5 công cụ Wake-on-LAN tốt nhất

Công cụ Wake-on-LAN là gì?

Wake-on-LAN (viết tắt là WoL) là một giao thức mạng tiêu chuẩn công nghiệp được sử dụng để đưa máy tính ra khỏi các chế độ năng lượng thấp – đó là, Ngủ hoặc ngủ đông chế độ.

Do đó, một công cụ Wake-On-LAN là một công cụ quản trị mạng được sử dụng để đánh thức các máy trên mạng cục bộ (LAN) bởi gửi giao thức WoL hoặc gói ma thuật của người dùng từ thiện đến các máy có tính năng Wake-On-LAN được kích hoạt trong cấu hình BIOS của họ. Tất nhiên, như chúng ta sắp thấy, Thẻ giao diện mạng (NIC) cũng sẽ hỗ trợ tính năng này và cho phép nó được kích hoạt.

Xem thêm: 11 màn hình LAN tốt nhất

Trong khi đó, các gói ma thuật là một khung phát sóng đơn giản có tải trọng 102B: 6 byte của mặt nạ mạng con toàn bộ 255 (FF FF FF FF FF FF ở dạng thập lục phân) và máy tính mục tiêu Địa chỉ MAC 48 bit được lặp lại mười sáu lần.

Hình trên là biểu đồ sơ đồ của gói ma thuật WoL được gửi từ 192.168.2.26 đến 255.255.255.255:9.

Nếu bạn chỉ muốn một cái nhìn tổng quan nhanh, đây là tóm tắt của chúng tôi danh sách 5 công cụ Wake-on-LAN tốt nhất:

 1. SolarWinds Wake-on-LAN với Kỹ sư Công cụ (TRIAL MIỄN PHÍ) Tạo các gói ma thuật để đánh thức các máy tính kết nối mạng từ xa ở chế độ ngủ hoặc ngủ đông. Một trong 60 công cụ mạng trong bộ.
 2. Công nghệ Aquila Wake-on-LAN Cung cấp quyền truy cập vào tính năng WoL trong GUI trực quan liệt kê các PC và trạng thái được kết nối mạng theo địa chỉ MAC.
 3. EMCO WakeOnLan Tốt cho khám phá mạng có thể phát hiện máy tính trong các miền và nhóm làm việc bằng cách thực hiện quét mạng toàn diện.
 4. NirSoft WakeMeOnLan Có thể quét các phần của mạng và phát hiện các máy tính có tính năng WoL được bật và hiển thị địa chỉ MAC và IP.
 5. Thức dậy trên mạng LAN X Bao gồm các khả năng khởi động lại hàng loạt, rất tốt để làm việc với các bản cập nhật.

Thiết lập Wake-on-LAN trên PC

Chúng ta hãy xem cách bạn có thể kích hoạt WoL trên máy tính PC và làm cho nó có sẵn để khởi động từ xa:

 1. Nhập BIOS – đôi khi được gọi là menu cài đặt – sử dụng phương pháp dành riêng cho máy tính của bạn.

 1. Kích hoạt WoL– bạn có thể sẽ phải đào sâu hơn một chút để tìm menu phụ chính xác chứa các tùy chọn (nó thường nằm trong các tùy chọn nguồn nâng cao và cài đặt mặc định là Bị vô hiệu hóa).

 1. Tiếp theo, kích hoạt các tùy chọn thức tỉnh từ xa – đi đến Trình quản lý thiết bị, mở rộng Bộ điều hợp mạng, nhấp chuột phải vào NIC của bạn, truy cập vào Thuộc tính, nhấp vào tab Nâng cao trực tuyến và bật Bật Wake Wake trên Magic Packet.

 1. Hệ điều hành cũng nên được cấu hình để chỉ cho phép WoL – Trên tab Chế độ quản lý điện năng, cho phép, Cho phép thiết bị này đánh thức máy tính và chỉ cho phép một gói ma thuật đánh thức máy tính.

Và đó là điều đó; PC của bạn hiện đã sẵn sàng để chấp nhận các gói WoL và bật hoặc tắt nguồn tùy theo hướng dẫn. Đừng quên, các cài đặt trên máy MAC hoặc Linux hơi khác so với những gì chúng ta đã thấy ở đây. Ngoài ra, hãy nhớ bật xử lý gói tin quảng bá trên bộ định tuyến của bạn.

GHI CHÚ: Bạn có thể cài đặt gói sniffer bên thứ ba trên máy tính của mình để theo dõi các gói WoL.

Tại sao bạn cần các công cụ Wake-on-LAN?

Dưới đây là hai kịch bản sẽ yêu cầu dịch vụ của công cụ WoL:

 • Có lẽ, bạn có thể vào văn phòng, nhưng cần một số dữ liệu từ máy tính của bạn; cách dễ nhất xung quanh vấn đề này là bật nó lên bằng công cụ WoL, và sau đó truy cập nó từ xa.
 • Quản trị viên có thể làm việc trên máy tính hoặc máy chủ ở vị trí khác như thể họ ở bên cạnh – ngay cả khi họ ở lục địa khác.

