30 lựa chọn thay thế PuTTY tốt nhất cho khách hàng SSH

30 lựa chọn thay thế PuTTY tốt nhất cho khách hàng SSH (1)

PuTTY là một trình giả lập thiết bị đầu cuối. Nó cho phép bạn đăng nhập vào một máy tính khác, có thể trên cùng một mạng hoặc có thể được truy cập qua internet. Chương trình cơ bản không có bảo mật, nhưng bạn có thể kết hợp nó với SSH để thêm xác thực và mã hóa để bảo vệ các kết nối trên internet. Công cụ này cũng bao gồm một cơ sở chuyển tập tin, có thể được bảo mật bằng cách thêm vào SCP và SFTP. Chương trình ban đầu được viết cho các cửa sổ, nhưng bây giờ cũng có phiên bản chạy trên LinuxUnix.

30 lựa chọn thay thế PuTTY tốt nhất cho khách hàng SSH

Chương trình đã cũ. Nó ban đầu được phát hành vào năm 1999. Người dùng thường xuyên đã trở nên phụ thuộc vào chương trình mặc dù giao diện tương đối không phức tạp của nó. Không ai thắc mắc tại sao cái tên này được đánh vần với trường hợp bất quy tắc như là PuTTY. Không ai thắc mắc từ viết tắt nghĩa là gì – cái tên doesn thực sự đại diện cho bất cứ điều gì.

Chất lượng phần mềm mạng đã thực sự tiến bộ trong vài năm qua và bây giờ có một số trình giả lập thiết bị đầu cuối miễn phí thực sự tốt có sẵn tốt hơn rất nhiều so với PuTTY.

Chúng tôi có nhiều thông tin chi tiết về từng công cụ tạo danh sách này bên dưới, nhưng trong trường hợp bạn thiếu thời gian, đây là danh sách tóm tắt các lựa chọn thay thế PuTTY tốt nhất:

