6 Công cụ giám sát hoạt động tệp tốt nhất – cách giám sát các tệp được truy cập


Kiểm soát truy cập vào các tệp nhạy cảm phải là một thành phần của bất kỳ chiến lược an ninh mạng hoàn chỉnh nào. Ngăn chặn các cá nhân trái phép đánh cắp dữ liệu bí mật là rất quan trọng để ngăn chặn thông tin nhạy cảm bị đánh cắp. Giám sát hoạt động tập tin các công cụ sử dụng kiểm tra gói sâu để xem cách người dùng tương tác với các tệp trên toàn mạng.

Phần mềm giám sát tệp cho thấy ai đã truy cập một tệp, khi nào và những gì họ đã làm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét Sáu công cụ giám sát hoạt động tập tin tốt nhất:

 1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)
 2. ManageEngine DataSecurity Plus
 3. LANGuardian
 4. Thổ địa
 5. Tầm nhìn tập tin PA
 6. FileAudit

Các công cụ giám sát hoạt động tập tin tốt nhất

1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng là một công cụ giám sát tập tin và ứng dụng theo dõi thay đổi tập tin trong thời gian thực. Từ bảng điều khiển, bạn có thể xem các đặc điểm của tệp như Nội dung, kích thước, tuổi tác, và đếm. Những màn hình này giúp bạn cập nhật những thay đổi trong mạng. Ví dụ: trình theo dõi tuổi tập tin cho bạn biết khi tập tin được sửa đổi lần cuối.

Cấu hình theo dõi nhanh của Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng làm cho nó lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ. Sau khi cài đặt phần mềm, chương trình sẽ bắt đầu tự động khám phá các thiết bị được kết nối. Trong vòng chưa đầy một giờ, bạn có thể có một nền tảng giám sát tệp chức năng với các mẫu giám sát được bao gồm ngoài hộp.

Tất nhiên, bạn không cần phải bắt mọi thứ trong thời gian thực: Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng nó làm cho bạn Màn hình như màn hình đếm tập tin thông báo cho bạn nếu số lượng tệp trong một thư mục vượt quá ngưỡng được định cấu hình. Chức năng cảnh báo nêu bật hoạt động độc hại tiềm tàng để bạn có thể xem xét kỹ hơn. Cảnh báo có thể được tùy chỉnh để bạn chọn tham số nào sẽ được sử dụng.

Nếu bạn yêu cầu một giải pháp giám sát tập tin với khả năng giám sát ứng dụng thì Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng rất khuyến khích. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng bắt đầu với mức giá $ 2,995 (£ 2,349). Ngoài ra còn có phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày mà bạn có thể tải xuống qua liên kết này tại đây.

Máy chủ SolarWinds & Application Monitor (SAM) Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. ManageEngine DataSecurity Plus 

ManageEngine DataSecurity Plus là một nền tảng phần mềm giám sát tệp hiển thị tệp và hoạt động của người dùng trên mạng. Bạn có thể xem ai đã truy cập tệp, khi nào và những gì họ đã truy cập. Ngoài ra còn có một số hiển thị trực quan như đồ thịbiểu đồ tròn cho bạn thấy một cái nhìn tổng quan đầy đủ hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể thấy một biểu đồ hình tròn Tất cả các thay đổi tập tin và thư mục được chia thành Tạo nên, Xóa bỏ, Sửa đổi, Thay đổi quyền, Ghi đè, Đổi tên, và Di chuyển. Bạn cũng có thể xem những người dùng tích cực nhất, các tệp được truy cập nhiều nhất và các tệp được sửa đổi nhiều nhất trong máy chủ tệp.

Một tính năng cao cấp đi kèm ManageEngine DataSecurity Plusphân tích truy cập tệp. Phân tích truy cập tệp làm nổi bật xu hướng truy cập, theo dõi thời gian truy cậpphát hiện truy cập tập tin bất thường. Ví dụ: công cụ có thể xác định nếu một tệp được truy cập ngoài giờ làm việc và liệu người dùng có được phép truy cập nội dung không.

Việc tích hợp kiểm toán và tuân thủ quy định của ManageEngine DataSecurity Plus cũng cực kỳ hữu ích. Công cụ này tuân thủ PCI DSS, HIPAA, GDPR, SOX, GLBA, và FISMA. Bằng cách kiểm tra các đặc quyền truy cập, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập vào các tệp tốt hơn và đảm bảo rằng bạn không bỏ mặc cho mình các hình phạt hoặc các khoản nợ khác.

