu lịch sử được lưu trữ.

Bạn có thể nhận phiên bản đầy đủ của OpUtils trong bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

3. IPAM LightMesh

Quản lý mạng LightMesh

Gói LightMesh là Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) được phân phối từ đám mây. Hệ thống quản lý mạng bao gồm một số mô-đun. Đó là:

 • Kiểm kê thiết bị mạng
 • Quản lý địa chỉ IP
 • Chuyển đổi cấu hình tự động hóa
 • Tự động sao lưu và các biện pháp bảo mật dữ liệu
 • Tích hợp quy trình ITIL
 • Quản lý vòng đời
 • Công cụ đánh giá tác động và thay đổi

IPAM trong gói này sẽ liên lạc với máy chủ DHCP và máy chủ DNS của bạn để cung cấp một điểm truy cập duy nhất cho tất cả các chức năng DDI của bạn. Sự phối hợp này giúp bạn không phải đăng nhập vào hệ thống DNS và DHCP để theo dõi các hoạt động.

Dịch vụ LightMesh bắt đầu bằng quét mạng của bạn để tìm cơ sở hạ tầng. Nó ghi lại tất cả các thiết bị gặp phải trong kho và lập bản đồ cấu trúc mạng từ đó. Cả kho và bản đồ sẽ được cập nhật tự động nếu bạn thêm, di chuyển hoặc xóa thiết bị.

IPAM hoạt động ngoài bản đồ cấu trúc liên kết và hàng tồn kho. Nó phối hợp với máy chủ DHCP để thêm địa chỉ IP vào mỗi nút trên mạng. Việc kiểm tra định kỳ trên các thiết bị do LightMesh điều hành cũng phục vụ để phát hiện các địa chỉ bị bỏ rơi, để giữ cho nhóm địa chỉ có sẵn được cập nhật.

Bảng điều khiển có thể được truy cập bởi bất kỳ thành viên nhóm nào sau khi bạn đã thiết lập tài khoản. Mỗi tài khoản có thể được tùy chỉnh để hạn chế quyền truy cập vào các chức năng – điều này có thể được thực hiện cho mỗi người dùng hoặc theo nhóm. Ngoài việc cấp quyền truy cập vào dữ liệu trực tiếp, bao gồm biểu đồ và cảnh báo, giao diện bao gồm môi trường lập trình RET cho phép bạn tạo tập lệnh để tự động hóa các tác vụ. Tất cả các hành động được thực hiện trong hệ thống LightMesh là đăng nhập để kiểm toán.

Gói LightMesh được định giá theo thuê bao và có ba cấp độ dịch vụ khác nhau: Nhóm nhỏ, Nhóm trung bình và Doanh nghiệp. LightMesh có sẵn trong 30 ngày dùng thử miễn phí.

4. Đàn ông & Chuột

Đàn ông và chuột IPAM

Những người đàn ông & Chuột DDI Suite là IPAM với khả năng quản lý máy chủ DHCP và máy chủ DNS. Công cụ này đã giành được thay thế DHCP và máy chủ DHCP của bạn, nhưng nó sẽ tập trung kiểm soát chúng trong một bảng điều khiển để bạn không phải tiếp tục đăng nhập vào các giao diện khác nhau để đảm bảo chính sách địa chỉ IP của bạn được thực thi. Bạn vẫn sẽ cần chạy phần mềm máy chủ DHCP và DNS riêng biệt. Công cụ này cũng có thể quản lý Thư mục hoạt động hồ sơ trên các cửa sổ.

Mô-đun quản lý DNS của DDI Suite sẽ tương tác với các cửa sổ, TRÓI BUỘC, PowerDNS, và Không ràng buộc Máy chủ DNS. Phần quản lý DHCP của DDI Suite có thể tổ chức các máy chủ DHCP được điều hành bởi LÀ C, các cửa sổ, Cisco IOS, và Kea phần mềm. Các mô-đun quản lý máy chủ DHCP và DNS là tùy chọn, vì vậy bạn chỉ cần cài đặt Trình quản lý địa chỉ IP. Tuy nhiên, phối hợp giữa các yếu tố DDI là một trình tiết kiệm thời gian quan trọng, vì vậy bạn nên xem xét triển khai DDI Suite đầy đủ.

