6 công cụ giám sát máy chủ web Apache tốt nhất


Nếu bạn dành nhiều thời gian trực tuyến thì rất có thể bạn đã tương tác với một trang web được hỗ trợ bởi Máy chủ web Apache. Apache HTTP Server là một trong những máy chủ web lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thế giới, hỗ trợ các trang web như eBay, LinkedIn và Facebook. Sự hỗ trợ của nó cho các máy chủ Windows và Unix đã giúp nhiều tổ chức trong môi trường đa nền tảng. Trong Hướng dẫn máy chủ web Apache này, chúng tôi sẽ xem xét Máy chủ web Apache là gì và các công cụ giám sát tốt nhất cho nó.

Không có thời gian để đọc toàn bộ bài? Dưới đây là tóm tắt của chúng tôi danh sách 6 công cụ giám sát Apache Web Server tốt nhất:

 1. SolarWinds Giám sát Apache với máy chủ & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ) Công cụ giám sát ứng dụng và máy chủ toàn diện có thể giám sát các số liệu hiệu suất chính của Apache bằng một mô-đun chuyên dụng.
 2. Giám sát mạng Paessler PRTG (MIỄN PHÍ THỬ NGHIỆM) Tự động phát hiện cấu trúc mạng của bạn khi cài đặt và có hơn một tá mô-đun giám sát máy chủ cho Apache.
 3. Dynatrace Theo dõi và trực quan hóa các số liệu của Apache thông qua ngữ cảnh các dịch vụ web của bạn chạy Apache.
 4. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine Có công cụ giám sát Apache chuyên dụng cung cấp giám sát hiệu suất không cần đại lý trên các số liệu khác nhau.
 5. Ứng dụng Giám sát thời gian thực để xác định các tắc nghẽn với hiệu suất giao dịch kinh doanh tự động phát hiện và kết thúc.
 6. Kháng nguyên Có mô-đun Apache chuyên dụng để theo dõi các số liệu hiệu suất chính.

Máy chủ web Apache là gì?

Máy chủ web Apache là một máy chủ web nguồn mở được quản lý bởi Quỹ phần mềm Apache. Máy chủ web là dịch vụ nằm giữa máy chủ và thiết bị khách. Máy chủ web Apache chạy như một phần mềm trên máy chủ và nhận yêu cầu của khách hàng từ trình duyệt web của người dùng. Sau đó, nó sẽ gửi một phản hồi cho yêu cầu dưới dạng một trang web. Những gì làm cho Máy chủ web Apache phổ biến là một loạt các mô-đun nó cung cấp cho doanh nghiệp các tính năng bổ sung.

Các mô-đun cho phép tùy chỉnh dưới dạng các tính năng bổ sung. Ví dụ, IPv6, FTP, HTTP / 2, điều chỉnh băng thông, WebDAV, cân bằng tải, và Viết lại URL chỉ là một số tính năng bổ sung mà Máy chủ web Apache phải cung cấp. Các tính năng này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn trải nghiệm bạn cung cấp cho người dùng cuối.

Để sử dụng Apache, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống phần mềm từ trang web chính thức. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, do đó bạn có thể bắt đầu cải thiện trang web Dịch vụ của bạn mà không cần phá vỡ ngân hàng.

Các công cụ giám sát máy chủ web Apache tốt nhất

Nếu bạn hiện đang sử dụng Máy chủ web Apache, sử dụng một công cụ giám sát máy chủ là rất quan trọng để cung cấp trải nghiệm tuyệt vời. Một phần của cuộc chiến giám sát các máy chủ web là có các công cụ cần thiết và khả năng hiển thị để giải quyết các mối quan tâm về hiệu suất. Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết này là những lựa chọn tuyệt vời để giám sát hiệu suất của Máy chủ web Apache.

1. SolarWinds Giám sát Apache với máy chủ & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)

SolarWinds Màn hình Apache cho hiệu suất máy chủ với Người phục vụ & Giám sát ứng dụng là một công cụ giám sát ứng dụng có thể giám sát Máy chủ web Apache. Công cụ giám sát Thời gian hoạt động của máy chủ web Apache, truy cập, giao thông, công nhân nhàn rỗi, khả dụng, tải CPU, tổng truy cập, yêu cầu máy chủ mỗi giây, ký ức, và nhiều hơn nữa để xác định các vấn đề hiệu suất. Ngoài ra còn có tùy chọn giám sát các phần cơ sở hạ tầng khác hỗ trợ máy chủ web như Linux, MySQL và PHP.

Ngoài Apache, công cụ này cung cấp ứng dụng tự động và khám phá máy chủ. Autodiscovery rất hữu ích để giữ cho môi trường mạng của bạn được cập nhật để đảm bảo rằng bạn có khả năng hiển thị đầy đủ về những gì đang diễn ra.