 1. KITTY – Fork of PuTTY bao gồm SCP và chạy trên Windows, Linux, Unix và Mac OS.
 2. MobaXterm – Công cụ này miễn phí cho sử dụng tại nhà và có phiên bản chuyên nghiệp trả phí. Nó chạy trên Windows nhưng hỗ trợ các lệnh Linux.
 3. mRemoteNG – Phần mềm Windows miễn phí cho phép bạn chạy nhiều phiên trong giao diện theo thẻ.
 4. Bitvise SSH Client – Một tiện ích miễn phí chạy trên Windows và bao gồm ba giao thức đầu cuối cũng như SFTP.
 5. Xshell 6 – Miễn phí sử dụng tại nhà với phiên bản trả phí cho doanh nghiệp, công cụ này cài đặt trên Windows, nhưng có thể giao tiếp với các máy Unix và Linux và nó bao gồm SFTP.
 6. SuperPuTTY – Rất giống với PuTTY gốc, công cụ này miễn phí sử dụng, chạy trên Windows và bao gồm các tiện ích SFTP và SCP.
 7. PuTTYTray – Tiện ích mã nguồn mở miễn phí dành cho Windows bao gồm rlogin và tùy chọn SSH an toàn.
 8. Bạc hà – Bản sao PuTTY 0,60 miễn phí tương thích xterm cho Windows không có mô-đun truyền tệp.
 9. Cmder – Việc triển khai trình giả lập thiết bị đầu cuối ConEmu cho Windows với ngôn ngữ kịch bản giống Unix.
 10. ZOC – Trình giả lập thiết bị đầu cuối trả phí cho Windows và Mac OS với các tùy chọn kết nối rlogin và SSH và tiện ích SCP.
 11. FireCMD – Một tiện ích trả phí với bản dùng thử miễn phí mười phiên. Công cụ này có giao diện theo thẻ và cho phép nhiều phiên mở.
 12. ExtraPutty – Một nhánh của PuTTY 0.67, tiện ích này bảo vệ kết nối với mã hóa RSA 4096 bit, bao gồm FTP, SFTP và SCP, chạy trên Windows và miễn phí sử dụng.
 13. Xì trum – Trình giả lập thiết bị đầu cuối dựa trên SSH miễn phí cho Windows với giao diện được gắn thẻ cho nhiều phiên và tiện ích SCP.
 14. Thiết bị đầu cuối – Trình giả lập thiết bị đầu cuối được bảo vệ SSH miễn phí cho Windows với các công cụ quản lý mạng bổ sung.
 15. WinSSHTerm – Trình giả lập thiết bị đầu cuối được bảo vệ SSH cho Windows với cả phiên bản miễn phí và trả phí.
 16. iTerm2 – Trình giả lập thiết bị đầu cuối này chạy trên Mac OS 10.10 trở lên – bao gồm giao diện chia màn hình cho nhiều phiên đồng thời.
 17. z / Phạm vi – Tiện ích trả phí với bản dùng thử miễn phí 30 ngày đặc biệt để kết nối với Unix và IBM AS / 400 từ Windows, Chromebook hoặc trình duyệt web.
 18. St – Một thay thế PuTTY miễn phí cho Linux chiếm rất ít dung lượng đĩa.
 19. WinSCP – Tiện ích truyền tệp an toàn Windows miễn phí bao gồm tiện ích truy cập từ xa được bảo vệ bởi SSH.
 20. SolarWinds Solar-PuTTY (CÔNG CỤ MIỄN PHÍ) – Tiện ích SSH cho Windows bao gồm trình giả lập thiết bị đầu cuối được bảo vệ cộng với SCP và SFTP.
 21. Bảng điều khiển – Một tiện ích mã nguồn mở miễn phí dành cho Windows bao gồm CMD, PowerShell, Cygwin và PuTTY.
 22. Nhắc nhở – Trình giả lập thiết bị đầu cuối không được mã hóa trả phí cho Windows với bản dùng thử miễn phí 30 ngày.
 23. Rxvt-unicode – Trình giả lập thiết bị đầu cuối miễn phí nhỏ cho Linux không bao gồm mã hóa hoặc bất kỳ tiện ích truyền tệp nào.
 24. ConEmu – Trình giả lập thiết bị đầu cuối miễn phí, không được mã hóa với Windows có giao diện theo thẻ để quản lý nhiều kết nối đồng thời.
 25. OpenSSH – Trình giả lập thiết bị đầu cuối được mã hóa mã nguồn mở với SCP và SFTP, được viết cho Windows, Mac OS, Linux và iOS.
 26. Siêu – Trình giả lập thiết bị đầu cuối mở rộng mã nguồn mở miễn phí cho Windows, Mac OS và Linux.
 27. Thiết bị đầu cuối – Trình giả lập mã nguồn mở miễn phí cho Gnome trên Linux với giao diện được gắn thẻ cho nhiều kết nối.
 28. Hoàng gia TS – Trình giả lập trả phí cho Windows, Mac OS, Android và iOS với bản dùng thử miễn phí; phiên cuối và chuyển tập tin SFTP được bảo vệ bởi SSH.
 29. Nước épSS – Trình giả lập miễn phí cho Android được bảo vệ bởi SSH và mã hóa AES 256-bit.
 30. Thuật ngữ – Trình giả lập thiết bị đầu cuối và hệ thống SFTP được bảo vệ bởi SSH cho Windows, Linux, iOS và Android với các phiên bản miễn phí và trả phí.

Bảng sau đây cho thấy khả năng tương thích của Hệ điều hành với từng lựa chọn thay thế PuTTY nổi bật cho các máy khách SSH:

ToolWindowsMac OSLinuxAndroidiOS
KITTYĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
MobaXtermĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
mRemoteNGĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
Bitvise SSH ClientĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
Xshell 6ĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
SuperPuTTYĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
PuttyTrayĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
bạc hàĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
cmderĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
ZOCĐúngĐúngKhôngKhôngKhông
FireCMDĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
ExtraPuttyĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
Xì trumĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
Thiết bị đầu cuốiĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
WinSSHTermĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
iTerm2KhôngĐúngKhôngKhôngKhông
z / Phạm viĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
thứKhôngKhôngĐúngKhôngKhông
WinSCPĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
Năng lượng mặt trời-PuTTYĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
Bảng điều khiểnĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
Nhắc nhởĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
rxvt-unicodeKhôngKhôngĐúngKhôngKhông
ConEmuĐúngKhôngKhôngKhôngKhông
OpenSSHĐúngĐúngĐúngKhôngĐúng
SiêuĐúngĐúngĐúngKhôngKhông
Thiết bị đầu cuốiKhôngKhôngĐúngKhôngKhông
Hoàng gia TSĐúngĐúngKhôngĐúngĐúng
Nước épSSKhôngKhôngKhôngĐúngKhông
Thuật ngữĐúngĐúngĐúngĐúngĐúng

Các lựa chọn thay thế PuTTY tốt nhất cho khách hàng SSH

Dưới đây là chi tiết của danh sách của chúng tôi về PuTTY lựa chọn thay thế cho SSH khách hàng Một số tiêu chí chúng tôi đã cân nhắc khi đặt hàng danh sách này, độ tin cậy, dễ sử dụng, dễ cài đặt và độ sâu của hỗ trợ và tài liệu, cách thức cập nhật công cụ và mức độ phổ biến của việc sử dụng.