Những người đàn ông & Chuột DDI Suite có thể kiểm soát các cửa sổLinux môi trường và cũng sẽ quản lý Thiết bị Cisco IOS. Dịch vụ này cũng có khả năng theo dõi các vấn đề về địa chỉ trên các dịch vụ của Cloud, bao gồm OpenStack, AzureAWS chức năng IPAM riêng. Nó có thể tương tác với Azure DNS, Tuyến đường Amazon 53, Dyn, NS1, và Akamai DNS nhanh.

Bảng điều khiển của nam giới & Chuột dựa trên trình duyệt. Bạn có thể thiết lập các tài khoản khác nhau với quyền truy cập vào các bộ dữ liệu và kiểm soát khác nhau để phân bổ quyền truy cập cho các thành viên trong nhóm một cách an toàn. Tất cả các thay đổi được thực hiện thông qua hệ thống là đăng nhập với tên người dùng được đăng ký cho mỗi hành động, vì vậy bạn sẽ dễ dàng theo dõi hiệu suất của từng thành viên nhóm quản trị.

Công cụ này cũng bao gồm các ngôn ngữ kịch bản và API cho phép bạn trao đổi dữ liệu với các ứng dụng khác trên mạng của bạn và tự động hóa nhiều tác vụ quản trị địa chỉ. Các ngôn ngữ kịch bản được hệ thống hỗ trợ là XÀ BÔNG, NGHỈ NGƠI, và JSON-RPC. Gói DDI Suite tiêu chuẩn bao gồm một số tập lệnh tự động hóa được viết sẵn, được gọi là ‘trình hướng dẫn.

Trình quản lý địa chỉ IP này có thể tổ chức và thay đổi kích thước các mạng con và nó là một hệ thống quản lý phạm vi rất mạnh, phù hợp với các mạng lớn và phức tạp. Bạn có thể dùng thử DDI Suite miễn phí 30 ngày để đưa nó qua các bước của nó mà không có bất kỳ rủi ro nào đối với ngân sách của bạn.

5. Morpheus

Morpheus IPAM

Morpheus cung cấp cho bạn trình quản lý địa chỉ IP cũng điều khiển máy chủ DHCP và DNS của bạn, do đó bạn có thể chạy toàn bộ hệ thống DDI của mình từ bảng điều khiển Morpheus. Đây là một hệ thống dựa trên đám mây, vì vậy bạn truy cập nó thông qua trình duyệt Web. Morpheus đặc biệt nhắm đến các doanh nghiệp muốn điều hành mạng của họ trên Đám mây hoặc thậm chí cung cấp dịch vụ của riêng họ từ internet. Nó cũng có sẵn cho đám mây lai / tại chỗ hệ thống.

Morpheus là một Nền tảng quản lý đám mây, vì vậy nó hỗ trợ rất nhiều chức năng quản trị khác nhau. Phần IPAM của hệ thống sẽ đảm bảo rằng bạn không có địa chỉ IP trùng lặp trên mạng của mình và máy chủ DHCP của bạn không bỏ qua thiết bị và để nó không có địa chỉ IP. Bạn có thể phát hiện các thiết bị giả mạo được kết nối với hệ thống của mình vì chúng sẽ cần có địa chỉ IP hệ thống được phân bổ từ phạm vi được liệt kê trong cơ sở dữ liệu IPAM của bạn.

IPAM sẽ không cho phép các thiết bị trái phép được phân bổ vào địa chỉ IP mạng, mà khóa hiệu quả những nỗ lực truy cập. Vì vậy, Morpheus IPAM bao gồm một số quy trình bảo mật mạnh mẽ và mọi sự kiện liên quan đến địa chỉ đều được ghi lại để kiểm tra hệ thống. Có một bản dùng thử miễn phí Morpheus, nhưng bạn có thể truy cập phiên bản demo trên trang web của dịch vụ.

