5 công cụ bảo vệ Ransomware tốt nhất

Ransomware là gì?

Nói một cách đơn giản, ransomware là một loại phần mềm độc hại mã hóa các tệp được tìm thấy trên một hệ thống bị xâm nhập và sau đó yêu cầu các nạn nhân trả tiền chuộc để lấy lại quyền truy cập vào dữ liệu của chính họ.

Tiền chuộc của người Viking có thể là bất cứ nơi nào từ vài đô la đến hàng trăm ngàn đô la.

Tất nhiên, không bao giờ có bất kỳ đảm bảo nào rằng nạn nhân sẽ phục hồi quyền truy cập vào tệp của họ ngay cả khi họ đã trả tiền. Nhưng, thật hợp lý khi có các giải pháp bảo vệ ransomware tốt nhất ở mọi nơi.

Chúng tôi sẽ xem xét tất cả mọi thứ chi tiết về ransomware bên dưới, nhưng nếu bạn chỉ muốn biết giải pháp nào mang lại sự bảo vệ tốt nhất, thì đây là danh sách năm giải pháp bảo vệ ransomware tốt nhất:

 1. Acronis Ransomware Bảo vệ Giải pháp miễn phí có thể đi từ ngón chân đến với phần mềm ransomware tốt nhất trôi nổi trên Internet hiện nay. Một trong những giải pháp tốt nhất cho các cuộc tấn công zero-day.
 2. Malwarebytes Anti-ransomware Sử dụng phân tích hành vi để khám phá ý định độc hại; điều mà không virus chống vi-rút thực sự có thể thực hiện được.
 3. Xu hướng Micro RansomBuster Sử dụng công cụ bảo vệ ransomware này để giải quyết vấn đề bằng cách lưu trữ dữ liệu và tệp trong một thư mục an toàn và chặn tất cả các truy cập trái phép vào nó.
 4. Webroot SecureAnywhere Đối với người dùng muốn có một công cụ chính xác vừa hiệu quả trong việc chống lại ransomware và dễ dàng tiêu thụ tài nguyên. Công cụ này là một lựa chọn hoàn hảo cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.
 5. Bitdefender Antivirus Plus Cho đến nay, một trong những giải pháp chống ransomware tốt nhất hiện có. Đây là một bộ bảo vệ đầy đủ cho những người coi trọng sự an toàn của họ – không chỉ chống lại ransomware.

Làm thế nào một iTunes zero-day cho phép kẻ tấn công cài đặt ransomware trên https://t.co/5iaAfbuGRE sly

– Dan Goodin (@ dangoodin001) ngày 10 tháng 10 năm 2019

Bạn có thực sự cần bảo vệ chống lại ransomware?

Nếu bạn nghĩ rằng giải pháp chống vi-rút của bạn cung cấp đủ sự bảo vệ chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại, thì bạn đã có một suy nghĩ khác sắp xảy ra.

Bạn thấy đấy, vấn đề với một giải pháp chống vi-rút là nó có thể bỏ lỡ một ransomware mới được phát hành sớm nhất họ sẽ biết về nó sau lần cập nhật tiếp theo – khi nhà sản xuất cập nhật danh sách đen hoặc cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại.

Trong khi đó, một giải pháp chống ransomware có thể ngăn chặn một cuộc tấn công của ransomware bằng cách theo dõi các quy trình hoặc chương trình bằng cách kiểm tra xem chúng có thay đổi triệu chứng hay không và cho thấy bất kỳ hành vi hoặc hoạt động đáng ngờ nào.

Sau đó, một lần nữa, ngay cả khi phần mềm chống vi-rút của bạn phát hiện ra một cuộc tấn công phần mềm độc hại, nó vẫn không thể khôi phục các tệp đã được mã hóa bởi ransomware. Giải mã là sở trường của các công cụ chống ransomware.

Và vì vậy, nó có ý nghĩa hoàn hảo để có phần mềm bảo vệ chống ransomware chạy cùng với giải pháp chống vi-rút. Tất nhiên, trừ khi bạn chọn cài đặt giải pháp chống vi-rút bao gồm công cụ bảo vệ ransomware trong số các tính năng của nó. Chúng tôi sẽ xem xét một vài trong số đó.

Nó là một mối đe dọa nghiêm trọng như thế nào?