1. KITTY

KITTY

KITTY là một ngã ba của PuTTY. Điều đó có nghĩa là mã nguồn của PuTTY đã được sao chép và thay đổi một thời gian trước để phát triển tiện ích riêng biệt này. Kể từ khi bản sao đó được thực hiện, chương trình gốc đã được sửa đổi và cập nhật. KITTY cũng được cập nhật định kỳ, vì vậy công cụ này đã dần dần chuyển hướng khỏi chức năng của PuTTY ban đầu. KITTY chỉ có sẵn cho Windows và nó là miễn phí để sử dụng. Mặc dù giao diện chỉ chạy trên Windows, bạn có thể đăng nhập vào các máy tính từ xa chạy các cửa sổ, Linux, Unix, và hệ điều hành Mac.

Bạn có thể tạo tập lệnh để đăng nhập tự động và chạy các lệnh trên dòng lệnh máy tính từ xa. Giao diện có thể đại diện cho nhiều phiên đồng thời.

Các KITTY giao diện bao gồm hai SCP thực hiện. đó là pscp WinSCP. Công cụ này cũng bao gồm một hệ thống trò chuyện và trình soạn thảo văn bản.

2. MobaXterm

MobaXterm

MobaXterm là miễn phí cho sử dụng nhà và cũng có một phiên bản trả tiền cho các doanh nghiệp. Công cụ này chạy trên các cửa sổ, nhưng nó hỗ trợ một số Unix / Linux ngôn ngữ lệnh. Giao diện quản lý quá trình đăng nhập vào máy tính từ xa và cũng tích hợp hệ thống truyền tệp. Bạn có thể mở một số SSH phiên, mỗi phiên có thể được truy cập thông qua các tab trong giao diện. Phiên bản miễn phí sẽ cho phép tối đa 12 phiên đồng thời, nhưng phiên bản trả phí không có giới hạn phiên.

Chuyển tập tin được xử lý thông qua SFTP giao thức và phiên cuối sử dụng hệ thống máy chủ X. Công cụ có thể được mở rộng bằng các trình cắm, cho phép kết nối với các giao thức khác, chẳng hạn như đào hầm với HTTPS và bạn cũng có thể thêm vào SSL.

3. mRemoteNG

mRemoteNG

Các mRemoteNG công cụ là miễn phí và mã có sẵn để tải xuống vì đây là một dự án nguồn mở. Chương trình này là một ngã ba của bản gốc mRemote hệ thống. Tên của mRemote biểu thị các phiên đa từ xa của Nhật Bản. Vì vậy, điều đó cho bạn biết rằng có thể tạo một số phiên thiết bị đầu cuối từ xa với công cụ này. Cũng như nhiều công cụ khác trong danh sách này, nhiều phiên được truy cập thông qua giao diện theo thẻ.

Công cụ chạy trên các cửa sổ và nó bao gồm một loạt các hệ thống truyền thông. Một số trong số này không an toàn và không nên được sử dụng để truy cập các máy tính từ xa qua internet. Ví dụ về những hệ thống không an toàn đó là RDP rlogin. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng SSH với giao diện này và HTTPS. không may, mRemoteNG không có bao gồm một tiện ích truyền tệp an toàn, tuy nhiên, nó hoạt động tốt như một máy khách SSH miễn phí.

4. Máy khách SSH của Bitvise

Bitvise SSH Client

Bitvise SSH Client được sử dụng miễn phí và chạy trên các cửa sổ. Công cụ này bao gồm cả chức năng đầu cuối và hệ thống truyền tệp. Trình mô phỏng đầu cuối sử dụng xterm, vt100, và sinh viên giao thức. Tiện ích truyền tệp sử dụng SFTP phương pháp an toàn. Cả trình giả lập thiết bị đầu cuối và phương tiện truyền tệp đều được bảo vệ bởi SSH hệ thống xác thực và mã hóa.