Hệ thống cảnh báo cũng cung cấp mức độ hỗ trợ cao cho Máy chủ web Apache giám sát. Các hệ thống cảnh báo hoạt động trên cơ sở ngưỡng và gửi thông báo nếu một thiết bị hoặc ứng dụng phù hợp với các vấn đề hiệu suất nhất định. Ví dụ: nếu máy chủ ngừng hoạt động hoặc tải CPU đạt đến mức có vấn đề, chương trình sẽ cảnh báo bạn.

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng bắt đầu với mức giá $ 2,995 (£ 2,382). Bạn có thể tải xuống dùng thử 30 ngày.

SolarWinds Giám sát Apache với máy chủ & Ứng dụng Monitor Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát mạng Paessler PRTG là một công cụ giám sát cơ sở hạ tầng có cảm biến riêng cho Máy chủ web Apache. Các Cảm biến PerfStats HTTP Apache ModStatus cho bạn thấy một loạt các số liệu bao gồm tải CPU, thời gian hoạt động của máy chủ, yêu cầu mỗi giây, byte cho mỗi yêu cầu, số lượng chủ đề công nhân bận rộn hiện tại, và số lượng công nhân nhàn rỗi. Cảm biến hiển thị tất cả dữ liệu này dưới dạng quay số có thể được xem là dữ liệu trực tiếp và lịch sử.

Khi cảm biến đã được định cấu hình, hệ thống cảnh báo sẽ cho bạn biết nếu có sự cố cần sự chú ý ngay lập tức của bạn. Thông báo Chúng tôi có sẵn qua email, tin nhắnthông báo đẩy. Ngoài ra còn có một API mà bạn có thể sử dụng để tạo tập lệnh thông báo tùy chỉnh của riêng bạn.

Giám sát mạng PRTG là miễn phí cho các doanh nghiệp giám sát với ít hơn 100 cảm biến. Nếu bạn cần thêm, bạn sẽ phải mua một trong những phiên bản trả phí. Giám sát mạng PRTG bắt đầu ở mức giá $ 1600 (£ 1,272) cho 500 cảm biến và một cài đặt máy chủ lên đến $ 10,500 (£ 8,352) cho 5000 cảm biến và một cài đặt máy chủ hoặc $ 60.000 (£ 47,727) cho 5 cài đặt máy chủ và cảm biến không giới hạn. Cũng có một dùng thử 30 ngày.

Màn hình mạng Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

3. Dynatrace 

Dynatrace là một nền tảng giám sát hiệu suất ứng dụng với khả năng giám sát Apache. Công cụ cung cấp cho bạn một hiệu suấtbảng điều khiển hiển thị khả dụng, yêu cầu, kích thước đáp ứng, công nhân bận rộn, phiên bản ứng dụng, đường dẫn cấu hình, thay đổi cơ sở hạ tầng, và khởi động lại. Ví dụ: bạn có thể xem Máy chủ web Apache biểu đồ khả dụng hiển thị cho bạn khi dịch vụ cuối cùng ngoại tuyến.

Một tính năng được gọi là giám sát quá trình sâu cho phép bạn đưa kính hiển vi đến thời gian đáp ứng của các dịch vụ Apache chạy trong các quy trình khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể xem biểu đồ phân tích những dịch vụ nào đang chiếm nhiều thời gian nhất để thực thi. Dịch vụ bao gồm Các mô-đun Apache, Hoạt động cơ sở dữ liệu, Biên dịch PHP, và Thực thi PHP.

Một lý do tại sao Dynatrace là một công cụ hàng đầu để theo dõi Máy chủ web Apache là của nó động cơ phát hiện bất thường. Công cụ phát hiện dị thường tự động phát hiện dị thường hiệu suất để xác định hoạt động liên quan. Nếu phát hiện sự bất thường, bạn sẽ được cảnh báo. Cảnh báo sẽ không chỉ làm nổi bật rằng có một vấn đề mà còn xác định nguyên nhân gốc để bạn có thể giải quyết sớm.

Để nhìn từ trên xuống Máy chủ web Apache xuống mức quy trình, Dynatrace là một sự lựa chọn đặc biệt Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết các tùy chọn giá có sẵn cho Dynatrace bạn phải liên hệ trực tiếp với công ty. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 15 ngày.

4. ManageEngine Trình quản lý ứng dụng 

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine là một nền tảng phần mềm giám sát ứng dụng cung cấp Máy chủ web Apache giám sát. Với Trình quản lý ứng dụng ManageEngine bạn có thể theo dõi khả dụng, thời gian đáp ứng, Sử dụng CPU, Byte được chuyển / giây, yêu cầu chi tiết của Máy chủ web Apache, và hơn thế nữa. Phạm vi số liệu được chương trình hỗ trợ đảm bảo rằng bạn biết nếu có bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến người dùng cuối của bạn.