6. IPAM BlueCat

DHCP BlueCat

BlueCat cung cấp giải pháp IPAM, nhưng phần trình bày của nó nói nhiều hơn về khả năng DNS và DHCP của nó. Công ty tập trung vào giải quyết các vấn đề như các công cụ bảo mật. Điều này được thể hiện mạnh mẽ trong nó Cơ sở quản lý DNS và DHCP, trong đó, tất nhiên, được xâu chuỗi bởi các tác vụ kinh điển của trình quản lý địa chỉ IP.

Điểm khởi đầu của trình quản lý địa chỉ là thói quen khám phá thiết bị của nó. Đây là một mô-đun liên tục sẽ tiếp tục tìm kiếm tất cả các thiết bị kết nối với mạng của bạn, và cập nhật thư mục tài nguyên khi nó tìm thấy những thay đổi trong cơ sở hạ tầng. Khi tất cả các thiết bị đã được xác định, nhiệm vụ tiếp theo là đảm bảo rằng mỗi thiết bị đều có địa chỉ IP được phân bổ.

Công cụ won won hoạt động như một máy chủ DHCP. Phần mềm cài đặt trên Windows và tương tác với phần mềm máy chủ DHCP và DNS gốc của windows. Điều này cho phép nó phát hiện các địa chỉ IP bị bỏ rơi và cập nhật cơ sở dữ liệu của nó. Nó cũng sẽ phối hợp các mục trong máy chủ DNS với các bản ghi IPAM của riêng nó và các hoạt động của máy chủ DHCP.

Đây là một công cụ tốt cho di chuyển từ IPv4 sang IPv6 Bởi vì nó là ngăn xếp kép. Tất cả các vấn đề liên quan đến địa chỉ đều có thể được quản lý tập trung thông qua bảng điều khiển BlueCat, do đó, bạn không cần phải chuyển đổi giữa các bảng điều khiển để tránh trùng lặp hoặc thiếu địa chỉ. Công cụ này bao gồm một hệ thống phân cấp phê duyệt, tài khoản người dùng cá nhân, ghi nhật ký sự kiện và quy trình công việc tự động, vì vậy nó sẽ giúp bạn cắt giảm thiệt hại do lỗi của con người.

Gói này phù hợp với các mạng lớn, do nhóm quản lý. BlueCat Networks hiện không cung cấp bản dùng thử miễn phí cho nền tảng của mình và thậm chí còn không công bố giá của nó.

Tập trung quản lý địa chỉ

Giải pháp DDI đầy đủ dịch vụ được ưu tiên hơn so với phương pháp làm việc yêu cầu các hành động thủ công để điều hòa các hành động DNS, DHCP và IPAM. Bạn chỉ cần có thời gian để theo dõi ba chức năng đánh địa chỉ riêng biệt này và nếu bạn trượt khỏi sự giám sát của mình, người dùng sẽ gặp vấn đề và việc kinh doanh sẽ bị mất.

Quy ước của ngành để triển khai DDI là tách riêng từng mô-đun, với ưu tiên cho các khả năng riêng của hệ thống DNS và DHCP của Microsoft, được gói vào máy chủ Windows. Đó là tin xấu cho người dùng Linux, nhưng các nền tảng máy chủ DNS và DHCP khác thường tương thích với các công cụ được liệt kê trong hướng dẫn này. Chắc chắn là đúng khi nói rằng người dùng của máy chủ Windows được phục vụ tốt hơn trong thị trường IPAM hơn Linux những chủ sở hữu.

Như bạn có thể thấy trong phần mô tả các công cụ quản lý địa chỉ IP được đề xuất của chúng tôi, các nhà cung cấp giải pháp tập trung các phương tiện tích hợp DDI của họ vào phần mềm IPAM của họ. Vì vậy bạn cần IPAM được lên kế hoạch kỹ lưỡng để tích hợp đầy đủ các chức năng DDI mạng của bạn.

Bạn có sử dụng IPAM không? Bạn có muốn tách nó ra khỏi máy chủ DHCP và DNS của mình không, hoặc bạn có chắc chắn đặt trình quản lý địa chỉ IP với khả năng giám sát DDI không? Bạn đã cài đặt bất kỳ công cụ trong danh sách của chúng tôi? Để lại tin nhắn trong Bình luận phần và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me