Các kết nối có thể được tạo đường hầm thông qua proxy và bạn có thể thêm vào các tính năng bổ sung để cải thiện bảo mật ngoài việc RSA hoặc là DSA mã hóa. Cổng chuyển tiếp cũng có thể thông qua các cài đặt giao diện khách hàng. Phiên bản dòng lệnh cũng cho phép chuyển tiếp cổng động và cầu nối FTP. Nói chung, đây là một ứng dụng Windows SSH rất tiện dụng.

5. Xshell 6

Xshell

Xshell là miễn phí cho sử dụng tại nhà và có một phiên bản trả tiền cho các doanh nghiệp. Công cụ này chạy trên các cửa sổ, nhưng nó có thể giao tiếp với Linux Unix may chủ. Tùy chọn bảo mật cho phép bạn chọn giữa SSH1 SSH2. Ngoài ra còn có một rlogin Lựa chọn. Tuy nhiên, điều đó không bao gồm mã hóa, vì vậy bạn sẽ tốt hơn khi gắn bó với các tùy chọn phiên SSH. Công cụ này có thể cung cấp cho bạn một thiết bị đầu cuối trên các máy tính từ xa và nó sẽ lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn ở định dạng được mã hóa cho các máy chủ thường xuyên truy cập. Bạn có thể mở nhiều kết nối và chuyển đổi giữa chúng, sử dụng các tab hiển thị ở đầu cửa sổ giao diện đầu cuối giao diện.

Hàm truyền tệp được tích hợp vào Xshell sử dụng SFTP hệ thống an toàn.

6. SuperPuTTY

Siêu nhân

SuperPuTTY là một bản sao rất gần với PuTTY gốc. Trên thực tế, nó là sự thay thế giao diện của PuTTY và yêu cầu chương trình gốc phải được cài đặt và vận hành. Nó là một tiện ích được viết bởi người đam mê chạy trên các cửa sổ và được sử dụng miễn phí.

Các SuperPuTTY giao diện cho phép nhiều phiên, với mỗi kết nối đang chạy trong một trang được gắn thẻ. Các giao thức đầu cuối mà chương trình cung cấp là SSH, Telnet, rlogin, và RAW. Các SSH tùy chọn là lựa chọn tốt hơn vì nó bao gồm xác thực người dùng và mã hóa. Chức năng truyền tệp an toàn tuân theo SCP SFTP phương pháp.

7. PuTTYTray

PuTTYTray

PuTTYTray là một dự án nguồn mở với mã có sẵn để tải xuống tại trang web GitHub. Chương trình chạy trên Windows và miễn phí sử dụng. Công cụ này rất giống với bản gốc PuTTY với một vài tính năng bổ sung. Bạn có thể thiết lập chương trình để chạy khi khởi động hệ thống và nó sẽ thu nhỏ vào khay hệ thống khi không sử dụng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng an toàn SSH hệ thống hoặc không được bảo vệ rlogin.  PuTTYTray không có bao gồm một chức năng chuyển tập tin.

8. bạc hà

Bạc hà

Bạc hà là một tương thích xterm trình giả lập thiết bị đầu cuối cho các cửa sổ. Chương trình này miễn phí sử dụng và bạn cũng có thể truy cập mã nguồn nếu bạn có kế hoạch điều chỉnh phần mềm theo thiết kế của riêng bạn. Chương trình này rất nhẹ và tránh thực hiện bất kỳ mục đăng ký nào bằng cách lưu trữ cấu hình của nó trong một tệp. Bạc hà được phát triển từ mã của PuTTY 0,60. Không có hệ thống chuyển tập tin trong công cụ này.

9. cmder

cmder

Cmder là một trình giả lập thiết bị đầu cuối thẳng cho các cửa sổ. Chương trình chạy trên các cửa sổ và nó là sự kết hợp của Thi đua thiết bị đầu cuối ConEmu chương trình với một Giống như Unix ngôn ngữ kịch bản hoạt động trên các cửa sổ. Trình giả lập thiết bị đầu cuối không có mã hóa, do đó, nó chỉ phù hợp với các kết nối trên mạng riêng. Công cụ này cũng thiếu một hệ thống chuyển tập tin.