Các hệ thống cảnh báo bao gồm Trình quản lý ứng dụng ManageEngine cho phép người dùng thiết lập các ngưỡng để theo dõi các số liệu hiệu suất. Cảnh báo được gửi qua e-mailtin nhắn để bạn biết khi nào một sự kiện biểu diễn diễn ra. Cảnh báo có cấu hình cao để bạn có thể kiểm soát những hoạt động mà công cụ thông báo cho bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt ngưỡng cho thời gian phản hồi để bạn nhận được thông báo nếu máy chủ phản hồi chậm.

Các báo cáo chức năng trong Trình quản lý ứng dụng ManageEngine là một trong những điểm mạnh của chương trình. Báo cáo cho thấy dữ liệu hiệu suất lịch sử trên Máy chủ web Apache nhưng bạn cũng có thể sử dụng học máy để dự đoán xu hướng hiệu suất trong tương lai. Học máy giúp bạn lập kế hoạch cho tương lai.

Có ba phiên bản ManageEngine Application Manager có sẵn: Miễn phí, Chuyên nghiệp, và Doanh nghiệp. Phiên bản miễn phí hỗ trợ tối đa năm máy chủ hoặc ứng dụng. Phiên bản Professional bắt đầu ở mức $ 945 (£ 751) cho 25 màn hình và phiên bản Enterprise bắt đầu ở mức $ 9,595 (£ 7.632) cho 250 màn hình. Ngoài ra còn có phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

5. Ứng dụng

Ứng dụng là một giám sát hiệu suất ứng dụng có thể tự động khám phá cấu trúc liên kết ứng dụng bao gồm Máy chủ web Apache. Công cụ này có thể được sử dụng để cung cấp khả năng hiển thị trong các giao dịch kinh doanh. Dữ liệu được theo dõi bởi Ứng dụng cho Máy chủ web Apache bao gồm tải, thời gian phản hồi trung bình, và lỗi.

Cảnh báo trong Ứng dụngtính toán độc lập các giá trị cơ bản cho KPI để phân biệt hiệu suất kém. Các tính toán đủ chính xác để loại bỏ các kết quả dương tính giả để bạn không nhận được các báo động không liên quan hoặc không chính xác. Từ góc độ hành chính, điều này đảm bảo rằng bạn chỉ phản hồi các cảnh báo quan trọng.

Có ba phiên bản Quản lý hiệu suất ứng dụng AppDoperics có sẵn: APM Pro, APM nâng cao, và Đỉnh APM. APM Pro là gói cơ bản bao gồm khả năng giám sát cơ sở hạ tầng. APM Advanced cũng bao gồm khả năng hiển thị vào ngăn xếp ứng dụng. Cuối cùng, APM Peak cung cấp giám sát hiệu suất kinh doanh theo thời gian thực, hành trình kinh doanh và phân tích giao dịch. Bạn có thể bắt đầu dùng thử miễn phí 15 ngày.

6. Kháng nguyên

Kháng nguyên là một nền tảng giám sát ứng dụng có công cụ giám sát Apache riêng. Các Màn hình Apache thu thập các số liệu như số lượng công nhân bận rộn, số công nhân nhàn rỗi, yêu cầu mỗi giây, Kbyte phục vụ mỗi giây, Kbyte mỗi yêu cầu, Sử dụng CPU, và tiêu thụ bộ nhớ.

Công cụ này cũng giám sát dữ liệu lưu lượng truy cập (rất hữu ích để phát hiện các loại tấn công mạng phổ biến như các cuộc tấn công DDOS). Những số liệu này bao gồm số lượng yêu cầu mỗi giây, số byte được phục vụ mỗi giây, và số byte trung bình cho mỗi yêu cầu.

Về mặt cấu hình, Kháng nguyên sử dụng cả hai giám sát dựa trên đại lý giám sát không có tác nhân. Bạn có thể truy cập chương trình thông qua GUI dựa trên web. Trong trường hợp bạn bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào ở đây, chương trình có thông báo qua email để thông báo cho bạn về các vấn đề về hiệu suất.

Anturis có sẵn dưới dạng phiên bản miễn phí và trả phí. Các Phiên bản miễn phí hỗ trợ tối đa 5 màn hình với thông báo qua email. Phiên bản trả tiền của Kháng nguyên bắt đầu từ $ 10 (£ 7,95) một tháng cho 10 màn hình lên đến $ 95 (£ 75) một tháng cho 100 màn hình. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 30 ngày hoặc xem giá tại đây.

Giám sát máy chủ web Apache

Bằng cách sử dụng một công cụ như Dynatrace hoặc là Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng bạn sẽ có thể đảm bảo rằng thời gian phản hồi ở mức thấp và tránh mọi vấn đề về hiệu suất không lường trước được. Hiệu suất của máy chủ càng tốt thì trải nghiệm người dùng của bạn sẽ càng được đáp ứng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map