Tất cả những gì cần có trong cả hai trường hợp là đánh thức các máy tính bằng một vài cú nhấp chuột trên một công cụ WoL tốt.

Vậy, các công cụ Wake-on-LAN tốt nhất là gì?

Dưới đây, chúng tôi có 5 công cụ mà chúng tôi đã tìm thấy là các công cụ WoL tốt nhất trong lớp, hiệu quả, dễ sử dụng và có dấu chân nhẹ.

1. SolarWinds Wake-on-LAN với Bộ công cụ kỹ thuật (THỬ MIỄN PHÍ)

SolarWinds - menu WoL

SolarWinds Wake-on-LAN là một trong những công cụ WoL phổ biến nhất hiện có và liên tục được đánh giá cao bởi các quản trị viên mạng hài lòng. Có lẽ điều làm cho nó hấp dẫn với hầu hết người hâm mộ của nó là thực tế là nó mang lại những gì nó phải làm – cấp nguồn từ xa trên PC nối mạng; không ầm ĩ, không ồn ào.

Nhưng, có một điều chắc chắn, công cụ này thực hiện công việc của mình một cách nghiêm túc: nó gửi nhiều gói WoL – theo các khoảng thời gian – để đảm bảo chúng đến đích. Điều này có thể được đánh giá cao trên các mạng lớn hơn hoặc những mạng có lưu lượng truy cập cao, nơi quản trị viên thậm chí có thể tạo các tệp bó tự động hóa công việc.

SolarWinds Wake-On-LAN là một công cụ dễ sử dụng với giao diện dễ điều hướng có thể được sử dụng để điều khiển các máy tính nằm trên cùng mạng LAN với máy tính quản trị viên. Nó có thể hoạt động tốt như những thiết bị từ xa có thể truy cập từ xa – thậm chí qua Internet.

Công cụ WoL này có thể được tải xuống dưới dạng một công cụ độc lập hoặc có thể được mua như một phần của bộ công cụ cao cấp mạnh mẽ của SolarWinds, Kỹ sư công cụ và có sẵn trên một Dùng thử miễn phí 14 ngày để tải về và đánh giá.

SolarWinds Wake-on-LAN với Engineet Engine Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

2. Công nghệ Aquila Wake-on-LAN

Thực đơn WoL AquilaWOL

Từ Công nghệ Aquila chúng tôi có một công cụ WoL rất phong phú với các tính năng thực sự có thể giúp quản trị viên, ví dụ, ping máy tính và thực hiện truy cập máy tính từ xa và tắt máy khẩn cấp.

Với sự trợ giúp của GUI đơn giản, quản trị viên cũng có thể gửi các gói WoL đến địa chỉ MAC thông qua IP quảng bá hoặc đến một tên miền đủ điều kiện. Câu trả lời nhận được sau đó có thể giúp khám phá và thêm máy tính vào thư mục của công cụ, và nó cũng có thể lắng nghe các gói WoL – có nghĩa là không cần phần mềm bổ sung để theo dõi các gói.

Cấu hình có thể được xuất và lưu trữ ngoại tuyến để sử dụng trong tương lai, trong khi nhật ký sự kiện Aquila có thể giúp khắc phục sự cố.

Aquila lu WoL cho phép cả giao diện CLI (Giao diện dòng lệnh) và giao diện GUI và có thể được sử dụng trên cả mạng địa chỉ DHCP và IP tĩnh, và thậm chí có thể được sử dụng để tắt máy Linux.

3. EMCO WakeOnLan

menu emco WoL

Mặc du EMCO cung cấp các phiên bản miễn phí và cao cấp của công cụ WoL của họ, trước đây đã giành được các quản trị viên thất vọng. Trên thực tế, công cụ này được thiết kế có chủ đích là một công cụ nặng nhằm vào các mạng công ty lớn hơn với lưu lượng truy cập lớn.

Một điểm bán hàng độc đáo cho EMCO WoL là các quản trị viên mạng có thể đánh thức nhiều máy tính từ xa cùng một lúc và theo lịch trình; điều này tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể sử dụng công cụ quét mạng để phát hiện các máy tính trong các miền và nhóm làm việc. Khi được tìm thấy, nó có thể tìm thấy địa chỉ MAC của họ bằng một trong bốn phương pháp – Neighbor Discovery (ND), NetBIOS, WinAPI hoặc WMI.

Một tính năng đặc biệt khác mà công cụ này mang đến là khả năng giám sát các mạng theo thời gian thực và các cảnh báo email được mô tả tốt. Và điều đó thậm chí không xem xét API báo cáo dựa trên web và các mối tương quan sự kiện bảo mật.

4. NirSoft WakeMeOnLan

Menu WoL NirSoft

Với NirSoft từ WoL, quản trị viên có quyền chọn phần nào – hoặc mạng con – của mạng mà họ muốn quét và sau đó làm việc với. Điều này là do công cụ cho phép các dải địa chỉ IP được đặt trước khi bắt đầu quét.