10. ZOC

ZOC

ZOC là một trình giả lập thiết bị đầu cuối cho các cửa sổ hệ điều hành Mac. Phần mềm này được sử dụng miễn phí và mặc dù nó có thể chạy trên Linux, nó có thể kết nối với các máy tính chạy hệ điều hành đó. Hệ thống bao gồm một ngôn ngữ kịch bản mạnh mẽ có thể giúp bạn tự động hóa các quy trình như thu thập thông tin trên các hệ thống từ xa. Trình giả lập thiết bị đầu cuối có thể được thiết lập để sử dụng xterm, VT220, Wyse, QNX, TN3270, hoặc là TN5250 tiêu chuẩn. Giao diện cho phép nhiều phiên được mở đồng thời.

Bảo mật cho các kết nối được cung cấp bởi SSH. Phương thức kết nối không được bảo vệ, chẳng hạn như rlogin cũng có sẵn cho các mạng riêng. ZOC cung cấp một loạt các tiêu chuẩn chuyển tập tin bao gồm Kermit, Xmodem, Ymodem, và Zmodem. Tuy nhiên, tùy chọn bạn có thể nên chọn để truyền tệp qua internet là ZOC từ SCP thực hiện. Thật không may, ZOC không miễn phí. Phần mềm được phân phối bởi một công ty ở Châu Âu và một công ty khác ở Hoa Kỳ, vì vậy bạn có thể chọn thanh toán bằng Euro hoặc Đô la Mỹ.

11. FireCMD

FireCMD

FireCMD là một thay thế trả phí khác PuTTY. Công cụ này là một sản phẩm của Brainsoft và bạn có thể dùng thử miễn phí. Bản dùng thử miễn phí kéo dài trong mười lần ra mắt. Vì vậy, nếu bạn giữ chương trình mở trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận được nhiều nhất từ ​​ưu đãi miễn phí.

FireCMD là viết tắt của tên thật của công cụ, đó là Bộ chỉ huy chữa cháy. Công cụ cho phép bạn mở các phiên thiết bị đầu cuối đồng thời trong các trang được gắn thẻ. Nó cũng bao gồm một trình soạn thảo văn bản. Không có tiện ích chuyển tập tin trong công cụ, nhưng bạn có thể sao chép và dán qua giao diện.

FireCMD nhớ phiên trước của bạn khi bạn kết nối với máy chủ và điều hướng đến thư mục bạn đang ở khi bạn đóng phiên cuối cùng trên máy tính đó. Nó cũng lưu trữ lịch sử lệnh từ phiên cuối cùng.

12. ExtraPutty

ExtraPuTTY

ExtraPuTTY là một ngã ba của PuTTY phiên bản 0,67. Nó chỉ chạy trên các cửa sổ, nhưng nó là miễn phí. Giao diện tích hợp Mã hóa RSA 4096 bit. Điều đó rất mạnh vì các phím dài hơn khiến cho việc bẻ khóa mật mã trở nên khó khăn hơn và khóa 4096 bit rất dài.

Giao diện bao gồm một ngôn ngữ kịch bản, được gọi là lua 5.3. Bạn cũng có thể tạo các phím tắt và tập lệnh đăng nhập tự động để tăng tốc công việc của bạn với công cụ. Trình giả lập thiết bị đầu cuối có thể được chạy dọc theo Xmodem, Ymodem, và Zmodem tiêu chuẩn và các tùy chọn chuyển tập tin bao gồm SCP SFTP cũng như FTP.

13. Xì trum

Xì trum

Xì trum là miễn phí và chạy trên các cửa sổ. Điều này Dựa trên SSH trình giả lập thiết bị đầu cuối cũng bao gồm an toàn SCP hệ thống chuyển tập tin. rất nhiều PuTTY lựa chọn thay thế sử dụng các tab để cho phép bạn truy cập một số phiên trong cùng một bảng điều khiển của giao diện. Tuy nhiên, Xì trum có một thiết kế khác thường. Thay vì sắp xếp các tab dọc theo phía trên cùng của bảng hiển thị, công cụ này, các nhà thiết kế của VÒNG đã đặt không gian tab dọc theo cạnh trái và cạnh dưới của màn hình. Một bảng chỉ mục ở bên trái của màn hình thiết bị đầu cuối chính hiển thị cấu trúc thư mục của máy tính trong phiên hiện đang hiển thị. Trình thám hiểm thư mục này rất nhạy, vì vậy bạn có thể di chuyển qua bộ lưu trữ tệp bằng cách nhấp vào biểu tượng thư mục.