Dành cho ManageEngine DataSecurity Plus máy chủ tệp kiểm toán giá bắt đầu từ $ 745 (£ 584) mỗi năm. Giá bao gồm giám sát toàn vẹn tệp, theo dõi tương tác tệp, cảnh báo, phát hiện / kiểm dịch ransomware và hơn thế nữa. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

3. LANGuardian

LANGuardian là một trình giám sát hoạt động tập tin sử dụng kiểm tra gói sâu để theo dõi hoạt động của người dùng. LANGuardian là một công cụ phổ biến vì nó không có tác dụng và không ảnh hưởng đến hiệu suất mạng khi nó được sử dụng để giám sát các tệp (làm cho chương trình trở nên lý tưởng để quản lý nhiều trang web). Biểu đồ được tạo ra dựa trên hoạt động tập tin. Những biểu đồ cho thấy Thời gian, Tên đăng nhập, Phòng ban, cảm biến, Nguồn IP / mạng con, và Máy chủ tập tin IP / mạng con.

Phần mềm sử dụng kiểm tra gói sâu cho phép bạn phân biệt ai đang làm gì trên mạng của bạn. Siêu dữ liệu người dùng được lấy từ các gói mạng để theo dõi hoạt động của người dùng trong mạng. Trong thực tế, điều này cho bạn thấy khi người dùng mởđóng tệp trên chia sẻ tệp, Tải xuống hoặc là tải lên các tập tin.

Công cụ này cũng có một tính năng cảnh báo để thông báo cho bạn về hoạt động đáng ngờ. Chẳng hạn, người dùng được gửi một cảnh báo nếu tốc độ đổi tên tập tin tăng hoặc người dùng sao chép khối lượng lớn tệp. Có thông báo trên tay để cờ hoạt động đáng ngờ giảm sớm khả năng phần mềm độc hại như ransomware khiến bạn không hoạt động.

LANGuardian có sẵn dưới dạng giấy phép vĩnh viễn hoặc đăng ký. Giá cả phụ thuộc vào số lượng người dùng trên mạng của bạn và số lượng cảm biến bạn yêu cầu. Bạn phải liên hệ trực tiếp với đội ngũ bán hàng để xem giá chính xác. Ngoài ra còn có phiên bản dùng thử miễn phí.

4. Thổ địa

Thổ địa là một phần mềm giám sát hoạt động tập tin được thiết kế dành riêng cho giám sát hoạt động của người dùng. Màn hình sản phẩm truy cập file, sự sáng tạo, xóa, và viết thao tác. Hoạt động của người dùng được theo dõi thông qua ghi lại màn hình và nhật ký văn bản để bạn có thể xem xét kỹ hơn hoạt động của người dùng để xác minh tính hợp pháp của nó.

Ngoài ra còn có một hệ thống thông báo để giúp bạn cập nhật về những phát triển trong mạng. Ví dụ: hệ thống thông báo cho bạn biết khi tập tin được tải lên lên đám mây dưới dạng tệp đính kèm email hoặc thông qua dịch vụ đám mây như Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive. Bạn cũng có tùy chọn chặn tải lên đám mây nếu bạn tin rằng một hoạt động có bản chất độc hại.

Thổ địa có sẵn như là một giải pháp tại chỗ hoặc dựa trên đám mây. Mỗi phiên bản có ba phiên bản sản phẩm: Người khởi xướng Teramind, Teramind UAM, và Teramind DLP. Các phiên bản tại chỗ bắt đầu ở mức $ 60 (£ 47) mỗi tháng cho 10 điểm cuối lên đến $ 150 (£ 117) mỗi tháng cho 10 điểm cuối. Các phiên bản dựa trên đám mây bắt đầu ở mức 60 đô la (47 đô la) mỗi tháng cho năm người dùng lên tới 150 đô la (117 đô la) cho các quy tắc lọc dữ liệu dựa trên nội dung bổ sung.