Theo như các cuộc tấn công của ransomware, năm 2017 sẽ luôn được ghi nhớ là năm loại phần mềm độc hại đặc biệt này thống trị các tiêu đề tấn công mạng toàn cầu. Ví dụ:

 • Những người tạo ra Ransomware có động lực tốt để tiếp tục theo đuổi giao dịch của họ: ước tính họ đã kiếm được 1 tỷ đô la tiền chuộc được trả trong năm đó
 • Các Muốn khóc ransomware xảy ra vào tháng Năm năm đó và vào thời điểm bụi đã lắng xuống, nó đã tàn phá thế giới kỹ thuật số: nó đưa các bệnh viện xuống tới mức làm tê liệt Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) ở Anh, tấn công các nhà cung cấp truyền thông, cũng như khoảng 10.000 tổ chức khác, ước tính khoảng 200.000 nạn nhân cá nhân và tiếp cận nạn nhân ở hơn 150 quốc gia

Petya A ransomwareNguồn: Wikimedia Commons

Mặc dù các mối đe dọa đã giảm vào cuối năm nay, nhưng đó không phải là kết thúc của cuộc tấn công dữ dội. Năm 2018, mối đe dọa ransomware tiếp tục và một số công ty lớn nhất trên hành tinh, và thậm chí toàn bộ thành phố Mạng lưới mạng xã hội đã bị giữ tiền chuộc:

 • Vào tháng 3, Thành phố Atlanta đã gặp phải Sam Sam ransomware nhưng từ chối trả khoản tiền chuộc 51.000 đô la. Sau đó, một ước tính ban đầu của hóa đơn phục hồi sẽ đưa nó vào khoảng 3 triệu đô la. Con số đó nhanh chóng lên tới 11 triệu đô la và thậm chí có thể đã lên tới 17 triệu đô la.
 • vào tháng Tám, TSMC, một nhà sản xuất chất bán dẫn lớn của Đài Loan cung cấp cho các công ty như Apple, đã gặp phải một phiên bản mới của ransomware WannaCry; cuộc tấn công đã khiến công ty sản xuất thành công bị đình trệ

Những điều người sói tốt hơn nhiều vào năm 2019; trên thực tế, số lượng các cuộc tấn công của ransomware đã tăng gấp đôi và tệ hơn nữa, chính phần mềm độc hại này càng trở nên mạnh mẽ hơn. Vài ví dụ:

 • Chính quyền địa phương Hoa Kỳ tiếp tục được nhắm mục tiêu, một ví dụ là Văn phòng Hành chính của Tòa án Georgia có hệ thống bị đánh sập.
 • Các ngành công nghiệp lớn cũng bị ảnh hưởng nặng nề như trường hợp của công ty nhôm Na Uy Norsk Hydro; tin tặc yêu cầu một khoản tiền chuộc ban đầu sau khi họ đã có được chỗ đứng trong mạng lưới công ty; sau đó họ đã vô hiệu hóa hơn 20.000 máy tính được phát tán trên toàn cầu. Thiệt hại cuối cùng: hơn 50 triệu đô la.

Đáng buồn thay, nếu những năm gần đây là bất cứ điều gì đi qua, dự báo trong tương lai không có vẻ quá đáng khích lệ. Người ta dự đoán rằng các cuộc tấn công sẽ tiếp tục trở nên tàn khốc hơn, trong khi phần mềm độc hại phát triển lén lút hơn khi tin tặc trở nên thông minh hơn và nhắm vào các ngành hoặc nạn nhân cụ thể.

Tại sao một doanh nghiệp nhỏ phải lo lắng về ransomware?

Nói một cách đơn giản, có ba lý do chính:

 • Xu hướng phát triển: SMB đang ngày càng bị tin tặc nhắm đến; Vì vậy, nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn bị tấn công – đặc biệt là nếu bạn đang phát triển nhanh chóng.
 • Trở thành mục tiêu hoàn hảo: SMB đưa ra các mục tiêu juicier hơn cá nhân, họ cũng kém an toàn hơn các doanh nghiệp lớn hơn – họ ngồi ở một vị trí ngọt ngào.
 • Không có hậu quả: SMB don don có quyền truy tìm hoặc truy lùng tin tặc; ngay cả khi họ phát hiện ra ai là người chịu trách nhiệm cho một cuộc tấn công ransomware, họ vẫn giành được chiến thắng có thể làm được nhiều điều về nó – điều này khuyến khích những kẻ tấn công.