SCP là một hệ thống truyền tệp an toàn, nhưng nó không có nhiều chức năng – chỉ là một bản sao đơn giản hoặc sao chép từ hành động. Xì trum thêm khả năng sử dụng để SCP bằng cách cho phép bạn di chuyển toàn bộ thư mục cùng một lúc. Một vài tính năng hữu ích khác của công cụ này là trình chỉnh sửa tệp nhúng và loại thiết bị đầu cuối thập lục phân để giám sát lưu lượng trên các cổng.

14. Thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối là một nguồn mở, miễn phí PuTTY thay thế mà chạy trên các cửa sổ. Bảo mật của trình giả lập thiết bị đầu cuối này được cung cấp bởi SSH. Vì vậy, đây là một cách tuyệt vời để có được bảo vệ Secure Shell đầy đủ với phiên SSH của bạn. Giao diện cho phép hiển thị nhiều kết nối đồng thời thông qua bố cục theo thẻ. Bạn có thể chọn hiển thị cửa sổ đang mở hiện tại ở chế độ toàn màn hình để làm cho nó có vẻ như bạn thực sự đang làm việc trực tiếp trên máy tính từ xa. Các tính năng đầu cuối khác bao gồm nhật ký kết nối, chia sẻ màn hình và công cụ chụp màn hình, tất cả đều được bảo vệ bởi SSH từ xa.

Bảng điều khiển có các công cụ phân tích mạng tích hợp bao gồm Bình Tracert. Cũng có DNS chức năng truy vấn, trình quét cổng và Thức dậy trên mạng LAN khả năng.

15. WinSSHTerm

WinSSHTerm

WinSSHTerm, như tên cho thấy, là một Máy khách Windows SSH và có sẵn trong hai phiên bản: miễn phí và trả phí. Trình giả lập thiết bị đầu cuối được bảo vệ bởi SSH. Màn hình có thể chứa nhiều phiên nhờ các tab trong cửa sổ hiển thị và bạn cũng có thể mở một tab trong cửa sổ mới. Công cụ này được bảo vệ bằng mật khẩu, nhưng bạn có thể chia sẻ lượt xem màn hình trong công cụ với người khác. Một tiện ích truyền tệp an toàn được cung cấp bởi WinSCP (xem bên dưới). Các SCP phiên mở trong kết nối trong tab mở hiện tại, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải đăng nhập lại trong tiện ích truyền tệp.

Người dùng thích các phím tắt của công cụ này và thực tế là có thể chạy được từ thanh USB.

16. iTerm2

iTerm2

Các iTerm2 hệ thống có sẵn cho Máy Mac. Cụ thể, chương trình có thể chạy trên hệ điều hành Mac 10.10 trở lên. Giao diện này hiển thị các phiên cuối khác nhau thông qua phương pháp chia màn hình, cho phép bạn xếp các phiên cạnh nhau. Để giảm bớt sự nhầm lẫn, bảng điều khiển hoạt động hiển thị ở độ phân giải đầy đủ, trong khi các bảng khác mờ đi. Bạn có thể thiết lập các phím tắt để điều hướng nhanh chóng qua các chức năng của công cụ.

Văn bản phiên hiện tại có thể được tìm kiếm với trường văn bản tìm kiếm được nhúng vào khung trên của cửa sổ phiên. Trình giả lập cũng ghi nhớ các lệnh trước đó được ban hành trong phiên và cung cấp cửa sổ bật lên với các đề xuất tự động hoàn thành khi bạn nhập lệnh mới. Một chức năng ghi âm cho phép bạn xem mặc dù phát lại tất cả mọi thứ đã xảy ra trong phiên. Giao diện bao gồm trình quản lý mật khẩu để lưu trữ an toàn thông tin đăng nhập của bạn cho tất cả các máy tính mà bạn đăng nhập từ xa thường xuyên. Công cụ này không bao gồm một tiện ích truyền tệp.

17. z / Phạm vi

kính viễn vọng

Các z / Phạm vi trình giả lập thiết bị đầu cuối được viết để chạy trên các cửa sổ, Sách điện tử, và trình duyệt web. Công cụ chuyên kết nối với Unix IBM AS / 400. Tiện ích này không miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử trong 30 ngày miễn phí. Các kết nối được bảo vệ bởi SSL / TLS Bảo vệ. Có năm phiên bản khác nhau của z / Phạm vi và chỉ có ba trong số họ tích hợp SSH.