Sau khi hoàn thành, kết quả của mạng được quét có thể được lưu trong danh sách chứa thông tin liên quan như địa chỉ MAC và IP. Với sự trợ giúp của danh sách này, công cụ sẽ gửi các gói WoL vào lần tiếp theo các dịch vụ của nó được yêu cầu – tất cả những gì cần thiết để đánh thức máy tính là một nút bấm. Tất nhiên, cũng có tùy chọn chạy nó từ CLI.

NirSoft đảm bảo rằng nó thường xuyên cập nhật công cụ có sẵn cho Windows 8 và Windows 10 và cũng hoàn toàn miễn phí.

5. Thức dậy trên mạng LAN X

Menu WakeOnlanx WoL

Thức dậy trên mạng LAN X là một công cụ được thiết kế dành cho quản trị viên và là một bộ tính năng mạnh mẽ cho phép bạn thực hiện các tác vụ như bật hoặc tắt PC, và thậm chí khởi động lại chúng theo đợt nếu cần.

Đây là một công cụ WoL có thể được chạy bằng chế độ GUI và CLI, có thể dễ dàng được cấu hình để có hiệu suất tốt hơn và kết quả sâu hơn.

Một tính năng độc đáo đi kèm với sự lịch sự của công cụ này là nó có thể cho quản trị viên biết lần cuối cùng máy tính được khởi động. Nếu điều đó không gây ấn tượng với bạn, thì thực tế là nó có thể cho biết dung lượng đĩa trống trên máy tính là bao nhiêu và cả những dịch vụ hệ thống nào trên đó đã được đặt thành Nhà máy Tự động hay đơn giản là không hoạt động.

Vẫn không ấn tượng? Chà, làm thế nào về thực tế là nó có thể được sử dụng để truy cập từ xa? Tất cả điều này, miễn phí, và bạn có được hình ảnh tại sao nó nằm trong danh sách này.

Mặc dù chúng tôi đã hứa sẽ cung cấp cho bạn năm trong số các công cụ Wake-On-LAN tốt nhất, nhưng chúng tôi có thêm một vài món quà nữa.

WoL CLI tốt nhất

Đối với những người trong chúng ta, những người thích làm việc chỉ bằng cách sử dụng giao diện dòng lệnh, chúng tôi có:

 • MatCode MC-WOL – công cụ này dành cho các quản trị viên muốn có một công cụ WoL vô nghĩa, có thể bật PC ngay cả khi họ ở trên cùng một phân đoạn LAN khác nhau.
 • Gammadyne WOL – công cụ WoL này có thể được sử dụng trên các máy tính yêu cầu mật khẩu trước khi chúng có thể được bật và có thể được truy cập thông qua một cổng cụ thể.

Wake-on-LAN từ điện thoại thông minh của bạn

Ngoài việc sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay để gửi các gói WoL, quản trị viên cũng có thể sử dụng điện thoại của họ để điều khiển các máy trên mạng của họ. Video sau đây sẽ cho thấy điều đó là có thể đồng thời cho thấy cách định cấu hình máy tính để hoạt động với các gói WoL.

Những điều bạn cần xem xét với các công cụ Wake on LAN tốt nhất

Trước khi chúng tôi rời khỏi bạn với sự lựa chọn của chúng tôi về các công cụ Wake On LAN tốt nhất, hãy để Lướt qua một số điểm quan trọng để xem xét trước khi bạn bắt đầu sử dụng chúng:

 • Một gói WoL là địa chỉ duy nhất được gửi đến mỗi máy tính và chỉ có thể đánh thức một máy duy nhất. Tải trọng của gói được cố tình giữ ánh sáng với các hướng dẫn ngắn gọn để có thể dễ dàng thực hiện bởi mạch có trên NIC – thường chạy theo yêu cầu công suất tối thiểu. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần gửi nhiều hơn một gói để đảm bảo nó được gửi và thực thi.
 • Yêu cầu tối thiểu để gửi gói WoL là địa chỉ MAC đích. Trong thực tế, địa chỉ IP và tên DNS không phải là quan trọng vì gói hoạt động ở mức độc lập với các lớp giao thức.
 • Vì gói WoL về cơ bản là gói UDP, không có xác nhận giao hàng nào được gửi lại sau khi giao hàng; trong thực tế, không có gì đảm bảo rằng gói được phân phối cả. Do đó, điều này yêu cầu nhiều gói (với sự trợ giúp của các tệp bó) được gửi đi để đảm bảo rằng máy tính đích thực sự hoạt động – có lẽ, bằng cách sử dụng lệnh ping.
 • Các gói ma thuật WoL là các gói quảng bá (do số nút ’FFFFFFFFFFFF) thường được tán thành trên mạng LAN. Do đó, trong các mạng lớn hơn, được định tuyến, do đó, các cấu hình cần được thực hiện để cho phép các gói UDP vượt qua các bộ định tuyến và đánh thức các máy tính trong các phân đoạn khác.

Khi các điểm này đã được xem xét, vấn đề là chọn bất kỳ một trong những công cụ Wake on LAN tốt nhất được liệt kê ở trên và thực hiện nó.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me