Làm thế nào một cuộc tấn công ransomware có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn?

Như chúng ta vừa thấy, và ngoài việc mất dữ liệu ban đầu và làm giảm năng suất, bụi phóng xạ từ một cuộc tấn công ransomware có thể tiếp tục ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong một thời gian dài sau cuộc tấn công.

Hãy để có một cái nhìn về cách:

 • Một cuộc tấn công có thể khiến quá trình kinh doanh của bạn bị đình trệ – với phần cứng của bạn đang bị tấn công, không có cách nào bạn có thể chạy các quy trình của mình hoặc phục vụ cho khách hàng của bạn. Điều này sẽ dẫn đến việc mất niềm tin của khách hàng và cuối cùng là sự sụt giảm lợi nhuận.
 • Mất dữ liệu nhạy cảm và quan trọng – nhiễm phần mềm độc hại có thể dẫn đến việc dữ liệu của doanh nghiệp của bạn bị mất và điều đó cũng có thể ngăn bạn tiếp tục làm việc. Điều tồi tệ hơn là khách hàng của bạn Thông tin về mạng cũng có thể bị đánh cắp khiến họ gặp rủi ro.
 • Sự lan truyền của thông tin sai lệch – một cuộc tấn công phần mềm độc hại không bị phát hiện có thể kiểm soát dữ liệu và ứng dụng của bạn và sau đó sử dụng nó để tạo dữ liệu giả và báo cáo kết quả không chính xác. Nếu bạn vô tình tiếp tục sử dụng chúng, kết quả cuối cùng chỉ có thể tồi tệ hơn và có thể làm hỏng chiến lược dự báo kinh doanh của bạn.
 • Tấn công từ chối dịch vụ (DoS) – phần mềm độc hại có thể được sử dụng để đưa doanh nghiệp của bạn đến đầu gối bằng cách đơn giản là không thể tiếp cận được với thế giới bên ngoài. Mặt khác, các tập lệnh chạy từ trong mạng của bạn có thể được sử dụng để cách ly bạn khỏi dữ liệu hoặc ứng dụng khách bạn có thể cần từ thế giới bên ngoài. Dù bằng cách nào, doanh nghiệp của bạn sẽ bị bỏ đói đầu vào có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục nếu, ví dụ, doanh số của bạn phụ thuộc vào truy cập thời gian thực.

Đây chỉ là một vài trong số nhiều cách mà doanh nghiệp của bạn có thể bị tổn thương bởi một cuộc tấn công phần mềm độc hại. Và vì vậy, câu hỏi bây giờ trở thành: các giải pháp bảo vệ ransomware tốt nhất để lựa chọn là gì?

Các công cụ bảo vệ ransomware tốt nhất

1. Bảo vệ Ransomware Acronis

Mặc dù nó cũng được cung cấp như một phần của tiện ích sao lưu Acronis True Image toàn diện hơn, Từ viết tắt Ransomware Sự bảo vệ công cụ là một công cụ chống ransomware độc ​​lập, miễn phí, cũng có tất cả các tính năng và khả năng. Thêm vào đó, nó đi kèm với 5GB sao lưu trực tuyến được lưu trữ.

Nó nằm trong đám mây, nơi lưu trữ tất cả dữ liệu quan trọng mà người dùng chọn bảo vệ. Và, chính bản sao lưu trực tuyến này được sử dụng làm điểm khôi phục trong trường hợp bị tấn công ransomware.

Tất nhiên, đây là thêm vào bộ đệm cục bộ của các tập tin sao lưu – mà Acronis Ransomware Protection bảo vệ chống lại các cuộc tấn công bằng cách từ chối truy cập vào nó. Bất kỳ ứng dụng hoặc quy trình nào mà không có ủy quyền thích hợp đều bị chặn.

Trong khi đó, công cụ này để mắt đến các dấu hiệu của các cuộc tấn công ransomware và sử dụng các danh sách các quy trình quan trọng khác để đảm bảo rằng nó không vô tình gắn cờ những người hợp pháp cần truy cập vào nó. Quan trọng hơn, công cụ này đảm bảo tính toàn vẹn của chính nó bằng cách chặn mọi nỗ lực sửa đổi các tệp của chính nó.