Tất cả các phiên bản sử dụng bố cục theo thẻ để cho phép nhiều phiên đồng thời được xem trong cùng một cửa sổ. Chỉ phiên bản web của z / Phạm vi bao gồm chức năng chuyển tập tin. Người dùng phiên bản Cổ điển có thể trả thêm tiền để có thêm khả năng truyền tệp. Tuy nhiên, tiện ích có sẵn là FTP, không an toàn.

18. st

thứ

Các nhà phát triển của thứ nhằm mục đích sản xuất mã trình giả lập thiết bị đầu cuối của riêng họ thay vì dựa vào các giao thức đầu cuối truyền thống, chẳng hạn như xterm. Động lực của họ cho công việc này là họ tin rằng các hệ thống mô phỏng thiết bị đầu cuối thông thường được thiết kế quá mức và không hiệu quả. Giả định là start mã chặt chẽ và hiệu quả sẽ sử dụng ít bộ nhớ CPU và bộ nhớ của bạn hơn các trình giả lập chủ yếu được phân phối rộng rãi hơn.

Đây là một dự án nguồn mở và PuTTY thay thế là miễn phí để sử dụng. Nó được viết để chạy trên Linux. Có bất kỳ cơ sở chuyển tập tin bao gồm thứ.

19. WinSCP

WinSCP

WinSCP là một tiện ích chuyển tập tin, được viết cho các cửa sổ. Tiện ích này miễn phí sử dụng và đã được tải xuống hơn 113 triệu lần cho đến nay. SCP, Đó là giao thức mà công cụ dựa trên, không bao gồm bất kỳ khả năng nào để ra lệnh trên máy tính từ xa, vì vậy bạn sẽ nghĩ rằng nó sẽ không phải là một cơ sở tốt cho PuTTY thay thế.

Đây là một công cụ rất phổ biến và nó cung cấp nhiều hơn là SCP. Công cụ này cũng bao gồm FTP, SFTP, và WebDAV thực hiện. May mắn thay, cho đánh giá này của PuTTY thay thế, công cụ bao gồm một cơ sở chỉ huy từ xa. Đây là Được bảo vệ bởi SSH hệ thống truy cập từ xa.

20. SolarWinds Solar-PuTTY (CÔNG CỤ MIỄN PHÍ)

Năng lượng mặt trời-PuTTY

Năng lượng mặt trời là một trong những nhà cung cấp phần mềm mạng hàng đầu thế giới. Công ty vượt trội trong việc sản xuất các công cụ giám sát cơ sở hạ tầng. Công ty đã đứng đầu thị trường bằng cách cung cấp các công cụ chất lượng rất cao. Bạn sẽ phải trả đô la hàng đầu cho cấp độ phần mềm này. Tuy nhiên, đôi khi, cộng đồng người dùng gặp may mắn và Năng lượng mặt trời quyết định phát hành một công cụ rất hữu ích miễn phí. Đây là trường hợp với Năng lượng mặt trời-PuTTY tiện ích.

Chương trình thiết bị đầu cuối an toàn này chạy trên môi trường Windows và tích hợp bảo mật của SSH. Như với bản gốc PuTTY, bạn có thể sử dụng công cụ này để đăng nhập từ xa vào máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chuyển tập tin. Năng lượng mặt trời-PuTTY tích hợp SCP SFTP để chuyển tập tin an toàn và cũng có một triển khai cổ điển Telnet hệ thống.

Bạn có thể tải xuống tệp chương trình từ Năng lượng mặt trời trang mạng. Đây không phải là một trình cài đặt, mà là chính công cụ. Bạn chỉ cần nhấp vào tệp để mở ứng dụng.

Bạn có thể mở một số phiên cuối cùng với công cụ. Mỗi phiên sẽ mở một tab mới trong giao diện. Giao diện sẽ lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn cho các máy chủ mà bạn đăng nhập thường xuyên và tự động đăng nhập. Giao diện cung cấp cho bạn tùy chọn mã màu mỗi phiên để bạn có thể phân biệt giữa chúng. Nó cũng có thể thiết lập lại một liên kết và đăng nhập lại nếu kết nối bị hủy.

SolarWinds Solar-PuTTY Tải xuống công cụ MIỄN PHÍ 100%

Thêm sản phẩm thay thế PuTTY

Có nhiều chương trình sẽ hoạt động như trình giả lập thiết bị đầu cuối và phương thức bảo mật phổ biến nhất hiện có để bảo vệ truy cập từ xa là SSH. Dưới đây là mười trình giả lập thiết bị đầu cuối mà bạn có thể kiểm tra.