5. Hiển thị tệp PA

Tầm nhìn tập tin PA là một giải pháp giám sát tập tin với khả năng giám sát tập tin thời gian thực. Các phần mềm giám sát cho tạo tập tin, xóa, sửa đổi, và chuyển động của tập tin. Nó cũng giám sát địa chỉ IP, dữ liệu / thời gian tên máy tính trong số các tương tác để giúp xác định người dùng khác nhau và phát hiện ra hoạt động đáng ngờ. Bạn có thể bắt đầu theo dõi ngay khi bạn hoàn thành quá trình thiết lập, việc này có thể được hoàn thành chỉ trong vài phút.

Chương trình cũng có cảnh báo tự động. Tầm nhìn tập tin PA thông báo cho bạn về những thay đổi được thực hiện đối với các tệp để bạn có thể phát hiện giả mạo đăng nhập. Cảnh báo đi kèm với một loạt các thông tin hỗ trợ bao gồm tài khoản người dùng, địa chỉ IP người dùng, tên máy tính, tập tin mục tiêu, hoạt động là gì ngày giờ. Có sẵn thông tin này để tham khảo giúp đưa tất cả thông tin cần thiết vào một nơi để bạn có thể bắt đầu giải quyết một cuộc tấn công.

Khi nói đến kiểm toán, Tầm nhìn tập tin PA là một lựa chọn tuyệt vời. Nó không chỉ tuân thủ PCI, HIPAA, FISMA AC-19, SOX, và ISO 27001/27002, nhưng nó cũng có báo cáo Báo cáo có thể được tạo ra trong văn bản, HTML, PDF hoặc là .CSV. Báo cáo cho thấy người dùng cụ thể, khoảng thời gian cụ thể, và khoảng thời gian.

Có hai phiên bản của sản phẩm có sẵn để mua: PA File Vision Ultra, và PA File Sight Lite. Phiên bản Lite bắt đầu ở mức $ 199 (£ 156,18) cho các giấy phép 1-9 và có thể giám sát các hoạt động của tệp và tạo cảnh báo. Phiên bản Ultra có giá khởi điểm $ 599 (£ 470) cho các giấy phép 1-9 và có thể làm mọi thứ mà phiên bản Lite có thể nhưng thêm tích hợp cho Máy chủ Microsoft SQL, báo cáo, cảnh báo nâng cao, và khả năng chặn ổ đĩa ngoài.

6. FileAudit 

FileAudit là một công cụ giám sát tập tin thời gian thực được thiết kế để giúp theo dõi cách nhân viên tương tác với các tệp. Nền tảng giám sát thay đổi tập tin, đọc viết, xóa, và quyền sở hữu. Có thông tin này trong tay đảm bảo rằng bạn có thể ngay lập tức khám phá và xử lý các cuộc tấn công mạng trước khi thiệt hại xảy ra.

Cũng có cảnh báo email tự động để thông báo cho bạn về hành động của người dùng. Cảnh báo được tạo cho một số sự kiện nhất định như xóa tệp hoặc nếu người dùng bị từ chối truy cập vào tệp. Luôn cập nhật thông tin này giúp chẩn đoán hành vi đáng ngờ càng sớm càng tốt.

Có bốn phiên bản của FileAudit Có sẵn để mua: Đội, Nhỏ, Trung bình, và Doanh nghiệp. Phiên bản Đội có giá $ 50 (£ 39) mỗi tháng cho 100 người dùng và một máy chủ. Phiên bản nhỏ có giá $ 85 (£ 66) cho 500 người dùng và ba máy chủ.

Phiên bản Trung bình có giá $ 140 (£ 109) cho 1000 người dùng và năm máy chủ. Phiên bản Enterprise hỗ trợ hơn năm máy chủ với hơn 1000 máy chủ (nhưng bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với nhóm bán hàng). Bạn có thể tải phiên bản miễn phí tại đây.

Chọn đúng công cụ

Giám sát hoạt động tệp là một phần và bưu kiện của quản lý tài liệu trong môi trường doanh nghiệp. Công cụ như Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụngManageEngine DataSecurity Plus đã được xây dựng với mục đích này trong tâm trí. Mỗi công cụ đều dễ sử dụng với cấu hình đơn giản và phối cảnh tương tác tập tin.

Tính năng phân tích truy cập tệp có trong ManageEngine DataSecurity Plus là hữu ích cho những doanh nghiệp muốn tự động hóa một số phát hiện mối đe dọa của họ. Tự động hóa trả cổ tức cho thời gian phản hồi khi phản ứng với hoạt động độc hại.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map