Cuối cùng, Acronis Ransomware Protection là một công cụ chống ransomware mà nhà sản xuất của nó cung cấp miễn phí với hy vọng bạn sẽ thích nó đến mức cuối cùng bạn sẽ chọn gói cao cấp.

Chà, họ không thể đánh dấu quá xa – đó là một phần mềm chống ransomware ấn tượng.

2. Malwarebytes Anti-Ransomware

Mặc dù bắt đầu ở chế độ beta, công cụ chống ransomware này đã biến thành một trong những lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Là một công cụ được tạo ra cho một mục đích cụ thể, nó không ăn mòn sức mạnh xử lý và trên thực tế, có một dấu chân kỹ thuật số nhỏ. Bên cạnh đó, Malwarebytes sử dụng nó như một phần của Bảo vệ điểm cuối Malwarebytes lớn hơn, đầy đủ hơn & Đáp ứng giải pháp. Điều này có nghĩa, họ chắc chắn rằng nó là một công cụ tuyệt vời và tự tin vào hiệu suất của nó.

Sau khi cài đặt, nó chạy trong nền mà không cần phải quét lần đầu – nó chỉ đơn giản là bắt đầu bảo vệ thiết bị và phản ứng trong thời gian thực. Vẻ đẹp của Malwarebytes là Ransomware Rollback [PDF] Công nghệ. Mọi thay đổi được thực hiện đối với các tệp – như được mã hóa bởi phần mềm độc hại – có thể được đảo ngược. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các bản sao lưu mà giải pháp chống phần mềm độc hại này giữ cho chính xác mục đích này.

Malwarebytes theo dõi tất cả những gì đang diễn ra xung quanh nó và theo dõi chương trình hoặc quá trình nào đã thay đổi. Khi nó nhận ra rằng một cái gì đó kỳ quặc đã xảy ra nó có thể dễ dàng quay ngược thời gian và đảo ngược mọi thay đổi đã được thực hiện bất kể đó là sửa đổi, xóa hoặc thậm chí mã hóa.

Vì vậy, đối với những người có thể nghĩ rằng đây là một công cụ gọn nhẹ, chúng ta chỉ có thể nói, đó là không phải đánh giá thấp nó.

Điều khiến Malwarebytes trở thành một trong những công cụ chống phần mềm độc hại tốt nhất hiện có là nó được thiết kế để bảo vệ chống lại các mối đe dọa trực tuyến mới nhất. Nó, do đó, có khả năng nhắm mục tiêu các mối đe dọa phần mềm độc hại gần đây nhất rằng thậm chí một số giải pháp chống phần mềm giải đấu lớn khác của đội bóng đã có thể gắn cờ.

3. Xu hướng Micro RansomBuster

RandomBuster là miễn phí và mặc dù nó là một thành phần đặc trưng của bộ Trend Micro Antivirus, nhưng nó cũng có sẵn như là một chương trình độc lập.

Công cụ này giải quyết vấn đề ransomware theo một cách hơi khác – bằng cách giả mạo phần mềm độc hại ransomware, các tệp giả mạo được đặt ở các vị trí chiến lược được chọn trước trên một hệ thống và sau đó được theo dõi cho bất kỳ hành vi độc hại hoặc các nỗ lực tấn công nào.

Sau đó, có Thư mục Khiên – một tính năng tạo hai thư mục trong đó mọi tài liệu được đặt bên trong chúng đều an toàn trước các cuộc tấn công. Không có chương trình nào có thể chỉnh sửa hoặc xóa các tệp được đặt trong các thư mục này trừ khi ủy quyền cụ thể đã được cấp để làm như vậy. Tất nhiên, các tệp mới có thể được tạo và điều này đảm bảo sự bảo vệ của chúng khỏi sự khởi đầu của chúng.

Bằng cách này, thay vì kiểm tra mọi quy trình hoặc theo dõi các thay đổi được thực hiện trên một máy, RansomBuster xử lý chỉ hai thư mục (và bất kỳ thư mục con nào bên dưới) để ngăn các chương trình, quy trình hoặc dịch vụ truy cập vào chúng trừ khi chúng được phép . Người dùng có thể chỉ cần tạo một thư mục và đổ tất cả dữ liệu nhạy cảm của họ vào đó.