21. Bảng điều khiển

Bảng điều khiển là miễn phí, mã nguồn mở và được viết cho các cửa sổ. Nó chạy CMD, PowerShell, Cygwin, và PuTTY, nhưng không có tiện ích chuyển tập tin.

22. Nhắc nhở

Nhắc nhở được viết cho các cửa sổ, và không miễn phí nhưng có bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Nó không có mã hóa và không có tiện ích chuyển tập tin.

23. rxvt-unicode

Rxvt-unicode là một trình giả lập nhẹ, miễn phí cho Linux. Nó không có mã hóa và không có tiện ích chuyển tập tin.

24. ConEmu

ConEmu là một trình giả lập thiết bị đầu cuối miễn phí cho các cửa sổ. Nó có giao diện theo thẻ cho nhiều kết nối đồng thời nhưng không có tùy chọn mã hóa hoặc truyền tệp.

25. OpenSSH

OpenSSH là một trình giả lập miễn phí mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi cho các cửa sổ, hệ điều hành Mac, Linux, và iOS. Nó được bảo vệ bởi SSH và kết hợp SCP SFTP để chuyển tập tin.

26. Siêu

Siêu là một trình giả lập mã nguồn mở miễn phí được viết cho các cửa sổ, hệ điều hành Mac, và Linux. Nó có thể được mở rộng với các tiện ích bổ sung, nhưng không có tùy chọn mã hóa hoặc truyền tệp.

27. Thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối là một trình giả lập mã nguồn mở miễn phí cho Gnome trên Linux.  Nó có giao diện theo thẻ cho nhiều kết nối nhưng không có tùy chọn mã hóa hoặc truyền tệp.

28. Hoàng gia TS

Hoàng gia TS là một trình giả lập trả phí với bản dùng thử miễn phí. Nó chạy trên các cửa sổ, hệ điều hành Mac, Android, và iOS. Nó có một giao diện điều khiển theo thẻ cho nhiều phiên và có SSH bảo vệ và SFTP để chuyển tập tin.

29. Nước épSSH

Nước épSS là một trình giả lập miễn phí cho Android. Nó được bảo vệ bởi SSH Mã hóa AES với khóa 256 bit, nhưng nó không có tùy chọn truyền tệp.

30. Termius

Thuật ngữ là một trình giả lập thiết bị đầu cuối miễn phí và trả phí cho các cửa sổ, Linux, iOS, và Android. Nó có SSH bảo vệ, và SFTP để chuyển tập tin có sẵn trong phiên bản trả phí.

Chọn một trình giả lập thiết bị đầu cuối

Thị trường cho các trình giả lập thiết bị đầu cuối được cung cấp rất tốt. Như bạn có thể thấy từ danh sách của chúng tôi, danh mục thay thế PuTTY cho Windows bị thừa cung. Mặc dù danh sách các lựa chọn này có vẻ rất dài, nhưng thực tế có rất nhiều ngoài kia. Don Tiết lo lắng về việc sẽ có máy chủ SSH hay không khi bạn cố gắng tạo phiên SSH từ xa vì mọi hệ điều hành đều có khả năng SSH.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang kết nối qua internet, bạn chỉ nên chọn một trình giả lập thiết bị đầu cuối được bảo vệ bằng mã hóa. Lời khuyên tương tự cũng đúng khi bạn truyền tệp qua internet – donith dựa vào FTP, sử dụng SCP hoặc là SFTP.

Bạn chắc chắn không cần phải gắn bó với PuTTY chỉ vì bạn đã sử dụng nó. Có rất nhiều hệ thống tốt hơn ngoài kia và hầu hết chúng đều miễn phí. Chỉ cần về tất cả các tùy chọn trả phí cung cấp thử nghiệm miễn phí. Vì vậy, hãy khám phá những lựa chọn thay thế để PuTTY và bạn sẽ tìm thấy một hệ thống truy cập từ xa đập PuTTY và giành được sự ngưỡng mộ của bạn.

Bạn có một trình giả lập thiết bị đầu cuối yêu thích? Bạn có quyết tâm gắn bó với PuTTY? Để lại tin nhắn trong Bình luận phần bên dưới và chia sẻ kinh nghiệm của bạn.

Xem thêm:
Bảng lệnh SFTP
Đánh giá máy chủ SFTP / SCP của SolarWinds
20 máy chủ SFTP và FTPS miễn phí tốt nhất cho Windows và Linux
Powershell Cheat Sheet

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me