Cuối cùng, một điều tuyệt vời khác về giải pháp chống ransomware này là các nhà sản xuất – Trend Micro – có một trang đường dây nóng ransomware chuyên dụng, nơi khách truy cập có thể tìm thấy nhiều công cụ để chống lại ransomware khóa màn hình, gửi các tệp bị nhiễm để điều tra và thậm chí có dữ liệu được giải mã sau khi trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công phần mềm độc hại.

4. Webroot SecureAnywhere

Webroot SecureAnywhere là một phần mềm chống vi-rút được tạo ra để bảo vệ chống lại tất cả các loại phần mềm độc hại, không chỉ phần mềm ransomware. Chưa hết, tính năng chống ransomware rất hiệu quả, chúng tôi phải đưa nó vào danh sách này.

Một tính năng độc đáo của công cụ này là nó theo dõi tất cả các quy trình – hợp pháp hoặc mặt khác – và bỏ qua hoặc loại bỏ chúng tùy thuộc vào bộ chúng thuộc về bộ nào. Trong trường hợp do dự, công cụ sẽ theo dõi chặt chẽ chương trình hoặc xử lý cho đến khi có thể đưa ra quyết định theo bất kỳ cách nào.

Là một phần mềm chống vi-rút dựa trên đám mây, Webroot SecureAnywhere dễ dàng sử dụng tài nguyên đến mức nó vẫn không được chú ý khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Một ưu điểm khác là xử lý đám mây giúp quét nhanh – ngay cả khi quét toàn bộ.

Webroot SecureAnywhere ngăn các quá trình không được nhận dạng kết nối trực tuyến hoặc thực hiện các thay đổi không thể đảo ngược và ghi lại mọi thứ khác mà chúng làm. Trong khi đó, Webroot Central phân tích sâu các quy trình dựa trên cơ sở dữ liệu trên đám mây. Nếu bất kỳ ai trong số họ giương cờ, công cụ sẽ sử dụng nhật ký của nó để đảo ngược mọi thay đổi mà họ có thể đã thực hiện, bao gồm giải mã bất kỳ tệp nào được mã hóa.

5. Bitdefender Antivirus Plus

Đây là, được cho là, một trong những giải pháp phần mềm chống ransomware tốt nhất hiện có. Một lần nữa, mặc dù Bitdefender Antivirus Plus là một bộ phần mềm chống vi-rút đầy đủ và là một hệ thống phòng thủ chính thức, nó có thể giữ cho mạng của bạn an toàn trước các cuộc tấn công khác nhau, đó là sự bảo vệ chống lại ransomware khá đáng chú ý.

Điều này chủ yếu nhờ vào Safe Files, một tính năng ngăn chặn các tài liệu nhạy cảm và lưu trữ dữ liệu bị người dùng trái phép truy cập. Bitdefender cũng có công cụ quét phần mềm chống virus riêng và bảo vệ chống ransomware nhiều lớp.

Ngoài việc chống lại ransomware, Bitdefender Antivirus Plus còn đóng vai trò là công cụ bảo vệ chống lừa đảo và chống gian lận và có tiện ích mở rộng chống theo dõi để tìm kiếm và chặn trình theo dõi web. Bạn có lo lắng về việc ai đó theo dõi bạn trong sự riêng tư của văn phòng hoặc phòng khách của bạn không? Bộ phần mềm bảo vệ webcam webcam này ngăn các ứng dụng chiếm lấy máy ảnh của bạn trong khi Màn hình micrô thông báo cho bạn khi một ứng dụng cố gắng truy cập micrô của bạn.

Tất cả điều này được hỗ trợ bởi các tính năng như trình quản lý mật khẩu, bảo vệ ngân hàng, VPN, mua sắm trực tuyến an toàn và nhiều hơn nữa. Đáng ngạc nhiên, mặc dù là một giải pháp chống phần mềm độc hại hạng nặng, Bitdefender vẫn không gây khó chịu và không buộc các tài nguyên của cỗ máy mà nó được cho là đang bảo vệ.

Nhìn chung, chúng tôi nói rằng đây là một bộ phòng thủ mạng toàn diện tuyệt vời.

Quyết định về một công cụ bảo vệ ransomware

Nếu bạn hỏi cái nào chúng tôi muốn giới thiệu nhất, chúng tôi vẫn sẽ chia tay giữa Bitdefender Antivirus PlusWebroot SecureAnywhere. Chúng tôi đề xuất cái trước cho doanh nghiệp và doanh nghiệp trong khi cái sau sẽ lý tưởng cho người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me